Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 , hôm nay (20.9), người dân vùng xanh trên địa bàn Đồng Nai đã được ra đường sau khi chính quyền có quyết định nới lỏng giãn cách.

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 1

Đường phố tại TP. Long Khánh đã tấp nập trở lại. Ảnh PHÙNG TRỌNG TÍN

Theo kế hoạch số 11102 (ngày 15.9) và kế hoạch 11339 (ngày 19.9) của UBND tỉnh Đồng Nai, thì từ lúc 0 giờ ngày 20.9, người dân ở vùng xanh được phép ra đường.

Tại Đồng Nai, sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ, vùng xanh đã tăng từ 75 lên 103 phường, xã. Đặc biệt, tâm dịch TP.Biên Hòa đã có 4 vùng xanh, gồm các phường, xã: Thanh Bình, Tân Tiến, An Hòa và Long Hưng.

Tuy nhiên, người dân vùng xanh chỉ được đi lại trong nội bộ xã, muốn qua địa bàn xã vùng xanh khác (trong cùng huyện) thì phải xin phép chính quyền địa phương.

Dưới đây là ghi nhận của PV Thanh Niên, việc đi lại ngày đầu tiên của người dân trong vùng xanh sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (từ 0 giờ ngày 9.7).

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 2

Sáng nay, người dân ở vùng xanh xã Suối Cát, H. Xuân Lộc (huyện có 14 xã, thị trấn vùng xanh và 1 xã vùng cam) tham gia lưu thông trên tuyến đường 765 đông đúc hơn so với những ngày trước đó . Ảnh GIA KHÁNH

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 3

Mặc dù thuộc vùng xanh nhưng UBND xã Suối Cát vẫn giữ chốt kiểm dịch tại đầu ngã ba 765 để kiểm tra ô tô ra vào địa bàn xã. Ảnh GIA KHÁNH

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 4

Tương tự, dù TP. Long Khánh có 15 phường, xã đều thuộc vùng xanh, nhưng cơ quan chức năng vẫn lập chốt chặn ở cửa ngõ vào TP. ẢnhCTV

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 5

Video đang HOT

Trong chợ tạm của xã Suối Cát cảnh mua bán tấp nập hơn ngày thường, người dân vào bên trong vẫn phải khai báo y tế và sát khuẩn . Ảnh GIA KHÁNH

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 6

Một quán ăn mở bán trở lại ở vùng xanh thuộc xã Gia Tân 1 (H.Thống Nhất). Ảnh THANH CHƯƠNG

Còn tại TP.Biên Hòa, nơi tâm dịch của Đồng Nai, theo thống kê đến hết ngày 19.9, địa phương này đã có gần 16.000 ca nhiễm. Đến nay, địa phương này có 4 phường, xã: Thanh Bình, Tân Tiến, An Hòa và Long Hưng thuộc vùng xanh. Sáng nay, các phương tiện tham gia giao thông tại các địa phương này cũng đông đúc hơn.

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 7

Lúc 6 giờ 17 phút, ở ngã tư Lạc Cường, nơi giao nhau giữa đường Phạm Văn Thuận và đường Võ Thị Sáu thuộc P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa, lượng xe tải và xe gắn máy tham gia cũng tăng. ẢnhLÊ BÌNH

Cũng theo kế hoạch 11339 (ngày 19.9), đối với cấp huyện, xã vùng đỏ, cam, vàng (áp dụng Chỉ thị 16 và siết chặt việc tham gia lưu thông). Người dân tuyệt đối ở trong nhà (trừ trường hợp chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, mua hàng hóa thiết yếu, thiên tai, hỏa hoạn và các trường hợp đặc biệt khác).

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Thanh Niên trên đường phố tại một số địa bàn khác chưa thuộc vùng xanh người dân vẫn tấp nập ra đường.

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 8

Lúc 6 giờ 27 phút, trên đường Đồng Khởi ở đoạn giao nhau với đường Đặng Đức Thuật, P. Tam Hiệp, lượng xe cộ lưu thông rất đông đúc nhưng chủ yếu là xe ô tô và xe máy Ảnh LÊ BÌNH

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 9

Lúc 6 giờ 35 phút tại đường Đồng Khởi đoạn giao nhau với đường Bùi Trọng Nghĩa thuộc P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa, người dân qua lại rất đông. Ảnh LÊ BÌNH

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách - Hình 10

Đường Phan Đình Phùng đoạn gần Chợ đêm Biên Hùng thuộc P.Quang Vinh, TP. Biên Hòa. Ảnh LÊ BÌNH

Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt

Ngày 16-9, ngày đầu tiên TP.HCM thí điểm thẻ xanh COVID-19 tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt - Hình 1

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao (quận 7, TP.HCM) ra đường đến ngân hàng rút tiền trình chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin để cán bộ trực chốt kiểm tra - Ảnh: LÊ PHAN

Tuy vậy, các hoạt động giao thương, đi lại còn khá dè dặt, mang tính chất thăm dò...

