Đổi mới mạnh mẽ giáo dục thể chất và thể thao trường học

Sáng 24/11, tại TP Cần Thơ, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 1076 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất thể thao trường học .

Đổi mới mạnh mẽ giáo dục thể chất và thể thao trường học - Hình 1

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể, cá nhân.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh dự và chủ trì Hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT); đại diện Văn phòng Chính phủ; Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ VH-TT&DL); đại diện các Sở GD&ĐT, các Học viện, trường ĐH, CĐ, Trung cấp Sư phạm trong cả nước.

Ngày 17/6/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1076/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển Giáo dục thể chất (GDTC) và thể thao trường học giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025. Quyết định với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất thể thao trường học , nhằm tăng cường sức khỏe , phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên của trẻ em , học sinh , sinh viên , góp phần nâng cao tầm vóc người Việt Nam.

Đổi mới mạnh mẽ giáo dục thể chất và thể thao trường học - Hình 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì hội nghị.

Sau 5 năm triển khai Quyết định số 1076 của Thủ tướng, GDTC và thể thao trường học đạt được những bước tiến đáng kể. Công tác chỉ đạo, quản lý GDTC và thể thao trường học đã được đổi mới. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên GDTC và thể thao trường học đã được tăng cường về số lượng, chất lượng chuyên môn cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ quản lý, giảng dạy. Cơ sở vật chất, trang thiết bị (sân tập, nhà tập…) phục vụ GDTC và thể thao trường học được quan tâm và tăng cường trang bị, tu sửa, xây dựng và mua sắm mới.

Số trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá kết quả GDTC hiện tại tăng từ 87,4% so với năm 2015. Số lượng học sinh tham gia hoạt động TDTT năm học 2019 – 2020 tăng từ 15,8% – 31% so với năm 2015.

Tổng số học sinh đạt tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại thể lực năm học 2019 – 2020 theo tuổi tăng từ 11,3% – 23,5% so với năm 2015. Tổng số các hoạt động TDTT ngoại khóa do các đơn vị tổ chức và tham gia hoạt động TDTT quy mô toàn quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức trong năm học 2019 – 2020 tăng từ 11% – 26,1% so với năm 2015.

Tổng số cán bộ, giáo viên GDTC được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tính đến nay tăng từ 39,7% – 45,5%. Về cơ sở vật chất, năm 2020, khối các trường Mầm non có 3.093 nhà tập thể chất, tăng 10% so với 2015; Khối các trường phổ thông có 3.234 nhà tập thể chất, tăng 15% so với 2015; 100% số trường có sân tập thể chất và nhiều trường có bể bơi; Bộ GD&ĐT đã ban hành Chương trình Giáo dục Thể chất mới trong Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Đổi mới mạnh mẽ giáo dục thể chất và thể thao trường học - Hình 3

Đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT), giai đoạn 2021 – 2025, GDTC và thể thao trường học phát triển theo định hướng, mục tiêu tạo chuyển biến căn bản về chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trường học nhằm nâng cao sức khỏe , phát triển thể lực, tầm vóc, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mỹ cho trẻ em , học sinh, sinh viên và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục thể chất chính khóa đáp ứng yêu cầu phát triển phầm chất, năng lực người học và yêu cầu phát triển toàn diện cho trẻ em . Phát triển hoạt động thể thao ngoại khóa với mục tiêu: có ít nhất 90% trẻ em mầm non tham gia luyện tập và trình diễn thể thao. Có ít nhất 85% số học sinh, sinh viên thường xuyên tham gia tập luyện thể thao ngoại khóa; có ít nhất 80% số học sinh, sinh viên đạt tiêu chuẩn đánh giá xếp loại thể lực theo tuổi; 100% số trường tiểu học, THCS, THPT duy trì thường xuyên tập thể dục giữa giờ, thành lập và tổ chức hoạt động thường xuyên câu lạc bộ các môn thể thao của học sinh.

Đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ GDTC và thể thao trường học trên toàn quốc với mục tiêu: Đảm bảo 80% trường mầm non có phòng giáo dục thể chất, có sân vườn và đảm bảo có đủ thiết bị, đồ chơi vận động tối thiểu cho trẻ theo quy định và có ít nhất 100% điểm trường có sân chơi chung. Có ít nhất 85% trường Tiểu học, trường THCS và ít nhất 95% trường THPT có sân tập và có ít nhất 60% trường Tiểu học, 70% trường THCS và 80% trường THPT có nhà tập thể dục , thể thao.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giảng viên GDTC đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ giáo dục toàn diện. Thu hút sự đầu tư từ các nguồn tài chính hợp pháp khác cho công tác GDTC và thể thao trường học…

Đổi mới mạnh mẽ giáo dục thể chất và thể thao trường học - Hình 4

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Ngô Thị Minh ghi nhận những nỗ lực của các cơ sở giáo dục trong thực hiện Nghị quyết số 1076 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tổng thể giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 – 2020.

Thứ trưởng đề nghị các Sở GD&ĐT, các cơ sở đào tạo tiếp tục thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn công tác GDTC, thể thao trường học; tiếp tục thực hiện Quyết định 1076 giai đoạn 2020-2025. Thực hiện hiệu quả chương trình môn học GDTC mới, đặc biệt là đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Thực hiện được mục tiêu của môn học GDTC là nâng cao sức khỏe , thể chất, hình thành thói quen tập luyện TDTT cho HS, SV.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về vai trò môn học GDTC và hoạt động thể thao trường học. Tăng cường đổi mới hoạt động thể thao cho HS, SV thu hút đông đảo HS, SV tham gia. Nhằm tăng cường sức khỏe và đẩy lùi các tệ nạn trong trường học, tạo sân chơi lành mạnh cho HS, SV. Duy trì các hoạt động thể thao, tiến tới tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2021.

Đẩy mạnh công tác đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất và dành quỹ đất cho GDTC, thể thao trường học thông qua nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa.

Đảm bảo số lượng và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên GDTC, đặc biệt là đội ngũ ở bậc học mầm non và tiểu học. Tổ chức tập huấn và bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới…

Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân xuất sắc đối với sự phát triển công tác GDTC và thể thao trường học trong 5 năm qua, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 30 tập thể và 60 cá nhân.

Đổi mới giáo dục thể chất bằng thể thao và âm nhạc

Chương trình "Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực", mong muốn mang đến cái nhìn mới về cách tiếp cận và tổ chức giáo dục thể chất tại trường học.

Hưởng ứng Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ, mới đây, Hội Thể thao Học sinh Việt Nam, phối hợp với Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng phát động chương trình "Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực", mong muốn mang đến cái nhìn mới về cách tiếp cận và tổ chức giáo dục thể chất tại trường học.

Đổi mới giáo dục thể chất bằng thể thao và âm nhạc - Hình 1

Các em học sinh cùng nhau vận động theo âm nhạc

Những bài tập đơn điệu, nhàm chán

Theo số liệu thống kê từ UNICEF, Việt Nam hiện là một trong mười quốc gia lười vận động nhất thế giới. Đặc biệt, tình trạng trẻ em sợ thể dục, lười vận động đang trở thành vấn đề cả xã hội quan tâm. Thực tế, các bài tập đơn điệu, nhàm chán không đủ hấp dẫn, khiến các em học sinh chỉ "tập cho có" hoặc "học để qua môn". Hơn nữa, mỗi cá nhân đều có một khả năng riêng, niềm đam mê riêng, môn bóng chuyền không phù hợp cho mọi học sinh cũng như không phải em nào cũng thích bóng đá.

Cần lưu ý rằng, mục đích các môn thể dục, các bài tập thể chất là để rèn luyện cho các em cơ thể khỏe mạnh, tạo cảm hứng trong học tập. Tuy nhiên, môn thể dục trước đây chưa được quan tâm một cách đúng mức, số lượng và nội dung còn ít và chưa thực sự thu hút, vô hình chung trở thành "nỗi lo" và là môn phụ đối với các em học sinh.

Đổi mới phương pháp, khơi nguồn cảm hứng

Thay đổi nhận thức và cách tiếp cận với giáo dục thể chất đòi hỏi sự vào cuộc không chỉ của ngành giáo dục mà ngay cả mỗi cá nhân. Nhiều trường học sáng tạo các điệu nhảy trên nền nhạc hiện đại, để học sinh tự do lựa chọn những môn học yêu thích, phù hợp với khả năng bản thân. Thậm chí, thầy cô cũng tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe, song hành cùng các em học sinh.

Các cơ quan, đoàn hội trên cả nước khởi xướng nhiều chương trình hưởng ứng phong trào đổi mới này. Cụ thể, Đại Nhạc hội Kun Dance Festival "Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực" đã chính thức bắt đầu, sự kiện diễn ra mới đây tại Quảng Ninh đã tạo hiệu ứng lớn, thu hút hàng nghìn các em học sinh tham gia.

Ban tổ chức mong muốn, Đại Nhạc hội sẽ thay đổi cách tiếp cận và tổ chức giờ học thể chất truyền thống, đồng thời tạo sức lan tỏa, tăng hứng khởi trong học tập cho các em học sinh. Đây cũng là thông điệp, mục tiêu cao cả mà nhà tài trợ - Công ty Cổ phần sữa quốc tế IDP hướng đến.

Kun Dance Festival là sự kiện hưởng ứng trong khuôn khổ chương trình "Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực", diễn ra từ tháng 10 năm 2020 đến hết tháng 3 năm 2021. Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về rèn luyện thể thao và khuyến khích các em thể hiện tài năng của bản thân. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra ngày 23/11 tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
Quảng Ngãi: 25 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia
05:48:27 19/01/2021
Khánh Hòa đạt 20 giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
05:23:35 19/01/2021
Phú Thọ: 6 học sinh lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế
20:44:45 18/01/2021
Hà Nội dẫn đầu tại cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020-2021
20:25:17 18/01/2021
Thanh Hóa có 56 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021
20:14:50 18/01/2021
Cần Thơ: 30 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia
19:44:14 18/01/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới: Những tín hiệu tích cực
10:37:43 18/01/2021
Giáo viên Gia Lai bị kiểm điểm vì ra đề Ngữ văn chứa nội dung nhạy cảm
10:44:31 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021

Tin mới nhất

Không chỉ sinh viên khối ngành kinh tế mới có thể khởi nghiệp

21:43:11 19/01/2021
Phát biểu tại Hội nghị Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho rằng không chỉ sinh viên khối ngành kinh tế mới khởi nghiệp được.

Chàng trai giành giải cao nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế

21:35:27 19/01/2021
Nguyễn Đức Anh (29 tuổi) không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn giành giải cao nhất cuộc thi âm nhạc thế giới.

Trường đại học tuyển sinh bằng phỏng vấn ra sao?

21:32:46 19/01/2021
Năm 2021, nhiều trường ĐH bổ sung các phương thức xét tuyển mới. Đáng chú ý trong đó là hình thức phỏng vấn trực tiếp để xét thí sinh. Cách thức tuyển sinh này được các trường thực hiện ra sao?

3 học sinh đạt giải nhất môn văn kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

21:25:05 19/01/2021
Trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT vừa qua, có 3 học sinh thuộc các trường THPT ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Nghệ An đã xuất sắc giành giải nhất môn văn.

Dạy học 2 buổi/ngày, nhiều câu hỏi chưa giải quyết

21:22:55 19/01/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới có thay đổi lớn nhất ở cấp tiểu học là được xây dựng theo hướng bắt buộc dạy học 2 buổi/ngày. Câu hỏi đặt ra nếu vẫn chỉ học 1 buổi/ngày thì ảnh hưởng thế nào?

Câu chuyện giáo dục: Đến lúc cần chấn chỉnh lại hoạt động ngoại khóa

21:18:41 19/01/2021
Tôi không ngạc nhiên khi thấy trong thư báo gửi phụ huynh học sinh lớp tôi chủ nhiệm có đến 38/43 người không đồng ý đóng tiền để con em mình đi ngoại khóa ở một địa điểm theo kế hoạch tổ chức của nhà trường.

