Dòng họ “tiến sĩ, thạc sĩ” ở Đồng Tháp

Đồng Tháp là địa phương có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ, họ tộc học tập tiêu biểu.

Dòng họ tiến sĩ, thạc sĩ ở Đồng Tháp - Hình 1

Con cháu dòng họ Đỗ ( thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) trong niềm vui ngày tốt nghiệp ĐH. Ảnh: GĐ cung cấp

Để có phong trào này, địa phương, nhà trường và mỗi người dân đều chung tay nuôi dưỡng, chăm lo khuyến học bằng nhiều hoạt động thiết thực…

Lan tỏa “Dòng họ học tập tiêu biểu”

Đồng Tháp có hơn 422 nghìn hội viên Hội Khuyến học, trên 340 nghìn gia đình học tập, 734 dòng họ học tập, 666 cộng đồng học tập, 898 đơn vị học tập. Trong những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài được duy trì, phát triển đến từng xóm, ấp. Mô hình “Dòng họ học tập tiêu biểu” đang có sức lan tỏa mạnh, qua đó đã xuất hiện nhiều dòng họ, gia đình học tập.

Tiêu biểu là dòng họ Lê ở thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh). Người đứng đầu dòng họ Lê là Chi hội trưởng – ông Lê Văn Hiệu. Theo ông Hiệu, dòng họ Lê có trên 90 hộ gia đình, trải qua nhiều thế hệ, cùng đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau trong cuộc sống và rất quan tâm đến hoạt động cộng đồng.

Xác định học tập là con đường giúp con, cháu vươn lên thoát nghèo, dòng họ thành lập chi hội và xây dựng quỹ khuyến học để hỗ trợ cho các hộ khó khăn.

Đến nay, con cháu trong tộc họ công tác ở nhiều lĩnh vực như: Công an, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, MTTQ và tham gia các hoạt động chính trị, xã hội… trong đó, trình độ thạc sĩ có 6 người, cử nhân: 37 người… Ngoài ra, dòng họ Lê vận động anh em, con cháu đóng góp xây dựng quỹ khuyến học.

Hàng năm, cứ nhân dịp ngày giỗ của dòng họ (ngày 6/6 âm lịch), ông Hiệu và các cụ trong họ sẽ trao thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn, để các cháu tiếp tục đến trường, không để cháu nào bỏ học.

Video đang HOT

Dòng họ tiến sĩ, thạc sĩ là tên gọi mà người dân TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) dành tặng dòng họ Lê ở phường Hòa Thuận. Đây là một trong những dòng họ hiếu học làm rạng danh đất Sen Hồng.

Dòng họ Lê với truyền thống hiếu học, công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm nên có nhiều thành viên trong dòng họ đỗ đạt cao. Hiện dòng họ Lê có 7 giáo sư, tiến sĩ; 10 thạc sĩ và hơn 40 kỹ sư…

Ông Lê Quang Trinh, Chi hội trưởng dòng họ Lê chia sẻ: “Con cháu mình giờ đã thành đạt, cuộc sống ổn định nên việc hỗ trợ cho các cháu ngoài dòng tộc là việc cần làm, mọi người trong Chi hội chúng tôi đều cùng chung suy nghĩ mình nhịn tiêu xài một chút để có được một khoản tiền đóng góp động viên cho các cháu học sinh nghèo hiếu học”.

Dòng họ Đỗ ở Thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) cũng rạng danh thành tích học tập. Dòng họ khuyến học tộc họ Đỗ được thành lập vào năm 2009, là một trong những dòng họ khuyến học tiêu biểu. Dòng họ có 4 thế hệ gồm hơn 70 hộ với trên 400 nhân khẩu. Tộc họ Đỗ ở Tân Hồng có nhiều người đỗ đạt cao với 4 tiến sĩ, 4 thạc sĩ, hàng trăm người có trình độ cao đẳng, đại học…

Theo ông Đỗ Xuân Hỷ, Chi Hội trưởng Chi hội Khuyến học tộc họ Đỗ, trước kia quỹ khuyến học của tộc họ Đỗ chủ yếu do tự phát, nhưng từ năm 2011 đến nay quỹ chính thức thành lập và có tên gọi, con cháu họ Đỗ rất tích cực tham gia đóng góp.

