Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn “bỏ phố, lên rừng” kinh doanh homestay

Sau hơn 10 năm kinh doanh thời trang , vợ chồng anh Lê Mạnh Hùng (sinh năm 1986) và chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1987) đã quyết định từ bỏ 3 cửa hàng tại Hà Nội cùng ngôi nhà khang trang ở ven đô rồi chuyển tới một thị trấn cách cả ngàn cây số để bắt đầu cuộc sống mới.

Sở hữu 3 cửa hàng thời trang , cặp vợ chồng vẫn quyết định “bỏ phố về rừng”

Tháng 3/2020, vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vợ chồng anh Mạnh Hùng đã quyết định trả mặt bằng, đóng cửa 3 cửa hàng thời trang để khăn gói vào vùng đất lạ để bắt đầu cuộc sống mới.

Thời điểm đó việc kinh doanh thời trang gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh. Tháng nào mình cũng đi lấy hàng một lần nhưng do Covid-19, mọi chuyến hàng đều ngừng trệ.

Thêm vào đó, thời gian này bố mình phát bệnh về hô hấp, sức khỏe yếu. Mình muốn đưa ông đến một nơi có khí hậu tốt điều trị. Từ cả lí do khách quan lẫn chủ quan, hai vợ chồng đã quyết định xách balo lên và thay đổi “.

Vùng đất mà vợ chồng anh Mạnh Hùng và chị Thu hướng đến chính là Măng Đen, một thị trấn của huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, cách Hà Nội cả ngàn cây số.

Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn bỏ phố, lên rừng kinh doanh homestay - Hình 1

Vợ chồng anh Hùng chị Thu khi lần đầu đến Măng Đen và sau đó 1 năm.

Chia sẻ về cơ duyên biết đến mảnh đất này, anh Mạnh Hùng cho biết thông qua mạng xã hội , anh quen một người bạn đến Măng Đen lập nghiệp từ 2017. Trong dịp ra Hà Nội, người bạn này đã giới thiệu cho anh về mảnh đất tiềm năng, nơi được xem là “Đà Lạt thứ 2″ giữa lòng Tây Nguyên.

Sau cuộc gặp gỡ, anh Hùng bắt đầu tìm hiểu thông tin từ vị trí địa lý, khí hậu, kinh tế, du lịch , tiềm năng đầu tư,… Năm 2019, vợ chồng anh vào thăm mảnh đất này và bất ngờ là chỉ sau 4 ngày ở tại đây, anh chị đã bị “chinh phục” hoàn toàn và nhanh chóng quyết định đặt cọc tiền mua một mảnh đất hơn 500m².

Lúc đó, quyết định này của hai vợ chồng cũng khiến gia đình vô cùng lo lắng. ” Mẹ mình lo lắng, bố thì phản đối kịch liệt. Ông cho rằng hai vợ chồng mình quá mạo hiểm khi chọn đến một nơi xa xôi như thế, không người thân. Ông bà cũng lo, ở vùng đất cách thành phố cả tiếng lái ô tô này thì kinh doanh gì, hai bé nhà mình sẽ phát triển, học hành ra sao ”, anh Mạnh Hùng chia sẻ về phản ứng của bố mẹ khi nghe quyết định của hai vợ chồng.

Quyết định “táo bạo” sẵn sàng bắt đầu lại tại một vùng đất mới và những tín hiệu khả quan

Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn bỏ phố, lên rừng kinh doanh homestay - Hình 2

Khác với suy nghĩ của mọi người, vợ chồng anh Hùng lại tiếc giá như biết đến mảnh đất này sớm hơn. Vì nếu so sánh với các vùng du lịch khác như Tam Đảo, SaPa, Đà Lạt thì tại đây tiềm lực đầu tư lớn mà giá thành so ra rẻ hơn. Chưa kể lúc đó chi phí đầu tư cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của hai vợ chồng và phù hợp để khởi nghiệp lại một lần nữa.

Khi khảo sát và nảy sinh ý định kinh doanh ở đây, vợ chồng anh cũng đã tính toán rất nhiều. Mảnh đất được anh chị lựa chọn kinh doanh đáp ứng đủ các tiêu chí như: view đẹp, có rừng thông bao quanh, gần trung tâm, đường xá thuận lợi đi lại, gần trường gần chợ để tiện cho sinh hoạt gia đình và du khách.

