Đội ngũ giáo viên cốt cán – “mắt xích” quan trọng thực hiện CT, SGK lớp 1 mới

Đội ngũ giáo viên (GV) cốt cán được ví như “con chim đầu đàn” về chuyên môn của mỗi trường. Họ có năng lực tự học , tự phát triển tốt, có sức ảnh hưởng nghề nghiệp tới đồng nghiệp.

Đặc biệt, trong quá trình triển khai CT và SGK lớp 1 mới , đội ngũ GV cốt cán đóng vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ và nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường.

Đội ngũ giáo viên cốt cán - mắt xích quan trọng thực hiện CT, SGK lớp 1 mới - Hình 1

Giáo viên tự chủ, linh hoạt sáng tạo trong dạy học, cha mẹ học sinh đồng hành thì dạy học Tiếng Việt lớp 1 sẽ không còn khó khăn. Ảnh minh họa

Thúc đẩy vai trò GV cốt cán

Thầy Phạm Văn Tường – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học xã Mậu Long (Yên Minh – Hà Giang ) cho biết: Trong quá trình triển khai CT và SGK lớp 1 mới , vai trò đội ngũ GV cốt cán của trường đã phát huy tích cực. Mỗi tháng 2 lần, GV cốt cán khối 1 (đồng thời đứng lớp giảng dạy lớp 1) có trách nhiệm tổ chức sinh hoạt chuyên môn, trao đổi nghiệp vụ, rút kinh nghiệm từng bài giảng cùng 16 GV trực tiếp dạy lớp 1.

Trường PTDTBT Tiểu học xã Mậu Long có 16 lớp 1 học tại 1 điểm trường chính và 15 điểm trường lẻ, do vậy GV cốt cán phải bố trí thời gian để thực hiện dự giờ thăm lớp đủ 15 điểm trường. Có điểm trường cách xa trường chính 10 – 20km, thầy cô đi lại vất vả khó khăn…

Theo thầy Tường, là năm học đầu tiên triển khai CT và SGK lớp 1 mới nên đội ngũ GV dạy lớp 1 không tránh được vướng mắc ban đầu. Do đó, ban giám hiệu (BGH) nhà trường yêu cầu đội ngũ GV cốt cán phải quan tâm, nỗ lực cùng BGH hỗ trợ đồng nghiệp dạy học khối 1. Mỗi tiết dự giờ thăm lớp của GV cốt cán không nhằm mục đích đánh giá xếp loại GV mà thay vào đó để nắm bắt thực tiễn giảng dạy, kết quả tiếp nhận của HS trong mỗi bài học.

Sau mỗi tiết dự giờ, GV cốt cán và GV dạy lớp 1 cùng ngồi lại phân tích bài giảng, rút kinh nghiệm, từ đó đưa ra phương hướng, hoạch định kế hoạch thời gian, khối lượng, nội dung kiến thức phù hợp. Được trao đổi, định hướng chuyên môn với GV cốt cán thường xuyên, sẽ giúp GV thêm vững vàng, có định hướng, phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng HS trên lớp.

Đội ngũ giáo viên cốt cán - mắt xích quan trọng thực hiện CT, SGK lớp 1 mới - Hình 2

Cô và trò lớp 1A5 Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Lào Cai Lào Cai ). Ảnh: Đức Trí

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Du – TP Lào Cai ( Lào Cai ), đội ngũ GV cốt cán trở thành “cánh tay phải” chuyên môn của BGH trong việc hỗ trợ GV lớp 1 nâng cao chất lượng dạy học theo CT và SGK mới.

Cô Trần Thị Liên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du chia sẻ: Trường đã xây dựng phong trào “Đôi bạn cùng tiến” – GV có năng lực (GV cốt cán) sẽ chịu trách nhiệm kèm trực tiếp về chuyên môn với 1 GV còn hạn chế. GV cốt cán cũng sẽ đảm nhiệm lựa chọn bài và dạy mẫu các chuyên đề cho GV khác dự giờ, học tập kinh nghiệm. Trên cơ sở tiết dạy, GV cốt cán và GV đứng lớp sẽ trao đổi rút kinh nghiệm để đưa chuyên đề vào giảng dạy. BGH và tổ chuyên môn kiểm tra lại lần nữa việc dạy học của GV trên lớp để ghi nhận hiệu quả thực tế. Vướng mắc ở đâu, GV cốt cán, BGH kịp thời tháo gỡ cùng GV dạy lớp 1.

