Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có ngành Công nghiệp phát triển mạnh, hiện 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với trên 1.500 dự án.

Cùng với việc tập trung phát triển công nghiệp, Đồng Nai đặc biệt quan tâm tới nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thị trường lao động ngay tại địa phương, từng bước vươn tới thị trường lao động quốc tế.

Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động - Hình 1

Sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai (H.Long Thành) trong tiết thực hành. Ảnh: Hải Yến

* Nâng cao chất lượng cuộc sống

Đồng Nai hiện đang thu hút hơn 1,2 triệu lao động làm việc trong các khu công nghiệp , trong đó hơn 60% lao động ngoại tỉnh. Nhiều năm qua, được sự quan tâm của Nhà nước và các cấp chính quyền đã từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, đặc biệt là những lao động ngoại tỉnh.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của nhiều công nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang ngày càng được nâng cao, điều này thể hiện rõ ở mức thu nhập bình quân của người lao động. Theo Sở LĐ-TBXH, hiện nay, thu nhập bình quân của người lao động trên địa bàn tỉnh dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng, trong khi năm 2015, thu nhập bình quân chỉ đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

Ông Cao Duy Thái, Phó trưởng phòng Chính sách lao động (Sở LĐ-TBXH) cho biết, trong 10 năm trở lại đây, bình quân thu nhập của người lao động trên địa bàn tỉnh tăng dần qua các năm và không đồng đều giữa các nhóm doanh nghiệp và ngành nghề khác nhau. Điều này cho thấy chất lượng cuộc sống của người lao động cũng được cải thiện qua từng năm, năm sau được cải thiện hơn năm trước.

Theo ông Phạm Văn Cường, Phó trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, để đảm bảo việc làm, đời sống cho công nhân lao động , người lao động trẻ tại các khu công nghiệp , trong thời gian tới, lãnh đạo công ty, các cấp Công đoàn cần tạo điều kiện cho người lao động phát huy năng lực, ổn định và phát triển việc làm, đảm bảo nhu cầu sống về vật chất và tinh thần cho bản thân và gia đình. Cụ thể: các doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động chủ động tiếp cận thông tin thị trường lao động, lựa chọn việc làm và nơi làm việc phù hợp với khả năng của người lao động; tạo dựng môi trường làm việc an toàn, đảm bảo việc làm, thu nhập, đáp ứng được những nhu cầu sống tối thiểu để người lao động yên tâm, gắn bó và tập trung phát huy năng lực làm việc. Doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động học tập, rèn luyện tác phong công nghiệp, năng lực quản lý, kinh doanh, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao trình độ nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học và công nghệ.

* Chú trọng đào tạo nghề cho người lao động

Chú trọng công tác đào tạo nghề chất lượng cao thể hiện qua trình độ tay nghề, kỹ năng lao động, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng là một trong những “bí quyết” giúp Đồng Nai luôn nằm trong nhóm những địa phương đứng đầu về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp trong cả nước.

Theo Sở LĐ-TBXH, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 62 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 12 trường cao đẳng, 5 trường trung cấp, 24 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, 21 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác và doanh nghiệp tại địa phương. Trung bình mỗi năm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo nghề, cung cấp ra thị trường lao động khoảng 75 ngàn người.

Xác định thế mạnh là tỉnh phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, Đồng Nai quan tâm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng thực hành nghề, khả năng sử dụng ngoại ngữ trước hết cho chính đội ngũ giáo viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để có thể tiếp cận nhanh nhất với các ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong khu vực và quốc tế, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai còn ban hành nhiều chính sách khuyến khích việc học nghề để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp và phát huy cao nhất lợi thế nguồn lao động dồi dào của tỉnh.

Theo ông Nguyễn Hữu Khánh Linh, phụ trách Phòng Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐ-TBXH), để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, Đồng Nai đang thực hiện chương trình đào tạo nghề trọng điểm theo chuẩn quốc tế. Chương trình đang được thí điểm tại một số trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh nhằm đào tạo ra đội ngũ lao động chất lượng cao theo tiêu chuẩn của quốc tế.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lao động, nhiều cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh thực hiện theo mô hình phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp. Theo mô hình này, doanh nghiệp tham gia vào ban tư vấn nghề nghiệp, quá trình đánh giá thi cử, xây dựng điều chỉnh các chương trình, làm sao để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên được học trên các thiết bị thực hành của trường và trên các thiết bị trong các nhà xưởng, dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Theo Sở LĐ-TBXH, hiện nay ở tỉnh, sau đào tạo, khoảng 85% số lao động có việc làm với thu nhập ổn định, đặc biệt với nguồn nhân lực ở một số nghề như: cơ khí, sửa chữa, điện, điện công nghiệp gần như 95-100% lao động sau khi đào tạo là có việc làm.

