Đồng hành cùng 2 con độ tuổi “ẩm ương”, mẹ rút ra loạt bài học hữu ích

Sau cùng, vẫn chỉ có sự bao dung, tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cái, của cha mẹ dành cho nhau, là cái có thể cứu vãn được những bất ổn tâm lý của đứa trẻ.

Trên thực tế, sau khi bước vào tuổi dậy thì, sự xuất hiện của tâm lý nổi loạn ở những đứa trẻ là bình thường. Chúng thích suy nghĩ độc lập về các vấn đề, ý thức tự chủ dần dần mạnh mẽ; bắt đầu phê phán, không chấp nhận nhiều ý kiến của người lớn. Những đứa con ở độ tuổi dậy thì luôn mặc định là có xu hướng làm ngược lại những gì mà cha mẹ mong muốn.

Ở độ tuổi ẩm ương ấy, con trẻ có những sự thay đổi lớn cả về thể chất lẫn tinh thần. Trẻ vị thành niên không cần cha mẹ ở bên giám sát, kiểm soát mà cần người tư vấn, định hướng cho mình. Nếu phụ huynh đi “chệch” sự giáo dục này, có thể khiến cha mẹ – con cái lâm vào thế đối đầu, khó hàn gắn.

ADVERTISEMENT

Là bà mẹ 3 con, trong đó có hai con lớn năm nay 13 và 15 tuổi, chị Lê Phương Lan (sinh năm 1980, ở Hà Nội) cũng từng trải qua những giai đoạn đầy khó khăn khi tìm cách hiểu và kết nối với các con. Từng ngày từng ngày các con biến chuyển, đến nỗi như trở thành một phiên bản khác của chính mình. Giai đoạn này con lại rất khó uốn nắn, bảo ban.

Đồng hành cùng 2 con độ tuổi ẩm ương, mẹ rút ra loạt bài học hữu ích - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chị Lê Phương Lan.

Chị Lan chia sẻ: “Các con có biến đổi mạnh mẽ về cơ thể, dẫn đến có những bức bối trong người, đôi khi hành động mất kiểm soát là do kết quả của việc khó chịu trong người; bắt đầu có xu hướng thể hiện cái tôi nhiều hơn hẳn so với giai đoạn tiểu học và đầu cấp 2, vì não bộ khá hoàn thiện, tư duy và vốn sống đủ để tranh biện với người lớn, bảo vệ quan điểm, cách nghĩ của bản thân”.

Bên cạnh đó, khối lượng kiến thức của lớp 7-8 là khá nặng, hơn hẳn các lớp học trước, khiến các con có áp lực học hành, điểm số. Các lớp học thêm tăng lên đột ngột để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi trọng đại vào lớp 10, dẫn đến các con có sự mất cân bằng nhất định giữa giờ học, giờ giải trí và các mối quan hệ gia đình, bạn bè.

Sự mất cân bằng này có thể là nguyên nhân dẫn đến stress, thái độ phản đối, bất hợp tác trong học tập trước những thời gian biểu dày đặc do bố mẹ lập cho, hoặc sự buông xuôi, phó mặc cho những bài vở ngổn ngang muốn ra sao thì ra.

Một trong những nguyên nhân khiến bố mẹ, con cái mâu thuẫn nữa, theo chị Lan là ở tuổi con cái sắp thành thanh niên, phụ huynh bắt đầu nâng kỳ vọng ở con, không những mong con học tốt ở trường, mà còn mong con tham gia vào việc nhà nhiều hơn, bắt đầu phân công nhiều việc nhà hơn hẳn: Nấu cơm, rửa bát, phơi gấp quần áo, dạy em học, đi chợ cho mẹ, giúp ba mẹ nhiều việc khác…

“Có những bạn thích nghi được, nhưng có nhiều bạn (hoặc đa số, đặc biệt những bạn con nhà khá giả có giúp việc từ bé, hoặc ở thành phố nên sướng từ bé) không thích nghi được ngay, dẫn đến bất mãn, phản kháng. Thêm vào đó, thời buổi công nghệ, các con bị tác động bởi thế giới vạn vật internet: nào game, phim ảnh, hội nhóm mạng xã hội. Một khi các con sa đà vào thế giới này, thì khả năng rút chân ra được là cực kỳ khó”, bà mẹ hai con chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Đồng hành cùng 2 con độ tuổi ẩm ương, mẹ rút ra loạt bài học hữu ích - Hình 2

Làm sao để tuổi dậy thì của con đỡ “nổi loạn” hơn?