“Năm học này, nhà trường xây dựng được 2 GV cốt cán cho 5 lớp 1. GV cốt cán và BGH nhà trường thường xuyên đồng hành cùng GV lớp 1 ngày từ ngày đầu triển khai thay SGK lớp 1 nên việc dạy học gần như không gặp khó khăn, quá tải… GV có thể làm tốt vai trò dạy học ngay trên lớp, HS không căng thẳng khi học tập” – cô Liên bày tỏ.

Tại huyện Quản Bạ ( Hà Giang ), phòng GD&ĐT cũng triển khai mạnh mẽ nhóm GV cốt cán hỗ trợ chuyên môn cho GV khối 1. Nhóm dành thời gian dự giờ thăm lớp các trường trong huyện và rút kinh nghiệm chung về chuyên môn.

Cô Nguyễn Hương Giang – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học xã Thanh Vân đánh giá: Đây là hoạt động bổ ích với GV dạy lớp 1 khi năm đầu tiên triển khai thay SGK, GV vẫn còn bỡ ngỡ vướng mắc. Nhóm GV cốt cán thay mặt BGH, tổ chuyên môn các nhà trường giải đáp bất kỳ thắc mắc hay khó khăn trong soạn bài, kinh nghiệm, phương pháp dạy học… được GV đặt ra.

Mặt khác, GV cốt cán cùng GV trực tiếp dạy lớp 1 bàn bạc tìm ra phương hướng dạy học hiệu quả nhất. Như vậy, không chỉ có BGH, tổ GV cốt cán trong mỗi nhà trường mà nhóm GV cốt cán liên trường sẽ đồng hành cùng GV lớp 1 trong suốt quá trình triển khai CT và SGK lớp 1 mới.

Đội ngũ giáo viên cốt cán - mắt xích quan trọng thực hiện CT, SGK lớp 1 mới - Hình 3

Có sự đồng hành của BGH và GV cốt cán nên quá trình triển khai CT và SGK lớp 1 mới tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Lào Cai – Lào Cai) diễn ra thuận lợi. Ảnh: Đức Trí

“Mắt xích” không thể thiếu

Thầy Phạm Văn Tường khẳng định: GV cốt cán là những người có “tầm” về chuyên môn, thậm chí BGH phải học hỏi thêm từ họ để làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoạch định và điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với điều kiện thực tế. Hiệu quả, chất lượng của việc triển khai CT và SGK lớp 1 mới trong thời gian tới phụ thuộc không nhỏ vào đội ngũ GV này.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du cũng khẳng định: “GV cốt cán đã hỗ trợ tích cực cho BGH, thay BGH kiểm soát chất lượng chuyên môn trong dạy học. Đặc biệt, GV cốt cán góp phần không nhỏ cùng nhà trường trong việc bồi dưỡng GV tại chỗ thực hiện CT, SGK mới”.

Cũng theo cô Trần Thị Liên, với sự hỗ trợ tích cực của GV cốt cán, nhà trường chủ động hơn trong các hoạt động chuyên môn. GV nhà trường được bồi dưỡng thường xuyên liên tục. Thời gian tới, BGH nhà trường sẽ tăng cường vai trò của đội ngũ GV cốt cán trong quá trình đổi mới CTGDPT và SGK.

Cô Nguyễn Thị Phi Nga – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú (Sơn Tây – Hà Nội) cho rằng: Đội ngũ GV cốt cán đóng vai trò quan trọng trong quá trình triển khai SGK lớp 1 mới tại trường (nghiên cứu bài giảng, quy trình, thống nhất nội dung điều chỉnh giảng dạy, đưa ra đề xuất chuyên môn, sử dụng GV…). Tổ GV cốt cán hỗ trợ cho BGH trong hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn. Thông qua tổ GV cốt cán, BGH nhà trường có thể nắm bắt hiệu quả hơn quá trình triển khai dạy học bên cạnh kết hợp kiểm tra thực tế.