Tỉnh Đồng Nai xác định từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo sẽ là tỉnh phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại. Để đạt được mục tiêu này, lực lượng công nhân lành nghề, được đào tạo có chất lượng cao sẽ đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, góp phần cạnh tranh về chất lượng nguồn nhân lực với các địa phương khác trong cả nước cũng như thế giới .

Tăng kết nối, thúc đẩy phát triển

Với các dự án đường cao tốc đã và đang được triển khai xây dựng, những năm tới, tính kết nối giao thông giữa Đồng Nai với các địa phương, nhất là các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ được gia tăng.

Điều này sẽ tạo ra động lực lớn thúc đẩy sự phát triển về kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tăng kết nối, thúc đẩy phát triển - Hình 1

Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, trục kết nối giao thông quan trọng tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ảnh:P. Tùng

* "Hạt nhân" kết nối giao thông

Theo quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh sẽ có 5 tuyến đường cao tốc đi qua. Đây là những trục giao thông chiến lược mang tính kết nối giữa các địa phương cũng như kết nối vùng để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện nay, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là đường cao tốc duy nhất đi qua địa bàn tỉnh đã được xây dựng hoàn thành và đưa vào khai thác. Từ năm 2015 đến nay, sau khi thông tuyến và đưa vào sử dụng, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã đóng vai trò hết sức quan trọng trong kết nối giữa Đồng Nai với trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất cả nước là TP.HCM. Cũng chính vì vậy, chỉ sau 5 năm đưa vào khai thác, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hiện đã rơi vào tình trạng quá tải.

Với nhiều ưu thế, đường cao tốc đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra sự kết nối về giao thông, thúc đẩy phát triển của mỗi địa phương nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, phát triển hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là hạ tầng giao thông, là nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước và là một trong 3 đột phá chiến lược của đất nước. Thời gian qua, việc đầu tư và đưa vào sử dụng các tuyến đường cao tốc đã có tác động rất lớn đối với sự phát triển kinh tế, trở thành động lực "đánh thức" tiềm năng của nhiều vùng, miền. "Đường cao tốc mở đến đâu, kinh tế ở đó phát triển, người dân được hưởng lợi từ sự đầu tư, phát triển này" - Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Đối với Đồng Nai, địa phương nằm ở vị trí trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế phát triển năng động nhất cả nước, những năm qua từ Trung ương đến địa phương đã có nhiều chính sách ưu tiên để xây dựng, hoàn thiện mạng lưới đường cao tốc. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, thời gian qua, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GT-VT triển khai nhiều công trình đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông với quy mô lớn, mang tính đột phá qua địa bàn như: đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; Bến Lức - Long Thành và mới đây nhất là đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

* Sớm hiện thực hóa quy hoạch

Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và Dầu Giây - Liên Khương là 2 tuyến cao tốc được quy hoạch đi qua địa bàn tỉnh hiện nay chưa được triển khai thực hiện.

Tăng kết nối, thúc đẩy phát triển - Hình 2

Công nhân thi công dự án Xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua địa bàn H.Xuân Lộc

Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Anh Tuấn cho hay, đối với dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, hiện Bộ GT-VT đang triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư để sớm triển khai. "Chúng ta phải nỗ lực để khởi công dự án vào cuối quý IV-2021" - Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho hay.

Trong khi đó, dự án Xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương hiện cũng đang được Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ GT-VT) lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để triển khai chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, dự án Xây dựng 2 đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và Dầu Giây - Liên Khương là 2 dự án mà tỉnh mong muốn các cơ quan chức năng của Trung ương triển khai thực hiện sớm để tạo điều kiện cho Đồng Nai tăng tốc phát triển. "Quốc lộ 51 hiện đã quá tải nên phải xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sớm" - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Tương tự, đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương khi được triển khai xây dựng sẽ tạo ra trục kết nối đồng bộ giữa Đồng Nai với tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh Tây nguyên. Đồng thời, đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương cũng tạo điều kiện cho 2 huyện miền núi của tỉnh là Định Quán và Tân Phú phát triển.

