Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”… kiến tạo thành công

dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh Việt Nam vẫn đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực.

Đội tuyển thi Olympic: Người thầy bá đạo... kiến tạo thành công - Hình 1

Thầy Lê Mạnh Cường (bên phải) và học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Có được thành công này nhờ sự đóng góp công sức không nhỏ của các thầy cô huấn luyện .

Khơi dậy đam mê

Tại mùa Olympic Tin học quốc tế năm nay, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục là nòng cốt của đội tuyển Việt Nam với sự góp mặt của 7 em. Trong đó, Lê Quang Huy đã xuất sắc giành Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á vào tháng 5 vừa qua.

Kiến tạo nên thành công này là thầy Hồ Đắc Phương – người được học trò đặt biệt danh “người thầy bá đạo” của các khối chuyên Tin . Chàng trai vàng Lê Quang Huy tự hào kể về người thầy yêu quý: Đằng sau vẻ mặt nghiêm khắc của thầy là tấm lòng rộng mở, tâm lý. Thầy có sức ảnh hưởng rất lớn đến học sinh, đặc biệt là thành viên đội tuyển Tin học vốn có cá tính đặc biệt.

Theo thầy Phương, để đào tạo một học sinh Olympic, bước đầu phải giúp các em học được kĩ năng giải quyết vấn đề. Đây là kĩ năng quan trọng, cần thiết đối với học sinh năng khiếu. Sau đó, cho các em làm thật nhiều bài tập để quen với các dạng đề. Trong điều kiện ở Việt Nam, làm bài tập là đơn giản nhất để rèn luyện kĩ năng giải quyết vấn đề.

“Truyền cảm hứng là điều quan trọng bởi những học sinh Olympic luôn có cá tính đặc biệt. Muốn đoạt giải quốc gia, quốc tế, học trò phải kiên trì bởi tri thức không tự dưng có trong não, tri thức đến từ sự lao động chăm chỉ. Học chuyên, không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn phải rèn luyện sự chuyên tâm” – thầy Phương chia sẻ.

Đội tuyển thi Olympic: Người thầy bá đạo... kiến tạo thành công - Hình 2

Video đang HOT

Thầy Hồ Đắc Phương – “người thầy bá đạo” của các khối chuyên Tin.

Tài sản quý của thầy cô tâm huyết

Trang Đào Công Minh nhận thấy mình đã rất may mắn khi được theo học thầy Nguyễn Công Toản – Trưởng bộ môn Vật lý, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và đây cũng là lý do để em theo học khối chuyên Lý. “Những bài giảng của thầy dễ hiểu, khoa học. Thầy luôn tạo động lực giúp học sinh có niềm say mê với môn học, biết tự học, tự khám phá”, Công Minh tâm sự.

Đào tạo nhiều thế hệ học sinh đoạt giải cao trong nhiều kỳ Olympic nhưng thầy Toản cho biết không có bí quyết gì quá đặc biệt. “Học trò giỏi thường có đam mê riêng và thầy giáo phải là người khơi dậy niềm đam mê đó. Trường chuyên Khoa học Tự nhiên có truyền thống học tốt từ nhiều năm nay, các em cũng được thừa hưởng truyền thống này để có thêm động lực học tập” – thầy Toản nói.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam năm nay cũng có thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế với 6 học sinh được tham gia đội tuyển quốc gia các bộ môn: Toán – Vật lý – Hóa học. Thành công này không thể không nhắc đến những giáo viên đã tâm huyết dẫn dắt đội tuyển thời gian qua.

Vừa đóng vai trò giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dẫn dắt, thầy Lê Mạnh Cường nhận được niềm vui khi 3 học sinh cùng lớp là Nguyễn Mạnh Quân, Trần Quang Vinh, Nguyễn Hoàng Nam cùng đoạt giải cao tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á vừa qua. Mạnh Quân, Quang Vinh cùng giành Huy chương Vàng, Hoàng Nam giành Huy chương Bạc. Mạnh Quân còn là thí sinh có số điểm cao nhất cuộc thi.

Thầy Cường cho biết: Khi nhận được tin vui từ học sinh, tôi rất hạnh phúc. Tuy không phải là lần đầu có học sinh đoạt giải nhưng giải lần này thật đặc biệt vì học sinh phải trải qua kỳ thi trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đây cũng là lần đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Vật lý trên cương vị của một giáo viên chủ nhiệm nên thầy Cường có nhiều kỷ niệm với học sinh.

