Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục

Kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 đã tác động đến việc điều chỉnh quá trình dạy học kiểm tra , đánh giá ở địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục .

Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục - Hình 1

Đối sánh điểm thi và kết quả học bạ là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Ảnh minh họa

Độ lệch điểm thu hẹp hơn so với năm 2020

Bộ GD&ĐT công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương. Dưới góc nhìn chuyên gia giáo dục, ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông Việt Nam nhận định:

Về cơ bản hai điểm này có sự tương đồng và đặc biệt khoảng cách được thu hẹp hơn so với kỳ thi năm 2020. Nhiều môn ở nhiều tỉnh/thành phố có chênh lệch trên dưới 1 điểm. Điều đó cho thấy, việc dạy học và kiểm tra, đánh giá ở các trường phổ thông cơ bản đáp ứng yêu cầu đánh giá đúng năng lực của HS, theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình.

Đưa ví dụ cụ thể với môn Giáo dục công dân – môn học duy nhất hầu hết địa phương đều có điểm thi cao hơn điểm học bạ – ông Đặng Tự Ân cho rằng: Có thể do các trường đã đổi mới cách dạy môn Giáo dục công dân. Nội dung thi không đòi hỏi HS học thuộc lòng mà tập trung đánh giá khả năng vận dụng, tìm hiểu quy định của pháp luật , các chuẩn mực đạo đức, quan hệ tình bạn, tình thầy trò. Cùng hình thức thi trắc nghiệm khách quan và HS lớp 12 đã trưởng thành, có hiểu biết về xã hội , thì điểm thi Giáo dục công dân cao hơn điểm học bạ là điều dễ hiểu.

Với độ chênh khá lớn ở điểm của môn Lịch sử, theo ông Ân, điều này thể hiện việc dạy học và kiểm tra, đánh giá trong trường phổ thông chưa tương đồng với thi tốt nghiệp THPT. Dạy Lịch sử như thế nào về nội dung cũng như phương pháp; làm thế nào để HS thích học và đạt điểm thi cao môn Lịch sử… là vấn đề đặt ra trong thời gian tới. Môn Tiếng Anh có phổ điểm hình yên ngựa (có hai đỉnh giải phổ) và điểm chênh đối sánh khá cao so với một số môn.

Video đang HOT

Các chuyên gia có chung nhận định, đây là phản ánh sự không đồng đều về chất lượng dạy học Tiếng Anh (nói chung là Ngoại ngữ) ở các tỉnh cũng như giữa các trường trong cùng một địa phương. Do đó, các trường phổ thông cần đổi mới cách dạy, cách học môn Ngoại ngữ cho tương xứng với vị trí ngang bằng cùng môn Toán và Ngữ văn trong việc xét chọn HS được xếp loại giỏi.

Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục - Hình 2

Việc đối sánh điểm thi thể hiện rõ công tác đổi mới trong dạy và học.

Kịp thời điều chỉnh hoạt động giáo dục

Năm đầu tiên công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Hưng Yên đã xử lý dữ liệu để từ đó chỉ đạo điều chỉnh công tác dạy học, kiểm tra đánh giá và các hoạt động bảo đảm chất lượng trong nhà trường.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phan Xuân Quyết, lưu ý về kết quả đối sánh của địa phương được đưa ra trong Hội nghị tổng kết công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong hoạt động triển khai nhiệm vụ năm học, cuộc họp giao ban… Trường học trên địa bàn cũng được yêu cầu tự nghiên cứu kết quả đối sánh – không chỉ kết quả chung toàn tỉnh mà cả ở cấp độ trường – để điều chỉnh hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giá.

Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT, về cơ bản trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn học có sự tương đồng, khoảng cách được thu hẹp hơn năm 2020. Nhiều môn ở nhiều tỉnh/thành phố có chênh lệch chỉ trên dưới 1 điểm.

Nói về độ lệch này, ông Phan Xuân Quyết cho rằng: Cần tìm hiểu nguyên nhân từ đâu (khâu kiểm tra, đánh giá; điều kiện tổ chức dạy học; hoạt động tổ chức ôn tập…). Liên quan đến khâu nào thì điều chỉnh khâu đó. Ngoài ra, kết quả học bạ chính là kết quả từ hoạt động kiểm tra, đánh giá trong nhà trường.

