Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại thi thể con

Tin tưởng và kỳ vọng, gia đình chị H. gửi con vào trung tâm Tâm Việt nhưng chỉ hơn 1 tháng sau, con trai chị đã tử vong…

LTS: Sau khi VietNamNet đăng tải phóng sự về trung tâm Tâm Việt, nhiều phụ huynh đã lên tiếng tố cáo hoạt động của trung tâm khiến con họ gặp thương tích nặng nề, thậm chí là tử vong. Một trong số phụ huynh đó là chị H. Sau cái chết của con trai vào ngày 10/6, chị im lặng vì Tâm Việt cam kết sẽ thay đổi về cơ sở vật chất, phương án bảo hộ… Nhưng khi đọc loạt bài VietNamNet thực hiện (thời điểm sau khi con trai tử vong), chị phẫn nộ khi nhận ra thực trạng của trung tâm không hề cải thiện. Người mẹ đã quyết định lên tiếng.

Ngất, hôn mê sau khi tập xiếc ngoài trời , gia đình chỉ được báo con sốt

Chị N.H, mẹ của em N.B (SN 2009), chia sẻ, ngày 6/5/2019 chị gửi con lên học tại Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt (thời điểm đóng tại KTX của ĐH TDTT Bắc Ninh).

Chỉ hơn 1 tháng sau, ngày 10/6, con chị tử vong.”Vào 16h19 phút ngày 10/6, tôi được Nguyễn Văn Chức, người được giới thiệu là Tổng Giám đốc Tâm Việt, gọi điện thông báo, con bị sốt cao , co giật, giáo viên Tâm Việt đang đưa đi cấp cứu ở BV Đa khoa Từ Sơn ”, chị kể.

Sau đó khoảng 15, 20 phút sau, Chức lại gọi điện: ‘Con đã được cấp cứu rồi, đã uống sữa, chơi đùa ầm ĩ”. Chị H. cùng người nhà đi từ Hà Nội lên Bắc Ninh, ông Chức lại tiếp tục gọi điện: “Chị sang đi. Có thể bọn em chuyển con sang BV Sản nhi Bắc Ninh”.

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại thi thể con - Hình 1

Trung tâm y tế Thị xã Từ Sơn. Ảnh: VietNamNet

Ngay sau cuộc điện đó, chị H. đã gọi cho người nhà ở Bắc Ninh, chạy sang bệnh viện cùng con cho nhanh. Trên đường từ Hà Nội lên Bắc Ninh, gia đình chị H. nhận được điện thoại của người nhà thông báo con mất.

“Người nhà tôi gọi điện chúng tôi mới biết. Thời điểm con tôi mất, trung tâm không hề thông báo một câu”, chị H. bức xúc.

Lúc nhìn con ở bệnh viện, chị H. thấy tai và môi con tím ngắt. “Người ta bế con từ giường sang cáng để chuyển về Hà Nội, người con cứng đơ. Tôi không biết con mình tử vong lúc nào mà cứng như thế.

Lúc đến viện, tôi vẫn thấy y tá đang bóp bóng cho con, các thiết bị y tế vẫn ở tay, trên mũi. Tôi nói: “Còn nước còn tát, xin cấp cứu cho con” nhưng bác sĩ lắc đầu: “Có cứu cũng không kịp nữa vì cháu đã chết não”, người mẹ bật khóc.

Chị H. đến BV Sản Nhi Bắc Ninh vào lúc 18h40. Chị được giáo viên Tâm Việt thông báo, con chết trước đó, vào lúc 17h19 phút.

Đại diện Trung tâm Y tế Thị xã Từ Sơn (còn gọi là BV Đa khoa Từ Sơn , Bắc Ninh) cũng xác nhận, bệnh nhân B. vào khoa cấp cứu vào lúc 16h23 phút ngày 10/6.

“Theo nhận định ban đầu, bệnh nhân tiền sử tâm thần phân liệt, không dùng thuốc. Trẻ tập luyện dưới trời nắng, từ 15h, sau đó vào khoa cấp cứu trong tình trạng vã mồ hôi, sốt 38 độ, uống 2 hộp sữa, bị sặc đường thở, lịm đi rồi ngừng tim. Sau cấp cứu tuần hoàn hô hấp một lúc, chúng tôi chuyển bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh.

