Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19

Bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền biên giới toàn vẹn lãnh thổ, các chiến sỹ mang quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát ( Lào Cai ) còn ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chung quyết tâm cùng cả nước phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19 - Hình 1

Chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường phát khẩu trang miễn phí và hướng dân người dân cách sử dụng ở xã Cốc Mỳ

Đồn Biên phòng Trịnh Tường quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài hơn 15 km với 3 cột mốc thuộc địa bàn 2 xã Cốc Mỳ và Trịnh Tường ở huyện Bát Xát. Nơi Đồn đóng quân chỉ cách nước láng giềng Trung Quốc con sông Hồng.

Xác định làm nhiệm vụ ở địa bàn trọng yếu, phức tạp về an ninh trật tự, đồng thời là nơi có nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19 có thể xâm nhập vào nội địa, nên hàng ngày hàng giờ cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường luôn xác định rõ trọng trách của mình thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống dịch bệnh.

Trong nhiệm vụ bảo vệ biên giới , đơn vị đã xây dựng kế hoạch tuần tra bảo vệ biên giới , kịp thời phát hiện và xử lý có hiệu quả các hành vi vi phạm quy chế biên giới; Thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 01/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” và Quyết định số 137/2016/QĐ-UBND ngày 20/12/2016 của UBND tỉnh Lào Cai , đơn vị đã huy động được 558 ngày công của dân quân và Nhân dân 06 thôn giáp biên tham gia bảo vệ biên giới . Chủ động phối hợp tốt với 2 xã Trịnh Tường, Cốc Mỳ đảm bảo an ninh trên địa bàn phụ trách.

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19 - Hình 2

Phát tờ rơi, tuyên truyền người dân về kiến thức phòng chống dịch bệnh COVI-19

Trong 5 năm qua, không quản khó khăn, vất vả, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ quốc, đồng thời còn giúp đỡ các đồng bào dân tộc trên địa bàn phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Theo đó, đơn vị đã tổ chức 9 lớp xóa mù chữ cho 275 học viên; tham gia 1.200 ngày công xây dựng 12 nhà đại đoàn kết; hơn 600 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia đổ bê tông 6,5 km đường giao thông nông thôn và 1,6 km kênh mương; tặng 71 con bò giống, tạo sinh kế cho các hộ nghèo 2 xã biên giới; tổ chức thăm hỏi cán bộ, đảng viên, các đối tượng chính sách và Nhân dân trên địa bàn với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng…

Chị Sùng Thị Mai, nhà ở xã Cốc Mỳ cho biết: Các anh biên phòng không chỉ lo việc bảo vệ biên giới mà còn thường xuyên xuống tận nhà các gia đình trong xã để tuyên truyền, vận động bà con không nghe theo kẻ xấu xúi dục, không vượt biên trái phép; các anh cũng nhiệt tình chỉ dạy cách làm ăn, phát triển kinh tế, thay đổi cây, con giống mới để nâng cao năng xuất kinh tế. Chúng tôi rất vui và luôn coi các chiến sỹ biên phòng ở đây như những người anh em họ hàng thân thiết của gia đình”.

Có thể thấy, không chỉ thực hiện tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao; bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường đã thực sự đồng hành cùng đồng bào các dân tộc vùng biên giới phát triển kinh tế – xã hội , góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân. Từ đó, củng cố mối đoàn kết quân – dân; tăng cường thế trận Biên phòng toàn dân, tạo sức mạnh bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19 - Hình 3

Tuần trang đảm bảo an ninh biên giới và chống xuất nhập cảnh trái phép dọc đường biên

Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng – Chính trị viên Đồn Biên phòng Trịnh Tường cho biết: Làm nhiệm vụ tại nơi biên ải thiêng liêng của tổ quốc, tôi và các chiến sỹ của đồn luôn xác định tư tưởng vững vàng; luôn phấn phấn học tập, rèn luyện để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên gần gũi bà con dân bản, coi biên giới là quê hương thứ 2 của mình; thực hiện có hiệu quả công tác huấn luyện; thực hiện tốt công tác phối kết hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia…”

Trên mặt trận phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngay sau khi dịch bệnh bùng phát trở lại, đơn vị đã ra Nghị quyết, xây dựng kết hoạch và quyết định thành lập các tổ, chốt phòng, chống dịch với 04 chốt cố định, 02 tổ tuần tra cơ động, 02 tổ công tác địa bàn 02 xã Trịnh Tường, Cốc Mỳ, với tổng số trên 30 cán bộ chiến sỹ tham gia.

Từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền vận động, khuyến cáo quần chúng nhân dân trên địa bàn về tình hình dịch bệnh được 120 buổi/240 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia ở 30 thôn bản với 15.000 lượt người nghe; phát 2.433 tờ rơi của trên cung cấp và đơn vị biên soạn cho tất cả các hộ gia đình trên địa bàn 02 xã Trịnh Tường, Cốc Mỳ, trao tặng gần 3.000 chiếc khẩu trang cho nhân dân và các nhà trường trên địa bàn đóng quân.

Cùng với đó, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, tăng cường tuần tra, kiểm soát ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, vận chuyển hàng hóa và các chế phẩm từ động vật qua biên giới. Theo đó, đơn vị đã xử lý vi phạm theo chức năng nhiệm vụ tổng số 36 vụ/147 đối tượng, tịch thu 97.500 chiếc khẩu trang y tế không rõ xuất xứ; phạt cảnh cáo 24 đối tượng theo điểm b, khoản 1, điều 5, Nghị định 169/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi hành chính trong lĩnh vực Quản lý bảo vệ biên giới quốc gia; bắt giữ trên biên giới và phối hợp vận động, tổ chức bàn giao đưa tổng số 61 đối tượng đi cách ly tập trung.

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19 - Hình 4

Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng – Chính trị viên Đồn Biên phòng Trịnh Tường

Ngoài ra, Đồn Biên phòng Trịnh Tường còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập 2 khu cách ly ở 02 xã Trịnh Tường và Cốc Mỳ với tổng số 25 phòng chức năng, cùng đội ngũ hàng chục nhân viên y tế với cơ sở vật chất đảm bảo, sẵn sáng đáp ứng cho việc cách ly phòng chống dịch….

Ông Vàng Mí Sính, 56 tuổi ở thôn Tân Tiến xã Trịnh Tường chia sẻ: “Các chiến sỹ của Đồn Biên phòng Trịnh Tường thường xuyên xuống thôn bản, đến các nhà dân trong thôn để tuyên truyền bà con các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đặc biệt trong thời gian gần đây các chiến sỹ còn thường xuyên xuống dân phát khẩu trang, cồn sát khuẩn và hướng dẫn cách sử dụng để đề phòng lây lan dịch bệnh. Bà con trong thôn ai cũng quý mến và tin tưởng các anh bộ đội biên phòng ở đây..”.

“Chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới là một nhiệm vụ thiêng liêng nên anh em chiến sỹ luôn quyết tâm vượt khó hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến rất phức tạp, chúng tôi càng phải nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19, để cùng cả nước thực hiện quyết tâm giành chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19″ – Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng – Chính trị viên Đồn Biên phòng Trịnh Tường nói./.

Huyện Long Thành: Chuẩn bị cho Ngày hội non sông

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn H.Long Thành đang diễn ra khẩn trương nhằm sẵn sàng cho Ngày hội non sông 23-5 sắp tới.

Huyện Long Thành: Chuẩn bị cho Ngày hội non sông - Hình 1

Ủy ban Bầu cử xã Tân Hiệp tuyên truyền ý nghĩa ngày bầu cử trong đồng bào dân tộc Chơro tại ấp 4. Ảnh: Nguyệt Hà

Trong đó, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền được chú trọng, đặc biệt tập trung vào các khu vực dân cư đặc thù như có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo, công nhân lao động...

* Tập trung vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp Hồ Thị Kim Cúc cho hay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ
2021-2026 trên địa bàn bảo đảm tiến độ theo quy định. Toàn xã có 9 tổ bầu cử ở 5 ấp; tổng số cử tri dự kiến trên 12,9 ngàn người. Địa phương đặc biệt quan tâm tuyên truyền trong ấp 4 - khu vực có trên 200 hộ dân là đồng bào dân tộc Chơro sinh sống với dự kiến gần 500 cử tri.

