Dọn phòng, góp tiền đón phụ huynh xuống núi ‘đi học’

Ở một ngôi trường trên núi cao tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cứ đầu tuần có những tốp trẻ sách cặp lỉnh kỉnh chạy theo gót chân người lớn tuổi để xuống núi học chữ.

Dọn phòng, góp tiền đón phụ huynh xuống núi đi học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các “học sinh” đặc biệt ở Trường Trà Nam phụ giúp nhà bếp dọn dẹp phòng ốc, nấu ăn trong lúc đợi con trẻ học chữ trên lớp – Ảnh: LINH TRANG

Suốt một tuần lễ dưới “đồng bằng”, những đại diện của làng được thầy cô giữ lại nuôi ăn ở để cuối tuần đón trẻ về lại núi.

Trời vừa ửng sáng, mặt trời như khối cầu lửa lù lù rời khỏi đỉnh núi sáng bừng núi rừng. Tiếng chân người rậm rịch, tiếng thình thịch lớn dần ngoài bìa rừng. Một đám trẻ có lẽ đã cuốc bộ xuống Trường Trà Nam (xã Trà Nam, huyện Nam Trà My) học chữ trong đôi chân bê bết bùn đất.

“Ở trường vui hơn ở nhà, được gần con cháu lại được ăn cơm ngon, ăn ở sạch sẽ và được học các thầy cô rất nhiều thứ”

Bà Hồ Thị Thắng

Những “ học trò U70

Vừa đến cổng trường, lũ trẻ được hướng dẫn cởi bỏ sách vở, rửa sạch bàn chân cùng đôi dép nhựa để vào trường. Dẫn đầu tốp trẻ này là một người phụ nữ lớn tuổi, đôi lưng đã còng ngoặt, mắt chi chít vết chân chim, miệng loẻn nhoẻn nhai trầu.

“Học sinh” này nói bằng thứ tiếng Kinh lơ lớ rằng tên mình là Hồ Thị Nào (70 tuổi), nhà ở thôn 1, nóc Măng Dí, xã Trà Nam. Theo lịch phân công của bà con trong nóc, tháng này bà Nào tới phiên dẫn các cháu xuống trường.

Bà nói rằng thông thường thì cứ đầu giờ chiều thứ bảy là bà và mấy đứa cháu học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Trà Nam lại xuống núi để đến trường nghỉ ngơi trước khi màn đêm đổ xuống, nhưng do trong làng có việc nên tờ mờ sáng đầu tuần mấy bà cháu mới đi được.

“Đường xa lắm, làng ở trên núi kia kìa nên không có đường đi xe máy, mình cùng con cháu phải đi bộ thôi. Cứ đi như thế khi nào tới thì mới biết” – bà Nào nói.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Sáng đầu tuần, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Trà Nam chộn rộn giữa bốn bề rừng núi. Lũ trẻ dậy sớm để tập thể dục, ôn bài bắt đầu cho tuần học mới làm cả cánh rừng thức giấc. Ở dưới gian nhà nấu ăn và các căn phòng ở của học sinh, những người lớn tuổi cũng đã thức giấc.

Họ nằm trên giường, nói với nhau gì đó bằng ngôn ngữ địa phương rồi nhanh chóng dậy xếp dọn chăn màn, cầm chổi quét sạch phòng ốc, hối thúc mấy đứa trẻ đang chạy loăng quăng ngoài sân vào làm vệ sinh để ăn sáng chuẩn bị vào lớp học. Khi lũ trẻ đã vào các lớp, các “học sinh” đặc biệt này lại cùng nhau qua nhà bếp để nhặt rau, rửa cá, phụ nấu bữa trưa cho trẻ.

Có chừng 10 người lớn tuổi như thế được cho ở xen kẽ, bố trí giường chiếu, chăn màn ăn ngủ trong ký túc xá chung với tổng cộng 323 học sinh. Các thầy cô ở Trường Trà Nam gọi vui về những phụ huynh lớn tuổi này là những “học trò U70″ bởi họ cũng rời làng, cũng mang hành lý đi bộ theo con cháu xuống trường từ đầu tuần và trở về làng vào mỗi bận cuối tuần như những học sinh trên các nóc giữa lưng chừng núi.