Tuy nhiên để đáp ứng đủ những yếu tố này thì giá đất mua có chênh lệch khá cao so với mặt bằng chung. Chưa kể vị trí xây dựng lại xa thành phố, chi phí vật tư nhân công vì thế mà cũng đắt đỏ.

Mình đã đầu tư hơn 3 tỷ đồng tiền mua đất và hơn 2 tỷ để hoàn thiện hệ thống homestay bao gồm đầy đủ trang thiết bị. Số vốn đầu tư được lấy từ khoản tiết kiệm dành dụm được trong thời gian kinh doanh, tiền bán nhà. Còn lại là vay mượn ngân hàng, bạn bè và người thân.

Thậm chí mình còn học cả cách làm vườn, tìm hiểu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, đất đai ở đây và cách xử lý các vấn đề phát sinh. Hai vợ chồng xác định phải tự làm nhiều việc để tiết kiệm kinh phí nhất có thể “, anh Mạnh Hùng chia sẻ.

Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn bỏ phố, lên rừng kinh doanh homestay - Hình 3

Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn bỏ phố, lên rừng kinh doanh homestay - Hình 4

Anh Mạnh Hùng còn học cả cách làm vườn, tự gia cố đồ đạc, nội thất, tự làm nhiều việc để tiết kiệm kinh phí nhất có thể.

Hiện tại, homestay của cặp vợ chồng trẻ đã đi vào hoạt động được gần 2 tháng với những tín hiệu rất khả quan, nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng gần xa.

Tuy nhiên do mức đầu tư lớn nên hiện tại dự án vẫn chưa giúp hai vợ chồng thu được lợi nhuận. Trước mắt việc kinh doanh mới chỉ giúp có khoản thu nhất định cho những chi phí hoạt động và sinh hoạt gia đình.

Tuy nhiên khi được hỏi về quyết định rẽ hướng này có khiến bản thân cảm thấy hối hận hay không, anh Hùng vẫn khẳng định hoàn toàn chắc nịch là không.

Bởi lẽ, xuất thân từ ngành thiết kế nội thất, với lối rẽ mới này đã giúp anh Hùng thực hiện được ước mơ hiện thực hóa bản thiết kế của mình vào đời sống. Anh còn được làm công việc mình yêu thích là kinh doanh. Nếu lúc trước là kinh doanh thời trang, giờ là kinh doanh lưu trú, một lĩnh vực thuộc ngành du lịch , vốn là đam mê của cả hai vợ chồng từ lâu từ lâu.

Mình đã tìm hiểu các yếu tố và đánh giá rủi ro khi chuyển nơi ở, chuyển công việc, thay đổi môi trường sống cho gia đình, điều kiện học hành của bọn trẻ. Và khi đã quyết thì mình không hối hận. Cái gì khó khăn sẽ tìm cách khắc phục. Cái gì không phù hợp sẽ tìm biện pháp thay thế. Cái gì chưa quen thì sẽ tập luyện để thích nghi. Mình còn cảm thấy may mắn với quyết định này nữa. Nếu không mạnh dạn chuyển đổi, có lẽ lúc này mình vẫn đang loay hoay ở thành phố khi công việc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh “.

Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn bỏ phố, lên rừng kinh doanh homestay - Hình 5

Hai vợ chồng anh Mạnh Hùng và chị Nguyễn Thị Thu cảm thấy rất hạnh phúc với quyết định của mình.

Sau tất cả, một vài lời khuyên tâm huyết được anh Hùng gửi gắm đến những bạn trẻ đang có ý định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp mà vẫn còn lo lắng:

Việc khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn cần có ý tưởng khác biệt, cần trình độ, kỹ năng, và tài chính để có thể biến ý tưởng khởi nghiệp đó thành hiện thực. Sau khi thành hiện thực bạn còn phải làm cho nó thành công, mang lại lợi nhuận.

Đừng khởi nghiệp khi bạn chưa đủ các yếu tố cần và đủ, hãy trau dồi sức khoẻ, kiến thức, kỹ năng, thu thập thông tin, kinh nghiệm, tài chính.

Một nền tảng vững vàng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi các khó khăn ập tới. Giúp bạn đủ bản lĩnh để tìm ra cách khắc phục các yếu tố bất lợi, đủ kiên trì để theo đuổi và bước tiếp.

