‘Đội tình báo’ phanh phui bê bối của sao Trung Quốc

Khi “ hoàng tử piano” Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm tuần trước, cụm từ “quần chúng Triều Dương” lại nổi lên trên các trang mạng Trung Quốc.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Cục Tình báo Mật (MI6) Anh, Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB) và Cơ quan Tình báo Quốc gia Israel (Mossad) được biết đến là những đơn vị tình báo nổi tiếng nhất thế giới. Ở Trung Quốc, nhiều người dùng mạng so sánh đùa “quần chúng Triều Dương” với những cơ quan này vì người dân góp công giúp cảnh sát phá án, đặc biệt là tố giác các hành vi sai trái của ngôi sao.

Đội tình báo phanh phui bê bối của sao Trung Quốc - Hình 1

Các tình nguyện viên hỗ trợ cảnh sát tuần tra khu Salitun ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc, tháng 12/2015. Ảnh: VCG.

Cụm từ “quần chúng Triều Dương” xuất hiện gần đây nhất vào tuần trước, khi cảnh sát quận Triều Dương thông báo bắt “hoàng tử piano” Lý Vân Địch với cáo buộc mua dâm. Mại dâm là bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Trong thông báo, cảnh sát viết họ nhận được “tin báo từ quần chúng rằng có một số đối tượng đang bán dâm trong khu dân cư Triều Dương”. Cơ quan chức năng sau đó điều tra và phát hiện ra sự việc liên quan đến nghệ sĩ piano Lý Vân Địch.

Trước Lý, nhiều ngôi sao giải trí khác cũng bị phát giác hành vi sai trái theo cách tương tự. Theo một bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Hiệp hội Quản lý Văn hóa Trung Quốc tuần trước, từ năm 2014 đến nay, ít nhất 10 người nổi tiếng đã bị cảnh sát điều tra về tội sử dụng ma túy hoặc mại dâm sau khi “có tin báo từ quần chúng”.

Triều Dương là quận lớn nhất ở Bắc Kinh, với một khu thương mại nổi tiếng, nhiều đại sứ quán nước ngoài, cùng với Salitun, trung tâm ăn chơi về đêm sôi động bậc nhất thành phố. Nơi đây sở hữu các căn hộ cao cấp, trung tâm mua sắm hạng sang và luôn là địa điểm yêu thích của những người nổi tiếng cũng như giới doanh nhân.

Nhiều năm trước khi cụm từ “quần chúng Triều Dương” trở nên phổ biến, một bài báo năm 1974 trên tờ Peoples Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đề cập khá chi tiết tới cách người dân hợp tác với lực lượng an ninh để bắt gián điệp từ Liên Xô.

Video đang HOT

“Các điệp viên nghĩ rằng không ai biết được những cuộc giao dịch bí mật trong góc tối của họ. Họ thật ngờ nghệch”, bài báo viết. Người dân mà bài viết mô tả có thể được coi là tiền thân của “quần chúng Triều Dương” ngày nay.

Thuật ngữ này lần đầu tiên được đề cập đến trong thông báo của giới chức vào những năm 2010. Năm 2013, cảnh sát Bắc Kinh cho biết trong một tuyên bố rằng nhờ tin báo từ quần chúng, họ đã bắt Charles Tiết Tất Quần, tỷ phú đầu tư mạo hiểm, một trong những nhà đầu tư hoạt động tích cực nhất trên Internet Trung Quốc, vì hành vi mua dâm.

Kể từ đó, “quần chúng Triều Dương” đã trở thành cụm từ phổ biến khi đề cập đến những người dân cung cấp thông tin. Họ tiếp tục giúp “phơi bày” bí mật của nhiều người nổi tiếng khác, như vụ Phòng Tổ Danh, con trai diễn viên Thành Long, hút cần sa vào năm 2014.

