Donald Trump – từ thiếu gia “bất trị”, đến vị tổng thống khác thường của nước mỹ

Từ ông trùm bất động sản không có kinh nghiệm chính trị, Donald Trump gây bất ngờ cho thế giới khi lần lượt vượt qua các rào cản để trở thành tổng thống Mỹ thứ 45 của nước Mỹ.

Là Tổng thống lớn tuổi nhất, giàu có nhất của nước Mỹ từ trước tới nay, ông Donald Trump đã đem đến một “làn gió mới” trên chính trường Hoa Kỳ. Nhiều người từng nghi ngờ và lo sợ rằng, chính tính cách khác thường của ông sẽ khiến tình hình nước Mỹ và cả thế giới them rối ren. Nhưng trong những ông vừa qua, ông Trump đã chứng minh mình hoàn toàn xứng đáng.

Nước Mỹ là đất nước lớn, có nền kinh tế đứng đầu toàn cầu. Bởi vậy, bất cứ sự thay đổi nào trong kinh tế, chính trị của đất nước này cũng thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dân trên toàn thế giới. Hiện nay, người đứng đầu nước Mỹ, cũng là vị tổng thống kỳ 45 của đất nước này là ông Donald Trump. Kể từ khi ông lên cầm quyền, Mỹ đã có nhiều chính sách thay đổi mới về mọi mặt. Vậy bạn đã hiểu rõ ông “trùm” nước Mỹ này là ai, có tiểu sử như thế nào chưa?

Donald Trump - từ thiếu gia bất trị, đến vị tổng thống khác thường của nước mỹ - Hình 1

Tìm hiểu tiểu sử ông Donald Trump

Donald Trump tên đầy đủ là Donald John Trump và sinh vào ngày 14/6/1946. Theo các ghi chép về tiểu sử Donald Trump thì ông nơi mà ông đã sinh ra và lớn lên là quận Queen, thuộc thành phố New York – thành phố sầm uất, phát triển bậc nhất của nước Mỹ.

Trước khi ông trở thành vị tổng thống lần thứ 45 của Hoa Kỳ vào năm 2018 thì ông là một vị doanh nhân, tỷ phú, nhà sản xuất chương trình truyền hình có tiếng tăm và quyền lực. Trong cuộc bầu cử lần thứ 58 vào năm 2016, ông tham gia tranh cử và giành thắng lợi, trở thành nhà lãnh đạo của nước Mỹ.

Cũng theo những thông tin về Donald Trump tiểu sử về gia đình của ông tương đối đơn giản. Ông sinh ra trong một gia đình khá giả có 5 người con, trong đó ông là đứa con thứ tư. Mẹ của ông là bà Mary Anne (1912 – 2000) vừa là một nhà từ thiện hảo tâm lại vừa là một bà nội trợ gia đình. Bố của ông là ông Fred Trump (1905 – 1999) là một nhà phát triển bất động sản.

Ông Trump có một người em trai, tên là Robert (1942), chị gái Maryanne (1937) giữ chức thẩm phán liên bang của Tòa Phúc thẩm vùng 3 Hoa Kỳ và bà Elizabeth (1942). Người anh trai duy nhất của ông tên là Fred Jr. (1938-1981) đã chết bởi biến chứng của việc nghiện “thức uống có cồn”.

1.2 Chữ ký của Donald Trump

Donald Trump - từ thiếu gia bất trị, đến vị tổng thống khác thường của nước mỹ - Hình 2

Chữ ký của ông Donald Trump

2. Học vấn của Donald Trump

Tiếp tục với phần tìm hiểu tiểu sử của Donald Trump chúng ta hãy xem trình độ và khả năng học vấn của ông như thế nào trước khi trở thành nhà cầm quyền có sức ảnh hưởng lớn như hiện nay.

Ông Trump đã có quãng thời gian học hết lớp 8 và trung học tại trường NYMA. Ở năm học cuối cấp ông đã tham gia vào đội diễu hành và sau đó là đạt được cấp thiếu úy của thiếu sinh quân. Sau đó ông tiếp tục theo học tại đây.

