‘Đồng bằng sông Cửu Long có tiềm năng lớn nhưng chính sách hạn hẹp’

Thủ tướng chỉ ra mâu thuẫn đang tồn tại ở Đồng bằng sông Cửu Long là tiềm năng rất lớn nhưng thể chế, cơ chế chính sách còn hạn hẹp. Ông đặt mục tiêu giải quyết vấn đề này.

Phát triển Cần Thơ trở thành trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong chương trình hành động mà ông trình bày tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều, huyện Phong Điền , TP Cần Thơ, diễn ra sáng 8/5.

Thủ tướng nhắc lại Chính phủ đã có Nghị quyết 120 với tinh thần cùng đồng bào ĐBSCL xây dựng thể chế để phát triển khu vực này. Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn dù đã làm được một số việc trong nghị quyết nhưng so với yêu cầu, mong muốn, tiềm năng, lợi thế cạnh tranh của khu vực thì “chưa được bao nhiêu”.

Trước tình hình đó, Thủ tướng chỉ ra một số nút thắt cần tháo gỡ của Đồng bằng sông Cửu Long.

Xây dựng cao tốc từ Cần Thơ đi Campuchia

Đầu tiên là hạ tầng. Cụ thể, hạ tầng cứng là giao thông, hạ tầng mềm là đào tạo, giáo dục, trí tuệ con người, truyền thống lịch sử hào hùng của Việt Nam và khu vực. Thủ tướng nhận định cần xây dựng cơ chế chính sách, hành lang pháp lý, xây dựng thể chế để phát triển.

“Ai làm việc này? Không ai khác ngoài chúng ta. Tất nhiên là có sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, nhưng phải phát huy tính chủ động, sáng tạo . Cần tháo gỡ một số cơ chế để tự lực, tự cường, tự đi lên từ bàn tay, khối óc, khung trời cửa biển của mình”, Thủ tướng chia sẻ.

Ông chỉ ra mâu thuẫn cần giải quyết tại Đồng bằng sông Cửu Long là “tiềm năng lớn nhưng chính sách, cơ chế còn hạn hẹp”.

Đồng bằng sông Cửu Long có tiềm năng lớn nhưng chính sách hạn hẹp - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt mục tiêu phát triển Cần Thơ thành trung tâm của khu vực. Ảnh: Thuận Thắng.

Thủ tướng cho biết vừa qua, Chính phủ rất quyết tâm để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên là nghiên cứu quy hoạch lại hệ thống giao thông vận tải của Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó, TP Cần Thơ là trung tâm.

Cụ thể, Thủ tướng chỉ ra cần phát triển thế mạnh đường thủy nội địa. Bên cạnh đó là giao thông đường biển, hàng không, phát triển mạnh hơn đường bộ, cụ thể là cao tốc. Chính phủ đang kêu gọi các tỉnh tự lực, tự cường, cùng Chính phủ xây dựng cao tốc từ Cần Thơ đi Sóc Trăng , Bạc Liêu , xuống Cà Mau; hệ thống cao tốc từ Cần Thơ đi Campuchia.

“Qua sông bắc cầu, qua ruộng đổ đất, lấp cát. Tất nhiên, cơ cấu địa chất Đồng bằng sông Cửu Long khác, đầu tư có thể cao hơn. Nhưng không vì thế mà không làm”, Thủ tướng khẳng định.

Cùng với đó, ĐBSCL cần tập trung quy hoạch các cảng vận tải đường thủy nội địa, phát triển hệ thống sông rạch, nghiên cứu xây dựng thêm cảng, có thể xem xét cảng tại Sóc Trăng .

Cuối cùng là giải thoát cơ chế hàng không. Sân bay của ĐBSCL còn hạn hẹp bởi quy chế, quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Thủ tướng nhận định cần giải phóng nguồn lực này.

5 đầu việc cho Cần Thơ

Sau khi chia sẻ suy nghĩ của cá nhân cũng như Ban cán sự Đảng Chính phủ về định hướng phát triển Cần Thơ, Thủ tướng nhắc lại Bộ Chính trị đã có Nghị quyết 59 về phát triển Cần Thơ. Nhiệm vụ của Chính phủ và TP Cần Thơ là thể chế hóa từ nghị quyết của Đảng.