Chưa nới lỏng ngay

Ghi nhận tại các tuyến đường Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát... của quận 7 trong ngày 16-9 mật độ giao thông đông hơn những ngày trước. Các chốt kiểm soát vẫn được duy trì để kiểm tra kỹ việc đi lại. Tại chốt kiểm tra trên đường Nguyễn Thị Thập giao đường số 38 (phường Tân Quy), cán bộ trực chốt hướng dẫn người dân đường này chỉ được đi từ trong ra, người dân muốn từ đường Nguyễn Thị Thập vào phải đi bằng một tuyến đường khác.

Thượng úy Huỳnh Trọng Nhân, thuộc PC06 tăng cường cho quận 7, cho biết có hai trường hợp. Đối với người dân được cấp giấy đi đường sẽ kiểm tra giấy đi đường và quét mã khai báo di chuyển nội địa. Đối với người dân có thẻ xanh vắc xin (tức đã được tiêm 2 mũi) sẽ quét mã QR trên phần thông tin tiêm chủng và kiểm tra thêm khai báo di chuyển nội địa.

"Chúng tôi phải giải thích cho người dân rõ đây là thời gian thí điểm và chỉ được ra ngoài khi cần thiết. Đối với bà con ra ngoài để đi chợ thì chúng tôi giải thích hiện nay phải có phiếu đi chợ mới tự đi mua hàng được. Và khi được cấp phiếu đi chợ chỉ được đi 1 lần/tuần chứ không được đi lại tự do như chưa có dịch.

Riêng với các trường hợp có thẻ xanh và đi mua thuốc, đi ngân hàng, mua sách giáo khoa... sau khi kiểm tra hai thông tin tiêm chủng và khai báo di chuyển nội địa sẽ được qua chốt. Đối với lực lượng shipper sẽ được tạo điều kiện di chuyển giao hàng" - thượng úy Nhân nói thêm.

Còn ông Nguyễn Hùng Tín - chủ tịch UBND phường Tân Thuận Đông, quận 7 - cho biết cơ bản phường vẫn duy trì giãn cách theo chỉ thị 16. Về vấn đề kiểm tra thẻ xanh COVID-19, sáng 16-9 quận đã họp bàn để có các phương án cụ thể. Với các trường hợp kinh doanh buôn bán sẽ đăng ký tại quận. Từ đó, phường tổ chức kiểm tra xem điểm đăng ký đã đạt chuẩn chưa mới cho phép hoạt động.

"Quận cơ bản đã chuẩn bị hết, chủ trương cũng có nhưng các phương án TP phải duyệt mới triển khai. Đối với thẻ xanh đang chờ quận có mẫu biểu để các phường làm cho thống nhất. Người dân muốn đi ra đường phải nằm ở vùng xanh, vùng đỏ dù tiêm hai mũi cũng không được đi" - ông Tín giải thích.

Tương tự, theo quy định, ngoài một số hoạt động sản xuất kinh doanh, người dân tại các vùng xanh cũng được ra các công viên nội bộ khu dân cư để tập thể dục. Tuy nhiên ghi nhận ngày đầu khá im ắng. Một vài công viên vẫn đang trong tình trạng "đóng cửa", có nơi rào chắn, dây giăng kín mít.

Tại nội khu một chung cư ở phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, dù chung cư không có ca nhiễm tuy nhiên phần công viên, hồ bơi, khu sinh hoạt chung vẫn chưa được cho hoạt động. Bảo vệ tại đây vẫn túc trực nhắc nhở người dân sau khi mua hàng cần thiết tại các cửa hàng tiện ích hoặc nhận hàng từ lực lượng shipper thì trở lại căn hộ của mình, không được đi lại tụ tập dưới công viên.