Cũng theo bà Cúc, việc tuyên truyền cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc, đồng bào có đạo hiểu rõ, hiểu đúng và tích cực tham gia thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân là nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, vai trò của những người có uy tín, trưởng ấp, bí thư chi bộ, chức sắc, người đứng đầu các họ đạo... được phát huy tốt trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo, tôn giáo và toàn dân đi bầu cử.

Ông Điểu Phua, Bí thư Chi bộ ấp 4, xã Tân Hiệp cho hay: "Chi bộ ấp, Ban công tác Mặt trận ấp kết hợp với tổ tuyên truyền của xã treo băng-rôn, dán khẩu hiệu về ý nghĩa ngày bầu cử ngay tại nhà văn hóa của làng dân tộc Chơro. Các đảng viên dân tộc, người có uy tín, trưởng ấp cùng đội xung kích của xã hướng dẫn người dân về việc đi bầu cử, lựa chọn ứng cử viên (khi có danh sách niêm yết chính thức). Qua đó, giúp đồng bào hiểu rõ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày hội non sông và tích cực tham gia đi bầu cử".

Là địa bàn có đông đồng bào có đạo (trên 85%) và nhiều công nhân lao động, xã Phước Thái đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp, nỗ lực để toàn dân ý thức tham gia Ngày hội non sông. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thái Phan Minh Hải cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử của xã bảo đảm đúng tiến độ theo quy định. Xã đang tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho những ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn.

Đối với những khu vực có đông đồng bào có đạo, ủy ban bầu cử kết hợp với các chức sắc, chức việc, các nhà thờ để tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày bầu cử gắn với các hoạt động lễ nghi tôn giáo. Địa phương phát huy khá tốt hệ thống truyền thanh để thông tin, tuyên truyền; treo các khẩu hiệu, pa-nô, tờ rơi và cụm tuyên truyền lớn tại trung tâm xã, trụ sở các ấp, các trường học trên địa bàn. Tổ chức phát thanh, truyền thông vào các ngày chủ nhật cho lực lượng công nhân lao động đang làm việc, sinh sống trên địa bàn...

* Bảo đảm đúng tiến độ

Theo bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Quyền Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử H.Long Thành, đến nay công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn H.Long Thành đảm bảo đúng tiến độ theo quy định. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, hiện các địa phương đang tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn...

Cũng theo bà Linh, đến ngày 2-4, H.Long Thành có 267 ngàn người, trong đó trên 240 ngàn người thường trú; hơn 26,5 ngàn người tạm trú.

Số lượng đại biểu HĐND cấp huyện được bầu nhiệm kỳ 2021-2026 là 35 người, trong đó huyện giới thiệu ứng cử 58 đại biểu. Đại biểu cấp xã được bầu là 395; số lượng giới thiệu từ các xã, thị trấn là 656. Tổng số đơn vị bầu cử cấp huyện là 12; cấp xã là 132 đơn vị. Ban bầu cử cấp huyện là 12; tổ bầu cử cấp huyện là 12; 132 ban bầu cử cấp xã và 167 tổ bầu cử cấp xã. Dự kiến toàn huyện có 167 khu vực bỏ phiếu tại 14 xã, thị trấn trong huyện.

"Ủy ban Bầu cử huyện chỉ đạo các thành viên Ủy ban Bầu cử huyện và từng xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn dân, trong đó lưu ý các khu vực có đông đồng bào dân tộc, có đạo, đông công nhân lao động. Tại các khu vực bỏ phiếu, công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử được triển khai thực hiện đúng tiến độ và quy định của Hội đồng Bầu cử quốc gia"- bà Nguyễn Thị Thùy Linh nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Bà Rịa- Vũng Tàu: Phạt 10 triệu một F2 vi phạm về cách ly
17:31:41 08/05/2021
Cháy ba căn nhà ở Sài Gòn
11:28:07 10/05/2021
Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện
23:45:03 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
Hà Nội cách ly khẩn xã ven đô sau khi gia đình 4 người mắc Covid-19
08:36:09 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Xôn xao dòng trạng thái của người đàn ông trước khi nhảy lẩu trên phố Hà Nội: "Cuộc sống quá mệt mỏi"
09:29:36 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
Bị netizen phát hiện mải chăm con đến mặc cả áo ngược, bố bỉm Ông Cao Thắng phải vội phân trần
09:40:45 10/05/2021
Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"
09:16:16 10/05/2021
Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng
10:08:05 10/05/2021

Tin mới nhất

"Lạnh người" hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

14:15:49 10/05/2021
Xe bán tải tông công nông chở sắt cồng kềnh trên Quốc lộ 26 ở Đắk Lắk, tài xế bị thương phải nhập viện cấp cứu.