Từ những quan sát của bản thân trong quá trình nuôi 2 con, và rất nhiều trường hợp xung quanh trong giai đoạn 2 năm vừa qua, chị Lan đã tự đúc rút được vài kinh nghiệm hữu ích để việc nuôi dạy bé thứ 3 sau này đỡ vất vả hơn.

Video đang HOT

Bà mẹ này nhấn mạnh các nội dung sau:

1. Kiểm soát thật chặt TV, máy tính, iPad, iPhone… chỉ được dùng những khi thật cần thiết, khi dùng phải có sự đồng ý của mẹ. Điều này phải làm nghiêm túc từ khi còn nhỏ, chứ không phải đến lớp 7-8 mới làm. Nếu để đến lúc này mới làm thì sự phản kháng cực kỳ mãnh liệt, đôi khi biến tướng thành nhiều hình thức nguy hại.

2. Ngay từ khi con học lớp 3-4 đã phải huấn luyện làm việc nhà, phân rõ trách nhiệm, coi như nhiệm vụ bắt buộc chứ không phải làm thì cho tiền trả lương. Ăn cơm xong là bố mẹ ngồi im cho con đi rửa bát. Quần áo đầy là phải con cho vào máy giặt, con đi phơi. Hướng dẫn con phân loại quần áo cất đi cho mọi người. Khi nấu ăn gọi con ra làm cùng. Dần dà con lớn đến lớp 7-8 là con nấu được nguyên cả bữa cơm.

3. Cân nhắc lựa chọn những môn học thêm, không học tràn lan. Phải chấp nhận chỉ học những môn trọng điểm. Ngoại trừ một số bạn xuất sắc, còn lại không thể mong chờ con giỏi tất cả các môn được. Ngoài ra, không đặt quá nặng vấn đề điểm số.

4. Gần gũi nói chuyện với các con thật nhiều, càng nhiều càng tốt, gợi chuyện ở lớp ở trường để các con tâm sự bạn nọ bạn kia, qua đó nắm tình hình môi trường lớp học, đồng thời tư vấn ứng xử, chọn bạn bè.

ADVERTISEMENT

5. Không quân phiệt đòn roi, thiên về giáo huấn, lựa lúc vui vẻ để phân tích phải trái.

6. Lập mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và trao thưởng. Nói là phải thực hiện, nếu không các con mất lòng tin và bỏ dở mọi mục tiêu.

7. Nếu con đồng ý đi chơi với bố mẹ thì quá tuyệt vời, phải tận dụng mọi cơ hội để cho con ra ngoài cùng, đi chơi, đi thăm thú du lịch, thăm người nhà, cafe sách, đi dạo phố, đi ăn vặt…qua đó lồng ghép đủ mọi loại bài học.

8. Định hướng xem những bộ phim có chất lượng, nội dung tốt, mượn/mua sách văn học cho con đọc từ bé (tránh truyện tranh), chăm đi nhà sách, thư viện. Việc này phải làm từ khi còn rất nhỏ.

9. Khi con xem ti vi, không cho vào xem các nội dung rác, đoạn clip ngắn linh tinh, review phim, review game. Khuyến khích xem các clip dạy kỹ năng (nấu ăn, đan lát, làm handmade, thí nghiệm khoa học, nhảy, hát, đàn…).

10. Lựa chọn lớp ngoại khoá phù hợp với con và kiên trì theo đuổi, không bỏ cuộc giữa chừng (piano, võ, vẽ, guitar,…).

Đồng hành cùng 2 con độ tuổi ẩm ương, mẹ rút ra loạt bài học hữu ích - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

Chị Lan cho rằng, nghề làm cha mẹ chưa lúc nào khó như lúc này. Chị chỉ biết tự động viên bản thân cố gắng.

“Mình chưa bao giờ nghĩ mình là người biết dạy con. Lúc nào cũng như một kẻ vừa đi vừa dò đường. Mọi việc đều làm theo cảm tính, cũng chưa biết đúng sai. Chỉ hy vọng trong vô vàn lần sai sẽ có vài lần đúng, và sẽ được nhìn con lớn lên là con người có trách nhiệm, biết yêu thương và chia sẻ. Nhưng mình biết rằng, đó là một hành trình dài, quá nhiều thử thách, mong lắm có đôi lúc được bước trên hoa hồng, kết bằng yêu thương và hiếu thảo.

Cha mẹ có con lớp 8-9, hãy kiên nhẫn chút thôi, mình tin rằng chúng đều sẽ ổn, nếu như chúng ta cứ quan tâm và tôn trọng con đúng cách”, bà mẹ này chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Đi thực tập tiền tiêu nhiều hơn tiền lương, làm sao để tránh?

Bài học quản lý chi tiêu sau những sai lầm thời đi thực tập.

Thực tập là một cách để các bạn trẻ cải thiện kinh nghiệm cũng như khả năng làm việc của bản thân. Đi thực tập cũng là cách tốt để làm quen với môi trường công sở, cách tương tác, làm việc nhóm cùng đồng nghiệp.

Song, bởi vì chưa có nhiều kinh nghiệm, khoản thu nhập của thực tập sinh thường dừng ở mức hỗ trợ được cho là khá thấp. Mặt khác, thực tập sinh khi đi làm cũng sẽ có những khoản chi tiêu giống các nhân viên văn phòng khác chẳng hạn ăn trưa, bữa xế, tiền đi lại... Điều này trở thành vấn đề nan giải với nhiều bạn trẻ, khó khăn trong việc tìm cách cân đối giữa chi tiêu và thu nhập.

Số tiền chi tiêu hàng tháng luôn lớn hơn lương thực tập

Hà My (21 tuổi) đi thực tập với số tiền lương nhận hàng tháng là khoảng 3 triệu đồng. Cô bạn chia sẻ rằng bản thân vẫn chưa hoàn toàn độc lập về tài chính nên hiện nay vẫn được bố mẹ hỗ trợ tiền bạc và luôn tiêu nhiều hơn phần lương thực tập hàng tháng. Khoản tiền 3 triệu đồng/tháng chỉ đủ cho những bữa ăn trưa và bữa xế của Hà My cùng đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, Ngọc Trân (20 tuổi) chia sẻ rằng thực tập sẽ không có lương mà thay vào đó là trợ cấp. "Hàng tháng, số tiền mình nhận được từ công việc thực tập dao động 1,5-2,5 triệu đồng dựa trên số buổi đi làm. Tháng nào làm nhiều thì mức nhận được sẽ tăng. Song, quy chung thì số tiền này cũng khá là khó khăn để xoay sở chi phí ăn uống đặc biệt là ở khu vực trung tâm".

Công ty Ngọc Trân nằm ở quận 1, có nhiều hàng quán và các trung tâm thương mại. Do vậy, tháng đầu tiên đi thực tập, cô bạn đã chi tiêu khá thoải mái dẫn đến chưa hết tháng là đã hết tiền rồi. "Câu nói "thực tập sinh đi làm vì đam mê" hiện nay đang rất phổ biến, không chỉ bản thân mình mà những bạn thực tập sinh chung với mình đều gặp tình trạng như vậy. Nhưng mà không sao, tụi mình xem đây là một bài học giúp trân trọng đồng tiền và công sức của bản thân hơn".

Đi thực tập tiền tiêu nhiều hơn tiền lương, làm sao để tránh? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Ngọc Trân

Thói quen chi tiêu thay đổi khá nhiều sau khi đi thực tập

Từng là một người có thói quen chi tiêu khá phung phí, bây giờ khi đi làm Ngọc Trân đã học được cách cân nhắc kỹ càng trước khi tiêu tiền. Bây giờ nếu có 10 đồng thì cô bạn sẽ sử dụng 5 cho những thứ cần thiết, 3 để dành vào tiền tiết kiệm và 2 để đầu tư. Nghe có vẻ khó nhưng Ngọc Trân chia sẻ rằng khi liên tục giới hạn chi tiêu như này vậy, nó sẽ thành thói quen. Và cô bạn cảm thấy rất hài lòng với điều đó vì bản thân đã chi tiêu hợp lý hơn.

Mặt khác, Hà My từ một người đa phần tự nấu ăn ở nhà, khi đi làm vì công ty khá xa nhà nên chuyển sang ăn ngoài hoàn toàn. "Bữa trưa, mình sẽ đặt cơm đến công ty, đi làm về mình cũng ghé quán ăn tối luôn cho tiện. Ngoài ra khi đi làm, mình sẽ chi tiêu nhiều hơn vào khoản áo quần đi làm, sắm những món đồ để mình có thể tự tin hơn. Uống trà sữa mỗi ngày vào buổi chiều cũng là khoản phát sinh khi đi làm".

ADVERTISEMENT

Đi thực tập tiền tiêu nhiều hơn tiền lương, làm sao để tránh? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hà My

Còn đối với Ngọc Quỳnh (24 tuổi), cô bạn nhận mức lương thực tập là 5 triệu đồng/tháng. Do đã đi làm thêm khá nhiều trước đó, tập quản lý tài chính cá nhân từ sớm cho nên thói quen chi tiêu không có nhiều sự thay đổi khi đi thực tập. "Từ khi đi làm thêm, mình đã luôn lên kế hoạch phải tiết kiệm được 500 nghìn - 1 triệu đồng/ tháng. Đến bây giờ khi đi làm có mức lương nhiều hơn, mình sẽ cố gắng đến nâng mức có thể tiết kiệm lên".

Lên kế hoạch ra sao cho những khoản chi công sở không thể tránh?

Đi làm gần như không thể tránh những khoản chi tiêu được gắn liền với dân công sở chẳng hạn như bữa trưa, đi giao lưu cùng đồng nghiệp hay những bữa xế, tiền đi lại... Tuy nhiên, với mức thu nhập khá thấp của thực tập, chi tiêu ra sao cho phù hợp?

Khoản chi tiêu lớn nhất của Ngọc Trân là dành cho đi lại và đồ ăn. "Vừa rồi khi xăng tăng giá, di chuyển từ Thủ Đức lên công ty mình ở quận 1 không những tốn nhiều thời gian mà còn tốn rất nhiều xăng. Thế nên lúc đó, phương án cấp bách của mình là mình sẽ đi xe buýt. Với thẻ sinh viên thì vé xe chỉ 3.000 đồng mà còn được ngồi trong máy lạnh nữa, hoặc mình cùng bạn sẽ đi chung 1 xe máy lên nếu hôm đó cần đi gấp chẳng hạn".

Còn đối với ăn uống, cô bạn cũng đã chuyển sang tự làm những món "eat-clean" đơn giản làm sẵn từ nhà và mang lên công ty ăn như là ngũ cốc, bún gạo lứt, rau củ luộc, trứng, ức gà... vừa tiết kiệm vừa tốt sức khỏe.

Còn đối với Ngọc Quỳnh, điều đầu tiên để không bị ảnh hưởng đến tài chính cá nhân là không bao giờ đi thực tập không lương. Ít nhất khoản hỗ trợ cũng phải đủ để bù vào cho những chi phí khi đi làm.

Ngoài ra với những khoản chi công sở như các bữa ăn cùng đồng nghiệp có thể linh động. "Trong trường hợp này mình sẽ tính theo từng khoản, ăn sáng với ăn trưa là những khoản bắt buộc phải tiêu. Ăn bữa xế thì tùy tình hình, giới hạn 1-2 lần/ tuần. Đi ăn đi chơi buổi tối cũng vậy".

ADVERTISEMENT

Đi thực tập tiền tiêu nhiều hơn tiền lương, làm sao để tránh? - Hình 3

Ngọc Quỳnh

Trong câu chuyện bữa xế, theo kinh nghiệm của Ngọc Trân nên cân nhắc có thật sự cần thiết hay không, tránh bị FOMO. Ngoài ra, dù với mức lương thấp cũng nên chia nhỏ thu nhập của bản thân và ghi chép lại những chi tiêu và đặt mục tiêu tài chính cho bản thân.

"Nên để riêng tiết kiệm ít nhất 10% lương mỗi tháng. Khi tiêu xài chạm đến 20-30% lương, hãy nên từ chối tất cả các nhu cầu không thiết yếu như bữa xế, đi cà phê, đi chơi... để chắc chắn là mình sẽ không tiêu lố tiền lương", Ngọc Quỳnh nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Đỗ Vinh Quang lộ ảnh thời hẹn hò với bà xã Đỗ Mỹ Linh, khoảnh khắc tình tứ chiếm trọn spotlight04:19“Giang hồ” Đường Nhuệ cay cú khi mất trắng 45 tỷ vào tay chị gái vợ: Không 1 lời thăm hỏi, 1 cây kẹo03:31Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo bật khóc, livestream sau khi nhận mức án 12 tháng tù, lộ ảnh lén lút làm 1 việc?04:03Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ cô gái Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Hé lộ thời điểm trả kết quả giám định ADN03:18Bà xã Tô Đình Khánh bật khóc nức nở trên livestream, “chàng không chân” liền lên tiếng bảo vệ vợ bầu03:15Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Chồng Trang Nemo xúc động khi vợ đối diện 6-12 tháng tù, bà chủ 9x tranh thủ sale “sập sàn”03:44Vợ “anh lớn quận 8” bức xúc tố Trang Nemo lươn lẹo ở tòa, đáp trả khi bị mỉa mai “giang hồ hẻm”03:43Đỗ Vinh Quang và bà xã Đỗ Mỹ Linh đón tin vui, nhan sắc vợ chủ tịch xuất hiện sau đám cưới gây chú ý04:09Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nhà hàng Khoa Pug ở Mỹ bị trộm đột nhập cướp gần 1 tỷ, dân mạng réo tên Johnny Đặng, Vương Phạm 03:56Trang Nemo bình thản livestream, còn khoe có tin vui, phía Trần My liền có phát ngôn cực căng 03:33Chạy sai luật, tài xế ô tô con hùng hổ đòi 'hỏi tội' người đi đúng00:55
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lời khai tráo trở của cha ruột bé 8 tuổi bị chủ tọa “chặn đứng” khi xét xử: Bấn loạn mà xóa camera
15:07:03 25/11/2022
Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Lộc Fuho đăng "bán nhà" sau trận Đức- Nhật, vợ liền tuyên bố thẳng điều này
21:01:19 25/11/2022
Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc
19:20:44 25/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng tiếp tục nhận “gạch đá” vì thái độ có vấn đề
09:30:14 26/11/2022
Vụ nữ sinh qua đời do trò đùa giấu giày, xót xa chia sẻ của bạn trai: “Em không thể ăn ngủ được”
16:20:23 26/11/2022
Thiếu gia Đức Phạm đuổi Diệp Lâm Anh khỏi công ty, khiến vợ tay trắng bán đồ lo cho con?
15:46:44 25/11/2022
Ngày cưới chú rể bỏ đi, cô dâu đứng khóc vì sính lễ
11:14:05 25/11/2022
Dân mạng kêu gọi tẩy chay TikToker miệt thị người nghèo
16:43:40 26/11/2022
Chồng Đoàn Di Băng trả lương trăm triệu cho "bà vú", con gái vừa bầm tím chân đã "chấn chỉnh" ngay người làm
13:51:07 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong
14:28:38 26/11/2022
Nữ sinh 21 tuổi quan hệ sai trái với chồng Trương Gia Nghê
14:16:42 26/11/2022
Luật sư tuyên bố đanh thép về quyền kháng cáo của đôi tình nhân vụ bé gái 8 tuổi bị 'ra tay'
15:02:56 26/11/2022
Thảm họa điện ảnh Việt: Phim lịch sử có nhà cấp 4, nhân vật nhuộm tóc
16:06:48 26/11/2022
Trương Gia Nghê bị chồng thiếu gia cắm sừng đi "tòm tem" với gái lạ, tiểu tam là bạn học Trần Phi Vũ
15:37:36 26/11/2022
Diệp Lâm Anh thân thiết với vợ chồng Đàm Thu Trang - Cường Đô La cỡ nào?
17:33:01 26/11/2022
Phim "Huyền sử vua Đinh" lỗ nặng sau 6 ngày chiếu, diễn viên chính lên tiếng
14:06:23 26/11/2022
Taew Natapohn "Nữ thần rắn": Mỹ nhân xinh đẹp, rớt đài vì chia tay bạn trai 14 năm rồi quen đại gia
15:03:32 26/11/2022
Cận cảnh lối sống sang chảnh của hot girl vừa bị 'bớ' vì buôn chất cấm: Khoe xe sang, hàng hiệu
16:57:31 26/11/2022
Anh em Bảo Thy khoe visual cực phẩm trong tiệc sinh nhật của quý tử
17:55:14 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đuổi xe đỗ trước cửa nhà, bác gái bị hỏi: "Sổ hộ khẩu ngoài đường à"

18:01:47 26/11/2022
Từ trước đến nay vấn đề dừng đỗ xe trong nội đô luôn là chủ đề nan giải khiến nhiều người không biết giải quyết như thế nào. Không ít người dừng đỗ ngay trước cửa nhà người khác khiến chủ nhà vô cùng bức xúc

Hà Linh chỉ trích, dân tình đồng loạt unfollow Nờ Ô NÔ giữa lùm xùm

17:48:01 26/11/2022
Vừa qua, nam TikToker Nờ Ô NÔ đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh mua tặng một cụ bà món ăn bà thích với mục đích làm từ thiện. Hành động này của anh chàng lẽ ra rất đáng được khen ngợi nếu như trong suốt video Nờ Ô NÔ không sử dụng ...

Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo

17:05:56 26/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô lại khiến dân mạng tranh cãi khi sử dụng ngôn từ được cho là chưa phù hợp. Đáng chú ý, người này từng xuất hiện vui vẻ trong clip của Thu Minh khiến fan không khỏi bức xúc. 

Tiểu thư nhà giàu unbox bàn trang điểm di động trị giá hơn 4 tỉ

16:56:34 26/11/2022
Mới đây, đoạn clip unbox (đ.ập hộp) chiếc bàn trang điểm xịn xò đến từ một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp đã khiến dân tình, đặc biệt là hội chị em mê tít

Doanh nhân Thủy Tiên - Vợ cũ Đan Trường chê BLACKPINK vocal yếu, hát nhép, biểu diễn thiếu sức sống 

15:32:24 26/11/2022
Dắt con trai đi xem thần tượng BLACKPINK biểu diễn, doanh nhân Thủy Tiên - Vợ cũ Đan Trường bức xúc vì những gì mình nhận lại không như mong đợi. Nữ doanh nhân còn viết hẳn 1 bài chia sẻ trên trang cá nhân về vấn đề này. 

Nữ MTQ lên tiếng khi bị nói tự ý dùng tiền ủng hộ thầy giáo bị bệnh

15:23:53 26/11/2022
Trong câu chuyện giúp đỡ thầy giáo Trương Kiệt An - người thầy bị bệnh nặng phải rời bục giảng, thì Nguyễn Đỗ Trúc Phương là một trong những ngày nhiệt tình nhất khi thường xuyên cập nhật tình hình về thầy trên trang cá nhân

Quang Linh tất bật hoàn thành công việc để về Việt Nam đón Tết, Thùy Tiên háo hức, mong chờ 

15:22:24 26/11/2022
Sau một thời gian dài sinh sống và làm việc tại châu Phi, Quang Linh đã đem đến cho người dân tại Angola một cuộc sống đầy đủ và ổn định hơn trước rất nhiều. Chàng trai xứ Nghệ không chỉ giúp bà con nơi đây có công việc ổn định mà còn m...

Chỉ vì thất nghiệp, cô gái đã làm điều điên rồ này...

15:08:45 26/11/2022
Ngày 23.11, trang Nyasa Times đưa tin cô gái Bridget Thapwile Soko đã đốt tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh. Lý do đốt bằng đại học được đưa ra là vì cô gái này cảm thấy tức giận bởi không kiếm được việc làm
ADVERTISEMENT

Không có chỗ ở, mẹ phải gửi 3 con nhà chồng cũ, ngày ngày chạy xe ôm

14:57:16 26/11/2022
Tuy nhiên, mong ước nhỏ nhoi đó với chị Tất Thu Vân (44 tuổi, TP.HCM) không thể thực hiện được. Mỗi dịp cuối tuần nhìn những gia đình khác có bố mẹ dẫn con cái đi chơi, đi ăn chị lại không cầm được nước mắt

Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?

14:45:07 26/11/2022
Tối ngày 25/11, Quang Linh Vlog trở thành tâm điểm chú ý khi có buổi livestream bán hàng gây quỹ từ thiện cùng chàng trai Châu Phi - Lindo. Đáng nói, dù không hề góp mặt trong buổi trò chuyện này, thế nhưng Thùy Tiên lại là cái tên được...

Nhan sắc Lynk Lee sau 8 lần phẫu thuật, tự nhận là chuẩn "gái xịn"

13:58:57 26/11/2022
Lynk Lee tên thật là Tô Mạnh Linh, được biết đến như một trong những giọng ca thực lực của showbiz Việt. Thời gian vừa qua, người đẹp gây bất ngờ khi tiết lộ giới tính thật đồng thời công khai chuyện phẫu thuật chuyển giới

Quang Linh “tốt vía”, ở gần ai người đó “lên đời”, Thùy Tiên cũng không ngoại lệ?

13:13:33 26/11/2022
Quang Linh Vlogs có lẽ không còn là cái tên xa lạ với người dân Việt Nam bởi những hoạt động ý nghĩa, thiện nguyện tại Angola. Ở vùng đất xa xôi, khó khăn, anh đã cùng team châu Phi giúp đỡ rất nhiều cho cuộc sống của bà con nơi đây. Th...

TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"

12:37:10 26/11/2022
Hot TikToker Nờ Ô NÔ mới đây đã gây tranh cãi lớn khi đi từ thiện mà lại có cách nói chuyện, bình luận chưa phù hợp. Dù có thể không mang ý xấu nhưng hành động của anh chàng này đã làm nhiều người phải khó chịu. Hiện tại đoạn clip mới c...

5 lần 7 lượt bị "bóc" nhan sắc qua camera thường, Đoàn Di Băng:'Băng đẹp xấu nó quan trọng với mấy bạn dữ vậy sao?'

09:34:23 26/11/2022
Đoàn Di Băng có lẽ là cái tên không còn xa lạ gì với mọi người bởi độ giàu có khó ai sánh kịp. Chính vì vậy mà trong mỗi lần xuất hiện, nữ đại gia luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng

Nghi vấn Miss Tourism International 2022 “đạo nhái” vương miện của Hoa Hậu Lương Thùy Linh

09:24:07 26/11/2022
Tại đêm chung kết Miss Tourism International 2022, netizen tỏ ra khó hiểu khi vương miện của giải thưởng Dreamgirl of the year int l lại y khuôn vương miện của Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh

Quang Linh thưởng nóng cho các phụ hồ vì xây trường học siêu tốc độ

09:01:19 26/11/2022
Sau một thời gian dài sinh sống và làm việc tại châu Phi, Quang Linh đã đem đến cho người dân tại Angola một cuộc sống đầy đủ và ổn định hơn trước rất nhiều
ADVERTISEMENT

Lộc Fuho dọn đồ ra đường, đòi bán nhà giữa mùa World Cup, vợ lập tức phân chia rõ tài sản

07:18:15 26/11/2022
Sau khi Đức thua Nhật Bản với tỷ số 1 - 2, Lộc Fuho bất ngờ chia sẻ hình ảnh ôm chăn và túi ra khỏi nhà giữa đêm cùng status bán nhà . Dưới bức hình, vợ anh tuyên bố 1 điều khiến nhiều khán giả vô cùng hoang mang. 

Hình ảnh đời thường của hoàng tử bé Qatar

21:44:31 25/11/2022
Những ngày qua, hình ảnh về các vị hoàng tử của Qatar liên tục được chia sẻ và gây sốt. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến vị hàng tử bé hay còn được mọi người gọi với cái tên hoàng tử Gen Z vì quá dễ thương

Trải lòng của người con gái khi được bố hỗ trợ lúc sinh đẻ

21:19:32 25/11/2022
Gần đây, hình ảnh một sản phụ có bố đẻ đưa đi sinh đang được chia sẻ khắp mạng xã hội. Nhìn những hình ảnh ấy, ai cũng phải thốt lên rằng đúng là chẳng ai yêu chúng ta vô điều kiện bằng cha mẹ

Không còn che mặt, Phúng Phính bất ngờ tái xuất vui vẻ diện đồ Noel

20:57:37 25/11/2022
Kể từ khi thông báo kết thúc hợp đồng làm mẫu ảnh độc quyền, Phúng Phính gần như không còn xuất hiện trên mạng xã hội
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dàn sao Việt phẫn nộ vì TikToker miệt thị người già: Thu Minh xoá clip quay chung, Lê Thuý làm 1 điều

Sao việt

19:50:00 26/11/2022
Nhiều diễn đàn mạng đã kêu gọi tẩy chay TikToker này sau màn câu tương tác bất chấp, không suy nghĩ đến cảm xúc của người khác đặc biệt là người lớn tuổi

Xe tải chạy lùi đụng xe máy phía sau, 3 mẹ con c.hết thảm

Sự kiện nóng

19:45:56 26/11/2022
Chiếc xe tải đang lùi thì đụng xe máy chở 3 mẹ con làm cả ba c.hết tại chỗ, trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2016

Đầu tư bất động sản: Người chật vật cắt lỗ, kẻ chờ cơ hội “gom hàng”

Đời sống

19:36:10 26/11/2022
Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, sang năm 2023, khi có room tín dụng mới sẽ giúp thị trường bất động sản sôi động hơn so với hiện tại. Song, sẽ không có chuyện “sốt đất” xảy ra như đầu năm 2022. Dòn...

Và Maradona từ trên thiên đàng sẽ mỉm cười

Bóng đá thế giới

19:36:00 26/11/2022
Hôm qua là ngày giỗ hai năm của Maradona. Từ trên trời nhìn xuống, ông sẽ mỉm cười khi thấy các hậu bối của mình thi đấu rực lửa và có chiến thắng cần thiết trước Mexico

Bánh cuốn Bà Hoành, hàng ăn ngót nghét trăm năm tuổi giữa lòng thủ đô

Ẩm thực

19:34:04 26/11/2022
Mặc dòng thời gian thoi đưa, Bánh cuốn Bà Hoành vẫn tồn tại giữa lòng thủ đô như một người bạn lâu năm gắn liền với bao thế hệ. Vậy, nơi hàng ăn nhỏ này có gì mà ai cũng mong được một lần ghé đến nếu có dịp du lịch Hà Nội, cùng tìm hiểu...

'Reborn Rich' của Song Joong Ki vượt mặt các đối thủ lớn, chạm ngưỡng rating 15%

Phim châu á

19:32:35 26/11/2022
Đụng độ với 2 đối thủ lớn là MBC và SBS những Reborn Rich của jTBC vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Gia Lai và Kom Tum

Học hành

19:31:27 26/11/2022
Trong hai ngày 24 và 25/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức đoàn công tác tới làm việc với Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và Sở GDĐT tỉnh Gia Lai

LMHT: Tổng Quan Về Rell – Nữ Kị Sĩ Thép, Tướng Hỗ Trợ Cực Mạnh

Mọt game

19:29:47 26/11/2022
153 chung của Liên Minh Huyền Thoại - Rell Hắn chính thức xuất hiện trong giai đoạn tiền mùa giải 2021. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tiểu sử cũng như bộ kỹ năng của Rell trong bài viết sau

ASUS ExpertBook B9 - Máy tính xách tay 14 inch mỏng nhất thế giới

Đồ 2-tek

19:28:38 26/11/2022
ASUS ExpertBook B9 hiện đã có sẵn trên thị trường để mua sau một loạt thông báo về ExpertBook từ ASUS vài tháng trước. Trên thị trường hiện nay, máy tính xách tay có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, nhưng đi kèm với kiểu máy mỏng...

Elon Musk sẽ “ân xá” cho những tài khoản bị đình chỉ trên Twitter

Thế giới số

19:24:59 26/11/2022
Ông chủ mới của Twitter Elon Musk cho biết sẽ ân xá cho những tài khoản bị đình chỉ trên nền tảng này. Thông báo của tỷ phú công nghệ được đưa ra sau một cuộc thăm dò đăng trên dòng thời gian về việc khôi phục các tài khoản không vi phạ...

Xe gầm cao cỡ nhỏ 2022: Khó phân định người chiến thắng

Ôtô

19:21:29 26/11/2022
Trong hạng mục Xe gầm cao cỡ nhỏ 2022, chênh lệch lượng vote giữa 3 cái tên đứng đầu không quá lớn. Kia Seltos từng có thời gian dài là top doanh số phân khúc tại Việt Nam

Kosovo ghi nhận đóng góp của Mỹ trong thỏa thuận với Serbia

Thế giới

19:14:38 26/11/2022
Căng thẳng dâng cao ở phía Bắc Kosovo trong những tuần gần đây khi vùng lãnh thổ này đẩy mạnh kế hoạch yêu cầu tất cả công dân Kosovo sử dụng biển số ô tô do chính cơ quan của họ cấp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ít nhất 10.000 người dân t...

Phát hiện ung thư m.áu từ cảm giác lạ ở tay và chân

Sức khỏe

18:48:48 26/11/2022
Các triệu chứng ung thư nổi tiếng là khó phát hiện trong giai đoạn đầu. Ngay cả khi cuối cùng đã xuất hiện, chúng vẫn có thể gây hiểu nhầm một cách đáng ngạc nhiên, theo tờ Expre