Đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 2, lớp 6: Bảo đảm các điều kiện tốt nhất

Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên học sinh lớp 2 và lớp 6 trên cả nước thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28-11-2014 của Quốc hội.

Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản, toàn diện theo hướng phát triển cả phẩm chất và năng lực học sinh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương đang khẩn trương chuẩn bị, quyết tâm bảo đảm các điều kiện triển khai tốt nhất.

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 2, lớp 6: Bảo đảm các điều kiện tốt nhất - Hình 1

Đội ngũ giáo viên cần tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để thực hiện tốt chương trình, sách giáo khoa mới. Trong ảnh : Một tiết học của học sinh Trường Tiểu học Thịnh Hào ( quận Đống Đa ). Ảnh: Đỗ Tâm

Hạn chế “sạn” sách giáo khoa

Để chuẩn bị cho việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đối với lớp 2 và lớp 6 trên cả nước từ năm học 2021-2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang khẩn trương triển khai nhiều phần việc quan trọng. Khác với chương trình hiện hành chỉ có một bộ sách giáo khoa, chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện với nhiều bộ sách giáo khoa, các địa phương được quyền lựa chọn bộ sách phù hợp để sử dụng trong giảng dạy ở các nhà trường.

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Hội đồng thẩm định quốc gia để tổ chức thẩm định các bộ sách giáo khoa, làm căn cứ cho các địa phương lựa chọn, đưa vào giảng dạy từ năm học tới. Đã có 33 bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6 của tất cả môn học, hoạt động giáo dục được gửi thẩm định.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, để bảo đảm tính chính xác, khách quan và chất lượng của việc thẩm định sách, các thành viên Hội đồng thẩm định quốc gia được lựa chọn kỹ, tuyệt đối không tham gia các công việc liên quan đến biên soạn, xuất bản sách giáo khoa.

Dù vậy, cũng còn băn khoăn từ phía phụ huynh học sinh. Bà Trần Thùy Dương, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Đa Tốn (huyện Gia Lâm) chia sẻ: “Sang năm con tôi thuộc lứa học sinh đầu tiên học sách giáo khoa lớp 6 mới. Ngoài mối lo về nội dung kiến thức, tôi lo sách có sai sót, lọt lỗi, làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập”.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quảng An (quận Tây Hồ) Nguyễn Thị Kim Xuân bày tỏ: “Cán bộ quản lý, giáo viên mong sớm được tiếp cận với sách giáo khoa mới để chuẩn bị kỹ hơn về mọi mặt, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông”.

Giải tỏa mối băn khoăn của phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Hữu Độ cho hay, điểm mới trong khâu thẩm định sách giáo khoa lần này là sau hai vòng thẩm định, toàn bộ bản mẫu sách giáo khoa ở mức “đạt” theo đánh giá của Hội đồng thẩm định quốc gia sẽ được công khai để lấy ý kiến góp ý rộng rãi. Sau đó, Hội đồng mới trình Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu đối với lớp 2, lớp 6 để các địa phương xây dựng kế hoạch mua sắm , đáp ứng yêu cầu của chương trình, sách giáo khoa mới.

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 2, lớp 6: Bảo đảm các điều kiện tốt nhất - Hình 2

Giáo viên hướng dẫn học sinh làm bài tại Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng). Ảnh: Nguyễn Quang

Hà Nội chủ động vào cuộc

Với quyết tâm bảo đảm các điều kiện tốt nhất để thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 2 và lớp 6, tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ngành Giáo dục Hà Nội đã và đang chủ động vào cuộc.

Là đơn vị có quy mô học sinh hằng năm liên tục tăng, ngành Giáo dục quận Hà Đông đặc biệt quan tâm đến công tác đầu tư xây dựng trường lớp và mua sắm trang thiết bị dạy học. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng cho biết, căn cứ theo danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2, lớp 6 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, phòng đang khẩn trương triển khai các công việc để tham mưu với UBND quận ban hành kế hoạch trang bị. Đồng thời tiếp tục có phương án cải tạo, mở rộng cơ sở vật chất trường, lớp, bảo đảm tốt nhất các yêu cầu dạy, học của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

Trong khi đó, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ Kiều Trọng Sỹ thông tin, các nhà trường trên địa bàn huyện đã lên danh sách sơ bộ hơn 300 giáo viên dự kiến dạy lớp 2 và lớp 6 năm học tới với các yêu cầu bảo đảm về phẩm chất, kỹ năng và chuyên môn, sẵn sàng tham gia bồi dưỡng khi có thông báo.

Còn theo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) Nguyễn Thị Bích Nga, trong khi chờ có sách giáo khoa mới, nhà trường yêu cầu đội ngũ giáo viên, nhất là những giáo viên trong danh sách dự kiến sẽ dạy lớp 6 coi trọng việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng rèn kỹ năng, tăng khả năng vận dụng kiến thức của học sinh.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Sở yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã tham mưu với chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí mua sắm thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2, lớp 6 theo danh mục Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; đồng thời rà soát, tận dụng tối đa cơ sở vật chất, thiết bị đã có, bảo đảm tiết kiệm, tránh lãng phí.

“Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý, các phòng giáo dục và đào tạo tăng cường mọi nguồn lực để có thêm nhiều trường học đạt chuẩn quốc gia; quan tâm rà soát quy hoạch mạng lưới trường lớp, dự báo quy mô học sinh trong các năm học tiếp theo để chủ động chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đối với các khối lớp còn lại trong những năm tiếp theo”, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Thưa Bộ, Tiếng Việt 1 chương trình mới nặng ở khối lượng kiến thức trên một bài

Chương trình và sách giáo khoa lần này được nhiều giáo viên và phụ huynh đánh giá là quá nặng.

