Đổi mới tư duy giáo viên – ‘chìa khóa’ cải thiện chất lượng giáo dục mầm non vùng cao

5 năm qua, dự án hướng tới nâng cao chất lượng mầm non tại các huyện khó khăn , dân tộc thiểu số của tổ chức VVOB góp phần đổi mới tư duy từ các quản lý đến giáo viên , từ đó tạo nên thay đổi tích cực trong lớp học.

Giáo viên là yếu tố quyết định

“Chương trình mới có hay như thế nào thì đội ngũ quyết định chất lượng thực hiện vẫn chính là đội ngũ giáo viên”, PGS. TS. Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT chia sẻ tại hội thảo “Phát triển chương trình Giáo dục Mầm non mới”.

Video đang HOT

Từ lý do này, trong gần 5 năm qua, tại ba tỉnh Quảng Nam , Quảng Ngãi và Kon Tum, VVOB – một tổ chức phi chính phủ đến từ Bỉ đã và đang triển khai dự án “Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống” (BAMI) nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên mầm non.

Dự án đã áp dụng cách tiếp cận “Phát triển chuyên môn do trường chủ trì có hiệu quả, để nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên” theo các chủ đề như: quan sát trẻ theo quá trình; học thông qua chơi; dạy học có đáp ứng giới; tạo môi trường học tập giàu ngôn ngữ; và trường học an toàn.

Để công tác bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên hiệu quả, VVOB xác định bồi dưỡng chuyên môn thành công không chỉ là về nội dung mà còn cần chú ý tới cách thức triển khai và quan trọng là tạo dựng được môi trường học tập thuận lợi cho giáo viên.

Bà Bùi Thị Hoa – Chuyên viên Phòng GDĐT huyện Nam Giang, Quảng Nam cho biết, “Việc phát triển chuyên môn cho giáo viên không chỉ là triển khai các kế hoạch chuyên môn của nhà trường mà quan trọng là việc nắm bắt nhu cầu cần được bồi dưỡng của giáo viên, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn đáp ứng nhu cầu của giáo viên và giáo viên cảm thấy thoải mái, được làm chủ trong các buổi sinh hoạt chuyên môn đó”.

Từ đó, VVOB cùng các Sở GD&ĐT đã thực hiện thành công nhiều hoạt động bồi dưỡng phát triển chuyên môn giáo viên. Các hình thức bồi dưỡng được kết hợp theo một lộ trình và thông qua nhiều hình thức khác nhau như: tập huấn, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và thu hoạch các thực hành tốt, tham quan học tập giữa các huyện dự án cũng như giữa các tỉnh dự án và tới các tỉnh bạn, khai vấn, sinh hoạt chuyên môn… Khi tham gia, cán bộ quản lý và giáo viên tham dự đều có cơ hội thảo luận và liên hệ với thực tế trong trường học, lớp học.

Đổi mới tư duy giáo viên - 'chìa khóa' cải thiện chất lượng giáo dục mầm non vùng cao - Hình 1

Đổi mới tư duy giáo viên - 'chìa khóa' cải thiện chất lượng giáo dục mầm non vùng cao - Hình 2

Các hoạt động bồi dưỡng phát triển chuyên môn giáo viên do VVOB tổ chức

Những thay đổi tích cực

VVOB ghi nhận, các hình thức bồi dưỡng chuyên môn do các cán bộ Sở, phòng và cán bộ quản lý nhà trường tổ chức cũng đã có những thay đổi tích cực về hình thức trao đổi, chia sẻ nội dung chuyên môn.

“Các cán bộ quản lý đã mạnh dạn điều chỉnh các hình thức và phương pháp tổ chức các hoạt động phát triển chuyên môn, thay đổi tư duy về năng lực của giáo viên, tin tưởng giáo viên, động viên khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên thử nghiệm các ý tưởng mới và chia sẻ thảo luận với nhau”, bà Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Trưởng phòng GDMN-TH, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết.

Đổi mới tư duy giáo viên - 'chìa khóa' cải thiện chất lượng giáo dục mầm non vùng cao - Hình 3

Một hoạt động bồi dưỡng phát triển chuyên môn tại một trường mầm non tỉnh Kon Tum

Theo chia sẻ của bà Đỗ Thị Cẩm Nhung – Phó phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi: “Cán bộ quản lý đã có sự thay đổi hình thức sinh hoạt chuyên môn, giáo viên là người làm chủ nội dung thảo luận. Điều này đã giúp đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên”.

