Đồng loạt khóa chân các “quái xế”

Theo dõi VGT trên

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, cứ vào cuối tuần lại xảy ra tình trạng thanh, thiếu niên niên sử dụng xe mô tô thay đổi công suất, kết cấu (xe “độ”), nẹt pô, rú ga, lạng lách gây mất TTATGT khiến nhiều người bức xúc.

Đội CSGT và Trật tự, Công an TP Vũng Tàu đã phải rất vất vả tuần tra xử lý.

Tuyến đường Quang Trung, Trần Phú, được xem là đoạn đường “lý tưởng” của các đối tượng lạng lách, đ.ánh võng, nẹt pô… về đêm. Đêm 25/12, tại đoạn trước khu vực nhà hàng hòn Rù Rì đường Trần Phú, các CBCS Đội CSGT và Trật tự Công an TP Vũng Tàu hóa trang đã bất ngờ áp sát yêu cầu dừng xe một thiếu niên có hành vi không đội mũ bảo hiểm “biểu diễn” kỹ thuật bốc đầu, đi xe bằng một bánh trước sự hò reo, cổ vũ của các đối tượng khác, sau đó mời về trụ sở làm việc trước sự ngơ ngác của cả nhóm.

Đồng loạt khóa chân các quái xế - Hình 1
Công an TP Vũng Tàu xử lý các đối tượng lạng lách, đ.ánh võng, nẹt pô gây mất TTATGT đêm 25/2.

Thiếu niên này khai nhận tên là H.N.T.T, SN 2010, đang học lớp 7 tại một trường THCS trên địa bàn TP Vũng Tàu. T. cho biết mượn xe máy của anh trai. “Đây là lần đầu tiên cháu thử nhấc xe 1 bánh. Cháu biết mình sai rồi”, T. nói. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng hỏi lại, mới nhấc lần đầu mà thuần thục như vậy, thì T. im lặng.

Chỉ trong một đêm 25/2, lực lượng chức năng đã ghi nhận được 11 trường hợp thanh thiếu niên chạy xe “độ”, lạng lách, đ.ánh võng, gây mất TTATGT. Theo Trung tá Phan Quốc Việt, Đội trưởng Đội CSGT và Trật tự, Công an TP Vũng Tàu hầu hết các trường hợp vi phạm đều là thanh, thiếu niên từ 16 đến 20 t.uổi. Cá biệt có những em mới 13 t.uổi.

Video đang HOT

Trong thời gian tới, Đội CSGT và Trật tự, Công an TP Vũng Tàu tiếp tục kiên quyết xử lý, khuyến cáo phụ huynh không nên giao xe cho con em khi chưa đủ t.uổi điều khiển. Nếu trường hợp người vi phạm chưa đủ t.uổi chịu trách nhiệm thì sẽ xử lý chủ xe, người giao xe.

Tương tự, tại địa bàn tỉnh T.iền Giang, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh này cũng đã ngăn chặn kịp thời, bắt hàng chục “quái xế” từ các tỉnh như T.iền Giang, Long An, Bến Tre… lập nhóm kín trên mạng xã hội, hẹn nhau tụ tập tổ chức đua xe trái phép trên Quốc lộ 1 vào tối 11/2. Ttrước khi đua, nhóm “quái xế” này đã cho người cảnh giới trước trụ sở của Công an nhằm báo động cho các tay đua khi thấy Công an rời trụ sở.

Đồng loạt khóa chân các quái xế - Hình 2
Nhóm thanh thiếu niên trên đường từ TP Hồ Chí Minh ra Bình Thuận vi phạm Luật giao thông bị CSGT xử phạt.

Khi nhận tin báo, Ban giám đốc Công an tỉnh T.iền Giang đã phân công nhiều cán bộ chiến sĩ phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự và Công an huyện Châu Thành lên phương án chốt chặn, mật phục bắt giữ 44 người (cả nam và nữ), thu giữ 43 xe máy, trong đó có nhiều “xe cọp”. Hầu hết các xe đã thay đổi kết cấu hình dáng, độ máy… Các “quái xế” đã thừa nhận mục đích đua xe để so kè tốc độ và nhằm quảng cáo “lò độ xe” của các nhóm với nhau.