Chị Nguyễn Thị Duy Ngân cho biết bản thân chị thấy "dễ thở" hơn sau thời gian dài thực hiện giãn cách. Ngày đầu tiên quận 7 thí điểm thẻ xanh COVD-19 có vài người ra đường mua một số thứ cần thiết nhưng không nhiều. Đầu đường vẫn có công an trực chốt nên mọi người cũng e dè. Chị Ngân cho biết thêm hàng quán cũng hạn chế nên dù được đi ra đường cũng chẳng biết đi đâu, trừ khi ai có việc thật sự cần thì mới đi. "Tôi nghĩ những ai đủ điều kiện (đã tiêm 2 mũi, F0 khỏi bệnh) thì nên cho đi làm trở lại, dĩ nhiên phải tuân thủ 5K.

Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt - Hình 2

Shipper nhận hàng tại quán phở trên đường Bùi Bằng Đoàn, quận 7, TP.HCM, để đi giao cho khách sáng 15-9 Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tiến tới quán ăn ngoài trời 1 bàn 1 người

Ông Trần Chí Dũng, phó bí thư thường trực Quận ủy quận 7, cho biết thêm quận hiện được thí điểm mở lại một số loại hình sản xuất kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, qua khảo sát quận cho phép 151 doanh nghiệp và hộ kinh doanh hoạt động trở lại ở 12 lĩnh vực với những điều kiện cơ bản là người lao động đã được tiêm 2 mũi vắc xin, cơ sở có phương án "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" và phải có phương án phòng chống dịch, có xét nghiệm định kỳ 5 ngày/lần...

Sau đó, 5-7 ngày quận sẽ có đánh giá lại đối với 151 cơ sở kinh doanh này, nếu bảo đảm điều kiện sẽ tiếp tục mở rộng dần ra. Các cơ sở khác muốn đăng ký mở cửa sản xuất kinh doanh lại thì truy cập website quận 7, gửi yêu cầu đăng ký, quận sẽ thẩm định điều kiện hoạt động. Quan điểm của quận 7 là an toàn tới đâu sẽ mở tới đó.

Đối với các hàng quán ăn uống trước mắt chỉ cho bán mang đi. Dự kiến lộ trình về sau có thể cho bán ăn tại chỗ mỗi người một bàn ngoài trời. Quận 7 sẽ hỗ trợ tối đa cho các cơ sở sản xuất hoạt động trở lại trên cơ sở đảm bảo chỉ thị 16. Hiện nay quận 7 đang thẩm định và hỗ trợ xét nghiệm cho nhân viên, người lao động của các quán ăn, cửa hàng. Người dân quận 7 sẽ được phát phiếu đi chợ mỗi tuần một lần. Người đi chợ là người đã chích ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

Ông Trần Chí Dũng cho rằng trong 3 địa phương được thí điểm "mở cửa" thì quận 7 là quận đô thị hoàn toàn, có những cung đường lớn tiếp nối với nhiều quận huyện khác, có nhiều hẻm nhỏ dân cư đông, có đến 92.000 người thuê trọ nên có những khó khăn nhất định. Kế hoạch thí điểm của quận 7 bám sát các tiêu chí, yêu cầu của các bộ ngành và cần bảo đảm chặt chẽ, thận trọng.

Củ Chi dần mở cửa

Theo ông Nguyễn Quyết Thắng - bí thư Huyện ủy Củ Chi, đối với các khu vực đã kiểm soát được dịch, UBND các xã, thị trấn xác định các lĩnh vực, đối tượng cụ thể để cho phép hoạt động trở lại. Các khu vực có nguy cơ cao tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách theo chỉ thị 16.

Hiện huyện Củ Chi thành lập các tổ công tác thẩm định để khẩn trương kiểm tra, rà soát về điều kiện hoạt động của doanh nghiệp, các loại hình kinh doanh trên địa bàn. Cụ thể, huyện sẽ thẩm định doanh nghiệp trên 1.000 lao động và xã, phường, thị trấn thẩm định doanh nghiệp dưới 1.000 lao động. Qua rà soát, chỉ những loại hình đủ điều kiện phòng chống dịch mới được phép hoạt động từ 16-9.

Bên cạnh đó, huyện cũng phân loại các ngành nghề, đơn vị theo các tiêu chí an toàn; triển khai sử dụng thẻ xanh COVID cho người dân. Tùy theo mức độ kiểm soát dịch, những người có thẻ xanh COVID được phép tham gia sản xuất và được tới các công viên tại "vùng xanh" để tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Về phát triển du lịch, theo kế hoạch đề ra, huyện Củ Chi cũng xây dựng kế hoạch mở lại các tour du lịch, đặc biệt là giới thiệu về Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi và Khu di tích lịch sử địa đạo Bến Đình...