PC Quảng Bình: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 kết hợp ổn định sản xuất kinh doanh

14:10:07 10/05/2021
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã chủ động thực hiện một số biện pháp cấp bách vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Nhiều hàng quán ở Quảng Nam tự đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19

14:08:16 10/05/2021
Trong ngày đầu Quảng Nam thực hiện lệnh cấm hàng quán phục vụ khách tại chỗ ở TP Hội An và thị xã Điện Bàn, nhiều chủ cơ sở chủ động đóng cửa tạm ngừng kinh doanh.

Ưu tiên cao nhất cho nhiệm vụ quan trọng nhất, tuyệt đối không chủ quan, không trông chờ, ỷ lại

13:50:43 10/05/2021
Nhiệm vụ quan trọng nhất, cần ưu tiên cao nhất hiện nay là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19. Cả hệ thống chính trị, các cơ quan, nhất là các địa phương cần tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, không trông chờ, ỷ lại từ cấp trên; nơ...

Vĩnh Phúc: Chung sức, đồng lòng, đẩy lùi đại dịch Covid-19

13:39:10 10/05/2021
Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 được đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc. Một trong những yếu tố quyết định trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh đó là tính chủ độn...

Các địa phương tập trung thu hoạch lúa đông-xuân

12:57:19 10/05/2021
Hiện nay, nhiều diện tích lúa đông-xuân trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch đã bắt đầu chín. Bà con nông dân đang tập trung thu hoạch lúa trong niềm vui được mùa.

TP HCM mua thêm 300.000 test nCoV

12:40:57 10/05/2021
TP HCM sẽ mua thêm 200.000 test PCR Covid-19 và 100.000 test nhanh, đảm bảo đủ công suất xét nghiệm khi cần.

Ấm áp nghĩa tình nguồn cội, chuyện ở trường Trần Phú, Đức Thọ, Hà Tĩnh

12:15:27 10/05/2021
Cuối tháng 4/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu trường THPT Trần Phú (Đức Thọ-Hà Tĩnh) tổ chức cuộc gặp mặt cựu học sinh nhà trường khu vực phía Nam. 

Những câu chuyện về phong trào "Kế hoạch nhỏ": Học sinh thời nào cũng có nhiều kỷ niệm!

11:46:26 10/05/2021
 Kế hoạch nhỏ là một trong những phong trào có truyền thống lâu đời nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh, cũng gắn liền với nhiều kỷ niệm của những ai đã từng là học sinh.

Học sinh nhiều trường tại Lào Cai sẽ nghỉ học từ 10/5

11:41:43 10/05/2021
UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, các đơn vị liên quan về tạm ngừng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chứng khoán hôm nay 10/5: Cổ phiếu ngân hàng và thép dẫn dắt thị trường?

11:05:26 10/05/2021
Chứng khoán hôm nay 10/5: Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và thép được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt xu hướng của thị trường.

Giá cà phê giảm nhẹ phiên đầu tuần

10:51:30 10/05/2021
Ghi nhận giá cà phê hôm nay 10/5 giảm nhẹ từ 100 - 200 đồng/kg và giao dịch ở mức từ 62.000 - 69.000 đồng/kg tại các địa phương.

Giá thực phẩm ngày 10/5: Giá rau củ quả tiếp tục giảm

10:40:01 10/05/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 10/5 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục giảm giá. Lượng hàng nông sản về chợ đầu mối giảm. Giá xoài trên thị trường tiếp tục giảm giá mạnh.

Giá vàng sáng 10/5 giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng

10:28:31 10/05/2021
Giá vàng trong nước sáng 10/5 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19

10:25:49 10/05/2021
Chiều 9/5, ven hồ Tây (Hà Nội) có hàng trăm người đổ về chụp ảnh hoàng hôn, bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang lan rộng.