Lý do chuyển viện: Suy hô hấp, sau cấp cứu ngừng tuần hoàn. Tình trạng trong lúc chuyển viện: hôn mê”.

Vị đại diện này xác nhận, người đưa B. vào cấp cứu khai là thầy giáo ở Tâm Việt.

“Theo lời thầy giáo đưa vào, cháu hoạt động ở ngoài trời trưa nắng, bạn này tập xiếc giữa nắng trưa, nhập viện trong tình trạng ngất, hôn mê”, người này nói thêm.

Trong quá trình thâm nhập vào trung tâm, PV VietNamNet cũng chứng kiến, học sinh của Tâm Việt liên tục phải tập các môn đi xe đạp 1 bánh, đứng con lăn… nguy hiểm nhưng không hề có bất kỳ thiết bị bảo hộ.

Chị H. cũng thông tin thêm: “Thời điểm con tôi học, các học sinh Tâm Việt đều tập đi xe đạp 1 bánh liên tục ngoài trời cả ngày, dù thời điểm tháng 6 nắng nóng. Sau vụ việc con tôi mất, các học sinh mới được chuyển vào tập trong nhà với các môn ném bóng, đội chai…”.

“Ngoài ra, vào ngày 25/5, khi xem clip của con do trung tâm gửi, tôi nhận thấy con bị băng ở mặt. Tôi gọi điện, giáo viên Tâm Việt bảo: ‘Không sao chị ạ”. Tôi không yên tâm, lên trung tâm thì không thấy con bị băng nữa. Con vẫn ăn uống, vẫn tập nên tôi yên tâm đi về”, người mẹ này thông tin thêm.

Ngày 9/6, trước khi B. mất 1 ngày, gia đình chị sang thăm con ở trường, con vẫn bình thường. Chị định đưa con về thì ngày 10/6, chị H. nhận được điện thoại của giáo viên Tâm Việt thông báo con sốt cao , phải cấp cứu.

Trên đường lên Bắc Ninh, chị H. nhận tin con đã tử vong. Đại diện BV Đa khoa Bắc Ninh (đơn vị quản lý Trung Tâm Cấp Cứu và Vận Chuyển 115 Bắc Ninh) cũng xác nhận với VietNamNet, đêm 10/6, xe cứu thương do bệnh viện quản lý đã chuyển cháu B. từ BV Sản nhi Bắc Ninh về BV 354 (Hà Nội) trong tình trạng nạn nhân B. đã tử vong.

Điều đáng nói tất cả sự việc cháu bị ngất khi tập luyện gia đình chị H không hề được phía trung tâm tiết lộ. Điều họ nói với người mẹ này chỉ là con sốt cao , co giật, đang được chuyển lên viện.

Phía bệnh viện sản nhi Bắc Ninh, nơi bé B được chuyển đến sau cấp cứu ban đầu tại BV Đa khoa Từ Sơn cũng chỉ giải thích với gia đình bé tử vong ngoài viện, không rõ nguyên nhân.

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại thi thể con - Hình 2

Thời gian gửi con ở Tâm Việt, khi thăm con, chị H. không được trung tâm cho gặp mặt con trực tiếp, chỉ đứng nhìn từ xa. (Ảnh phụ huynh cung cấp)

“Tâm Việt không một lời giải thích”

“Sau khi con tôi mất, ông Phan Quốc Việt không hề giải thích điều gì. Gia đình hỏi ông ấy chỉ chắp tay, không nói câu gì”. Chị H. nói thêm: “Khi ôm thi thể con ở viện, tôi thấy rất nhiều sẹo trên người, những vết ngã, sứt sẹo ở chân tay. Con ở nhà không có những vết ấy.

Bởi vậy, chúng tôi mới không muốn làm giám định pháp y, không muốn con bị động chạm dao kéo vào người vì quá đau rồi”.

“Gia đình tôi không muốn ầm ĩ, nghĩ con chết rồi không làm lại được nữa. Chúng tôi nghĩ đến các phụ huynh khác và để cho các con khác có nơi học tập vì rất nhiều gia đình mong chờ và hi vọng khi gửi con ở đây. Chúng tôi cũng hi vọng trung tâm có nhiều thay đổi, cải tiến nhưng sự thật là không”.