Từ những thay đổi trong hình thức bồi dưỡng, hiệu quả thấy rõ là giáo viên cũng tạo ra các thay đổi trong lớp học khi nỗ lực áp dụng những nội dung mới, phù hợp với lớp học, với trẻ mầm non. Đáng chú ý, giáo viên còn chủ động thay đổi việc sắp xếp môi trường lớp học, biết đặt các câu hỏi khơi gợi sự tư duy của trẻ, tạo cảm giác thoải mái, an toàn cho trẻ đặc biệt chú ý tới những trẻ có cảm giác thoải mái thấp…

VVOB là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1982, tập trung vào lĩnh vực Giáo dục và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992. Mục tiêu chính của VVOB là cải thiện chất lượng, hiệu suất và hiệu quả của giáo dục một cách bền vững tại các nước đang phát triển.

Trong thời gian gần đây, VVOB triển khai 3 dự án và chương trình trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam:

- Dự án giáo dục mầm non quan tâm đến giới (GENTLE) được triển khai bởi VVOB và CGFED tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi (kết thúc vào ngày 31/5/2021).

- Chương trình “Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống (BAMI)” tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.

- Chương trình Lồng ghép các hoạt động học thông qua chơi cho học sinh Việt Nam (iPLAY) tại các tỉnh: Thái Nguyên, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP.HCM, Lai Châu, Hà Giang và Thanh Hóa.

Bộ tài liệu “Hỗ trợ phát triển chuyên môn cho giáo viên” do các chuyên gia tại VVOB biên soạn: https://vietnam.vvob.org/vi/resources/boi-duong-phat-trien-chuyen-mon-cho-giao-vien-tai-lieu-tham-khao-danh-cho-nguoi-thuc-hien

Tâm huyết nhà giáo

Yêu cầu mới của giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải liên tục cập nhật kiến thức, đổi mới tư duy và hoạt động dạy học.

Tại nhiều trường học của TP Cần Thơ, đội ngũ thầy cô giáo luôn tâm huyết, nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Tâm huyết nhà giáo - Hình 1

Cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của TP Cần Thơ tham gia Khóa tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ về vận dụng giáo dục STEAM vào dạy học ở bậc mầm non, được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: CTV

Cách đây 8 năm, thầy Nguyễn Thế Vinh, Tổ phó Tổ Tin học, Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh đến với nghề giáo. Thầy Vinh nhớ lại: "Hồi xưa, ước mơ của tôi là trở thành lập trình viên. Vào ngành Giáo dục, được phân công dạy môn Tin học, những tiết dạy đầu tiên của tôi, cả thầy và trò đều bỡ ngỡ. Hình ảnh các em lúng túng trước máy vi tính, bàn phím khiến tôi quyết tâm theo nghề. Các em ở vùng ven, thiếu môi trường công nghệ, tôi nghĩ, mình cần đồng hành". Thầy Vinh là cựu học sinh Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh (trước đây là Trường THCS Thạnh Quới) nên hiểu hoàn cảnh của học trò và luôn tìm phương pháp dạy học dễ hiểu, dễ nhớ; đồng thời nghiên cứu, cập nhật kiến thức mới. Em Nguyễn Thị Thúy Kiều, học sinh lớp 8A1, cho biết: "Thầy thường bắt đầu bài mới bằng video clip dẫn chuyện. Sau phần lý thuyết, em và các bạn được thực hành ngay".

Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh luôn tạo điều kiện để thầy cô đổi mới phương pháp giảng dạy. Trường tổ chức hội thi Tin học, tạo phong trào giúp học sinh tự học, tự tìm hiểu. Nhờ vậy, Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh hiện là một trong những đơn vị đoạt nhiều giải thưởng môn Tin học. Tiêu biểu như sản phẩm "Điều khiển thiết bị điện trong gia đình" của học sinh do thầy Vinh hướng dẫn, đoạt giải Nhất cấp huyện, giải Nhì cấp thành phố và giải Ba cấp quốc gia Hội thi Tin học trẻ năm học 2019-2020. Riêng thầy Vinh đạt giải Nhất cấp thành phố và giải Ba cấp quốc gia Hội thi Tin học trẻ dành cho khối cán bộ viên chức. Thầy Vinh cho biết: "Kiến thức công nghệ luôn đổi mới không ngừng, đòi hỏi giáo viên phải nỗ lực nâng cao trình độ, vận dụng kết hợp các môn khác như Toán, Vật lý".