Cần Giờ sẵn sàng đón khách du lịch

Ông Nguyễn Văn Hồng, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết hiện người dân đã được đi chợ mỗi tuần/lần, đó là người đã qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19. Các hàng quán trên địa bàn huyện được mở cửa bán để mang đi. Huyện cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân được đánh bắt thủy hải sản, cho hoạt động lại các dịch vụ nuôi trồng, chế biến thủy hải sản...

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết huyện giao quyền cho chủ tịch UBND các xã và thị trấn đánh giá, xem xét việc mở lại các công viên. Đặc biệt từ ngày 16 đến 30-9, huyện thí điểm tuyến du lịch khép kín: khách du lịch đến các điểm du lịch, tham quan, nghỉ ngơi và về trong ngày. Những người phục vụ trong khu du lịch phải đủ điều kiện tiêm vắc xin 2 mũi, xét nghiệm âm tính trong 72 giờ. Khách du lịch cũng là người đã tiêm 2 mũi vắc xin, có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Nếu thí điểm thành công, an toàn, sau ngày 30-9 Cần Giờ sẽ mở thêm du lịch lưu trú qua đêm...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip
12:35:23 21/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Thuỷ Tiên bị tố “diễn” trắng trợn khi làm từ thiện, Công Vinh tuyên bố bỏ vợ nếu ăn chặn?
09:56:53 21/10/2021
Mỗi lần lên giường xong chồng dúi vào tay tôi 3 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất
11:18:33 21/10/2021
CDM nói Hồ Văn Cường không cần sang Mỹ hát tưởng nhớ Phi Nhung, Trang Trần: Muốn cũng chẳng được
11:11:11 21/10/2021
Cứ mỗi lần chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho tôi một thứ bất ngờ
11:08:10 21/10/2021
Rộ tin Trường Giang bị đồng nghiệp "cô lập" trong Running Man, Lan Ngọc nói gì?
09:33:58 21/10/2021
Lâm Y Thần sinh con gái đầu lòng, đáp trả tin đồn chồng ngoại tình, dắt gái về nhà
11:02:57 21/10/2021
Đêm tân hôn "ăn chay" vẫn có thai, biết tin chồng hờ hững buông 1 câu khiến tôi chết lặng
10:50:35 21/10/2021
Sau khi ngỏ ý muốn đỡ đầu cho Hồ Văn Cường, Bầu Thuỵ có động thái đặc biệt tưởng nhớ cố NS Phi Nhung
12:30:52 21/10/2021

Tin mới nhất

Hà Nội chuyển rét 17 độ C, mưa lớn từ Quảng Bình đến Bình Định

15:18:37 21/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ hôm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mưa, rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Ngày mai, từ Quảng Bình đến Bình Định đón đợt mưa lớn, có nơi trên 450mm/đợ...

Thêm 800 người dân miền Tây được giúp rời Sài Gòn về quê

15:15:53 21/10/2021
Sáng 21-10, gần 800 người dân thuộc 5 tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang đang ngụ tại các quận, huyện TP.HCM đã được Bộ Tư lệnh TP hỗ trợ phương tiện, dẫn đường hồi hương theo nguyện vọng.

Lãnh đạo Tiền Giang giải thích lý do '1 mình đi 1 đường'

15:12:47 21/10/2021
Tại buổi họp báo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang sáng 21-10, lãnh đạo tỉnh giải thích lý do còn áp dụng quy trình sản xuất 3 tại chỗ là độ phủ vắc xin thấp, nguy cơ tái bùng phát dịch cao.

Vì sao nhiều giáo viên vẫn bị “thúc” học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

15:08:27 21/10/2021
Nhiều giáo viên ở Hà Tĩnh phản ánh liên tục bị nhà trường, Phòng Giáo dục nhắc nhở, thúc giục đăng ký tham gia các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên để được thăng hạng.

Phụ huynh Hà Nội sốt ruột vì học sinh ở "vùng xanh" chưa trở lại trường

14:52:31 21/10/2021
Không chỉ phụ huynh, mà cả giáo viên, trường học ở vùng xanh của Hà Nội cũng sốt ruột việc học sinh chưa được trở lại trường.

Charlene Wittstock - Vương Phi Monaco đẹp nức tiếng nhưng bất hạnh, phải cạo đầu vì chồng ngoại tình

14:46:50 21/10/2021
Nếu như Hoàng gia Anh khiến người ta nhớ mãi về cô công nương Diana Spencers, thì ở xứ Monaco, Vương phi Charlene được hàng triệu người tôn vinh.