Kỹ năng sống cũng rất quan trọng. Nếu khởi nghiệp mà thiếu đi kỹ năng sống sẽ khiến bạn thất bại kể cả khi không thiếu kiến thức và các yếu tố khác.

Thành công ngoài xã hội đòi hỏi nhiều thứ hơn là đồng vốn và kiến thức. Nên có thời gian thực hành, thực tập để bồi dưỡng bản thân ở lĩnh vực mà mình muốn khởi nghiệp.

Mọi người thường lo nhất là về vốn, tuổi trẻ thì làm gì đã có nhiều vốn. Nhưng vốn sống, vốn kiến thức, vốn kinh nghiệm, vốn thời gian thì tuổi trẻ có thừa thời gian để tích luỹ. Hãy trau dồi các nguồn vốn ấy và thể hiện điều đó sẽ giúp bạn thành công với những ước mơ và dự định của mình “.

Cùng ngắm thêm một vài hình ảnh đẹp trong cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ này nhé:

Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn bỏ phố, lên rừng kinh doanh homestay - Hình 6

Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn bỏ phố, lên rừng kinh doanh homestay - Hình 7

Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn bỏ phố, lên rừng kinh doanh homestay - Hình 8

Đóng 3 cửa hàng thời trang ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ ôm gần 5 tỷ tiền vốn bỏ phố, lên rừng kinh doanh homestay - Hình 9

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday

Hàng loạt cửa hàng thời trang lớn tại Hà Nội đã căng biển giảm giá từ 50-80%, nhiều nơi bán đồng giá hút khách nhân Black Friday sắp tới.

Vài năm trở lại đây, ngày Black Friday hay còn gọi là "Thứ Sáu đen tối" được du nhập vào Việt Nam.

Đây là ngày đại hội giảm giá lớn nhất trong năm, có nguồn gốc từ Mỹ và lan rộng ra khắp thế giới.

Nếu như các ngày lễ bình thường, mức giảm trung bình từ 20-50% thì trong ngày Black Friday các mặt hàng có thể giảm đến 80%. Vì thế, nhiều người tiêu dùng xem đây là ngày hội mua sắm lớn nhất nhì trong năm.

Năm nay, Black Friday sẽ diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27/11. Dù còn vài ngày nữa mới đến "chính hội" nhưng nhiều thương hiệu đã "rục rịch" giảm giá trước để thu hút khách hàng ghé mua sắm.

Có thể thấy dọc các tuyến phố Hà Nội nổi tiếng với nhiều cửa hàng thời trang như Xuân Thủy, Cầu Giấy, Chùa Bộc, Bà Triệu, Quán Thánh... những tấm biển, pano quảng cáo Black Friday kèm mức giảm giá từ 50-80%, đồng giá đã được treo ở mặt tiền cửa hàng, thu hút sự chú ý.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 1

Trên con phố thời trang chùa Bộc dịp cuối tuần đã tấp nập khách mua sắm bởi hàng loạt chương trình giảm giá tới từ các cửa hàng thời trang.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 2

Nhiều cửa hàng đang có mức giảm toàn bộ các sản phẩm từ 10% hàng mới về tới 80% các mẫu cũ cho khách hàng lựa chọn.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 3

Các sản phẩm giảm giá khủng từ áo sơ mì, đồ thu đông, giày dép, phụ kiện đang kích cầu mua sắm dịp cuối năm.

Một số nơi có chương trình đồng giá 29.000 đồng, 49.000 đồng hay 99.000 đồng, mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1, giảm giá khi mua sản phẩm thứ 2 hoặc giảm tới 80% một số sản phẩm trong cửa hàng.

Theo khảo sát, không còn tình trạng "treo đầu dê, bán thịt chó" như mọi năm, hầu hết các cửa hàng thực hiện ưu đãi toàn bộ sản phẩm thay vì chỉ hàng tồn kho, thiếu size hay đồ trái mùa.

Tuy vậy, chương trình giảm giá đã có sự khác biệt. Cụ thể, các mẫu mới về sẽ có mức giảm tối đa khoảng 35%, thay vì 80% như các phụ kiện.

Các dòng giảm giá 50% không hiếm, nhưng đa phần ở phân khúc giá bình dân hoặc dòng áo thun, áo sơmi.