Trong tiểu sử tỷ phú Donald Trump được biết, ông đã từng có 2 năm theo học tại trường Đại học Fordham. Sau đó ông nhập học trường Pennsylvania, phân hiệu Kinh doanh Wharton bởi đây là một trong số ít trường tại Mỹ có khoa nghiên cứu về bất động sản. Tới năm 1968 thì ông tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, Donald Trump đã có trong tay tổng tài sản là 200.000 USD và bắt đầu khởi nghiệp trong chính công ty gia đình có tên là Elizabeth Trump & Son. Sau khi ông tham gia vào công ty đã tiến hành xây dựng nhiều khách sạn, sân golf cùng nhiều công trình bất động sản khác.

3. Sự nghiệp của Donald Trump

3.1 Kinh doanh

Nếu nói về tiểu sử tỷ phú Donald Trump thì chắc hẳn bất cứ ai cũng phải choáng ngợp bởi sự tài năng và đầu óc kinh doanh nhạy bén của ông.

Giai đoạn đầu

Một trong các dự án đầu tiên do ông Trump thực hiện là khi ông còn học đại học. Dự án này liên quan tới việc hồi sinh tổ hợp căn hộ Swifton Village ở Cincinnati, Ohi. Trước đây, cha ông đã mua lại nó vào năm 1962 với mức giá 5,7 triệu USD. Ông tham gia quản lý khoảng 14.000 căn hộ thuộc khu vực Brooklyn, Queens và Staten Island của công ty. Tới năm 1972, Swifton Village được bán với giá 6,75 triệu USD.

Vào năm 1973, công ty của gia đình ông bị Bộ Tư pháp kiện vì tội phân biệt đối xử một cách có hệ thống đối với những người Mỹ gốc Phi có nhu cầu thuê căn hộ.

Chính thức bước chân vào Kinh Doanh

Năm 1978, ông Donald Trump đã mua 50% cổ phần của khách sạn Hàng hóa vô chủ. Đây cũng chính là sự ra mắt chính thức công việc kinh doanh bất động sản Manhattan của ông. Sau khi tu sửa xong khách sạn đã được mở cửa hoạt động lại vào năm 1980 dưới tên Khách sạn Grand Hyatt.

Vào năm 2001, tòa cao ốc dân sinh cao 72 tầng mang tên Trump World Tower được khánh thành. Đồng thời, ông cũng bắt tay vào xây dựng công trình tổ hợp văn phòng dọc sông Hudson mang tên Trump Place. Ngoài ra, ông cũng sở hữu hàng trăm các công trình bất động sản lớn khác tại vùng đất Manhattan.

Donald Trump - từ thiếu gia bất trị, đến vị tổng thống khác thường của nước mỹ - Hình 3

Công trình Trump World Tower

Theo như ước tính, vào năm 2015 ông Trump đã sở hữu khối tài sản lên tới 4 tỷ USD. Vào năm 2015, dựa trên báo cáo tài chính được cung cấp bởi Trump, khối tài sản của ông đã lên tới 8,7 tỉ USD. trong số đó 3,3 tỷ USD là đến từ các Hợp đồng cho thuê thương hiệu bất động sản, thương hiệu cùng các phát triển gắn với thương hiệu. Ông đã thực sự trở thành tỷ phú bất động sản đáng kính nể tại Mỹ.

Sau khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống, việc kinh doanh bất động sản của ông đã được ủy quyền lại cho hai người con là Eric và Don Jr. còn cô con gái Ivanka thì từ chức khởi Tổ chức Trump và cùng chồng tới Washington, DC sinh sống.

3.2 Tổng thống

Những ghi chép về tiểu sử Donald Trump cho thấy ông đã từng hai lần chạy đua cho chức tổng thống Hoa Kỳ.

Vào năm 2000, ông Trump đã phát động một chiến dịch thăm dò. Sau đó ông giành được cả hai chiến thắng tại hai cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cải cách.

Vào tháng 06/2015, ông tuyên bố ứng cử vị trí tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2016. Trong cuộc tranh cử, ông đã cho thấy phong cách chính trị trung thực của mình. Đồng thời không ngừng nhấn mạnh chính sách phản đối người nhập cư bất hợp pháp, khủng bố cùng những mối lo về an ninh quốc gia. Chính những chính sách này đã giúp ông nhận được sự ủng hộ của đông đảo tầng lớp cử tri.

Vào ngày 09/11/2016, ông đã giành chiến thắng trong cuộc đua ứng cử vị trí tổng thống trước ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ. Ông cũng là người cao tuổi và giàu có nhất giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ từ trước tới nay.