Cũng theo chị H. sau khi B. tử vong, hội phụ huynh và trung tâm có 1 buổi họp. Tại buổi họp này, phụ huynh có đưa ra nhiều yêu cầu như tăng cường cơ sở vật chất, chị H. cũng mong muốn các con luyện tập có đồ bảo hộ…nhưng sau này cũng không có.

“Ngoài học phí, các phụ huynh đóng thêm quỹ nhưng khi cần tăng cường cơ sở vật chất cho trung tâm như mua máy lọc nước, quạt hơi nước… các phụ huynh lại ủng hộ 500 nghìn, 1 triệu, 2 triệu đồng…”, chị H. nói.

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại thi thể con - Hình 3

Nội dung yêu cầu Tâm Việt thay đổi, cải tiến trong buổi họp giữa phụ huynh và trung tâm này sau cái chết của cháu B. (Ảnh phụ huynh cung cấp)

Lý giải về sự lên tiếng ở thời điểm này, người mẹ này cho biết: “Chúng tôi đã im lặng tin vào lời hứa của ông Việt, Tâm Việt sẽ thay đổi cho các con nhưng đọc loạt bài phóng sự VietNamNet đăng tải, tôi rất sốc, giận run cả người vì thực trạng ở trung tâm không hề thay đổi.

Tôi quyết định lên tiếng để cảnh báo cho các phụ huynh, những ai có ý định gửi con vào Tâm Việt nên ngừng suy nghĩ đó”.

Chị khẳng định, không muốn có bi kịch nào tương tự như con chị bị lặp lại.

“Chúng tôi đã tin tưởng ở Tâm Việt nào ngờ…”

Chị H. nhớ lại, từ khi sinh đến 1 tuổi, B. phát triển bình thường. 20 tháng tuổi, B. đi nhón chân và không nói, chị cho con đi khám và bác sĩ kết luận con bị tự kỷ. Từ đó chị tìm các trung tâm để can thiệp cho con.

“Tôi chọn Tâm Việt vì người bạn tôi giới thiệu. Ông Việt thường dẫn bọn trẻ con đến công ty của bạn tôi biểu diễn. Bên cạnh đó, truyền thông đưa tin em K.H (được tâm Việt quảng cáo là kỷ lục gia ) mắc chứng tự kỷ nhưng sau khi học có nhiều tiến bộ.

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại thi thể con - Hình 4

Phiếu thu tiền học của cháu B. do phụ huynh cung cấp.

Trước đó, con tôi chưa bao giờ xa mẹ. Tin lời quảng cáo của ông Việt trên truyền thông nên tôi tin tưởng, cho con đi”. Cháu B. được gửi vào trung tâm Tâm Việt vào ngày 6/5. Lúc chị H. đưa con đến học, Tâm Việt đưa các mức học phí 9.8 triệu, 14.8 triệu và 19.8 triệu.

Gia đình chị H. chọn mức 15 triệu với hi vọng con được quan tâm hơn. “Tôi hỏi Nguyễn Văn Chức với mức học phí 15 triệu đồng, các con sẽ được như thế nào, Chức nói, học phí này sẽ được ông Phan Quốc Việt trực tiếp dạy nhưng thực tế không phải như vậy”.

Chị H. cũng thông tin, đóng mức học phí không hề thấp nhưng các khoản thuê xe ô tô, ăn uống… để các con đi biểu diễn xiếc, phụ huynh đều phải chi tiền.

“Trước khi lên trung tâm, tình trạng sức khỏe cháu rất tốt, béo khỏe. Cháu 10 tuổi nặng khoảng 42kg. Tuy nhiên sau khi vào Tâm Việt cháu gầy đi”, chị nói.

Lên thăm con, trung tâm không cho gia đình chị vào gặp con trực tiếp, chỉ đứng nhìn từ xa với lý do sợ con nhìn mẹ, đòi về nhà, ảnh hưởng đến việc luyện tập. Chiều ngày 9/6, gia đình chị H. có sang trung tâm. Lúc này, học sinh và giáo viên Tâm Việt bắt đầu đi từ nhà ra sân tập.

Trên đường đi, B. nhìn thấy bố mẹ. “Con cứ níu tay kéo mẹ về hướng ngược lại. Cháu không nói được, chỉ biểu hiện bằng hành động. Tôi hiểu là con muốn về nhà”, chị H. bày tỏ nỗi ân hận khi không đưa con về sớm hơn.