Thầy cô ở các trường phổ thông của TP Cần Thơ luôn tập trung học tập, nâng cao trình độ. Câu chuyện của cô Nguyễn Minh Thủy Tiên, Tổ trưởng Tổ 4, Trường Tiểu học Bình Thủy, là một điển hình. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm năm 2003, cô Thủy Tiên về trường công tác. Trong 17 năm qua, bên cạnh giảng dạy, cô học đại học và các chứng chỉ Tin học, Anh văn vào thứ bảy, chủ nhật, dịp hè... Cô Thủy Tiên còn vận dụng linh hoạt, đổi mới phương pháp giảng dạy bằng cách sử dụng hình ảnh trực quan, hay lồng ghép các trò chơi vào bài giảng... "Từ nhỏ, tôi đã yêu thích dạy học, lại được làm việc ở ngôi trường đồng nghiệp đoàn kết, hỗ trợ trong chuyên môn, Ban giám hiệu tạo điều kiện để giáo viên học tập nâng cao trình độ nên tôi càng nỗ lực hơn" - cô Thủy Tiên chia sẻ. Cô Thủy Tiên là giáo viên dạy giỏi ở nhiều cuộc thi từ cấp cơ sở đến cấp thành phố.

* * *

Nghị quyết số 29-NQ/TW về "ổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế" đã khẳng định vai trò "quyết định chất lượng giáo dục" của đội ngũ nhà giáo. TP Cần Thơ đang thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đó.

Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh được Bộ GD&ĐT chọn là 1 trong 3 đơn vị triển khai dạy thực nghiệm Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới từ năm học 2016-2017; được Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chọn thực hiện phương pháp giáo dục hành động theo Dự án WINDY mở rộng giai đoạn 2017-2019; được chọn thực hiện Trường Điển hình đổi mới năm 2020. Thầy Nguyễn Văn Lộc, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh, cho biết: "Bên cạnh sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo địa phương, ngành giáo dục, đội ngũ thầy cô giáo là nhân tố quyết định thành bại của đổi mới giáo dục". Hiện nay, hầu hết 70 cán bộ, giáo viên của trường có trình độ đại học, trong đó có 4 thạc sĩ. Thầy Lộc nói: "Theo Luật Giáo dục mới, trường vẫn còn 2 giáo viên chưa đạt trình độ đại học, đang học nâng chuẩn. Đến năm 2025, cán bộ, giáo viên của trường đạt chuẩn 100%".

Cô Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy, cho biết: "Tập thể Trường Tiểu học Bình Thủy là một trong những điển hình trong xây dựng môi trường làm việc, quản lý điều hành, phát huy sáng tạo của giáo viên. Đây còn là đơn vị tạo nguồn cán bộ chủ chốt cho các trường khác". Hiện nay tất cả 55 cán bộ, giáo viên nhà trường được tập huấn Chương trình GDPT mới, bồi dưỡng về chuyên môn... Trường cũng tạo điều kiện để 2 giáo viên chưa đủ chuẩn học tập đáp ứng yêu cầu mới. Thầy Triệu Thành Văn, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Thủy, cho biết: "Năm học 2021-2022, Chương trình GDPT mới thực hiện ở lớp 2. Trường đang chuẩn bị nguồn lực để thực hiện đạt hiệu quả".