“Cảnh sát bảo vệ quyền riêng tư của nguồn tin, vì vậy xin đừng hỏi họ là ai”, cảnh sát Bắc Kinh cho biết trên Weibo. “Nhưng công việc của cảnh sát dựa rất nhiều vào tinh thần hỗ trợ và hợp tác của công chúng. Tất cả mọi người đều có thể trở thành thành viên của quần chúng Triều Dương”.

Năm 2015, báo Beijing Youth Daily đã tới thăm và viết bài về một cộng đồng như vậy ở quận Triều Dương, nơi có hơn 200 người cung cấp tin.

“Họ đều chỉ là những cư dân nhiệt tình hay chủ cửa hàng. Cho dù đang mua thức ăn hay đi dạo, bất cứ khi nào phát hiện ra điều gì đáng ngờ, họ sẽ báo ngay cho cảnh sát”, bài báo viết. Thậm chí còn có một đội tuần tra 24 giờ gồm 70 thành viên luôn quan sát, cảnh giác trước mọi bất thường trong cộng đồng.

Tất cả thành viên đội tuần tra đều có số điện thoại của một cảnh sát địa phương, họ sẽ báo cho cảnh sát nếu thấy điều gì đó khả nghi. Nếu có thể xử lý tình huống tại chỗ, cảnh sát sẽ giải quyết sự việc, nếu không sẽ báo lên cấp trên. Các tình nguyện viên từng giúp đưa một người cao tuổi bị tâm thần đi chữa trị và điều tra một trường hợp phá hoại ở khu phố.

Từ lâu ở Trung Quốc đã tồn tại khái niệm “ngăn chặn và quản lý bởi quần chúng”, được cố chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông và các quan chức khác đặt ra từ năm 1949, theo Peoples Daily.

Tại Bắc Kinh, truyền thống này được bộ máy tuyên truyền khuyến khích trong nhiều năm qua, sử dụng các tình nguyện viên không chỉ trong cộng đồng mà còn cả trên mạng.

Từ năm 2014, cảnh sát mạng Bắc Kinh bắt đầu tuyển dụng các tình nguyện viên để hỗ trợ phát hiện những hành vi lừa đảo trên Internet hay các nội dung khiêu dâm, cờ bạc, sử dụng ma túy và ngăn chặn phát tán tin đồn thất thiệt. Đến năm 2015, hơn 3.000 người đã tham gia.

Năm 2017, cảnh sát Bắc Kinh đã ra mắt một ứng dụng điện thoại di động có tên “quần chúng Triều Dương”, giúp người dân báo cáo bằng cách tải lên hình ảnh và mô tả, đồng thời cho phép cảnh sát gửi cảnh báo cũng như thông báo cho mọi người về những trường hợp đang được điều tra.

Đội tình báo phanh phui bê bối của sao Trung Quốc - Hình 2

Lý Vân Địch, nghệ sĩ piano bị bắt hôm 21/10 vì mua dâm. Ảnh: CFP

Theo một bài viết năm 2018 của Ủy ban các Vấn đề Chính trị và Pháp luật Bắc Kinh thuộc đảng Cộng sản Trung Quốc, có khoảng 190.000 tình nguyện viên ở quận Triều Dương làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh công cộng, chiếm khoảng 5% dân số quận. Họ cung cấp hơn 20.000 tin cho cảnh sát mỗi tháng.

Tuy nhiên, hoạt động này cũng vấp phải chỉ trích. Một số người đặt câu hỏi liệu nó có dẫn đến các tin báo ác ý hay không. Theo Yi Yidian, giáo sư tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Hoa Đông, vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải quyết liên quan đến hoạt động của “quần chúng Triều Dương”, bao gồm lên danh sách tiêu chuẩn về những gì công chúng có thể báo cáo.

“Không gian riêng tư của các cá nhân có thể dễ dàng bị ảnh hưởng. Do đó, cần có sự cân bằng giữa giữ gìn an ninh công cộng và bảo vệ quyền riêng tư”, ông lưu ý.