Chỉ 1 ngày sau đó, (ngày10/6) bé T.N.B tử vong.

Theo vietnamnet

Cha mẹ phẫn nộ sau vụ Tâm Việt: 'Nếu không có lòng kiên nhẫn xin đừng làm người thầy'

Nhiều phụ huynh chia sẻ, họ không đủ dũng cảm để xem hết video do PV VietNamNet ghi lại tại trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt.

Video: Sự thật bên trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt

Độc giả bật khóc khi xem video

Sau khi VietNamNet đang tải loạt bài về hoạt động nhập nhèm của trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt, rất nhiều độc giả đã gửi phản hồi bày tỏ quan điểm về vụ việc này.

Nhiều phụ huynh đã thừa nhận, họ bật khóc hoặc không thể xem hết video vì quá đau lòng trước những hình ảnh giáo viên, nhân viên Tâm Việt đánh đập, hăm dọa trẻ tự kỷ.

Độc giả Vũ Thị M. chia sẻ trên báo VietNamNet: 'Các cháu đã không được may mắn. Bố mẹ các cháu đã phải gồng mình để mong con mình khá hơn... nếu trung tâm này thực sự như vậy, thì họ quá vô nhân tính".

Cha mẹ phẫn nộ sau vụ Tâm Việt: Nếu không có lòng kiên nhẫn xin đừng làm người thầy - Hình 1

Giáo viên Tâm Việt hăm dọa học sinh

Độc giả có tên Hoàng Quang V. cũng đồng tình: "Tôi đã từng cho con theo học Tâm Việt ­­của ông Phan Quốc V. Những điều nêu trong bài này hoàn toàn đúng. Tôi đã từng nói với Tâm Việt là các con của chúng tôi bị tự kỷ - là những người đặc biệt, chúng cần được nuôi dạy thành người bình thường chứ không phải thành quá đặc biệt nữa".

Trên một diễn đàn dành cho phụ huynh có trẻ tự kỷ, phụ huynh Bạch Thùy L. nhấn mạnh: "Xin nhớ khó khăn cốt lõi của trẻ tự kỷ chính là khả năng giao tiếp và hòa nhập với xã hội. Vậy các cha mẹ có con gửi gắm Tâm Việt ơi, học làm xiếc thì giúp gì cho con về giao tiếp?

Kể cả con có trở thành kỷ lục gia làm xiếc như một số em mà trung tâm Tâm Việt vẫn đem ra làm "con rối" trước truyền thông, thì con quý vị có tự phục vụ bản thân hàng ngày không? có tự kiếm được công việc nuôi thân không? có thể tự giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp không?".

Phụ huynh này nhấn mạnh, chị vui mừng 'vì cuối cùng cũng có bài báo đúng nghĩa phản ánh những sự thật trần trụi xảy ra nơi đây'.

Tương tự, phụ huynh Nguyễn Thị V.H cho biết: 'Tôi run rẩy từng tế bào trong cơn bất lực, dũng cảm lắm mới xem được hết clip và đọc hết loạt phóng sự của VietNamNet.

Trẻ tự kỷ, trong con mắt của những kẻ bất chấp tự trọng nghề nghiệp và sự nhân đạo, những kẻ không có chuyên môn vẫn mở trung tâm, vẫn là một thị phần béo bở, ngon ăn...'.

'Đào tạo trẻ tự kỷ không đơn giản, nếu không có lòng kiên nhẫn xin đừng làm người thầy', bạn đọc Phú Đô bình luận.

Cha mẹ phẫn nộ sau vụ Tâm Việt: Nếu không có lòng kiên nhẫn xin đừng làm người thầy - Hình 2

Hàng loạt độc giả đã gửi bình luận sau loạt phóng sự điều tra của VietNamNet

Phụ huynh Jang K. cũng là người có con mắc chứng tự kỷ. Chị cho biết: 'Cách đây khoảng 2 năm, tôi được bạn bè giới thiệu có một phương pháp chữa cho trẻ tự kỉ rất hay của ông Tiến sỹ Phan Quốc Việt - một ông tiến sỹ Toán. Nhưng là một người mẹ có con mắc chứng tự kỉ, tôi rất hiểu tự kỷ chưa có cách chữa, chỉ có một số hành vi có thể được cải thiện qua giáo dục cẩn thận và sử dụng các chương trình đã được thử nghiệm.