Kể từ khi ông giữ chức tổng thống Hoa Kỳ tới nay đã đưa đất nước đạt được nhiều thành tựu như:

- GDP đất nước tăng hơn 3%
- Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm qua, ở dưới mức 3,9%
- Thị trường chứng khoán của Mỹ tăng 27%
- Tiền lương của người lao động Mỹ tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái

4. Gia đình Donald Trump

Ông Donald Trump đã từng có 3 lần kết hợp và có tất cả 5 người con, 9 người cháu. Những thông tin về đời tư của ông cũng hết sức được báo chí, truyền thông quan tâm.

Vào năm 1977, ông kết hôn lần đầu cùng với Ivana Zelníčková – một người mẫu Séc và có với nhau 3 đứa con, lần lượt là: Donald Jr. (1977), Ivanka (1981) và Eric (1984). Vợ ông lúc bấy giờ cũng đã nhập tịch năm 1988 và trở thành công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tới năm 1992 cả hai ly dị, nguyên nhân là do ông Trump ngoại tình với nữ diễn viên Marla Maples.

Tới tháng 10/1993, con gái của ông cùng Maples tên Tiffany đã ra đời. Hai tháng sau họ kết hôn. Tới năm 1999 thì ly hôn. Maples đã đưa con gái về California để nuôi dưỡng.

Tới năm 2005, ông Donald Trump kết hôn cùng người vợ thứ ba cũng là người vợ hiện tại. Bà tên là Slovenia Melania Knauss – một siêu mẫu nổi tiếng. Vào năm 2006 bà trở thành công dân Hoa Kỳ và sinh cho ông Trump một người con trai tên Barron. Tháng 01/2017 bà trở thành Đệ nhất phu nhân khi ông Trump trúng cử tổng thống.

Donald Trump - từ thiếu gia bất trị, đến vị tổng thống khác thường của nước mỹ - Hình 4

Bà Slovenia Melania Knauss và chồng Donald Trump

5. Một số thông tin khác về Donald Trump

- Vào năm 1996 – 2015, ông Trump đã bán cổ tức mình đang nắm giữ cho WME/IMG
- Ông Trump cũng nắm một phần sở hữu những cuộc thi sắc đẹp lớn tại Mỹ
- Ông Trump từng 2 lần trở thành ứng cử viên cho giải Emmy
- Ông Trump từng nhiều lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình và phim ảnh
- Ông cũng là chủ đề được nhắc đến của nhiều danh hài, họa sĩ phim hoạt hình, họa sĩ tranh biêm shoaj online,…
- Ông cũng góp mặt trong một số chương trình truyền hình thực tế

Trên đây là một số tiểu sử của tỷ phú Donald Trump. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu rõ về cong người và sự nghiệp của ông.

Theo người thành công, immica

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh 'Chị Bảy Mô-Đên' - Nhân vật này là ai?Top 14 tựa game “siêu nát” mà bạn không bao giờ nên đụng đếnMXH bùng nổ với màn "chuyển giới" của Phạm Băng Băng bản Thái ở "Thế Thân Bá Đạo"Mạng xã hội im ắng lạ thường sau buổi công chiếu "30 Chưa Phải Tết": Khán giả bận gói bánh chưng hết rồi sao?Hai cặp vợ chồng quyền lực nhất showbiz Việt Trường Giang - Nhã Phương và Đông Nhi - Ông Cao Thắng chiếm trọn spotlight thảm đỏ "30 Chưa Phải Tết"Siêu phẩm PS5 Godfall rò rỉ trailer, hé lộ những hình ảnh đầu tiên về gameplaySáng tác ngẫu hứng nhân dịp fanpage đạt 1 triệu like, MV của Đen Vâu vẫn lên thẳng Top 1 Trending YoutubeLàm việc quá sức, một bác sĩ liên tục ngã dúi dụi đến mức gãy cả răng, chấn thương đầu và bất tỉnh suốt 5 phútHyolin tung video lẫn hình ảnh teaser báo hiệu comeback trong tháng MộtHọc sinh khoe lì xì, làm nail chẳng giống ai trong ngày học cuối năm 2019Review phim ‘30 chưa phải Tết’: Gia đình là trên hết và có một Trường Giang thật khácTop những album bán chạy nhất trên Ktown4u: Cái tên nào vượt qua BTS và dẫn đầu?Công Phượng cười gượng khi bị thẻ vàng oan ngày TP.HCM thua đội bóng Thái Lan'Super soi' khả năng ca hát của nàng main dancer thần thái nhất dàn idol thế hệ mới: Soojin (G)I-DLECư dân mạng chỉ ra sự khác biệt một trời một vực trong cách Jungyeon (TWICE) đối xử với fan và với các thần tượng namRating phim 'Người thầy y đức 2' của Lee Sung Kyung và Ahn Hyo Seop tăng trở lạiVicky Nhung góp vui đường đua Vpop tháng 1 với MV nói hộ nỗi lòng sợ… tăng cân ngày TếtBữa cơm bán trú níu chân học sinh ở trường Pa NangGiới trẻ Trung Quốc lại bày trò đem cả con gà, cá to đùng thả vào nồi lẩu ở nhà hàngLMHT: Trang phục Hàng Hiệu True Damage Senna x Louis Vuitton chính thức hé lộ, Jinx và Yuumi sắp có skin ValentineLoạt trend 'Bà Tân Vlog', 'đi đu đưa đi' được Kiều Loan mang trọn vào hit mớiTrần Tiểu Vy mặc áo ngắn khoe eo đẹp hút ánh nhìn, Huyền My gợi cảm sau sự cố ngất xỉuCapcom hé lộ kế hoạch update cho IceborneThe Legend of Heroes Trails of Cold Steel III đặt chân lên SteamDetroit: Become Human – Tựa game hấp dẫn đáng trải nghiệm mùa TếtWay of the Samurai Gaiden Katanakami tung trailer mãn nhãnNgày ra mắt Call of Duty: Mobile VN đang đến rất gầnSiêu phẩm A3: Still Alive chính thức được phát hànhGreg chia sẻ cảm hứng cho những game thực tế ảo VR mớiCác hãng thời trang, mỹ phẩm đua nhau tung ra những mẫu lì xì để các chị em đi chúc Tết siêu sang chảnh

