Đội tuyển Việt Nam: ‘Thầy Park’ bớt nỗi lo tiền đạo

Ngay từ đợt tập trung quân lần gần đây nhất, ‘thày Park’ cho biết ông chỉ phần nào an tâm với tiền đạo Tiến Linh , người vẫn luôn giữ được phẩm chất lạnh lùng và việc ghi bàn vẫn khá ổn.

Tuy nhiên, những vòng đấu của V-League gần đây đã khiến thầy Park phần nào luôn nở nụ cười và bớt đi khá nhiều âu lo cho các vị trí ghi bàn trên hàng tiền đạo đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung sắp tới để chuẩn bị đá nốt các trận đấu cho vòng loại World Cup 2022 .

Đội tuyển Việt Nam: Thầy Park bớt nỗi lo tiền đạo - Hình 1

HLV Park Hang Seo vơi bớt nỗi lo tiền đạo nội khi các tuyển thủ QG ghi bàn đều đặn

Những mùa giải trước, hầu hết các chân sút ngoại tại các CLB luôn áp đảo trong cuộc đua Vua phá lưới vào cuối mùa giải, có chăng chỉ là các chân sút nhập tịch chen được chân vào các vị trí ghi bàn nhiều nhất của giải đấu V-League. “Năm ngoái có 47 cầu thủ ngoại và hầu hết CLB đá tiền đạo ngoại thì lấy đâu ra tiền đạo trong nước, đặc biệt là cầu thủ trẻ. V-League phải đặt câu hỏi sao tuyển Việt Nam lại thiếu tiền đạo như thế này”. Đó là thời điểm các chân sút nội ghi bàn rất hạn chế. Số bàn thắng của Phan Văn Đức , Nguyễn Công Phượng , Hà Đức Chinh hay Nguyễn Văn Toàn không vượt quá 6, chỉ bằng một nửa các tiền đạo ngoại như Pedro Paulo , Bruno Henrique hay Rimario Gordon. Tuyển Việt Nam từng bế tắc đến mức HLV Park Hang Seo vẫn phải gọi lại tiền đạo Nguyễn Anh Đức – “lão tướng” đi qua bên kia sườn dốc sự nghiệp và không ghi được bàn nào sau 9 trận cho HAGL.

Đội tuyển Việt Nam: Thầy Park bớt nỗi lo tiền đạo - Hình 2

Phan Văn Đức ngày càng thể hiện việc ghi bàn đẳng cấp cho SLNA

Tuy nhiên, bước sang mùa giải 2021, đến thời điểm hết vòng đấu thứ 9 tại LS V-League 2021, các chân sút nội đang chứng tỏ năng lực của mình. Văn Toàn là cái tên ghi dấu ấn đậm nét nhất. 6 bàn thắng sau 9 vòng (nhiều hơn thành tích cả mùa trước) cùng những trận đấu xuất sắc đều đặn cho thấy cầu thủ xuất sắc nhất tháng 1 & 3 thực sự trưởng thành. Văn Toàn không chỉ biết chạy và sút mà đã cải thiện hầu hết các kỹ năng của một tiền đạo như chọn vị trí, đỡ bước một hay dứt điểm từ xa. 6 bàn thắng của Văn Toàn từ đầu mùa đến từ nhiều kịch bản như sút xa, sút chân trái, phải, đột phá ghi bàn hay xoay sở trong không gian hẹp. Chân sút gốc Hải Dương không còn là tiền đạo cánh thuần túy, mà di chuyển rất rộng, làm chủ không gian và biết cách tạo đột biến.