Để triển khai tốt CT và SGK mới, BGH nhà trường sẽ có chiến lược cụ thể với đội ngũ GV cốt cán. Không chỉ hỗ trợ trong việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ tại chỗ mà còn tạo điều kiện để GV cốt cán được tiếp cận chuyên môn, giải đáp, định hướng từ những chuyên gia giáo dục, chủ biên SGK…

Phát triển đội ngũ GV cốt cán góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ GV đang trực tiếp dạy học lớp 1 và các lớp học khác ở những năm tiếp theo của đổi mới CT và SGK mới. – Cô Nguyễn Thị Phi Nga

Một giờ học Tiếng Việt cùng học sinh lớp 1

Trước ý kiến chương trình, SGK mới thiết kế bài học nặng, quá sức học sinh, phóng viên xin dự giờ một tiết học của học sinh lớp 1D, Trường Tiểu học Nguyễn Du (Hà Nội).

Một giờ học Tiếng Việt cùng học sinh lớp 1 - Hình 1


Hai học sinh lớp 1D Trường Tiểu học Nguyễn Du (Hà Nội) đọc từ trong giờ học

Đầu giờ học, cô giáo giới thiệu trên màn hình máy chiếu tranh vẽ và đố học sinh: Đây là cây gì, con gì? Nhìn vào tranh, học sinh hào hứng trả lời: cây thị, gà trống, con nai. Sau đó, cô giáo giới thiệu bài học về các từ "nai", "gà gáy", "cây thị". Trong vòng 15 phút, giáo viên giới thiệu xong cách ghép âm, vần, đọc mẫu và mời học sinh đứng lên đọc. Đa số học sinh trong lớp đọc được từ vừa ghép; có em đọc to, rõ ràng, trôi chảy, nhưng cũng có em phải vừa đánh vần vừa đọc.

Cuối giờ, cô giáo giới thiệu bài đọc ứng dụng từ vừa học với khoảng 4 câu có tên "Nai nhỏ". Ngay khi cô giáo dứt lời đọc mẫu, nhiều học sinh giơ tay xung phong đọc bài. Cô gọi lần lượt từng em, sau đó luyện cho từng tổ và cả lớp đọc bài ứng dụng. Giờ học kết thúc.

Cô Bùi Diễm Hương, một trong những giáo viên cốt cán của trường, cho biết, trong lớp có học sinh nhanh nhẹn nắm bắt được bài ngay, nhưng cũng có em rụt rè, chậm hơn. Mỗi ngày học 2 tiết Tiếng Việt, trong đó tiết 1 học sinh nhận biết âm, vần, ghép từ. Tiết 2 học sinh đọc kỹ bài đọc ứng dụng, trả lời các câu hỏi và luyện viết.

Buổi chiều, với những em còn chậm, cô giáo cho luyện tập tiếp, vì thế đa số học sinh nắm bài ngay trên lớp, cô không giao bài tập về nhà. Theo cô Hương, mục tiêu của chương trình mới vẫn là học sinh đọc thông, viết thạo nên học sinh không cần phải đi học trước. Việc tác giả sách cho thêm các bài đọc ứng dụng giúp học sinh củng cố từ vừa học, giáo viên không phải soạn thêm các bài đọc ở ngoài.

Trong khi đó, cô Đào Thu Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 1G, Trường Tiểu học Tràng An (Hà Nội), cho biết, năm đầu tiên thực hiện SGK mới, cô trò có gặp khó khăn do chương trình Tiếng Việt có tốc độ nhanh hơn chương trình cũ, được tăng thời lượng từ 10 lên 12 tiết. Tuy nhiên, chương trình được thiết kế theo hướng mở, trao quyền cho giáo viên chủ động, linh hoạt kế hoạch dạy học phù hợp, nên giáo viên tự tin, không bị áp lực. Tiết hướng dẫn học dành nhiều thời gian cho học sinh học Tiếng Việt, không giao bài tập về nhà.

"Mục tiêu vẫn là đọc thông, viết thạo. Thời lượng bài tăng lên... Tôi tin các em sẽ vận dụng được thôi, nhưng giáo viên phải không ngừng nỗ lực, sinh hoạt chuyên môn, sáng tạo và kết hợp chặt chẽ với phụ huynh để nắm bắt thông tin trên lớp con đang học gì để hỗ trợ", cô Thủy nói.

Giáo viên có quyền chủ động

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, bà Bùi Thị Diệu Ngọc, nói rằng, chương trình, SGK mới có phương pháp học rõ nét, gồm 4 phần: khởi động, khám phá, luyện tập và vận dụng. Để thuận lợi cho giáo viên dạy học, trước khi triển khai, trường biên soạn tư liệu, kế hoạch dạy học hằng tuần khớp với chương trình giáo dục phổ thông 2018 và yêu cầu cần đạt trong sách giáo viên của bộ sách. "Việc sắp xếp từng tuần như vậy sẽ nhìn rõ mỗi tuần đạt mục tiêu gì, tích hợp liên môn ra sao. Bám sát yêu cầu cần đạt của chương trình sẽ tránh được hiểu nhầm quá tải như dư luận hiện nay", bà Ngọc nói.

"Kinh nghiệm để dạy tốt là giáo viên phải sinh hoạt chuyên môn hằng tuần, nghiên cứu kỹ năng lực học sinh để có cách dạy hiệu quả nhất. Chưa kể, giáo viên phải nắm vững quan điểm SGK chỉ là ngữ liệu còn chương trình mới là pháp lệnh. Khi triển khai, giáo viên có thể thay đổi ngữ liệu phù hợp với học sinh. Đó là quyền chủ động của giáo viên và cũng là cái mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018", bà Ngọc nói.

Bà Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tràng An, bày tỏ, ở chương trình cũ, phải hết học kỳ I, học sinh mới học xong phần âm, nhưng với chương trình mới, hết tháng 9, học sinh đã hoàn thành phần này. Vì thế, khi nhìn vào sách, có cảm giác chương trình nặng hơn, nhưng thời lượng Tiếng Việt đã được tăng lên, Toán giảm xuống.

Trước đây, vài tuần một lần trường mới tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nhưng từ khi thực hiện chương trình mới, giáo viên lớp 1 được yêu cầu sinh hoạt chuyên môn hằng ngày để trao đổi thẳng thắn. Đến thời điểm này, giáo viên tự tin, nhà trường cũng không yêu cầu đánh đồng tất cả học sinh phải đạt một năng lực nhất định mà cá thể hóa từng em, bà Liên cho biết.

Ở chương trình cũ, phải hết học kỳ I, học sinh lớp 1 mới học xong phần âm. Nhưng với chương trình mới, hết tháng 9, học sinh đã hoàn thành phần này, bà Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tràng An, nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'
13:23:11 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Hương Giang, Xuân Lan cùng HLV, ca sĩ khách mời hăng say tập luyện cho đêm Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
16:23:46 22/01/2021
Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Trương Đan Huy xót xa đến chào vĩnh biệt Vân Quang Long
16:54:17 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021

Tin mới nhất

76 dự án đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học

22:00:30 22/01/2021
Chiều 22/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức bế mạc, trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học năm học 2020-2021.

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

21:57:52 22/01/2021
Sau sự việc học sinh bị nạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa, ngành Giáo dục các địa phương đã tăng cường chỉ đạo trường học phối hợp với đơn vị tổ chức xem xét lại các chương trình...

Nữ 'đại sứ nhỏ' nặng lòng với quê hương

21:52:10 22/01/2021
Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo của tỉnh Thanh Hóa, ngay từ khi còn nhỏ Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung đã nuôi mơ ước sau này phải làm gì đó để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cityland Education hợp tác EHL đào tạo nhà hàng, khách sạn

21:38:52 22/01/2021
Hợp tác này nhằm đào tạo những chuyên gia trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ, đáp ứng nhu cầu dịch chuyển và đổi mới của ngành du lịch.

Đắk Lắk: Nhiều kết quả tích cực từ hoạt động khuyến học, khuyến tài

21:36:03 22/01/2021
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đạt và duy trì được chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và chống mù chữ ngày càng được củng cố.

Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến

21:33:03 22/01/2021
Từng được Tổng thống Obama gửi phần thưởng riêng vì thành tích học tập xuất sắc ở bậc THPT tại Mỹ, Trần Trung Đức (năm thứ tư, ngành Tài chính, khoa Quản trị Kinh doanh) đang là gương mặt nổi bật của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Học sinh Hà Nội hào hứng giao lưu tiếng Anh và "chinh phục Robobimi"

21:28:18 22/01/2021
Ngày 22/1, hơn 300 HS tiểu học quận Tây Hồ hào hứng tham gia chương trình Giao lưu tiếng Anh và chinh phục Robobimi năm 2021.

Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu

21:20:32 22/01/2021
Qua cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

10X áp lực vì những lời gièm pha khi chọn khối C

21:16:59 22/01/2021
Nghe nhiều người hỏi Tại sao không chọn môn Toán, môn Anh?, Học khối xã hội để làm gì trong thời đại khoa học kỹ thuật này?, Tường Vy không ít lần trăn trở về lựa chọn của bản thân.

Trường ĐH Giao thông Vận tải khai trương nhà trường điện tử

21:14:54 22/01/2021
Trường Đại học Giao thông Vận tải chính thức khai trương nhà trường điện tử. Hệ thống được thiết kế và phát triển theo mô hình BPM – mô hình quản trị hiện đại đang được áp dụng trên thế giới.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn

21:07:49 22/01/2021
Kết quả học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khẳng định bước đi đúng đắn trong công tác đào tạo tại huyện miền núi này.

TPHCM chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho HSSV

16:30:39 22/01/2021
Sở GD&ĐT TP lưu ý, việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có thu phí phải dựa trên nguyên tắc thu đủ bù chi và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, được người học tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy

16:23:34 22/01/2021
Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

Những kết quả nổi bật của giáo dục đại học năm năm qua

16:19:24 22/01/2021
 Với sự nỗ lực không ngừng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) trên cả nước, trong năm năm qua GDĐH đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tuyển sinh bằng phỏng vấn sẽ trở thành xu hướng?

16:13:04 22/01/2021
Những năm gần đây, các trường đại học bắt đầu áp dụng hình thức phỏng vấn để tuyển sinh, dù quy mô còn rất nhỏ.

Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt

16:10:28 22/01/2021
50 cán bộ Đoàn, Đội hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021 được trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ký kết hợp tác tư vấn du học Đài Loan (Trung Quốc)

16:05:49 22/01/2021
Theo đó, Scedfa hợp tác trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc trung cấp đến đại học của các trường đại học này bằng hình thức trực tuyến cho học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng có nhu cầu d...

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

15:58:56 22/01/2021
Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm có thêm trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia

15:56:47 22/01/2021
Sáng nay 22/1, Trường Mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Sáng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

7 trường kỹ thuật “bắt tay”, hướng tới kỳ thi chung

13:15:28 22/01/2021
Ngày 22/1, 7 trường kỹ thuật bắt tay hợp tác về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các trường hướng tới sẽ cùng phối hợp tổ chức một kỳ thi chung.

Nỗ lực nâng chuẩn đội ngũ đáp ứng chương trình GDPT mới

13:12:44 22/01/2021
Nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nghệ An đạt nhiều thành quả đột phá về giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà chuyển biến tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

13:10:56 22/01/2021
Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương

13:05:55 22/01/2021
Dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, song thư viện thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã góp phần tích cực trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập lành mạnh tại cộng đồng dân cư.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

13:01:58 22/01/2021
Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

12:58:57 22/01/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Đại học Điện lực đạt giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020

12:56:32 22/01/2021
Trong cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Shanghai University of Electric Power) và Công ty CESIM (Phần Lan) đăng cai tổ chức, Đại học Điện lực vinh dự dành giải Nhất.

Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

12:52:39 22/01/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh

12:51:03 22/01/2021
Chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét và xếp xó.

Có thể bạn quan tâm

‘Hồng Hài Nhi’ Triệu Hân Bồi làm giám đốc công ty công nghệ

Sao châu á

22:06:23 22/01/2021
Triệu Hân Bồi từng thủ vai Hồng Hài Nhi trong loạt phim Tây du ký được đông đảo khán giả châu Á biết tới. Anh hiện là CEO của một công ty công nghệ.

Vay tiền cho con đi nước ngoài nhưng ham chơi, bố mẹ còng lưng trả nợ

Netizen

22:05:34 22/01/2021
Vay 120 triệu đồng cho con đi nước ngoài nhưng con chỉ ham chơi để mặc bố mẹ ở nhà gồng lưng gánh từng khoản nợ, đến áo mặc Tết cũng chẳng dám mua lấy một bộ.

Người phụ nữ cùng tình nhân dạo phố với ma tuý

Pháp luật

22:05:22 22/01/2021
Người phụ nữ bị tổ công tác Y24 bắt giữ do tàng trữ trái phép chất ma túy trong một lần ra phố cùng “người tình”.

Cách đơn giản chữa đau vai gáy khi trời lạnh

Sức khỏe

22:04:40 22/01/2021
Bệnh đau vai gáy thường xảy ra khi cơ thể bị nhiễm lạnh, người bệnh không thể quay cổ hoặc quay cổ rất khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn của bác sĩ cách tự điều trị tại nhà hiệu quả.

Instagram sao Hàn 22/1

Phong cách sao

22:04:28 22/01/2021
Karina khoe nhan sắc siêu thực với body cuốn hút; Ryu Jin - Yuna tạo thành bộ đôi girl crush...

Tết tân sửu 2021: Muốn hóa giải khó khăn, rước lộc đầy nhà, cần sửa ngay các nét tướng sau

Trắc nghiệm

22:03:32 22/01/2021
Tướng từ tâm mà sinh ra, nếu bạn quyết tâm tu tâm dưỡng tính thì tướng mạo cũng vì vậy mà đổi thay theo hướng tích cực, bất kể bạn là ai cũng sẽ trở thành con giáp may mắn, phúc lộc đầy nhà.

Anh và EU bất đồng về vấn đề quy chế ngoại giao

Thế giới

22:02:35 22/01/2021
Theo hãng tin AFP, Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang vấp phải bất đồng trong vấn đề ngoại giao khi London từ chối trao quy chế ngoại giao đầy đủ cho đại diện của EU tại Anh sau Brexit.

Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2021

Đời sống

22:00:17 22/01/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 266/BVHTTDL-TV ngày 21/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2021.

Công Phượng chưa có duyên với HLV Kiatisuk

Bóng đá việt nam

21:58:37 22/01/2021
Được chơi trọn vẹn 2 trận đầu tiên dưới thời HLV Kiatisuk nhưng Công Phượng không thể tô đẹp ngày sinh nhật mới qua của mình bằng bàn thắng cho HAGL.

Phong cách thời trang của nhà thơ Amanda Gorman

Thời trang

21:51:19 22/01/2021
Amanda Gorman - người đọc thơ trong lễ nhậm chức tổng thổng Mỹ - gây ấn tượng bằng trang phục nữ tính và đầy màu sắc.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng

Sáng tạo

21:47:35 22/01/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, đặt nhiều gương trong phòng ngủ có thể làm bạn tăng thêm thời gian dọn dẹp, bóng tối của đèn có thể làm tăng hóa đơn tiền điện…

Bạn trai tự ti nên không muốn đi theo tôi

Tâm sự

21:46:22 22/01/2021
Thời gian đầu mới quen, tôi và anh như tìm được nửa còn lại, chúng tôi lao vào nhau và cảm thấy hợp nhiều thứ.

Công Phượng được bố và bầu Đức động viên sau chiến thắng

Bên lề sân cỏ

21:43:40 22/01/2021
Bầu Đức và ông Nguyễn Công Bảy - bố tiền đạo Công Phượng - xuống sân chia vui cùng HAGL sau chiến thắng 2-1 trước SLNA.

Đào Thị Hà khoe dáng trên biển

Người đẹp

21:43:18 22/01/2021
Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Đào Thị Hà tôn đường cong với loạt trang phục đi biển.

Ngỡ ngàng trước loạt ảnh đẹp chụp bằng iPhone 12

Đồ 2-tek

21:41:43 22/01/2021
Nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới sử dụng iPhone 12 để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.