Đồng minh quay lưng với ứng viên đảng của bà Merkel

Đảng Xã hội Cơ đốc giáo bất ngờ tuyên bố quay lưng với lãnh đạo đảng Dân chủ Cơ đốc giáo của bà Merkel , ủng hộ lãnh đạo đảng đối thủ làm thủ tướng.

“Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) dẫn đầu với cách biệt không quá lớn, nhưng họ là đảng đứng đầu trong khối bảo thủ”, Alexander Dobrindt, một lãnh đạo tại quốc hội của đảng Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), hôm nay phát biểu, thể hiện sự quay lưng với đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) mà họ đang liên minh.

Sau cuộc gặp đầu tiên với các nghị sĩ mới được bầu, Dobrindt cho rằng các đảng nhỏ hơn đang ưu tiên đàm phán với SPD và lãnh đạo của họ là Olaf Scholz.

Video đang HOT

“Scholz rõ ràng là lựa chọn tốt hơn để trở thành thủ tướng vào lúc này”, Markus Soeder, thủ hiến bang Bavaria , một thành viên CSU, nói thêm, nhấn mạnh rằng kết quả bầu cử “cần được chấp nhận bởi nó là nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ”.

Sự quay lưng của đồng minh CSU sẽ khiến Armin Laschet , lãnh đạo kiêm ứng viên thủ tướng của CDU, gặp rất nhiều khó khăn trong “cuộc đua song mã” với Scholz đến ghế thủ tướng.

Đồng minh quay lưng với ứng viên đảng của bà Merkel - Hình 1

Lãnh đạo CDU Armin Laschet tại thủ đô Berlin , Đức, hôm 26/9. Ảnh: Reuters .

Áp lực đối với Laschet ngày càng gia tăng, sau khi liên minh bảo thủ giữa CDU và CSU hứng chịu kết quả bầu cử tồi tệ nhất kể từ khi CDU được thành lập năm 1945, với 24,1% phiếu bầu, đứng sau SPD với 25,7% phiếu bầu.

Tuy nhiên, do không giành được tỷ lệ đa số tuyệt đối, SPD sẽ phải lập liên minh với đảng khác để thành lập chính phủ mới và chọn người lãnh đạo nước Đức. Trong trường hợp SPD không lập được liên minh cầm quyền, cơ hội sẽ được trao cho CDU, khi họ chỉ kém SPD chưa tới 2% số phiếu.

Laschet, người được khối bảo thủ kỳ vọng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel , vẫn không bỏ cuộc khi tuyên bố CDU sẽ cố gắng xây dựng liên minh cầm quyền mới, sẵn sàng đàm phán với đảng Xanh và đảng Tự do Dân chủ (FDP) về khả năng hợp tác. Đảng Xanh đứng thứ ba trong cuộc tổng tuyển cử với 14,8% phiếu bầu.

Laschet từng là người được tin tưởng thay thế vị trí của Thủ tướng Merkel và được bầu làm lãnh đạo CDU hồi tháng một. Tuy nhiên, tỷ lệ tín nhiệm của ông dần giảm sút sau một loạt sự cố, bao gồm việc bị bắt gặp cười giữa buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân lũ lụt hồi tháng 7.

Theo kết quả khảo sát của hãng truyền thông Funke hôm 27/9, 70% người được hỏi cho rằng Laschet nên từ chức. Ngay cả trong số những người ủng hộ CDU, tỷ lệ này cũng lên tới 51%. Trong một cuộc thăm dò sau bầu cử khác của tạp chí Der Spiegel, 63% ủng hộ Scholz làm thủ tướng Đức tiếp theo, trong khi chỉ 24% ủng hộ Laschet.

Lý do đảng của Merkel thất bại bầu cử

Một ứng viên không đủ sức thuyết phục cử tri và việc vắng bóng Thủ tướng Merkel được cho là góp phần dẫn đến thất bại bầu cử của đảng CDU.

