Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền, diễn tập tình huống bầu cử khi có dịch Covid-19

Hiện nay tỉnh Đồng Nai đang bước vào cao điểm của đợt tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 .

Vì vậy, tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền, diễn tập tình huống bầu cử khi có dịch Covid-19 - Hình 1
Diễn tập công tác bầu cử trong tình huống có dịch Covid-19 ở TP Biên Hòa

Diễn tập các tình huống bầu cử khi có dịch Covid-9

Để ứng phó với tình huống giả định giả định có Covid-19 trong thời điểm diễn ra bầu cử, UBND TP Biên Hòa vừa tổ chức diễn tập các tình huống bầu cử khi có dịch Covid-19. Theo đó, những đơn vị liên quan đã diễn tập chuẩn bị trang trí, vật dụng, phương tiện, khử khuẩn, cử người đo thân nhiệt. Hướng dẫn cử tri đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đi bỏ phiếu. Diễn tập quá trình chuẩn bị bỏ phiếu, kết thúc bầu cử theo đúng quy định.

TP Biên Hòa dự phòng các tình huống xảy ra gồm: người dân đi bỏ phiếu ở các điểm bỏ phiếu trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 nhưng không có hoặc có cử tri có biểu hiện ho, sốt. Tổ chức bầu cử đối với những người đang cách ly tại nhà, tại các khu vực bị phong tỏa, giãn cách, tại khu cách ly tập trung.

Đối với tình huống trong quá trình bầu cử phát hiện có cử tri bị ho, sốt, lực lượng chức năng sẽ ngay lập tức bố trí phòng cách ly tạm thời, có lực lượng y tế đưa người này đi cách ly, thực hiện quyền bầu cử theo quy định. Tình huống cử tri đang phải cách ly tại nhà, thành phố sẽ bố trí lực lượng chức năng mang thùng phiếu phụ đến từng nhà người dân đang cách ly để thực hiện công tác bầu cử.

Ông Nguyễn Duy Tân – Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết, những đơn vị liên quan đã diễn tập chuẩn bị trang trí, vật dụng, phương tiện, khử khuẩn, cử người đo thân nhiệt, hướng dẫn cử tri đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đi bỏ phiếu. Dễn tập quá trình chuẩn bị bỏ phiếu, kết thúc bầu cử theo đúng quy định. Tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố cũng sẽ tổ chức bầu cử theo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cùng quy định phòng, chống dịch Covid-19 .

Trong khi đó, ngành Y tế tỉnh TP Biên Hoà đã lên kế hoạch bố trí ít nhất 1 nhân viên y tế có chuyên môn phụ trách tại mỗi điểm bầu cử/tổng số 303 điểm bầu cử toàn TP. Qua đó, nếu có tình huống phát sinh sẽ kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền, diễn tập tình huống bầu cử khi có dịch Covid-19 - Hình 2
Diễn tập tình huống người dân thực hiện công tác bầu cử

Hướng dẫn tổ chức bầu cử trong khu vực dân cư bị phong tỏa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết: nhằm đảm bảo quyền được tham gia bầu cử của công dân, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra liên quan đến dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế đã có hướng dẫn về việc tổ chức bầu cử trong khu vực dân cư bị phong tỏa và các khu cách ly tập trung.

Theo đó, trước bầu cử, lực lượng chức năng sẽ dựng một nhà bạt, bố trí đầy đủ các điều kiện như một điểm bỏ phiếu thông thường trong khu cách ly; chuẩn bị thêm 3 bộ trang phục bảo hộ cho 3 người trong tổ bầu cử, khẩu trang, găng tay y tế, khẩu trang N95, bình phun khử khuẩn cầm tay , dung dịch cồn 70 độ, đèn tia cực tím…

Tổ bầu cử phối hợp với ban điều hành khu cách ly lập danh sách cử tri, tuyên truyền lưu động bằng loa của khu cách ly, phát danh sách người ứng cử, tài liệu liên quan về bầu cử đến các phòng cách ly, nhà các hộ dân đang bị phong tỏa để cử tri nghiên cứu.