Các sản phẩm tồn kho, mẫu cũ cũng sẽ được đồng giá từ 11K, 29K, 99K, 111K. Đặc biệt, sản phẩm giảm giá khá đa dạng trải dài từ quần áo, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm,...

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 4

Các chương trình giảm giá có thể kể tới như đồng giá 29K với các sản phẩm đồ chip.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 5

Hay săn sale áo len các mẫu với giá 11K.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 6

Các cửa hàng đồ thời trang giảm giá mạnh, từ 80%.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 7

Hay 70% các sản phẩm.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 8

Mỹ phẩm cũng đồng loạt giảm giá tới 70% các sản phẩm tại cửa hàng.

Theo một chủ cửa hàng đang kinh doanh tại Chùa Bộc cho biết: "Thông thường, mỗi đợt ưu đãi trước nghỉ lễ hoặc xả hàng từ 50%, lượng khách sẽ tăng gấp đôi. Tuy nhiên đợt này, đơn hàng chậm hơn, chỉ bằng 2/3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, có thể do vào những ngày đầu mới triển khai chương trình nên có thể là nguyên nhân chính chưa đạt doanh số tốt. Thông thường, các ngày cuối tuần hoặc ngày cuối xả hàng sẽ bán được hơn".

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 9

Biển quảng cáo giảm giá, banner, bảng thông báo được dán khắp nơi trên các tuyến phố để thu hút người tiêu dùng.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 10

Các cửa hàng đều sử dụng mức giảm sâu, đồng giá, tới cách trang trí nổi bật.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 11

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 12

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 13

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday - Hình 14

Black Friday là dịp các cửa hàng giảm giá lớn, thu hút người tiêu dùng mua sắm cuối năm để tăng doanh thu nên hầu hết các các cửa hàng đều giảm giá toàn bộ sản phẩm của mình.

Chị Hoàng Lan, nhân viên văn phòng tại Hà Nội cũng đang mua sắm tại phố thời trang Cầu Giấy cho biết, bản thân chị thích "săn" hàng giảm giá sớm để tránh cảnh chen chúc, chờ đợi thử đồ và thanh toán. Hơn nữa, vào thời điểm này các sản phẩm cũng có đủ mẫu hay size để lựa chọn hơn là mua đúng vào ngày "chính hội" Black Friday.

Kinh nghiệm từ việc săn hàng "Thứ Sáu đen tối" của chị được rút ra từ năm ngoái là nên tránh săn sale đúng ngày vì lượng người mua nhiều đông đúc khiến khó phân biệt được hàng trộn hàng tồn.

Dù vậy, chị Hoàng Lan cũng thừa nhận, ngay cả mua ở những ngày đầu mới giảm chị cũng phải chịu khó tìm kiếm và khá mất thời gian thì mới mua được mặt hàng giá rẻ vừa ý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Lâm Tâm Như chính thức lên tiếng về tin đồn mang thai lần hai
14:22:05 27/01/2021
Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV
14:48:36 27/01/2021
Yêu cầu khắt khe trong họp báo của Sơn Tùng M-TP sau ồn ào tình ái
15:26:56 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Hậu scandal ly hôn Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh gây hoang mang với tin đồn bị lừa mất căn biệt thự tại Bắc Kinh
15:18:50 27/01/2021
Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Tết cận kề mà Hari Won vẫn thông báo chuyển nhà lần thứ... 46, nghe số lần đổi trường trong 12 năm mới choáng
14:26:21 27/01/2021
Bạn thân Quỳnh Như mắng Hoàng Anh 'hèn mạt'
15:30:20 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk sắp đạt mức thưởng thứ 5 từ Tesla trị giá 7 tỷ USD 

Thế giới số

20:20:53 27/01/2021
Nhờ hãng xe điện Tesla tăng trưởng phi mã, CEO Elon Musk sắp thu về thêm gần 7 tỷ USD cho đợt thưởng định mức mới nhất. Ở đợt thưởng trước vào tháng 10/2020, tỷ phú này thu về 2,9 tỷ USD.

Nhiều bệnh nhân nặng tại Nhật Bản bị bỏ lại phía sau

Thế giới

20:19:00 27/01/2021
Nhiều bệnh viện tại Nhật đã không còn chỗ để đón thêm bệnh nhân nặng không Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao kỷ lục.