Đội tuyển Việt Nam: Thầy Park bớt nỗi lo tiền đạo - Hình 3

Văn Toàn cũng đã ghi bàn khá đều đặn

Kiatisak Senamuang từng là chân sút làm mưa làm gió ở Đông Nam Á, nên HLV Kiatisak Senamuang hiểu rõ cách nâng tầm các chân sút. Văn Toàn, Công Phượng cũng đang hưởng lợi ở vị trí tiền vệ kiến thiết. Sau 9 trận, Công Phượng có 5 bàn, trong đó có 2 bàn liền được thực hiện bằng chân trái, điều hiếm khi cầu thủ này làm được trong sự nghiệp. Dưới thời Kiatisak, Công Phượng tiết chế các pha rê dắt, tập trung phối hợp, di chuyển lôi kéo đối thủ và dứt điểm bằng chân không thuận. Vị trí tiền vệ cũng giúp Công Phượng phát triển tốt hơn khả năng quan sát, vốn bị đánh giá thấp nhất trong bộ kỹ năng của cầu thủ này. Sau 9 vòng, Công Phượng và Văn Toàn ghi tổng cộng 11 bàn, nhiều hơn tổng số pha lập công của 9 đội tại V-League. Cả hai cũng được giao trọng trách cụ thể, thay vì làm nền cho tiền đạo ngoại, hay phải độc lập tác chiến.

Đội tuyển Việt Nam: Thầy Park bớt nỗi lo tiền đạo - Hình 4

Công Phượng đá hiệu quả lên rất nhiều

Cùng có 5 bàn như Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh đang là chủ công của Becamex Bình Dương và Tiến Linh luôn được HLV Phan Thanh Hùng tạo cơ hội tối đa. Xếp phía sau Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh chính là Phan Văn Đức (5 bàn). Văn Đức vừa lập cú đúp vào lưới B.Bình Dương giúp SLNA giành chiến thắng 2-0 trên sân Vinh. Cầu thủ này phải gồng gánh hàng công đầy bất ổn của đội bóng xứ Nghệ trong 3 năm qua nhưng đây là thời cơ để Văn Đức tự hoàn thiện kỹ năng độc lập tác chiến.

Đội tuyển Việt Nam: Thầy Park bớt nỗi lo tiền đạo - Hình 5

Tiền đạo Tiến Linh đang tạo được niềm tin trên hàng công ĐTVN

Trong 5 bàn thắng từ đầu mùa của Văn Đức, không ít pha lập công thuộc hàng “siêu phẩm” mà không phải cầu thủ nào (dù ở đẳng cấp quốc tế) cũng thực hiện được. Bên cạnh đó, với màn trình diễn chói sáng của Nguyễn Quang Hải trước Than Quảng Ninh (1 bàn, 1 kiến tạo), HLV Park Hang Seo đang có trong tay hàng công đầy hứa hẹn. Văn Đức, Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh, Quang Hải không còn đứng dưới bóng của ngoại binh, mà biết đứng ra gánh vác nhiệm vụ ghi bàn. Nhiều CĐV đang tỏ ra rất vui mừng và hy vọng điều này sẽ được duy trì tới cuối mùa giải. Với phong độ tốt của các tiền đạo nhìn chung thầy Park đã giảm được khá nhiều lo lắng về các chân sút ghi bàn cho ĐTVN.

Sau 5 trận ở vòng loại World Cup, các học trò của Park Hang Seo mới ghi vỏn vẹn 5 bàn. Tuyển Việt Nam cần dứt điểm tốt hơn để bù đắp những rủi ro khó tránh khỏi trong phòng ngự ở 3 trận đấu quan trọng trong tháng 6 tới.

Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công

Những bàn thắng của Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức hay Tiến Linh giúp HLV Park Hang Seo giảm nỗi lo về phong độ của hàng công tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo từng công khai nỗi lo về chất lượng tiền đạo Việt Nam không dưới một lần. Ông nói "Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh là những chân sút tốt nhất của đội tuyển", đồng thời không quên phê phán:

"Năm ngoái có 47 cầu thủ ngoại và 70% CLB đá tiền đạo ngoại thì thì lấy đâu ra tiền đạo trong nước, đặc biệt là cầu thủ trẻ. V-League phải đặt câu hỏi sao tuyển Việt Nam lại thiếu tiền đạo như thế này".

Đó là thời điểm các chân sút nội ghi bàn nhỏ giọt. Số bàn thắng của Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh hay Nguyễn Văn Toàn không vượt quá 6, chỉ bằng một nửa các tiền đạo ngoại như Pedro Paulo, Bruno Henrique hay Rimario Gordon.

Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công - Hình 1

Văn Toàn (giữa) đang tiến bộ.

Tuyển Việt Nam từng bế tắc đến mức ông Park gọi lại Nguyễn Anh Đức - "lão tướng" đi qua bên kia sườn dốc sự nghiệp và không ghi được bàn nào sau 9 trận cho HAGL. Tuy nhiên, V-League 2021 đang mang tới niềm vui cho HLV Park Hang Seo khi các cầu thủ thay nhau ghi bàn và có những màn trình diễn ấn tượng.

Văn Toàn là cái tên ghi dấu ấn đậm nét nhất. 6 bàn thắng sau 9 vòng (nhiều hơn thành tích cả mùa trước) cùng những trận đấu xuất sắc đều đặn cho thấy cầu thủ xuất sắc nhất tháng 1 & 3 thực sự trưởng thành. Văn Toàn không chỉ biết chạy và sút, mà đã cải thiện hầu hết các kỹ năng của một tiền đạo như chọn vị trí, đỡ bước một hay dứt điểm từ xa.

6 bàn thắng của Văn Toàn từ đầu mùa đến từ nhiều kịch bản như sút xa, sút chân trái, phải, đột phá ghi bàn hay xoay sở trong không gian hẹp. Chân sút gốc Hải Dương không còn là tiền đạo cánh thuần túy, mà di chuyển rất rộng, làm chủ không gian và biết cách tạo đột biến.

Video: Văn Toàn sút xa tung lưới SHB Đà Nẵng

Từng là chân sút làm mưa làm gió ở Đông Nam Á, HLV Kiatisak Senamuang hiểu rõ cách nâng tầm các chân sút. Không chỉ Văn Toàn, Công Phượng cũng đang hưởng lợi ở vị trí tiền vệ kiến thiết. Sau 9 trận, Công Phượng có 5 bàn, trong đó có hai bàn liền được thực hiện bằng chân trái, điều hiếm khi cầu thủ này làm được trong sự nghiệp.

Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công - Hình 2

Văn Đức, Văn Toàn, Tiến Linh đá như cầu thủ nước ngoài, đóng vai cầu thủ nước ngoài ở các đội.

HLV Phan Thanh Hùng

Dưới thời Kiatisak, Công Phượng tiết chế các pha rê dắt, mà tập trung phối hợp, dứt điểm, di chuyển lôi kéo đối thủ và dứt điểm bằng chân không thuận. Vị trí tiền vệ cũng giúp Công Phượng phát triển tốt hơn khả năng quan sát, vốn bị đánh giá thấp nhất trong bộ kỹ năng của cầu thủ này.

Sau 9 vòng, Công Phượng và Văn Toàn ghi tổng cộng 11 bàn, nhiều hơn tổng số pha lập công của 9 đội tại V-League. Cả hai cũng được giao trọng trách cụ thể, thay vì làm nền cho tiền đạo ngoại, hay phải độc lập tác chiến.

Cùng có 5 bàn như Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh đang là chủ công của Becamex Bình Dương. Tiến Linh vẫn chưa ổn định, khi vừa lập hattrick vào lưới CLB Nam Định, đã bỏ lỡ một quả phạt đền trước SLNA khiến đội nhà mất cơ hội gỡ hòa.

Tuy nhiên, Tiến Linh luôn được HLV Phan Thanh Hùng tạo cơ hội tối đa. Đây là mùa giải thứ tư liên tiếp, chân sút sinh năm 1997 được giành riêng đất diễn để phô diễn năng lực ở V-League.

Video: Tiến Linh ghi 3 bàn vào lưới Nam Định

Tương tự là Văn Đức ở SLNA. Cầu thủ này phải gồng gánh hàng công đầy bất ổn của đội bóng xứ Nghệ trong 3 năm qua, nhưng đây là thời cơ để Văn Đức tự hoàn thiện kỹ năng độc lập tác chiến.

Trong 5 bàn thắng từ đầu mùa của Văn Đức, không ít pha lập công thuộc hàng "siêu phẩm" mà không phải cầu thủ nào (dù ở đẳng cấp quốc tế) cũng thực hiện được.