Cư dân quận Bắc Kinh được ví như tình báo

Người dùng mạng xã hội ví cư dân quận Triều Dương ở Bắc Kinh với 4 cơ quan tình báo lớn sau nhiều vụ tố giác nghệ sĩ.

Sau khi "hoàng tử piano" Trung Quốc Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm ở Bắc Kinh hôm 21/10, Sở công an Bắc Kinh tiết lộ phá được vụ án nhờ công an quận Triều Dương "nhận được tin báo từ người dân rằng có ổ mại dâm đang hoạt động trong cộng đồng Triều Dương".

Cư dân quận Bắc Kinh được ví như tình báo - Hình 1

Lý Vân Địch, nghệ sĩ piano bị bắt hôm 21/10 vì mua dâm. Ảnh: CFP

Tin tức này khiến người dùng mạng xã hội Trung Quốc ví người dân Triều Dương như một lực lượng tình báo bí ẩn có thể sánh với 4 cơ quan tình báo nổi tiếng là CIA, MI6, KGB và Mossad. Người dân quận này nhiều lần khiếu nại lên cảnh sát các vụ người trong giới giải trí dùng ma túy, gạ gẫm mua bán dâm hay tổ chức đánh bạc.

Phòng Tổ Danh, con trai Thành Long, bị cảnh sát Triều Dương bắt năm 2014 nhờ quần chúng tố giác. Nghệ sĩ gần đây nhất bị cảnh sát Triều Dương bắt là Ngô Diệc Phàm, 30 tuổi, một trong những ngôi sao lớn nhất Trung Quốc bị tố giác đời sống thác loạn, cưỡng hiếp nhiều cô gái.

Tinh thần cảnh giác của người dân Triều Dương đã thể hiện từ lâu, theo một bài viết trên Nhân dân Nhật báo ngày 23/1/1974. Người dân Triều Dương, khu vực khi đó còn là ngoại ô Bắc Kinh, đã phát hiện gián điệp Liên Xô ngụy trang tới gặp nguồn tin.

Năm 2017, một cụ bà họ Vương, 71 tuổi, đã giúp cảnh sát triệt phá một ổ mại dâm. Bà Wang chú ý tới một nam thanh niên chuyển vào căn hộ của người hàng xóm cũ và thường xuyên lảng vảng, tiếp xúc với nhiều người đàn ông khác nhau. Những người này sau đó sẽ lên căn hộ của anh ta trong một khoảng thời gian rồi rời đi. Nam thanh niên sống một mình nhưng gọi đồ ăn cho vài người.

Bà Wang báo cáo bất thường này cho cảnh sát. Sau đó, lực lượng an ninh phát hiện căn hộ là một ổ mại dâm, chứa chấp 6 phụ nữ bán dâm. Ổ nhóm này bị triệt phá, ba người bị bắt vì phạm luật hình sự, 12 người bị phạt hành chính.

Ngoài các cô các bà trong các khu dân cư, người đọc số điện nước, giao hàng, dọn nhà, thậm chí cả nhân viên môi giới nhà đất cũng đều có thể là người cung cấp tin cho cảnh sát. Nhiều vụ án ma túy được triệt phá nhờ người đọc số điện nước hoặc giao hàng.

Triều Dương là quận nội thành lớn nhất Bắc Kinh với hơn 3,5 triệu dân, là nơi 140.000 người dân hợp tác với cảnh sát. Xinhua năm 2018 đưa tin quần chúng Triều Dương đã báo cáo 8.300 tin tức có giá trị cho cảnh sát, giúp phá 370 vụ án và bắt hơn 250 nghi phạm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42

Tiêu điểm

Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021
Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19
23:07:13 07/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Ông Putin: Một số chuyên gia nói Omicron có thể là "vaccine Covid-19 sống"
09:58:23 08/12/2021
Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới
10:59:42 07/12/2021
Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom
00:55:02 07/12/2021
Giết vợ và 3 con rồi tự tử vì sợ bị phát hiện dùng giấy chứng nhận Covid-19 giả
13:34:07 08/12/2021

