Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình “Nâng bước em tới trường” và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới

Theo đó, Đồn Biên phòng Bát Mọt hỗ trợ 700.000 đồng/tháng đối với 2 con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất và hỗ trợ 500.000 đồng/học sinh/tháng trong suốt 9 tháng học đến hết lớp 12

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 – 3-3-2021) và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân , Đồn Biên phòng Bát Mọt vừa tổ chức trao quà, học bổng cho các em là con nuôi đồn, các em học sinh đơn vị nhận đỡ đầu theo Chương trình “ Nâng bước em tới trường ” và trao quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới.

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình Nâng bước em tới trường và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới - Hình 1

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bát Mọt thăm hỏi, trao quà cho 2 con nuôi của đồn là con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất .

Đại diện cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bát Mọt đã đến thăm hỏi, trao quà cho 2 con nuôi của đồn là con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất; trao học bổng Chương trình “ Nâng bước em tới trường ” cho 5 học sinh, trong đó có 4 em thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Bát Mọt và 1 em ở bản Hang, cụm bản Phôn Xay, huyện Sầm Tớ, Lào.

Theo đó, Đồn Biên phòng Bát Mọt hỗ trợ 700.000 đồng/tháng đối với 2 con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất và hỗ trợ 500.000 đồng/học sinh/tháng trong suốt 9 tháng học đến hết lớp 12 theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bát Mọt.

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình Nâng bước em tới trường và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới - Hình 2

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình “Nâng bước em tới trường” cho em Vi Thị Nhu ở bản Phống.

Trong số học sinh Đồn Biên phòng Bát Mọt đang nhận hỗ trợ theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” có em Vi Thị Nhi ở bản Phống, xã Bát Mọt đã được Đồn nhận đỡ đầu từ năm 2016.

Vi Thị Nhi mồ côi bố từ nhỏ, mẹ đi lấy chồng ở xa, Nhi sống cùng với bà ngoại từ nhiều năm nay.

Những năm qua cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Mọt cũng như các tổ chức đoàn thể trong xã, bản thường xuyên quan tâm, theo dõi, động viên, giúp đỡ Nhi cố gắng vươn lên chăm ngoan học tập. Trong suốt 4 năm THCS, Nhi đều có thành tích học tập tốt. Tháng 8-2020 em được Ban Giám hiệu Trường Hữu Nghị T78 của Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn xét tuyển đi học.

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình Nâng bước em tới trường và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới - Hình 3

Cán bộ Đồn Biên phòng Bát Mọt thăm hỏi, trao quà cho ông Lang Minh Huyến ở thôn Khẹo, xã Bát Mọt – là người tham gia bảo vệ cột mốc.

Nhân dịp này Đồn Biên phòng Bát Mọt cũng đã đến thăm hỏi, trao quà cho ông Lang Minh Huyến ở thôn Khẹo, xã Bát Mọt – là người tham gia bảo vệ cột mốc.

Đồn Biên phòng Bát Mọt (Thường Xuân) có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 17,492 km đường biên giới, 9 mốc giới, cửa khẩu phụ Khẹo tiếp giáp với huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Chắp cánh cho những ước mơ

Thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường" do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, trong những năm qua, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên hai tuyến biên giới.

Qua đó góp phần nuôi dưỡng ước mơ tới trường của nhiều học sinh nghèo, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Chắp cánh cho những ước mơ - Hình 1


Cháu Đinh Hải Nam ở xã Hưng Lộc (Hậu Lộc) có hoàn cảnh mồ côi cha mẹ được Đồn Biên phòng Đa Lộc nhận làm con nuôi.

Ngay sau khi chương trình "Nâng bước em tới trường" được Bộ Tư lệnh BĐBP phát động tháng 9-2014, Bộ Chỉ huy BÐBP tỉnh đã quán triệt, triển khai đến toàn thể CBCS 2 tuyến biên giới. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà trường rà soát, lập danh sách các em học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập.

Đến nay, BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã lựa chọn đỡ đầu 95 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500.000 đồng/em/tháng đến hết năm lớp 12 (trong đó, 84 học sinh Việt Nam và 11 học sinh nước bạn Lào).