Còn tại TP Long Khánh, nơi có gần 100 điểm bầu cử, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 , tại mỗi điểm bầu cử, ngành Y tế TP Long Khánh cử một nhân viên y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho cử tri, kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, ho, khó thở để xử lý.

Trước ngày bầu cử, lực lượng y tế của TP Long Khánh sẽ thực hiện phun khử khuẩn tất cả các điểm bầu cử. Nếu nhân lực của trạm y tế thiếu sẽ tăng cường lực lượng của Trung tâm Y tế TP Long Khánh, huy động cộng tác viên y tế ấp. Ngoài ra, Trung tâm Y tế TP cũng có 2 đội phản ứng nhanh để kịp thời ứng phó khi có tình huống dịch bệnh khẩn cấp.

Trước ngày bầu cử 2 ngày, tất cả cán bộ của tổ bầu cử sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong ngày diễn ra bầu cử, yêu cầu cán bộ tổ bầu cử phải mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, găng tay.

Mỗi cử tri phải được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi thực hiện các thủ tục, bỏ phiếu vào hòm phiếu. Bút viết sau khi mỗi cử tri sử dụng phải phun cồn khử khuẩn. Tổ bầu cử phải sử dụng hòm phiếu phụ riêng, phun khử khuẩn sau khi cử tri bỏ phiếu xong và kết thúc bầu cử.

Các điểm bầu cử phải thực hiện giãn cách tại khu vực chờ làm thủ tục bầu cử. Sau khi bầu cử xong, cử tri phải rời địa điểm bầu cử. Các cán bộ tổ bầu cử đọc số thứ tự để các cử tri lần lượt vào bầu cử, không tổ chức khai mạc bầu cử.

Đà Nẵng quyết tâm giữ an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP. Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho ngày bầu cử toàn dân sắp tới.

Gần đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng diễn biến phức tạp. Số ca mắc mới, số người, số khu vực bị cách ly phong tỏa tiếp tục tăng lên. Thành phố Đà Nẵng triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho ngày bầu cử toàn dân sắp tới.

Gần nửa tháng nay, khi dịch Covid-19 trong cộng đồng khởi phát trở lại, các tổ công tác phòng chống dịch tại thành phố Đà Nẵng làm việc suốt ngày đêm. Các lực lượng phải chia nhiều mũi điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần, vừa tuyên truyền về phòng chống dịch và tham gia công tác bầu cử, vừa giữ gìn an ninh trật tự địa bàn khu dân cư.

Đà Nẵng quyết tâm giữ an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử - Hình 1
Điểm bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại úy Nguyễn Thanh Hải, Cảnh sát khu vực Công an phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, đêm nào lực lượng cảnh sát khu vực cũng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, công tác bầu cử và nắm tình hình dân cư: "Lực lượng cảnh sát khu vực chúng tôi qua nắm tình hình, phát hiện những người từ vùng khác về hoặc người lạ trong khu dân cư, chúng tôi báo cáo nhanh với Lãnh đạo công an phường. Chúng tôi phối hợp với y tế phường xác minh kiểm tra thông tin, những người từ vùng dịch về là đi cách ly theo qui định."

Đà Nẵng quyết tâm giữ an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử - Hình 2
Lực lượng công an TP Đà Nẵng bảo vệ buổi diễn tập xử lý tình huống phòng chống dịch trong ngày bầu cử.

Thời gian gần đây, tại thành phố Đà Nẵng xảy ra tình trạng người dân tập trung khiếu kiện đông người tại một số dự án bất động sản. UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong cuộc bầu cử, tập trung xử lý đơn thư khiếu nại kéo dài, chủ động phòng ngừa, không để xảy ra các điểm nóng. Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự tại các tòa nhà chung cư, dự án phát sinh khiếu kiện phức tạp. Trung tá Nguyễn Thanh Tú, Phó Trưởng Phòng Tham mưu- Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, nhờ tập trung nắm tình hình, kịp thời vận động, xử lý nên không xảy ra vụ phức tạp, không phát sinh điểm nóng trên địa bàn.