Tiêu điểm

Hoàng tử Harry - vương tử “nổi loạn” và những lần khiến hoàng gia Anh lao đao
10:52:10 21/01/2020
Bà chủ Hoa Lâm Kymco - hai bàn tay trắng lập nên tập đoàn đa ngành nổi tiếng Việt Nam
12:29:06 21/01/2020
Lịch sử Mazda - từ những chiếc nút bần, đến hãng xe hơi lớn thứ 4 nhật bản
10:53:40 21/01/2020
Bằng sáng chế là gì? những nghi án “ăn cắp” bằng sáng chế lớn nhất lịch sử
12:24:12 21/01/2020

Thông tin đang nóng

Nhan sắc cô chủ shop quần áo chạy xe cán lên mâm hoa quả của bác bán hàng chỉ vì ngồi gần vỉa hè ngày 27 Tết: Nhìn cũng dễ thương, hiền lành
06:28:52 22/01/2020
Hoa hậu Chuyển giới Hoài Sa vui vẻ xuống bếp cùng bố Trọng Hiếu
09:20:14 22/01/2020
Không khí đón Tết của dàn mỹ nhân năm đầu về nhà chồng: Đàm Thu Trang quá chu đáo, Bảo Thy còn bịn rịn khi thăm bố mẹ
12:13:29 22/01/2020
Gần Tết nguyên đán, Quý Bình nói lời 'cực tình' đến bạn gái đại gia
08:29:39 22/01/2020
Trường Giang, Nhã Phương chăm sóc nhau trước ống kính
07:22:06 22/01/2020
Khám nghiệm tử thi nghi phạm xả súng bắn 7 người thương vong ở Lạng Sơn
06:47:16 22/01/2020
Nhiệt tình chia sẻ cách chăm con khoa học với khán giả, Phạm Hương vô tình bị bóc chi tiết bất nhất đến khó hiểu
09:16:22 22/01/2020
Nhan sắc ngoài đời của Lưu Diệc Phi khi không make up: Làn da đáng ngưỡng mộ nhưng vẫn bị chê bai vì quá xuề xoà
12:19:42 22/01/2020
Những người tình kém nhiều tuổi của sao Việt
08:41:26 22/01/2020
Khắc Việt nhắc nhẹ người nợ tiền mình: 'đừng để mọi việc nó đi xa quá sự kiên nhẫn của tôi'
08:32:43 22/01/2020

Tin mới nhất

3 Ông Trùm hàng xa xỉ thâu tóm toàn bộ ngành thời trang cao cấp

12:27:36 20/01/2020
Hiện nay, số người giàu và siêu giàu trên thế giới đang không ngừng tăng lên, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng các sản phẩm xa xỉ.