Khi kết quả thăm dò đầu tiên xuất hiện trên màn hình tại Konrad Adenauer Haus, trụ sở của đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) ở Berlin, những thành viên trung thành của đảng đang tập trung ở sân chính trở nên im lặng. CDU ghi nhận kết quả tồi tệ nhất từ trước đến nay và lần đầu tiên xếp sau đối thủ trung tả truyền thống trong suốt một thập kỷ rưỡi.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ từ Ủy ban Bầu cử Đức, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử với 25,9% số phiếu, cao hơn đảng CDU của Thủ tướng Merkel với 24,5% số phiếu. Trước đây, tỷ lệ thấp nhất mà CDU nhận được là 31% tại cuộc bỏ phiếu dân chủ đầu tiên thời kỳ hậu chiến năm 1949.

"Bỏ phiếu cho những gì khiến nước Đức mạnh mẽ" là dòng chữ trên biểu ngữ lớn bên ngoài tòa nhà. Nó mô tả ứng viên Armin Laschet của CDU như thủ tướng tiếp theo định vị kỷ nguyên mới. Tuy nhiên, kết quả sơ bộ không như họ mong đợi.

Lý do đảng của Merkel thất bại bầu cử - Hình 1

Ứng viên Armin Laschet, lãnh đạo đảng CDU, tại Berlin hôm 26/9. Ảnh: Reuters .

Với kết quả này, Olaf Scholz, người đứng đầu SPD, sẽ có nhiệm vụ liên minh với đảng khác để có tỷ lệ quá bán nhằm tạo thành chính phủ mới. Trong khi đó, Laschet, lãnh đạo đảng CDU, cũng tuyên bố sẽ làm "mọi thứ có thể" để tự mình tạo ra một liên minh cầm quyền.

Kết quả bầu cử Đức sẽ định hình tương lai chính sách không chỉ ở Berlin mà còn khắp châu Âu, nơi sẽ vắng bóng vai trò của bà Merkel sau 16 năm. Nhưng cả SPD và CDU đều không có con đường dễ dàng để thành lập liên minh cầm quyền, khi ứng viên hai đảng nói họ sẽ phải trải qua nhiều cuộc đàm phán với hy vọng đạt thỏa thuận liên minh trước Giáng sinh.

Những người ủng hộ đảng SPD đã ăn mừng sự trỗi dậy của họ sau 16 năm bà Merkel nắm vai trò lãnh đạo. "Đây là một đêm bầu cử dài. Nhưng điều rõ ràng là rất nhiều cử tri bỏ phiếu cho đảng Dân chủ Xã hội vì họ muốn thay đổi chính phủ và cũng vì họ muốn thủ tướng tiếp theo là Olaf Scholz", lãnh đạo SPD nói tại trụ sở đảng ở Berlin hôm 26/9.

Trong khi đó, phe bảo thủ tỏ ra thất vọng vì kết quả bầu cử. "Đó là một sự sụp đổ lịch sử", Thorsten Faas, nhà khoa học chính trị tại Đại học Tự do Berlin, nói.

Một số thành viên cấp cao của CDU đã không bảo toàn được tỷ lệ ủng hộ, theo kết quả bầu cử sơ bộ. Bộ trưởng Quốc phòng Annegret Kramp-Karrenbauer, người Merkel từng mong kế nhiệm bà, đã để mất khu vực bầu cử Saarbrucken. Bộ trưởng Nông nghiệp Julia Klockner cũng thất bại trong cuộc bầu cử năm nay. Cử tri từng ủng hộ Merkel ở khu vực bờ biển Baltic, nơi đã bỏ phiếu cho bà trong tất cả 8 cuộc bầu cử suốt 31 năm qua, đã chuyển sang ủng hộ SPD.

Nhiều người cho rằng vấn đề của CDU nằm ở ứng viên.

"Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Bởi nhiều người không hiểu tại sao chúng tôi chọn Laschet. Các cử tri không cảm thấy thuyết phục", Christophe Lehmann, một nhà hoạt động của CDU, nói.

Laschet, ứng viên 60 tuổi của đảng CDU, được đánh giá có một chiến dịch tranh cử mờ nhạt, thiếu tập trung và không có thông điệp mạch lạc. Nhiều người thêm rằng ông cũng mắc nhiều sai lầm tai hại, như ông cười trong lúc Tổng thống Frank-Walter Steinmeier phát biểu tại sự kiện tưởng nhớ các nạn nhân của trận lũ lụt kinh hoàng hồi tháng 7.