Tuy nhiên, hình thức kiểm tra, đánh giá trong nhà trường rất đa dạng. Ví dụ, kiểm tra, đánh giá thường xuyên được thực hiện theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua: Hỏi – đáp, viết, thuyết trình, thực hành, thí nghiệm, sản phẩm học tập. Kiểm tra, đánh giá định kỳ được thực hiện thông qua bài kiểm tra, bài thực hành, dự án học tập. Bên cạnh đó là sự khác biệt giữa bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm (thi tốt nghiệp THPT chỉ thi tự luận môn Ngữ văn, còn lại là thi trắc nghiệm; trong khi đó kiểm tra đánh giá ở phổ thông áp dụng hình thức tự luận nhiều hơn). Do đó, việc có độ lệch ở mức nào đó về kết quả là có thể.

Tại Thừa Thiên – Huế, thông tin từ Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân, một số môn có độ ổn định tốt từ nhiều năm là Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Dao động giữa điểm thi tốt nghiệp và điểm học bạ với môn Toán khoảng 0,5, môn Ngữ văn là 0,6, môn Vật lý là 0,2 và môn Hóa học là 0,09…

Ông Nguyễn Tân cũng nhận định, phổ điểm thi phổ thông của Huế còn thấp, tập trung ở các môn khối xã hội và ngoại ngữ. Ngành Giáo dục đã xác định rõ nguyên nhân và có hướng khắc phục điều này. Theo đó, trong năm tới sẽ có khảo sát kỹ đầu vào lớp 10; đồng thời tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng, đổi mới kiểm tra đánh giá trong trường phổ thông. Huế đồng thời đã đưa vào sử dụng sổ học bạ điện tử, minh bạch điểm số của HS, ngăn chặn các tiêu cực có thể xảy ra, ví dụ như nâng điểm, sửa điểm.

Lý giải về độ lệch điểm trong đối sánh, ông Nguyễn Tân có quan điểm khá tương đồng với Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên khi cho rằng, hoạt động kiểm tra đánh giá trong nhà trường coi trọng đánh giá quá trình, tạo điều kiện cho HS tiến bộ; trong khi đó thi tốt nghiệp THPT chỉ qua một bài thi, nên có thể hiểu khi có độ lệch nhất định.

“Chúng tôi đồng tình, khuyến khích việc duy trì công bố đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT. Đây là một kênh tin cậy để chúng tôi tiếp tục điều chỉnh công tác dạy học, kiểm tra đánh giá, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục” – ông Nguyễn Tân chia sẻ.

Kết quả đối sánh điểm thi, điểm học bạ giúp khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; đánh giá thực chất trình độ HS bám sát yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực HS theo chương trình; giúp ngành chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục nâng cao năng lực giáo viên, từ đó nâng cao chất lượng dạy học; chú trọng hơn nữa xây dựng ma trận đề kiểm tra, đánh giá giữa kỳ, cuối kỳ, bám sát năng lực HS theo chương trình. Kết quả này cũng có tính chất cảnh báo để ngành có bước chuẩn bị chu đáo hơn khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình Bùi Thị Kim Tuyến

Đà Nẵng 'đội sổ' về chênh lệch trung bình điểm thi và điểm học bạ ở môn Văn

Theo Bộ Giáo dục, nếu môn nào, ở tỉnh nào kết quả còn thấp và có sự chênh lệch lớn thì cần tiếp tục điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng.

Ngày 27/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.

Theo đó, về cơ bản trung bình điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn học có sự tương đồng và khoảng cách được thu hẹp hơn so với năm 2020. Nhiều môn ở nhiều tỉnh/thành phố có chênh lệch chỉ trên dưới 1 điểm. Điều đó cho thấy việc dạy học và kiểm tra, đánh giá ở các trường phổ thông về cơ bản đáp ứng yêu cầu đánh giá đúng năng lực của học sinh, theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình

Cụ thể, trung bình điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của hầu hết các môn thấp hơn trung bình điểm học bạ lớp 12.

Từ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đối sánh trung bình điểm thi với trung bình điểm học bạ lớp 12, nếu môn nào, ở tỉnh nào kết quả còn thấp và có sự chênh lệch lớn thì cần tiếp tục điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đó cần điều chỉnh việc kiểm tra, đánh giá trong quá trình dạy học bảo đảm sát hơn với năng lực của học sinh.

Sau đây là bảng so sánh chênh lệch giữa trung bình điểm thi tốt nghiệp và trung bình điểm trung bình học bạ môn Ngữ văn của 63 tỉnh, thành.