Đà Nẵng quyết tâm giữ an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử - Hình 3
Cử tri tham gia diễn tập cách bỏ phiếu và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch trong ngày bầu cử.

"Nhiệm vụ của Công an thành phố trong thời gian này sẽ tập trung duy trì đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bỏ phiếu, niêm yết danh sách cử tri. Công an thành phố chủ động trong công tác phòng ngừa tập trung đông người, phá rối an ninh trật tự." - Phó Trưởng Phòng Tham mưu- Công an thành phố Đà Nẵng nói.

Đà Nẵng quyết tâm giữ an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử - Hình 4
Lực lượng công an, dân phòng TP Đà Nẵng bảo vệ các khu cách ly tập trung.

Càng gần đến ngày bầu cử, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, các phần tử chống phá ráo riết hoạt động, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng tập trung đấu tranh phản bác, vạch trần âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá công tác bầu cử trên không gian mạng; kích động chống phá bầu cử trong nhân dân... Thành phố tập trung xử lý các điểm nóng, vụ việc khiếu kiện kéo dài, đông người liên quan đến các dự án giải tỏa, đền bù.

Đà Nẵng quyết tâm giữ an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử - Hình 5
Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình lưu trú trên địa bàn.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Đà Nẵng cho biết, 2 nhiệm vụ trọng tâm từ nay cho đến ngày bầu cử là phải tập trung đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử: "Hết sức lưu ý các phương án về an ninh trật tự, xử lý tình huống, phối hợp các lực lượng ổn định tình hình trước bầu cử. Tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc nhất trong các dự án, nhất là dự án bất động sản, để ổn định trước ngày bầu cử./."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:578 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07Chuyện tình vợ hơn chồng 25 tuổi, yêu từ cái nhìn đầu tiên khiến netizen ghen tị02:51

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn
23:39:08 20/06/2021
TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa
13:18:53 20/06/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tướng Tô Ân Xô chính thức minh oan cho bà Phương Hằng vụ VOV bị tấn công
16:21:44 21/06/2021
Tiêu Chiến - Lý Thấm lộ ảnh bên nhau, lời đồn hẹn hò là sự thật?
15:01:18 21/06/2021
Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Nàng BTV được bạn trai doanh nhân cầu hôn trên máy bay: Style ngập váy vóc, không thiếu những set khoe dáng chuẩn đét
15:30:34 21/06/2021
Vương Diễm bị chê già khi tái hiện vai Tình nhi Cách cách
15:26:34 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Cố tình ăn mặc mát mẻ để tạo bất ngờ cho chồng, cánh cửa phòng ngủ vừa mở ra lập tức tôi tái mặt với một tình huống quá xấu hổ
17:04:55 21/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn được mở lại từ 0h ngày 22/6

20:49:07 21/06/2021
UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu trong khi dịch Covid-19: Đảng ủy xã báo cáo gì?

20:12:59 21/06/2021
Cán bộ xã nhậu trong lúc dịch bệnh căng thẳng có 12 cán bộ tham gia buổi tiệc và 3 cán bộ phục vụ...

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Kết quả xét nghiệm 125 công nhân công ty có người nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang

17:12:32 21/06/2021
Sở Y tế Tiền Giang vừa công bố kết quả xét nghiệm 125 công nhân Công ty TNHH MTV Khang Hinh.

Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

16:59:19 21/06/2021
“Có quá nhiều người ra đi trong thời gian chờ ghép mô tạng. Nếu mình có thể cứu một ai đó, để họ sống lâu hơn với người thân, chẳng phải là điều quá tốt hay sao”, bác sĩ Tú nói.

Người đàn ông gục chết bất thường trên cầu Bình Lợi

16:45:43 21/06/2021
Người đàn ông đội mũ Gojek nằm gục trên vỉa hè cầu Bình Lợi, phía dưới mặt đường có nhiều vết cày xước cùng các mảnh vỡ nghi có liên quan đến vụ việc.