Sai lầm mới nhất của Laschet xảy ra vào chính ngày bỏ phiếu, khi ông gấp lá phiếu sai cách, khiến cả nhân viên điểm bỏ phiếu và nhiếp ảnh gia thấy ông đã bỏ phiếu cho chính mình.

Giới bình luận cho rằng CDU có thể giành được chiến thắng rõ ràng nếu chọn Markus Soder, thủ hiến Bavaria giàu năng lượng. Song cựu thành viên quốc hội Cordula Kollotschek cho rằng Laschet không phải là vấn đề duy nhất dẫn đến thất bại của CDU.

"Ông ấy không có sức hút, không thực sự là ngôi sao, cũng không ưa nhìn trên các phương tiện truyền thông, những điều thực sự quan trọng trong thời đại hiện nay. Tôi cũng không cho rằng chúng tôi đã đưa ra những câu trả lời làm hài lòng cử tri trẻ tuổi về các vấn đề như biến đổi khí hậu ", Kollotschek nói.

Khi nhiều người Đức hiện coi khí hậu là vấn đề quan trọng nhất, lời kêu gọi bảo vệ môi trường của giới trẻ khiến CDU, đảng có truyền thống "thân thiện" với ngành sản xuất ôtô, trở nên lạc hậu so với thời đại.

Lý do đảng của Merkel thất bại bầu cử - Hình 2

Thủ tướng Angela Merkel tại trụ sở đảng CDU ở Berlin hôm 26/9. Ảnh: Reuters .

Những vụ bê bối tham nhũng gây thiệt hại liên quan tới các thương vụ mua sắm khẩu trang trong đại dịch cũng làm xấu thêm hình ảnh của đảng.

Ngoài ra, giới chuyên gia tin rằng việc Thủ tướng Angela Merkel rời đi sau 16 năm nắm quyền cũng tác động không nhỏ tới kết quả bầu cử. Thorsten Faas của Đại học Tự do Berlin nói khoảng trống mà Merkel để lại cũng là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của bà.

"Mọi người giờ đều nhận thấy khả năng liên minh hợp nhất và cùng đi chung hướng đều bắt nguồn từ bà ấy", Faas nói. "Bà Merkel đã để lại một khoảng trống, đầu tiên là vị trí lãnh đạo đảng và giờ là vai trò thủ tướng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Vì sao Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa bất chấp căng thẳng leo thang?01:39Ecuador điều thiết giáp trấn áp bạo loạn nhà tù01:23UAV Trung Quốc rơi như mưa, khán giả tháo chạy01:03Trẻ em Afghanistan trốn dưới gầm xe tải để buôn lậu02:53Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36

Tiêu điểm

Âm mưu của vợ đại gia
00:59:44 15/10/2021
Lý do rắn thích làm ổ dưới sàn nhà
00:48:30 15/10/2021
Tổng thống Putin "ức chế" với màn phỏng vấn của nữ nhà báo Mỹ
13:38:15 15/10/2021
Trung Quốc tử hình kẻ thiêu chết vợ cũ trên sóng livestream
13:19:27 15/10/2021
Kết cục buồn của cậu bé lớn lên giữa bầy sói
00:59:57 16/10/2021
“Cô em gái trái ngược” của Công chúa Mako trả lời đầy ẩn ý khi bị hỏi về đám cưới gây tranh cãi của chị gái cùng hôn phu thường dân
14:40:18 15/10/2021
Trung Quốc có tới 65 triệu căn hộ bỏ không, đủ chỗ ở cho cả nước Pháp
00:28:17 16/10/2021
Mỹ phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2
00:05:28 15/10/2021
Lo cảnh "thành phố ma", nhiều người trẻ Trung Quốc không dám mua nhà
16:47:05 15/10/2021
Quan chức Mỹ bác bỏ bình luận "thua Trung Quốc trong cuộc đua AI"
13:33:24 15/10/2021