Slogan của Trung tâm Tâm Việt là: "Con đường huấn luyện trẻ tự kỷ thành nghệ sĩ, kỷ lục gia" rất phản giáo dục! Trẻ tự kỷ sinh ra không phải là để cho họ "huấn luyện".

Mỗi đứa trẻ có một nhận thức khác nhau, không thể thấy có vài ba cháu đạt kỷ lục gia mà đem đi quảng cáo như vậy được. Thực chất tập đội chai nước lên đầu; tung 3 -5 quả bóng; đứng thăng bằng trên con lăn, đi xe đạp 1 bánh...cũng chỉ như các kĩ năng vận động cho trẻ em nói chung hay trẻ tự kỷ nói riêng như tập bơi, đạp xe, đu xà...và mỗi trẻ có một năng khiếu nhất định".

Chị tiếp tục nhấn mạnh: "Phương pháp quảng cáo này hoàn toàn đánh vào tâm lý tuyệt vọng của các phụ huynh có con tự kỷ. Trung tâm quảng bá trên website "Nơi duy nhất trên thế giới điều trị được trẻ tự kỉ tuổi dậy thì" là một quảng cáo sai sự thật, vi phạm pháp luật".

Cơ quan chức năng cần vào cuộc

Bên cạnh sự phẫn nộ nhiều độc giả đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Độc giả Nguyễn Duy H. nói trên VietNamNet: 'Đề nghị thanh tra toàn diện Tâm Việt. Nếu đủ bằng chứng có thể khởi tố hình sự để làm gương cho những người khác - người ẩn mình trong vỏ bọc giáo dục để gây tội ác với con trẻ'.

Cha mẹ phẫn nộ sau vụ Tâm Việt: Nếu không có lòng kiên nhẫn xin đừng làm người thầy - Hình 3

Học sinh ở trung tâm Tâm Việt

Độc giả Piter T. bình luận: "Tại sao lại để những trung tâm như này tồn tại? Thật đáng thương cho nhưng đứa trẻ không may mắn và rất cần sự quan tâm này. Trẻ tự kỷ cần có sự đồng cảm của người thầy, gia đình; cần sự sẻ chia và cần các phương pháp thực sự để trẻ có thể hoạt bát bình thường.

Đằng này chỉ là sự o ép, dọa nạt, một môi trường chỉ làm cho trẻ bệnh càng nặng hơn. Hơn bao giờ hết gia đình cần phải đồng hành cùng con trên con đường chắc chắn là không hề dễ dàng gì, đừng bỏ con bơ vơ như vậy.

Phụ huynh đừng bao giờ tin tưởng tuyệt đối và phó mặc con em mình cho những trung tâm kể cả là trung tâm tốt mà cần quan tâm và đồng hành cùng con".

Nhiều độc giả đồng tình rằng, dạy trẻ tự kỷ không bao giờ là đơn giản ngay cả với các nước phát triển trên thế giới. Để làm được điều đó cần có các chuyên gia tâm lý có chuyên môn kết hợp cùng gia đình đồng hành cùng trẻ trong một môi trường văn minh và an toàn, chứ không phải bạo lực và những lời hăm dọa.

Theo vietnamnet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần04:12Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Tiết lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 6 treo mình lơ lửng đòi tự tử tại trường học ở TP.HCM00:37Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!02:56Nước Mỹ oằn mình chống lại bão tuyết lịch sử - Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét05:21Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:248 phút giải cứu nữ sinh đu lan can ở TP.HCM00:50Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi02:53Qua lại với người có gia đình, cô gái bị túm tóc đánh ghen ngay trong đêm giao thừa02:43"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39Clip: Va chạm với xe tải, container lao xuống vực ở đèo Bảo Lộc01:29TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 với chuyên gia Nhật, siết việc tầm soát dịch04:04Vũng Tàu: Người phụ nữ thành ngọn đuốc sống vì mâu thuẫn tiền bạc với em bạn dì02:18