Cũng từ năm 2014 đến nay, BÐBP tỉnh đã hỗ trợ 2,6 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo biên giới theo chương trình "Nâng bước em tới trường". Ðây là số tiền đóng góp của CBCS BÐBP và nguồn huy động từ các tổ chức xã hội, từ thiện, cá nhân giàu lòng hảo tâm.

Ngoài mức hỗ trợ theo quy định, hàng năm Bộ Chỉ huy BÐBP tỉnh và các đồn biên phòng thường xuyên kết nối với các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm những học sinh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập tại các xã biên giới.

Em Vi Thị Nhi, ở bản Phống, xã Bát Mọt được Ðồn Biên phòng Bát Mọt nhận đỡ đầu từ năm 2016. Ngôi nhà sàn nhỏ nằm trên cao sát với bìa rừng, căn nhà chẳng có tài sản gì đáng giá. Mồ côi bố từ nhỏ, mẹ đi lấy chồng ở xa, Nhi sống cùng với bà ngoại từ nhiều năm nay. Ngoài thời gian học tập, Nhi luôn phụ giúp những việc trong gia đình, như: chặt củi, nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo...

Hoàn cảnh khó khăn nhưng bà của Nhi luôn động viên em phải cố gắng học tập để sau này cuộc sống đỡ vất vả. Trung tá Thịnh Văn Kiên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bát Mọt cho biết, trong những năm qua CBCS Đồn Biên phòng Bát Mọt cũng như các tổ chức đoàn thể trong xã, bản, thường xuyên quan tâm, theo dõi, động viên, giúp đỡ Nhi cố gắng vươn lên chăm ngoan học tập.

Do vậy trong suốt 4 năm THCS, năm nào Nhi cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Cũng chính từ thành tích học tập tốt của em, tháng 8-2020 vừa qua, Vi Thị Nhi được ban giám hiệu Trường Hữu Nghị T78 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lựa chọn xét tuyển đi học.

Tương tự như em Nhi, hoàn cảnh của em Ngân Nguyệt Lệ ở bản Na Mèo, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn cũng rất khó khăn. Lệ cũng mồ côi cha từ nhỏ, em hiện đang ở cùng với bà ngoại và người cậu ruột. Năm 2014, em được CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo đỡ đầu giúp đỡ. Không phụ công các chú BĐBP, trong những năm qua em luôn là học sinh xuất sắc và cũng trong dịp này, em được Trường Hữu Nghị T78 Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn để đi học.

Với truyền thống gắn bó giữa CBCS và Nhân dân 2 bên biên giới, đặc biệt là các bản giáp biên của nước bạn Lào, chương trình "Nâng bước em tới trường" cũng đã vươn tới những bản làng của nước bạn. Em Thon Xay, học sinh lớp 7, ở bản Na Lơi, cụm Nậm Xôi, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (Lào) (bản tiếp giáp với địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn), hàng tháng đã được CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và trao học bổng.

Ngoài chương trình "Nâng bước em tới trường", thời gian qua BĐBP tỉnh còn triển khai có hiệu quả chương trình "Con nuôi đồn biên phòng", đến nay đã có 9 cháu được các đồn biên phòng nhận về nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy học. Đại tá Hoàng Văn Hùng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh, cho biết, trong thời gian tới, các đơn vị trên 2 tuyến biên giới của tỉnh tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường rà soát các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách, gia đình đang trực tiếp tham gia bảo vệ biên giới đưa vào danh sách chương trình "Nâng bước em tới trường" và " Con nuôi đồn biên phòng".