Thủ tướng phân tích những năm đầu thành lập, TP Cần Thơ tăng trưởng rất nhanh, sau đó chững lại. Ban đầu, do quy mô kinh tế lúc đầu còn bé nên tăng trưởng dễ, nhưng khi quy mô lớn lên thì rõ ràng tăng trưởng chậm đi.

Chính phủ đặt ra nhiệm vụ phát triển Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, là một trong những thành phố lớn của khu vực. Thủ tướng sẽ cùng TP Cần Thơ cụ thể hóa Nghị quyết 59 để xây dựng Cần Thơ thành trung tâm của 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa, đầu mối giao thông, logistics, trung tâm dịch vụ. Sự phát triển này phải gắn với thế mạnh của Đồng bằng sông Cửu Long, lợi thế của nông nghiệp, hạt gạo, trái cây.

Thủ tướng nhận định hiện tại Cần Thơ phải làm tốt việc trên, đồng thời phát triển khoa học công nghệ, doanh nghiệp, các vật tư nông nghiệp phù hợp, giải quyết bài toán thị trường, mở rộng quy mô sản xuất.

Đồng bằng sông Cửu Long có tiềm năng lớn nhưng chính sách hạn hẹp - Hình 2

Thủ tướng nhấn mạnh ĐBSCL cần ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cao tốc. Ảnh: Phạm Ngôn.

Cụ thể, lãnh đạo Chính phủ chỉ ra 5 đầu việc. Thứ nhất là xây dựng thương hiệu hàng hóa. Vừa qua, gạo ST25 bị tranh chấp thương hiệu cho thấy ta chưa đề cao nhận thức về vấn đề này. Thứ hai là quy hoạch vùng nguyên liệu, ví dụ như phát triển lúa, trái cây, ôtô… Thứ ba là vận dụng khoa học công nghệ, ví dụ nâng cao chất xám khoa học công nghệ trong phát triển nông nghiệp. Thứ tư là phải có doanh nghiệp làm đầu ra và cung ứng vật tư nông nghiệp. Thứ năm là phải có hệ thống ngân hàng.

Thủ tướng nhấn mạnh để thực hiện hóa chính sách cần đưa ra mục tiêu, công việc đảm bảo “3 rõ” – rõ mục tiêu, rõ người, và rõ việc để làm. Ông nhận định phải luôn đặt con người, sự vật trong chiều hướng phát triển, phát huy điểm tốt, khắc phục điểm chưa tốt và phải đổi mới, phát triển dựa trên cơ sở lấy thực tiễn làm thước đo.

Lãnh đạo Chính phủ cho biết do thời gian hạn chế, ông không thể đi vào những công việc cụ thể. Nhưng ông đã đề nghị TP Cần Thơ chuẩn bị chương trình làm việc với Chính phủ để giải quyết khó khăn, trước hết là vướng mắc về thể chế, cơ chế chính sách. Trong đó, TP cần ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội , đặc biệt quan tâm đời sống người dân ở vùng sâu vùng xa, người yếu thế chịu sự tác động của đại dịch.

Ông cũng đề nghị Đại học Cần Thơ xây dựng hệ sinh thái đại học sao cho phát triển nguồn nhân lực cao, xứng tầm với tiềm năng khu vực.

Thủ tướng quán triệt tinh thần là việc gì đã được thực tiễn chứng minh là đúng thì tiếp tục làm, việc gì chưa có luật hoặc luật chưa sát thực tiễn thì mạnh dạn rút kinh nghiệm, thử nghiệm, mở rộng dần, không cầu toàn, không nóng vội.

Đồng bằng sông Cửu Long có tiềm năng lớn nhưng chính sách hạn hẹp - Hình 3

Phát triển nông nghiệp là vấn đề được nhiều ứng cử viên đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ quan tâm. Ảnh: Phạm Ngôn.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, ứng cử viên Nguyễn Thị Kim Thoa, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sản xuất thương mại Abavina , thể hiện khát vọng xây dựng TP Cần Thơ trở thành một vùng kinh tế nông nghiệp trong chương trình hành động của mình.

Bà Thoa quan tâm đến vấn đề tam nông – nông dân, nông nghiệp, nông thôn. Ứng cử viên chỉ ra những bất cập mà Cần Thơ phải đối mặt lâu nay là: được mùa rớt giá, khó tiếp cận vốn đầu tư, thu nhập bình quân nông dân thấp.

