Đổi mới giáo dục bao năm nhưng thưởng Tết giáo viên vẫn ‘mỡ nó rán nó’

Theo dõi VGT trên

Câu chuyện thưởng Tết giáo viên vẫn nóng mỗi độ xuân về, nhất là khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đời sống của người thầy càng khó khăn hơn. Báo TG&VN trân trọng giới thiệu tâm sự của một nhà giáo xung quanh câu chuyện này.

Đổi mới giáo dục bao năm nhưng thưởng Tết giáo viên vẫn mỡ nó rán nó - Hình 1

Không ít nhà giáo vẫn tâm tư chuyện thưởng Tết giáo viên. (Ảnh: NVCC)

Hơn 30 năm trước đây, cứ mỗi độ Xuân về, nhiều nhà giáo chúng tôi được thưởng Tết là cân đường, hộp sữa, nửa kí cá khô. Có trường thưởng gói mì chính, chai nước mắm, hộp bánh…đã là sang lắm. Vì vẫn còn nhiều trường bạn, giáo viên chẳng được thưởng chút gì ngoài chén trà nóng và những lời cầu chúc bình an dành cho nhau trong buổi gặp mặt ngày cuối năm tại trường.

30 mươi năm sau, ngành giáo dục đã trải qua khá nhiều đổi mới. Những dự án nghìn tỉ được đầu tư như đề án học ngoại ngữ, nghìn tỉ để thực hiện đổi chương trình, thay sách giáo khoa, bồi dưỡng giáo viên.

Thế nhưng, ngoài một số địa phương quan tâm đến giáo dục trong việc cấp ngân sách nên giáo viên cũng có được chút t.iền thưởng Tết nhưng đa phần nhà giáo ở nhiều địa phương Tết vẫn không có gì. Có trường linh động nhưng quà vẫn chỉ dừng lại ở chai nước mắm, lọ tương cà, chai xì dầu, kí cá khô như bao nhiêu năm về trước.

Gần về hưu chưa biết đến thưởng Tết là gì

Nói về chuyện thưởng Tết, thầy Khánh, nguyên hiệu trưởng một trường học tại Nậm Ngà, tỉnh Lai Châu cho biết: “Giáo viên nơi đây, từ xưa đến nay hầu như không có thưởng Tết vì kinh phí eo hẹp”.

Được biết, nhiều thầy cô công tác nơi này sống xa nhà (một năm chỉ về quê được 2 lần là Tết và Hè). Có giáo viên đi dạy hơn 30 năm nhưng chưa bao giờ được nhận một đồng thưởng Tết. Số t.iền lương cuối năm nhận được lo t.iền tàu xe đi về, chút quà cho cha mẹ và mấy đứa nhỏ cũng chẳng còn dư lại bao nhiêu.

Để đỡ chi phí một số khoản, nhiều giáo viên đã vào rừng kiếm lá dong, vài nhành đào dại. Một cô giáo vui vẻ chia sẻ: “những thứ ấy về xuôi cũng đỡ được một khoản t.iền”.

Giống như Nậm Ngà, giáo viên ở vùng khó khăn tỉnh Đắc Nông cho biết đi dạy gần về hưu mà chưa bao giờ nhận được một đồng t.iền Tết. Chưa biết thưởng Tết là gì, sang lắm là chai dầu ăn, gói mì chính, có trường lại thưởng cho thùng bia. Quà mang tiếng của công đoàn cho nhưng thực chất t.iền công đoàn phí giáo viên đóng hàng tháng.

Ngỡ chỉ có những giáo viên vùng cao như Sơn La, Hà Giang, Đắc Nông… không có t.iền thưởng Tết. Không ít giáo viên ở ngay thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận nhiều năm nay cũng không có t.iền thưởng, ngoài mấy món quà của công đoàn biếu tặng. Có cô ý nhị “nói là quà của công đoàn cho sang, thực chất cũng mỡ nó rán nó mà thôi”. Năm nhận được cân đường, hộp sữa, năm thì vài chai dầu ăn, gói hạt dưa, nếu quy ra t.iền cũng chỉ độ hơn trăm nghìn đồng.