Bằng tấm lòng của những người lính mang quân hàm xanh, các em được nhận đỡ đầu, cũng như nuôi dưỡng đã có ý thức tự giác vươn lên, chuyên cần hơn trong học tập. Có thể khẳng định chương trình "Nâng bước em tới trường", "Con nuôi đồn biên phòng" đã và đang tạo được sự lan tỏa tới từng đơn vị, tới mọi tầng lớp Nhân dân cũng như tới các bản, làng trên địa bàn biên giới. Qua đó, nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho các em được học tập, rèn luyện và phấn đấu để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50

Tiêu điểm

Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021
Hà Nội: Chính thức cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập
19:40:03 12/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Tập trung ôn thi vào lớp 10
13:19:39 12/04/2021
Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?
11:31:52 12/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm
21:20:16 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Sau tuyên bố “từng lên giường với 3 người đàn ông”, Ngọc Trinh khuyên phụ nữ “ngoan chán lắm"
16:49:53 13/04/2021
Đòi vợ chồng em trai 10 triệu/tháng tiền phòng mong họ 'cuốn gói' sớm, nhưng tôi câm nín khi mẹ chồng ném cục tiền vào mặt
15:44:51 13/04/2021
Thì ra tài tử Hạ Cánh Nơi Anh từng hẹn gặp xin lỗi Seohyun vì thái độ kỳ lạ, nhưng lý do có đáng được chấp nhận?
14:55:30 13/04/2021
Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín
18:24:00 13/04/2021
Không ai lộ nhiều ảnh say khướt như Triệu Vy, hình tượng đại Hoa đán quyền lực Cbiz sao lại bệ rạc nhường này
16:07:38 13/04/2021
Nghi vấn lời đồn được "đào lại": Seo Ye Ji từng khiến Yunho, Kim Jung Hyun "phát điên", kiểm soát Kim Soo Hyun nghẹt thở?
17:41:27 13/04/2021

Tin mới nhất

Chàng trai giành huy chương vàng kỹ năng nghề quốc tế sau khi bỏ ngang ĐH

20:28:18 13/04/2021
Vừa đoạt huy chương vàng kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, Nguyễn Văn Tấn tiếp tục giành huy chương vàng kỹ năng nghề cơ điện tử online châu Á - Thái Bình Dương 2021.

Những thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP.HCM

20:06:21 13/04/2021
Ngày 12.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những hướng dẫn về thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Gửi tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT 3 điều cần thực hiện ngay

20:01:59 13/04/2021
Để giáo dục nước nhà phát triển đúng hướng, tôi xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT 3 điều cần phải thực hiện ngay vì lâu nay đã nói rất nhiều.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Ngữ pháp

19:58:29 13/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 13.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Ngành y khoa Trường ĐH Y Hà Nội: Giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp dễ đỗ hơn

19:57:07 13/04/2021
Chính sách tuyển sinh năm nay của Trường ĐH Y Hà Nội giúp thí sinh giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp dễ đỗ hơn vào ngành y khoa. Mức chênh điểm chuẩn (với diện chỉ xét điểm toán hóa sinh) có thể lên tới 3 điểm.

Trường ĐH Sài Gòn xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực ra sao?

19:38:52 13/04/2021
Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho phương thức xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn vật lý: Sóng

19:37:40 13/04/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 13.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022

16:07:04 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố. 

Những ngành có 100% cơ hội việc làm, thầy giáo cam kết 'trả lại học phí nếu sinh viên thất nghiệp'

16:07:01 13/04/2021
Nhu cầu việc làm luôn là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là với những thí sinh đang ở ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề. Vậy thời gian tới, những ngành nào có 100% cơ hội việc làm?

Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

14:08:28 13/04/2021
Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, chất lượng giáo dục, đào tạo (GD&ĐT) của huyện Thọ Xuân từng bước được cải thiện và chuyển biến rõ rệt.

Hành trình của một đứa trẻ biết nói lời xin lỗi!

14:04:43 13/04/2021
 V.T.M viết: Con cứ tưởng cô trù con, nhưng con đã nhầm. Khi con ngã xe, cô còn mua quà đến thăm con. Con vui lắm vì thấy được quan tâm.

Nội dung đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9

13:58:39 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, nội dung đề thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 chủ yếu thuộc chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. 

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

13:56:14 13/04/2021
Điểm xét tuyển dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra ngày 10, 11/6/2021 cộng với điểm ưu tiên.