Tại Đồng Nai, khu vực giáp ranh TP Hồ Chí Minh, tối 25/2, Đội 6 Cục CSGT phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai đã dừng, kiểm tra 20 siêu xe chạy trên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, phát hiện hàng loạt lỗi vi phạm như chạy quá tốc độ, hết hạn đăng kiểm, gắn biển số không đúng vị trí hoặc không gắn đủ biển số, đi vào đường cấm, không mang giấy phép lái xe…

Tại TP Hồ Chí Minh, do đã nắm tình hình, ngày 25/2 sẽ diễn ra Lễ hội mô tô tại Phan Thiết (Bình Thuận), Phòng CSGT ĐB-ĐS – Công an TP Hồ Chí Minh dự báo sẽ xuất hiện tình trạng một số đối tượng thanh thiếu niên lợi dụng hoạt động này để thực hiện hành vi gây mất TTATGT trên đường di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết, chủ động xây dựng phương án bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức vây bắt các đối tượng vi phạm.

Khoảng 3h30 ngày 25/2, ngay khi các nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô phân khối lớn lưu thông vào đường cấm trên tuyến Quốc lộ 1, Tổ công tác gồm Tổ Phòng chống đua xe của Phòng, Đội CSGT Rạch Chiếc, Đội CSGT Bình Triệu, Đội CSGT Cát Lái, Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã phối hợp chốt chặn, dừng 101 phương tiện, kiểm tra giấy tờ người điều khiển và phương tiện. Tổ công tác phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tra cứu trên hệ thống đăng ký, quản lý xe, dữ liệu đăng ký xe để kiểm tra chi tiết, đối chiếu số khung, số máy, nhãn hiệu, loại xe… để làm rõ nguồn gốc phương tiện. Kết quả, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 101 trường hợp: với hang loạt lỗi, tạm giữ 6 xe mô tô.

Trước đó, ngày 24/2, Phòng CSGT ĐB – ĐS đã phối hợp với Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các quận, huyện đồng loạt kiểm tra tại 11 tiệm sửa xe nghi “độ xe”, lò “độ xe” và cơ sở gia công, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ “độ xe”. Tổ công tác ghi nhận các cơ sở này đều có dấu hiệu kinh doanh thêm các dịch vụ “thay đổi đặc tính, kết cấu xe, độ xe” như trang bị hệ thống đo lường công suất động cơ Dynamometer (gọi tắt là Dyno) để “test xe độ”. Nhiều xe mô tô đang sửa chữa có dấu hiệu “thay đổi đặc tính xe”, “độ trái 62″, “độ trái 65″, không có lốc máy, không có số máy, không xuất trình được giấy đăng ký xe; nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ…

Việc xử lý nghiêm các “lò độ xe”, cơ sở kinh doanh phụ tùng không rõ nguồn gốc là bước đầu trong việc kéo giảm tình trạng đua xe trái phép. Thời gian tới, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương để kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, nắm bắt tình hình, thiết lập và triển khai các phương án ngăn chặn đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Kế toán trường mầm non nâng khống, giả chữ ký hiệu trưởng, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Trong thời gian làm kế toán tại Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan (quận Cẩm Lệ, từ tháng 8/2017 đến 6/2019), nữ kế toán đã nâng khống t.iền lương bán trú, giả chữ ký hiệu trưởng để chuyển tiền từ kho bạc, ngân hàng vào tài khoản cá nhân rồi chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Ngày 4/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân Kiều (SN 1987, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) để điều tra về tội "tham ô tài sản", "làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Thị Thu Tâm (SN 1966), Trương Thị Thanh Vân (SN 1971), Trần Thị Thúy Hoa (SN 1963) và Nguyễn Thị Duy Hoàng (SN 1987), cùng trú quận Cẩm Lệ, để điều tra về tội "thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp".

Kế toán trường mầm non nâng khống, giả chữ ký hiệu trưởng, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng - Hình 1
Các bị can Trịnh Thị Thu Tâm, Trương Thị Thanh Vân, Trần Thị Thúy Hoa và Nguyễn Thị Duy Hoàng nghe tống đạt các quyết định khởi tố.

Kế toán trường mầm non nâng khống, giả chữ ký hiệu trưởng, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng - Hình 2
Nữ kế toán Nguyễn Thị Vân Kiều.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian làm kế toán tại Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan (quận Cẩm Lệ), từ tháng 8/2017 đến 6/2019, Kiều đã sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của nhà trường.