Ngô Tam Quế - từ công thần hóa tội nhân trong lịch sử trung hoa

11:02:18 20/01/2020
Chỉ một quyết định mở cửa quan ải cho quân đội Mãn Thanh tiến vào Trung Hoa, Ngô Tam Quế đã lưu danh sử sách với vai trò là người chuyển giao quyền lực giữa hai tộc người Hán - Mãn.

AI Capone - ông trùm tập đoàn tội phạm khét tiếng của mỹ những năm 1920

10:57:41 20/01/2020
Al Capone là một trong những trùm tội phạm nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Hắn chính là người đã tạo ra khái niệm học thuyết tội phạm và cả một tập đoàn tội phạm hoạt động với danh nghĩa hợp pháp vào những năm 1920.

Captain Tsubasa - nhân vật manga truyền cảm hứng cho cả nền bóng đá Nhật

11:02:05 19/01/2020
Trong cuộc hành trình kéo dài 70 năm, từ khi bóng đá Nhật còn sơ khai đến khi có được vị thế hàng đầu châu Á như hiện nay thì với các thế hệ cầu thủ Nhật, hình bóng của nhân vật manga Tsubasa luôn đồng hành cùng họ.

Cà phê không hạt ở Mỹ

10:51:19 19/01/2020
Một công ty khởi nghiệp ở Hoa Kỳ đã thiết kế đảo ngược hạt cà phê, để cho ra cà phê giả với cùng hương vị - nhưng không mất thời gian, chi phí và tác động môi trường như việc sử dụng hạt cà phê.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tiễn Táo Quân về trời

10:42:02 18/01/2020
Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink sáng 16/1 đã thả cá chép tiễn ông Công ông Táo và đi chợ hoa Tết theo đúng phong tục đón Tết truyền thống của người Việt.

Rùa khuyết tật được gắn chân giả để bơi

10:38:11 18/01/2020
Cô rùa Goody giờ đây lại bơi được nhờ chân giả được thiết kế đặc biệt để giúp Goody khắc phục khuyết tật mất chân.

Làm sao chống ung thư

10:27:34 18/01/2020
Các nghiên cứu mới cho thấy những người dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi có nguy cơ mắc ung thư ruột kết và nội mạc tử cung cao hơn 24% so với những người dành ít thời gian trên ghế.

Em bé rơi khỏi ôtô đang chạy

09:35:29 18/01/2020
Rohitha, 18 tháng, ở miền nam Ấn Độ bị rơi khỏi xe khi mẹ đang ngủ và tự bò đến một trạm kiểm lâm, nơi bé được phát hiện và giải cứu hôm 8/9.

Sinh viên chế trực thăng từ phế liệu

09:29:05 18/01/2020
Chiếc trực thăng có biệt danh Đứa con của gió do sinh viên Chettram Gurjar ở Ấn Độ ráp bằng phụ tùng xe máy bỏ đi đang chờ được cấp phép bay thử.

Ba bà nội trợ giành nhau miếng thịt lợn cuối cùng

09:24:45 18/01/2020
Ba phụ nữ đứng tuổi ở Trung Quốc giữ chặt miếng thịt giảm giá cuối cùng và tranh cãi kịch liệt vì không thống nhất được cách chia.

Chàng trai biểu diễn tuyệt kỹ giấu tiền

09:20:34 18/01/2020
Anh Wei Yu sống ở Quảng Đông, Trung Quốc trình diễn khả năng biến những đồ vật hàng ngày thành nơi cất tiền bí mật.

Tài xế vẽ biển giả lừa camera phạt nguội

09:03:48 18/01/2020
Tài xế xe tải tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc tự vẽ biển số giả để đánh lừa camera phạt nguội trên cao tốc, nhưng bị phát hiện và tước bằng lái.

Vũ điệu của cụ bà 73 tuổi

08:58:36 18/01/2020
Cụ bà Sun Lijuan tại thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tập nhảy để cải thiện sức khỏe và thậm chí sáng tạo nhiều động tác mới.

Chú rể khóc nức khi cưới được vợ

08:53:45 18/01/2020
Người đàn ông 30 tuổi ở tỉnh An Huy, Trung Quốc khóc vì hạnh phúc khi cuối cùng cũng lấy được vợ sau bảy lần làm phù rể cho bạn bè.