Quan trọng hơn, theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, việc đẩy nhanh hoàn thành các tuyến đường cao tốc đang xây dựng, mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và triển khai đầu tư sớm các dự án đường cao tốc trong quy hoạch là điều kiện cấp thiết để khai thác tối đa hiệu quả của cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành trong tương lai. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án Xây dựng sân bay Long Thành sẽ được khởi công trong năm 2021 và hoàn thành vào năm 2025. Với công suất 25 triệu lượt hành khách/năm, việc kết nối giao thông, trong đó có các tuyến đường cao tốc với sân bay Long Thành là yêu cầu rất cấp bách để khai thác có hiệu quả "siêu sân bay" Long Thành. "Nhiệm vụ của địa phương là thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án đường cao tốc. Thời gian qua, tỉnh đã rất tập trung cho nhiệm vụ này mà rõ ràng nhất là Đồng Nai đã thực hiện giải phóng mặt bằng nhanh đối với dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung quyết liệt hơn nữa cho công tác này" - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42

Tiêu điểm

Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
11:20:01 04/03/2021
Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”
13:10:00 03/03/2021
“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”
13:50:43 03/03/2021
Vượt Bhutan, Việt Nam trở thành quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu châu Á
11:17:52 04/03/2021
Phó thống đốc: Bitcoin không phải là tiền điện tử
05:44:40 03/03/2021
Lùm xùm 12 giảng viên nghỉ việc: Chấm dứt hợp đồng theo nguyện vọng
17:02:45 03/03/2021
Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đã cười đùa, sắp được xuất viện
21:58:01 03/03/2021
2 xe Mercedes trùng biển số "chạm mặt" nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật
11:45:01 03/03/2021
Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?
23:32:08 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Ca sĩ Kim Ngân sống lang thang tại Mỹ lần đầu đồng ý cho quay hình, tiết lộ khổ vì tình
22:21:44 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"
22:26:20 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021
Thu Phương về Mỹ, lên tiếng chuyện bị trách thất lễ khi đeo kính nói chuyện với sư thầy
22:13:44 04/03/2021

Tin mới nhất

Đảng bộ xã Vạn Thiện lãnh đạo phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới

05:41:55 05/03/2021
Những năm qua, Đảng bộ xã Vạn Thiện (Nông Cống) luôn chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên ở cơ sở, lãnh đạo Nhân dân khai thác tiềm năng, thế mạnh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo ...

Huyện Hà Trung thu hút đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh

05:34:59 05/03/2021
Với lợi thế nằm ở vị trí có nhiều tuyến giao thông trọng điểm, như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 217... cùng với nhiều cụm công nghiệp được quy hoạch đầu tư, huyện Hà Trung có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển sản xuất, kinh...

Mang lại ánh sáng cho người bệnh

05:23:08 05/03/2021
Trong những năm qua, Bệnh viện Mắt Thanh Hóa đã nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, đầu tư trang thiết bị, đào tạo nhân lực, đổi mới tinh thần thái độ phục vụ, nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) của Nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

05:18:26 05/03/2021
Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh Cán bộ, nhân viên y tế phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ...

Đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

05:14:11 05/03/2021
Ngày 4-3, Công an TPHCM đã tổ chức Hội nghị quán triệt công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại hội trường Công an TPHCM.

Mức xử phạt đối với các Youtuber đăng clip "Thầy chùa ăn thịt chó"

22:37:13 04/03/2021
Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh), việc các Youtuber đăng thông tin sai sự thật trên Youtube về Thầy chùa ăn thịt chó sẽ bị phạt hành chính và buộc gỡ các thông tin này.

Thủ tướng đồng ý gia hạn 115.000 tỷ đồng thuế và tiền thuê đất

22:30:31 04/03/2021
Đây đã là lần thứ 3 Bộ Tài chính đề nghị và được chấp thuận việc gia hạn tiền thuế và thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Sở Ngoại vụ tăng cường công tác tuyên truyền về biên giới, hải đảo

21:47:09 04/03/2021
Những năm qua, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng của tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giớ...