Để giải quyết thách thức này, bà Thoa hướng tới giải pháp xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ, khởi nghiệp và tăng cường năng lực lao động nông nghiệp và nông thôn, phát triển dịch vụ và công nghiệp chế biến nông sản, tăng vị thế của người nông dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo trong phòng chống dịch Covid-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nêu cao tinh thần cảnh giác nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất trong phòng, chống dịch bệnh

Ngày 8/5, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri quận Ninh Kiều, huyện Phong Điền và quận Cái Răng.

Báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình nếu được bầu cử làm Đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, ứng cử ĐBQH tại vùng ĐBSCL, cụ thể là TP Cần Thơ là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao của ông.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo trong phòng chống dịch Covid-19 - Hình 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính với các đại biểu và cử tri. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo trong phòng chống dịch Covid-19 - Hình 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính xác định, phát triển đất nước phải dựa trên 3 trụ cột chính. Một là con người, phát huy cao độ trí tuệ con người. Hai là phát huy giá trị của thiên nhiên, làm thế nào khai thác hiệu quả nhất, Ba là phát triển văn hóa truyền thống lịch sử đất nước.

"Vùng ĐBCSL, nơi dân số hơn 20 triệu người, có tiềm năng lớn về đất đai, con người, truyền thống lịch sử. Tuy vậy, chúng ta còn thiếu cơ chế chính sách. Do đó cần sớm đề xuất các cơ chế chính sách phù hợp để phát triển đất nước nói chung, vùng ĐBSCL nói riêng"- Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhấn mạnh, đến năm 2045, muốn xây dựng Cần Thơ thực sự là trung tâm của 13 tỉnh ĐBSCL cần phải tháo gỡ nút thắt về hạ tầng giao thông, phải xây dựng cơ chế chính sách, xây dựng hành lang pháp lý, xây dựng thể chế để phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng, có sự quản lý của Nhà nước nhưng phải phát huy tính chủ động, sáng tạo.

"Đối với Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Cần Thơ nói riêng, phải tập trung nghiên cứu lại toàn bộ hệ thống giao thông vận tải của ĐBSCL, trong đó Cần Thơ là trung tâm. Phát triển đường thủy nội địa thế nào, đây là một thế mạnh của địa phương và vùng.

Cùng với đó, phát triển mạnh hơn nữa đường bộ, trong đó có hệ thống đường cao tốc. Chính phủ đang kêu gọi các tỉnh tự lực tự cường cùng với Chính phủ xây dựng hệ thống đường cao tốc từ Cần Thơ đi Cà Mau. Nghiên cứu để hệ thống đường cao tốc từ đây lên biên giới Campuchia thuận lợi nhất"- Thủ tướng gợi ý.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo trong phòng chống dịch Covid-19 - Hình 3
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Ảnh: TTXVN

Tại điểm tiếp xúc, cử tri đánh giá cao, chương trình hành động của những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đặc biệt là của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, mong muốn khi trúng cử, các ĐBQH sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình. Thường xuyên dành thời gian gặp gỡ và tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt để phản ánh, đề đạt Quốc hội, Chính phủ giải quyết những tâm tư, nguyện vọng và bức xúc của nhân dân.

Thay mặt những người ứng cử ĐBQH khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và tiếp thu những vấn đề cử tri đặt ra.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và đặc biệt là người dân cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn.

"Chính phủ kêu gọi đồng bào cả nước, trong đó có cử tri của Đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh biên giới với Campuchia nêu cao tinh thần cảnh giác. Phải chống khuynh hướng lơ là mất cảnh giác và lo sợ, hốt hoảng, mất bình tĩnh. Lúc này cần phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo để đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp cho phù hợp. Căn cứ vào chức năng quyền hạn, căn cứ vào tình hình thực tế và căn cứ vào các quy định của Đảng, Nhà nước, của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 để chúng ta chủ động phòng chống, khắc phục hậu quả và giữ ổn định chính trị, an ninh trật tự, làm sao cho an dân, an toàn và an ninh đối với người dân"- Thủ tướng nhấn mạnh./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:128 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời
16:59:19 21/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn
23:39:08 20/06/2021
TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa
13:18:53 20/06/2021
TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10
18:40:34 20/06/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
08:05:29 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021

Tin mới nhất

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày

10:46:46 22/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đế...