Cộng với màn trình diễn chói sáng của Nguyễn Quang Hải trước Than Quảng Ninh (1 bàn, 1 kiến tạo), HLV Park Hang Seo đang có trong tay hàng công đầy hứa hẹn. Văn Đức, Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh, Quang Hải không còn đứng dưới bóng của ngoại binh, mà biết đứng ra gánh vác nhiệm vụ ghi bàn.

Dù vậy, vẫn có những điểm khiến HLV Park chưa hài lòng. Ông đánh giá các đội V-League chủ yếu vẫn trao quyền đá 11m hay đá phạt trực tiếp cho tiền đạo ngoại bất chấp tỷ lệ thất bại cao. Ví dụ rõ nhất là các ngoại binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được giao đá phạt đền, dù sút hỏng tới 3 trên 4 quả từ đầu mùa.

Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công - Hình 3

HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo về tiền đạo.

Theo HLV Park, ở cùng đẳng cấp với nhau, các đội cần ưu tiên nội binh thực hiện những quả đá quan trọng, qua đó rèn luyện bản lĩnh và khả năng chống chịu áp lực.

Nhưng, trong bối cảnh một nửa hàng thủ tuyển Việt Nam chấn thương hoặc bị treo giò, phong độ tốt của các tiền đạo nhìn chung vẫn giúp ông Park bớt lo lắng.

Sau 5 trận ở vòng loại World Cup, các học trò của Park Hang Seo mới ghi vỏn vẹn 5 bàn. Tuyển Việt Nam cần dứt điểm tốt hơn để bù đắp những rủi ro khó tránh khỏi trong phòng ngự ở 3 trận đấu quan trọng trong tháng 6 tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Kiatisuk phủ nhận việc mình đã chủ quan trước An Giang13:54Nam Định nhảy lên top 3, B.Bình Dương thảm bại trước đội cuối bảng10:04Hà Nội FC và "nỗi đau" không ai thấu tại V-League 202103:01Công Phượng vội xin lỗi đồng đội vì chơi cá nhân, hai lần mất bàn thắng vì khung gỗ13:02Kiatisak đã giải 'nỗi oan' cho HLV Park Hang Seo14:00HLV Kiatisuk tuyên bố bất ngờ trước khi đấu Thanh Hóa10:06HLV Kiatisak: 'HAGL may mắn không thua Bình Dương'11:17V-League kịch tính: 10 đội bóng cạnh tranh top 6, Hà Nội FC mất quyền tự quyết08:32Đội bóng nghèo nhất có thành tích khiến cả V-League phải "lác mắt"08:32Bầu Đức sẽ thực hiện thương vụ chấn động để "tặng quà" HLV Park?13:04Văn Lâm liên tục thủng lưới vì đồng đội sút khó01:47HAGL làm khách Thanh Hóa: HLV Petrovic 'giăng bẫy' Kiatisuk10:37Văn Lâm cười tươi khi tập buổi đầu cùng Cerezo Osaka00:30CLB TP.HCM cải tổ lực lượng: Cơ hội cho Bùi Tiến Dũng14:56Lời khẳng định này giúp HLV Park Hang-seo tránh được "cơn sóng ngầm"02:33Đội bóng gây bất ngờ hơn cả HAGL gặp bi kịch vì "chảy máu"03:02Cơn sốt HAGL khiến người Thái có hành động không thể ngờ tới12:26"Máy dội bom" sẽ giúp HAGL giành vinh quang chưa từng có?08:06Đoàn quân vạn người mê của bầu Đức phải đề phòng đối thủ "đốt lửa sau lưng"06:20Đương kim á quân Bà Rịa - Vũng Tàu thua sốc trên sân nhà11:10