Công ty chứng khoán dự báo cổ phiếu TCH, SBT, REE rời VN30

16:42:49 21/06/2021
Có thể các cổ phiếu TCH, SBT, REE sẽ rời khỏi nhóm VN30 để nhường chỗ cho SAB, ACB và GVR, theo nhận định của công ty chứng khoán VNDIRECT.

Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?

16:25:40 21/06/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đặt mục tiêu tiêm bao phủ 70% dân số trong năm 2021. Ngoài số lượng lớn vắc xin được Chính phủ cấp, thành phố cũng chủ động tìm kiếm nhiều nguồn khác.

Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly

16:22:54 21/06/2021
Sau khi trường học được dùng làm nơi cách ly, sẵn có bếp, nồi và kinh nghiệm, các cô giáo mầm non trở thành đầu bếp nấu ăn ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Giá tiêu hôm nay 21/6: Xu hướng tăng vẫn là chủ đạo, nông dân cân nhắc kỹ trước khi trồng lại hồ tiêu

16:10:44 21/06/2021
Giá tiêu hôm nay 21/6 trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ đang ở mức cao nhất 2 năm qua do nguồn cung thắt chặt trong khi nhu cầu về nguyên liệu từ các nhà sản xuất lại đang rất mạnh mẽ.

Cách ly 125 công nhân của doanh nghiệp nghi có ca mắc COVID-19

16:07:23 21/06/2021
UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tổ chức lập danh sách và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh vì nghi có ca mắc COVID-19.

Giá cà phê hôm nay 21/6: Giải mã tình trạng "nhảy múa" tuần qua, cà phê liệu còn đường tăng?

15:59:44 21/06/2021
Giá cà phê hôm nay 21/6 trong khoảng 33.600 - 34.500 đồng/kg. Tuần qua, giá cà phê phái sinh chao đảo không ngừng, gây không ít hoang mang cho người sản xuất và kinh doanh mặt hàng này.

6% người TP HCM sẽ được tiêm vaccine sau 7 ngày

15:59:36 21/06/2021
Với 944.000 liều vaccine Covid-19 đã nhận được, TP HCM dự kiến khoảng 6% dân số được tiêm vaccine sau chiến dịch đang diễn ra tuần này.

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

15:55:41 21/06/2021
Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Im...

Người từ 55 địa điểm này tới TP.HCM sẽ bị giám sát y tế

15:52:33 21/06/2021
TP.HCM vừa bổ sung danh sách giám sát y tế những người đến từ các địa điểm mới có COVID-19 ở Bình Dương, Lào Cai, Đà Nẵng, Nghệ An, Đồng Nai, Long An...

Chứng khoán ngày 21/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?

15:47:22 21/06/2021
CTCK Bản Việt (VCSC): Tổng CT Thiết bị điện Việt Nam (GEX) đã thông qua kế hoạch lợi nhuận năm 2021 với doanh thu đạt 28,5 nghìn tỷ đồng ( 59% YoY) và LNTT là 1,28 nghìn tỷ đồng ( 8% YoY).

Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

15:41:58 21/06/2021
Theo báo cáo mới nhất của ANRPC, nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào. Tại Việt Nam, giá cao su giữ đà tăng, xuất khẩu thuận lợi.

Giá heo hơi hôm nay 21/6: Tăng nhẹ 1.000 đ/kg ở vài nơi

15:40:09 21/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 21/6/2021 tại miền Bắc và miền Nam tăng nhẹ 1.000 đồng. Trong khi, giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt lặng sóng.

Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-19

13:54:24 21/06/2021
Sau Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về việc tăng cường các biên pháp chống dịch Covid-19, khác hẳn vẻ đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven huyện Bình Chánh (TP.HCM) là sự vắng vẻ, trên đường chỉ vài người qua lại.

TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 2021

13:50:07 21/06/2021
Trong thời gian tới, nguồn vắc xin Covid-19 về TP.HCM sẽ dồi dào hơn từ sự hỗ trợ của Chính phủ và chủ động đàm phán của thành phố, mục tiêu hướng đến là 5 - 10 triệu liều trong 6 tháng cuối năm 2021.