Kể về người thầy của mình, Nguyễn Mạnh Quân – chàng trai thủ khoa của các kỳ Olympic quốc tế cho biết: Ngoài chuyên môn giỏi, thầy Cường rất tâm huyết với học sinh. Thầy là người tự mày mò tài liệu nước ngoài để đem về các kiến thức Vật lý thiên văn cho chúng em. Những bài giảng của thầy rất hấp dẫn, sáng tạo và luôn cập nhật những kiến thức khoa học mới nhất.

Lần đầu dẫn đội tuyển Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nhưng thầy Nguyễn Trung Tuân đã mang đến cho học sinh một luồng sinh khí mới với nhiều học sinh đoạt giải trong nước và quốc tế. Đặc biệt, em Đỗ Bách Khoa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi quốc gia và góp mặt trong đội tuyển Toán quốc tế.

Thầy Tuân tự nhận mình “không có phương châm dạy học nào đặc biệt” bởi dạy học GV luôn cố gắng chăm sóc, dạy dỗ từng học sinh, làm sao để mỗi khi gặp thầy, các bạn đều thấy hứng thú với môn học, có cảm hứng, yêu thích và có động lực để học tốt hơn. Theo thầy Tuân, điều quan trọng nhất là học sinh phải biết cách tự học, nghiên cứu, tìm tài liệu và tự mình rút ra phương pháp học tập tối ưu nhất.

Nhận được tin báo về thành tích của học trò, thầy Tuân bày tỏ: Các thành viên trong đội tuyển đã đặt quyết tâm cao nhất cho kỳ thi lần này, nên dù kết quả ra sao cũng đáng tự hào. Đỗ Bách Khoa là học sinh xuất sắc nhất mà tôi từng biết. Khoa rất khiêm tốn và nghiêm túc trong học tập. Vì vậy, thành tích này là phần thưởng xứng đáng cho công sức mà em đã bỏ ra.

Theo Mạnh Quân, với phương châm “hướng bài học tới cuộc sống thực tiễn”, những bài giảng của thầy Lê Mạnh Cường luôn rất gần gũi với học sinh và tạo hứng thú học tập cao. Chính điều này đã góp phần không nhỏ cho những thành tựu của đội tuyển trên trường quốc tế, nơi chú trọng tính thực tế và khả năng áp dụng vấn đề.

Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế

Năm 2020, học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đạt thành tích ấn tượng trong các kỳ thi Olympic quốc tế ở các môn học.

Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế - Hình 1


Các em học sinh nhận bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: PV)

Năm 2020, cả nước có 18 học sinh tham gia thi Olympic quốc tế thì có 9 em đến từ Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Tống số huy chương các đội Olympic quốc tế đạt được năm nay là 8 huy chương vàng, bốn huy chương bạc, bốn huy chương đồng, hai bằng khen thì có đến bốn huy chương vàng, ba huy chương bạc, một huy chương đồng và một bằng khen thuộc về các học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên.

Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế - Hình 2


Một nửa số thành viên các đội tuyển Olympic quốc tế năm 2020 là học sinh của Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cụ thể, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế có 6 em thì có ba em thuộc Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên. Các em đã mang về hai huy chương vàng và một bằng khen. Trong đó, em Ngô Quý Đăng học sinh lớp 10A1 Toán là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự Olympic quốc tế. Em còn xuất sắc giành huy chương vàng và xếp hạng 4/616.

Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên cũng đóng góp ba trên tống số bốn thành viên của đội tuyển Olympic Tin học quốc tế năm nay, mang về cho Việt Nam một huy chương vàng và hai huy chương bạc. Trong đó, em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12A1 Tin học lần thứ hai giành huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế với thứ hạng 11/343.

Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế - Hình 3


Số học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên tham gia các đội tuyển Olympic so với tổng số thành viên các đội tuyển.

Đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế có em Nguyễn Hoàng Dương (lớp 11A1 Hóa) đạt huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế. Đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế có em Đồng Ngọc Hà (lớp 12A1 Lý) đạt huy chương bạc và em Hà Vũ Huyền Linh (lớp 12A1 Sinh) giành huy chương đồng.