Giáo viên có phải đối tượng cần kêu gọi giúp đỡ?

Video đang HOT

Trước đây, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã từng thấu hiểu, đồng cảm với cái nghèo, cái khổ, sự thiệt thòi của giáo viên những ngày Tết. Ông đã viết thư kêu gọi doanh nghiệp cùng chung tay ủng hộ để mỗi giáo viên có một chiếc bánh chưng.

Trong thư ông viết: “Là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi cảm thấy rất băn khoăn khi ngày Tết đến, không góp phần lo được cái Tết cho gia đình của 1 triệu thầy cô giáo mầm non và phổ thông. Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng đề nghị các đồng chí lãnh đạo từng địa phương vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tài trợ và hỗ trợ từ kinh phí địa phương để các thầy, cô giáo, nhất là các thầy, cô giáo công tác ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, có một cái Tết ít thiếu thốn hơn ngày thường, có được mâm cơm để cúng ông bà tổ tiên, có được chiếc áo mới cho cha mẹ, con cái, có được chiếc bánh chưng, bánh tét ăn ngày mồng một Tết”.

Bức thư khá xúc động, thế nhưng không nhận được sự đồng tình của đông đảo giáo viên. Bởi lẽ, khá nhiều ý kiến cho rằng, thầy cô giáo không phải đối tượng để xin mọi người rủ lòng thương hại của các cá nhân, doanh nghiệp.

Người cho rằng, dù đói thầy cô vẫn phải ngẩng cao đầu, sẽ nhận những gì xứng đáng được nhận. Những gì xứng đáng chính là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đúng như khẳng định được thể hiện ngay trong Điều 35 của Hiến pháp 1992: “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu”, đến Hiến pháp 1992 sửa đổi năm 2001 thì sửa thành: “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và Người cũng chỉ rõ: “Nhiệm vụ giáo dục rất quan trọng và vẻ vang…, xây dựng kinh tế, không có cán bộ không làm được. Không có giáo dục, không có cán bộ thì cũng không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Hiện nay, chúng ta vẫn đang đầu tư cho giáo dục khá lớn với mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Thế nhưng, sự đầu tư ngân sách mạnh cho giáo dục như hiện nay nhưng lại bỏ quên vai trò, quyền lợi của những người thầy, liệu đã thỏa đáng?

Ngân sách rót 160 triệu đồng/năm, hiệu trưởng lấy đâu ra thưởng Tết giáo viên?

Thực hiện chế độ t.iền lương mới, mỗi dịp Tết đến giáo viên ở khắp mọi miền đất nước sẽ có thêm niềm vui đi mua sắm Tết mà không phải giật gấu vá vai như hiện nay.

Gần đến cuối năm, câu chuyện thưởng Tết cho giáo viên lại được nhắc đến với bao cung bậc cảm xúc trái ngược nhau. Nơi giáo viên vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc vì được nhận t.iền thưởng lên đến vài ba chục triệu, thậm chí dăm sáu chục triệu đồng.

Ngân sách rót 160 triệu đồng/năm, hiệu trưởng lấy đâu ra thưởng Tết giáo viên? - Hình 1

(Ảnh minh họa: VOV)

Nhưng cũng có nơi, giáo viên buồn rầu vì không nhận được một đồng t.iền thưởng. Nơi an ủi thì biếu thầy cô chai nước mắm, chai dầu ăn, túi bột ngọt hay nửa ký cá khô cho đỡ tủi. Nhiều đồng nghiệp của chúng tôi cô phân trần, cũng là giáo viên công lập sao mỗi nơi lại có sự đãi ngộ nhà giáo mỗi khác? Thế rồi, không ít lời ca thán, bàn tán thốt ra.

Người bảo hiệu trưởng công tâm, công khai tài chính thì giáo viên được nhờ. Người cho rằng, hiệu trưởng chi tiêu quá tay, ít quan tâm đến đời sống nhà giáo thì giáo viên mất tết. Đi tìm nguyên nhân, nơi giáo viên được thưởng Tết nhiều nơi lại chẳng có gì, chúng tôi đã có nhiều chứng cứ "minh oan" cho một số hiệu trưởng.