Thông tin đang nóng

'Vợ tin đồn' nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 2 năm ly thân?
08:56:08 16/10/2021
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện
09:38:58 16/10/2021
Loạt hình ảnh hiếm hoi của Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh "vợ trên danh nghĩa"
11:02:41 16/10/2021
Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản từ thiện của nghệ sĩ: Ngân hàng MB và Techcombank lên tiếng
07:28:21 16/10/2021
"Rất nhiều show không trả cát xê cho Hồ Văn Cường vì không có nhu cầu mời diễn"
07:38:49 16/10/2021
Hé lộ danh tính bầu sô Liên Phạm - người vợ quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng
11:09:42 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
Thảm đỏ cực gắt Cbiz: Mỹ nhân Tân Cương chặt chém ác liệt "kẻ thù Angela Baby", Dương Dương - Ngô Lỗi so kè gay cấn
07:48:08 16/10/2021
Con gái Bảo Quốc: "Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả"
07:42:33 16/10/2021

Tin mới nhất

Nga căng sức đáp ứng đơn hàng vaccine Sputnik V trên toàn cầu

13:11:38 16/10/2021
Ước tính Nga mới chỉ xuất khẩu được 4,8% trong số khoảng 1 tỷ liều vaccine Sputnik V mà nước này cam kết, khiến nhiều quốc gia khách hàng loay hoay vì không có vaccine cho liều thứ hai.

Singapore nới lỏng, chủ quán không có thời gian xét thẻ xanh vaccine

09:57:42 16/10/2021
Trước yêu cầu kiểm tra tình trạng tiêm chủng của khách ăn tại chỗ, nhiều chủ quán tại trung tâm bán hàng rong ở Singapore cho biết họ không có thời gian để đáp ứng quy định.

Nhật bất ngờ thoát hiểm Covid-19

09:42:17 16/10/2021
Chỉ hai tháng sau khi đối mặt đợt bùng phát lớn hậu Olympic, Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua.

Mỹ bồi thường nạn nhân vụ không kích nhầm ở Kabul

09:25:32 16/10/2021
Lầu Năm Góc đề nghị đền tiền cho thân nhân 10 người chết do không kích nhầm ở Kabul cuối tháng 8, sẵn sàng hỗ trợ đưa họ đến Mỹ.

Anh xác định vụ đâm nghị sĩ là tấn công khủng bố

09:20:27 16/10/2021
Cảnh sát Anh tuyên bố vụ tấn công nghị sĩ David Amess là hành vi khủng bố, sau khi ông bị đâm nhiều nhát và tử vong.

Mỹ cho khách nước ngoài đã tiêm đủ liều vaccine nhập cảnh

09:17:38 16/10/2021
Mỹ sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với người nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 từ ngày 8/11.

Bill Gates và vợ cũ lần đầu xuất hiện cùng nhau sau vụ ly hôn "bom tấn"

09:07:33 16/10/2021
Tỷ phú Mỹ Bill Gates và người vợ cũ Melinda French lần đầu được nhìn thấy xuất hiện cùng nhau kể từ sau vụ ly hôn, khi họ cùng chuẩn bị tham gia đám cưới của con gái.

Mỹ "tố" Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân bất chấp kinh tế khó khăn

08:46:59 16/10/2021
Nga đã triệu tập tùy viên quân sự Mỹ sau khi cho biết tàu khu trục của họ đã rượt đuổi, ngăn một tàu khu trục Mỹ tìm cách xâm nhập lãnh hải của Nga.

Mỹ thử nghiệm thành công loại bom có thể công phá boongke

08:42:09 16/10/2021
Không quân Mỹ thông báo đã thử nghiệm thành công một loại bom mới, trọng lượng khoảng 2 tấn, có thể công phá các hầm trú ẩn của đối phương.

Tranh luận tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

08:40:23 16/10/2021
Các tranh cãi xoay quanh tác dụng phụ của vaccine khi nhiều người trẻ sau tiêm phòng báo cáo triệu chứng tức ngực và tim đập nhanh.

Nghị sĩ Anh bị đâm chết giữa cuộc họp cử tri ở nhà thờ

07:45:10 16/10/2021
Một nhà lập pháp Anh đã bị đâm chết vào thứ Sáu trong một nhà thờ bởi ngay giữa cuộc họp với cử tri ở khu vực bầu cử của ông.​

Tỷ giá USD, Euro ngày 16/10: Kinh tế phục hồi, USD tăng giá

06:58:06 16/10/2021
Ngày 15/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.159 đồng.