Tiêu điểm

Ông Park từ chối làm mới đội hình
19:27:50 06/05/2021
Công Phượng bị nhắc nhở vì hành vi phản cảm
12:11:16 05/05/2021
Danh sách tuyển Việt Nam: Khi thầy Park phải cân lên đặt xuống...
17:37:58 05/05/2021
Thủ môn từng dính án kỷ luật vì dàn xếp tỷ số được gọi lên U22 Việt Nam
14:11:46 05/05/2021
Công Phượng và Quang Hải đem lại cuộc chiến ở tuyển Việt Nam
16:30:49 05/05/2021
Danh sách Đội tuyển Việt Nam: Cơ hội nào cho 3 cầu thủ của SLNA?
17:16:36 05/05/2021
Phía sau "trò lố" ở Thái Lan là mối lo có thật cho thầy Park & thủ môn Đặng Văn Lâm
15:34:29 06/05/2021
"Sát thủ" một thời ở V.League: Nếu ngày xưa được đá cho HAGL, có lẽ tôi đã vô địch 3 lần
21:15:47 05/05/2021
HLV Park Hang-seo công bố danh sách U22 Việt Nam, tập trung gần 1 tháng
20:07:39 05/05/2021
Ngân hàng Bắc Á sẽ 'chia tay' Sông Lam Nghệ An sau 12 năm gắn bó
18:34:00 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội ghi nhận thêm 3 người nhiễm SARS-CoV-2
07:42:05 07/05/2021
Sáng 7/5, thêm 1 ca Covid-19 tại Thanh Hóa, là F1 của chuyên gia Trung Quốc
06:16:23 07/05/2021
Mỹ nhân Hàn từng mang tiếng phụ tình khiến Kim Rae Won tự sát
07:38:33 07/05/2021
Khánh Vân diện đồ "chặt chém" trong ngày đầu nhập cuộc Miss Universe
08:16:20 07/05/2021
Vợ ở nhà trông con bị chồng mắng "tiêu như đốt tiền", một lần đưa vợ con về quê ăn giỗ và biết việc làm của cô mà anh lặng người hối hận
06:06:30 07/05/2021
Mỹ nhân "Tiểu Lý phi đao" quyết không lấy chồng, nhan sắc tuổi 50 gây bất ngờ
06:55:27 07/05/2021
Thanh Hóa: Phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2, cả trường nghỉ học, cách ly
07:49:40 07/05/2021
Cuộc đời này có 5 lỗi khi sơ vin khiến công cuộc mặc đẹp, "hack" dáng của bạn cứ mãi thụt lùi
07:05:44 07/05/2021
Vay mẹ chồng 20 triệu làm vốn kinh doanh nhưng không được, vài tuần sau tôi hóa đá trước cảnh tượng ở nhà em dâu
06:01:08 07/05/2021
Đôi nam nữ ở cùng khu trọ tại TP Hải Dương mắc Covid-19, từng đi Hải Phòng
10:04:27 07/05/2021

Tin mới nhất

V.League 2021 tạm hoãn, Sông Lam Nghệ An lợi hay hại?

10:27:03 07/05/2021
Do tình hình phức tạp của dịch Covid-19, VFF và VPF đã quyết định tạm hoãn những trận đấu tại vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021, trong đó có màn so tài rất đáng chú ý giữa Sông Lam Nghệ An và CLB Hà Nội.

V.League 2021: Ngày phán quyết

07:53:34 07/05/2021
Chiều nay 7-5, diễn ra lượt trận cuối cùng của giai đoạn 1 V.League 2021, quyết định ai đi tàu xuôi, ai về tàu ngược.

Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu cạnh tranh ngôi đầu bảng

06:18:38 07/05/2021
Ở loạt trận đấu muộn của vòng 7 Giải Hạng nhất quốc gia 2021 tối 6-5, chủ nhà Khánh Hòa có trận hòa kịch tính với tỉ số 1-1 khi tiếp đón CLB Phố Hiến trên sân 19 Tháng 8.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “màu hồng đổi vận” của HLV Nguyễn Thành Công

06:16:21 07/05/2021
HLV Nguyễn Thành Công ngồi ghế nóng thay cho người tiền nhiệm Phạm Minh Đức đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành những chiến thắng liên tiếp trên mọi mặt trận.