Tiêu điểm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê
00:14:53 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
Tiết lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 6 treo mình lơ lửng đòi tự tử tại trường học ở TP.HCM
08:24:46 03/03/2021
Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc
14:49:33 02/03/2021
Đột kích lò thẩm mỹ trá hình phá nát "đôi gò bồng đảo" người bệnh
12:52:50 03/03/2021
Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19
17:45:09 02/03/2021
8 phút giải cứu nữ sinh đu lan can ở TP.HCM
08:21:34 03/03/2021
Vaccine Covivac giá 60.000 đồng mỗi liều
08:04:52 03/03/2021
Công an nói về vụ thi thể không nguyên vẹn trong rẫy cà phê
11:00:18 03/03/2021
Người đàn ông giải cứu nữ sinh lớp 6 đu lan can tầng 3 trường học: Nhiều cảm xúc lẫn lộn quên cả bữa cơm tối!
19:40:08 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi
06:11:22 04/03/2021
Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này
00:56:19 04/03/2021
Angelababy úp mở hôn nhân rạn nứt?
06:29:44 04/03/2021
Thúy Ngân diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng
07:06:36 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
Đại gia Hà Dũng: Nhiều giai nhân kính nể, vây quanh nhưng lại bị Mỹ Tâm "dằn mặt"
07:03:50 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Hóa ra, Cung Tuấn và Trương Triết Hạn không phải là sự lựa chọn đầu tiên của 'Sơn hà lệnh'
07:34:29 04/03/2021

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Người bán cá ở TP. Hải Dương xét nghiệm lần thứ 4 mới xác định nhiễm Covid-19

01:04:19 04/03/2021
Người phụ nữ 53 tuổi làm nghề bán cá ở TP. Hải Dương được xác định mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 14/2, hiện được chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2.

Công an thông báo khẩn tìm người tới 5 điểm ở Hải Dương liên quan ca COVID-19

00:05:47 04/03/2021
Tối 3/3, Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ra thông báo khẩn tìm người tới 5 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19 mới ghi nhận.

Campuchia phát hiện 2 phụ nữ gốc Việt dương tính COVID-19 ở tỉnh giáp ranh Long An, Tây Ninh

22:02:02 03/03/2021
Hai phụ nữ gốc Việt được phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang có mặt tại tỉnh Svay Rieng, tỉnh giáp ranh với Long An và Tây Ninh.

Chuẩn bị thử nghiệm Covivac giai đoạn một

20:17:50 03/03/2021
Hôm nay, IVAC phối hợp Trường Đại học Y Hà Nội chuẩn bị tập huấn cho kế hoạch thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một vaccine Covivac giữa tháng 3.

Người phụ nữ bị xe tông chết khi leo qua dải phân cách

20:08:27 03/03/2021
Trưa 3/3, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong trên đường ĐT744.

7 ca mắc Covid-19 mới, Hải Dương vẫn ghi nhận bệnh nhân

18:10:25 03/03/2021
Tối 3/3, Bộ Y tế công bố 7 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 5 trường hợp tại Hải Dương và 2 ca nhập cảnh tại Kiên Giang.

WHO, FAO khuyến cáo Việt Nam cảnh giác cúm H5N8 lây từ gia cầm sang người

17:14:13 03/03/2021
Hai tổ chức quốc tế này kêu gọi Việt Nam cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm H5N8 sang người khi phát hiện 7 công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm virus cúm A (H5N8).

BigC bất ngờ đổi tên - Nguyên nhân vì sao thương hiệu tồn tại 22 năm chính thức biến mất?

16:06:14 03/03/2021
Theo đó, từ ngày 1/3/2021, ba siêu thị Big C tại TP.HCM gồm Big C An Phú, Big C Thảo Điền và Big C Âu Cơ chính thức khoác lên mình diện mạo mới với tên gọi Tops Market.

Clip: Va chạm với xe tải, container lao xuống vực ở đèo Bảo Lộc

13:53:10 03/03/2021
Sau khi xảy ra va chạm với chiếc xe tải, chiếc xe container bất ngờ lao sang bên kia đường rồi rơi xuống vực sâu khoảng 30-40 mét.

Ôtô lao xuống vực, cán bộ thanh tra huyện tử vong

12:52:44 03/03/2021
Lao xuống vực sâu hơn 100 m, xe bán tải biến dạng. Tai nạn làm một cán bộ thanh tra huyện tử vong, 2 người khác bị thương.