Đà Nẵng đội sổ về chênh lệch trung bình điểm thi và điểm học bạ ở môn Văn - Hình 1

Đà Nẵng đội sổ về chênh lệch trung bình điểm thi và điểm học bạ ở môn Văn - Hình 2

Đà Nẵng đội sổ về chênh lệch trung bình điểm thi và điểm học bạ ở môn Văn - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hôm nay, nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn
10:51:04 15/09/2021
Điểm chuẩn các trường khối Đại học Quốc gia TP.HCM 2021
06:00:25 16/09/2021
6 bước xác nhận nhập học trực tuyến vào Đại học Quốc gia Hà Nội
10:02:23 15/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2021: Ngành cao nhất lấy điểm 27,45
07:44:37 16/09/2021
Loạt ngành học khiến thí sinh hú hồn vì "quay xe" kịp lúc, có ngành lấy điểm chuẩn xét kết quả tốt nghiệp lên tới 30 điểm
11:08:53 16/09/2021
Nữ giáo viên bị điều chuyển 'bí mật' ở Hải Phòng, hiệu trưởng nói do 'sơ suất'
10:03:23 15/09/2021
Đại học Mở Hà Nội, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Công đoàn công bố điểm chuẩn
08:11:10 16/09/2021
Điểm chuẩn ĐH KHXH&NV, Học viện An ninh Nhân dân 2021: Có ngành lấy 29,99 và tuyệt đối 30 điểm
08:14:28 16/09/2021
Nhiều ĐH có mức ĐIỂM CHUẨN 28,29: Nếu không có điểm cộng, đây là sẽ cách nhẹ nhàng hơn giúp 2k4, 2k5 thi đỗ trường hot
14:37:19 16/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2021: Cao nhất 28.3 điểm
06:07:37 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?
12:12:45 16/09/2021
MXH rộ tin Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NS Hoài Linh, chính chủ có động thái đầu tiên trên MXH
14:34:47 16/09/2021
Nguồn tin độc quyền: Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NSƯT Hoài Linh
13:59:08 16/09/2021
Thuỷ Tiên bị Huấn Hoa Hồng soi điểm bất thường trong giấy tờ từ thiện: "Đã bảo kiểm tra kỹ hãy đăng thì không"
12:48:22 16/09/2021
Thủy Tiên bị tố nhận ủng hộ từ 2 tài khoản, MTQ chuyển 188 triệu sau 9 ngày đóng tài khoản?
12:40:50 16/09/2021
Bình Tinh cầu cứu Việt Hương giúp NS Phương Thảo nguy kịch vì Covid-19
13:47:10 16/09/2021
Dương Tử tiếp tục lao đao vì Ngô Diệc Phàm và lệnh cấm mới
12:10:16 16/09/2021
Bố mẹ vợ bán đất cho 200 triệu, chồng hớn hở đòi mua đất cho em trai, tôi không đồng ý thì anh tuyên bố bỏ vợ
15:56:07 16/09/2021
Vừa tuyên bố chấm dứt mọi cuộc chiến, bà Phương Hằng “quay xe” hẹn trở lại vào chủ nhật tuần này?
13:37:59 16/09/2021
Nhan sắc xinh đẹp của Á quân 2 cuộc thi The Face VFADÉ online 2022
11:58:22 16/09/2021

Tin mới nhất

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH?

17:06:55 16/09/2021
Sách vở chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để giúp sinh viên đi thẳng đến thành công.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội công bố điểm chuẩn, có ngành tận 35,10 điểm

12:20:06 16/09/2021
Ngày 15/9, trường ĐH Văn hóa Hà Nội chính thức thông báo Điểm chuẩn trúng tuyển tuyển đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi THPT năm 2021.

Đừng mải chạy theo dạy văn hóa lấy thành tích mà coi nhẹ dạy trẻ kỹ năng sống

08:20:52 16/09/2021
Trong trường học hiện nay, khối lượng dạy kiến thức văn hoá thì rất nặng, chiếm nhiều thời gian của học sinh, còn chương trình nâng cao kỹ năng sống lại hạn chế.

Sức hút ngành sư phạm: Hạnh phúc khi lựa chọn đúng nghề

08:19:27 16/09/2021
Những năm gần đây, nhiều thí sinh đạt điểm cao, thủ khoa tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký xét tuyển vào ngành sư phạm. 

Khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan

08:15:29 16/09/2021
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan đặt tại Đại sứ quán.