Đây là một mô hình tổ chức hỗ trợ học tập đặc biệt được nhà trường, các phụ huynh cùng dân bản làng đồng ý phối hợp tổ chức được duy trì từ nhiều năm nay và góp phần đưa tỉ lệ trẻ đến trường đạt 100% ở Trường Trà Nam.

Dọn phòng, góp tiền đón phụ huynh xuống núi đi học - Hình 2

Bà Hồ Thị Thắng, nhà ở thôn 1, nóc Tắk Vinh, nhiều tháng nay được giao nhiệm vụ dẫn trẻ con ở làng xuống trường đi học – Ảnh: LINH TRANG

ADVERTISEMENT

Chân trần bám đá vượt núi đến trường

Thầy giáo trẻ Võ Đăng Chín – một người thầy “nổi tiếng” trong làng giáo viên cắm nóc dạy chữ quanh núi Ngọc Linh ở huyện Nam Trà My nhiều năm qua – hào hứng khi kể về mô hình hỗ trợ học tập độc nhất vô nhị ở trường mình.

Theo thầy Chín, Trường Trà Nam là ngôi trường vùng khó khăn, 100% học sinh là con em của đồng bào Xê Đăng, đời sống của bà con chủ yếu bám quanh năm vào hạt thóc, lọn lúa trên nương rẫy nên rất vất vả. Trong tổng số 323 học sinh thì Trường Trà Nam chia ra hai cấp học gồm 182 học sinh tiểu học và 139 học sinh khối THCS.

Thầy Chín cho biết để đến được trường, học sinh các ngôi làng nằm biệt lập trên núi cao phải đi bộ hàng giờ. Thậm chí có ngôi làng cách điểm trường chính tới 20km, không có đường đi xe máy.

Trước đây giáo viên lên điểm trường tổ chức dạy chữ ngay tại chỗ, nhưng các điểm trường được xóa bỏ để quy tụ học sinh về tập trung nuôi dạy, ăn học tại điểm trường chính như hiện nay. Vì đường quá xa, lâu nay học sinh ở các ngôi làng được bố mẹ, người thân cắt cử nhau dẫn đi bộ xuống quanh trường rồi dựng lán ăn ở để học chữ, cuối tuần lại đón về.

Từ năm 2021, nhận thấy việc phụ huynh dựng lán quanh trường làm mất mỹ quan, ảnh hưởng đến giờ giấc của trẻ nên Trường Trà Nam đã dẹp các nhà tạm, đưa học sinh lẫn phụ huynh vào trong trường nuôi ăn, cho đi học.

Để có kinh phí ăn ở cho các phụ huynh, các thầy cô đã phải chắt bóp các khoản chi tiêu thường xuyên, vận động các nhà hảo tâm và góp tiền túi để đong thêm gạo, mua thức ăn giữ phụ huynh ở lại. Chính họ là những người sẽ giúp thầy cô giữ trẻ duy trì trên lớp hằng ngày.

Hiện nay, toàn bộ học sinh ở Trường Trà Nam đang ở rải rác tại 7 nóc. Tất cả đều phải đi bộ đường rừng. Từ lúc lên 6 tuổi, những đứa trẻ ở đây phải trải qua một hành trình thử thách đầy khắc nghiệt để đến với trường lớp. Đó là phải lội bộ bằng đôi chân yếu ớt vượt hàng chục cây số giữa núi rừng, mưa gió để đến trường học chữ.

ADVERTISEMENT

Thương con trẻ trong hành trình bất trắc và tội nghiệp này, các ngôi làng đã cắt cử luân phiên nhau mỗi làng 1-2 người phụ trách dẫn trẻ xuống núi vào đầu tuần, chiều thứ sáu lũ trẻ lại lếch thếch bám gót chân người lớn cuốc bộ ngược núi về làng ăn bữa cơm với cha mẹ một hôm rồi lại trở lại trường.

Theo thầy Võ Đăng Chín, đa số các đại diện được người các làng cử đi là người đã lớn tuổi, chưa tới nỗi già yếu hẳn nhưng vẫn đủ sức đi bộ để dẫn trẻ vượt đường xa tới trường an toàn. Những người này ở nhà cũng ít đi nương rẫy dần, việc của họ hiện giờ là đưa trẻ đến trường thay bà con mỗi tuần.

Bà Hồ Thị Thắng – nhà ở thôn 1, nóc Tắk Vinh, nhiều tháng nay được giao nhiệm vụ dẫn trẻ con ở làng xuống trường đi học chữ – cho biết làng của bà cách điểm trường chính chừng 3 giờ đi bộ. “Đi xa mệt lắm, cái đầu gối đau nhức, trẻ con cũng kêu mệt, nhất là những ngày có mưa lạnh. Nhưng không đi xuống núi thì không có cái chữ nên mình cũng cố gắng, xuống trường cũng vui lắm” – bà Thắng nói.

Trong gần chục đứa trẻ đang theo học các lớp từ 1 đến lớp 9 tại trường, bà Thắng có hai con ruột gồm một con học lớp 8, một con mới vào lớp 1. Vì đường quá xa, sợ con cháu đi xuống trường không an toàn nên bà nghỉ việc đi rẫy, dẫn lũ trẻ về trường rồi ở lại đó cuối tuần dẫn ngược lên nóc.

Cậu bé sở hữu tên độc đáo nhất nhì Hà Nội, người bố đặt tên hiếm cho con vì ngay từ cái họ đã lạ

Và lý do đặc biệt nhất chính là con trai thứ ba của anh Chính chào đời bị sặc ối, sức khỏe yếu ớt nên thường xuyên phải đi viện.

Vì thế anh đặt tên Đô với hi vọng con có thể lực tốt như các cầu thủ.

Nhiều người Việt được biết đến với cái tên độc đáo mà cha mẹ đặt cho khi cất tiếng khóc chào đời. Đó thường là những tên được lấy cảm hứng từ bộ phim Hàn Quốc, diễn viên hay cầu thủ đá bóng lừng danh thế giới mà cha hoặc mẹ yêu thích.

Và nếu ở Quảng Nam có xã miền núi đặt tên con theo tên diễn viên nổi tiếng thì ở Hà Nội có một đứa trẻ sở hữu cái tên độc đáo và lạ lẫm nhất nhì thành phố. Đó là bé Rô Nan Đô (SN 2012, ngụ xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất).

ADVERTISEMENT

Rô Nan Đô là con trai thứ ba của vợ chồng anh Rô Man Chính và chị Vương Thị Loan. Anh Chính cho biết, gia đình anh là người dân tộc gốc ở trong Gia Lai, năm 1960, bố anh - ông Rô Man Le ra Bắc học tập và sau đó lấy vợ rồi lập nghiệp tại đây.

Cậu bé sở hữu tên độc đáo nhất nhì Hà Nội, người bố đặt tên hiếm cho con vì ngay từ cái họ đã lạ - Hình 1

Rô Nan Đô là con trai thứ ba của vợ chồng anh Rô Man Chính và chị Vương Thị Loan. (Ảnh: Hoàng Đan)

Năm 1999, anh Chính lập gia đình và các con lần lượt chào đời. Anh bảo toàn bộ tên của các con đều do anh suy nghĩ và đặt từ trước khi con chào đời.

ADVERTISEMENT

Năm 2001, con gái đầu của anh Chính chào đời và được đặt tên là Rô Lan Hương. Sau đó 2 năm, anh tiếp tục sinh con trai thứ hai, lấy tên là Rô Man Đức. Đến năm 2012, anh bàn bạc với vợ sinh thêm một bé nữa cho gia đình thêm đông vui.