Luật An ninh mạng giúp học sinh biết cách tự bảo vệ bản thân

20:58:07 19/01/2021
Cũng như ngoài đời thực, không gian mạng cũng có muôn vàn thông tin xấu, độc. Nếu không có kiến thức, cứ vô tư sử dụng, rất có thể, các em sẽ bị vi phạm pháp luật.

"Đánh vật" cả học kỳ với chương trình lớp 1 mới, Tết này bố mẹ sẽ cho con chơi hay vẫn học xuyên ngày đêm để bắt kịp nhịp chương trình?

19:52:49 19/01/2021
Suốt một học kỳ nháo nhào vì chương trình học mới, những đứa trẻ lớp 1 vẫn chưa thoát khỏi tình cảnh đến giờ học là con khóc mẹ mếu.

Học Luật An ninh mạng trong nhà trường: Giảng dạy bắt kịp thực tế

19:50:15 19/01/2021
Chương trình môn giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trung học phổ thông ban hành kèm Thông tư 46/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/1/2021.

Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng

19:48:14 19/01/2021
Liên tiếp các đề thi học kỳ môn Ngữ văn có nội dung không phù hợp đã xuất hiện thời gian gần đây. Vai trò của Ban giám hiệu nhà trường và Phòng Giáo dục ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người.

Học sinh lớp 1 học tốt chương trình, sách giáo khoa mới

19:43:54 19/01/2021
Ngày 19-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 cấp tiểu học theo hình thức trực tuyến.

Bệ phóng những tài năng

19:39:14 19/01/2021
Nghiên cứu khoa học chính là bệ phóng để các em phát triển năng lực bản thân, trở thành người có ích cho cộng đồng xã hội. Suy rộng hơn là mở ra hướng phát triển mới cho giáo dục phổ thông.

Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài

19:37:08 19/01/2021
Đây là chỉ đạo của ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tại Hhội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2020 và triển khai nhiệm vụ tác Hội khuyến học tỉnh năm 2021.

Trao 100 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Bến Tre

17:03:23 19/01/2021
100 suất học bổng đã được Báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Agribank khu vực phía Nam và Quỹ Tấm lòng vàng trao cho 100 sinh viên tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn.

Đầu học kỳ 2, không tìm mua được sách giáo khoa, vở bài tập ngay giữa Hà Nội

17:01:32 19/01/2021
Hầu hết các cửa hàng sách được khảo sát đều không có tập viết lớp 1 học kỳ 2 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, các bộ sách giáo khoa lớp 1 đều không đủ.

Thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp

14:48:36 19/01/2021
Điểm trường Sín Chải A, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Lai Châu là những căn nhà gỗ tuềnh toàng, nằm chênh vênh trên triền đồi hút gió lạnh buốt ngày đông. Đó cũng là nơi thầy giáo Lường Văn Hợp đang gắn bó.

Triết lý giáo dục nhân văn được vận dụng trong đường lối giáo dục Việt Nam

14:43:53 19/01/2021
Giáo dục Việt Nam đã tiếp thu tinh hoa của triết lý giáo dục quốc tế trong phát triển hệ thống giáo dục với những tư tưởng giáo dục tiến bộ, hiện đại và đã có những thành tựu đáng kể góp phần phát triển đất nước.

Bộ GD&ĐT kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện

14:40:32 19/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Kế hoạch số 29/KH-BGD&ĐT, kết nối nguồn lực xã hội để xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025.

Trải nghiệm xuyên Việt của sinh viên ngành du lịch - khách sạn ĐH FPT

14:35:59 19/01/2021
Chuyến xuyên Việt là cơ hội để sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn trải nghiệm, rèn kỹ năng mềm và chuyên môn khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Nữ MC tài năng với niềm đam mê thời trang ngoại cỡ

14:27:31 19/01/2021
Hoàng Lan Nhi là sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn người trẻ ngừng so sánh bản thân với ai khác, hãy học hỏi, trải nghiệm để tự khám phá bản thân vì mỗi cá nhân là một sự thú vị riêng biệt.