TP.HCM có 46 khách sạn, nhà nghỉ làm điểm cách ly tập trung cho người nhập cảnh

12:52:26 21/06/2021
Theo HCDC, tổng số ca ở TP.HCM đang thực hiện cách ly là 36.564 người. Trong đó, 11.631 người đang cách ly tập trung, 24.933 trường hợp đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Hà Nội: Đề xuất nới lỏng một sống hoạt động từ ngày mai

10:30:15 21/06/2021
CDC Hà Nội đã có đề xuất về việc mở cửa dần các hoạt động thiết yếu trên địa bàn từ ngày 22/6.

Ám ảnh Trà Leng

10:28:16 21/06/2021
Khung cảnh tan hoang ở Trà Leng sau trận sạt lở núi kinh hoàng, gieo trong tâm trí tôi nỗi ám ảnh, đau xót khôn nguôi.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm ở khu chế xuất

10:07:45 21/06/2021
Nhân viên y tế tại TP HCM suốt đêm lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại nhiều địa bàn có nguy cơ cao như khu chế xuất Tân Thuận, phường An Lạc, Tân Bình.

Thứ trưởng Y tế: Huy động cộng đồng phát giác ca nghi Covid-19

09:59:16 21/06/2021
Thấy sốt, hai vợ chồng chở nhau đến Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, TP Vinh để test nhanh thì phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Xuất khẩu ngày 19-21/6: Hai mặt hàng cán mốc 20 tỷ USD, thép Việt đi EU tăng gấp 5 lần, gạo ST24 xuất khẩu tăng 'phi mã'

09:36:30 21/06/2021
Nửa đầu tháng 6, xuất nhập khẩu đạt gần 290 tỷ USD, nhập siêu gần 2 tỷ USD; thép Việt Nam đi EU tăng gấp 5 lần; điện thoại và máy vi tính cùng cán mốc 20 tỷ USDlà những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 19-21/6.

Vô tình để tay vào máy xay giò, người phụ nữ nát cả bàn tay

09:06:55 21/06/2021
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bà N.T.H., 47 tuổi (Phú Xuyên, Hà Nội) trong tình trạng dập nát 4 ngón tay, mất da mu bàn tay trái.

Phát hiện bạn trai lăng nhăng, cô gái cùng tình địch bắt tay nhau trả thù cực đỉnh

08:55:17 21/06/2021
Kristen Bishop, 33 tuổi, sống tại bang Texas (Mỹ) quen người đàn ông tên Adam qua một ứng dụng hẹn hò. Trong 8 tháng yêu nhau, Adam luôn thể hiện bản thân là bạn trai tốt, biết cách chăm sóc người yêu. Tháng 3/2021, cặp đôi này dự tính ...

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu bún cá dọc mùng cho cả nhà thưởng thức

Ẩm thực

21:02:20 21/06/2021
Thưởng thức bún cá dọc mùng tại nhà vừa đảm bảo lại không tốn quá nhiều thời gian, các mẹ có thể trổ tài món ngon này cho cả nhà vào mỗi sáng. Vào bếp học cách nấu bún cá dọc mùng chi tiết lại đơn giản dưới đây nhé.

Màn troll đau hàng xóm mùa Euro: Không vào mà hô vào, khiến làng nước tưởng bở, ai bảo "sóng chậm" cơ!

Bên lề sân cỏ

21:02:12 21/06/2021
Khi sóng truyền hình nhà bạn chậm hơn hàng xóm, bạn có nguy cơ bị troll đau như thế này đây.

Tab A7 Lite – cách Samsung tạo nên mẫu tablet giá mềm cho gen Z 

Đồ 2-tek

21:01:06 21/06/2021
Tôi muốn nói với bạn tablet giá mềm thật tốt. Chúng không thay thế laptop để làm việc hay là tương lai của máy tính. Tablet giá mềm là thiết bị để giải trí tuyệt vời.

Vải thiều kết thành bó hoa giá cả triệu đồng và nhiều ý tưởng sáng tạo khác khiến bạn phải ngạc nhiên

Sáng tạo

21:00:55 21/06/2021
Vải thiều đang vào mùa và được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhận thấy nhu cầu sử dụng và yêu thích đó, một vài shop bán hoa đã nghĩ ra ý tưởng sáng tạo ra những bó hoa được làm từ quả vải thiều cắm xen kẽ các loại hoa khác.

