Đồng nghiệp công ty cãi nhau cả tháng vì một thứ ai cũng ham muốn trong mùa hè

Theo dõi VGT trên

Những cuộc tranh cãi chỉ tạm dừng 3 ngày khi cả công ty đi nghỉ mát, đến lúc quay về tôi lại tiếp tục phải nghe đồng nghiệp mắng mỏ nhau.

Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng nắng nóng mùa hè lại khiến cuộc sống của tôi thêm phiền phức. Thấy nhiều người bảo yêu văn phòng nhất vào mùa hè vì có điều hòa mát mẻ, nhưng tôi đau đầu khổ sở cũng vì chuyện điều hòa suốt cả tháng nay rồi.

Công ty tôi khá to nên nguyên 1 tầng có tận 5-6 cái điều hòa đặt rải rác. Loại điều hòa công nghiệp chuyên dụng lắp trên trần ở các tòa nhà văn phòng ấy mọi người. Đống máy lạnh này hoạt động rất tốt, tôi làm ở đây mấy năm rồi chưa thấy có vấn đề gì. Nhưng khoảng 1 tháng nay từ khi nắng nóng gay gắt thì đồng nghiệp của tôi liên tục xích mích nhau vì chuyện chỉnh máy lạnh.

Bình thường buổi sáng 8h đến công ty tôi đã thấy máy lạnh mở sẵn. Nhiệt độ mặc định là 26, quạt gió ở mức trung bình. Mấy hôm Hà Nội hơn 40 độ C thì ngồi trong văn phòng đúng là sung sướng, không khí trong lành vừa mát vừa thơm do chị lễ tân bật máy xông tinh dầu nữa.

Ở nhà tôi cũng toàn mở điều hòa 26 độ đi ngủ nên thấy mức nhiệt này bình thường. Tuy nhiên một số đồng nghiệp khác xung quanh lại kêu là quá lạnh. Đa số mấy bạn hay kêu ca này là nhân viên mới bên bộ phận truyền thông mạng xã hội, toàn gen Z mới ra trường và phong cách hơi điệu đà tiểu thư.

Thi thoảng tôi cũng thấy lạnh tí nhưng không than phiền gì cả, bởi t.iền điện do công ty trả nên tôi chỉ thấy biết ơn khi mình được ngồi mát mẻ miễn phí như này. Tuy nhiên các em nhân viên gen Z kia thì không nghĩ vậy. Chúng nó không thích trùm chăn chịu gió điều hòa phả xuống, sợ ốm đau nọ kia. Sao giờ bọn trẻ nó yếu ớt chịu đựng kém thế không biết. Tôi mới hơn 30 t.uổi thôi nhưng thấy chuyện này cũng bình thường mà. Còn hơn là ra ngoài ngộp thở với cái nóng hơn 40 độ.

Rồi không biết từ lúc nào các em gen Z phát hiện ra máy lạnh công ty có thể điều chỉnh được. Bảng điều khiển gắn ngay trên tường rải rác quanh văn phòng, chỉ tội khuất sau mấy cái cây và đồ trang trí nên bình thường không ai để ý cả. Các em ấy tự tăng nhiệt độ lên, lúc thì 28 lúc thì 29. Có hôm đang ngủ trưa tôi toát hết cả mồ hôi lưng, tỉnh dậy thì thấy mấy chị đồng nghiệp kêu ầm lên đứa nào chỉnh điều hòa tận 30 độ!

Video đang HOT

Rồi các chị lại bấm giảm nhiệt xuống còn 25, bảo phải như thế ngồi làm việc mới dễ chịu. Gió thổi vù vù trên đầu như gió mùa Đông Bắc vậy.

Đồng nghiệp công ty cãi nhau cả tháng vì một thứ ai cũng ham muốn trong mùa hè - Hình 1

Được một lúc thì hội gen Z run cầm cập. Mấy em cử đại diện đi tăng nhiệt lên, còn giảm quạt gió xuống mức thấp nhất. Tôi đoán kiểu gì tí nữa cũng có chuyện ồn ào. Y rằng chị kế toán ngồi gần tôi la lên sao nóng thế. Rồi chị đùng đùng đi ra bảng điều khiển, giảm nhiệt xuống 26 và bật quạt gió mức cao nhất.