Thông tin đang nóng

U là trời, netizen soi cả rổ "hint" nghi hẹn hò của Karik - Thuý Ngân: Nhẫn, giày đến quần áo cũng có đôi có cặp luôn?
13:32:57 08/12/2021
Ồn ào từ thiện Trấn Thành, Thủy Tiên lắng xuống, Duy Mạnh có tuyên bố thẳng thắn gây ngỡ ngàng
13:21:18 08/12/2021
"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
Đỗ Thị Hà lên tiếng thừa nhận giành được vương miện Miss World là điều kinh khủng, lý do là gì?
13:11:17 08/12/2021
"Vú em" nhà đại gia vừa tậu xe hơi bạc tỷ, khoe nhan sắc nuột nà như hotgirl
14:12:50 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
‘Thánh hài’ Leon nhà Hà Hồ 'lật mặt' khi bị mẹ phạt, loạt biểu cảm 'quay ngoắt 180 độ' gây sốt
13:07:29 08/12/2021
Bộ ảnh đầy cuốn hút của Thùy Tiên trong ngày thứ 4 sau đăng quang
14:29:04 08/12/2021
1 sao nam đình đám showbiz bị bóc phốt ruồng bỏ bạn gái chỉ vì không uống thuốc tránh thai khẩn cấp
15:21:43 08/12/2021
H'Hen Niê phủ đen 3 trang mạng, đồng nghiệp lo tin xấu
15:45:17 08/12/2021

Tin mới nhất

Đức thêm 527 ca tử vong do dịch COVID-19 trong 24 giờ qua

18:03:13 08/12/2021
Ngày 8/12, Đức đã ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất trong một ngày kể từ tháng 2 trong bối cảnh nước này đang chật vật ứng phó với làn sóng dịch thứ 4

Chuyên gia COVID-19 xác định điều kiện để Trung Quốc có thể mở cửa lại

18:01:19 08/12/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc đã xác định hai điều kiện cần thiết để quốc gia này quay trở lại trạng thái bình thường sau đại dịch COVID-19

Thông điệp quan trọng từ cuộc đối thoại Nga-Mỹ

17:54:23 08/12/2021
Không ngoài dự đoán, cuộc hội đàm trực tuyến kết thúc rạng sáng 8/12 (theo giờ Hà Nội) giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa thể giúp giải quyết các vấn đề bất đồng đang khiến quan hệ hai nước trên đà xuống ...

Biến thể Omicron có thể 'né tránh một phần' vaccine của Pfizer

17:33:43 08/12/2021
Giáo sư Alex Sigal, người đứng đầu một phòng thí nghiệm thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe châu Phi ở Nam Phi, ngày 7/12 cho biết biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể “né tránh một phần” sự phòng ngừa của vaccine ngừa COVID-19 của P...

Chuyên gia Mỹ nhận định Omicron chắc chắn không nghiêm trọng hơn Delta

17:24:09 08/12/2021
Nhà khoa học hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho biết các dấu hiệu sơ bộ cho thấy biến thể Omicron không nguy hiểm hơn biến thể Delta

Đi hộp đêm giữa lúc dịch bệnh, Thủ tướng trẻ nhất thế giới hứng chỉ trích

17:18:55 08/12/2021
Nhà lãnh đạo Phần Lan Sanna Marin, Thủ tướng trẻ nhất thế giới, đã bị chỉ trích vì vẫn tới hộp đêm dù mới tiếp xúc gần với người mắc Covid-19

Vì sao 40% liều vaccine Covid-19 đến châu Phi vẫn chưa được sử dụng?