Thưởng Tết nhiều hay ít phụ thuộc vào ngân sách cấp của từng địa phương

Thầy giáo Hùng dạy ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: "Tết năm nay, giáo viên trường mình được thưởng Tết 20 triệu đồng/người. So với nhiều trường bạn thì mức thưởng của trường thấp hơn. Có trường thưởng mỗi thầy cô giáo 25 triệu đồng, trường thưởng 30 triệu đồng".

Nói rồi thầy Hùng cho biết, đầu năm địa phương cấp kinh phí hoạt động cho nhà trường dựa vào số lượng giáo viên mỗi trường. Trường càng nhiều giáo viên thì kinh phí cấp cho hoạt động càng nhiều và ngược lại.

Với số t.iền được cấp khoảng 38 triệu đồng/giáo viên/năm học, nếu trong năm nhà trường chi các hoạt động không hết thì cuối năm, giáo viên sẽ được chi t.iền Tết. Số t.iền Tết giáo viên được nhận nhiều hay ít phụ thuộc vào số t.iền nhà trường đã chi còn nhiều hay ít.

Chúng tôi được biết có địa phương như 1 tỉnh Nam Trung Bộ, ngân sách cấp trên cấp về (t.iền chi cho hoạt động) cho mỗi trường học đều đồng loạt ở mức 160.000.000 đồng/trường. Cấp kinh phí hoạt động cào bằng kiểu này thì trường nhiều học sinh, nhiều giáo số t.iền được nhận cũng bằng trường ít giáo viên, ít học sinh.

Thế nên, trường nhiều học sinh, nhiều giáo viên thì hoạt động nhiều đương nhiên t.iền phải chi cũng hết nhiều. Trường ít giáo viên, ít học sinh sẽ hoạt động ít nên t.iền chi ra cũng ít.

Thế là, trường chi ít còn dư, cuối năm giáo viên sẽ được chi t.iền Tết nhiều. Trường nhiều giáo viên nên chi hết t.iền hoạt động, cuối năm giáo viên sẽ không có t.iền thưởng Tết.

Với kinh phí cấp cho hoạt động một trường là 160 triệu đồng/năm học như một số địa phương, dù có tằn tiện chi tiêu thì cuối năm giáo viên được thưởng khoảng 500 ngàn đã là nhiều.

Nhưng kinh phí cấp mỗi trường cả tỷ đồng (như tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thì cuối năm giáo viên được thưởng Tết vài ba chục triệu đồng là điều dễ hiểu.

Trường có t.iền xã hội hóa cao, giáo viên cũng sẽ được thưởng Tết nhiều

Trường học không thu t.iền hội phụ huynh, không kêu gọi đóng góp ủng hộ từ phụ huynh học sinh thì mọi khoản chi hoạt động phải lấy từ quỹ hoạt động của nhà trường.

Trường thu t.iền hội phí cao, kêu gọi được nhiều sự ủng hộ của phụ huynh thì mọi hoạt động của trường sẽ lấy nguồn quỹ phụ huynh ủng hộ để chi nên đương nhiên t.iền hoạt động của nhà trường sẽ ít bỏ ra nên dư nhiều.

Nhờ đó, cuối năm giáo viên cũng sẽ có thêm nhiều khoản t.iền Tết.

Nếu như tại một số thành phố lớn, phụ huynh vừa phải đóng t.iền hội phí dăm trăm ngàn đồng/năm, đóng t.iền quỹ lớp vài trăm ngàn đồng (có nơi thu 2 học kỳ chỉ t.iền quỹ lớp đã 400 ngàn đồng), thu thêm t.iền điện, t.iền nước, t.iền vệ sinh...