Bị can này đã lập khống, giả chữ ký của hiệu trưởng trên giấy ủy nhiệm chi, giấy rút dự toán ngân sách để rút tiền từ kho bạc rồi chiếm đoạt. Lập, nâng khống t.iền lương bán trú, thứ bảy gấp từ 20 đến 30 lần lương thực tế để hiệu trưởng ký hoặc giả chữ ký hiệu trưởng để chuyển tiền từ kho bạc, ngân hàng vào tài khoản cá nhân rồi chiếm đoạt. Tổng số tiền mà Kiều chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Qúa trình điều tra, cơ quan Công an xác định, 2 hiệu trưởng trường là Trịnh Thị Thu Tâm, Trương Thị Thanh Vân và 2 thủ quỹ là Trần Thị Thúy Hoa, Nguyễn Thị Duy Hoàng đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh gây thất thoát số tiền gần 700 triệu đồng, cũng như để Kiều chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng trong thời gian dài mà không phát hiện

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
12:35:49 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trong hơn 4 năm, ông Chu Lập Cơ 'quẹt thẻ' hết 225,5 tỷ đồng
22:07:54 17/07/2024
Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại
23:15:31 18/07/2024
Công an truy tìm kẻ phá hoại hàng loạt cây sầu riêng sắp thu hoạch ở Đắk Lắk
22:20:29 17/07/2024
Đại úy Công an ở Bình Phước bị kẻ gây rối c.hém trọng thương
13:18:20 18/07/2024
Vụ sai phạm ở Đồi Cù: Được "đồng ý miệng"?
08:07:53 19/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng khởi kiện Hoàng Thùy lên Sở TT-TT, tố bị vu khống, ảnh hưởng hình ảnh
14:32:15 19/07/2024
Á hậu 97 lên tiếng tin "cặp kè" với Shark Bình
13:56:01 19/07/2024
Hoàng Kim Chi búp bê tin đồn của Shark Bình, học thức khủng, từng thi Miss Grand
15:35:06 19/07/2024
Động thái Hoàng Thùy giữa liên hoàn đáp trả g.ây s.ốc từ Thanh Hằng
15:03:44 19/07/2024
"Nữ hoàng phim chưởng" lừng lẫy vừa qua đời: Cuộc đời đẫm bi kịch nhưng mạnh mẽ, vinh quang
13:41:35 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Thanh Hằng tố cáo tài khoản Facebook "Hoàng Thùy" những gì?
15:15:02 19/07/2024
Vợ chồng Cường Đô La cùng lúc có động thái lạ trên MXH
13:52:17 19/07/2024

Tin mới nhất

QCG và CEO Nguyễn Thị Như Loan: 'Biệt tài' có đất vàng giá rẻ, nhiều tai tiếng

19:16:59 19/07/2024
Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Thị Như Loan - mẹ ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) - là cái tên nổi tiếng song cũng nhiều tai tiếng liên quan dự án đất công và vụ Trương Mỹ Lan...

Trần Anh Quân - "mắt xích" trong việc đưa hối lộ 2 đời Cục trưởng ngành đăng kiểm

19:08:25 19/07/2024
Tháng 8/2021, Trần Kỳ Hình nghỉ hưu, Đặng Việt Hà được bổ nhiệm làm Cục trưởng. Trong cuộc họp với lãnh đạo phòng VAR có mặt Đặng Việt Hà đã yêu cầu hàng tháng phòng VAR phải báo cáo chính xác số liệu hồ sơ thẩm định thiết kết.

Khởi tố nguyên cán bộ Phòng tài nguyên Môi trường TP Phú Quốc

18:39:07 19/07/2024
Từ kết quả do Hoà đi xác minh, UBND huyện Phú Quốc cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân là đất có nguồn gốc do UBND xã Cửa Cạn quản lý, dẫn đến thiệt hại số t.iền cho nhà nước hơn 21 tỷ đồng.

Vụ buôn lậu hơn 6 tấn vàng: hai mẹ con lĩnh 30 năm tù

18:32:42 19/07/2024
Các bị cáo buôn lậu số lượng vàng hơn 6 tấn, trị giá hơn 8.500 tỷ đồng. Hành vi của các bị cáo gây tác hại đến sự ổn định của hoạt động kinh doanh vàng...

Khởi tố, điều tra vụ cháu bé t.ử v.ong tại một điểm giữ trẻ không phép

18:11:16 19/07/2024
Theo nguồn tin báo tố giác tội phạm, cháu Gia Hân được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu vào ngày 12/4/2023. Đến ngày 6/5/2023, cháu Gia Hân đã t.ử v.ong tại bệnh viện.

Phát hiện kho chứa 89 bình khí cười

18:04:48 19/07/2024
Đêm 18/7, Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một số đối tượng vận chuyển hàng chục bình khí, nghi là khí cười (N2O).

Cặp tình nhân "ăn bay" bỏ chạy trên QL 1A bị bắt trong nhà nghỉ

18:03:21 19/07/2024
Trước đó vào chiều 18/7, Đội CSHS Công an thị xã Sông Cầu nhận được thông tin từ Đội CSHS Công an thị xã Hoài Nhơn đề nghị truy chặn nghi can gây án cướp giật tài sản, đang điều khiển xe máy trên đường quốc lộ 1A về...