Năm 2004 thành phố có khoảng 9.500 cán bộ, giáo viên; hiện nay có hơn 15.000 người. Cùng với sự lớn mạnh về số lượng, chất lượng đội ngũ không ngừng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện nhiệm vụ GD&ĐT của thành phố. Đó là nỗ lực không ngừng của toàn ngành, từ chủ trương, chính sách tạo điều kiện để đội ngũ thầy cô giáo nâng cao trình độ, phát huy năng lực đến sự tâm huyết trong học tập, rèn luyện của từng giáo viên để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện của giáo dục, đào tạo cũng như sự kỳ vọng của xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giáo viên "nổi điên" trong lớp học online: Sự "mất mát quyền lực"
18:40:45 21/09/2021
Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”
09:01:11 22/09/2021
Sư thầy giúp nhiều học sinh đỗ đại học
19:29:40 21/09/2021
Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh: Làm rõ thế nào?
15:45:24 21/09/2021
Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý
07:00:49 21/09/2021
Những điều cần biết về học bổng cho giảng viên theo Đề án 89
08:22:14 21/09/2021
TP.HCM chỉ đạo khẩn về mô hình trường học tiên tiến
18:49:34 21/09/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất gì về học trực tuyến?
18:32:28 21/09/2021
Nghệ An xây dựng 3 phương án dạy học ứng phó với dịch Covid-19
19:33:23 20/09/2021
Thi tốt nghiệp THPT có thể diễn ra nhiều lần trong năm
09:19:09 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Đang là hot girl cả triệu follow, cô gái bất ngờ bị bạn trai cũ tung ảnh "nóng" ngoài đời, tụt dốc không phanh chỉ sau một đêm
15:55:18 22/09/2021
Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"
14:48:40 22/09/2021
Nhiều người mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo
14:20:08 22/09/2021
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021
Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện
15:46:45 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị hạn chế thời lượng lên sóng vì bê bối?
14:22:43 22/09/2021
Ca sĩ Lưu Chấn Long công khai mắng bà Phương Hằng là “quỷ dữ”, nói xấu con trai ông Dũng lò vôi
15:49:46 22/09/2021
Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Người bán hit Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền cho Nathan Lee là tình cũ Thuỷ Tiên
16:05:52 22/09/2021
Lộ diện hình ảnh tiểu công chúa nhà Đường Yên, netizen bất ngờ với ngoại hình của bé cưng mới 1 tuổi rưỡi
16:09:12 22/09/2021

Tin mới nhất

Đến năm 2030, cả nước cần khoảng 9.000 giáo viên dạy tiếng dân tộc thiểu số

19:04:48 22/09/2021
Theo Bộ GD-ĐT, đội ngũ dạy tiếng dân tộc thiểu số hiện nay còn thiếu về số lượng, chưa đồng đều về chất lượng, nhiều thầy cô được đào tạo theo hệ 7 hoặc 9 .

Hà Nội đề xuất giảm học phí 25% khi học trực tuyến

19:03:25 22/09/2021
Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất về mức thu học phí theo hình thức học trực tuyến bằng 75% mức thu học phí của các cơ sở giáo dục công lập đã được ban hành.

Đăng ký học thêm online cho con: Chính phụ huynh đang gây áp lực với trẻ?

19:02:26 22/09/2021
Ngoài học online chính khoá, trẻ còn mệt nhoài với lịch học thêm trực tuyến dày đặc cho chính phụ huynh đăng ký.

Quảng Trị tiếp sóng truyền hình Thừa Thiên - Huế để dạy học

18:21:57 22/09/2021
Song song với việc dạy học trực tuyến giai đoạn phòng chống Covid-19, tỉnh Quảng Trị tổ chức dạy học qua truyền hình thông qua việc tiếp sóng chương trình của Đài PT-TH Thừa Thiên - Huế (TRT).

Các yếu tố chọn chương trình quốc tế, du học tại chỗ phù hợp

17:16:53 22/09/2021
Theo Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, để chọn chương trình quốc tế hay du học tại chỗ hiệu quả cần 3 yếu tố.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn các trường tuyển bổ sung thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

16:37:01 22/09/2021
 Năm nay, có 165 thí sinh đạt 27 điểm và 3 thí sinh (tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) đạt 28 điểm trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào đang được các trường xem xét tuyển bổ sung theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đ...

Thương quá đường đến trường của trẻ vùng cao

16:35:46 22/09/2021
Dù phải mất 30 phút đi bộ trên con đường lầy lội, gập ghềnh để đến trường nhưng các cháu vẫn đến lớp đều đặn mỗi ngày.

'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ

16:19:47 22/09/2021
Chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến khi đem lại nhiều lợi ích như: miễn tốt nghiệp THPT môn tiếng  Anh, xét tuyển thẳng Đại học, đem lại ưu thế cho các bạn trẻ khi xin học bổng du học, việc làm...