Nhưng tại nhiều trường học thuộc tỉnh Bình Thuận, phụ huynh đóng t.iền quỹ hội chỉ bằng tinh thần tự nguyện, người đóng 50 ngàn đồng, người 100 ngàn đồng, người 200 ngàn đồng, có người không đóng đồng nào. Nhà trường không thu t.iền điện, t.iền nước của học sinh. Do đó, 160 triệu t.iền hoạt động được cấp, nhà trường cũng phải gói ghém rất kỹ mới đủ để chi cho các hoạt động trong nhà trường suốt cả năm học.

Vì thế, cuối năm giáo viên ở nhiều trường học trong tỉnh không có t.iền thưởng Tết cũng là điều dễ hiểu.

Nhà nước cần có chính sách thống nhất thưởng Tết cho giáo viên

Người lao động nào mà chẳng mong muốn, làm cả năm, cuối năm có một chút t.iền thưởng Tết để mua cho con cái manh áo mới, sắm cho gia đình ít hoa trái, quà bánh để chưng Tết, có chút t.iền biếu cha mẹ, ông bà.

Ngành nghề nào cũng có thưởng Tết, có ngành vừa thưởng Tết vừa có lương tháng 13 nhưng giáo viên lương đã thấp lại không có thêm một khoản t.iền nào cả thì thật là vất vả.

Tiền thưởng Tết mà cứ phải trông chờ kiểu hên xui, trông vào sự thắt lưng buộc bụng chi thường xuyên hay cái tâm, cái tài của hiệu trưởng, kế toán hay hỗ trợ của địa phương thì...

Địa phương giàu, quan tâm đến giáo dục còn đỡ, những địa phương nghèo ngân sách cấp về các trường còn eo hẹp thì giáo viên chẳng bao giờ có nổi một đồng t.iền thưởng gọi là an ủi cho đỡ tủi thân.

Nhìn đồng nghiệp có thưởng, mừng cho đồng nghiệp nhưng không khỏi chạnh lòng. Thế nên, mong ước có được chút t.iền thưởng Tết theo quy định luôn là nổi khát khao chính đáng của nhiều nhà giáo.

Theo ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục Đào tạo cho biết, theo Nghị quyết số 27/NQ-TW, sẽ áp dụng chế độ t.iền lương mới thống nhất đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong toàn bộ hệ thống chính trị.

Theo đó, khu vực công sẽ thiết kế cơ cấu t.iền lương mới gồm: "Mức lương cơ bản (chiếm khoảng 70% tổng quỹ lương); các khoản phụ cấp (chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương), t.iền thưởng (quỹ t.iền thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ t.iền lương của năm, không bao gồm phụ cấp".

Với quỹ t.iền thưởng này, các cơ sở giáo dục sẽ chi thưởng cho công chức, viên chức và người lao động. Đồng thời có điều kiện hơn để chăm lo đến đời sống của giáo viên cũng như việc thưởng cho giáo viên để động viên, khích lệ tinh thần đối với các nhà giáo.

Hy vọng, với việc thực hiện chế độ t.iền lương mới như thế, mỗi dịp Tết đến xuân về giáo viên ở khắp mọi miền đất nước sẽ có thêm chút niềm vui đi mua sắm Tết mà không phải ngậm ngùi "giật gấu vá vai" như hiện nay.

Tài liệu tham khảo:

https://laodong.vn/giao-duc/nhung-chinh-sach-moi-ve-tien-luong-thuong-tet-cua-giao-vien-773775.ldo

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tìm thấy t.hi t.hể cô gái ở Thanh Hóa sau nhiều ngày mất tích
08:23:05 18/04/2024
Thủ tướng gửi thư khen bác sĩ, tri ân gia đình người hiến tạng cứu 7 bệnh nhân
07:42:59 18/04/2024
Xuất hiện khí lạ bốc cháy khi khoan giếng
13:02:17 17/04/2024
Cháy bãi đậu xe container lan sang quán cà phê, khách nháo nhào bỏ chạy
21:09:51 16/04/2024
Xe tải mất lái, tông dải phân cách trên cầu Thanh Trì, văng vào 2 xe máy
17:07:26 17/04/2024
Xét xử cựu Chủ tịch Vimedimex, tòa triệu tập nhiều lãnh đạo, cán bộ liên quan
21:22:47 17/04/2024
Xuất hiện hố sâu ở bãi tắm Cửa Lò do hút trái phép 500m3 cát
07:39:43 17/04/2024
Xe giường nằm cháy ngùn ngụt trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương
17:58:35 17/04/2024
Yêu cầu giám đốc HTX nông nghiệp kiểm điểm liên quan vụ 'cầu mưa giải hạn'
20:29:48 17/04/2024
Làm rõ thông tin giáo viên đi thăm học sinh bằng tour du lịch giá cao
17:08:38 17/04/2024