Không tiêm vắc xin phòng Covid-19, học sinh có được đến trường học trực tiếp?

14:45:04 21/10/2021
Khá nhiều phụ huynh học sinh đang băn khoăn, nếu không tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì học sinh có được đến trường, học trực tiếp hay không?

Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

12:39:18 21/10/2021
Tang lễ Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam được tổ chức từ ngày 21 - 24/10 và sau đó nhập bảo tháp tại khuôn viên Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng).

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo nơi biên giới

12:06:10 21/10/2021
Những năm qua, Đồn Biên phòng Bình Nghi, BĐBP Lạng Sơn đã triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình Nâng bước em tới trường, Con nuôi đồn Biên phòng.

Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố

12:04:44 21/10/2021
Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm quận 1, TP.HCM cầm vali, bàn ghế... ném từ tầng cao xuống đường phố khiến nhiều người đi trên đường bị một phen hoảng sợ.

Mất "ghế" tổ trưởng, giáo viên hạng II có phải xuống hạng III?

11:40:36 21/10/2021
Năm nay làm tổ trưởng được giữ hạng II, sang năm nếu không làm tổ trưởng nữa thì có phải xuống hạng III không?

Giáo viên hạng II đau đầu tìm minh chứng để giữ hạng khi chuyển xếp lương mới

11:36:55 21/10/2021
Việc đi tìm các minh chứng cho hạng giáo viên theo các thông tư mới là không hề dễ dàng khi việc lưu trữ hồ sơ của giáo viên ở mỗi trường mỗi khác.

Nghị định mới bỏ nhiều chứng chỉ, thầy cô giáo nên biết

11:31:54 21/10/2021
Từ ngày 10/12/2021, giáo viên chỉ còn 1 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp; chính thức bỏ việc đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học.

F0 được tiếp nhận từ quân chi viện như thế nào

11:28:30 21/10/2021
Nam bệnh nhân 50 tuổi, mắc Covid-19 diễn tiến nguy kịch, cai máy thở thành công sau ba ngày bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp quản Trung tâm ICU từ Bệnh viện Bạch Mai.

Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường trong học kỳ 1?

11:22:45 21/10/2021
Nhiều trường học tại TP.HCM đã được bàn giao sau thời gian trưng dụng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho việc mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Đi trên đường bị cây đè tử vong, toàn bộ số tiền 30 triệu mang theo bị kẻ xấu mở cốp lấy sạch

09:39:16 21/10/2021
Trước khi rời nhà, nạn nhân có mang theo hơn 30 triệu đồng để giải quyết công việc và bỏ tiền trong cốp xe máy.

Giảng viên, sinh viên chế tạo robot vận chuyển, tặng bệnh viện chống dịch Covid-19

09:00:22 21/10/2021
Trường ĐH Lạc Hồng vừa tặng một robot vận chuyển hàng hóa do giảng viên, sinh viên chế tạo cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhằm hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Nguy cơ bùng phát Covid-19 mạnh ở miền Tây nếu bỏ quên "bài học" TPHCM

08:35:58 21/10/2021
Theo chuyên gia dịch tễ, nếu các tỉnh miền Tây không rút kinh nghiệm về vấn đề xét nghiệm, cách ly mà TPHCM đã trải qua thì rất dễ dẫn đến nguy cơ bùng phát đợt dịch Covid-19 mới.

Thân núi nứt toác, hàng chục hộ dân nơm nớp sống

07:56:53 21/10/2021
Hàng chục hộ dân đang sống trong nỗi bất an, lo lắng khi mưa lớn diễn biến phức tạp và vết nứt kéo dài trên núi, có nguy cơ đổ xuống bất cứ lúc nào.

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng

07:08:12 21/10/2021
Chiều 20/10, điểm tiêm vaccine tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Hưng Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) phải ngừng tiêm vì người dân tập trung cùng lúc quá đông.

Hà Nội kiến nghị bổ sung hơn 7.100 biên chế giáo viên

07:07:24 21/10/2021
TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ xem xét, giao bổ sung 7.134 biên chế viên chức giáo viên theo định mức để có thể bố trí kịp thời giáo viên đứng lớp.

Mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19

07:00:05 21/10/2021
Trưa ngày 20/10, các y bác sĩ tại phòng khám Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19.

Tại sao học sinh 'vùng xanh' ở Hà Nội chưa trở lại trường?