Một trường thuộc ĐHQG TP.HCM xét tuyển bổ sung hơn 600 chỉ tiêu cho 22 ngành học, điểm nhận hồ sơ từ 15-18 điểm

16:08:28 22/09/2021
Điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung từ 15-18 điểm, đây là tổng điểm ba môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp đăng ký xét tuyển cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Ngành học cực hot nhưng không yêu cầu điểm chuẩn cao: 1 thanh niên Việt Nam từng kiếm 50.000 USD/ ngày nhờ ngành này

15:43:20 22/09/2021
Lập trình ứng dụng điện thoại vốn là một ngành thuộc Khối ngành Công nghệ thông tin. Hiểu một cách đơn giản, lập trình ứng dụng điện thoại là viết ngôn ngữ lập trình (code) để xây dựng các tiện ích, chương trình, app, hệ điều hành trên ...

Nhiều biện pháp hỗ trợ cho sinh viên

15:20:03 22/09/2021
Trước ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực để giúp các sinh viên khởi đầu năm học mới một cách thuận lợi khi dịch Covid-19.

An toàn từ nhà tới trường

15:20:00 22/09/2021
Nhiều địa phương, nhà trường phải thay đổi hình thức tổ chức dạy học. Tất cả hướng tới mục tiêu bảo đảm học sinh (HS) không ngừng việc học và an toàn trong môi trường học tập dù trực tuyến hay trực tiếp. 

Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM nói sinh viên "như là cái óc trâu vậy" đã xin lỗi

14:59:48 22/09/2021
Do phải học tập trung bối cảnh giãn cách xã hội ai ở đâu thì ở đấy, các thầy cô phải dạy online ở nhà do vậy có thể ảnh hưởng tâm lý… nên thật sự rất căng thẳng và rất thương các thầy cô cũng như sinh viên, thầy Phó Hiệu trưởng bày tỏ.

Lớp học online nơi tạm cư

14:29:35 22/09/2021
Sau khi tổ chức cho người dân tại khu trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch, hẻm nhỏ đến nơi tạm cư để hạn chế lây nhiễm, đảm bảo phòng chống dịch, quận Bình Thạnh (TP HCM) còn bố trí một lớp học online cho con em các cư dân này tại chung cư 1...

370 học sinh huyện Phú Xuyên được trang bị “sóng và máy tính cho em”

14:25:47 22/09/2021
Sau nhiều ngày phát động ủng hộ, đến nay huyện Phú Xuyên đã hoàn thành chương trình Sóng và máy tính cho em.

TS Hoàng Công Dụng: Trường nghề đào tạo “ôm đồm” rất khó đảm bảo chất lượng

14:21:44 22/09/2021
Thời gian khoảng 2,5 năm vừa học nghề lại vừa học 7 môn học sẽ bị quá tải và khó hoàn thành mục tiêu cũng như bảo đảm chất lượng đào tạo, Tiến sĩ Dụng cho biết.

Trao tặng 251 suất học bổng cho học sinh khó khăn

14:18:08 22/09/2021
Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp vừa trao tặng 45 suất học bổng cho học sinh gặp khó khăn trong năm học mới trên địa bàn huyện biên giới Tân Hồng.

“Sóng và máy tính cho em” giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn trong học tập

14:17:15 22/09/2021
Các trường học tại TP. Đà Nẵng đang hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, hỗ trợ kịp thời cho những học sinh hoàn cảnh khó khăn. TP hướng tới mục tiêu, học sinh nào cũng có thiết bị học tập trực tuyến khi chưa thể đến trường d...

MỚI: 1 tỉnh thành cho học sinh đến trường học trực tiếp

14:10:59 22/09/2021
Mới đây, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 trên toàn địa phương, học sinh các cấp ở tỉnh Bắc Ninh sẽ được đến trường học trực tiếp theo thời gian như sau.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội lý giải cách tính điểm xét tuyển

14:09:45 22/09/2021
Sự không đồng nhất trong thông báo xét tuyển và thông báo điểm chuẩn của trường Đại học Nội vụ Hà Nội đối với ngành Ngôn ngữ Anh khiến nhiều thí sinh hoang mang khi không có tên trong danh sách trúng tuyển mặc dù chắc mẩm mình đã đỗ đại...