Thông tin đang nóng

Hòa Minzy khóc nức nở khi lần đầu làm bốc vác ở chợ đầu mối Bình Điền
09:57:22 18/04/2024
Khoe giao diện bản "final", Gấm Kami có pha hớ hênh cực xấu hổ, không kịp chỉnh
10:35:26 18/04/2024
Làn sóng chỉ trích "quốc bảo diễn xuất" bất ngờ dâng cao: "Cưa sừng làm nghé" thất bại còn tự ý sửa kịch bản
13:11:14 18/04/2024
Chồng Từ Hy Viên đáp trả khi bị "cà khịa" keo kiệt, không mua nổi nhẫn cưới, hé lộ bí mật hôn nhân với vợ minh tinh
13:43:50 18/04/2024
Nam Em mở lại trang cá nhân kèm tuyên bố: Mọi người đã sẵn sàng chưa
13:40:53 18/04/2024
Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên âm mưu thâm độc sau khi phát hiện Hà mang thai
13:08:23 18/04/2024
Quần short, quần cạp cao, thời trang thập niên 1990 lên ngôi hè này
11:44:00 18/04/2024
Tháng 4 may mắn, tháng 5 thịnh vượng, 4 con giáp có vận mệnh như cầu vồng, cuộc sống đặc biệt thú vị
09:39:06 18/04/2024
"Điểm mặt" những gói thầu ở TP Hồ Chí Minh có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An
13:23:16 18/04/2024
5 kiểu tóc mùa hè "hack" t.uổi hiệu quả nhất
09:52:18 18/04/2024

Tin mới nhất

Đốt rẫy, gần 9ha rừng ở Kon Tum bị cháy

15:31:34 18/04/2024
Ngày 17/4, lực lượng chức năng huyện Đăk Tô (Kon Tum) phối hợp cùng xã Ngọc Tụ kiểm tra, đ.ánh giá thiệt hại vụ cháy rừng tại Tiểu khu 286, xã Ngọc Tụ.

Lốc xoáy làm lật thuyền trên hồ thủy điện Sơn La, 2 người mất tích

15:23:12 18/04/2024
2 người mất tích khi thuyền của họ bị lốc xoáy lật chìm trên lòng hồ thủy điện Sơn La, lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm.

Dông lốc gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu tại Lào Cai

15:12:29 18/04/2024
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã đã huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ dân khắc phục thiệt hại về nhà ở; chỉ đạo khắc phục sản xuất nông nghiệp và các thiệt hại khác.

Xử lý sự cố sụt hầm đường sắt Bãi Gió theo nguyên tắc "4 tại chỗ"

08:15:00 18/04/2024
Tại cuộc họp trực tuyến với tổ công tác hiện trường và cơ quan chức năng 2 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa bàn phương án khắc phục sự cố sụt hầm đường sắt Bãi Gió

Xe container tông liên hoàn ở cửa ngõ TP.HCM, cuốn xe máy nằm gọn dưới gầm

14:07:57 16/04/2024
Sau khi tông dải phân cách ở đường Tỉnh lộ 8, cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, xe container tiếp tục lao qua chiều đường ngược lại tông rồi đè xe máy.

Bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm qua đời ở t.uổi 100

13:11:04 16/04/2024
Ngày 16-4, trao đổi với PLO, nhà văn Đặng Vương Hưng (Câu lạc bộ Trái Tim người lính) cho biết theo tin từ gia đình, bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm đã về với tổ tiên lúc 4 giờ 48 phút sáng nay, ngày 16-4, hưởng thọ tròn 10...