Mừng, lo của người kinh doanh khi Hà Nội mở lại dịch vụ

10:40:54 22/06/2021
Trên trang cá nhân, đồng sáng lập một chuỗi cắt tóc viết “hẹn anh em Hà Nội sáng 22/6, một cái hẹn mà cả người bán lẫn người mua đã phải dồn nén lâu ngày.

Giá cà phê hôm nay 22/6: Arabica bật tăng mạnh, Robusta được hỗ trợ từ nguồn cung gián đoạn

09:56:06 22/06/2021
Giá cà phê hôm nay 22/6 trong khoảng 33.700 - 34.600 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tăng nhẹ 100 đồng/kg. Trên thế giới, cà phê Arabica bật tăng mạnh.

Giá lúa gạo hôm nay 22/6: Giá gạo nguyên liệu tăng nhẹ

09:46:27 22/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có chiều hướng tăng nhẹ với một số loại gạo nguyên liệu xuất khẩu. Trên thị trường thế giới, sau hai phiên điều chỉnh giảm trong tuần trước, đầu tuần này giá xuất khẩu đi ngang.

Dự báo thời tiết ngày 22/6: Bắc Bộ giảm nhiệt, đêm có mưa một vài nơi

09:30:25 22/06/2021
Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác tình hình thời tiết trong ngày 22/6: Bắc Bộ nhiệt độ giảm, đêm có thể xuất hiện mưa dông ở một vài nơi

F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng

09:28:17 22/06/2021
Bệnh nhân nam 22 tuổi, quê Sơn La, bị chính quyền huyện Hiệp Hòa phạt 17,5 triệu đồng vì trèo tường bệnh viện dã chiến ra ngoài mua đồ ăn.

Giá tiêu hôm nay 22/6: Cung giảm, cầu tăng sẽ tiếp tục đẩy giá tiêu tăng cho đến cuối năm

09:27:10 22/06/2021
Giá tiêu hôm nay 22/6 trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg. Trên thế giới giá tiêu Ấn Độ giảm nhẹ.

Hà Nội mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nóng 40 độ C

09:12:14 22/06/2021
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông diện rộng từ đêm 22/6 với nhiều nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá. Mưa lớn tiếp diễn 3 ngày tới trước khi khu vực tiếp tục nắng nóng.

Dịch COVID-19 lan nhanh, Bình Dương nâng mức cảnh báo

09:07:38 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 21-6, toàn bộ thị xã Tân Uyên, TP Thuận An và bốn phường của TP Thủ Dầu Một (Hiệp An, Hiệp Thành, Chánh Mỹ và Phú Hòa), Bình Dương bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Hong Seok Cheon: Bị cấm sóng vì công khai giới tính và ngày tháng vượt ra khỏi “địa ngục”

09:05:46 22/06/2021
Lấy lại ánh hào quang sau khi bị chối bỏ vì công khai giới tính, trở thành một chuẩn mực cho những người thuộc giới tính thứ 3, để xã hội và cộng đồng dần dần có cái nhìn thiện cảm hơn với người đồng tính. Đó là câu chuyện về cuộc đời c...

Mẹ bỏ con sơ sinh ở cống nước: 'Mang thai 7 tháng'

09:05:23 22/06/2021
Theo lãnh đạo thị trấn Việt Lâm, sau khi đến bệnh viện để khám, sản phụ đã khai với bác sĩ về việc bỏ lại con tại cống thoát nước.

Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại

07:19:22 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 22/6, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Giá vàng hôm nay 22/6: Hồi phục từ đáy

07:16:29 22/06/2021
Giá vàng hôm nay 22/6 hồi phục sau khi đã giảm sâu trong suốt cả tuần trước và trước việc thị trường chứng khoán Á - Âu diễn biến trái chiều.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

TP.HCM hướng dẫn tổ chức đám tang trong giãn cách xã hội

23:37:22 21/06/2021
Sở Y tế TP.HCM đưa ra hướng dẫn cụ thể về 5 loại hình kinh doanh được hoạt động theo Chỉ thị 10 và việc tổ chức đám tang trong khu vực giãn cách xã hội.