Nhiều cầu thủ SLNA tiếp xúc F1, V-League bị hoãn

22:36:21 06/05/2021
Ban tổ chức quyết định dừng các trận đấu vòng 13 V-League 2021 sau khi nhiều cầu thủ của CLB SLNA trở thành F2, có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Nam Định-SHB.Đà Nẵng: Thành bại, tại ngoại binh

19:25:35 06/05/2021
Nam Định đang có quyền tự quyết vào tốp 6 của V.League 2021 khi được thi đấu trên sân nhà gặp SHB.Đà Nẵng đang thua 3 trận liên tiếp và HLV Lê Huỳnh Đức vừa phải từ chức. Đây dự báo là trận đấu của những chân sút ngoại đang có phong độ ...

Cầu thủ HAGL bất ngờ "lỡ hẹn" lên tuyển cùng thầy Park

18:45:53 06/05/2021
Tiền đạo Lê Minh Bình gần như chắc chắn không thể góp mặt ở tuyển U22 Việt Nam do đang cách ly

Tiền vệ Đinh Xuân Tiến lên tập luyện cùng đội 1 SLNA: Coi chừng, 'dục tốc bất đạt'!

18:26:39 06/05/2021
Trong buổi tập của SLNA diễn ra vào chiều 5/5, đã đón chào sự xuất hiện của cầu thủ trẻ Đinh Xuân Tiến.

Vì sao HLV Nishino gọi 'tội đồ AK9', loại Dangda?

18:09:40 06/05/2021
Thầy Park không gọi Văn Quyết, bên Thái Lan, đồng nghiệp Nishino cũng không gọi công thần Theerasil Dangda và ông đã giải thích thế nào?

Đặng Văn Lâm được đặc cách ở tuyển Việt Nam

14:08:04 06/05/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm được phép từ Nhật Bản bay thẳng sang UAE hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Danh sách tuyển Việt Nam chưa chốt: Ông Park vì đâu mà thong thả

13:04:33 06/05/2021
Danh sách tuyển Việt Nam vẫn chưa được HLV Park Hang Seo công bố chính thức, bất kể hàng loạt đồn đoán nhiễu loạn. Vì đâu chiến lược gia Hàn Quốc thong thả?

Hào hứng chờ khai màn giải "phủi" lớn nhất TPHCM

12:17:01 06/05/2021
Giải hạng nhất Thiên Long-TL2-S3 2021 với 8 đội bóng phủi mạnh tranh tài diễn ra từ ngày 8/5 đến ngày 5/6-2021 tại TT Thể thao CA TP HCM…

Xem HLV Phan Thanh Hùng dẫn quân đá với Nam Định

11:37:19 06/05/2021
Nam Định đang có phong độ cao khi xếp thứ tư với 18 điểm, còn SHB Đà Nẵng xếp thứ chín với 16 điểm.

V-League không đá cho vui

11:34:03 06/05/2021
Năm đội dẫn đầu bảng xếp hạng có sự ổn định từ quân đến tướng và tràn trề cơ hội nằm trong cuộc đua vô địch, khi giai đoạn 1 V-League 2021 chỉ còn một vòng đấu nữa sẽ khép lại.

Vòng 13 LS V.League 2021: Cơ hội cuối cùng cho thứ hạng sau giai đoạn 1

11:30:35 06/05/2021
Cuộc chiến lọt vào top 6 đội bóng tranh chức vô địch và top 8 đội đua trụ hạng sẽ chính thức ngã ngũ ở vòng đấu thứ 13 - vòng đấu cuối cùng của LS V.League 2021, diễn ra vào chiều 7-5.

Khúc cua định mệnh...

11:12:53 06/05/2021
Chỉ còn một vòng đấu nữa, giai đoạn một V.League 2021 sẽ khép lại, để bắt đầu một guồng quay mới tranh vô địch (nhóm 6 đội xếp trên) và chạy đua tránh 1,5 suất rớt xuống hạng Nhất (nhóm 8 đội xếp dưới).

HLV Phạm Minh Đức trở lại CLB Hà Nội

06:56:46 06/05/2021
Cựu HLV đội Hà Tĩnh trở lại thủ đô để dẫn dắt U21 Hà Nội, chuẩn bị cho vòng chung kết Quốc gia 2021.