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn mì gói hằng ngày?

12:59:44 16/04/2024
Mì ăn liền có giá rẻ và chỉ cần vài phút chuẩn bị nhưng không có nhiều dinh dưỡng, ăn thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe.

Người phụ nữ phải khâu 70 mũi vì chó nhà hàng xóm tấn công

11:35:16 16/04/2024
Đang quét ngõ, người phụ nữ tại Đông Anh (Hà Nội) bất ngờ bị một con chó cắn liên tiếp vào vùng đầu mặt, chân tay. Đây là con chó nặng khoảng 20 kg đang được nhà hàng xóm nuôi.

Lý do khiến điều dưỡng trưởng bỏ việc đi bán trà sữa sau 20 năm làm nghề

11:22:48 16/04/2024
Một thực tế tại không ít bệnh viện ở TP.HCM, công việc nhiều, áp lực lớn, kỳ vọng của người bệnh cao khiến nhân viên y tế rơi vào lo âu, trầm cảm, suy kiệt cả thể chất và tinh thần.

Hầm Bãi Gió chưa thông do kéo dài thời gian khắc phục sạt lở

10:58:49 16/04/2024
Do địa chất khu vực sạt lở hầm Bãi Gió phức tạp nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn, dự kiến cuối tuần mới thông tàu Bắc - Nam.

Đã có kết luận vụ 33 học sinh nhập viện sau bữa ăn bán trú ở Quảng Ninh

06:10:35 16/04/2024
Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lấy 5 mẫu lưu thức ăn, 1 mẫu nước nấu ăn tại đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường Tiểu học Quang Hanh và 1 mẫu nước uống đóng bình tại trường để kiểm nghiệm.

Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp hạn hán tại 2 địa phương

20:33:33 15/04/2024
Hạn hán gay gắt không chỉ gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng mà còn làm hàng ngàn hộ dân ở Cà Mau phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt

2 cô gái gặp nạn rơi xuống vực khi đi cà phê 'săn mây'

19:26:41 15/04/2024
Hai cô gái đi trên một xe máy đến khu vực xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam để săn mây thì gặp nạn, một người t.ử v.ong.

2 thiếu niên gặp nạn khi chạy xe máy từ Vũng Tàu về TP HCM

18:20:41 15/04/2024
Bác sĩ Phú cho biết hơn 90% ca chấn thương thận là độ 1, 2, 3. Những trường hợp này được điều trị bảo tồn. Với những trường hợp không c.hảy m.áu tái phát mà chấn thương độ 4 hoặc độ 5 cũng sẽ được điều trị bảo tồn.

Hà Nội: Sập mái kính nhà cao tầng, 4 người thương vong

16:00:18 15/04/2024
Nhóm công nhân đang sửa chữa mái kính tại khu vực giếng trời thì xảy ra sự cố khiến 2 người t.ử v.ong, 2 người bị thương.

Truy tố 50 bị can vụ FLC: "Làm xiếc" với giá cổ phiếu

13:04:06 15/04/2024
Từ một công ty có vốn điều lệ 1,5 tỉ, Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo thuộc cấp phù phép để doanh nghiệp lớn nhanh như thổi, lọt vào danh sách những công ty nghìn tỉ với vốn điều lệ lên 4.300 tỉ đồng.

Trường quốc tế Mỹ: Phụ huynh bức xúc cho rằng không được tôn trọng

12:35:33 15/04/2024
Ngày 15/4, anh Nguyễn Hoàng Đức, PHHS có con đang học tại Trường quốc tế Mỹ cho biết, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cùng với nhà trường đã phối hợp quyết định cho kết thúc năm học sớm mà không hề hỏi ý kiến của PHHS

Va chạm với xe ba gác, người đàn ông đi xe máy t.ử v.ong tại chỗ

12:30:49 15/04/2024
Tối 14/4, trên đường huyện 31 (đoạn qua xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành, tỉnh T.iền Giang) đã xảy ra vụ TNGT khiến một người t.ử v.ong tại chỗ.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Vẻ đẹp thân quen trở nên khác lạ

Du lịch

15:44:10 18/04/2024
Phong cảnh có thể thay đổi rất nhiều khi nhìn từ các góc độ khác nhau. Loạt ảnh chụp từ trên không này ghi lại hình ảnh các điểm tham quan khác nhau trên khắp Trung Quốc.