"Vợ chưa đi siêu âm, tôi đã đinh ninh trong đầu về hai cái tên dành cho bé trai và bé gái. Đến khi con chào đời là trai, tôi quyết định đặt là Rô Nan Đô. Song tôi thích cái tên này cũng có nhiều lý do của riêng nó", người đàn ông chia sẻ.

Cậu bé sở hữu tên độc đáo nhất nhì Hà Nội, người bố đặt tên hiếm cho con vì ngay từ cái họ đã lạ - Hình 2 ADVERTISEMENT

Gia đình anh Chính và chị Loan. (Ảnh: Hoàng Đan)

Gia đình anh Chính thuộc dòng họ Rô Man nên lẽ ra phải đặt là Rô Man Đô nhưng không vần và điệu. Vì thế anh "tự ý" sửa lại tên đệm cho đẹp cho hay. Hơn cả, anh rất hâm mộ bóng đá và các cầu thủ lừng danh trên thế giới. Trong số đó, cầu thủ Ronaldo được anh ngưỡng mộ nhất.

Và lý do đặc biệt nhất chính là con trai thứ ba của anh Chính chào đời bị sặc ối, sức khỏe yếu ớt nên thường xuyên phải đi viện.

Vì thế anh đặt tên Đô với hi vọng con có thể lực tốt như các cầu thủ.

Rất nhiều người trong vùng sau khi biết tên con trai thứ ba của vợ chồng anh Chính đã tỏ ra thích thú và lạ lẫm. "Hồi đầu người ta biết con tôi tên Rô Nan Đô cũng thấy tò mò và hỏi han kỹ lắm. Họ còn gặng hỏi chúng tôi sao lại đặt tên con như vậy? Đến khi biết rõ lý do thì động viên chúng tôi chăm lo cho con có cuộc sống đủ đầy", chị Loan tâm sự.

Sở hữu cái tên độc lạ, cậu bé Rô Nan Đô thường xuyên bị người ta nhầm lẫn là người nước ngoài. Chị Loan kể do ốm yếu nên con trai hay phải đi viện thăm khám. Ban đầu, các y bác sĩ ở bệnh viện đều nhầm tưởng Đô là con của người nước ngoài. Thậm chí có bac sĩ còn quả quyết anh Rô Man Chính phải là người nước ngoài thì mới dám đặt tên con giống danh thủ nổi tiếng như vậy! Chỉ đến khi anh Chính lên tiếng và kể rõ về dòng họ Rô Man thì họ mới chịu tin.

ADVERTISEMENT

Với khát khao mong con khỏe mạnh như cầu thủ đá bóng, vợ chồng anh Chính đã được toại nguyện. Rô Nan Đô khi lớn đã khỏe mạnh và kháu khỉnh hơn rất nhiều so với lúc nhỏ. Đặc biệt mọi người trong xã đã quen với cái tên độc đáo của cậu bé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đang mang thai vẫn ngoại tình, nữ giáo viên gặp kết đắng
16:38:56 02/10/2022
Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Lộ ảnh Johnny Đặng đi ăn vỉa hè Việt Nam hậu bị khoa Pug tố lừa 35 tỷ, dáng vẻ thật gây ngã ngửa
17:14:33 02/10/2022
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
17:52:16 02/10/2022
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Thêm 2 câu hỏi lịch sử sai đáp án?
08:40:32 03/10/2022
Nam MC "mát tay" nhất Đường lên đỉnh Olympia, phá kỷ lục 4 năm dẫn điểm cầu vô địch
13:01:45 02/10/2022
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?
00:08:00 03/10/2022
Vụ cán bộ sở TN&MT ném tiền, nghi “tác động vật lý” nhân viên - lãnh đạo lên tiếng xử nghiêm
11:35:44 03/10/2022
Xôn xao chồng bạo hành vợ đang có thai rồi livestream thách thức: “Bố mẹ xem được thì đón nó về”
17:07:08 02/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

TP.HCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
10:14:28 03/10/2022
Trường Giang - Nhã Phương âm thầm đến tâm bão giúp người dân, khéo léo đáp trả khi bị chỉ trích 
09:50:15 03/10/2022
Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 
10:06:47 03/10/2022
Vợ cũ U70 tỏ rõ thái độ sau khi Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột, cách xưng hô gây ngỡ ngàng
10:19:30 03/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Duy Mạnh 'lật tẩy' về nghệ sĩ ăn cá khô, rau luộc; nói thẳng việc ‘ăn chặn’ khi kêu gọi từ thiện
10:26:49 03/10/2022
Diệp Lâm Anh tiết lộ từng bị người thứ ba bóng gió, cà khịa
09:38:16 03/10/2022
Song Hye Kyo bị bắt cận cảnh tiệc tùng vui vẻ với thiếu gia giới siêu giàu xứ Hàn?
10:34:55 03/10/2022
Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh
12:32:43 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lý lịch bất hảo thanh niên bạo hành vợ có thai: Vừa mới ra tù, xin tiền đi đám cưới nhưng không cho

15:30:35 03/10/2022
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nam thanh niên từng 2 lần bị xử án về tội danh cố ý gây thương tích. Nguyên nhân dẫn đến xô xát vì xin tiền vợ đi đám cưới nhưng không cho

Bị cư dân mạng chỉ trích vì hỏi khó Mai Ngô, Á hậu Kiều Loan lên tiếng phân trần

15:13:28 03/10/2022
Tối 2/10, Á hậu Kiều Loan đã có bài đăng đính chính về việc đặt câu hỏi quá khó cho thí sinh Mai Ngô. Người đẹp khẳng định cô không phải tác giả của câu hỏi, và chỉ làm đúng vai trò của một thành viên ban giám khảo

Thanh niên rơi điện thoại, gửi phong bì bồi dưỡng vẫn bị đòi thêm

15:10:54 03/10/2022
Trong cuộc sống, đôi khi vì bất cẩn mà chúng ta đánh rơi đồ, có cả những món vô cùng giá trị. Nhiều người may mắn có người khác nhặt được, nhưng không phải trường hợp nào cũng vui vẻ hoàn trả. Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyệ...

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”

14:47:18 03/10/2022
Sau khi lo liệu xong hậu sự cho con gái, người mẹ trẻ đăng hình ảnh con gái lên trang cá nhân cùng những lời tâm sự khiến ai nghe cũng nhói lòng. Chị D. viết: Công chúa của mẹ ngủ ngon nhé, mẹ xin lỗi tất cả là tại mẹ, mẹ thương em nhưn...

Con riêng của nàng dâu bị sốt, mẹ chồng tự đưa đi bệnh viện, lý do gây xúc động mạnh

14:21:01 03/10/2022
Nữ ca sĩ kể có hôm con gái riêng của cô bị sốt, nhưng mẹ chồng lại không nói tiếng nào cũng chẳng gọi vợ chồng cô dậy mà một mình tự đưa cháu đến bệnh viện

Người phụ nữ 36 tuổi mê đắm bạn trai ít hơn 9 tuổi, tiết lộ bí quyết giữ tình yêu

14:14:36 03/10/2022
Nhiều hơn bạn trai gần chục tuổi, người phụ nữ tại Mỹ có một cách thức giữ gìn tình yêu gây nên nhiều tranh cãi. Kara Miller 36 tuổi đến từ California, Hoa Kỳ đã gặp Daniel 27 tuổi trên một ứng dụng hẹn hò vào năm 2019. Lúc đó, Kara vừa...