Em Trần Thành Long (lớp 11A1 Lý) giành huy chương bạc Olympic Vật lý châu Âu.

Theo tiến sỹ Lê Công Lợi, Hiệu trưởng nhà trường, đây là một thành tích ấn tượng, thể hiện sự nỗ lực phấn đấu của các học sinh cũng như sự cố gắng không mệt mỏi của các thầy cô trực tiếp giảng dạy các đội tuyển, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn và đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế - Hình 4


Huy chương của các học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên mang về trong tổng số huy chương thi Olympic quốc tế năm 2020.

Để ghi nhận những nỗ lực của các em học sinh và giáo viên, ngày 27/10, Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh của trường đạt giải quốc tế năm 2020.

Theo đó, 10 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 đã được Giám đốc Đại học Quốc gia tặng bằng khen; 23 giáo viên chủ nhiệm và giáo viên trực tiếp giảng dạy, tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng được vinh danh và khen thưởng vì đã có những đóng góp trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng nhân tài./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021

Thông tin đang nóng

40 tuổi không biết nấu ăn, người phụ nữ bị từ chối ở show hẹn hò
15:54:06 26/07/2021
Song Hye Kyo đẹp ngỡ ngàng tuổi 40, không hổ 'quốc bảo nhan sắc'
13:44:14 26/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Nam thần mới nổi Jang Ki Yong báo nhập ngũ, Song Hye Kyo “gây nổ” MXH vì đăng ngay ảnh mùi mẫn bên chàng
13:32:59 26/07/2021
Gặp bế tắc trong hôn nhân vì "kích cỡ khủng" của chồng, cô vợ nghĩ ra một giải pháp bất ngờ
14:30:28 26/07/2021
Cuộc sống của Lê Huỳnh bên vợ trẻ kém 29 tuổi sau ly hôn Kiều Oanh
16:38:53 26/07/2021
Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ
15:06:11 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng chưa là gì so với cát sê của các “ông lớn” Cbiz
14:21:52 26/07/2021
Giám đốc viện Phổi Hà Nội: 'Gần như toàn bộ bệnh viện thành F1'
14:04:14 26/07/2021
Ủng hộ 'CSGT ship hàng', Tiến Đạt bị móc lại 9 năm yêu Hari Won
13:40:51 26/07/2021

Tin mới nhất

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021

17:40:42 26/07/2021
Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm

16:20:01 26/07/2021
Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của khối B cho thấy, điểm trung bình của khối này là 19,88.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở Đà Nẵng

14:44:10 26/07/2021
Sáng 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố kết quả điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Kết quả thi không 'đẹp', thí sinh nên chọn hướng đi nào cho con đường đại học?

14:04:47 26/07/2021
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã chính thức được công bố, dễ nhận thấy sự đối lập trong tâm lý của các sĩ tử lúc này: vui mừng vì điểm cao – mong ngóng điểm chuẩn đại học các trường; lo lắng, thất vọng vì kết quả không như mong đợ...

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Vì sao nhiều giáo viên cứ phải "mớm bài" học sinh mỗi khi có dự giờ?

08:49:24 26/07/2021
Giáo viên dành thời gian cả tháng để đầu tư cho tiết dạy dự giờ, đa số giáo viên vì sợ bị phê bình, bị xếp loại giờ dạy không đạt nên đều mớm bài cho học sinh.

Phổ điểm khối D thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:47:29 26/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối D để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về "học lệch" hay "học toàn diện"

07:59:09 26/07/2021
Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Địa phương nào có số điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất?

07:55:25 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong đó Hà Nội đứng thứ nhất cả nước với 2.286 điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh năm 2021 tăng 19 lần so với năm 2020

07:52:52 26/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay của thí sinh khối Khoa học xã hội cao hơn nhiều so với khối Khoa học tự nhiên. Số lượng điểm 10 ở từng môn như sau:

Phổ điểm khối B thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:47:48 26/07/2021
Từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT, VietNamNet đã phân tích và đăng tải phổ điểm khối B để phụ huynh và thí sinh tham khảo đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp

07:40:30 26/07/2021
Bình Dương và Nam Định là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.

Có thể bạn quan tâm

Olympic Tokyo: Siêu sao Simone Biles bật khóc sau khi mắc lỗi khó tin

Sao thể thao

19:22:58 26/07/2021
Hình ảnh gương mặt Biles méo xệch, ngượng ngùng rồi bật khóc sau khi thực hiện bài thi rất có thể sẽ được lưu lại thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ của Olympic Tokyo lần này.