6 giải pháp chấn hưng giáo dục cô giáo tiểu học gửi Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

13:54:55 13/04/2021
Bộ trưởng cần khởi động cuộc vận động 2 không nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, thực hiện quyết liệt và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm

Viết sách vì học sinh

13:45:16 13/04/2021
Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết ngay sau tiết học thực nghiệm, GS. TSKH Đỗ Đức Thái- Tổng chủ biên bộ SGK Toán Cánh Diều cho rằng, trong vai trò là nhạc trưởng, nếu để ông trực tiếp đứng lớp tiết học này, kết quả có lẽ cũng khô...

Đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

13:43:31 13/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5/2021.

Mơ hồ chọn nghề

12:58:14 13/04/2021
Đa số học sinh chọn nghề dựa theo sở thích, theo bạn, chưa nhiều em quan tâm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học sinh thi lớp 10 chuyên tại Hà Nội cần nghiên cứu kỹ

12:19:48 13/04/2021
HS không được thay đổi nguyện vọng (NV) chuyên đã đăng ký và được chọn tối đa 02 trong 04 trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển.

Ngành đầu ra tốt vẫn khó tuyển sinh: Nghịch lý

11:11:51 13/04/2021
Nhiều ngành nghề cần cho sự phát triển, ổn định kinh tế - xã hội có đầu ra tốt cho sinh viên tốt nghiệp, nhưng vẫn loay hoay tìm thí sinh.

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc: Nỗ lực từ nhiều phía

11:09:00 13/04/2021
Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc, các địa phương trên cả nước đều chú trọng tăng cường tiếng Việt (TCTV) trong nhà trường. 

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021: Cơ hội nào cho thí sinh vào các trường đại học, cao đẳng?

11:07:02 13/04/2021
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 được dự báo sẽ nóng bởi nhiều trường mở thêm các ngành mới hấp dẫn, đa dạng phương thức tuyển sinh. Theo các chuyên gia, thí sinh cần có lựa chọn và đăng ký phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển.

Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa của tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022

11:04:08 13/04/2021
 Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022 gồm 2 tiêu chí, 13 tiêu chuẩn.

Các diện được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh

11:02:15 13/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản, trong đó quy định các diện học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn.

Đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh

10:24:50 13/04/2021
Năm học 2021 - 2022 là năm đầu tiên TP Hồ Chí Minh áp dụng hệ số đồng đều cho cả ba môn thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập (trước đây Toán và Ngữ văn tính hệ số 2, Tiếng Anh hệ số 1).

Khi thầy giáo chọn đứng lớp mầm non

10:19:53 13/04/2021
Giáo viên mầm non là một công việc đặc thù, không chỉ dạy dỗ mà còn phải chăm sóc, lo từng bữa ăn đến giấc ngủ của trẻ.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thêm chế tài xử lý với thí sinh vi phạm ở cả khu vực phòng chờ

10:16:56 13/04/2021
 Những thí sinh mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế thi vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ đều bị xử lý theo quy định.

Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh đạt từ 80 điểm bài đánh giá năng lực

10:13:50 13/04/2021
Đối với phương thức tuyển sinh vào các trường thành viên bằng bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) dành cho học sinh THPT, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chỉ xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực năm 2021 đạt tối thiểu 80 đi...

Tư vấn tuyển sinh 2021: Thí sinh quan tâm cơ hội việc làm các ngành về tiếng Hàn, Nhật

10:08:07 13/04/2021
Tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021, nhiều thí sinh muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm của các ngành liên quan đến tiếng Hàn, tiếng Nhật.

Có thể bạn quan tâm

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Trọng tài đúng khi thổi 11m cho HAGL. Công Phượng không áp lực

Bóng đá việt nam

20:45:11 13/04/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Trọng tài đúng khi thổi 11m cho HAGL. Công Phượng không bị áp lực.

Hiểu đúng về vi khuẩn H.P để phòng ngừa biến chứng

Sức khỏe

20:44:34 13/04/2021
Vi khuẩn Helicobacter pylori (H.P) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày (ảnh), là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta.

Mẹ đảm Hà thành gợi ý thực đơn cơm nhà đẹp mắt, đủ dinh dưỡng

Ẩm thực

20:44:18 13/04/2021
Một mẹ đảm khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ khi khoe mâm cơm gia đình với thực đơn hấp dẫn.

Tử hình 2 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Pháp luật

20:41:23 13/04/2021
Trong số 4 đối tượng vận chuyển hơn 26kg ma túy tổng hợp trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, TAND tỉnh An Giang đã tuyên án tử hình đối với 2 bị cáo.

Tiền ồ ạt chảy vào chứng khoán, tổng giá trị giao dịch đạt kỷ lục 29.000 tỉ

Đời sống

20:40:27 13/04/2021
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhưng lượng tiền vẫn ồ ạt đổ vào chứng khoán, kéo thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt trên 29.000 tỉ đồng

Cuộc phản kích của số 2 có gì mà khiến hội “hủ” phát cuồng?

Phim châu á

20:40:18 13/04/2021
Sau Sơn hà lệnh, thì bộ phim đam mỹ do Đài Loan sản xuất là Cuộc phản kích số 2 cũng khiến hội chị em hủ nữ phải bấn loạn, yêu thích cuồng nhiệt trong tháng 3 này.

Knet yêu cầu Seo Ye Ji rút lui khỏi làng giải trí, gọi tên loạt sao nữ cùng sinh năm 1990 tài sắc gấp vạn lần

Hậu trường phim

20:36:36 13/04/2021
Netizen xứ Hàn đưa ra danh sách những nữ diễn viên sinh năm 1990 xinh đẹp, tài năng có thể thay thế Seo Ye Ji trong bất kỳ vai trò nào.

"Hướng dương ngược nắng": Diễn viên, nhân vật đều "lột xác" có tạo bất ngờ?

Phim việt

20:32:48 13/04/2021
Hướng dương ngược nắng xây dựng tính cách nhân vật có phần đảo chiều ở chặng đường cuối khi mà kẻ từng bị ghét giờ lại được thương, còn người được yêu mến lại đang bị ném đá. Đây là chiêu bài hay của biên kịch?

10 CLB giá trị nhất thế giới: MU bật khỏi top 3, Barca dẫn đầu

Bóng đá thế giới

20:30:12 13/04/2021
Theo kết quả thống kê và xếp hạng 10 CLB giá trị nhất thế giới của Forbes, MU bật khỏi top 3 trong khi Barca và Real Madrid chiếm 2 vị trí dẫn đầu BXH.

Kinh dị bút bi Nhật Bản trang trí bằng những con giun sống ký sinh

Chuyện lạ

20:26:15 13/04/2021
Chiếc bút có ký sinh trùng giun sống trong đó là một trong những món quà lưu niệm gây sốc cho du khách Nhật Bản.  

Chàng trai 9X hóa tờ giấy thành những con vật đẹp không tưởng

Netizen

20:25:32 13/04/2021
Những tác phẩm được gấp bằng giấy không cắt, dán của chàng trai 9X đã khiến cộng đồng mạng và nhiều người trẻ tròn mắt vì quá đẹp.

Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?

Sao việt

20:24:38 13/04/2021
Thông qua một số bài đăng tag Quách Ngọc Ngoan của bạn bè, có thể biết anh làm gì trong những ngày qua.

Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?

Sao châu á

20:13:35 13/04/2021
Không còn hoạt động showbiz như trước nên việc kinh doanh và mở kênh Youtube là nguồn thu nhập chính của La Chí Tường.

Nam Thư 'tình báo' tin mới nhất về thuyền Long - Hậu, tiết lộ sợ ngủ chung với Kỳ Duyên vì 'người ẻm dài'

Show việt

20:12:32 13/04/2021
Thuyền Long - Hậu đã cập bến chưa hay vẫn còn đang bơi ngoài biển? Nam Thư đã chính thức tiết lộ đáp án!

Duy trì thường xuyên, hiệu quả cơ chế Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác song phương Việt Nam - Brunei

Thế giới

20:10:22 13/04/2021
Ngày 13/4, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng (thứ hai) Bộ Ngoại giao Brunei Darussalam, ngài Dato Erywan Pehin Yusof.