Cảnh phim 10 giây có 8 ngôi sao quyền lực nhất xứ Hàn làm cameo, Son Ye Jin - Hyun Bin cũng góp vui

Phim châu á

15:44:04 18/04/2024
Dự án ngôn tình học đường, có yếu tố xuyên không tên Lovely Runner - Cõng Anh Mà Chạy khiến người xem thích thú bởi nhiều tình huống hài hước, ngọt ngào nhưng không khỏi gay cấn.

Không chỉ điều hòa, 8 thiết bị này rất tốn điện nhiều người lại chủ quan, áp dụng ngay mẹo hay tiết kiệm tiền

Sáng tạo

15:43:40 18/04/2024
Trong các gia đình hiện đại có rất nhiều thiết bị dùng điện. Nhưng nhiều người thường chỉ chú trọng tới điều hòa, tủ lạnh mà không biết 8 thiết bị dưới đây cũng ngốn rất nhiều điện.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 34: Quân nói muốn ở bên Hân mãi mãi

Phim việt

15:40:35 18/04/2024
Quân là cậu bạn thân của vợ chồng Đức Anh và Hân. Quân cũng chính là ông mai để Đức Anh và Hân đến với nhau và nên duyên vợ chồng.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/4/2024: Song Ngư đang mơ mộng thái quá

Trắc nghiệm

15:38:09 18/04/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 5 ngày 18/4/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp đột ngột qua đời ở t.uổi 37

Sao việt

15:32:28 18/04/2024
Ca sĩ Lương Ngọc Diệp vừa qua đời t.uổi 37 sau khi phát hiện bệnh được 5-6 ngày khiến nhiều người rất bàng hoàng.

Nữ diễn viên xuất huyết não t.ử v.ong giữa lúc đọc kịch bản, gia đình có quyết định khiến cả showbiz cảm động

Sao châu á

15:29:02 18/04/2024
Vào ngày 18/4, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nữ diễn viên Joo Seon Ok đổ ngột bị ngất khi đang tập luyện, đọc kịch bản cho 1 vở nhạc kịch.

'Soi' đồng hồ của Tim Cook, Mark Zuckerberg

Phong cách sao

15:20:45 18/04/2024
Một số lãnh đạo công nghệ như Bill Gates chỉ đeo đồng hồ 60 USD, trong khi số khác chọn lựa các mẫu đắt t.iền từ Omega, Richard Mille hay Cartier.

Vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Hà Tĩnh: Lời kể của chủ tiệm vàng

Pháp luật

15:01:06 18/04/2024
Trưa nay, 18.4, ông Lê Ngọc Sơn, chủ tiệm vàng Kim Sơn Hiền (số 50, đường Nguyễn Thiếp, TT.Nghèn, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) đã thông tin với PV Thanh Niên về thời điểm xảy ra vụ cướp tiệm vàng.

Đi cấp cứu vì hành động nhiều người Việt đang làm

Sức khỏe

14:32:55 18/04/2024
Ông N.N.D. (64 t.uổi, trú tại Bắc Giang) phát hiện viêm gan B cách đây 30 năm. Ba năm nay, ông D. đã điều trị bằng thuốc kháng virus. Khoảng 5 tháng trở lại đây, ông uống thêm thuốc nam. Sau đó, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, vàng da tăng d...

Phát hiện 117 ca bệnh liên quan 18 loại thực phẩm chức năng của Nhật

Thế giới

14:23:10 18/04/2024
Sau sự cố liên quan tới thực phẩm chức năng của Kobayashi, cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống.