Đống cát nằm chình ình trên tỉnh lộ, bẫy người đi đường trong đêm

Trong đêm tối, nhiều tài xế đi trên tỉnh lộ 427B qua xã Tam Hưng ( Thanh Oai , Hà Nội ) hoảng hồn khi phát hiện đống cát lù lù trên đường, khiến nhiều người suýt ngã.

Tối 27/11, nhiều người đi trên trục tỉnh lộ 427B đoạn qua xã Tam Hưng ( Thanh Oai , Hà Nội ) hướng về Thường Tín (Hà Nội) hốt hoảng khi đang lái xe thì phát hiện đống cát nằm chình ình trên đường.

Đáng nói, đống cát nằm ở vị trí không có đèn đường nên nhiều người đi xe máy không quan sát thấy, đến lúc chạy xe gần tới nơi mới giật mình đánh lái hoặc giảm tốc độ để đi qua. Nhiều tài xế ô tô không kịp tránh thì lao qua đống cát khiến cát bắn tung tóe.

Đống cát nằm chình ình trên tỉnh lộ, bẫy người đi đường trong đêm - Hình 1

Đống cát nằm chình ình trong bóng tối trực chờ xe đến để gây họa.

“Quá nguy hiểm khi đống cát nằm trên đường nhưng lại không có ánh sáng đèn đường. Tôi phát hiện ra đống cát liền giảm tốc độ nhưng không dám đánh lái sang trái sợ xe đi phía sau va vào, xe của tôi bị loạng choạng suýt đổ”, anh Nguyễn Văn Lâm (ở xã Văn Bình, huyện Thường Tín ) bức xúc nói.

“Đã có biết bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm chỉ vì gặp phải những chướng ngại vật trên đường rồi, vậy mà người ta vẫn thiếu ý thức như vậy”, anh Đào Nguyên Long (ơ huyện Thanh Oai ) nói.

Đống cát nằm chình ình trên tỉnh lộ, bẫy người đi đường trong đêm - Hình 2

Nhiều xe máy suýt ngã khi lao qua đống cát.

Được biết, đây là khu vực đang thi công bờ kè mương tưới tiêu của thôn Song Khê, xã Tam Hưng, giúp người dân đi lại xuống ruộng đồng được thuận lợi hơn.

Trong tối qua, PV gọi điện cho bà Ngô Thị Nga – Bí thư Đảng ủy xã Tam Hưng để thông báo về đống cát nằm trên đường gây mất an toàn giao thông . Bà Nga hứa sẽ cho người đi kiểm tra nhưng theo ghi nhận của PV, đống cát này vẫn tồn tại cho đến đến sáng nay.

Đống cát nằm chình ình trên tỉnh lộ, bẫy người đi đường trong đêm - Hình 3

Đến sáng nay, đống cát vẫn nằm trên đường.

Đến khoảng gần 7h ngày 28/11, các thợ xây đến hoàn thành công trình và phân trần: “Vào chiều qua, một xe công nông chở cát đến và đổ ở vệ đường, chúng tôi không đổ xuống bờ vì nhiều đá. Chúng tôi xây từ giờ đến trưa là xong thôi”, người đàn ông cho hay.

"Bão bụi" ở quốc lộ 51

Những ngày qua, quốc lộ 51 đoạn qua TP.Biên Hòa, đặc biệt là khu vực P.Phước Tân luôn trong tình trạng bụi mờ mịt.

Mặt đường đầy cát và đá dăm cùng với tình trạng quá tải giao thông làm gia tăng khói bụi, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân sinh sống hai bên đường.

Bão bụi ở quốc lộ 51 - Hình 1

"Bão bụi" ở quốc lộ 51, đoạn qua P.Phước Tân, TP.Biên Hòa. Ảnh:H. Lộc

Hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản từ cụm mỏ Phước Tân được cho là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

* Sống chung với bụi

Được nâng cấp từ xã lên phường gần 2 năm nay, thế nhưng, nhiều người dân ở P.Phước Tân cho rằng chất lượng cuộc sống chưa được cải thiện. Hằng ngày, họ phải đối mặt với nhiều mối nguy, cả về sức khỏe lẫn tính mạng.

Ông Nguyễn Văn Quang (KP.Miễu, P.Phước Tân) bức xúc: "Mỗi ngày tôi phải lau dọn nhà cửa vài lần, đeo khẩu trang liên tục như phòng dịch Covid-19. Bàn ghế, tủ chén, tủ quần áo, gối mền sau khi sử dụng đều phải phủ bạt vì quá bụi".

Tương tự, bà Lê Thị Vui (KP.Miễu, P.Phước Tân) cho biết, gia đình bà ở ngay mặt tiền quốc lộ 51 nhưng không thể kinh doanh gì được vì quá bụi. Mỗi ngày, bà đều tưới nước ra đường 2 lần để giảm bụi.

Theo phản ảnh của người dân và ghi nhận của phóng viên, mỗi ngày có rất nhiều lượt xe tải ben vận chuyển đất, đá từ cụm mỏ đá Phước Tân đi qua quốc lộ 51. Mặc dù có che chắn bằng bạt, tuy nhiên đất, đá vẫn rơi đầy đường. Hầu hết các hộ dân sống hai bên quốc lộ 51 đều phải đóng cửa, một số kinh doanh ăn uống nhưng ế ẩm.

Ông Nguyễn Tôn Trọng, Chủ tịch UBND P.Phước Tân cho rằng, bụi, tiếng ồn và mất an toàn giao thông là nỗi ám ảnh của rất nhiều hộ dân sống hai bên đường chuyên dùng, đường Nam Cao và quốc lộ 51 đoạn qua địa bàn phường. Người dân bức xúc lên tiếng ở các lần tiếp xúc cử tri, gửi đơn kiến nghị phường và "cầu cứu" các ngành chức năng, thậm chí chặn xe chở vật liệu xây dựng từ cụm mỏ Phước Tân ra.

"Về góc độ phường, chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên lãnh đạo thành phố để thành phố kiến nghị tỉnh và các ngành chức năng có phương án hạn chế ô nhiễm tiếng ồn và bụi, đảm bảo sức khỏe cho người dân. Hiện tại, các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khoáng sản có khắc phục bằng cách tưới nước, quét đường và dặm vá những khu vực đường xuống cấp nhiều. Tuy nhiên, với mật độ xe lưu thông dày đặc, bụi đá rơi vãi và đóng bánh ở bề mặt đường, tình trạng bụi mờ mịt gần như không thuyên giảm" - ông Trọng cho hay.

* Cần thêm giải pháp bảo vệ môi trường

Chủ tịch UBND P.Phước Tân Nguyễn Tôn Trọng thông tin, trong buổi làm việc mới đây với phường, Bí thư Thành ủy TP.Biên Hòa Võ Văn Chánh đã đi ghi nhận thực tế và chỉ đạo phường làm văn bản gửi UBND thành phố kiến nghị cấp trên có giải pháp khắc phục tình trạng bụi, ồn quanh khu vực khai thác, vận chuyển vật liệu xây dựng ở Phước Tân. Trước mắt là lắp đặt thêm trạm quan trắc không khí tự động quanh khu vực này, lắp đặt camera để giám sát trạm cân tải trọng và việc tuân thủ quy định phủ bạt che chắn, vệ sinh bánh xe của các xe vận chuyển vật liệu xây dựng.

Trong văn bản gửi UBND TP.Biên Hòa ngày 12-11, UBND P.Phước Tân cho rằng, mật độ xe lưu thông dày đặc, một số xe không che chắn kỹ làm rơi vãi vật liệu xây dựng xuống đường, công tác vệ sinh mặt đường không thường xuyên là nguyên nhân gây bụi mờ mịt các tuyến đường Nam Cao, chuyên dùng và quốc lộ 51. UBND P.Phước Tân kiến nghị TP.Biên Hòa có ý kiến với các ngành liên quan yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ thời gian hoạt động từ 4 giờ 45 đến 18 giờ hằng ngày, riêng ngày chủ nhật và ngày lễ giảm không quá 50% công suất; thi công đoạn cuối đường Nam Cao và mở đường nhỏ song song với đường chuyên dùng cho người dân đi lại; thường xuyên thực hiện tưới nước, vệ sinh mặt đường.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Đồng Nai, hoạt động vận chuyển đá xây dựng hiện nay đang gây tác động đến môi trường xung quanh, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Xe vận chuyển quá tải làm hư hỏng đường, xe chở vật liệu xây dựng không che chắn kỹ làm rơi vãi đất đá xuống đường, mật độ xe dày đặc gây ồn và khói bụi. Hiện tại, đơn vị đang cho rà soát và yêu cầu các mỏ đá phải lắp đặt camera giám sát việc xe phủ bạt và vệ sinh bánh xe khi ra khỏi mỏ đá nhằm hạn chế bụi. Sở TN-MT sẽ phối hợp cùng Ban An toàn giao thông, Viễn thông Đồng Nai hoàn thành lắp đặt các thiết bị truyền nhận dữ liệu từ trạm cân, khu vực vệ sinh xe và một số điểm trên đường về thanh tra Sở GT-VT, thanh tra Sở TN-MT để giám sát việc tuân thủ quy định về tải trọng, bảo vệ môi trường của các xe ra vào mỏ đá.

"Bảo vệ môi trường khu vực khai thác, vận chuyển khoáng sản là trách nhiệm của nhiều ngành, nhiều cấp. Chúng tôi ghi nhận và sẽ phối hợp với các đơn vị như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe vận chuyển vật liệu xây dựng. Đồng thời sẽ làm việc với các doanh nghiệp khai thác, vận chuyển đá có giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường" - ông Trần Trọng Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Đồng Nai chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Quảng Ngãi: Phụ huynh "tố" nhà trường "xén" khẩu phần ăn của trẻ
20:26:20 20/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu tang lễ Vân Quang Long, Linh Lan phải ôm con gái cuốc bộ - bố mẹ chồng và vợ đầu ngồi xe ô tô
16:36:35 21/01/2021
Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Hoá ra 5 ngày trước, Thiều Bảo Trâm đã dằn mặt Tuesday bằng 1 cái like nhẹ bài đăng “cà khịa” cực gắt
16:52:18 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Tiêu chí chọn người yêu của Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị “đào lại”: Giống với Thiều Bảo Trâm hay Hải Tú đây?
16:46:41 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021

Tin mới nhất

Phó Đại sứ Đan Mạch: Giải pháp phát triển bền vững có thể đến từ ý tưởng của học sinh

21:24:12 21/01/2021
Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phát triển bền vững từ chính những ý tưởng của học sinh, Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard nói tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em sáng 21-1 tại trường Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Thi thể người bán vé số nổi trên kênh

21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.

Bình Định: Người dân chặn đường vào nhà máy điện mặt trời vì bị thất hứa?

20:40:28 21/01/2021
Người dân tập trung, yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (ở Bình Định) thực hiện đúng các cam kết như: lắp đặt đèn đường, làm đường bê tông nông thôn, đường dân sinh.

Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan

20:39:08 21/01/2021
Không quá lời khi người ta nói rằng vẻ đẹp của bà gây ám ảnh, thậm chí giới truyền thông còn so sánh nhan sắc của Thẩm Thúy Hằng ngang ngửa với Marilyn Monroe - biểu tượng sắc đẹp và huyền thoại điện ảnh Mỹ

Sở GD&ĐT TPHCM thưởng tết giáo viên 1,5 triệu đồng/người

20:33:21 21/01/2021
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho giáo viên, công nhân viên tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở là 1,5 triệu đồng/người.

Thất thu vụ cá bổi đón Tết, người dân Cà Mau ở thế “tiến thoái lưỡng nan”

20:26:11 21/01/2021
Hiện đang là chính vụ thu hoạch của các nông hộ nuôi cá bổi (sặc rằn) ở tỉnh Cà Mau. Mọi năm, cận Tết nguồn cầu tăng, giá cá cũng có chiều hướng tăng theo. Tuy nhiên, năm nay giá cá liên tục giảm mạnh khiến người dân không khỏi lo lắng....

Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương

20:17:56 21/01/2021
Số lượng cá chết khoảng 800 con, có nguồn gốc từ hồ nuôi cá của Công viên Thanh Lễ (phường Hiệp Thành) tràn ra kênh.

Tai nạn giao thông ở Quảng Bình, QL1 ùn tắc 3km cả 2 chiều nhiều giờ

20:05:57 21/01/2021
Trên đường tránh TP Đồng Hới (QL1), xe ô tô đầu kéo đâm vào đuôi xe tải đi cùng chiều làm tắc đường hai đầu khoảng 6km trong nhiều giờ

Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng

19:53:41 21/01/2021
Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.

Thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo xã Vĩnh Tế

19:32:09 21/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 21-1, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc (An Giang) Lâm Quang Thi đến thăm và tặng quà hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

19:31:07 21/01/2021
Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thù...

Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

18:47:55 21/01/2021
Ngày 21-1, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21-7-2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30-3, Ngân hàng Chính ...

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19 làm việc tại Cần Thơ

18:34:57 21/01/2021
Theo lãnh đạo sở y tế thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 15/1/2021, tổng số trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn là 10 người (đều là những người nhập cảnh được cách ly tập trung).

Vận chuyển 2,5 tạ cá khoai nghi ướp phoóc môn

18:29:27 21/01/2021
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa mới phát hiện, bắt quả tang xe tải vận chuyển 25 thùng cá khoai nghi ướp phoóc môn có tổng trọng lượng 250 kg đi tiêu thụ.

Hà Nội cảnh báo lơ là phòng dịch COVID-19, ‘quên’ nhắc nhở đeo khẩu trang

18:16:28 21/01/2021
Ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết qua kiểm tra các siêu thị cho thấy có tình trạng buông lỏng việc phòng, chống dịch COVID-19, ‘có trang bị nước sát khuẩn nhưng không ai nhắc nhở đeo khẩu trang.

Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm

18:12:54 21/01/2021
Trị giá hơn 400 tỷ đồng, nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới được đưa vào sử dụng là điểm nhấn của giao thông Hà Nội. Công trình được gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thêm biển báo, dải phân cách ngăn xe quay đầu tại cầu Thăng Long

18:06:31 21/01/2021
Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu bổ sung biển báo và dải phân cách mềm để ngăn xe cộ quay đầu tại lối lên cầu Thăng Long. Các hạng mục phải xong trước 23/1.

Bình Định: Tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

18:03:44 21/01/2021
Chiều 20/1, đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng dẫn đầu đi thăm, tặng quà và chúc Tết người dân xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân (Bình Định).

Bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Tịnh Biên

17:56:17 21/01/2021
Ngày 21-1, UBMTTQVN huyện Tịnh Biên phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh An Giang tổ chức bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn ở 2 xã: Vĩnh Trung và An Cư.

Tuyên truyền pháp luật gắn với việc thực hiện các phong trào Thi đua yêu nước

17:54:31 21/01/2021
Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức thành viên có vai trò rất quan trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và vận động nhân dân thực hiện pháp luật. Thời gian qua MTTQ Việt Nam các cấp đã tích cực ...

Nhiều người Việt muốn về nước do dịch kéo dài, khó khăn kinh tế

17:51:28 21/01/2021
Báo cáo về nhu cầu về nước của người dân ở nước ngoài, lãnh đạo Bộ Ngoại giao cho biết không chỉ vì nguyện vọng đón Tết, mà do dịch kéo dài, nhiều người khó khăn về kinh tế.

Ông Nguyễn Minh Long giữ chức Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội

17:46:58 21/01/2021
Theo Quyết định số 752-QĐ/TU ngày 21/1/2021, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Long (sinh năm 1975) - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Ban Tổ chức Thành ủy), giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.

Điều chỉnh lộ trình 19 tuyến buýt từ ngày 25-1 đến ngày 2-2

17:34:18 21/01/2021
Để bảo đảm hoạt động xe buýt được thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách kịp thời trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa có phương...

Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII

17:27:32 21/01/2021
Từ 25/1 đến 2/2/2021, sẽ xuất hiện đợt không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại miền Bắc có nơi xuống tới 7 độ C.

Đồng Tháp triển khai 5 khu cách ly tập trung phòng Covid-19

16:42:40 21/01/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho hay đến nay, tỉnh đã tiếp nhận cách ly 2.380 người, trong đó có 1.507 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia.

Bế mạc Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử

15:03:33 21/01/2021
Trưa nay 21/1, Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Bộ Chính trị tổ chức đã bế mạc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương nói về công tác nhân sự Đại hội XIII

14:54:46 21/01/2021
Trong trả lời phỏng vấn trên Trang tin điện tử Đại hội XIII, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, đã nói các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII

Đánh tráo khái niệm hoạt động trải nghiệm để thu lợi

14:52:57 21/01/2021
Theo các chuyên gia, một số nhà trường đang đánh tráo khái niệm hoạt động trải nghiệm và “móc nối” với các công ty để thu lợi.

Có thể bạn quan tâm

Palestine phản đối việc Israel xây hơn 2.500 nhà định cư mới ở Bờ Tây và Đông Jerusalem

Thế giới

21:50:46 21/01/2021
Ngày 20/1, người phát ngôn của chính quyền Palestine Nabil Abu Rudeineh đã lên tiếng phản đối việc Israel quyết định xây dựng 2.572 nhà định cư mới trên lãnh thổ của Palestine bị Israel chiếm đóng.

Điều gì xảy ra khi nước tiểu màu đỏ, trắng hoặc xanh, đó có phải dấu hiệu ung thư?

Sức khỏe

21:50:28 21/01/2021
Nước tiểu có màu đỏ liệu có phải là dấu hiệu bệnh ung thư? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về những nguyên nhân gây ra màu sắc bất thường của nước tiểu.

Cô gái nhận "gạch đá" vì cân cá bằng cân tiểu ly rồi tố người bán

Netizen

21:46:41 21/01/2021
Câu chuyện này hiện đang là tâm điểm chú ý trong các hội nhóm, bất kì ai cũng phải ngao ngán với sự chi li tới từng gram của cô gái nói trên.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới

Thời trang

21:46:32 21/01/2021
Trang phục cưới truyền thống mang đậm phong tục tập quán, nền văn hóa, thói quen của từng quốc gia. Cô dâu ở Trung Quốc thường mặc trang phục màu đỏ tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, còn người Nhật thích mặc kimono trắng, màu tượng tr...

“Người trong cuộc” nói về đề xuất bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật

Học hành

21:46:13 21/01/2021
Những ngày qua dư luận bàn tán nhiều về chất lượng các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh và đưa ra đề xuất nên bỏ cuộc thi này.

Váy xanh mòng két của đệ nhất phu nhân Jill Biden nói lên điều gì?

Phong cách sao

21:45:04 21/01/2021
Theo New York Times, trang phục Đệ nhất phu nhân Mỹ diện trong lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden hôm 20/1 tượng trưng cho sự trung thành và tin tưởng.

Không phải Pogba, đây mới là 'thần hộ mệnh' của Man United

Bóng đá thế giới

21:40:48 21/01/2021
Paul Pogba lập siêu phẩm ấn định chiến thắng 2-1 của MU trước Fulham, tuy nhiên tiền vệ người Pháp lại không phải là người mang đến may mắn cho Quỷ đỏ ở mùa này.

Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show

Sao châu á

21:40:06 21/01/2021
Mang thai tháng thứ 7, diễn viên Hong Kong Hồ Hạnh Nhi vẫn bận rộn ghi hình cho chương trình tại Đại lục.

Chị em Kendall - Kylie đua vẻ sexy trong kỳ nghỉ

Sao âu mỹ

21:37:11 21/01/2021
Siêu mẫu Kendall Jenner và em gái Kylie Jenner cùng đốt mắt người hâm mộ với những bức ảnh mặc áo tắm kiệm vải khoe body quyến rũ khi du lịch Mexico.

Khóa 4 HAGL tiếp tục để lại ấn tượng tại VL U19 Quốc gia 2021

Bóng đá việt nam

21:35:55 21/01/2021
Tiếp tục giành chiến thắng trước U19 TP HCM, HAGL bám đuổi sát sao đội đầu bảng Quảng Nam ở VL U19 Quốc gia 2021.

'Trà xanh', Sơn Tùng, HLV Park và câu chuyện về sự thay đổi

Bên lề sân cỏ

21:34:05 21/01/2021
HLV Park Hang Seo hay có thể là Sơn Tùng MTP đã bắt đầu cảm nhận được sự lệch sóng với người tình của mình. Dĩ nhiên, khi đã cảm nhận được điều đó, sự thay đổi là điều dễ hiểu.

Cảnh sát Anh huấn luyện nghiệp vụ bằng công nghệ AR

Thế giới số

21:33:35 21/01/2021
Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đang được áp dụng ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Diệu Nhi chơi trò điền vào chỗ trống, dân tình vội vàng gọi tên Anh Tú

Sao việt

21:33:16 21/01/2021
Anh Tú và Diệu Nhi là cặp đôi được yêu thích và đẩy thuyền trong showbiz Việt. Tuy nhiên, cặp đôi liên tục úp mở chuyện tình cảm khiến người hâm mộ rất nóng lòng chờ tin vui.

Gigi Paris khiến cánh mày râu mê mẩn với loạt ảnh áo tắm siêu nóng bỏng

Người đẹp

21:33:08 21/01/2021
Gigi Paris khiến người xem không thể rời mắt khỏi những shoot hình áo tắm quyến rũ gây mê mới đây.

Tháng 2/2021: 3 con giáp phải đề cao cảnh giác kẻo bị tiểu nhân hãm hại, vận xui ập xuống đầu tới tấp

Trắc nghiệm

21:25:30 21/01/2021
Vì bị vận đen đeo bám nên 3 con giáp xui xẻo này sẽ lành ít dữ nhiều, làm gì cũng đổ bể thất bại, bị tiểu nhân vụ vạ, tiền mất tật mang.