17:07:31 08/12/2021
Thiếu kinh phí, chiến dịch tiếp cận cộng đồng khó khăn khiến các quốc gia châu Phi vẫn bị tụt lại trong cuộc đua tiêm chủng, dù số lượng nguồn cung vaccine đang tăng lên nhanh chóng

Tỷ phú Nhật chi hàng triệu USD lên vũ trụ quay Youtube, đánh cầu lông

17:03:21 08/12/2021
Tỷ phú ngành thời trang người Nhật Bản Yusaku Maezawa được cho đã chi hàng triệu USD để thực hiện chuyến bay lên vũ trụ gần 2 tuần để quay Youtube và đánh cầu lông

Nigeria phải bỏ 1 triệu liều vắc xin Covid-19 quá hạn

16:52:51 08/12/2021
Ước tính 1 triệu liều vắc xin Covid-19 đã bị bỏ đi do hết hạn sử dụng tại Nigeria, cho thấy những trở ngại đối với các nước châu Phi trong việc tiêm vắc xin

Rơi máy bay chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, 4 người thiệt mạng

16:41:10 08/12/2021
Máy bay chở các quan chức quốc phòng cấp cao, trong đó có Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ Bipin Rawat, đã rơi ở khu vực phía nam hôm nay 8/12

Người dân sẽ sớm được tự mua thuốc điều trị Covid-19

15:48:25 08/12/2021
TP.HCM vừa nhận được 25.000 liều Molnupiravir từ Bộ Y tế. Trong tương lai rất gần, thuốc kháng virus điều trị Covid-19 có thể được bán đại trà tại các nhà thuốc

Trận chiến giữa 2 biến thể quyết định tương lai đại dịch Covid-19

15:43:12 08/12/2021
Omicron đang là biến thể thống trị ở Nam Phi nhưng chưa có dữ liệu rõ ràng ở các nước khác với tỷ lệ tiêm chủng cao hơn

Sách mới tiết lộ ông Trump ở ranh giới 'sống chết' khi nhiễm Covid-19

15:07:39 08/12/2021
Trong sách mới, ông Mark Meadows, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Donald Trump, tiết lộ hàm lượng ô xy trong máu của nhà cựu lãnh đạo Mỹ tụt xuống mức nguy hiểm khi ông mắc Covid-19 năm 2020

Tỷ phú Nga có thể phải bồi thường ly hôn 7 tỷ USD cho vợ cũ

14:42:05 08/12/2021
Vladimir Potanin, tỷ phú giàu thứ hai của Nga, đang bị đề nghị bồi thường ly hôn tài sản giá trị tương đương 50% cổ phiếu tại tập đoàn của ông

Gần 70 y bác sĩ ở Tây Ban Nha mắc Covid-19 sau tiệc Giáng sinh

14:05:44 08/12/2021
68 y tá và bác sĩ tại Tây Ban Nha đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự một bữa tiệc Giáng sinh

Thấy sắc nên nổi lòng tà dâm, gã đàn ông ra tay cưỡng gian rồi sát hại nữ tài xế

13:42:44 08/12/2021
Qua điều tra, khám nghiệm bước đầu xác định nạn nhân là nữ tài xế họ Lâm, chuyên lái xe điện ba bánh chở khách để kiếm tiền

EMA phê duyệt thuốc Tocilizumab để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng

12:48:59 08/12/2021
Ngày 6/12, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã cho phép sử dụng thuốc điều trị viêm khớp Tocilizumab do hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ sản xuất để điều trị cho những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng cần nhập viện

Iceland nâng mức cảnh báo đối với núi lửa Grimsvotn

12:06:36 08/12/2021
Ngày 6/12, Iceland đã nâng cảnh báo về nguy cơ núi lửa Grimsvotn hoạt động trở lại, sau khi xảy ra vài trận động đất nhỏ ở khu vực lân cận trước đó cùng ngày

