Đổi rác lấy giấy xuất bến để cứu môi trường biển

Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang , một trong những điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng hơn 1 tháng qua đang được “giải cứu”. Đặc biệt lần này, việc “giải cứu” không phải bắt đầu từ những chế tài nghiêm khắc mà từ chính ý thức của người dân.

Đổi rác lấy giấy xuất bến để cứu môi trường biển - Hình 1
Khu vực Âu thuyền cảng cá Thọ Quang trước đây bị ô nhiễm nặng. Ảnh: T.L.

Những chuyến tàu mang rác cập bến

Rác thải, túi nilon, chai nhựa, hộp xốp…là những thứ dễ nhìn thấy trên bờ biển và cũng là thứ gây gai mắt cho những người đang làm công tác bảo vệ môi trường ở cảng cá Thọ Quang. Có những chỗ rác dày cả nửa mét. Những con đường nhỏ ngập tràn nước và rác thải. Thế nhưng, từ hơn 1 tháng qua, tại nơi neo đậu tàu thuyền lớn nhất miền Trung, người ta thấy một hình ảnh rất đẹp, đó là đổi rác lấy giấy xuất bến.

Theo Ban Quản lý Âu thuyền cảng cá Thọ Quang, mặc dù trước đó đơn vị thường xuyên tuyên truyền bằng mọi hình thức và cho ký cam kết đối với các chủ tàu thuyền. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên việc xử lý hành vi này khó thực hiện. Vì vậy, Ban Quản lý phối hợp với một số đơn vị triển khai biện pháp bắt buộc ngư dân thu gom, bỏ rác trên tàu vào bao hoặc thùng đựng rồi bàn giao rác cho Ban Quản lý để nhận phiếu thu gom rác thải. Đây chính là một trong những loại giấy tờ bắt buộc khi làm thủ tục xuất bến ra khơi.

Hơn 2 nghìn phiếu thu gom rác được phát ra tương ứng việc hơn 2 nghìn chuyến tàu ra khơi cam kết không thải rác ra biển . Giờ đây, trong những ngày đánh bắt trên biển, ngư dân hình thành thói quen để tất cả rác thải vào thùng hoặc bao tải và ngay khi cập bến đem nộp cho lực lượng thu gom. Người nọ nhìn người kia để cùng nâng cao ý thức, coi việc thải rác xuống biển như một hành vi phản cảm. Nhiều ngư dân giờ còn tích cực thu gom rác thải trên biển bỏ vào bao rồi giao lại cho Ban Quản lý âu thuyền.

Cùng với việc dọn dẹp rác khu vực vỉa hè, trên mặt nước, lắp đặt camera giám sát, làm nhà vệ sinh lưu động; tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường cho người dân, ngư dân và các chủ tàu đánh cá… của các công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) – Chi nhánh miền Trung thì việc “đổi” rác lấy “giấy xuất bến” cũng đang giúp cho môi trường biển ở đây sạch lên từng ngày, từng giờ.

Môi trường biển đang chịu áp lực nặng nề

Ô nhiễm môi trường biển do rác thải nhựa thời gian qua ngày càng gia tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến hệ sinh thái, sinh vật và sức khỏe người dân. Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có lượng chất thải xả ra biển nhiều thứ tư trên thế giới , với khối lượng khoảng từ 0,28 đến 0,73 triệu tấn/năm (tương đương khoảng 6% tổng chất thải nhựa được thải ra biển của thế giới ).

Theo các chuyên gia, nguồn gây ô nhiễm chính liên quan đến chất thải nhựa trên biển ở Việt Nam bao gồm nguồn thải trên đất liền và các nguồn thải trên biển (hoạt động vận tải trên biển, đánh bắt, sự cố thiên nhiên, chất thải trôi nổi trên biển và các hoạt động khác). Đặc biệt, ngành du lịch biển phát triển mạnh mẽ, mỗi năm thu hút hàng trăm triệu lượt khách du lịch trong nước và nước ngoài kèm theo đó là hàng trăm ngàn tấn rác thải trút xuống biển, gây áp lực nặng nề cho môi trường.