Vậy là văn phòng chia làm 3 phe, một bên “m.áu nóng”, một bên sợ lạnh và bên còn lại thì giống tôi – kiểu như nào cũng được. Ngày nào tôi cũng ngồi giữa 2 phe nhìn họ chạy qua chạy lại dí cái bảng điều hòa đến nỗi mòn cả phím. Các chị lớn t.uổi mắng hội gen Z là vô duyên, còn mấy em trẻ kia cũng không vừa, cãi lại rằng các chị “ma cũ bắt nạt ma mới”.

2 bên chỉ tạm “đình chiến” đúng 3 ngày khi cả công ty đi nghỉ mát hồi đầu tháng 6 vừa qua. Sau đó trận khẩu chiến tiếp tục khi đợt nắng nóng mới quay lại. Phe các chị bỉm sữa 8X 9X có vẻ nhường nhịn và nói ít hơn, còn bên gen Z thì trẻ khỏe hơn nên hay cao giọng bật ngược lại.

Tôi tưởng “chiến sự” sẽ giằng co đến tận mùa đông. Nhưng hôm nay thì sếp tôi đã chính thức phải ra mặt để giải quyết mâu thuẫn nội bộ. Cứ nghĩ xích mích quanh cái điều hòa là chuyện nhỏ, song không ngờ nó lại ảnh hưởng đến hòa khí trong văn phòng khá nặng nề, thậm chí giảm hiệu suất kinh doanh tháng rồi của cả công ty. Lý do bởi 2 phe sợ nóng với sợ lạnh cứ cãi cọ liên tục, nói xấu nhau, tỏ thái độ với nhau cả trong lúc đi họp nên chất lượng công việc giảm sút.

Và trưa nay khi mọi người đang ngủ nghỉ thì các em bên tổ truyền thông lại lén chỉnh điều hòa lên 28 độ. Một chị phòng hành chính bắt quả tang nên nhắc nhở hội gen Z rằng phải biết tôn trọng tập thể, trời nóng nực phải để máy lạnh cho tất cả cùng mát. Một bạn nữ trong team truyền thông đứng lên nói mấy câu khiến ai cũng ngỡ ngàng:

- Này chị ơi, chị đừng cậy lớn t.uổi mà mắng bọn em vô lý. Ngày nào các chị cũng bắt bọn em chịu lạnh, để gió điều hòa mạnh thế bọn em liệt dây thần kinh xong méo mồm bệnh tật thì sao? Chị bắt bọn em tôn trọng mà chị không quan tâm đến sức khỏe bọn em. Một vừa hai phải thôi chị nhé!

Thái độ mấy em gen Z gay gắt thật sự. Sếp nghe tiếng tranh cãi xong phải ra mặt can ngăn, yêu cầu bên lễ tân cài đặt điều hòa cố định ở mức 27 độ và quạt gió nhẹ đủ thông thoáng. Sếp cũng khuyên mỗi bên nhường nhau một chút, ai nóng thì dùng thêm quạt nhỏ để bàn, ai lạnh thì choàng thêm cái áo. Dù nói nhẹ nhàng nhưng sếp cũng kèm thêm câu “dằn mặt”, bảo tháng này tiếp tục giảm hiệu suất thì sẽ trừ lương cả công ty.

Sếp vừa quay lưng đi thì đám đông giải tán. Mấy chị em hồi nãy to tiếng tranh cãi giờ im thít, đúng là đ.ánh vào kinh tế thì hiệu quả hơn là nói suông. Từ giờ chắc tôi được yên ổn rồi, không phải đau đầu với drama điều hòa hài hước nữa.

Ngày đầu bước vào công ty mới, tôi choáng váng khi giám đốc lại là chồng cũ của mình: Cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhưng vết thương lòng rất sâu

Không muốn trở thành người yêu đơn phương nên khi có cơ hội, tôi liền tiếp cận với Lâm.

Nào ngờ khi gặp chuyện, tôi mới hiểu rõ người đồng nghiệp ấy.

Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên bước vào công ty mới, lòng tràn đầy hứng khởi. Nhưng niềm vui của tôi bỗng chốc hóa thành mây vì giám đốc phòng thiết kế lại là chồng cũ của tôi.

Giữa bộn bề ký ức, tôi buộc phải kiềm chế bản thân để không lộ rõ cảm xúc. Lần cuối chúng tôi gặp nhau là ngày tôi ra đi, mang theo trái tim tan vỡ và niềm tin vào tình yêu đã r.ạn n.ứt. Anh vẫn giữ vẻ ngoài điềm đạm, lịch lãm như ngày nào, nhưng ánh mắt anh khi nhìn tôi, tôi biết, đó không chỉ là ánh nhìn của một sếp với nhân viên mới.

Sau khi ly hôn, tôi bỏ về quê mẹ, sống ở đó 4 năm rồi mới lại lên thành phố tìm việc. Thời còn chung sống với nhau, tôi chỉ biết chồng là trưởng phòng ở một công ty về kiến trúc, không ngờ giờ anh lại chuyển qua mảng nội thất và còn là giám đốc phòng thiết kế. Đây cũng là chuyên ngành của tôi, chúng tôi quen biết cũng vì học chung trường đại học, khác khoa mà thôi.

Gác cuộc hôn nhân đổ vỡ sang một bên, chúng tôi bắt đầu tìm cách xử lý công việc một cách chuyên nghiệp, tách biệt cảm xúc cá nhân. Mối quan hệ sếp - nhân viên giữa chúng tôi đôi khi trở nên căng thẳng, bởi mỗi lần họp, mỗi lần trao đổi, những chuyện quá khứ lại hiện lên. Trước kia chúng tôi cũng thường tranh cãi với nhau, chỉ khác lúc đó là chuyện lông gà vỏ tỏi trong nhà, còn giờ lại là công việc.

Ngày đầu bước vào công ty mới, tôi choáng váng khi giám đốc lại là chồng cũ của mình: Cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhưng vết thương lòng rất sâu - Hình 1

Ảnh minh họa

Sau hơn 1 tháng thì tôi cũng hòa nhập được với môi trường mới. Lúc đầu tôi định nghỉ việc khi biết sếp mới lại là chồng cũ, nhưng thời buổi bây giờ, tìm được việc đúng sở thích, mức lương cao như thế này rất khó, nên tôi mặc kệ tất cả, quyết giữ lấy công việc này.

Thời gian trôi, chúng tôi ngầm thống nhất chỉ nói chuyện công việc, hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể. Nhưng tôi không phủ nhận rằng, mỗi khi gặp lại chồng cũ dù chỉ ngắn ngủi ít phút trong phòng giám đốc, hoặc trong các cuộc họp, thì tôi vẫn thấy xao xuyến.

Anh chững chạc hơn trước, không còn dễ cáu gắt và thích buông lời làm tổn thương người khác. Trước kia, chỉ cần tôi chậm chạp hoặc làm không đúng ý anh là anh bắt đầu mỉa mai, mạt sát khiến tôi cảm thấy mình như kẻ vô dụng. Nhưng giờ tôi để ý thấy khi có nhân viên làm sai, anh cũng không mắng mỏ, anh bình tĩnh giải quyết hậu quả và ra quyết định phạt hợp tình hợp lý.

Tôi biết 4 năm qua anh chưa kết hôn lại, cũng không thấy đang tìm hiểu yêu đương với ai. Dù cuộc hôn nhân cũ ngắn ngủi, chỉ kéo dài 2 năm nhưng lại khiến tôi tổn thương sâu sắc. Chính vì thế, hiện giờ dù tôi rất xao động khi đối diện anh, tôi cũng không biết có nên theo đuổi lại chồng cũ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ
07:35:14 24/07/2024
Vừa đi công tác về vợ mới sinh đã đòi ly hôn, tôi hỏi người giúp việc rồi ngỡ ngàng khi biết được sự thật
07:47:33 23/07/2024

Tin đang nóng

Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước
21:49:03 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng
21:54:33 24/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Mâu thuẫn với vợ, chồng ôm con gái lên cầu định t.ự t.ử
21:50:51 24/07/2024
Trò cũ Pep Guardiola chuộc lỗi, U23 Tây Ban Nha khởi đầu suôn sẻ
23:54:56 24/07/2024