Những tín hiệu tích cực ban đầu về siêu biến chủng Omicron

12:02:14 08/12/2021
Quan chức tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chuyên gia hàng đầu của Mỹ đều đưa ra những nhận định tương đối tích cực về siêu biến chủng Omicron dựa trên dấu hiệu sơ bộ

Australia "tẩy chay ngoại giao" Olympic Bắc Kinh

11:39:29 08/12/2021
Sau Mỹ, Australia cũng quyết định không cử quan chức dự Olympic Bắc Kinh 2022 diễn ra tại Trung Quốc

Phát hiện phiên bản "tàng hình" của siêu biến chủng Omicron

11:35:54 08/12/2021
Một biến chủng có nhiều đột biến giống Omicron, nhưng lại không có một sự thay đổi gen cụ thể cho phép phát hiện bằng PCR đang khiến giới khoa học lo ngại

Nhóm nghiên cứu Hong Kong phát triển loại thép có thể diệt 99,9% SARS-CoV-2

11:33:37 08/12/2021
Các nhà nghiên cứu ở Hong Kong cho biết đã phát triển ra loại thép không gỉ đầu tiên trên thế giới có đặc tính kháng khuẩn, có thể diệt virus SARS-CoV-2 trong vài giờ, với hiệu quả lên tới 99,99%

Chuyên gia Mỹ nghi Trung Quốc có thể giấu tên lửa trong container chở hàng

11:30:40 08/12/2021
Chuyên gia Mỹ cho rằng Trung Quốc có thể bí mật phát triển hệ thống tên lửa, được giấu trong các container chứa hàng, để có thể tiếp cận các cảng quốc tế

Viện nghiên cứu Australia: Đại dịch làm suy yếu sức mạnh của Trung Quốc

11:25:30 08/12/2021
Đại dịch Covid-19 đã làm giảm sự thịnh vượng chung của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và cũng làm giảm sức mạnh toàn diện của Trung Quốc, Viện nghiên cứu Lowy của Australia nhận định

Chuyên gia cảnh báo còn quá sớm để hy vọng biến thể Omicron ít nguy hiểm

11:19:36 08/12/2021
Các thông tin ban đầu cho thấy bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2 có triệu chứng nhẹ, dấy lên hy vọng virus này sẽ giảm độc lực trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng hy vọng này là quá sớm

Mỹ và các nước châu Âu kêu gọi nối lại đàm phán theo định dạng Normandy về tình hình Ukraine

11:16:22 08/12/2021
Ngày 7/12, Điện Elysee cho biết các nhà lãnh đạo Anh, Mỹ, Pháp và Đức đã thảo luận về quan hệ giữa Nga và Ukraine, theo đó kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán theo định dạng Normandy (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine)

Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Bitcoin ảm đạm, thị trường u ám

10:05:42 08/12/2021
Bitcoin đang giao dịch quanh khu vực 50.000 USD trong bối cảnh thị trường thiếu lực đẩy, nhiều tiền ảo chìm trong sắc đỏ

Vinpearl hợp tác Vietjet mở ưu đãi khủng 'Festive Sale 12.12'

10:04:15 08/12/2021
Hàng loạt vé máy bay giá hấp dẫn được mở bán trong chương trình khuyến mãi mùa lễ hội Festive Sale 12.12 từ nay đến hết ngày 12/12

Chân dung người con trai cả quyền lực có thể kế nhiệm Thủ tướng Hun Sen

10:02:50 08/12/2021
Tướng 4 sao Hun Manet, người từng tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point (Mỹ) và lấy bằng tiến sĩ tại Anh, hiện được xem là ứng viên tiềm năng có thể kế nhiệm cha mình - Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Có thể bạn quan tâm

Một ứng dụng có hàng chục triệu người dùng bị phát hiện rao bán thông tin, hãy cảnh giác nếu bạn đã tải về! 