Khủng hoảng điện Trung Quốc leo thang

06:49:38 16/10/2021
Khủng hoảng điện Trung Quốc tồi tệ hơn vào ngày 15-10 khi thời tiết lạnh giá bao phủ phần lớn đất nước, còn các nhà máy điện ráo riết tìm nguồn cung than đá, khiến giá nhiên liệu tăng chưa từng thấy.

Châu Âu và Mỹ: Thách thức thiếu hụt hàng hóa cuối năm

06:30:17 16/10/2021
Gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đã gây ra nhiều vấn đề lớn cho các hãng vận tải container, khiến châu Âu lẫn Mỹ đều đối mặt với tình trạng hàng hóa thiếu trước hụt sau trong mùa mua sắm cuối năm.

Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải

01:29:58 16/10/2021
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.10 thông báo một tàu chiến của nước này đã áp sát tàu chiến Mỹ ở khoảng cách 60 m để ngăn chặn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải.

Chiến dịch giải cứu 2.000 người Liên Xô trên đảo Bắc Cực

01:20:25 16/10/2021
Nhờ quân Đồng minh, 2.000 người Liên Xô trên đảo Spitsbergen tránh khỏi thảm họa thiếu lương thực trong mùa đông Bắc Cực hoặc bị phát xít Đức tấn công.

Căn bệnh khiến Bill Clinton nhập viện nguy hiểm thế nào

01:12:13 16/10/2021
Cựu tổng thống Bill Clinton nhập viện do chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, là bệnh phổ biến ước tính 8 triệu đến 10 triệu người mắc mỗi năm.

Camera giám sát - nỗi ám ảnh của cô giáo mầm non Trung Quốc

01:08:50 16/10/2021
Hình ảnh góc rộng từ camera giám sát trên cao lặng thinh nhòm xuống giáo viên ở một trường mẫu giáo - những người biết rõ có rất nhiều cặp mắt đang dõi theo họ.

Kẻ tấn công lao vào nhà thờ đâm gục nghị sĩ Anh

00:57:16 16/10/2021
Kẻ tấn công đã lao nhanh vào nhà thờ, vung dao và đâm nhiều nhát khiến nghị sĩ David Amess gục ngã trong lúc ông tiếp xúc cử tri.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 240,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:34:23 16/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 15/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 240.543.401 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.900.281 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 217.8...

Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

00:32:14 16/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước.

Pfizer và BioNTech xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi

00:30:07 16/10/2021
Ngày 15/10, hãng dược phẩm Pfizer Inc (Mỹ) và đối tác BioNTech SE (Đức) thông báo đã nộp các dữ liệu về việc sử dụng vaccine phòng COVID-19, do hai hãng phối hợp phát triển, với nhóm trẻ em từ 5-12 tuổi lên Cơ quan Quản lý dược phẩm châ...

Nghị sĩ Anh tử vong sau khi bị tấn công bằng dao

00:23:19 16/10/2021
Ngày 15/10, nghị sĩ Anh David Amess đã tử vong sau khi ông bị một đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương.

Indonesia duy trì các hạn chế xã hội trong các dịp nghỉ lễ cuối năm

00:19:43 16/10/2021
Theo người phát ngôn Lực lượng Đặc nhiệm chống COVID-19 thuộc Chính phủ Indonesia Wiku Adisasmito, nước này sẽ tiếp tục duy trì lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế với du khách nước ngoài từ ngày 8/11

00:16:09 16/10/2021
Ngày 15/10, một quan chức Nhà Trắng cho biết Chính phủ Mỹ sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại với những người nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ. Theo đó, người đến từ trên 30 quốc gia cụ thể sẽ được phép nhập cảnh Mỹ qua các cửa khẩu hàng kh...

Liên minh 'đèn giao thông' nhất trí đàm phán cầm quyền ở Đức

00:04:49 16/10/2021
Sau các cuộc đàm phán thăm dò trong tuần, ngày 15/10, ba đảng gồm đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh đã nhất trí trên nguyên tắc sẽ tiến hành đàm phán chính thức nhằm thành lập một liên minh đèn giao thông ...

Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Hy Lạp

23:52:51 15/10/2021
Ngày 15/10, chính quyền thủ đô Athens của Hy Lạp đã buộc phải ra lệnh đóng cửa các trường học ở thành phố này, trong khi hầu hết các dịch vụ công cộng tại đây cũng tạm thời ngừng hoạt động do lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng.