Cá chép tiễn ông Táo chết sau 5 phút xuống hồ nước mặn

08:50:17 18/01/2020
Người Hạ Long (Quảng Ninh) phóng sinh cá chép xuống hồ nước mặn khiến cá chết sau 5 phút.

Treo mình trên vách đá lấy mật ong

16:47:23 17/01/2020
Dân làng ở Vân Nam, Trung Quốc treo mình trên vách đá cao 30-500 m để thu mật ong và đôi khi phải chịu hàng chục vết ong đốt.

Cá chép làm từ rau câu cúng ông Táo

16:44:51 17/01/2020
Rau câu, xôi gấc được chị Thu Tuyến quận Thủ Đức tạo hình cá chép với nhiều màu sắc phục vụ khách hàng cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp.

Cụ bà 84 tuổi cười tươi khi được mẹ cho kẹo

16:38:38 17/01/2020
Cụ bà Yang Chengzhi tại tỉnh Hà Nam cười rạng rỡ khi được người mẹ 106 tuổi cho chiếc kẹo mang về từ đám cưới.

Khách Tây giúp người dân thả cá, dọn rác

16:33:00 17/01/2020
Adam Drewe, người Ireland cùng 100 tình nguyện viên giúp người dân thả cá xuống sông Hồng ngày ông Công ông Táo và dọn rác dưới chân cầu Long Biên.

Trạm trộn bê tông xả bụi mù mịt ra môi trường

16:21:43 17/01/2020
Trạm trộn bê tông trong quá trình hoạt động đã xả bụi ra môi trường khiến người dân Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, lo lắng.

Trộm bẻ khóa cửa, lấy xe trong 5 phút

16:17:40 17/01/2020
Kẻ trộm bẻ khóa cửa, sau đó nhanh tay đánh cắp xe máy ở trong nhà tại quận Phú Nhuận (TP.HCM).

Tên trộm lấy xe máy, để lại mũ bảo hiểm cho nạn nhân

16:09:41 17/01/2020
Lợi dụng lúc vắng người, tên trộm nhanh chóng dắt chiếc xe máy ở đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận (TP.HCM) nhưng để lại mũ bảo hiểm cho chủ xe.

Vờ mua trà sữa rồi trộm điện thoại trong 2 giây

16:06:15 17/01/2020
Người đàn ông giả vờ mua trà sữa và sau đó đã nhanh tay trộm mất chiếc điện thoại của nhân viên tại quầy. Vụ việc xảy ra tại 1 quán trà sữa tại quận Gò Vấp, TP HCM.

Giải cứu trăn bị mắc kẹt trong nắp cống ở Thái Lan

15:59:07 17/01/2020
Công nhân vệ sinh tên Lamai Insan, 53 tuổi, đang thu gom rác thì thấy con trăn bị mắc kẹt vào nắp cống ở thành phố Chonas, Thái Lan. Đội cứu hộ sau đó đã đến và giải cứu con trăn.

Điện thoại phát nổ khi đang sạc khiến người phụ nữ bị thiêu sống

15:51:44 17/01/2020
Một người phụ nữ bị thiêu sống sau khi chiếc điện thoại đang sạc phát nổ và đốt cháy ngôi nhà gỗ trong khi cô ấy ngủ. Vụ việc xảy ra ở Nakhon Si Thammarat, Thái Lan.

Có thể bạn quan tâm

Trong năm 2020, có 4 con giáp cần kiểm soát tính khí, tránh nóng nảy mà hỏng việc

Trắc nghiệm

14:25:55 22/01/2020
Hãy xem trong năm Canh Tý 2020 này, những con giáp nào cần hết sức chú ý trong việc kiểm soát tính khí của bản thân, phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Con gái Hà Anh đòi mặc áo ngực của mẹ, biểu cảm khó đỡ khiến ai cũng bật cười

Sao việt

14:25:22 22/01/2020
Nhiều bạn bè và người hâm mộ Hà Anh phát sốt vì khoảnh khắc dễ thương của cô bé Myla.

10 xu hướng thời trang dự kiến sẽ lên ngôi vào năm 2020

Thời trang

14:21:50 22/01/2020
Những xu hướng lỗi thời của thập kỷ qua đã được thay thế bằng loạt phong cách mới, hứa hẹn sẽ định hình thời trang thế giới trong năm nay.

Không áo dài, mai đào rực rỡ, Hoàng Yến Chibi vẫn cực xinh trong loạt ảnh Tết

Nhạc việt

14:20:38 22/01/2020
Nữ ca sĩ cho biết sẽ ‘quẩy bung nóc’ với mẹ trong đêm giao thừa trên bar.

