Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục

Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được ví như ‘đòn bẩy’ để nâng cao chất lượng giáo dục.

Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô Vũ Thị Thúy trong giờ lên lớp.

Chuyển động tích cực

“Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã mang đến những luồng gió mới, được ví như “đòn bẩy” để chất lượng giáo dục của Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông được “thăng hoa” và “đơm hoa, kết trái”- Cô Đoàn Thị Hà.

Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông được biết đến là một trong những điểm sáng về giáo dục của huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Hiện, Chi bộ nhà trường có 33 đảng viên, chiếm tỉ lệ 82,5% so với cán bộ giáo viên, nhân viên.

Cô Đoàn Thị Hà – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường – nhìn nhận, chi bộ mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt.

Vì thế, việc đầu tiên là chăm lo xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ. Bởi đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có vai trò quyết định đến chất lượng dạy – học và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

“Chúng tôi xác định, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05-CT/TW ) không đơn thuần là hưởng ứng mà là tự nguyện và là nhu cầu tự thân của mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên.

Video đang HOT

Theo đó, Chi bộ Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông đã làm tốt công tác phát triển và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo; trong đó tập trung bồi dưỡng năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Qua đó, nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018″ – cô Hà khẳng định.

Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục - Hình 2

ADVERTISEMENT

Giờ học tiếng Anh của cô – trò Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông.

Cô Hà viện dẫn, ngoài việc tổ chức cho cán bộ giáo viên tham gia các mô-đun bồi dưỡng theo Chương trình Etep của Bộ GD&ĐT, Chi ủy, Ban giám hiệu và các tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng riêng cho đội ngũ giáo viên phù hợp với thực tiễn của nhà trường.

Theo đó, Chi bộ đã đưa nội dung bồi dưỡng là một trong những nội dung quan trọng của Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Chi ủy đã xây dựng nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo công tác phát triển và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nhà trường giai đoạn 2021-2025.

Trên cơ sở khảo sát nhu cầu của từng đảng viên, giáo viên, chi bộ đã xây dựng chương trình hành động, định hướng nội dung bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên. Các chuyên đề triển khai như: Phát triển chương trình nhà trường; Nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên về xây dựng kế hoạch giáo dục, xây dựng kế hoạch môn học; Sử dụng hiệu quả các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực; Hành trình gieo trồng hạnh phúc…

Đây là những chuyên đề nhận được sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên. Các chuyên đề được triển khai theo nhu cầu của giáo viên theo hướng linh hoạt, thiết thực và hiệu quả.

Là một trong những đảng viên trẻ, cô giáo Vũ Thị Thúy tự ý thức rằng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những việc làm giản dị, gắn với chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác bồi dưỡng đã giúp giáo viên phát triển năng lực và chuyên môn nghiệp vụ.

Từ đó, hỗ trợ đồng nghiệp trong đổi mới phương pháp dạy – học, làm chủ công nghệ thông tin; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Thông qua các hoạt động bồi dưỡng đã phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng; đồng thời tạo chuyển biến tích cực và lan tỏa sâu rộng đến các trường các trên địa bàn huyện.

Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục - Hình 3 ADVERTISEMENT

Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Rạng Đông hào hứng học tiếng Anh.

“Truyền lửa” cho giáo viên

Ghi nhận công tác chăm lo xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông, ông Trần Văn Nam – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Nghĩa Hưng – khẳng định: Chương trình tập huấn của nhà trường đã lan tỏa tới các trường trong huyện.

Minh chứng rõ nét là, các chuyên đề bồi dưỡng của trường đều có nội dung thiết thực, tạo động lực và “truyền lửa” cho đội ngũ giáo viên về đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường nói riêng và ngành Giáo dục của huyện nói chung.

ADVERTISEMENT

“Tôi ấn tượng với Chương trình bồi dưỡng giáo viên trong thời gian dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp. Trong đó phải kể đến chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – học. Nhờ đó mà 100% giáo viên của trường đã dạy học trực tuyến thành thạo. Các giáo viên đã thuần thục một số phần mềm dạy học như: Zoom, OLM, Avina, E-learning, Google meet, Canva,…. Giáo viên trẻ có khả năng về công nghệ thông tin chia sẻ hướng dẫn trực tiếp cho giáo viên lớn tuổi” – Ông Nam chia sẻ.

Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục - Hình 4

Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Rạng Đông tập huấn chuyên môn cùng các trường trong cụm.

Cũng theo đồng chí Trần Văn Nam, hiện nay, đội ngũ giáo viên Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông đã chủ động xây dựng kế hoạch môn học mình phụ trách, phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường. Kế hoạch giáo dục được xây dựng công phu, linh hoạt, sáng tạo, có tính khả thi cao, được Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hưng ghi nhận, đ.ánh giá cao.