Lũ tràn về, chú rể Thanh Hóa đón dâu bằng xe lôi, đãi khách giữa 'biển nước'

14:10:59 03/10/2022
Đúng ngày rước dâu, nước lũ tràn về khiến nhiều nơi ở xã Nga Thái, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bị ngập, chú rể phải đón cô dâu bằng xe lôi băng qua biển nước

Chàng trai bị công ty sa thải rồi phải thuê lại

14:07:52 03/10/2022
Khi ông chủ sa thải Kyle McCann khỏi công việc mà anh mới bắt đầu chỉ tám tuần trước đó, anh ấy đã kìm nước mắt và quyết định tập trung vào khía cạnh tươi sáng hơn
ADVERTISEMENT

Đám cưới mùa lũ lụt: Chú rể phải dùng 3 loại phương tiện đón cô dâu về dinh

14:03:53 03/10/2022
Đám cưới diễn ra trong thời điểm nước lũ ở Hà Tĩnh còn chưa rút hết khiến chú rể phải thay 3 lần phương tiện để rước cô dâu về nhà

Biểu cảm của cậu nhóc khi tiêm phòng làm netizen cười rũ rượi

13:58:32 03/10/2022
Xuất hiện trong clip đang được netizen truyền tay nhau, biểu cảm hài hước cậu nhóc khi tiêm phòng làm netizen cười rũ rượi

Thông tin bất ngờ vụ chồng đánh vợ đang mang thai rồi đăng lên Facebook

13:55:50 03/10/2022
Nguyên nhân dẫn đến xô xát do anh H bảo chị Y đưa tiền đi ăn cưới nhưng nạn nhân không đưa. Hiện tại, hai người chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống như vợ chồng và chị Y đang mang thai được 13 tuần

Chị bị hành hung nhập viện khi quay clip em gái bị đánh gần đám cưới

13:52:32 03/10/2022
Xuất phát từ va quẹt giao thông, người phụ nữ chạy từ nhà ra cầm điện thoại quay phim thì bị tấn công. Ngày 3-10, Công an xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM, mời làm việc với những người liên quan để điều tra vụ chị Lê Ngọc L (26 t...

Vợ đang mang bầu bị chồng đánh tới tấp vì không đưa tiền mừng đám cưới

13:50:12 03/10/2022
Vì không được đưa tiền đi ăn cưới, anh N lấy lý do đó đánh vợ đang mang bầu.Hôm nay (3/10), UBND TP Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết đã chỉ đạo UBND phường Cửa Ông phối hợp với công an thành phố điều tra, xác minh làm rõ vụ việc người đàn ô...

Cưới ngày mưa lũ, chú rể dùng thuyền rước cô dâu 'gây bão' mạng xã hội

13:40:11 03/10/2022
Tuy thời tiết không thuận lợi nhưng mọi người vẫn nhiệt tình đến chung vui với cô dâu, chú rể. Cụ thể ngày 1/10, mặc dù mưa lũ khiến đường sá, hôn trường bị ngập nhưng đám cưới của chú rể Trần Đình Vũ (SN 1996, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) v...

Rưng rưng trước những lời nhắn tay đơn giản nhưng ngập yêu thương của bố mẹ

13:35:23 03/10/2022
Những dòng chữ viết vội nhưng chứa đầy tình cảm của người bố, mẹ luôn lo lắng và muốn dành điều tốt nhất cho con

Hội bạn thân "lầy lội" dự đám cưới, tặng hẳn "ghế tình yêu" làm quà

12:33:33 03/10/2022
Để nói về những khoảnh khắc lầy lội của đám bạn thân thì đúng là không có gì tả nổi.Những món quà tặng của bạn thân với nhau ngày cưới luôn được quan tâm bởi tính độc đáo, đặc biệt của nó
ADVERTISEMENT

Xôn xao đám cưới cổ tích của cô dâu tí hon và chú rể điển trai

12:29:51 03/10/2022
Chúng ta thường cho rằng những điều kỳ diệu chỉ xuất hiện trong câu chuyện cổ tích và hiếm có ở ngoài đời thực

Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Lúc ngồi thụp xuống, thực sự em mất hết hy vọng'

12:26:57 03/10/2022
Dù trải qua 3 cuộc thi Olympia trước đó nhưng Nguyên Vũ khẳng định, trận chung kết hôm nay em mới thực sự cảm nhận rõ sự kịch tính cao độ của cuộc

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ 'tay xách nách mang' nhiều nghề

11:44:21 03/10/2022
Thế hệ dân văn phòng bây giờ mang một tư duy làm việc vô cùng hiện đại: Không đặt số tiền kiếm được làm mục tiêu hàng đầu

Giúp người lạ, bác tài quay clip xác nhận không gây sự cố

11:33:05 03/10/2022
Trong cuộc sống, có rất nhiều trường hợp chúng ta cần nhờ vả mọi người cũng như giúp đỡ người khác. Đồng cảm và tương trợ người là hành động nên làm, song cũng có không ít tình huống trớ trêu, lỡ làm ơn nhưng lại mắc oán khiến mình tự d...

Rời Hà Nội về vùng cao, chàng trai tìm thấy cuộc sống như mơ giữa đại ngàn cực bắc

10:30:07 03/10/2022
Từ bỏ công việc lương tháng hàng chục triệu ở Thủ đô, vợ chồng Dư đưa các con về vùng cao sinh sống. Ở đây, anh tìm thấy cuộc sống như mơ mà lâu nay vẫn thầm mơ ước

Bức xúc trước hành động ném tiền của người đàn ông chỉ vì chê tiền lẻ

09:08:26 03/10/2022
Trả lại tiền thừa là hành động bình thường trong trao đổi buôn bán giữa chủ và khách mua hàng. Thế nhưng, tại một cửa hàng kinh doanh đồ ăn trên đường Chương Dương, thuộc thành phố Đà Nẵng, hành động này lại vô tình khiến quán gặp rắc r...

Căn nhà đậm chất fan “Quỷ Đỏ” của BLV Quang Huy: Ngỡ ngàng vì quá đẹp

09:03:27 03/10/2022
Đối với những người hâm mộ bóng đá, có lẽ không ai là không biết đến BLV Quang Huy. Anh sở hữu chất giọng ấm, đầy hào hứng cùng vốn kiến thức sâu rộng nên mỗi lần bình luận một trận đấu bóng đá đều gây ấn tượng tốt cho người xem

MC Khánh Vy nói gì sau lần đầu tiên dẫn chính tại Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia'?

08:49:30 03/10/2022
MC Khánh Vy đã có những chia sẻ đầu tiên sau trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 . Sáng nay (ngày 2/10), trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 đã chính thức diễn ra. Cuộc thi là màn so tài căng thẳng của 4 thí sinh v...

Đi thực tập tiền tiêu nhiều hơn tiền lương, làm sao để tránh?

08:43:51 03/10/2022
Bài học quản lý chi tiêu sau những sai lầm thời đi thực tập.Thực tập là một cách để các bạn trẻ cải thiện kinh nghiệm cũng như khả năng làm việc của bản thân. Đi thực tập cũng là cách tốt để làm quen với môi trường công sở, cách tương t...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nhiếp Viễn - ‘Đường tăng’ tù tội bị Lưu Diệc Phi chê và cuộc hôn nhân lạ với 2 mỹ nhân 'Tây du ký'

Sao châu á

15:45:29 03/10/2022
Nhiếp Viễn từng là sao hạng A được săn đón trong những năm đầu thập niên 2000. Song, tài tử tự đánh mất hình ảnh của mình vì thị phi liên quan tới tình ái, hôn nhân liên tiếp bủa vây. Khoảng hai năm trở lại, anh gây chú ý qua một vài dự...

CLB Tp.HCM chính thức có 'thuyền trưởng' mới

Bóng đá việt nam

15:45:26 03/10/2022
CLB Tp.HCM đã tìm được người ngồi vào ghế nóng tại sân Thống Nhất sau sự ra đi của HLV Trương Việt Hoàng. Cụ thể, ông Vũ Tiến Thành sẽ thay ông Trương Việt Hoàng ngồi vào ghế nóng tại sân Thống Nhất. Hai bên sẽ đàm phán về hợp đồng dài ...