Nam nhân sinh ngày âm lịch này, vừa giỏi giao tiếp vừa được lòng người, cuộc sống sau hôn nhân không những giàu có mà còn hạnh phúc

Trắc nghiệm

20:18:53 27/01/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với đàn ông sinh vào ngày âm lịch sau, cuộc sống sau hôn nhân sẽ thăng hoa lên một tầm cao mới. Cùng xem đó là ngày nà...

Ngược đời như họp báo ra mắt MV mới của Sơn Tùng: Báo chí không được tác nghiệp, mọi việc do BTC quyết định!

Nhạc việt

20:18:15 27/01/2021
Tối hôm nay 27/1 sẽ diễn ra buổi họp báo ra mắt MV mới của Sơn Tùng M-TP, đây là một trong những lần đầu hiếm hoi nam ca sĩ xuất hiện công khai trước công chúng.

Công ty TNHH MTV Sông Chu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Đời sống

20:17:59 27/01/2021
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua trong những năm qua, công đoàn Công ty TNHH MTV Sông Chu thường xuyên duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân...

Thịt gà nướng bia bạn thử chưa?

Ẩm thực

20:17:53 27/01/2021
Cách làm món gà nướng bia cho cả nhà thưởng thức nhé!

Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm

Sao việt

20:14:57 27/01/2021
Dù thưởng thức những món ngon, sanh chảnh nhất thế giới nhưng các sao Việt đều được tặng nhiều hơn bỏ tiền mua.

2 đối tượng mua bán người sa lưới sau 5 năm lẩn trốn

Pháp luật

20:14:43 27/01/2021
Hai đối tượng trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc từ năm 2014 là Sầm Văn Biên và Lang Thị Xuân vừa bị phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An truy bắt thành công sau gần 5 năm lẩn trốn.

Sony Xperia Pro chính thức lệ kệ với giá 2500 USD, không dành cho người dùng bình thường 

Đồ 2-tek

20:14:28 27/01/2021
Sau gần một năm công bố, chiếc Xperia Pro mới đây đã chính thức được Sony bán ra với mức giá lên tới 2500 USD, trong khi phần cứng không mạnh mẽ hơn chiếc Xperia 1 II là bao.

Thủ đô Canada muốn đổi tên đường Trump

Chuyện lạ

20:00:55 27/01/2021
Cư dân một khu phố ở thủ đô Ottawa của Canada đang kiến nghị thành phố đổi tên đường Trump vì không muốn dính dáng đến cựu Tổng thống Mỹ.

'Bạn trai nhà người ta' sợ người yêu đói khi làm tóc liền tức tốc đi mua trà sữa và bánh 'tiếp tế' tận nơi

Netizen

19:58:53 27/01/2021
Hóa ra trên đời vẫn tồn tại nhiều câu chuyện ngôn tình, tiếc rằng không phải ai cũng may mắn trở thành nữ chính mà thôi!

Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi

Tâm sự

19:54:03 27/01/2021
Nhận quà của bố, tôi không hề vui mà lo lắng, suy nghĩ rất nhiều. Tại sao bố lại tặng tôi đồ giá trị như vậy? Nhận nó tôi cảm thấy day dứt, nặng lòng vô cùng.

Goo Hye Sun đăng ảnh selfie đẹp hút hồn, tiết lộ bí quyết giảm cân nhanh nhưng bị "ném đá" vì phản khoa học

Sao châu á

19:47:28 27/01/2021
Chia sẻ bí quyết giảm cân nhanh chóng, nào ngờ nàng cỏ Goo Hye Sun lại bị ném đá kịch liệt.

9 lý do vì sao phụ nữ thường hạnh phúc hơn đàn ông sau khi ly hôn

Tình yêu

19:40:59 27/01/2021
Khác với những gì nhiều người nghĩ, ly hôn có tác động tích cực hơn đối với phụ nữ

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu

Esport

19:36:58 27/01/2021
Chỉ ít ngày sau khi mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý cập bến, những đội hình như Đấu Sĩ, Song Đấu hay Sát Thủ - Linh Hồn đã nhanh chóng thống trị meta. Đồng ý những đội hình đó rất mạnh nhưng chúng cũng là cái bẫy cực kỳ lớn đối với game ...