Đi dọc suối Đá Bàn – một trong những danh thắng đẹp nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc , nhiều người không khỏi bức xúc khi rác thải chèn đầy các hốc đá. Còn khu vực bãi biển Dinh Cậu – nơi được xem như biểu tượng của Phú Quốc, mỗi ngày lực lượng vớt rác thu gom đến vài khối rác thải rắn… Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Kiên Giang (Sở TNMT Kiên Giang), mỗi ngày Phú Quốc thải ra khoảng 300 tấn rác, nhưng chỉ có khoảng 50% được thu hồi, 50% thì đi đâu không biết.

Đấy chỉ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, nếu thống kê tất cả các bãi biển du lịch , thì con số không biết còn ám ảnh đến mức nào. Rác thải nhựa và túi nilon thải ra môi trường đang tăng theo cấp số nhân, tàn phá môi trường sống của con người và cả thế giới động vật, đặc biệt là sinh vật biển.

Mỗi sản phẩm từ nhựa cần từ 100 đến 1.000 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn. Trong từng ấy năm chờ phân hủy, con người sẽ phải sống cùng rác thải nhựa và đưa các chất độc hại từ nhựa thông qua chuỗi thức ăn…Và sự “sống chung” này sẽ tàn phá ghê gớm tới sức khỏe của con người.

Chờ những chiến dịch tiếp theo

Thời gian qua, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, nghiên cứu, xây dựng cơ chế quản lý rác thải nhựa đại dương. Đặc biệt, Bộ giao Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Môi trường là cơ quan chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan thực hiện việc tổng hợp, thống kê, phân loại, đánh giá các nguồn thải nhựa ở khu vực ven biển. Các hải đảo và từ các hoạt động trên biển để xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành về rác thải nhựa đại dương thống nhất, phù hợp cơ sở dữ liệu quốc gia về nguồn thải; chủ trì thực hiện các nghiên cứu khoa học chuyên sâu về tác động của rác thải nhựa đại dương, nhất là vi nhựa đến tài nguyên, môi trường, các hệ sinh thái biển và sức khỏe con người…

Các chuyên gia lĩnh vực môi trường biển cũng đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành, nhất là chính quyền các địa phương có biển cần tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, chiến dịch thu gom, làm sạch bãi biển quy mô quốc gia, địa phương và cộng đồng cư dân ven biển… Và hy vọng từ cảng cá Thọ Quang, những chiến dịch làm sạch môi trường biển như thế này sẽ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, để rác thải biển không còn trở thành nỗi ám ảnh – những vết đen của biển.

Quyết tâm xóa “điểm nóng” ô nhiễm tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

Những ngày này, người dân sống tại khu vực Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến hình ảnh hàng chục cán bộ, công nhân môi trường cùng nhiều phương tiện máy móc, thiết bị được triển khai để thu gom, xử lý rác thải.

Với động thái này, nhiều người dân bày tỏ hy vọng một ngày không xa, "điểm nóng" ô nhiễm môi trường tại Âu thuyền Thọ Quang rồi đây sẽ được giải quyết một cách căn cơ, bền vững...

Quyết tâm xóa điểm nóng ô nhiễm tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang - Hình 1

Công nhân cùng phương tiện cơ giới được huy động để thu gom, xử lý rác thải tại Âu thuyền.

Anh Lê Văn Nhật (trú P. Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cho biết, trước đây, khu vực xung quanh Âu thuyền, cụ thể là ngay tuyến đường Chu Huy Mân và Vũng Thùng 9, rác thải ùn ứ dày đặc, bốc mùi hôi thối kinh khủng. Không những vậy, ngay cả mặt nước của Âu thuyền cũng đầy rác thải, nước đen ngòm và bốc mùi, gây tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, người dân vì thế cũng ít qua lại hoặc thậm chí tìm cách né tránh khi phải qua khu vực này. "Thế nhưng gần đây, nhất là những ngày trong và sau Tết, ngày nào cũng thấy hàng chục công nhân môi trường cùng nhiều phương tiện đến thu gom rác thải tại Âu thuyền Thọ Quang nên người dân rất mừng. Mong rằng tình trạng ô nhiễm kéo dài nhiều năm qua tại đây sẽ sớm được xử lý dứt điểm", anh Nhật bày tỏ.

