Đối phó hạn hán theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên

Bình Thuận triển khai công tác ứng phó hạn hán theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên, nước sinh hoạt , chăn nuôi , nước tưới cây trồng lâu năm có giá trị kinh tế cao .

Các hồ phía Nam cạn kiệt

Năm 2020, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Bình Thuận không thuận lợi, lượng mưa không đều. Trong đó, các hồ thủy lợi ở phía Bắc đã tích trữ nước đạt 100% theo dung tích thiết kế. Ngược lại, các hồ phía Nam đạt thấp, mới chỉ trên dưới 50% so với dung tích thiết kế.

Do đó, vụ lúa đông xuân 2020 – 2021, tỉnh Bình Thuận phải điều chỉnh cắt giảm diện tích sản xuất 290ha tại 2 huyện Hàm Thuận Nam và La Gi để ưu tiên nước sinh hoạt , đồng thời thực hiện giảm phiên tưới cho cây thanh long do nguồn nước tưới không đảm bảo . Trong đó, khu vực hồ Ba Bàu (Hàm Thuận Nam) chỉ bảo đảm 1 phiên nước tưới thanh long.

Đối phó hạn hán theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên - Hình 1

Hồ Sông Móng tiếp nước cho các hồ để dự trữ nước cho các nhà máy cung cấp nước sinh hoạt hiện nguồn nước cũng đã cạn kiệt. Ảnh: KS.

Theo Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận , đến ngày 8/3, lượng nước hữu ích còn lại trong các hồ chứa thủy lợi trên toàn tỉnh (bao gồm cả hồ Sông Lũy) 154,2 triệu m3, đạt 42,5% so dung tích hữu ích thiết kế.

Đáng chú ý, nhiều hồ mực nước còn lại rất thấp như: hồ Sông Móng 3,05 triệu m3, đạt 8,9% dung tích thiết kế; hồ Sông Dinh 3 còn 12,5% so với dung tích thiết kế; hồ Tà Mon còn 32,7% so với dung tích thiết kế; hồ Núi Đất còn 34,3% so với dung tích thiết kế; hồ Sông Phan còn 36,5% so với dung tích thiết kế. Đối với 2 hồ thủy điện, hiện còn 422 triệu m3/774 triệu m3, đạt 54,5% so với dung tích thiết kế.

Theo Sở NN-PTNT Bình Thuận, các địa phương hiện vẫn bảo đảm nguồn nước tưới cho cây trồng lâu năm đến 30/6 tới. Cũng như đảm bảo nước tưới vụ lúa đông xuân năm 2020 – 2021 tại các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh, Đức Linh và TP. Phan Thiết.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam cho biết: Hiện hồ sông Móng đã tiếp nước xong phiên cuối cùng cho hồ Đu Đủ và hồ Tân Lập để cung cấp nước thô và dự trữ nước cho nhà máy nước sinh hoạt Thuận Nam phục vụ nước sinh hoạt cho dân các xã Hàm Cường, Hàm Minh, Tân Thuận, Tân Lập và thị trấn Thuân Nam. Việc cung cấp nước sinh hoạt này đảm đảm bảo đến cuối tháng 6/2021, nhưng nước tưới cây thanh long chỉ đến hết tháng 3/2021.

Bên cạnh đó, hồ sông Móng cũng đang chuyển phiên nước cuối cùng cho hồ Ba Bàu để phục vụ tưới cây thanh long cho các xã Hàm Thạnh, Mương Mán và cung cấp nước thô cho nhà máy nước Ba Bàu và nhà máy nước Mương Mán – Hàm Thạnh – Hàm Mỹ để phục vụ cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Trước tình hình nguồn nước đang gần cạn kiệt, huyện đã khuyến cáo người dân chủ động đào ao tích trữ nước, nạo vét kênh mương, sông suối và không tổ chức sản xuất vụ Đông Xuân 2020 – 2021 trên cây lúa và cây hoa màu. Cũng như khuyến cáo nông dân không chong đèn thanh long đối với các vùng không chủ động nguồn nước, tủ rơm giữ độ ẩm cho cây thanh long, nhằm hạn chế thiệt hại trong sản xuất. Nếu thiếu nước sinh hoạt xảy ra cục bộ, một số xã sẽ dùng phương tiện chuyên chở để cấp nước cho bà con.

Ưu tiên cấp nước sinh hoạt trước, sản xuất sau

Theo Sở NN-PTNT Bình Thuận, từ nay đến tháng 5 tới nếu trên địa bàn không có mưa, nguy cơ nhiều địa phương sẽ thiếu nước sinh hoạt.

Trong đó, tại huyện Hàm Thuận Bắc có 6.901 hộ/27.977 nhân khẩu; huyện Hàm Tân có 2.115 hộ/8.255 nhân khẩu; huyện Tánh Linh có 6.174 hộ; huyện Đức Linh có 9.486 hộ/33.418 nhân khẩu; huyện Phú Quý có 480 hộ/2.270 nhân khẩu và huyện Hàm Thuận Nam gồm các xã Tân Lập, Tân Thuận, Hàm Cường, Hàm Kiệm, Hàm Mỹ, Mương Mán, Hàm Thạnh sẽ thiếu nước sinh hoạt.

Đối phó hạn hán theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên - Hình 2

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Bình Thuận đang nỗ lực thi công mở rộng đường ống nước để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trong mùa khô. Ảnh: KS.

Trước nguy cơ trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các giải pháp, nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 4971 và Chỉ thị số 02 của UBND tỉnh.

Trong đó lưu ý triển khai thực hiện công tác ứng phó với hạn hán theo nguyên tắc, ưu tiên nước sinh hoạt, nước phục vụ chăn nuôi , nước tưới cây trồng lâu năm có giá trị kinh tế cao . Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân không sản xuất ở những nơi có nguy cơ thiếu nước và chuyển sang sản xuất các loại cây trồng phù hợp, tiết kiệm nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở NN-PTNT trực tiếp làm việc với các địa phương có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong thời gian tới để chủ động điều chỉnh kế hoạch, đưa ra các phương án, tình huống và các giải pháp hiệu quả nhất để cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân kịp thời, tránh để thiếu nước sinh hoạt ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Phường Đông Lĩnh ưu tiên tích tụ đất đai, sản xuất nông nghiệp quy mô lớn

Xác định nông nghiệp vẫn là nền tảng, động lực cho các ngành kinh tế khác phát triển, bước vào nhiệm kỳ mới, phường Đông Lĩnh đã tập trung triển khai tích tụ đất đai gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhằm từng bước hình thành các mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, mô hình du lịch nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Phường Đông Lĩnh ưu tiên tích tụ đất đai, sản xuất nông nghiệp quy mô lớn - Hình 1
Mô hình trồng hoa trên diện tích đất chuyển đổi mang lại thu nhập cao ở phường Đông Lĩnh.

Đông Lĩnh là một trong những địa phương có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn nhất của TP Thanh Hóa, với hơn 415 ha. Để khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, tạo bước đột phá trong thu nhập của người dân, năm 2018, phường đã có nghị quyết chuyên đề về tích tụ ruộng đất, chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế, với mục tiêu đặt ra, đến năm 2020, chuyển đổi được 71 ha đất kém hiệu quả. Tuy nhiên, qua đánh giá, từ năm 2018 đến năm 2020, toàn phường mới chuyển đổi được 35 ha đất kém hiệu quả và chưa có mô hình sản xuất tập trung quy mô lớn. Đồng chí Nguyễn Văn Chăm, Bí thư Đảng ủy phường, cho biết: "Đảng ủy phường xác định nông nghiệp vẫn giữ vai trò quan trọng, nền tảng, động lực cho các ngành kinh tế khác phát triển. Vì vậy, bước vào nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã ban hành nghị quyết về tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao giai đoạn 2020-2025". Để hoàn thành mục tiêu chuyển đổi 100 ha đất kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao và hình thành những mô hình sản xuất quy mô lớn, Đảng ủy, chính quyền phường Đông Lĩnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quy hoạch lại diện tích đất sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến khích người dân mạnh dạn nhận thầu đất đầu tư xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, theo hướng hàng hóa.

Được đảng ủy, chính quyền phường hỗ trợ và tạo điều kiện, tháng 7-2020, chị Lê Thị Thu, phố Tân Lương đã mạnh dạn thầu lại 6 ha đất hai lúa kém hiệu quả của người dân địa phương để đầu tư trồng sen Nhật. Bên cạnh việc cung cấp cho thị trường các sản phẩm từ sen như hoa, ngó, hạt, củ, thì chị Thu đang từng bước biến các đầm sen thành mô hình du lịch sinh thái nông nghiệp. Vượt qua khó khăn của những ngày đầu triển khai mô hình, trong vụ sen đầu tiên, gia đình chị Thu đã có thu nhập khoảng 200 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Thụy, ở phố Quý vốn là người gắn bó với đồng ruộng Đông Lĩnh từ thuở cơ hàn. Quanh năm "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" nhưng cuộc sống gia đình ông Thụy vẫn luôn gặp khó khăn. Năm 2018, phường triển khai thực hiện tích tụ ruộng đất, gia đình ông đã chủ động xin nhận vùng đất trũng để sản xuất. Với ý tưởng về phát triển mô hình trồng hoa ứng dụng công nghệ cao, ông đã vay mượn để có vốn cải tạo 10 sào đất, đầu tư xây dựng hệ thống mái che, nhà lưới. Hiện nay, ông Thụy đang trồng các loại hoa được thị trường ưa chuộng, như: ly lùn, đồng tiền, cúc Nhật, hướng dương. Bằng quy trình trồng hoa có ứng dụng khoa học - kỹ thuật, mỗi năm gia đình ông Thụy có thu nhập hơn 200 triệu đồng. Ông Thụy phấn khởi chia sẻ: "Trồng hoa cho thu nhập cao hơn trồng lúa nhiều lần. Nếu không chuyển sang nghề trồng hoa thì tôi không biết đến khi nào làm được nhà tầng, rồi lấy tiền đâu nuôi các con học đại học".

Bằng những cách làm phù hợp, năm 2020 phường Đông Lĩnh đã chuyển đổi được 12 ha đất kém hiệu quả sang trồng sen Nhật, măng tây, cà gai leo, dưa chuột, đậu leo, hoa công nghệ cao... Năm 2021 này, phường Đông Lĩnh tiếp tục đặt mục tiêu chuyển đổi 20 ha đất lúa kém hiệu quả để xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, mô hình du lịch nông nghiệp, mô hình du lịch miệt vườn. Hiệu quả bước đầu trong tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở phường Đông Lĩnh không chỉ góp phần vào việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thực hiện hiệu quả chương trình tái cơ cấu nông nghiệp của địa phương, mà còn cho thấy những tín hiệu vui cho lời giải về "bài toán" khai thác tiềm năng đất đai, nâng cao thu nhập cho người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa03:13

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy
08:55:54 18/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Giá vàng hôm nay 17/5: Tiếp đà tăng vọt, xu hướng tăng tiếp tục duy trì mạnh mẽ?
05:39:43 17/05/2021
Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km
11:29:17 18/05/2021
Hai vợ chồng ở nhà thuê phát cơm miễn phí
23:31:13 16/05/2021
Sản phụ mắc Covid-19 sinh con
10:58:35 18/05/2021
Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân
23:42:38 16/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại chung cư ở Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
Bị chửi sấp mặt vì nghi ngờ Việt Nam thắng giải bình chọn, cựu Miss Universe lật mặt: “Tôi đã sai”
09:55:32 18/05/2021
HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?
11:10:11 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Bị doạ cho 'bay' nick vì xem thường khán giả Việt Nam, Hoa hậu Pia Wurtzbach vội vàng giải thích vụng về
11:04:17 18/05/2021
65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM
12:34:42 18/05/2021
Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố "sẽ có một cuộc tranh luận" với MC Kỳ Duyên
11:37:43 18/05/2021
Triệu phú Trung Quốc mua đội bóng rồi 'ép' HLV để con trai nặng 126kg đá chính
12:09:26 18/05/2021
Mẹ chồng nằm viện, chồng giục dùng tiền hồi môn để chữa cho bà, một lần tình cờ nghe bố chồng nói chuyện tôi run lên vì tức giận
10:16:34 18/05/2021
MC Kỳ Duyên phải giải thích về phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" sau khi nhận 10 nghìn bình luận tranh cãi, nhưng lý do có hợp lý?
10:37:17 18/05/2021

Tin mới nhất

Hình ảnh xúc động 51 y, bác sĩ Thái Nguyên đến giúp Bắc Giang chống dịch

15:30:34 18/05/2021
Bắc Giang đang là điểm nóng về dịch Covid - 19 tại các khu công nghiệp, sáng nay, 18/5, 51 cán bộ, nhân viên y tế chuyên môn cao của Thái Nguyên đã tình nguyện lên đường giúp tỉnh này chống dịch.

165 người mắc kẹt ở Đà Nẵng, tố bị lừa đi lao động Hàn Quốc

12:21:00 18/05/2021
165 người từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hoá, Hà Tĩnh,... bị lừa đến khách sạn trên đường Nguyễn Văn Thoại, tố cáo người tổ chức đã dụ họ đến đây.

Vợ tố chồng “đi đường quyền”, cầu cứu bố mẹ trong đêm, bức xúc nhất là lời dọa dẫm của thông gia

11:58:08 18/05/2021
Nóng nhất trên mạng xã hội lúc này là bài đăng vợ tố chồng đi đường quyền khiến cô phải cầu cứu bố mẹ ngay trong đêm. Tuy nhiên ngay cả khi đã về nhà cha mẹ ruột, người vợ vẫn liên tục bị chồng quấy nhiễu, phá phách nên không thể sống y...

Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

10:32:53 18/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông, trong khi đó Trung Bộ nắng gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ ở khu chung cư bị phong tỏa

10:30:15 18/05/2021
Sáng 18-5, trao đổi báo SGGP, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công ca mổ cho một sản phụ là người dân khu chung cư 12T3, nơi đang bị phong tỏa vì có bệnh nhân ...

Giá cà phê hôm nay 18/5: Arabica tăng nhẹ trong khi xuất khẩu Robusta Việt Nam dự báo khả quan

10:15:18 18/05/2021
Giá cà phê hôm nay 18/5 trong khoảng 31.500 - 32.500 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần.

Giá lúa gạo hôm nay 18/5: Giá lúa xu hướng giảm, giá gạo đi ngang

09:54:55 18/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động theo hướng giảm nhẹ với lúa Đài thơm 8. Giá gạo xu hướng ổn định, thị trường giao dịch lai rai, khách hàng hỏi mua nhiều với gạo OM5451 và Đài thơm 8.

Giá tiêu hôm nay 18/5: Giá tiêu xuất khẩu tăng nhẹ trong bối cảnh cung vẫn tăng trưởng âm so với cầu

09:52:03 18/05/2021
Giá tiêu hôm nay 18/5 trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg. Trong báo cáo mới nhất, Tổ chức Hồ tiêu Quốc tế (IPC) kết luận, về cơ bản, thị trường đang bước vào giai đoạn cung vẫn tăng trưởng âm so với cầu.

Giá vàng hôm nay: SJC đảo chiều lao dốc, lùi về sát mốc 56 triệu/lượng

09:48:05 18/05/2021
Chiều 17/5, giá vàng SJC đảo chiều lao dốc, hiện niêm yết ở mức 56,02 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua - bán), cao hơn 4,79 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán

09:39:45 18/05/2021
Gần 6 tháng qua, tại Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An duy trì lớp học đặc biệt mang tên Chắp cánh ước mơ. 

Cô giáo mắc Covid-19, Hải Phòng khẩn cấp cho học sinh khối 9 và 12 dừng đến trường

09:37:36 18/05/2021
Ngay khi có thông tin về ca bệnh dương tính với Covid-19 là một nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã ra thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ học sinh khối 9 và khối 12 dừng đến trường từ ngày 18/5. 

Đà Nẵng chi viện Bắc Giang, Bắc Ninh 12.000 sinh phẩm xét nghiệm Covid-19

09:34:01 18/05/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết thành phố hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm Covid-19.

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

08:49:37 18/05/2021
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ. Từ cấp độ có trường hợp xâm nhập cho đến kịch bản có trên 3000 trường hợp mắc bệnh trong c...

Bắc Giang dừng hoạt động 4 khu công nghiệp

08:21:09 18/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định dừng hoạt động 4 khu công nghiệp là Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng, để khống chế dịch đang lan rộng.

Năm người nhập cảnh trái phép, trốn trên xe khách âm tính với SARS-CoV-2

08:14:24 18/05/2021
Sáng 18-5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, kết quả xét nghiệm 10 người đi trên xe khách, trong đó có năm người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2.

Gần 200 người Trung Quốc lao động chui ở các dự án điện gió

21:57:33 17/05/2021
Gần 200 người lao động, chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép nhưng vẫn đến Đắk Lắk, Đắk Nông làm việc tại các dự án điện gió.

15 cán bộ, y bác sĩ ở Yên Bái "chia lửa" với Bắc Giang chống dịch

21:44:15 17/05/2021
Với tinh thần chủ động chống dịch như chống giặc, tương thân tương ái, ngành y tế Yên Bái đã gửi những người có chuyên môn tốt nhất đến Bắc Giang hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Cần Thơ lên phương án phòng dịch để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn

21:39:08 17/05/2021
Chiều 17/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ họp phiên họp thứ 5 để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Triển khai tiêm vắc xin cho hàng trăm phóng viên, nhà báo tại Hà Nội

21:32:40 17/05/2021
Chiều 17/5, Bộ Y tế cùng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dạng ưu tiên cho hàng trăm phóng viên, nhà báo đang công tác tại các đơn vị báo chí ở Hà Nội.

Cần Thơ triển khai phương án bầu cử trong tình hình dịch bệnh phức tạp

21:29:11 17/05/2021
Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các ứng cử viên để nhân dân lựa chọn chính xác; thông tin về thời điểm tham gia bỏ phiếu hợp lý, tránh tập trung đông người để phòng dịch COVID-19.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chi viện Bắc Giang chống dịch

21:23:37 17/05/2021
Chiều nay (17/5), Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tổ chức lễ giao nhận 256 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) cho công an 10 huyện, TP để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Quảng Nam xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

21:13:06 17/05/2021
Ngày 17-5, Sở Y tế Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên đại biểu HĐND các...

Bắc Giang: Tạo mọi điều kiện để việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất

20:49:32 17/05/2021
Để bảo đảm công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nhanh nhất giúp tầm soát ca bệnh và áp dụng các biện pháp chống dịch hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện,...

Thủ tướng: Cần có phương án phòng, chống dịch trong mọi tình huống

20:49:23 17/05/2021
Chiều 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong tình hình mới.

Bộ Y tế tập trung nguồn lực hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

20:42:05 17/05/2021
Bộ Y tế sẽ cử chuyên gia xuống hỗ trợ, giúp Bắc Giang mã hoá xét nghiệm từ khâu khai báo, lấy mẫu, vận chuyển xét nghiệm và trả kết quả phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Làm vì sự an toàn của người dân. Đó là mệnh lệnh cao nhất'

20:39:49 17/05/2021
Chúng ta hành động không phải vì thành tích mà vì sự an toàn của người dân. Tâm chúng ta phải nhận thức được điều đó, đừng nói là làm việc theo chỉ đạo của TP, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Có thể bạn quan tâm

Messi gây sốc khi liên hệ với Man Utd

Bóng đá thế giới

15:51:05 18/05/2021
Báo giới Anh cho thấy đại diện của Messi đã bất ngờ liên hệ với Man Utd trong thời gian qua…

Độ Mixi khui quà tặng 'siêu to khổng lồ' từ Hot TikToker Việt Mỹ

Netizen

15:50:01 18/05/2021
Độ Mixi đã nhận được bức tranh vẽ bằng vòng tròn do Hot TikToker Việt Mỹ gửi tặng, không quên gửi lời cảm ơn và khen ngợi tài năng của chàng hoạ sĩ trẻ.

H'Hen Niê mắng netizen “ác khẩu ghê gớm” khi bị tố thảo mai, chơi xấu Khánh Vân

Sao việt

15:49:05 18/05/2021
Trong đêm Chung kết Miss Universe, HHen Niê và nhiều nàng hậu khác đã cùng hội tụ để cổ vũ cho Khánh Vân. Sau khi Khánh Vân lọt top 21 Miss Universe và có được lượt bình chọn cao nhất trong lịch sử cuộc thi tầm cỡ thế giới này, HHen Niê...

Bé gái chạy bộ gõ kính từng ôtô nhờ nhường đường cho xe cứu thương 

Clip hay

15:44:53 18/05/2021
Cô bé lưng đeo cặp, chạy bộ ra đường gõ kính từng ôtô nhờ tài xế nhường đường cho xe cứu thương. Hành động ý nghĩa của bé gái được ghi lại ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Bé trai đập vỡ màn hình vì cầm gậy đánh 3 con bò sữa trong tivi 

Hài hước

15:41:58 18/05/2021
Thấy 3 con bò sữa trong tivi, bé trai cầm gậy đập liên tiếp. Người mẹ dưới bếp vội chạy lên thì màn hình đã bị hỏng tối đen.

Youtube Timmy TV vừa bị Cục Trẻ em đề nghị xử lý, đứng đằng sau kênh là ai?

Sự kiện nóng

15:40:12 18/05/2021
Theo Cục Trẻ em, hiện nay trên mạng xã hội (Youtube, Facebook... ) xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn... không phù hợp và ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ ...

Mazda2 mới thuộc top dẫn đầu cuộc đua công nghệ phân khúc B

Ôtô

15:35:36 18/05/2021
Mẫu xe này khẳng định vị thế xe nhiều công nghệ bậc nhất phân khúc với các thay đổi đáng giá, đặc biệt sở hữu công nghệ an toàn tương đương bộ đôi SUV Mazda CX-5 và Mazda CX-8.

Siêu xe Ferrari bí ẩn xuất hiện: Động cơ V6, có thể thay thế F8 Tributo, nằm dưới SF90 Stradale

Siêu xe

15:32:44 18/05/2021
Một siêu xe Ferrari mới vừa được phát hiện chạy thử bên ngoài nhà máy Maranello của thương hiệu Italia.

Samsung trình diễn loạt màn hình OLED gập 

Đồ 2-tek

15:26:13 18/05/2021
Trước thềm triển lãm Society for Information Display, Samsung đã giới thiệu một loạt tấm nền OLED có thể gập lại của mình.

Xe tay ga Yamaha NMAX Conected 2021 sắp ra mắt, giá 50 triệu đồng

Xe máy

15:22:37 18/05/2021
Xe tay ga thể thao Yamaha NMAX Conected 2021 sắp ra mắt thị trường Malaysia có 2 tùy chọn màu đỏ và xám, giá khoảng 50 triệu đồng.

Thường xuyên nấu món ăn bổ dưỡng mà con trai 6 tuổi vẫn bé như đứa trẻ 4 tuổi, thì ra bố mẹ đã mắc phải sai lầm này

Sức khỏe

15:20:59 18/05/2021
Kể cả sơn hào hải vị, bố mẹ đều không tiếc tiền mua bồi bổ cho con. Thế nhưng, so với các bạn đồng trang lứa, con vẫn thấp bé nhẹ cân. Vì sao lại thế?

Tesla ngày càng giống Apple 

Thế giới số

15:20:14 18/05/2021
Tesla đang có chiến lược khóa người dùng vào hệ sinh thái ôtô điện, tương tự cách Apple làm với iPhone và các sản phẩm của hãng.

'Bom nổ chậm' theo chân người hành hương

Thế giới

15:18:40 18/05/2021
Sau lễ hội Eid al-Fitr, Indonesia có nguy cơ xảy ra các cụm siêu lây nhiễm và nếm trải thảm kịch Covid-19 giống Ấn Độ.

Đỗ Hà khác lạ đọ dáng cùng Lương Thùy Linh

Phong cách sao

15:12:05 18/05/2021
Nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm vừa ra mắt bộ ảnh chiến dịch cho bộ sưu tập Color up your world dưới sự thể hiện của hai nàng thơ là Hoa hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Hà.

Nghệ An: Xã Kim Liên phát triển cây sen gắn với du lịch

Du lịch

15:06:45 18/05/2021
Với định hướng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã đề ra định hướng bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống địa phương, trong đó có cây hoa sen.