Thanh Hóa: Một trường THPT chuyên có 53 học sinh đạt giải quốc gia

14:20:42 19/01/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 76 thí sinh tham gia. Kết quả có 56 học sinh đoạt giải, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn có 53 học sinh ...

Thắp sáng cuộc đời trẻ tự kỷ bằng kiên nhẫn và tâm huyết

14:16:50 19/01/2021
Những kỹ năng bình thường cũng là khó khăn với trẻ tự kỷ. Có thể mất vài tháng, thậm chí hàng năm để đào tạo cho các em một vài kỹ năng đơn giản.

Tự hào Sinh viên 5 tốt

14:12:48 19/01/2021
Học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, kĩ năng tốt và hội nhập tốt là điểm chung của những sinh viên nhận giải thưởng Sinh viên 5 tốt.

Ba cải cách mạnh mẽ giúp giảm áp lực cho giáo viên

14:10:12 19/01/2021
Một số chính sách đối với giáo viên thời gian vừa qua đã thể hiện những nỗ lực của Bộ GD-ĐT trong quyết tâm giảm tải áp lực cho giáo viên - lực lượng nòng cốt cho quá trình đổi mới giáo dục.

Những chế độ đặc biệt nào chỉ giáo viên thể dục mới có?

14:07:06 19/01/2021
Thường xuyên phải giảng dạy ngoài trời, công việc cũng có phần vất vả hơn so với giáo viên các bộ môn khác nên giáo viên thể dục sẽ được hưởng thêm một số chế độ đặc biệt.

Tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa, trải nghiệm: Không thể khoán trắng cho công ty du lịch

14:04:22 19/01/2021
Để có hoạt động đi tham quan, ngoại khóa giáo dục truyền thống, trải nghiệm đảm bảo an toàn, các nhà trường cần lên kế hoạch chi tiết, lường trước được những vấn đề có thể xảy ra đối với học sinh (HS).

Tà Lèng chủ động giữ ấm cho học sinh trong những ngày giá rét

14:01:15 19/01/2021
Các địa phương tại Tây Bắc đang tăng cường nhiều biện pháp tích cực, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại bao trùm toàn khu vực.

Bắt nhịp CTSGK mới: Giáo viên thỏa sức sáng tạo, học sinh hào hứng

13:57:17 19/01/2021
Sau gần một học kỳ triển khai CTSGK mới với lớp 1, những khó khăn đã dần được tháo gỡ; sự đổi mới được minh chứng rõ nét bằng những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của các trường.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Thủy Tiên tung bộ ảnh tựa như công chúa Hàm Hương

Phong cách sao

05:02:41 20/01/2021
Thủy Tiên là một ca sĩ, nhạc sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng người Việt Nam. Thời gian vừa qua, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đứng ra kêu gọi cộng đồng đóng góp, ủng hộ và trực tiếp đi vào vùng lũ để trao quà cho bà con bị ảnh hưởng từ ...

Những loại thực phẩm giúp cho nam giới tăng cân nhanh

Sức khỏe

04:54:57 20/01/2021
Khi bạn quá gầy và muốn tăng cân nhanh, bạn cần phải lên chiến lược kết hợp cả ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Sở hữu đôi gò bồng đảo siêu đẹp, đồng nghiệp của Yua Mikami tức tối chia sẻ: 'Đừng thô lỗ, hãy lịch sự với vòng một của tôi'

Người đẹp

04:41:37 20/01/2021
Cùng sở hữu đôi gò bồng đảo siêu gợi cảm như Yua Mikami, thế nhưng cô nàng hot girl này lại vô cùng giữ gìn báu vật của mình.

Loạt tiệm nail mở tiệc sale: Vào “đặt gạch” ngay để có nail xinh đón Tết bạn ơi

Làm đẹp

04:23:10 20/01/2021
Nhiều tiệm nail đã bắt đầu chạy chương trình sale để bạn tậu móng xinh đón Tết.

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.