Gu thời trang tinh tế giúp Yoona, Park Shin Hye trông trẻ hơn tuổi 30

Phong cách sao

14:18:27 22/01/2020
Dù chạm ngưỡng 30, Yoona, Sooyoung và Park Shin Hye vẫn sở hữu nhan sắc tươi trẻ, cùng phong cách thời trang năng động.

Mặc bao phốt tình ái, lừa đảo của chồng, Chung Hân Đồng vẫn e lệ nép chặt bên ông xã khi được tổ chức sinh nhật

Sao châu á

14:14:51 22/01/2020
Rất nhiều fan lo lắng cho Chung Hân Đồng và hy vọng cô sẽ có hạnh phúc trọn vẹn.

VietinBank lãi trước thuế 11.780 tỷ đồng, tăng 24%

Kinh tế

14:14:42 22/01/2020
Lãi trước thuế năm 2019 là hơn 11.780 tỷ đồng, tăng 79,6%, đạt 124% kế hoạch năm. Chi phí dự phòng rủi ro tăng 67% lên 13.002 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu giảm từ 1,6% xuống còn 1,2%. Cho vay khách hàng tăng 8,3%.

Nhận định bóng đá MU - Burnley: Thời cơ Vàng áp sát top 4, chờ lịch sử sang trang

Bóng đá thế giới

13:27:03 22/01/2020
Việc Chelsea mất điểm trước Arsenal đã mang đến cơ hội cực tốt để MU rút ngắn cách biệt đáng kể với top 4 đội dẫn đầu. Một ngôi sao Quỷ đỏ cũng đang háo hức săn kỷ lục như 3 huyền thoại đàn anh.

Em trai Quyền Linh - Quyền Lộc truyền tải thông điệp xã hội qua phim ‘Về nhà ăn tết đi con'

Phim việt

13:23:56 22/01/2020
Về nhà ăn tết đi con, một bộ phim Tết của đạo diễn Quyền Lộc được bấm máy cách đây không lâu sẽ chính thức ra mắt tới khán giả vào ngày 29 tết Canh Tý sắp tới đây, vào lúc 18h00 (nhằm ngày 23/1/2020) trên kênh youtube VEN Entertainment.

Con gái viêm ruột thừa nặng, bố làm thầy bói vẫn “chẩn đoán” không phải

Sức khỏe

13:23:38 22/01/2020
Con gái viêm ruột thừa nặng, bố làm thầy bói vẫn “chẩn đoán” không phải

Tổ chức y tế Anh quốc cảnh báo: Tính năng mở thưởng may mắn trong game có thể khiến trẻ em nghiện đánh bạc

Game online

13:16:23 22/01/2020
Mở thẻ hay mở hộp để nhận các phần thưởng may mắn là tính năng phổ biến của các trò chơi ngày nay. Ở nhiều tựa game, tính năng này đôi lúc còn hot hơn cả game-play, tiêu biểu như dòng game bóng đá FIFA.

Bưởi Tết dồi dào, giá không cao

Mua sắm

13:13:18 22/01/2020
Năm nay, do số lượng bưởi da xanh, bưởi Năm Roi từ miền Đông lẫn miền Tây cung ứng ra thị trường khá nhiều nên giá bán mặt hàng này vẫn không còn quá cao so với mọi năm.

Chiếc ô tô Hyundai giá chỉ từ 188 triệu đồng vừa ra mắt có gì hay?

Ôtô

13:08:59 22/01/2020
 Chiếc ô tô Hyundai Aura ra mắt thị trường Ấn Độ với 12 biến thể và mức giá khởi điểm chỉ từ khoảng 188 triệu đồng.

Dota 2: Zai khẳng định MATUMBAMAN là lựa chọn số 1 của Team Secret ở vị trí carry

Esport

13:08:56 22/01/2020
Ludwig zai Wåhlberg, người chơi ở vị trí offlane của Team Secret mới đây đã có cuộc phỏng vấn sau giai đoạn vòng bảng DreamLeague Season 13: The Leipzig Major.

Cách làm món ngan rang gừng lạ miệng đậm đà cho bữa cơm

Ẩm thực

13:05:50 22/01/2020
Lần trước các bạn đã biết đến món hoa bí xào tôm thanh mát thì hôm nay sẽ là món mang hương vị đậm đà.