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già

22:48:30 21/06/2021
Nhiều nông dân ở Đắk Nông tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và coi đây như hình thức tiết kiệm, qua đó giúp có lương khi đóng đủ số năm tham gia.

Bắc Ninh: Điều chỉnh phòng, chống dịch Covid-19 ở 7 phường và 54 khu dân cư

22:43:46 21/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Bộ Công an hướng dẫn việc hủy bỏ đăng ký thường trú

22:41:08 21/06/2021
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký ban hành Thông tư số 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 tới.

Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan

22:35:17 21/06/2021
Chiều 21/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669 đã đến siêu thị Big C Đồng Nai.

Thủ tướng: Mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất, thống nhất giữa tư nhân và Nhà nước

21:37:43 21/06/2021
Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với 32 địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là các địa phương đang có dịch hoặc có các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn.

Chàng trai vào rừng làm 'ngôi nhà không của ai cả'

21:04:05 21/06/2021
Trong khu rừng ở Sóc Sơn, Hoa Việt làm nhà dành cho những người muốn tạm lánh cuộc sống xô bồ, người chơi thể thao dừng chân hay bất cứ ai muốn về nhà.

Hà Nội: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn được mở lại từ 0h ngày 22/6

20:49:07 21/06/2021
UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu trong khi dịch Covid-19: Đảng ủy xã báo cáo gì?

20:12:59 21/06/2021
Cán bộ xã nhậu trong lúc dịch bệnh căng thẳng có 12 cán bộ tham gia buổi tiệc và 3 cán bộ phục vụ...

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Kết quả xét nghiệm 125 công nhân công ty có người nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang

17:12:32 21/06/2021
Sở Y tế Tiền Giang vừa công bố kết quả xét nghiệm 125 công nhân Công ty TNHH MTV Khang Hinh.

Người đàn ông gục chết bất thường trên cầu Bình Lợi

16:45:43 21/06/2021
Người đàn ông đội mũ Gojek nằm gục trên vỉa hè cầu Bình Lợi, phía dưới mặt đường có nhiều vết cày xước cùng các mảnh vỡ nghi có liên quan đến vụ việc.

Công ty chứng khoán dự báo cổ phiếu TCH, SBT, REE rời VN30

16:42:49 21/06/2021
Có thể các cổ phiếu TCH, SBT, REE sẽ rời khỏi nhóm VN30 để nhường chỗ cho SAB, ACB và GVR, theo nhận định của công ty chứng khoán VNDIRECT.

Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?

16:25:40 21/06/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đặt mục tiêu tiêm bao phủ 70% dân số trong năm 2021. Ngoài số lượng lớn vắc xin được Chính phủ cấp, thành phố cũng chủ động tìm kiếm nhiều nguồn khác.

Có thể bạn quan tâm

Chú lợn chạy trối chết khi thấy ôtô 

Hài hước

11:43:53 22/06/2021
Tao có bắt mày đâu mà chạy kinh thế chú lợn, bác tài xế said.

Fan đòi trao gấp giải Nữ chính xuất sắc cho Trương Tân Thành: Từ nũng nịu đến làm mình làm mẩy đều "cân" đẹp!

Hậu trường phim

11:42:48 22/06/2021
Trương Tân Thành gây ấn tượng với màn giả gái ở Một Ngày Biến Thành Em.

Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt

Sáng tạo

11:39:56 22/06/2021
Vì mỗi lần muốn thưởng thức các loại rau với hương vị quê nhà phải đi cả trăm cây số mới có thể mua được nên chị Oanh quyết định cải tạo vườn để trồng đủ loại rau quả Việt.

Nghêu nấu canh gì ngon? Tổng hợp 12 cách nấu canh nghêu hấp dẫn, đơn giản

Ẩm thực

11:39:51 22/06/2021
Với vị ngọt thanh đặc trưng mình, nghêu được nhiều người ưa thích và sử dụng để biến tấu thành nhiều món canh khác nhau, với màu sắc và hương vị độc đáo riêng. Nào cùng Chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tổng hợp ngay 12 cách nấu ...

Tình cũ trở nên nóng bỏng bất ngờ, tôi vồ vập qua đêm rồi ngất lịm vào sáng hôm sau

Tâm sự

11:39:43 22/06/2021
Gần 12 giờ chúng tôi mới từ quán bar trở ra, Huyền ghé tai tôi thủ thỉ: Đừng xa em đêm nay.... Lúc ấy đến cả đường về tôi còn chẳng nhớ nổi thì làm sao nhớ được mình đã là đàn ông có vợ.