Minh chứng sinh động là, trong những năm qua, nhà trường có 6 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đáng chú ý, năm 2021, nhà trường có 4 nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning.

Năm 2022, hưởng ứng Cuộc thi thiết kế thiết bị học liệu số, trường có 6 nhóm tác giả dự thi đều đạt thành tích cao. Trong đó có cô giáo Vũ Thị Thúy vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Đáng chú ý, tất cả các tác giả có sản phẩm dự thi đều là đảng viên của chi bộ….

ADVERTISEMENT

Có thể nói, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đã được thấm nhuần trong mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên của Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông. Trên hết là ý thức tự học, tự bồi dưỡng và tự làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của mỗi cá nhân trong trường. Điều đó đã trở thành nhu cầu tất yếu, mang lại những giá trị thiết thực, bền vững về chất lượng giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Năm 2021, Chi bộ Trường Tiểu học thị trấn Rạng Đông đã được Huyện ủy Nghĩa Hưng khen thưởng. Liên tục từ năm học 2014-2015 đến nay, nhà trường được công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc. Năm học 2017-2018 và năm học 2021-2022 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Nam Định tặng Cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu cấp tiểu học. Hiệu quả của công tác bồi dưỡng mà chi ủy chi bộ và Hội đồng sư phạm triển khai đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Tặng 500 áo ấm cho học sinh dân tộc vùng cao Lào Cai

Ngày 27/9, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức Chương trình 'Áo ấm tình thương, cùng em tới trường', trao tặng gần 500 áo ấm cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Cao Sơn, huyện Mường Khương.

Tặng 500 áo ấm cho học sinh dân tộc vùng cao Lào Cai - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trao tặng áo ấm cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Cao Sơn (Lào Cai).

Cao Sơn là xã vùng 3 của huyện Mường Khương, đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện còn gần 60%, cận nghèo hơn 28%; vì vậy, điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh còn nhiều thiếu thốn, vất vả.

Thầy giáo Hoàng Quang Du, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Cao Sơn cho biết, những phần quà của Công ty Điện lực Lào Cai rất thiết thực, giúp học sinh có đủ áo ấm vượt qua mùa đông giá lạnh, bảo đảm sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Trường có 1 điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ, 100% là con em đồng bào dân tộc Mông. Mùa đông ở vùng cao, nhiều khi các em tới trường mặc áo phong phanh trong cái lạnh cắt da, cắt thịt. Các thầy cô giáo dù rất thương học sinh nhưng điều kiện cũng không dư dả gì nên chỉ hỗ trợ được một phần.

ADVERTISEMENT

Theo ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai, thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, với tinh thần tương thân tương ái, Công ty Điện lực Lào Cai thường xuyên hướng về vùng cao bằng những việc làm thiết thực, góp phần giúp các em nhỏ vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Lào Cai đã trao 23 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18Bé gái bị nghi là con ruột Trấn Thành - Hari Won: Ngoại hình giống y khuôn, sống xa hoa giàu có?03:35TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
10 năm trong nghề hưởng lương 6 triệu đồng, nữ giáo viên quyết định nghỉ việc
15:56:44 25/11/2022
Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc
23:54:32 25/11/2022
Đâu là nguyên nhân khiến học sinh phải đi học thêm?
12:04:55 26/11/2022
Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh
11:02:37 26/11/2022
Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông
13:03:27 26/11/2022
Những lưu ý khi chọn trường, chọn nghề
15:04:40 25/11/2022
Khám phá trung tâm học IELTS chất lượng và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
23:47:45 25/11/2022
Chàng sinh viên '5 tốt' tiêu biểu
15:46:56 25/11/2022
Hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm vướng mắc do đâu?
15:53:36 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Con rể tương lai là chủ nhà hàng, bố cô gái rủ họ hàng đến ăn miễn phí, bị phản ứng liền tát luôn nhân viên
10:15:54 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'
09:28:53 27/11/2022
Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo
11:46:57 27/11/2022
Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng
11:04:12 27/11/2022
Subeo cao vượt Cường Đô La ở tuổi 12, cặp giò 'chuẩn mẹ Hà'
09:28:43 27/11/2022
Lê Phương tự hào khoe con gái hội tụ toàn gen trội của gia đình
11:05:37 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Cầu nối' giúp học sinh thích ứng giáo dục 4.0

15:31:27 27/11/2022
Vai trò của giáo viên trong những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì? Đây là câu hỏi được không ít người đặt ra

Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn

15:30:16 27/11/2022
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn

Tiêu chí để chọn trung tâm IELTS uy tín

10:03:26 27/11/2022
Chọn đúng trung tâm IELTS uy tín, phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quá trình ôn luyện cho việc thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế

Hành động tử tế của 2 nữ sinh lớp 7

09:01:01 27/11/2022
Nhặt được một khoản tiền lớn, 2 em nữ sinh lớp 7 tại tỉnh Quảng Trị đã cùng phụ huynh lên mạng xã hội tìm thông tin của người đ.ánh mất, xác minh và trao trả lại

Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?