Theo Ban Quản lý (BQL) Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, đây là khu vực dùng chung với nhiều tổ chức, cá nhân nên việc kiểm tra, giám sát về rác thải rất khó thực hiện. Và mặc dù đơn vị đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, nhưng do lượng rác thải quá lớn; trong khi đó, Đội Môi trường của BQL Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang lại quá ít nên rất khó để xử lý thu gom rác thải triệt để. "Để giải quyết triệt để ô nhiễm là rất khó, muốn vậy phải quy hoạch lại hoàn toàn, phân khu chức năng để giảm thiểu ô nhiễm. Bên cạnh đó, việc xã hội hóa trong công tác thu gom rác thải là điều hết sức cần thiết", ông Phạm Trung Thành, Phó BQL Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang nói.

Chủ tịch UBND P. Nại Hiên Đông - ông Cao Đình Hải cho biết, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang là nhiệm vụ được UBND phường thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua. Để hạn chế tối thiểu tình trạng xả rác thải gây ô nhiễm, phường cũng thường xuyên phối hợp với BQL Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang tiến hành phát tờ rơi tuyên truyền cho các chủ tàu, hộ buôn bán cá và người dân khu vực. Ngoài ra, phường tổ chức nhiều Ngày chủ nhật xanh -sạch - đẹp; huy động các hội, đoàn thể, đoàn viên thanh niên, người dân ra quân thu gom rác... "Mặc dù UBND phường nhiều lần phối hợp ra quân, nhưng vấn đề ô nhiễm tại đây vẫn tái diễn và không thể xử lý dứt điểm. Người dân nhiều lần kiến nghị về vấn đề này mà UBND phường không thể giải quyết do vượt thẩm quyền. Nay có đơn vị đứng ra giải quyết, hy vọng môi trường tại đây ngày càng được cải thiện, người dân sẽ yên tâm ổn định cuộc sống", ông Hải cho hay.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đơn vị đứng ra "giải quyết", nói đúng hơn là được giao giải quyết vấn đề này là Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) - Chi nhánh miền Trung. Trực tiếp tham gia dọn dẹp tại Âu thuyền Thọ Quang trong những này qua, anh Nguyễn Hữu Đức (Đội trưởng đội công nhân môi trường của Chi nhánh Urenco miền Trung) cho hay, chỉ trong ngày đầu ra quân, công nhân Công ty đã tiến hành dọn dẹp được khoảng 60 m³ rác trên bờ và mặt nước. Ước tính khối lượng rác thu gom trên 50 tấn. Để tiết kiệm sức lực cho công nhân, các loại rác thải cồng kềnh, kích thước lớn đều được xe máy xúc xử lý.

Quyết tâm xóa điểm nóng ô nhiễm tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang - Hình 2

Công nhân Công ty Urenco miền Trung thu gom, xử lý rác thải khu vực trên cạn cũng như mặt nước tại Âu thuyền.

Qua quan sát thực tế, cùng với lực lượng công nhân dọn dẹp trên bờ, đơn vị cũng huy động 4 công nhân sử dụng thuyền máy để thực hiện thu gom các loại rác thải nhựa, túi ni-lông, vỏ lon bia, thùng xốp... trên mặt nước của Âu thuyền. Sau khi thu gom, hàng chục tấn rác thải đã được vận chuyển đúng quy trình lên bãi rác Khánh Sơn xử lý.

Ông Ngô Lê Quảng, Giám đốc Chi nhánh Urenco miền Trung cho biết, theo kế hoạch, đơn vị sẽ huy động khoảng 35 công nhân, 8 phương tiện cơ giới (xe tải, xe ép rác, xe máy xúc, thuyền máy...) để tiến hành tổng dọn vệ sinh trong vòng 15 ngày; đồng thời thực hiện phun Cloramin B khử trùng toàn bộ khu vực Âu thuyền Thọ Quang để diệt vi khuẩn, ấu trùng cũng như khử mùi hôi tồn đọng lâu năm nhằm giảm ô nhiễm môi trường nước và không khí chung quanh.

"Ngay khi khu vực này được dọn dẹp và bàn giao cho các đơn vị quản lý, Urenco miền Trung sẽ phối hợp với các ngành chức năng mở hội thảo về môi trường, trình phương án duy trì, giữ gìn vệ sinh môi trường, tuyên truyền cho người dân và các chủ tàu thuyền. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Biên phòng và BQL Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các trường hợp vi phạm, gây ô nhiễm môi trường. Qua đó, tiến hành lắp đặt camera, nhà vệ sinh lưu động, triển khai chương trình đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng sinh hoạt để giữ gìn vệ sinh khu vực", ông Quảng cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?02:21TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:07

Tiêu điểm

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay
09:06:33 15/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần
20:39:26 15/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Tối 16-6: Thêm 155 ca mắc COVID-19, TP.HCM có 45 ca
18:39:38 16/06/2021
Phát hiện ca nhiễm, thêm 6 nhà máy ở TP HCM bị phong toả
17:41:29 16/06/2021
HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?
19:43:39 16/06/2021
Không nhận làm con nuôi, Cẩm Ly vẫn dìu dắt học trò Thiện Nhân thành công thế này đây!
17:57:16 16/06/2021
Độc quyền: Hồ Văn Cường tự quay clip xin lỗi con gái ruột Phi Nhung, làm rõ về gia cảnh chị gái
20:56:19 16/06/2021
Dịch TP.HCM lan quá nhanh do xuất hiện biến chủng nCoV mới?
18:01:41 16/06/2021
Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác
18:51:09 16/06/2021
Lệ Quyên nổi đóa khi Lâm Bảo Châu bị gắn mác 'bất tài, đào mỏ'
17:44:00 16/06/2021
Nhật Kim Anh bị netizen "đào" lại hình ảnh nghi vấn PR trá hình cho ông Võ Hoàng Yên 5 năm trước, có đủ bằng chứng rõ ràng?
17:19:18 16/06/2021

Tin mới nhất

An Giang lo người gốc Việt tại Campuchia đổ về giữa dịch bệnh

21:45:47 16/06/2021
Thông tin đưa ra tại buổi họp của Tỉnh ủy An Giang với các cơ quan thông tấn, báo chí chiều tối 16-6 liên quan việc các bè cá, nhà nổi trên sông ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia buộc phải tháo dỡ hoặc di dời.

Bộ Y tế tìm nguồn cung vắc xin Covid-19 Abdala của Cuba

21:00:59 16/06/2021
Vắc xin phòng Covid-19 Abdala của Cuba đã trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, song chưa được thử nghiệm lâm sàng trên người ở bất kỳ quốc gia nào.

Xe tải tông xe máy, người đàn ông bị cuốn vào gầm tử vong

19:07:59 16/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào trưa 16-6, trên đường Phùng Hưng (P.Tam Phước-TP.Biên Hoà, Đồng Nai) khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

Container tông xe tải đang dừng sửa chữa, phụ xe tử vong

18:54:27 16/06/2021
Chiếc xe tải gặp sự cố dừng đỗ bên đường, tài xế và phụ xe xuống sửa chữa thì gặp tai nạn.​

Có 27 ca Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến

17:30:14 16/06/2021
Bệnh viện dã chiến thứ 2 với công suất 60 giường bệnh được lập tại thành phố Mỹ Tho để theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19, sau khi Tiền Giang có 27 ca dương tính.

Cứu sống trẻ 5 tuổi bị đuối nước

17:13:37 16/06/2021
Khoa Nhi – Bệnh viện Bãi Cháy vừa tiếp nhận, điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước.

Xe tải lật trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hàng trăm bình gas đổ xuống đường

17:00:43 16/06/2021
Đang lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, xe tải chở gas mất kiểm soát lật nhào, hàng trăm bình gas đổ xuống đường.

Hyosung Việt Nam ủng hộ 32 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19

15:43:45 16/06/2021
Sáng nay 16/6, tại UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam đã tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19.

Hòa Bình: Phát hiện thi thể nam thanh niên ở ven Quốc lộ 21A

15:12:43 16/06/2021
Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân nam thanh niên chết cạnh chiếc xe máy ở ven Quốc lộ 21A cách đây 2 ngày.

Thư gửi con trai nhỏ của bác sĩ từ tuyến đầu chống dịch

14:48:54 16/06/2021
Bác sĩ Phạm Thanh Bằng, 31 tuổi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, viết thư gửi con trai mới sinh hẹn khi hết dịch, bố sẽ đưa con đi chơi.

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân "săn" Covid-19

10:41:47 16/06/2021
Ánh đèn labo lúc nào cũng sáng choang, bóng áo bảo hộ xanh kín mít; Chốc chốc lại có tiếng ô tô vào cổng để giao mẫu bệnh phẩm là hình ảnh quen thuộc tại CDC Hòa Bình những ngày qua.

Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”

10:38:14 16/06/2021
Tối 15/6, Công an huyện Đăk Glei (Kon Tum) đang tạm giữ hình sự, lấy lời khai Phan Trọng Hậu (29 tuổi, trú tại tỉnh Tây Ninh) để làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Sạt lở nghiêm trọng tại bờ bắc sông Cái Sắn, An Giang

10:18:08 16/06/2021
Vừa xảy ra sạt lở nghiêm trọng chiều ngày 15/6 tại khu vực bờ bắc sông Cái Sắn, thuộc khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, gây ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của người dân trong khu vực.

Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương

09:30:42 16/06/2021
Xe ô tô mang biển số đỏ quân đội đang chạy trên Quốc lộ 1A thì bất ngờ đâm vào taluy, lật nghiêng xuống vực khiến 2 người bị thương nặng.

Sản phụ mắc Covid-19 cùng con gái được xuất viện

09:16:23 16/06/2021
Sản phụ H.T.K.T. là bệnh nhân Covid-19 số 3961 ở Bắc Giang được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 17/5, khi mang thai được 35 tuần tuổi.

Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân

23:21:09 15/06/2021
Sau gần một tháng lao vào tâm dịch Bắc Giang, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về TPHCM nhưng không thể gặp được người thân vì phải đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp

20:50:30 15/06/2021
Vừa qua, tại một trường tiểu học nằm trên địa phận huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) xảy ra sự việc khiến nhiều người bức xúc. Vấn đề có liên quan đến việc đóng tiền quỹ trường của em học sinh tên Y.H.B.

Việt Nam sắp có thêm 6 triệu liều vaccine Covid-19

17:43:27 15/06/2021
Từ nay đến tháng 9, Việt Nam có thể nhận thêm 3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. 3 triệu liều còn lại đến từ hãng dược Pfizer.

Lan tỏa những tấm gương thoát nghèo

17:34:58 15/06/2021
Quá trình thoát nghèo của gia đình anh A Tăng, người Mơ Nâm, thôn Vi Glơng (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) như một chỗ dựa cho người trong thôn học hỏi cách làm. Những thành quả đạt được tuy nhỏ nhưng đó là động lực cho thôn bả...

Bộ Y tế đánh giá về các ổ dịch COVID-19

16:05:36 15/06/2021
Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có diễn biến phức tạp do có nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Ổ dịch tại Hà Tĩnh, do nguồn lây nhiễm tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện, nên có khả năng tỉnh tiếp t...

Sạt lở bờ Bắc kênh Cái Sắn

16:01:33 15/06/2021
Khoảng 3 giờ, ngày 15-6, tại bờ Bắc kênh Cái Sắn, khu vực nhà ông Năm Hầu (số 28/1 khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã xảy ra sạt lở đất một đoạn dài khoảng 10m, rộng 2m.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thể được nâng hạng

15:53:18 15/06/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam khó có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi bởi MSCI trong kỳ đánh giá tháng 6.2021 .

Ông Hồ Quốc Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII

15:40:58 15/06/2021
Ngày 15/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, các đại biểu đã bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiên Giang: Buộc cô giáo dùng bạo lực trên bục giảng làm tường trình và xin lỗi học sinh

15:32:24 15/06/2021
Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh - Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Các sao mỗi người một vẻ khi 'đụng hàng'

Phong cách sao

23:20:51 16/06/2021
Cùng diện một thiết kế nhưng Jennifer Lopez và Jourdan Dunn, Rihanna và Noomi Rapace... vẫn tạo được dấu ấn riêng nhờ vóc dáng khác biệt hoặc mix phụ kiện không giống nhau.

Ca mắc Covid-19 ở Nghệ An liên quan hàng nghìn người

Sự kiện nóng

23:18:35 16/06/2021
Ngành y tế xác định hơn 6.000 người ở huyện Diễn Châu liên quan bệnh nhân 11634 mới được phát hiện chiều 16/6.

nCoV xuất hiện ở Mỹ từ cuối năm 2019

Thế giới

23:16:46 16/06/2021
Ít nhất 7 người đã nhiễm nCoV vài tuần trước khi giới chức chính thức ghi nhận ca mắc đầu tiên, cho thấy virus có thể xuất hiện lần đầu ở Mỹ vào tháng 12/2019.

Nóng bức, hot girl con lai Việt - Trung mặc áo dây trễ nải, thu hút sự chú ý của cộng đồng

Người đẹp

23:16:13 16/06/2021
Gương mặt thanh tú cùng vòng một nuột nà, hot girl 2002 liên tục được cư dân mạng thả tim.

Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?

Netizen

23:11:57 16/06/2021
Sau phát ngôn sẽ lấy vợ vào năm 30 tuổi gây bão MXH, Trần Đức Bo đã chính thức lên tiếng giải thích cho rõ vấn đề này.

Những dáng chụp hình đẹp, cực ngầu khi du lịch giành cho giới trẻ

Du lịch

23:07:26 16/06/2021
Không phải ai cũng có năng khiếu về tạo dáng chụp hình đẹp. Vậy nên, đừng bỏ qua những dáng chụp ảnh so deep mà mình  giới thiệu sau đây, bạn chỉ cần một chút diễn xuất là tạo ra những bức ảnh thật xuất thần rồi nhé!

Nhóm nhạc mới nổi RISE12 mua 12 ngôi sao kỷ niệm ngày tan rã

Nhạc quốc tế

23:05:57 16/06/2021
Các thành viên của nhóm R1SE đã chính thức tan rã sau 2 năm hoạt động. Trước đó, nhiều thành viên của nhóm đều lần lượt dính scandal tình ái.

Cuộc sống của 12 con giáp trong tháng 5 âm lịch: Người thăng hoa ấm êm về tình cảm, người càng làm việc càng kiếm được nhiều tiền

Trắc nghiệm

23:05:17 16/06/2021
Những ngày đầu tháng 5 âm lịch đang trải qua một cách bình yên, nhiều người lo sợ gặp nhiều khó khăn nhưng trong số 12 con giáp, vẫn có một số người thăng hoa về tình cảm, một số được thần tài chiếu cố nên tiền bạc cũng ổn định. Cùng xe...

Kem chống nắng tự chế được "rần rần" chia sẻ có "lành" như chị em nghĩ?

Làm đẹp

22:58:36 16/06/2021
Nhiều diễn đàn làm đẹp đang chia sẻ cách làm kem chống nắng tự chế từ hoa quả, dầu dừa, lô hội, sáp ong... với lời khẳng định yên tâm sử dụng mà không lo kích ứng, dị ứng...

Con dâu nói thích ăn da cá, mẹ chồng liền phần mâm cơm như “mèo mửa”, màn vùng lên của tôi khiến cả nhà chồng hoảng loạn

Tâm sự

22:47:06 16/06/2021
Nghe thấy tôi nũng nịu chồng em thích ăn da cá cơ, hôm sau mẹ chồng liền phần mâm cơm không ngờ.

Cựu tổng cục phó Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh bị bắt

Pháp luật

22:39:33 16/06/2021
Ông Nguyễn Duy Linh, cựu Tổng cục phó Tổng cục Tình báo (Bộ Công an), bị tạm giam để điều tra tội Nhận hối lộ.

Phi Nhung bị Hồ Văn Cường tố qua tin nhắn, đây là phản ứng bất ngờ của con gái ruột ở Mỹ với nam ca sĩ nhí

Sao việt

22:37:42 16/06/2021
Trong clip chia sẻ độc quyền cùng chúng tôi, Hồ Văn Cường đã tiết lộ phản ứng của con gái ruột Phi Nhung giữa lúc gia đình có drama căng đét.

MV mới của Dương Hoàng Yến kết hợp Đạt G chính là nơi Hậu Hoàng - Mũi Trưởng Long phát "cẩu lương" trá hình rồi mọi người ơi!

Nhạc việt

22:34:06 16/06/2021
MV Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó của Dương Hoàng Yến lại khiến người hâm mộ cặp đôi Mũi Trưởng Long - Hậu Hoàng thêm phần phấn khích!

Rau đay không chỉ ăn cho mát, nếu biết cách chế biến còn là “thuốc quý” trong nhà

Sức khỏe

22:31:00 16/06/2021
Rau đay ngoài việc làm thực phẩm trong bữa ăn còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh điển hình là say nắng, táo bón…

Clip: Bạch hổ vả nhau chan chát dưới gốc tre 

Clip hay

22:29:08 16/06/2021
Sự bí bách đã làm 2 con bạch hổ trong vườn thú trở nên cáu gắt và dễ nổi nóng. Chúng thi nhau dùng chi trước vả vào mặt nhau chan chát trong cái nắng oi ả của mùa hè. Những cuộc ẩu đả như thế diễn ra thường xuyên đến mức người ta cho rằ...