Peugeot 3008 và 5008 được đại lý giảm tới 150 triệu đồng

Ôtô

11:39:24 22/06/2021
Cặp đôi Peugeot 3008 và 5008 đang được các đại lý giảm giá sâu cực sâu trong tháng 6/2021 để ra hàng.

Nhiều fan của Apple cho rằng iPhone 13 sẽ đem lại sự đen đủi 

Đồ 2-tek

11:39:12 22/06/2021
Theo một khảo sát mới đây, cái tên iPhone 13 gây khó chịu cho khoảng 18% người dùng iPhone và iPad. Những người sợ số 13 và cho rằng con số này đem lại sự đen đủi. Cái tên mà họ muốn Apple sử dụng là iPhone 2021.

Tận hưởng kỳ nghỉ hè ở Budapest với lịch trình cuối tuần hoàn hảo

Du lịch

11:36:49 22/06/2021
Ngoài khung cảnh ấn tượng trên sông Danube, có vô số cảnh đẹp, trải nghiệm khác trở thành lý do để bạn dành cả kỳ nghỉ hè ở Budapest.

Khánh Vy ngày càng đẹp, nhưng nể nhất là khả năng kiếm tiền đỉnh: Mua nhà, tậu xe, sở hữu vài mảnh đất ở tuổi 22

Netizen

11:36:02 22/06/2021
Hãy cùng gặp gỡ Khánh Vy để xem ngoài những lúc như người trong “truyền thuyết bước ra thì cô bạn này có gì giống với mình không?

Phụ nữ hãy nhớ: Bạn đối xử tốt với mình thì đàn ông mới không dám phụ bạc

Tình yêu

11:35:50 22/06/2021
Phụ nữ hạnh phúc nhất chính là không chờ đàn ông nói thương mình trước. Mà bản thân mình phải thương mình trước, hãy cung phụng, yêu thương bản thân phụ nữ ạ.

Người đàn ông thả gián vào nồi lẩu để lừa tiền nhà hàng 

Clip hay

11:35:12 22/06/2021
Sự việc xảy ra ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Sau khi ném gián vào nồi lẩu, người đàn ông này đã bắt nhà hàng phải bồi thường 155 USD.

Hết "má cà chua", TWICE lại gây sốt với kiểu makeup bọng mắt giả trân

Nhạc quốc tế

11:32:15 22/06/2021
TWICE - gà nhà của JYP Entertainment là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đang được nhiều khán giả yêu mến. Sở hữu đội hình gồm nhiều visual xuất sắc, thời trang và makeup của các cô nàng luôn là tâm điểm chú ý của công chúng.

Chàng trai 15 tuổi bị suy thận nghiêm trọng, bác sĩ chỉ ra thủ phạm chính là 2 món ăn khoái khẩu của nhiều người!

Sức khỏe

11:25:03 22/06/2021
Tiểu Hải (15 tuổi, Trung Quốc) được chẩn đoán bị suy thận rất nghiêm trọng, có thể phải điều trị bằng cách chạy thận suốt phần đời còn lại.

Chiếc email viết nhầm ‘Facebook’ thành ‘Fecebook’ của Steve Jobs và cuộc chiến kéo dài cả thập kỷ giữa Apple và Facebook

Thế giới số

11:17:39 22/06/2021
Vài năm gần đây, quan hệ giữa hai gã khổng lồ công nghệ Mỹ tiếp tục nóng lên khi năm ngoái, Facebook công khai chỉ trích Apple lạm dụng quyền kiểm soát App Store và iPhone để làm tổn hại nhà phát triển và người dùng. CEO Apple Tim Cook ...

Bằng Kiều từng hát demo ca khúc hit của Mỹ Tâm

Nhạc việt

11:15:45 22/06/2021
Muộn Màng Là Từ Lúc là một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí đo ni đóng giày riêng cho Mỹ Tâm. Giai điệu da diết, đầy xao xuyến kết hợp với phần lyrics buồn đến nao lòng, Muộn Màng Là Từ Lúc được nhiều người cho rằng đây chính là ca khúc hay...