Cách 1 con sông cũng xin học nhờ vì chưa được về

08:10:07 16/09/2021
Năm học 2021-2022 với nhiều phụ huynh, học sinh là một năm học đặc biệt, không chỉ là lễ khai giảng trực tuyến, học trực tuyến mà còn là chuyện học nhờ của các em do đang mắc kẹt ở địa phương khác với nơi các em đã theo học trước đó.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021: Thấp nhất 28,05 điểm

06:02:08 16/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021 đã được công bố, trong đó thấp nhất là 28,05 điểm với ngành Luật.

Học trực tuyến: 'Đăng nhập vào được lớp học thì cô giáo chào tạm biệt rồi'

22:09:20 15/09/2021
Một số phụ huynh phản ánh với giáo viên, chị và con đăng nhập mãi mới vào được lớp học thì đã nghe cô chào tạm biệt cả lớp.

Điểm chuẩn khối ngành y dược vẫn thuộc top cao

22:07:44 15/09/2021
Chiều nay, Trường ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm chuẩn vào 2 ngành là Dược học và Hóa dược năm 2021.

Đà Nẵng cho phép học sinh và giáo viên ở ngoài thành phố trở về

21:43:13 15/09/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đang lên kế hoạch đón học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về trước ngày 1/10 tới.

315 trường đại học tham gia xét tuyển lọc ảo

21:41:58 15/09/2021
Sau hai ngày tham gia xét tuyển lọc ảo, từ 13 - 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hỗ trợ 315 trường đại học tham gia công tác này để có kết quả điểm chuẩn chính thức.

Mẹ trẻ có chồng họ hiếm đau đầu nghĩ tên con, dân mạng “ra tay” có ngay tên hay trong phút mốt

21:35:36 15/09/2021
Câu chuyện muôn thuở của những ông bố, bà mẹ trẻ là làm sao để con cái có một cái tên thật độc, lạ mà vẫn hay.

Trường đầu tiên của TP.HCM công bố điểm chuẩn Đại học 2021

21:33:26 15/09/2021
Điểm chuẩn Đại học 2021 của trường cao nhất là các khối ngành Thương mại điện tử và Sức khỏe.

Thông tin mới nhất về thời gian đi học trên trường của học sinh TP.HCM

14:40:43 15/09/2021
Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông tin thêm về thời gian cụ thể cho học sinh học tập trung trở lại.

Học sinh Sóc Trăng sẽ đến trường đầu tháng 10

10:57:34 15/09/2021
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng quyết định chọn phương án nhập học muộn nhất.

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội: Được trợ giúp để học tập tốt

10:55:40 15/09/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một bộ phận không nhỏ trẻ em rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Học trực tuyến, giáo viên phải là "người bạn" cùng chơi, cùng học với trẻ

10:52:15 15/09/2021
Các chuyên gia cho rằng, khi dạy trực tuyến, các nhà trường cần xây dựng kế hoạch kết hợp hài hòa giữa các môn học, không để học sinh quá tải về kiến thức và thời gian học tập.

Tôi chỉ thấy thầy cô mua giáo án để nộp, không ai dùng nó để dạy

09:56:25 15/09/2021
Với số lượng trang giáo án phải hoàn thành mỗi tuần mấy chục trang, giáo viên không mua giáo án về để dành kiểm tra sẽ phải ngồi soạn đến bao giờ mới xong được?

Những cuộc "trốn tìm" của thầy trò giữa đại ngàn Tây Nguyên

09:54:11 15/09/2021
Ngày chủ nhật, trời mưa tầm tã, thế nhưng, chúng tôi vẫn phải đội mưa, vượt lũ vào làng để tìm kiếm học trò.

Có thể bạn quan tâm

'Choáng' với vẻ đẹp tựa thiên thần của bà mẹ 4 con

Người đẹp

17:39:42 16/09/2021
Dù đang là bà mẹ 4 con nhưng Hoàng Thị Bích Phương vẫn luôn cố gắng chăm sóc vẻ đẹp của bản thân, giữ gìn vóc dáng hoàn hảo đẹp tựa thiếu nữ.

Đỉnh cao: Cặp chị em sinh đôi thay nhau xếp đầu danh sách trúng tuyển ngành hot nhất nhì trường Y, chênh nhau đúng 0,1 điểm

Netizen

17:38:25 16/09/2021
Dân mạng nhanh chóng soi ra sự trùng hợp thú vị của 2 thí sinh xếp đầu danh sách trúng tuyển.

Các bộ phận trên xe ô tô cần được khử khuẩn trong mùa dịch

Ôtô

17:37:28 16/09/2021
Để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn, mầm bệnh và đặc biệt là virus sars-cov-2 trong giai đoạn hiện nay, mỗi người dùng ô tô cần chú ý vệ sinh các bộ phận của xe.