Bộ GD-ĐT: Chỉ 2% thí sinh đạt 27 điểm trở lên, không thể nói đề thi dễ

14:08:01 22/09/2021
Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, số thí sinh đạt trên 27 điểm (chưa tính điểm cộng) có 20.000 em, chiếm khoảng 2%. Điều này giống như lớp học có 50 học sinh, nhưng chỉ có 1 em đạt điểm 9-10. Do đó, không thể nói đề thi dễ.

Thầy trò cùng hạnh phúc để yêu thương được trân trọng

11:34:53 22/09/2021
Những năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Mường Than, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã cùng nhau nỗ lực thay đổi để xây dựng một mái trường hạnh phúc. 

Tổ chức thu các khoản tiền đầu năm học 2021-2022: Giảm ''gánh nặng'' học phí

10:27:53 22/09/2021
Hơn 1,5 triệu học sinh thành phố Hà Nội đã bước sang tuần học thứ ba của năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

Cơ hội nào cho thí sinh chưa trúng tuyển đại học đợt 1?

10:08:50 22/09/2021
Kết thúc đợt tuyển sinh đại học đầu tiên dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, không ít thí sinh hoang mang lo lắng khi không trúng tuyển bất cứ nguyện vọng nào.

Giáo viên mắng học trò "óc trâu", đuổi ra khỏi lớp online: Vì đâu nên nỗi?

10:05:14 22/09/2021
Thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội liên tục xuất hiện các clip tố giáo viên cư xử thiếu chuẩn mực.

Gửi bạn trượt đại học: Đề thi có một đáp án còn cuộc đời có vô vàn hồi đáp

09:58:25 22/09/2021
Nếu lỡ bạn thiếu chút may mắn, vụt mất cơ hội giành tấm vé vào đại học thì đừng thất vọng. Bởi khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra, quan trọng là bạn biết cách nắm bắt nó.

Nữ sinh chăn bò thuê mang cả bầu trời ước mơ tới giảng đường đại học

09:53:48 22/09/2021
Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, các nhà hảo tâm, cô gái chăn bò thuê đã bước chân vào giảng đường đại học với cả bầu trời mơ ước. Ngoài ra, cô gái còn có thêm một gia đình mới.

Thiết bị CNTT trong giáo dục: Nền tảng cho chất lượng quốc tế

09:48:24 22/09/2021
Đại dịch Covid-19 như một cú hích thúc đẩy sự chuyển đổi số trong giáo dục Việt Nam. Mục tiêu của sự chuyển đổi này không chỉ để thích nghi với thời kỳ bình thường mới mà còn mang lại trải nghiệm học tập tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh ...

Cô gái đầu tiên ở bản Rào Tre đỗ đại học

09:46:02 22/09/2021
Bố hai lần bỏ đi, mẹ đi giúp việc xa nhà, Hồ Thị Sương vừa chăm sóc ba em, vừa ôn luyện, trở thành người đầu tiên ở bản Rào Tre đỗ đại học.

Tọa đàm 'Câu chuyện du học tại Mỹ'

09:41:53 22/09/2021
Sự kiện Câu chuyện Du học tại Mỹ giải đáp những thắc về tình hình nhập học các trường ở từng tiểu bang, cách hòa nhập khi học tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Có 1 “lời nguyền” đang thâu tóm cả dàn trưởng nhóm Kpop: Taeyeon như uống nước trường sinh, thủ lĩnh BTS - TWICE lột xác 180 độ

Sao châu á

19:10:14 22/09/2021
Không chỉ có tài dẫn dắt các thành viên, những trưởng nhóm như Taeyeon (SNSD), RM (BTS), Suho (EXO),... còn có gương mặt hack tuổi đỉnh cao, nhiều người còn khiến fan nhầm thành em út.

Sao ĐTVN lại trái ý thầy Hàn hay báo Trung Quốc đã quá sai về chiêu cao tay của HLV Park?

Bóng đá việt nam

19:09:01 22/09/2021
HLV Park Hang-seo bảo các cầu thủ Việt Nam chỉ nên nói về điều mình có thể làm được và đã nói ra thì phải chịu trách nhiệm. Điều ấy không có nghĩa HLV Park Hang-seo ngại Trung Quốc!

Phụ tá Tổng thống Ukraine bị ám sát hụt

Thế giới

18:56:09 22/09/2021
Xe chở Sergei Shefir, phụ tá hàng đầu của Tổng thống Ukraine, bị bắn hàng loạt phát đạn sáng nay.

Sau một tháng sinh con, Viên Minh đã "lộ diện" trên mạng xã hội với động thái "tìm" Công Phượng rất đáng yêu

Bên lề sân cỏ

18:56:04 22/09/2021
Viên Minh xuất hiện sau gần một tháng im hơi lặng tiếng đón con đầu lòng.

Phương Oanh, Mạnh Trường đi Ninh Bình, ở resort bối cảnh bà Xuân bị lừa, là quay kết phim Hương vị tình thân hay gì đây?

Hậu trường phim

18:54:47 22/09/2021
 Dàn sao Hương vị tình thân đã có mặt ở Ninh Bình đúng đêm Trung thu.

Thêm 10 người Đà Nẵng, 6 Hà Nội, 23 Hà Nam dương tính nCoV

Sự kiện nóng

18:53:30 22/09/2021
Sở Y tế Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm từ 12h đến 18h ngày 22/9, số ca trong 24 giờ qua là 6. Hà Nam 23 ca, Đà Nẵng 10 ca, Hà Nam 23 ca, Quảng Bình thêm 19 ca, Nghệ An một ca.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/9/2021: Xử Nữ mơ mộng

Trắc nghiệm

18:46:27 22/09/2021
Tử vi ngày 23/9/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương đang rất lơ đãng với những vấn đề trong cuộc sống. Hôm nay, chòm sao này sẽ không muốn bắt tay làm việc gì cả.

18 bức ảnh "quá khứ không ngủ yên" của dàn sao Việt là quá đủ để minh chứng cho câu: Ai rồi cũng khác!

Nhạc việt

18:45:56 22/09/2021
Bức ảnh này được chụp vào năm Sơn Tùng còn đang học trường THPT Lê Quý Đôn tại quê nhà Thái Bình. Dù thật ra nhìn vào thì trông Sơn Tùng có hơi ngố một xíu nhưng không thể nào phủ nhận visual không góc chết của anh chàng.

Lisa tiết lộ thân nhất với Jennie khi mới vào YG, nhìn lại quá khứ da nâu, tóc tém bảo sao Jisoo gọi là "cậu em trai"

Nhạc quốc tế

18:45:03 22/09/2021
Những cô gái xa lạ, bỡ ngỡ trong khoảnh khắc đầu tiên gặp nhau giờ đây đã trở thành chị em thân thiết, tạo nên 1 BLACKPINK hàng đầu Kpop.

Chọn trang phục họa tiết hoa nhí xinh xắn như trong phim Hàn khiến người đối diện không thể rời mắt

Thời trang

18:44:24 22/09/2021
Trang phục có họa tiết hoa nhí được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm nay.

Mẹo skincare bất bại, phụ nữ yêu bản thân không nên bỏ qua

Làm đẹp

18:44:03 22/09/2021
Áp dụng mẹo skincare giá rẻ và dễ thực hiện này, chị em sẽ có được làn da mịn màng, căng mướt ngay cả khi đối diện tuổi xế chiều.

Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ

Đời sống

18:35:47 22/09/2021
Ngày 22-9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP, ký văn bản cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận được đi từ nơi ở đến trụ sở làm việc theo khung giờ.

Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động

Sao việt

18:33:32 22/09/2021
Em gái Công Vinh hiện đang sinh sống và làm việc ở Singapore nhưng vẫn không quên theo dõi diễn biến về drama của anh trai mình với nữ doanh nhân.

Khi bệnh nhân rối loạn tâm thần mắc COVID-19

Sức khỏe

18:26:40 22/09/2021
Các bệnh nhân rối loạn tâm thần, bị mắc COVID-19 vẫn cần phải được điều trị các rối loạn tâm thần vốn có. Tuy nhiên, phác đồ điều trị cần thật đơn giản và hiệu quả.

Đòi 'xét nghiệm ngay' không được, đánh cả công an

Pháp luật

18:23:48 22/09/2021
Theo kết quả xác minh, Nguyễn Hoàng Quốc từng có một tiền án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, năm 2006.