Đương kim á quân Bà Rịa - Vũng Tàu thua sốc trên sân nhà

06:53:32 06/05/2021
Được nhận định có dàn cầu thủ chất lượng hơn đội khách Bình Phước song đương kim á quân Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ nhận thảm bại với tỉ số 1-3 ngay trên sân nhà Bà Rịa ở vòng 7 Giải Hạng nhất quốc gia 2021 tối 5-5.

"Lão tướng" Anh Đức xứng đáng lên tuyển

06:36:14 06/05/2021
Anh Đức ghi bàn duy nhất trong trận thắng An Giang 1-0 chiều 5-5 trên sân Rạch Giá, giúp CLB Long An có 6 trận bất bại sau 7 vòng đấu. Anh xứng đáng góp mặt đội tuyển quốc gia thi đấu những trận còn lại vòng loại VCK World Cup 2022 ở UA...

NÓNG: Thầy Park bất ngờ triệu tập "lão tướng" 35 tuổi từng khoác áo HAGL lên ĐT Việt Nam

21:27:28 05/05/2021
So với bản danh sách được tiết lộ trước đó, HLV Park Hang-seo đã bổ sung thêm một nhân vật rất đáng chú ý.

ĐT Futsal Việt Nam được tiêm vắc xin phòng COVID-19, chuẩn bị đá play-off tranh vé dự World Cup tại UAE

20:58:04 05/05/2021
Sáng nay (5/5), toàn bộ các thành viên ĐT Futsal Việt Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Quân Y 175, thành phố Hồ Chí Minh.

Tuyển Việt Nam bị "đe dọa" bởi nhân tố bí ẩn đang chói sáng ở Hàn Quốc?

20:24:29 05/05/2021
Ngôi sao trẻ mới 21 tuổi vừa thi đấu nổi bật ở Hàn Quốc rất có thể sẽ tạo ra những chướng ngại lớn cho các học trò của HLV Park Hang-seo.

Vắng Công Phượng, Kiatisuk bốc phải "bài toán sao" ở vòng đấu quyết định nhất

20:21:51 05/05/2021
HAGL vừa phải trải qua cú đạp phanh bất ngờ trên đường đua đến ngôi vô địch. Họ vẫn còn đủ lưng vốn trước đối thủ Viettel, miễn là không thêm lần vấp ngã ở vòng 13 quyết định.

HLV Park Hang-seo không gọi Đặng Văn Lâm: Đừng quá lo lắng

19:59:27 05/05/2021
Trong danh sách 33 cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 không có tên Đặng Văn Lâm. Điều này đã khiến nhiều fan của Lâm tây lo lắng.

Không có chỗ ở đội tuyển, Bùi Tiến Dũng nguy cơ mất luôn suất bắt chính ở CLB TP.HCM

19:40:18 05/05/2021
Phong độ của Bùi Tiến Dũng sau 2 trận bắt chính có lẽ chưa đủ để anh trở thành sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của CLB TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn

Sao việt

11:40:43 07/05/2021
Với những gì đã thể hiện trong suốt thời gian vừa qua, Khánh Vân được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại Miss Universe.

Người thuộc nhóm máu nào dễ bị ung thư nhất?

Sức khỏe

11:40:11 07/05/2021
Nếu bạn thuộc nhóm máu này, hãy cẩn thận với nguy cơ ung thư dạ dày. Vì ung thư là căn bệnh khó cứu, chỉ khi phát hiện bệnh sớm mới có cơ hội sống sót cao hơn.

Người đàn ông nhảy lầu tự tử rơi trúng người phụ nữ, 2 người chết

Thế giới

11:39:44 07/05/2021
Người đàn ông đã tự tử bằng cách nhảy từ tòa nhà cao tầng xuống đất. Thế nhưng, anh lại rơi trúng một người phụ nữ đang đi bộ bên dưới và khiến cô tử vong. Vụ tai nạn dù khó tin nhưng đã xảy ra ở Mỹ.

Bây giờ hãy đặt ảnh mặc nội y của Hà Hồ và Thanh Hằng cạnh nhau...