Tin mới nhất

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai khiến mắt tôi nhòe lệ

07:50:36 24/07/2024
Tôi không ngờ mẹ chồng tương lai lại hỏi tôi một câu như thế? Tôi từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng tôi mất vì tai nạn giao thông khi con gái chưa tròn một t.uổi.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ đến gặp đưa 1 tỷ kèm điều kiện khiến tôi bật khóc

07:45:46 24/07/2024
Nghe những lời mẹ nói, tôi xúc động không sao kiềm chế được. Tôi năm nay 40 t.uổi, đang làm mẹ đơn thân của một b.é t.rai học lớp 5.

Có thể bạn quan tâm

Những nẻo đường gần xa - Tập 43: Đông chìm đắm trong tình yêu của Vinh

Phim việt

07:38:29 25/07/2024
Nghe thấy những lời khẳng định từ chính Vinh, Đông vô cùng hạnh phúc. Hơn nữa, nghe những lời an ủi của Vinh, Đông thực sự cảm thấy bản thân quá may mắn khi có thể được yêu Vinh

Uống 1 cốc nước quả này như 'nhân sâm của người nghèo', ở quê mọc đầy bờ rào

Sức khỏe

07:36:53 25/07/2024
Uống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.

5 công thức làm mặt nạ dưa chuột dưỡng trắng da

Làm đẹp

07:22:26 25/07/2024
Dưa chuột thường được sử dụng để cấp ẩm cho da, hỗ trợ cải thiện các tình trạng sạm da, da xỉn màu... Bạn có thể áp dụng một số công thức mặt nạ dưới đây để duy trì làn da trắng khỏe, hồng hào...

Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội

Tin nổi bật

07:22:15 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25/7 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26/7/2024.

Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ

Sao việt

07:21:07 25/07/2024
Dù hiện tại không còn đóng phim hay đi diễn nhiều như trước nhưng cuộc sống của nghệ sĩ Cát Phượng vẫn được công chúng dành sự quan tâm.

Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này

Sao châu á

07:16:35 25/07/2024
Xinh đẹp và có sự nghiệp thành công, Jeon Ji Hyun còn gây chú ý với câu chuyện hôn nhân với chồng doanh nhân, làm dâu nhà hào môn.

Hải Phòng: Cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt mạo danh cán bộ bảo hiểm

Pháp luật

07:15:31 25/07/2024
Ngày 24/7, theo thông tin từ Công an Tp.Hải Phòng, thời gian gần đây trên địa bàn xuất hiện tình trạng l.ừa đ.ảo bằng thủ đoạn mạo danh là cán bộ đang công tác tại Bảo hiểm Xã hội Thành phố.

Ngỡ ngàng ngoại hình trong trẻo như thiếu nữ của 'em gái quốc dân' IU

Nhạc quốc tế

06:49:56 25/07/2024
Vẻ đẹp trong trẻo, thanh khiết của em gái quốc dân IU đã khiến nhiều người hâm mộ cả trong và ngoài nước trầm trồ.

'Vũ khí bí mật' của loài bướm

Lạ vui

06:47:30 25/07/2024
Các nhà nghiên cứu Đại học Bristol phát hiện bướm và bướm đêm dùng cánh tạo điện tích để hút phấn hoa mà không cần tiếp xúc.

Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn

Netizen

06:44:01 25/07/2024
Cô dâu diện áo rọc màu đỏ, đội nón cụ quai cung. Chú rể diện áo dài khăn đóng. Quan khách cũng diện áo dài truyền thống. Đó là một trong những điểm nhấn mới lạ trong đám cưới của một thầy giáo tại Bến Tre vào ngày 21-7.

Thêm một bom tấn sinh tồn chuẩn bị ra mắt trên Steam, đưa người chơi nhập vai "quái vật" kinh dị

Mọt game

06:42:54 25/07/2024
Mặc dù đã không còn ở thời kỳ hoàng kim của mình như những năm 2018-2019, thế nhưng thể loạigamesinh tồn vẫn luôn có một sức hút mãnh liệt đối với các game thủ và thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.