Thế giới số

19:16:17 08/12/2021
Ứng dụng có khoảng 33 triệu người theo dõi này rao bán dữ liệu vị trí của người dùng smartphone cho bất kỳ ai có nhu cầu muốn mua chúng

Sinh con cho chồng đại gia, Bảo Thy mất dáng ngọc ngà, siết eo cấp tốc vẫn thừa 10cm 

Phong cách sao

19:15:26 08/12/2021
Để nhanh chóng quay trở lại hình thể nuột nà như lúc còn son, Bảo Thy đã phải nhanh chóng tút tát bằng tuyệt chiêu nhiều mẹ bỉm theo đuổi

Akhyar Rashid khiến tuyển Việt Nam phải dè chừng

Bóng đá việt nam

19:11:58 08/12/2021
Akhyar Rashid đã ghi bàn và mang về quả phạt đền giúp Malaysia lên đầu bảng AFF Cup 2020

Rangnick: 'Tôi rất vui khi có Sascha ở MU, cậu ấy sẽ ra tay'

Bóng đá thế giới

19:09:50 08/12/2021
HLV Ralf Rangnick khẳng định ông sẽ lập trình lại não bộ của các cầu thủ Manchester United để trở thành nhà vô địch một lần nữa

Thấy chủ quán cà phê ở Hóc Môn đeo nhiều vàng liền sát hại để cướp

Pháp luật

19:09:43 08/12/2021
Chỉ sau 30 tiếng đồng hồ truy vết, công an đã bắt giữ nghi can 30 tuổi sát hại chủ quán cà phê ở Hóc Môn cướp vàng

Hải Phòng ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên

Sự kiện nóng

19:03:49 08/12/2021
Chiều 8/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng thông tin, trên địa bàn vừa ghi nhận ca mắc Covid-19 tử vong đầu tiên

Vương Phạm chính thức lên tiếng về tin đồn “chia tay” Khoa Pug, về phe Johnny Đặng

Netizen

19:00:54 08/12/2021
Kể từ ngày sang Mỹ du học, Khoa Pug được Vương Phạm hết lòng giúp đỡ. Cả hai được cho là vô cùng thân thiết khi liên tục kết hợp đầu tư những dự án triệu đô

Ngã rẽ thể thao, bước ngoặt cuộc đời

Sao thể thao

18:47:20 08/12/2021
Nhiều mảnh ghép số phận tìm đến thể thao như một niềm hy vọng cho bước ngoặt cuộc đời. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhận ra rằng, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... chưa hẳn đã là lối đi cho mục đích và lý tưởng sống

Tống Thiến bị phim của Triệu Lệ Dĩnh “rủa chết” khiến netizen bừng bừng phẫn nộ

Sao châu á

18:44:26 08/12/2021
Mới đây một blogger đã phát hiện ra một chi tiết đặc biệt trong tập mới nhất của bộ phim Ai là hung thủ do Triệu Lệ Dĩnh, Tiểu Ương,... đóng chính

Bất ngờ với độ hot của chị gái Ngân 98, số đo vòng một vượt cả cô em

Người đẹp

18:40:02 08/12/2021
Hot girl Võ Huỳnh Thanh Vân hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Võ Huỳnh Thanh Vân nổi tiếng cộng đồng mạng với biệt danh hot girl hỗn chiến phố đi bộ

Mở món quà thôi nôi của bố mẹ chồng tặng con trai mình, tôi đứng hình rồi vội vã đem trả gấp

Tâm sự

18:37:21 08/12/2021
Thật tình tôi không hiểu vì sao bố mẹ chồng lại có thể tặng cho cháu món quà như thế?

Dịch âm đạo màu nâu: Nguyên nhân và cách điều trị

Kiến thức giới tính

18:37:17 08/12/2021
Dịch âm đạo màu nâu có thể là lý do để phụ nữ lo lắng. Nếu phụ nữ nhận thấy chảy dịch âm đạo màu nâu, hãy lưu ý thời gian của nó và các triệu chứng để có thể giúp xác định nguyên nhân cơ bản