Giáo viên là F1, toàn trường nghỉ học 2 tuần

10:07:24 10/05/2021
Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển ở Bạc Liêu là F1 của bệnh nhân 3141 nên tất cả thầy cô và học sinh của trường phải cách ly tại nhà 2 tuần.

Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ

09:49:28 10/05/2021
Nhìn thấy cảnh tượng đau lòng này, Trương không dám chia sẻ với bất kì ai kể cả em trai, Trương sợ em trai không thể chịu nổi cú sốc bị vợ phản bội và ảnh hưởng khiến gia đình tan nát.

Chặn đứng nhiều tốp người vượt biên trên tuyến biên giới Việt - Lào

09:32:24 10/05/2021
Đêm 9-5, nhóm người từ Lào tìm cách qua đường biên vào Việt Nam ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã bị bộ đội biên phòng bắt giữ, đưa đi cách ly.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch

09:30:09 10/05/2021
Cán bộ, nhất là người đứng đầu, theo Thủ tướng, còn có lúc lơ là, chủ quan, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm không rõ ràng, đến khi có dịch thì lúng túng, hốt hoảng, áp dụng các biện pháp cực đoan làm dân hoang mang, sản xuất kinh doanh ...

Các F1 ở Sơn La liên quan đến BN 3147 đều âm tính với SARS-CoV-2

09:23:52 10/05/2021
31 trường hợp ở Sơn La là F1 của bệnh nhân 3147 ở Bắc Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hàng trăm người ở miền Tây bị phạt vì không đeo khẩu trang

08:26:52 10/05/2021
Trong khi cơ quan chức năng tại An Giang phạt 1 triệu đồng đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng thì tỉnh Bạc Liêu phạt gấp đôi.

Học sinh Cần Thơ tạm nghỉ học ngày 10/5

08:23:17 10/05/2021
Để rà soát số lượng giáo viên, học sinh từ các tỉnh, thành trở về sau dịp lễ vừa qua, Sở GD&ĐT Cần Thơ cho học sinh nghỉ học một ngày.

Hai đoàn tàu metro số 1 đã cập cảng Khánh Hội

07:59:58 10/05/2021
Sáng 10-5, tàu vận chuyển đoàn tàu số 2 và số 3 cùa tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã cập cảng Khánh Hội TP.HCM sau nhiều ngày xuất cảng từ Nhật Bản.

Quảng Nam: Học sinh mầm non, tiểu học giáp ranh Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10.5

07:25:12 10/05/2021
Từ ngày 10.5, học sinh mầm non, tiểu học của Quảng Nam ở các vùng giáp ranh TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Trị sẽ cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 10.5 phòng Covid-19

07:21:43 10/05/2021
Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10.5.

Góc sẻ chia UTE - đong đầy yêu thương

07:08:05 10/05/2021
Mỗi khi có dịp đi ngang tầng hầm của tòa nhà trung tâm trong trường đại học tôi đang dạy, tôi luôn đưa mắt nhìn vào căn phòng rộng có tên gọi Góc sẻ chia UTE.

Cần Thơ: HS tạm dừng đến trường từ ngày 10/5

06:33:44 10/05/2021
Thực hiện theo chỉ đạo UBND TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo nhanh cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5. 

Cục Thuế Yên Bái: Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, thước đo cải cách

06:24:25 10/05/2021
Cục Thuế Yên Bái vừa ban hành kế hoạch cải cách hành chính thuế năm 2021. Theo đó, cục thuế đã đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm với 47 đầu công việc cụ thể. Trong đó, có các mục tiêu lấy doanh nghiệp làm trung tâm và sự hài lòng của người nộ...

Có thể bạn quan tâm

Jennie (BLACKPINK) lần đầu cho người mẹ giám đốc quyền lực lên sóng, combo nhan sắc và style sang chảnh của 2 mẹ con gây sốt

Sao châu á

14:40:38 10/05/2021
Jennie (BLACKPINK) chính là bản sao hoàn hảo của người mẹ xinh đẹp và giàu có.

Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!