Tộc họ Đỗ còn tổ chức phong trào nuôi heo đất khuyến học, vận động các phụ huynh ủng hộ vào nguồn quỹ để tiếp tục hỗ trợ, khen thưởng nhiều hơn cho con cháu trong dòng họ…

Dòng họ tiến sĩ, thạc sĩ ở Đồng Tháp - Hình 2

Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp tuyên dương “Dòng họ học tập tiêu biểu” dòng họ Lê – Ảnh tư liệu

Cộng đồng chăm lo khuyến học

Để đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, địa phương, đơn vị tài trợ, đặc biệt là Hội Khuyến học Đồng Tháp tăng cường trao học bổng gương sáng hiếu học, tuyên dương các dòng họ học tập tiêu biểu. Bên cạnh đó, công tác khuyến học được triển khai đến Tổ nhân dân tự quản, góp phần kéo giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, phong trào khuyến học, khuyến tài trong nhân dân được mở rộng.

Các chi, tổ, hội khuyến học tổ chức lồng ghép tại các buổi họp Tổ nhân dân tự quản hoặc đến từng hộ gia đình nhắc nhở hội viên quan tâm, tạo điều kiện cho con em trong độ tuổi đi học; Kiểm tra việc tự học tại nhà phát hiện các trường hợp học sinh hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn giúp đỡ kịp thời. Phong trào nuôi heo đất khuyến học được duy trì, nhân rộng.

Đồng Tháp cũng thành lập và hoạt động của các chi hội khuyến học trong các cơ quan, đơn vị, trường học. Đến tháng 6/2021, tỉnh đã vận động xây dựng được 3 chi hội khuyến học, nâng tổng số chi hội khuyến học trong cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh lên 32 chi hội. Các chi hội khuyến học trong cơ quan, đơn vị đã góp phần tích cực trong công tác khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia học tập nâng cao trình độ góp phần nâng cao năng lực chuyên môn.

Tháng 9/2020, TP Sa Đéc vinh dự được Tổ chức Giáo dục – Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là thành viên “Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO”.

Đây không chỉ là vinh dự của người dân “thành phố hoa” mà còn là niềm tự hào của cả quê hương đất Sen hồng. Đặc biệt, thành phố đã xây dựng được 46/48 “Đơn vị học tập” (đạt 95,85%), 24.771/25.148 “Gia đình học tập” (đạt 94,87%) và 37/37 “Cộng đồng học tập” (đạt 100%)…

Bà Trần Thị Lan Phương, Chủ tịch Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử TP Sa Đéc cho biết: Hội sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tham gia vận động các cá nhân, tổ chức thực hiện các nội dung, hoạt động liên quan đến việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng Thành phố học tập toàn cầu, hình thành thói quen học tập suốt đời thông qua việc đọc sách, báo, tạp chí để cập nhật kiến thức…

Đặc biệt, Hội chú trọng nâng chất các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”… hướng đến xây dựng xã hội học tập.

Các chi hội trường học tỉnh Đồng Tháp vận động nuôi được 19.048 con heo đất, ở hộ gia đình nuôi được 47.073 con. Tổng số tiền thu được trên 16 tỷ đồng. Phong trào xây dựng “Góc học tập” tại gia đình có 296.121 hộ gia đình đăng ký xây dựng “Góc học tập” cho con em. Các mô hình “1 1″; “Đôi bạn học tập”; phong trào “1 1″; Câu lạc bộ “Gia đình nuôi dạy con thành đạt” được người dân hưởng ứng tích cực…

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp trực tiếp kiểm tra phòng chống dịch trong trường học

Trước khi đón học sinh trở lại trường, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng dịch tại các trường học.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp trực tiếp kiểm tra phòng chống dịch trong trường học - Hình 1


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (phải) kiểm tra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp, huyện Tân Hồng. Ảnh: V. Khương.

Để nắm tình hình cũng như kịp thời chỉ đạo các biện pháp bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh khi đi học trở lại, từ ngày 20/2 Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT và cơ quan chức năng kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số trường học trên địa bàn.

Tại huyện biên giới Tân Hồng, theo báo cáo của UBND huyện, năm học 2020-2021, toàn huyện có khoảng 19.000 học sinh tại 52 cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT. Các khâu chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đều được các đơn vị giáo dục trên địa bàn huyện triển khai một cách nghiêm túc, đồng bộ.

Tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp, Thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, nhà trường đã chủ động hoàn thành công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, vệ sinh môi trường cũng như có phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, nhân viên để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ Tết.

Trường Mầm non Sơn Ca, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng từ rất sớm chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại. Nhà trường chú trọng bố trí dụng cụ vệ sinh cá nhân, ăn uống riêng cho từng bé; bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng. Các cô giáo, nhân viên trong trường tích cực tham gia công tác dọn vệ sinh, lau rửa và khử khuẩn bàn ghế, thiết bị dạy học bằng cả tình yêu thương và trách nhiệm cao nhất để các em có được một không gian sạch sẽ, an toàn khi đến lớp.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp trực tiếp kiểm tra phòng chống dịch trong trường học - Hình 2

Đại diện Trường Mầm non Sơn Ca, huyện Tân Hồng thông tin với lãnh đạo tỉnh công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp.

Tại huyện Hồng Ngự, Trường THPT Hồng Ngự 3 có khoảng 1.300 học sinh. Theo thầy Nguyễn Thế Trung, Hiệu trưởng nhà trường: Chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học, trường đảm bảo đúng theo yêu cầu đặt ra như vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; tuyên truyền, cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh và phụ huynh, qua đó tạo sự an tâm hơn khi đến lớp, tránh tâm lý lo sợ thái quá.

Ngoài việc thực hiện đo thân nhiệt của học sinh hằng ngày khi tới trường theo hướng dẫn, nhà trường cũng đã bố trí thêm chỗ rửa tay cho học sinh trước khi vào lớp, trang bị hệ thống rửa tay tự động khu vực nhà vệ sinh; nhắc nhở, khuyến khích học sinh và giáo viên đeo khẩu trang khi đến lớp...

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, ông Huỳnh Văn Vinh, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT Hồng Ngự 3 cho biết, đa phần phụ huynh đều khá an tâm cho con em trở lại lớp để tiếp tục chương trình học. Bên cạnh đó, Ban đại diện cũng phối hợp với nhà trường trong việc tuyên truyền cho con em thực hiện tốt các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế.

Qua thị sát, kiểm tra thực tế tại một số điểm trường, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tính chủ động chuẩn bị và thực hiện đồng bộ các biện pháp, bảo đảm các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại lớp.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, quyết định cho học sinh trở lại lớp vào ngày 22/2 được cân nhắc kỹ lưỡng trong điều kiện Đồng Tháp đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Lấy sự an toàn sức khoẻ học sinh đặt lên hàng đầu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các trường cần có sự quyết tâm, chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại lớp, vừa bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm tiến độ và chất lượng dạy và học.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và ngành chuyên môn đã trao đổi, động viên tinh thần các thầy, cô giáo và các em học sinh yên tâm giảng dạy, học tập; đồng thời phải bảo đảm an toàn sức khỏe của giáo viên, học sinh, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động cung cấp thông tin về sức khỏe của bản thân, người nhà và bạn bè cho nhà trường và cơ quan y tế khi có dấu hiệu bất thường; không để học sinh có dấu hiệu ho, sốt đến trường...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán
22:20:27 28/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021
Ngôi sao ĐT Việt Nam bị bạn gái chơi khăm
16:29:51 30/11/2021
Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày
18:34:39 30/11/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Có thể bạn quan tâm

5 cầu thủ MU đã chứng tỏ họ có thể nằm trong kế hoạch của Rangnick

Bóng đá thế giới

22:16:55 30/11/2021
Các cầu thủ MU đã có trận hòa quả cảm trước đội đầu bảng Chelsea cuối tuần trước và có ít nhất 5 cầu thủ đã chứng minh cho tân HLV Ralf Rangnick thấy rằng họ có thể là một phần của kế hoạch tổng thể mà ông ấy bắt đầu tại sân Old Traffor...

Ông Nguyễn Thành Tài: "Sau bao năm công tác, cuối đời phải vào tù..."

Pháp luật

22:16:49 30/11/2021
Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thành Tài cho rằng việc mình bị vướng vào vòng lao lý là cú sốc rất lớn

Khoa Pug bị chỉ trích vì mắc lỗi cấm kỵ trên bàn ăn với bạn gái người Nhật, lên tiếng giải thích ngay sau đó liệu có hợp lý?

Netizen

22:15:25 30/11/2021
Dù giải thích ngay sau đó nhưng một vài người xem vẫn không đồng tình với sự vô tư của Khoa Pug

Vị trí của 3 nốt ruồi trên cơ thể báo hiệu vận số dễ thăng quan, phát tài

Trắc nghiệm

22:14:31 30/11/2021
Mỗi người khi sinh ra đều có số phận riêng của mình. Thăng tiến, giàu sang có thể là mơ ước của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có được cuộc sống như vậy, cùng tìm hiểu vị trí nốt ruồi báo hiệu vận số của người dễ thăng quan phát ...

Lý do BTS không trình diễn solo tại hòa nhạc ở Los Angeles

Nhạc quốc tế

22:13:52 30/11/2021
BTS đang tỏa sáng khắp thành phố Los Angeles với màn hòa nhạc Permission To Dance On Stage và ARMY không thể vui mừng hơn khi được gặp lại nhóm trên sân khấu

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

Du lịch

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Dàn sao Squid Game đổ bộ thảm đỏ Gotham 2021: Jung Ho Yeon bị dìm visual thảm hại, Lee Jung Jae lộ cả tá nếp nhăn

Sao châu á

22:10:01 30/11/2021
2 diễn viên chính của Squid Game là Lee Jung Jae và Jung Ho Yeon đã bị dìm visual khá khá khi có mặt trên thảm đỏ Lễ trao giải Gotham Awards 2021

Honor 60 và Honor 60 Pro rò rỉ thiết kế 

Đồ 2-tek

22:09:33 30/11/2021
Bộ đôi mới của Honor sẽ ra mắt trong thời gian tới, hứa hẹn mang lại thông số khá ấn tượng

HLV Park Hang Seo chưa vội chia tay Lý Công Hoàng Anh

Bóng đá việt nam

22:08:15 30/11/2021
Sáng nay (30/11), ĐT Việt Nam có buổi tập cuối cùng trên sân Bà Rịa- Vũng Tàu trước khi di chuyển lên TP.HCM, chuẩn bị đáp chuyến bay sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020

"Thằng Cò" phim Đất Phương Nam: Vai diễn vận vào đời, sống lang thang cô độc, cực khổ

Sao việt

22:00:40 30/11/2021
Chẳng ai ngờ thằng Cò Phùng Ngọc - ngôi sao nhí của bộ phim đình đám một thời lại có cuộc sống vất vả, lang bạt, đến mức bị thương không có tiền chữa trị

Sân khấu âm nhạc TP.HCM ảm đạm dịp cuối năm

Nhạc việt

22:00:08 30/11/2021
Sau khi thành phố có thông báo mở cửa trở lại, các sân khấu kịch cũng như âm nhạc ở TP.HCM vẫn im lìm. Mới đây, đạo diễn Thái Huân, Giám đốc sản xuất âm nhạc Hoàng Nhã cùng ê-kíp gây bất ngờ khi giới thiệu The Show Việt Nam

Cảnh bị cắt khỏi Running Man: Lan Ngọc dẫn Kim Jong Kook đi đâu đây?

Show việt

21:55:07 30/11/2021
Khán giả Running Man Việt hờn dỗi ê-kíp khi không cho phân cảnh Lan Ngọc đi riêng cùng Kim Jong Kook lên sóng