Thêm nhiều nạn nhân trong vụ nổ tại thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan

23:51:12 15/10/2021
Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ nổ chiều 15/10 tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan, số nạn nhân hiện đã lên tới ít nhất 85 người, trong đó có 32 người đã được xác định thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Món gà kho xì dầu kiểu Philippine đơn giản tại nhà

Ẩm thực

14:11:57 16/10/2021
Món gà kho xì dầu kiểu Philippine dễ nấu, đậm đà, lạ miệng sẽ là món ăn ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức trong ngày cuối tuần này đấy nhé!

Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi

Học hành

14:11:38 16/10/2021
Biết tin cả hai cùng đậu đại học, đôi bạn Phạm Hoàng Anh và Châu Thủy mừng reo, nhưng phía sau là nỗi lo dài mà cả hai đang phải đối mặt.

Mùa mưa lạnh đã đến, 10 lợi ích tuyệt vời của việc uống và dùng nước ấm

Làm đẹp

14:11:18 16/10/2021
Việc uống nước ấm hàng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là trong mùa mưa lạnh, nhưng không phải ai cũng biết...

Chuyện tréo ngoe: Song Yoon Ah ủng hộ 'chị em cây khế' Jeon So Min ngoại tình rồi bàng hoàng phát hiện đó chính là 'tiểu tam' của chồng mình

Phim châu á

14:10:46 16/10/2021
Dự án truyền hình mới Show Window sẽ đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Jeon So Min với đàn chị Song Yoon Ah.

Danh ca Chế Linh: kết hôn cùng em gái vợ, bến đỗ cuối là cô hàng xóm

Sao việt

14:09:54 16/10/2021
Danh ca Chế Linh luôn gây ấn tượng với khán giả bởi giọng hát ngọt ngào. Tuy nhiên, cuộc đời đầy thăng trầm của nam ca sĩ cũng được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Bảng giá xe Mazda tháng 10/2021: Ưu đãi 120 triệu đồng

Ôtô

14:09:22 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Mazda tại Việt Nam tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Món thịt ba chỉ xào sả ớt đơn giản ngon cơm

Ăn chơi

14:07:30 16/10/2021
Món thịt ba chỉ xào sả ớt với thịt xào dai dai cháy cạnh thêm hương vị của tỏi và sả rất dậy mùi sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn ngon miệng hơn. 

Romeo Beckham bị chỉ trích vì ảnh “giường chiếu”, Brooklyn bất ngờ bị réo tên 

Sao âu mỹ

14:06:58 16/10/2021
Romeo Beckham và người mẫu Mia Regan bắt đầu hẹn hò từ năm 2019, khi cặp đôi mới 16 tuổi. Con trai David Beckham thường xuyên khoe những khoảnh khắc tình tứ cùng bạn gái trên trang cá nhân.

Honda Air Blade bản giới hạn về đại lý, giá cao nhất 56 triệu đồng

Xe máy

14:03:54 16/10/2021
Honda Air Blade phiên bản giới hạn đã chính thức bày bán tại các đại lý, ngoại hình bóng bẩy, bắt mắt, giá cao nhất 55,79 triệu đồng.

Mix đồ thu đông với váy xếp ly, bạn gái xinh như Hòa Minzy, đốn tim người đối diện

Phong cách sao

13:58:06 16/10/2021
Mùa đông sắp ghé qua, tuy thời tiết có chút se lạnh nhưng bạn gái vẫn có thể diện những mẫu váy xếp ly cực kỳ trẻ trung, đáng yêu.

Thời trang công sở 'đốt mắt' đồng nghiệp của cô gái siêu vòng một

Người đẹp

13:55:52 16/10/2021
Rất nhiều người hâm mộ thần tượng Đổng Tử Ninh cho biết, họ rất thích phong cách gợi cảm nhưng không phản cảm của cô gái siêu vòng một này.

'Mặt nạ gương' (tập 2): Những bằng chứng thép giúp ông Nghị thoát khỏi tình nghi giết người, ai cũng có thể thấy trừ các nhân vật

Phim việt

13:55:36 16/10/2021
Dù mọi chứng cứ đều hướng về ông Nghị nhưng khán giả vẫn đang đặt niềm tin tích cực vào vị bác sĩ này.