Lâm Đồng: Xe container rơi xuống vực sâu trên đèo Bảo Lộc

06:42:17 03/03/2021
Xe container lao sang bên kia đường và rơi xuống vực sâu khoảng 30-40m, sau khi xảy ra va chạm với xe tải chạy hướng ngược lại.

Thêm 3 ca Covid-19, là người nhập cảnh tại Bình Dương và Kiên Giang

06:11:30 03/03/2021
Sáng 3/3, Bộ Y tế thông tin, 3 ca mắc mới Covid-19 gồm một chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh vào Bình Dương và 2 người Việt từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Tiên, Kiên Giang.

Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam sẽ tiêm cho ai, nơi nào?

22:44:18 02/03/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết ngoài các đối tượng ưu tiên, Hải Dương sẽ là địa phương được ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 từ lô vắc xin đầu tiên được nhập về Việt Nam.

Đồng Tháp - Thêm 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

19:48:12 02/03/2021
Sáng 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, có thêm 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, được cách ly ngay khi nhập cảnh; 2 trường hợp F1 của BN 2424 (2 tài xế) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hà Nội có thêm một ca tái dương tính với SARS-CoV-2

18:22:50 02/03/2021
Sáng 2/3, Hà Nội ghi nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 là bà N.T.K (48 tuổi, trú tại số 12, Khu 18-4, Ngõ 86 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) - bệnh nhân số 1958. Người này là vợ và là F1 của bệnh nhân 1866.

Một phụ nữ tử vong bất thường nghi liên quan đến tiêm filler nâng ngực

13:30:28 02/03/2021
Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân (32 tuổi) tử vong bất thường. Đáng nói là trước đó một tuần, người này tiêm chất làm đầy (filler) ở ngực và nhập viện vì tình trạng khó thở.

Một phụ nữ ở Hà Nội tái dương tính với SARS-CoV-2

13:17:19 02/03/2021
Cơ quan chức năng TP. Hà Nội vừa ghi nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương bỏ giãn cách xã hội có sớm không?

12:56:23 02/03/2021
Một xã ở Hải Dương bị phong tỏa từ chiều qua (1-3) do có 7 ca lây nhiễm. Trong khi đó, tỉnh quyết định bỏ giãn cách xã hội ở tỉnh này từ 0h ngày 3-3.

Hải Dương - 11 ca COVID-19 mới, cách ly khẩn cấp 2 xã

12:02:58 02/03/2021
Với 11 bệnh nhân mới, đến ngày 2/3 cả nước ghi nhận 2.472 bệnh nhân tính từ đầu vụ dịch, trong đó có 1.892 người đã khỏi bệnh và được ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Những cây cảnh hạn chế phần nào bức xạ nhiệt do máy tính gây ra

Sáng tạo

08:20:29 04/03/2021
Để hạn chế phần nào bức xạ nhiệt do máy tính gây ra bạn có thể sử dụng một số loại cây cảnh, ngoài tác dụng trang trí bàn làm việc thì nó còn có tác dụng ngăn các tia gây hại từ những thiết bị công nghệ đặc biệt là máy tính và điện thoạ...

Sức hấp dẫn khó cưỡng từ món lạp của người Lào

Ẩm thực

08:20:11 04/03/2021
Làm nên từ những nguyên liệu giản đơn như: gà, bò, vịt, cá kết hợp với những gia vị bí truyền, ấy thế mà, món Lạp của người Lào đã gieo bao thương nhớ trong lòng thực khách bởi sự tinh túy, hương vị tươi ngọt độc đáo. Đừng quên thưởng t...

Gia chủ quyết định xây giường kiểu 'kỳ quái', dân mạng tranh cãi nảy lửa vì lý do này

Netizen

08:17:09 04/03/2021
Những chiếc giường ngủ thông thường được làm bằng gỗ hoặc bằng sắt thép, nhưng cũng có những trường hợp, gia chủ dựng luôn chiếc giường của mình bằng bê tông.

Khởi tố tài xế đánh CSCĐ

Pháp luật

08:16:17 04/03/2021
Chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, Đức Anh bỏ chạy khi thấy CSCĐ. Bị kiểm tra hành chính, tài xế này đã đánh một thượng úy công an.