Sao việt

14:37:08 10/05/2021
Sau khi kết hôn với đại gia Nhật Vũ, cuộc sống hôn nhân viên mãn của Á hậu Thuý Vân khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ.

Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, Lào Cai hỏa tốc ra thông điệp ‘9K’

Sự kiện nóng

14:25:34 10/05/2021
​Chỉ thị mới về phòng dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh thông điệp “9K” và yêu cầu người dân dừng tổ chức đám cưới, các nghi lễ tôn giáo, kêu gọi người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

3 sai lầm về bữa sáng làm hỏng dáng người

Làm đẹp

14:25:03 10/05/2021
Bữa sáng có tác dụng khởi động quá trình trao đổi chất, giúp bạn tràn đầy năng lượng và kiểm soát cân nặng.

Phạm Hương công bố ảnh hiếm, nhan sắc không hề tụt giảm mà còn thăng hạng đáng kể

Phong cách sao

14:23:59 10/05/2021
Phạm Hương khoe bức ảnh bế con, nhưng thần thái và nhan sắc đúng chuẩn nữ hoàng sắc đẹp hàng đầu Việt Nam.

Ấn Độ tạm thoát cột mốc đáng sợ về số ca tử vong, ca nhiễm Covid-19

Thế giới

14:21:49 10/05/2021
Dữ liệu mới cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới và số ca tử vong trong 24 giờ ở Ấn Độ đã giảm xuống so với cột mốc kinh hoàng được ghi nhận trong mấy ngày qua, nhưng vẫn ở mức kinh hoàng.

Những mẫu Ferrari đáng chú ý tại Việt Nam

Siêu xe

14:20:29 10/05/2021
SF90 Stradale, Roma hay bản độ 488 SVR là những mẫu siêu xe Ferrari nổi bật tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo hệ 9+

Học hành

14:19:52 10/05/2021
Những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo hệ 9 cộng (định hướng vừa học nghề, vừa học văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở), mang lại hiệu quả tích cực.

Hài hước chuyện cố tình viết sai chính tả để… loại bỏ Covid-19

Chuyện lạ

14:18:38 10/05/2021
Một người đàn ông ở quận Ananthapuram thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ nghĩ rằng sự thay đổi về chính tả sẽ loại bỏ Covid-19.

Thương hiệu thời trang bị chỉ trích dùng mẫu gầy quảng cáo

Thời trang

13:44:30 10/05/2021
Cơ quan giám sát đưa ra quyết định cấm Max Mara sử dụng lại hình ảnh quảng bá với sự xuất hiện của người mẫu gầy gò.

MU gặp họa lớn với chấn thương của Maguire

Bóng đá thế giới

13:40:46 10/05/2021
Đội trưởng MU - Harry Maguire nguy cơ lỡ hẹn phần còn lại của mùa giải sau khi dính chấn thương mắt cá nghiêm trọng ở trận thắng Aston Villa 3-1.

Tuyển Việt Nam: Khi trung tuyến thiếu đồ tinh xảo

Bóng đá việt nam

13:32:51 10/05/2021
HLV Park Hang Seo gọi rất nhiều tiền vệ lên tuyển Việt Nam sau khi Hùng Dũng chấn thương. Dù quân số đông đảo nhưng tuyến giữa tuyển Việt Nam thực tế rất mong manh.

Cây táo nở hoa: Hóa ra chồng Báu (Nhã Phương) là kẻ vũ phu, Ngọc lôi em gái về nhà lại còn đổ lỗi cho Hạnh

Phim việt

13:28:50 10/05/2021
Cây táo nở hoa tiếp tục hé lộ thêm về quá khứ của Báu (Nhã Phương).

Hậu trường Hãy nói lời yêu: Quỳnh Kool rã rời tay chân khi trèo qua cổng sắt

Hậu trường phim

13:25:35 10/05/2021
Phân cảnh hậu trường My và Tú trèo cổng sắt vào nhà bác Mỹ vừa được hé lộ đã cho thấy sự vất vả của các diễn viên và ê-kíp.

Vì sao nhiều người Trung Quốc vượt biên đến Vĩnh Phúc?

Pháp luật

13:23:44 10/05/2021
Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận định các khu công nghiệp có nhiều nhà xưởng Trung Quốc là nguyên nhân hút người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.