Sau Tết Trung thu, 4 con giáp tài lộc hanh thông, vận may tới tay, cả đời sung túc

Trắc nghiệm

17:36:50 16/09/2021
Sau Tết Trung thu, cuối tháng 9 này, 4 con giáp gặt hái được thành quả sau thời gian nỗ lực, gặp cơ may quyết định vận mệnh cả đời.

Sơn Tùng M-TP 'đu trend' ca khúc đình đám của rapper Pháo mà dân mạng nỡ lòng nào bỏ qua?

Nhạc việt

17:34:49 16/09/2021
Mới đây, trên một nền tảng mạng xã hội dân mạng truyền tay nhau đoạn video Sơn Tùng M-TP nhảy theo giai điệu ca khúc Hai phút hơn nổi tiếng.

Lady Gaga dẫn đầu danh sách ngôi sao mặc đẹp nhất

Phong cách sao

17:34:48 16/09/2021
Nữ ca sĩ Lady Gaga đã vượt qua nhiều cái tên dẫn đầu danh sách những người nổi tiếng mặc đẹp nhất trong năm do tạp chí People bầu chọn.

Ra mắt Piaggio Liberty S màu mới thời trang

Xe máy

17:31:50 16/09/2021
Piaggio Việt Nam vừa chính thức ra mắt bảng màu thời trang trẻ trung mới Cam Orange Taormina, Đỏ Red Scarlatto và Vàng Yellow Sole cho dòng xe Piaggio Liberty S 125.

Món canh bóng thập cẩm cực tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

17:30:15 16/09/2021
Món canh bóng thập cẩm đáp ứng đủ cả về sắc - hương - vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng miếng bóng bì mềm mại, dẻo dẻo kết hợp cùng vị beo béo của giò, trứng hòa cùng nước dùng thanh mát, ngọt thanh từ nước hầm xương và các loại rau ...

CLB V.League quyết định bất ngờ, ĐTVN sẽ chịu thiệt hay nhận lợi ích lớn?

Bóng đá việt nam

17:20:42 16/09/2021
Hải Phòng đang muốn đăng cai tổ chức hai trận sân nhà của ĐTVN ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Ả Rập Xê Út và Trung Quốc.

Vừa đắm đuối trên thảm đỏ Met Gala, con trai cả nhà Beckham và hôn thê lại nồng thắm trên tạp chí

Sao âu mỹ

17:19:54 16/09/2021
Brooklyn Beckham và Nicola Peltz đã thể hiện tình cảm trong chiến dịch thời trang mới nhất của họ.

Ông Hồng - Hoa hậu Châu Á bị cha mẹ từ mặt, chồng đuổi khỏi nhà vì “quá khứ đen” và cái kết

Sao châu á

17:19:10 16/09/2021
Trong số các hoa hậu của Hong Kong, Ông Hồng là người đẹp có cuộc đời nhiều truân chuyên, nhưng cũng gặp không ít may mắn.

La Vân Hi lần đầu lộ diện sau loạt ảnh gầy gò ngồi xe lăn gây sốc, nào ngờ càng đáng báo động vì quá xanh xao và xuống sắc?

Hậu trường phim

17:17:18 16/09/2021
Đoàn phim Truy Quang Giả hé lộ một số hình ảnh mới của nam chính La Vân Hi.

Cái kết của cháu Lan Ngọc khi để dì ruột trổ tài "múa kéo" mùa dịch

Sao việt

17:14:12 16/09/2021
Nữ diễn viên vừa xong thời gian cách ly và trở về nhà. Và cô lại đùa giỡn với các cháu khi trổ tài làm thợ cắt tóc.

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc "động trời", phụ huynh phải ngủ với HLV để con được đá bóng?

Bên lề sân cỏ

17:12:23 16/09/2021
Sau những phát biểu gây xôn xao của huyền thoại CLB Chelsea Didier Drogba, tờ báo Trung Quốc đã chỉ ra thực trạng đáng buồn của nền bóng đá nước này.

Đối thủ số 1 của aespa sau gần 1 năm mới có cúp đầu tiên, vừa khóc vừa hát encore vẫn "ăn đứt" TWICE?

Nhạc quốc tế

17:11:07 16/09/2021
Cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp luôn là cột mốc đáng nhớ đối với mỗi nhóm nhạc. STAYC từng được xem là đối thủ số 1 của aespa vào thời điểm cả 2 nhóm cùng debut và có được sự chú ý ngang ngửa.