Sự nóng giận, cuộc sống vợ chồng "trái khoáy" và điều hy hữu chỉ Hari Won - Trấn Thành làm được

Sao việt

08:13:21 04/03/2021
Để có được hạnh phúc như hiện tại, Trấn Thành và Hari Won đã tự điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực và tốt đẹp hơn.

Suất chiếu đầu tiên của Gái già lắm chiêu V, dàn sao đình đám khoe sắc rực rỡ trên thảm đỏ

Hậu trường phim

08:07:20 04/03/2021
Dàn diễn viên của Gái già lắm chiêu V đầy năng lượng chuẩn bị cho sự kiện ra mắt phim diễn ra suốt cả ngày (3/3).

Cuộc sống đối lập của hai con tài tử Johnny Depp

Sao âu mỹ

08:06:50 04/03/2021
Hai con của Johnny Depp đang sống cùng mẹ ruột ở Pháp. Vì vụ kiện kéo dài với Amber Heard, tài tử không có nhiều thời gian dành cho con mình.

Cách ‘YÊU TRẦN TRỤI’ vừa nghe qua phụ nữ đều đỏ mặt, nhưng thử một lần đàn bà ‘đê mê’ đàn ông hứng khởi

Kiến thức giới tính

07:56:14 04/03/2021
Với cách ‘yêu’ độc đáo này nhiều phụ nữ khi nghe đến tên đều cảm thấy ngượng ngùng nhưng tối về lại muốn được áp dụng ngay với chồng. Bởi cách ‘yêu’ này có thể giúp hai bạn hòa nhập vào nhau như một.

Sakura (IZONE), Mi Yeon (G)I-DLE đọ góc nghiêng đỉnh cao khi đeo khẩu trang

Sao châu á

07:54:30 04/03/2021
Những hình ảnh đi làm về của Sakura và Mi Yeon khiến fan xuýt xoa vì đeo khẩu trang nhưng vẫn rất đẹp.

6 shop túi xách đang sale 50%, giá chỉ ngang cốc trà sữa: Chị em "rinh" vài ba chiếc cũng chẳng lo đau ví

Thời trang

07:52:02 04/03/2021
Không ngờ lại có ngày các shop sale nhiều đến vậy.  Càng gần đến 8/3, các hãng thời trang lại dành tặng các chị em deal khuyến mại giá cực hời. Nào là mỹ phẩm, váy áo, giờ là túi xách.

Thanh niên bị ‘đập’ nhiều nhất ‘Hướng dương ngược nắng’: ăn đòn 7749 trận vẫn…láo

Phim việt

07:40:38 04/03/2021
Không phải tự nhiên mà  Vỹ (Mạnh Cường) lại được biên kịch ‘Hướng dương ngược nắng’ ‘ưu ái’ nhiều cảnh bạo lực đến vậy. Anh ta mà đáng đánh số 2 thì không ai dám nhận số 1.

Hyundai ra mắt SUV hoàn toàn mới, giá khoảng 550 triệu đồng

Ôtô

07:33:40 04/03/2021
Hyundai vừa công bố xe Bayon 2022, SUV được sản xuất dành riêng cho thị thị trường châu Âu. Giá bán và thời điểm lên kệ chưa được bật mí.

MV đặc biệt của Lương Nguyệt Anh chứa chan tình mẹ nhân 8/3

Nhạc việt

07:29:47 04/03/2021
Nhân Quốc tế phụ nữ 8/3, Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2011 Lương Nguyệt Anh phát hành MV đặc biệt Ngọt ngào tuổi thơ tri ân tình cảm của những người mẹ dành cho những đứa con thương yêu của mình.

Xa chồng nửa tháng về, vội đi mua bao cao su, tôi rụng rời nghe chị bán hàng chúc mừng

Tâm sự

07:29:01 04/03/2021
Chồng tôi không hề biết hiệu thuốc này là quán ruột mà tôi hay mua bao cao su. Nhưng chị bán thuốc lại biết mặt anh ấy.

Cặp đôi Honda Spacy giá gần 600 triệu đồng ở Hà Nội

Xe máy

07:25:36 04/03/2021
Hai chiếc xe Honda Spacy đời 2007 và đời cuối 2008 đến nay chỉ mới lăn bánh 4-5 nghìn km được người chơi ở Hà Nội săn mua với giá cao ngất ngưởng lên đến gần 600 triệu đồng.