Hải Phòng cho học sinh đi học trở lại từ 8.3

21:36:25 04/03/2021
UBND TP.Hải Phòng đã cho phép học sinh các cấp ở thành phố này trở lại trường từ ngày 8.3.

Việt Nam, Singapore mong Myanmar ổn định, đóng góp cho hòa bình và uy tín ASEAN

21:22:48 04/03/2021
Việt Nam và Singapore nhất trí cùng tiếp tục tham gia các nỗ lực chung của ASEAN đóng góp vào việc tìm giải pháp cho vấn đề Myanmar.

Học sinh có ý định tự tử, ai sẽ là người trợ giúp?

21:22:40 04/03/2021
Hành động nữ sinh lớp 6 ở TP.HCM trèo lên thành tường lan can ở tầng cao nhất của trường định tự tử do có chuyện buồn về gia đình, một lần nữa là tiếng chuông cảnh báo đến cha mẹ, thầy cô.

Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc được giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

21:20:54 04/03/2021
Bằng hình thức bỏ phiếu kín, 100% đại biểu tham dự Hội nghị đã đồng ý dự kiến giới thiệu Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV.

Hà Nội: Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết ngày 15/3

21:16:15 04/03/2021
Các trường trên địa bàn đã có phương án lùi thời gian học tập trung, thay vào đó bằng việc học online thêm 1 tuần.

Những ai ở Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 trước tiên?

21:08:33 04/03/2021
Tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội chiều 4/3, trả lời báo chí về thời gian tiêm vaccine phòng COVID-19, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, ngày 24/2, lô vaccine đầu tiên đã về đến Việt Nam. Ngày 6/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức t...

Vụ phản đối trưởng khoa, 11 giáo viên xin thôi việc: Tiếng nói người trong cuộc

21:04:07 04/03/2021
11/18 giảng viên khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV TPHCM), ĐHQG TPHCM cho rằng họ rất đau lòng khi dứt áo ra đi song họ không thể tiếp tục ở lại bởi cách hành xử của nhà trường.

Khó khăn nguồn cung cấp vật liệu thi công cao tốc bắc-nam, đoạn qua Bình Thuận

21:03:23 04/03/2021
Sáng 4-3, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về công tác giải phóng mặt bằng và cung cấp vật liệu cho các Dự án thành phần đường bộ cao tốc...

Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam gặp mặt kỷ niệm 7 năm ngày thành lập

21:00:48 04/03/2021
Ngày 4-3, tại Hà Nội, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 7 năm ngày thành lập (4-3-2014/4-3-2021).

Hải Dương xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2 cho lái xe và học sinh, sinh viên

20:59:02 04/03/2021
Để giảm chi phí cho người lái xe, học sinh và sinh viên trên địa bàn tỉnh về xét nghiệm SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh hướng dẫn xét nghiệm mẫu gộp như sau:

Huỷ di chúc, ông Đoàn Ngọc Hải chuyển 3 tỷ đồng sang làm từ thiện

20:52:38 04/03/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định huỷ di chúc từng lập để chuyển số tiền 3 tỷ đồng sang mục đích làm từ thiện.

Hà Nội triển khai việc tiêm vaccine Covid-19 theo kế hoạch

20:52:20 04/03/2021
Các đơn vị sẽ chủ động phối hợp triển khai việc tiêm vaccine theo kế hoạch và chỉ đạo của Bộ Y tế - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội cho biết.

Tài xế Grab mất tích sau khi để lại thư tuyệt mệnh trên cầu

20:46:37 04/03/2021
Tối 4/3, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết: Trạm đã bàn giao tài sản và các giấy tờ liên quan vụ tài xế xe ôm mất tích tại cầu Đỏ, cho Công an xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵn...

Cần Thơ: Bắt khẩn cấp 2 nhóm côn đồ dùng súng để đòi nợ

20:11:04 04/03/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã xác định được đối tượng nổ súng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng xảy ra ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Cảnh báo đột xuất nhiều vị trí nguy hiểm trên đường thủy

19:24:35 04/03/2021
Các vị trí nguy hiểm cho tàu thuyền xuất hiện do sạt lở đất, vận hành công trình ngăn mặn, khai thác cát.