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt

17:29:39 19/07/2024
Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị điều tra trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai.

Bị phạt 14 năm tù, lợi dụng được tại ngoại do nuôi con nhỏ để tiếp tục l.ừa đ.ảo

12:47:39 19/07/2024
Ngày 19/7, Viện KSND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Thị Phương Nga về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Xác định nhóm học sinh gây ra 3 vụ ném đá gây vỡ kính tàu Bắc Nam

12:41:54 19/07/2024
Ngày 18/7, Công an huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) vừa xác định được nhóm 3 học sinh trên địa bàn xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ là thủ phạm gây ra 3 vụ ném đá gây vỡ kính tàu Bắc Nam.

Bắt đối tượng trốn truy nã 20 năm tại vựa phế liệu

12:35:46 19/07/2024
Ngày 19/7, Đại tá Lâm Văn Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở của thị xã Phước Long đã bắt giữ đối tượng trốn truy nã 20 năm khi đang lẩn trốn trên địa bàn.

Chiếm đoạt ô tô rồi nhắn tin... khuyên chủ xe trình báo công an

11:11:59 19/07/2024
Làm giả căn cước công dân, Đạo thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố lấy t.iền ăn tiêu. Khi xong việc, bị can còn nhắn tin khuyên chủ xe trình báo công an và mang t.iền đi chuộc lại tài sản của chính mình...

Có thể bạn quan tâm

Anh và Pháp tăng cường hợp tác ngăn chặn nạn di cư trái phép

Thế giới

19:19:09 19/07/2024
Hai nhà lãnh đạo cam kết tăng cường hợp tác trong việc kiểm soát tình trạng di cư trái phép và chống lại các băng đảng tội phạm đứng sau các vụ vượt biên bằng thuyền.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến

Tin nổi bật

18:34:15 19/07/2024
Người dân cả nước đang vô cùng tiếc thương trước thông tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, thông tin được công khai rộng rãi từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Trực tiếp PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay

Mọt game

18:28:53 19/07/2024
Link xem trực tiếp giải đấu PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay. Hãy theo dõi và cổ vũ D Xavier, đại diện của Việt Nam.

Vụ Hoàng Thùy nghi vấn chèn ép Bùi Quỳnh Hoa: Nhân chứng lên tiếng tung "cú twist" bất ngờ!

Sao việt

18:22:25 19/07/2024
Người trực tiếp mời Hoàng Thùy diễn show thời trang năm đó đã chính thức phản hồi giữa lúc có nhiều thông tin bị lan truyền.

HOT: "Hoàng tử châu Á" Lee Kwang Soo bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam, liệu bạn gái Lee Sun Bin có đi cùng?

Sao châu á

18:19:59 19/07/2024
Chiều 19/7, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin ngôi sao Running Man Lee Kwang Soo đã tới Việt Nam du lịch mới đây.

Điểm mặt 10 ngôi sao gây thất vọng nhất EURO 2024

Sao thể thao

18:09:19 19/07/2024
Có rất nhiều ngôi sao được người hâm mộ đặt kỳ vọng lớn trước thềm EURO 2024, nhưng lại có những màn trình diễn đáng quên.

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025

Hậu trường phim

17:43:28 19/07/2024
Ngày 19/7, đạo diễn Trấn Thành công bố hình ảnh cúng khai máy, khởi động dự án phim Bộ tứ báo thủ của mùa Tết 2025.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

Tv show

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 8: Trang phát hiện bằng chứng ngoại tình của Nghiêm

Phim việt

17:40:53 19/07/2024
Trong tập 8 Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa, Trang phát hiện ra hóa đơn mua đồ lót nữ trong túi quần của Nghiêm mà không phải là mua cho mình.

Chu Thanh Huyền makeup trước khi lên bàn mổ, bác sĩ yêu cầu tẩy trang gấp

Netizen

17:25:00 19/07/2024
Vừa qua, Chu Thanh Huyền sinh quý tử đầu lòng tại một bệnh viện ở Hà Nội. Trước giờ bước vào phòng mổ, bà xã Quang Hải đã chuẩn bị sẵn giao diện thật xinh đẹp. Tuy nhiên, bác sĩ lập tức yêu cầu cô làm 1 việc.

10 set đồ công sở thanh lịch lại sang chảnh của Hoa hậu Hương Giang, chị em áp dụng theo là phong cách thăng hạng

Thời trang

17:09:44 19/07/2024
Chị em văn phòng có thể học hỏi cách phối đồ công sở thanh lịch của Hương Giang để giúp mình có được phong cách sành điệu.