08:03:30 27/11/2022
Nhiều ý kiến cho rằng, tuổi hưu của giáo viên mầm non nên giữ nguyên là 55 tuổi như trước đây thay vì tăng lên 60 tuổi để phù hợp với đặc thù lao động

Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên

07:01:06 27/11/2022
Chiều 25/11, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 103 (2021-2022)

TP. Thái Nguyên: Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

06:15:19 27/11/2022
Chiều 25-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, năm học 2022-2023

Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài

06:13:02 27/11/2022
Hiện nhiều quốc gia có chương trình đào tạo tại Việt Nam như Vương quốc Anh, chiếm số lượng lớn và áp đảo. Tiếp theo là Mỹ, Pháp, Úc, sau đó là Hàn Quốc, Nhật, Newzealand. Cả nước có khoảng 25 nghìn sinh viên đang theo học các chương tr...
ADVERTISEMENT

Hai HS Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

06:11:09 27/11/2022
Lễ trao giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022, dự kiến diễn ra ngày 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 HS đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 gồm: Nguyễn Lê An Nhiên (HS Lớp 5A1, Trường TH Nguyễn Viết Xuân, TP. Vũng Tàu) và...

Lào Cai xây dựng kho học liệu số chất lượng cho giáo viên tiểu học

06:09:26 27/11/2022
260 bài thi đạt giải tại cuộc thi thiết kế bài giảng và giáo án điện tử sẽ góp phần xây dựng kho học liệu số cho giáo viên tiểu học ở Lào Cai

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử

06:07:04 27/11/2022
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào bài giảng, chủ động tái hiện các nhân vật hoặc xây dựng hành lang lịch sử ... là những đổi mới trong cách dạy môn Lịch sử của Trường TH Quang Trung (TP.Vũng Tàu). Cách làm này giúp HS tiếp thu bà ...

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

06:05:24 27/11/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Bắc Giang

06:03:00 27/11/2022
Chiều 25/11, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Học viện Quân y tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho các em khối 12

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

06:01:07 27/11/2022
Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới

Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'

05:01:11 27/11/2022
Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều tiền hoặc sống xa thành phố, khó tiếp cận các trung tâm tiếng Anh thì những bí quyết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'

04:03:04 27/11/2022
Sau hơn 1 năm dự án Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả
ADVERTISEMENT

Thay đổi 'thói quen cũ' dạy môn Khoa học tự nhiên

04:01:15 27/11/2022
Trước khó khăn chung về đội ngũ, các trường THCS đã chủ động sắp xếp thời khóa biểu để triển khai thuận lợi việc dạy học môn Khoa học tự nhiên

Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam

21:06:43 26/11/2022
Chiều 25/11, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tọa đàm trực tuyến Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam: Thực trạng và định hướng phát triển

Xử lý nghiêm tình trạng học sinh điều khiển xe mô-tô trái quy định

21:03:28 26/11/2022
Thời gian qua tại à Nẵng, việc học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe mô-tô có dung tích hơn 50cm3 đến trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

21:00:12 26/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 , thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho si...

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Gia Lai và Kom Tum

19:31:27 26/11/2022
Trong hai ngày 24 và 25/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức đoàn công tác tới làm việc với Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và Sở GDĐT tỉnh Gia Lai

Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết

19:06:18 26/11/2022
Chương trình liên kết đào tạo nước ngoài nào không thực hiện đúng cam kết, hoặc không bảo đảm theo Nghị định số 86 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT sẽ yêu cầu dừng đào tạo

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo 3 tỉnh Nam Trung Bộ

18:35:40 26/11/2022
Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường - 20 mùa vượt khó cùng tân sinh viên

Nghiêm cấm học sinh, giáo viên sử dụng pháo nổ trái phép

18:26:48 26/11/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học trực thuộc yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trong các cơ sở giáo dục

Hà Nội đạt 109,3% kế hoạch năm về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

18:25:13 26/11/2022
Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, tính đến tháng 11-2022, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp toàn thành phố đã tuyển sinh và đào tạo cho 245.316/224.500 lượt người (trì...

Năm 2022, ngành giáo dục Hải Phòng thực hiện 4 nhiệm vụ chuyển đổi số ra sao?

13:01:06 26/11/2022
Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho rằng, chuyển đổi số là nhiệm vụ chiến lược, năm 2022, ngành giáo dục xây dựng 4 nhiệm vụ cụ thể
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hồ Bích Trâm được chồng tổ chức sinh nhật sớm trước thềm sinh nở

Sao việt

15:29:51 27/11/2022
Hồ Bích Trâm hiện đang là một trong những mẹ bầu hot nhất nhì làng giải trí Việt. Chỉ còn ít ngày nữa, nữ diễn viên sẽ bước vào khoảnh khắc vượt cạn và chào đón con trai đầu lòng ra đời

Pau FC sở hữu chỉ số ấn tượng trong mùa đầu tiên sở hữu Quang Hải

Bóng đá việt nam

15:28:34 27/11/2022
Pau FC đã đi được một nửa chặng đường ở mùa giải 2022/23. Theo đó, đội bóng của Quang Hải ngày càng tiến bộ với chiến thắng quan trọng và thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng

Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi

Pháp luật

15:28:16 27/11/2022
Rạng sáng 26.11, người đàn ông hành nghề chạy xe ôm công nghệ trên địa bàn H.Hóc Môn thì bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi và được cứu sống

Kim Hyun Joong (Vườn Sao Băng) lần đầu hé lộ chuyện tình định mệnh với bà xã và cuộc sống bỉm sữa

Sao châu á

15:25:08 27/11/2022
Tháng 2 năm nay, nam thần Vườn Sao Băng Kim Hyun Joong đã gây xôn xao cả dư luận khi công bố kết hôn với bạn gái ngoài ngành và đón con trai đầu lòng ngay vào tháng 10 vừa qua

Chuyên gia chọn kèo Tây Ban Nha vs Đức: Nghiệt ngã

Bóng đá thế giới

15:24:42 27/11/2022
Tây Ban Nha vs Đức, lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2022 lúc 2h ngày 28/11 là bài kiểm tra tốt cho cả 2 đội mà có thể tiễn thầy trò Hansi Flick rời Qatar sớm. Một cuộc đấu giữa 2 cường quốc bóng đá thế giới, với áp lực thuộc về tuyển Đ...

Con nghiện chơi điện tử, bố mẹ trị cực cao tay

Netizen

15:24:19 27/11/2022
Cha mẹ bất lực với con trai nghiện chơi game online đã quyết định đ.ánh liều lấy độc trị độc , cuối cùng dạy cho con một bài học nhớ đời

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

Esport

15:22:34 27/11/2022
Với sự góp mặt của bốn đội tuyển xuất sắc cùng hai vị HLV đình đám của PUBG Mobile là Louis và Huy Gà, chung kết Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên đã khiến các fan hâm mộ Esports đứng ngồi không yên với bầu không khí vô cùng sôi động và cuồn...

Quỳnh Lương bất ngờ tiết lộ từng suýt đóng Sơn Ca trong "Gara hạnh phúc"

Hậu trường phim

15:22:11 27/11/2022
Nữ diễn viên Quỳnh Lương cho biết, cô từng tham gia buổi định trang nhân vật của Gara Hạnh Phúc với tư cách là nhân vật Sơn Ca

Cầm tờ giấy ghi lời nhắn sếp mùa World Cup, cổ động viên Nhật Bản 'gây sốt' mạng xã hội

Bên lề sân cỏ

15:21:26 27/11/2022
Ảnh chụp một cổ động viên Nhật Bản cầm tấm giấy được trang Twitter chính thức của FIFA World Cup 2022 chia sẻ tới tất cả các ông chủ trên thế giới đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Những quán phở bò bao năm nức tiếng Hà thành

Ẩm thực

15:17:07 27/11/2022
Những quán phở bò bao năm nức tiếng Hà thành. Phở bò Hà Nội là món ăn có hương vị đặc trưng của đất Hà thành, mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam

Lamborghini sẽ ra mắt mẫu siêu xe thuần điện vào năm 2028

Ôtô

15:15:28 27/11/2022
Dự kiến đây sẽ là mẫu grand touring coupé 2 2 và được phát triển dựa trên nền tảng SSP hoàn toàn mới do Tập đoàn Volkswagen phát triển

Có gì ở sa mạc muốn đổi 1kg gạo lấy 1kg cát cũng không được?

Chuyện lạ

14:53:54 27/11/2022
Từng hạt cát ở sa mạc này chứa đựng mồ côi công sức của người dân nơi đây. Nên khi Nhật Bản muốn đổi 1kg gạo để lấy 1kg cát tại đây nhưng đã bị từ chối

Đông Nhi chỉ cách xử lí khi lỡ bắt gặp người yêu đang chở cô gái khác, đền kính cho fan vì nhảy phụ hoạ quá sung

Nhạc việt

14:48:21 27/11/2022
Trở lại trong một sân khấu riêng sau 8 tháng, Đông Nhi đã có những giây phút ấm áp bên người hâm mộ