Phong cách sao

11:39:06 07/05/2021
Hà Hồ và Thanh Hằng, ai mặc nội y đẹp hơn? Ở đây, trên tay chúng ta là 2 tấm ảnh của 2 người mẫu hàng top của Việt Nam đầu thập niên 2000, diện trên mình là 4 mảnh underwear tưởng như đang bốc lửa ngùn ngụt.

Lộ diện concept iPhone 13 màu hồng đẹp mê mẩn, dự kiến sẽ được ra mắt năm nay! 

Đồ 2-tek

11:38:19 07/05/2021
Với gam màu bánh bèo, cùng tông màu nhẹ nhàng nếu như mẫu iPhone màu hồng chính thức được Apple mở bán thì sẽ cháy hàng cho mà xem

Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra

Phỏng vấn sao

11:33:40 07/05/2021
Tôi không quan tâm, cũng không hỏi cát-xê của người khác. Thù lao của Hoài Linh bao nhiêu, tôi cũng không hỏi. Từ xưa đến giờ là vậy, danh hài Minh Nhí nói.

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3

Sự kiện nóng

11:32:17 07/05/2021
Cơ quan chức năng đang khoanh vùng hẻm 359, phường 13, quận 3, TP.HCM để điều tra về 1 ca được xác định dương tính lần 1 với COVID-19. Trước đó các ngày 1-5 và 5-5 người này từng đến 2 địa điểm trên địa bàn quận để làm đẹp.

MC Ellen DeGeneres phủ nhận hôn nhân rạn nứt

Sao âu mỹ

11:29:35 07/05/2021
MC 63 tuổi cho hay việc chuyển tới sống chung cùng Courteney Cox không liên quan đến hôn nhân của cô với Portia de Rossi.

Hai chị em diễn sâu phiêu theo nhạc siêu thần thái 

Hài hước

11:28:11 07/05/2021
Chị vừa ngân vừa nhắm mắt phiêu theo nhạc, em trổ tài beatbox với biểu cảm gương mặt thần thái khiến nhiều người xem không nhịn được cười.

Ronaldo giúp đỡ cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo

Sao thể thao

11:24:04 07/05/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha không làm ngơ khi biết câu chuyện về cậu bé kém may mắn Gavrilo Djurdjevic.

BB Trần hé lộ tin nhắn dàn Running Man Việt mùa 2 đi quay không dám nhắc đến mình

Show việt

11:22:22 07/05/2021
BB Trần không trở lại Running Man quả là 1 điều tiếc nuối, các thành viên cũ thi nhau nhắn tin dành tình cảm cho nam diễn viên.

Barca vuột mất ngôi sao của Inter vì thiếu tiền

Bóng đá thế giới

11:15:15 07/05/2021
Lautaro Martinez, tiền đạo đang khoác áo Inter Milan, từng suýt trở thành người của Barca hồi mùa hè 2020.

Những người có tướng mạo như thế này bảo sao lại luôn gặp xui xẻo, dù tài giỏi đến mấy cũng không khá lên được

Trắc nghiệm

11:11:46 07/05/2021
Theo nhân tướng học người mà trên khuôn mặt có một trong những điểm này thì dù có tài giỏi đến mấy cũng không khá lên được nói gì đến chuyện giàu sang. Không những vậy họ còn luôn gặp phải những chuyện chẳng lành, xui xẻo và tai họa cũn...

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch Covid-19

Học hành

11:11:33 07/05/2021
Trẻ mầm non tại Phú Thọ nghỉ học từ ngày 7/5 trong khi học sinh các cấp khác được điều chỉnh việc học tại trường theo tình hình thực tế.

Ca khúc “This Is America” vướng nghi án đạo nhái, Childish Gambino, ekip và hãng thu âm bị kiện

Nhạc quốc tế

11:06:35 07/05/2021
Vừa kỉ niệm 3 năm phát hành ca khúc This Is America, Childish Gambino lại bị một rapper đến từ Florida tố cáo vì vi phạm bản quyền sáng tác. Sản phẩm từng gây tiếng vang cực kì lớn vào thời điểm phát hành và đem về cho chủ nhân của mình...