Haaland là mục tiêu săn đuổi, nhưng không là gì trong mắt báo chí Đức?

Bóng đá thế giới

19:20:27 26/07/2021
Erling Haaland chỉ có 38 phiếu bầu, kém rất xa so với Lewandowski và Muller.

Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca

Sự kiện nóng

19:01:12 26/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 26/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.174 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.283 ca.

Phú Yên nhiều lợi thế thu hút đầu tư nghỉ dưỡng

Du lịch

18:44:19 26/07/2021
Trong khi các thị trường truyền thống như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang đang có dấu hiệu bão hòa, thì Phú Yên lại dần trở thành điểm hẹn mới của giới đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nhờ lợi thế thắng cảnh nổi trội và hạ tầng đồng bộ.

Tử vi ngày 27/7/2021: Tuổi Ngọ kẻ xấu lợi dụng, tuổi Thân gặp lộc trời cho

Nhạc quốc tế

18:43:40 26/07/2021
Kế hoạch tiến triển đúng như dự kiến, tuổi Tý thuận lợi vượt qua những khó khăn, trở ngại trước đó và giải quyết được những vấn đề phát sinh bất ngờ. Cấp trên có thể sẽ trao cho con giáp này cơ hội để thể hiện năng lực của mình, hãy cố ...

Xả stress mùa dịch với tựa game xây đảo My Oasis trên điện thoại ngay hôm nay

Game online

18:42:48 26/07/2021
Nếu như những tựa game hành động đã trở nên quá nhàm chán và quen thuộc thì My Oasis chính là một liều thuốc cứu rỗi tâm hồn dành riêng cho bạn trong thời điểm hiện tại!

Chú chó hổ báo mỗi khi có cô chủ bên cạnh 

Hài hước

18:42:21 26/07/2021
Chỉ cần cho anh điểm tựa, anh sẽ cân cả thế giới! chó said.

Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?

Sao việt

18:20:07 26/07/2021
Sự xuất hiện của NS Hoài Linh trên MXH thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả.

Cựu WAG "nóng bỏng" ở tuổi 43, âu yếm chồng mới giữa biển xanh, cát trắng và nắng vàng

Bên lề sân cỏ

18:14:26 26/07/2021
Đã 43 tuổi nhưng nàng Sylvie vẫn sở hữu thân hình trong mơ, với những đường cong đầy nguy hiểm.

Nguyên nhân ô tô không thể tăng tốc bình thường và cách khắc phục

Ôtô

18:13:05 26/07/2021
Gặp vấn đề về cấp nhiên liệu hoặc trục trặc trên đường khí xả là hai nguyên nhân chính khiến xe của bạn chạy chậm.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà để "tập dượt" trước

Đời sống

18:12:43 26/07/2021
TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Em là niềm kiêu hãnh của anh: Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Dương khiến fan phát cuồng trước giờ lên sóng 

Phim châu á

18:10:53 26/07/2021
Nhiều cộng đồng mạng phải thốt lên rằng Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba chính là đôi nam nữ tài sắc vẹn toàn, những tương tác, những cử chỉ, hành động và ánh mắt của cả hai không khác gì người yêu nhau ngoài đời.

Gấu mẹ dẫn con ra đường cao tốc xin ăn ở Nga 

Clip hay

18:10:50 26/07/2021
Nhiều tài xế đã tỏ ra thích thú khi gấu mẹ kiên nhẫn tới từng xe xin ăn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo không nên cho ăn vì chúng có thể ở lì bên đường và gây nguy hiểm.

Vì sao Công Phượng vắng mặt ở đợt tập trung lần này cho chiến dịch World Cup?

Bóng đá việt nam

18:10:44 26/07/2021
Ở lần hội quân của đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/8 tới đây, Công Phượng sẽ vắng mặt vì bận ở nhà hộ đê khi bà xã Viên Minh chuẩn bị hạ sinh đứa con đầu lòng cho anh.

Diễn xuất của Jeon Ji Hyun bị chê

Hậu trường phim

18:09:16 26/07/2021
Màn hóa thân của Jeon Ji Hyun trong phim Kingdom: Ashin of the North bị chê nhạt nhòa.