An Giang không chỉ nổi tiếng với du lịch tâm linh mà còn nhiều địa điểm đẹp đến nao lòng

Du lịch

15:45:20 03/10/2022
Ngoài những địa danh mang nhiều câu chuyện tâm linh, An Giang còn là điểm du lịch không thể bỏ qua với cảnh đẹp hoang sơ và xanh mướt của thiên nhiên. Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng bậc nhất khu vực Sông Mê Kông, khi nhắc đến An...

3 cách làm mực trứng hấp giòn ngon không tanh cực đơn giản

Ẩm thực

15:45:00 03/10/2022
Mực trứng hấp giòn ngon lại giữ được vị ngọt thanh tự nhiên ai cũng thích. Cách làm mực trứng hấp không tanh cực đơn giản và dễ làm tại nhà

Khủng hoảng năng lượng tạo ra trật tự mới ở châu Âu: Italy mạnh hơn, Đức yếu dần

Thế giới

15:43:52 03/10/2022
Italy bắt đầu đi theo một hướng khác vào năm 2014. Ông Descalzi nắm quyền lãnh đạo Eni và tập trung thăm dò ở châu Phi. Tại Ai Cập, Năm 2015, Eni đã phát hiện ra mỏ khí đốt lớn nhất Biển Địa Trung Hải là Zohr. Tại Algeria, Eni đã đạt đư...

Động thái mới nhất của Đàm Vĩnh Hưng sau khi công khai con ruột giấu kín suốt 3 năm trời

Sao việt

15:43:31 03/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng công khai con ruột sau 3 năm giấu kín là cụm từ được đông đảo khán giả và truyền thông quan tâm nhất hiện tại. Được biết, vào buổi tối ngày 2/10, nam ca sĩ đã chính thức công khai con trai ruột là bé Polo Huỳnh 3 tuổi tại ...

Độc đáo công nghệ "phun sương" tạo trang phục tức thì

Thời trang

15:42:02 03/10/2022
Một công nghệ độc đáo vừa được trình làng tại sự kiện thời trang mới đây đã gây sốc cho khán giả khi các nhà thiết kế có thể tạo ra bộ trang phục cho người mẫu ngay trên sân khấu

Nhớ thương bụi chuối sau nhà

Tâm sự

15:42:00 03/10/2022
Cây chuối từ xưa đã đi vào thơ ca, ẩm thực, đi vào nỗi nhớ da diết của những con người từng một thời gắn bó với quê. Có thể nói, hiếm có loại cây nào mang lại nhiều ích lợi như cây chuối

Trước 10/10, 3 con giáp đột phát vận may, kiếm tiền nhàn tênh

Trắc nghiệm

15:39:08 03/10/2022
Thời điểm này chính là cơ hội lớn để những con giáp này đột phá tài chính. Không phải lúc nào cũng có cơ hội tốt như vậy nên hãy cố gắng nắm bắt

Nghiên cứu dùng AI phát triển pin mới được tối ưu hoá

Thế giới số

15:35:07 03/10/2022
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon đã phát triển một cách tiếp cận mới để đẩy nhanh quá trình tạo ra các loại pin được tối ưu hóa hơn bao giờ hết. Trong bài báo đăng trên tạp chí Nature Communications, nhóm mô tả cá...

Sir Alex Ferguson bị một cựu cầu thủ 'trả thù' sau gần 40 năm

Bóng đá thế giới

15:34:36 03/10/2022
Sau gần 40 năm, một cựu cầu thủ đã nhìn thấy cơ hội để trả thù cựu HLV huyền thoại của Manchester United Sir Alex Ferguson một cách tàn nhẫn

Thiết bị đốt dầu thải không khí độc

Sáng tạo

15:33:01 03/10/2022
Dầu nhớt thải, dầu ăn qua sử dụng... đều có thể được tận dụng để làm chất đốt. Đặc biệt, thiết bị lò đốt áp lực này không phát sinh khói và khí thải