Dự án làm cao tốc qua Bình Thuận gặp khó vì... thiếu đất đắp

18:59:33 04/03/2021
Ngày 4-3, đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn họp bàn với UBND Bình Thuận về các vấn đề liên quan đến các dự án cao tốc qua địa phương này.

Xe khách Nghệ An bãi bến, phản đối xe chạy vượt tuyến, xe ‘dù’

18:43:40 04/03/2021
Cho rằng các xe chạy vượt tuyến, xe ‘dù’ ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, hàng chục xe khách chạy cố định ở Nghệ An đồng loạt treo băngrôn, dừng chạy để phản đối.

Tháng 6-2021 khởi công 2 đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Thanh Hóa và Nghệ An

18:29:21 04/03/2021
Hai đoạn cao tốc quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu đã được Quốc hội, Chính phủ chuyển sang đầu tư công đang được Bộ Giao thông vận tải triển khai thủ tục để khởi công vào tháng 6-2021, hoàn thành trong năm 2023.

Thêm 6 ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương

18:15:20 04/03/2021
Tối 4/3, Bộ Y tế công bố 6 ca mắc mới Covid-19 cùng ở huyện Kim Thành, Hải Dương.

Xe container bốc cháy dữ dội dưới cầu Phú Mỹ

18:08:46 04/03/2021
Chiếc xe container chở hàng đang chạy trên đường Nguyễn Văn Quỳ (bên hông cầu Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM) thì đầu xe bốc cháy. Tài xế nhảy xuống cùng người dân dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành.

Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang

18:01:47 04/03/2021
Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định đầu tư 85 tỉ đồng ngân sách để làm dải phân cách đường Võ Nguyên Giáp. Đó là đường có lộ giới rộng nhất TP Nha Trang hiện nay, dài gần 9km, nối với huyện Diên Khánh, mới bàn giao cho tỉnh giữa năm 2020.

Có thể bạn quan tâm

Ant Group của Jack Ma tiếp tục gặp rắc rối với các quy tắc tài chính mới của Trung Quốc

Thế giới

05:39:28 05/03/2021
Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) vừa công bố quy định mới mà đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là công ty con Ant Group của tỷ phú Jack Ma. Theo đó, mô hình kinh doanh tín dụng vi mô của công ty này bị ảnh h...

Hà Hồ lộ bụng kém săn chắc trên thảm đỏ, khác hẳn loạt ảnh khoe body khiến dân tình nức nở trên Instagram

Phong cách sao

05:01:12 05/03/2021
Nhìn Hà Hồ xong mới biết tầm quan trọng của việc chọn đúng trang phục có sức mạnh thế nào!

Paris Hilton: 'Gái hư sang chảnh' với 20 cuộc tình dang dở, 3 lần huỷ hôn, tuổi 40 ra sao?

Sao âu mỹ

04:42:14 05/03/2021
Paris Hilton luôn là cái tên thu hút sự chú ý nhờ cuộc sống giàu có và tình sử phong phú.

Mở công ty "ma" chiếm đoạt gần 12 tỷ tiền thuế

Pháp luật

02:30:25 05/03/2021
Chiều 4/3, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số thu hồi tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hơn 11,5 tỷ đồng đối với Công ty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.

357 người đã tiêm mũi 1 giai đoạn hai vaccine Nanocovax

Sự kiện nóng

01:55:13 05/03/2021
240 người ở Long An và 117 người ở Hà Nội đã được tiêm liều Nanocovax thứ nhất của giai đoạn 2 thử nghiệm.

Chuyển nhượng bóng đá tối 4/3: Thái tử Ả Rập nhắm Messi, kình địch MU ký 'sao 180 triệu'?

Bóng đá thế giới

23:59:03 04/03/2021
Thái tử Ả Rập quan tâm Messi, Haaland chọn bến đỗ hay Liverpool quyết chiêu mộ chân sút 180 triệu là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối ngày 4/3.

'Sao Việt kiều' Tony Tuấn Anh: 'Khoác áo ĐTVN là ước mơ của tôi'

Bóng đá việt nam

23:45:03 04/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng tại châu Âu.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

Bên lề sân cỏ

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.