06:59:28 21/10/2021
Ngày 19-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội bác bỏ thông tin về đề xuất học sinh đi học trở lại vào khoảng 25-10 và tiếp tục chờ UBND TP Hà Nội xem xét. Câu hỏi đặt ra là tại sao học sinh Hà Nội vẫn chưa được trở lại trường?

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa: Ai bảo vệ quyền lợi cho học viên?

06:47:52 21/10/2021
Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng; học viên và người lao động không cách nào liên lạc để nhận lại học phí hoặc lương.

Tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa từ ngày hôm nay

06:42:10 21/10/2021
Bộ Giao thông Vận tải quyết định tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa đồng thời nêu rõ các điều kiện với khách đi máy bay.

Ngành đường sắt tăng tần suất chạy tàu khách trên nhiều tuyến

06:38:27 21/10/2021
Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các đoàn tàu trên nhiều tuyến sau khi Bộ Giao thông Vận tải Ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt.

Có thể bạn quan tâm

Hồi xưa Jisoo từng giở mánh "dê xồm" Jennie, nghe kể lại mà cười té ghế

Phong cách sao

15:17:49 21/10/2021
Công nhận cặp chị em Jisoo và Jennie lắm trò ra phết.

Sau "hoạt activity", Chi Pu lại lên clip nói chuyện, lần này phản ứng của dân tình thế nào?

Sao việt

15:17:27 21/10/2021
Chi Pu mới đây tiếp tục đăng tải đoạn video nói chuyện cùng khán giả, liệu có vướng vào những chỉ trích?

Cách làm kim chi dưa chuột giòn ngon, cực tốn cơm trong thời tiết se lạnh

Ẩm thực

15:16:04 21/10/2021
Món kim chi dưa chuột giòn, chua dịu, cay nồng sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong thời tiết se lạnh này.

4 gợi ý cho kỳ nghỉ staycation tại TP HCM

Du lịch

15:14:13 21/10/2021
Nhiều căn hộ, khách sạn 5 sao ở TP HCM được người dân chọn làm nơi nghỉ dưỡng tại chỗ (staycation).

Sao nhí Hoàn Châu Cách Cách: Biến mất sau 1 đêm nổi tiếng và cú twist khiến Cbiz xôn xao vì vội vã quy y cửa phật hậu kết hôn

Sao châu á

15:13:51 21/10/2021
Hồ Nhã Tư - sao nhí từng nhận được sự chú ý không hề nhỏ sau khi đóng Hoàn Châu Cách Cách hoá ra lại có ngã rẽ cuộc đời ít ai ngờ.

Chiêm ngưỡng mưa sao băng Orionids đạt cực đại vào đêm nay

Chuyện lạ

15:13:10 21/10/2021
Trận mưa sao băng Orionids sẽ làm hài lòng những người theo dõi bầu trời khi đạt cực đại vào đêm ngày 21/10, rạng sáng ngày 22/10.

Among the Sleep, game miễn phí khiến người chơi vừa kinh sợ, vừa xúc động đến phát khóc

Game offline

15:10:21 21/10/2021
Game miễn phí Among the Sleep được phát trên Epic Games Store. Trong trò chơi Among The Sleep, bạn sẽ vào vai một cậu bé sơ sinh tuổi tập đi đang tổ chức sinh nhật lần thứ 2 với người mẹ của mình.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ đùa với "bom hẹn giờ"

Thế giới

15:10:09 21/10/2021
Triều Tiên tuyên bố vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mới không nhằm vào Mỹ, do vậy Washington không cần phải lo ngại về vấn đề này.

OPPO K9s ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 778G, pin 5000mAh, giá rẻ chỉ từ hơn 5 triệu đồng 

Đồ 2-tek

15:08:46 21/10/2021
OPPO K9s nổi bật với ưu điểm giá rẻ, hiệu năng ổn trong phân khúc giá chỉ hơn 5 triệu, tuy nhiên không bán chính hãng tại Việt Nam.

Toyota đầu tư 3,4 tỷ USD tại Mỹ để sản xuất pin

Ôtô

15:08:22 21/10/2021
Đây là một phần trong khoản đầu tư trị giá 13,5 tỷ USD của Toyota vào lĩnh vực sản xuất hệ thống pin.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

Học hành

15:08:22 21/10/2021
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

"Cụ chip" Intel Pentium 4 15 tuổi bất ngờ lọt danh sách hỗ trợ nâng cấp lên Windows 11 

Thế giới số

15:04:28 21/10/2021
Có thể công cụ PC Health Check sẽ sớm được cập nhật để chặn hỗ trợ hệ điều hành Windows 11 trên dòng Pentium 4 của Intel.