Nữ chính bị từ chối trên show tỏ tình: "Cứ khen, thả thính liên tục đến khi mình tán lại thì không chịu là sao?"

Show việt

21:00:52 21/06/2021
Hot girl Quyên Qui đã có những chia sẻ gây chú ý về các chàng trai trong show Tỏ Tình Hoàn Mỹ.

Ai hưởng lợi từ cú ngã của Bitcoin? 

Thế giới số

20:58:02 21/06/2021
Card đồ họa đã giảm giá trên 60% ở các nền tảng thương mại điện tử khi Trung Quốc cấm các mỏ đào Bitcoin. Game thủ và những người cần mua card đồ họa đang hưởng lợi từ điều này.

8 sự thật ngỡ ngàng của phim Disney: Elsa vốn dĩ không đáng ngưỡng mộ như vậy, Beyoncé còn từng quay vào ô "mất lượt"!

Hậu trường phim

20:57:10 21/06/2021
Nhờ những chi tiết này mà quá trình sản xuất phim Disney trở nên đáng tò mò hơn bao giờ hết!

Liếm sứa xanh chứa chất kịch độc để câu view trên TikTok, nam thanh niên khiến người xem rùng mình và cái kết

Netizen

20:57:05 21/06/2021
Với sự phát triển, hay nói đúng hơn là bùng nổ của mạng xã hội, không lạ khi có rất nhiều người sẵn sàng đánh đổi, cố gắng hết sức chỉ để nhận được những con số ảo như lượng view, like, share mà bất chấp những mặt tiêu cực, đôi khi là n...

10 phim truyền hình Hàn có kinh phí "khủng" nhất: Song Joong Ki giắt túi 2 bom tấn đình đám

Phim châu á

20:54:54 21/06/2021
Mức kinh phí cao ngất ngưởng của 10 bộ phim truyền hình Hàn dưới đây sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời

Sự kiện nóng

20:54:52 21/06/2021
Đây là bệnh nhân COVID-19 qua đời đầu tiên ở Tiền Giang.

Hoá ra Ngọc Trinh từng hé lộ chuyện được tặng siêu xe Rolls-Royce, còn nói triết lý "so deep" về sự thật đau lòng trong quan hệ?

Sao việt

20:53:55 21/06/2021
Xem ra, thời điểm sở hữu chiếc xe Rolls-Royce màu hồng đen, Ngọc Trinh có rất nhiều tâm sự thầm kín.

Eunji (Brave Girls) đề nghị CEO công ty cạo trọc đầu nếu “Chi Mat Ba Ram” giành No.1

Nhạc quốc tế

20:53:48 21/06/2021
Brave Girls vừa chính thức trở lại với mini album Summer Queen cùng ca khúc chủ đề Chi Mat Ba Ram vào hôm 17/6 vừa qua. Đây là màn tái xuất được khán giả vô cùng chờ đợi sau cú lội ngược dòng của Rollin cách đây khoảng 3 tháng.

Scotland thiệt hại nặng nề trước trận cầu sinh tử với Croatia: Sao trẻ Billy Gilmour dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

20:53:47 21/06/2021
ĐT Scotland gặp tổn thất lớn ở lượt đấu cuối khi tiền vệ trung tâm Billy Gilmour dính Covid-19.

Kem Scarmagic xóa tan nỗi lo sẹo, vết thâm nám

Làm đẹp

20:49:48 21/06/2021
Các vết sẹo, vết thâm nám trên da làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ gây tâm lý tự ti cho không ít người. Giờ đây, nỗi lo đó không còn với đột phá mới trong bào chế mỹ phẩm dành cho da mang tên Scarmagic.

Nàng WAG tuyển Hà Lan có gu mặc sành điệu

Người đẹp

20:47:18 21/06/2021
Mikky Kiemeney - bạn gái cầu thủ Frenkie de Jong - thu hút sự chú ý khi sở hữu thương hiệu thời trang riêng.