Bộ Giáo dục khẳng định chương trình mới tăng tiết với lớp 1, 2 là để giảm tải. Quả thật, nếu so sánh thời lượng học môn tiếng Việt cấp Tiểu học theo Chương trình 2018 với Chương trình 2000 thì tổng số tiết học môn tiếng Việt cho cả cấp tiểu học trong chương trình năm 2000 và chương trình năm 2018 không thay đổi.

Thưa Bộ, Tiếng Việt 1 chương trình mới nặng ở khối lượng kiến thức trên một bài - Hình 1

Cuối năm, học sinh lớp 1 đã phải đọc một văn bản dài mà trước đây yêu cầu này phải học sinh lớp 2 mới đọc được (Ảnh Thuận Phương)

Đặc biệt, số tiết cho lớp 1 và lớp 2 trong chương trình 2018 lại tăng (2 tiết/tuần cho lớp 1 và 1 tiết/tuần cho lớp 2) so với chương trình 2000;

Bộ Giáo dục và Đào tạo còn nhấn mạnh: "Để hoàn thành nhiệm vụ này trước đây chương trình năm 2000 chỉ được thực hiện trong phạm vi 350 tiết một năm, tính trung bình 10 tiết 1 tuần; còn chương trình năm 2018 được thực hiện đến 420 tiết một năm, tăng thêm 2 tiết để giáo viên, học sinh dạy học đỡ vất vả hơn".

Việc tăng số tiết cho lớp 1 và 2 (các lớp đầu cấp tiểu học) nhằm giúp học sinh phát triển kĩ năng đọc, viết, nói và nghe tiếng Việt, nhờ đó có được công cụ để học tốt các môn học khác.

Như vậy, về nội dung kiến thức, chương trình 2018 có phần giảm nhẹ hơn so với chương trình năm 2000, tăng tiết đối với lớp 1, lớp 2 là để giảm tải, chứ không phải tăng tải, giúp các em học sinh học đủ 29 chữ cái và khoảng 140 vần mới biết đọc, biết viết.[1]

Thưa Bộ, 1 tiết bây giờ chúng tôi phải dạy từ 60 đến 70 phút mới xong bài

Chỉ nhìn vào việc một tuần tăng 2 tiết tiếng Việt (lớp 1) và tăng 1 tiết tiếng Việt của lớp 2 để khẳng định là đã giảm tải giúp giáo viên, học sinh dạy học đỡ vất vả hơn e rằng không thực tế.

Bởi, thời lượng dạy học tăng (1 đến 2 tiết) nhưng lượng kiến thức, mục tiêu cần đạt trong một tiết lại tăng lên rất nhiều.

Chia sẻ về vấn đề này, một số giáo viên lớp 1 cho biết, tăng thời lượng gọi là giảm tải chỉ là cách giải thích bề ngoài. Còn nặng ở đây là trong từng bài học. Mỗi bài học có nội dung rất dài...dạy mãi không hết bài.

Yêu cầu là 35 phút/ tiết, nhưng thật ra để dạy học sinh biết đọc hết nội dung bài có khi phải đến 50 đến 60 thậm chí 70 phút.

Tại sao lại bắt trẻ học nhanh, nhồi nhét để làm gì? Trong khi ngày xưa học chậm mà chắc. Giờ học nhanh nhưng toàn học vẹt, toàn nhìn tranh nghĩ chữ, đâu có phải đọc chữ?

Thầy T. Q. thì cho rằng, giảm hay tăng, nặng hay nhẹ không thể căn cứ vào số tiết học. Cái cốt lõi là tiết học phải nhẹ nhàng, thầy trò phải hào hứng và chất lượng học được nâng lên rõ ràng.

Trong thực tế thì không phải như vậy, một bài phải kéo dài thành 2 tiết, thầy trò gần như là phải đánh vật, ra khỏi trường là đến giờ đi học thêm thì phỏng có là nhẹ. Ngày xưa học có một buổi, không biết học thêm là gì.

Nếu Chương trình năm 2000 một tiết dạy chỉ 2 âm hoặc vần thì Chương trình giáo dục năm 2018 có tiết học tới 4 âm vần và đọc cả đoạn văn bản dài.

Hay như, cuối năm học lớp 1, cũng chỉ yêu cầu học sinh tập chép bài thơ, đoạn văn ngắn. Thế nhưng sách giáo khoa hiện nay tuần 15 học sinh đã phải viết chính tả.

Vì thế, trong thực tế dù quy định thời lượng một tiết dạy 35 đến 40 phút nhưng giáo viên chúng tôi đang phải dạy ít nhất là 50 phút/tiết có khi 60 phút và thậm chí 70 phút học sinh mới nắm được bài.

Các trường hiện tăng thời lượng học tiếng Việt một tuần thêm khoảng 5 đến 6 tiết nữa

Những trường dạy 2 buổi/ngày, 10 buổi/tuần thì thời lượng học tiếng Việt của học sinh đã tăng lên đáng kể. Gần như toàn bộ các tiết bổ sung buổi chiều đều dành cho việc ôn luyện môn tiếng Việt.

Thế nên, một ngày có 7 tiết học nhưng có khi các em phải học từ 4 đến 5 tiết tiếng Việt. Và, một tuần các em phải học gần 20 tiết tiếng Việt. Dù học nhiều như thế nhưng tối về học sinh không ôn luyện thêm thì ngày mai đến lớp hơn một nửa lớp kiến thức lại như mới.

Chương trình và sách giáo khoa lần này được nhiều giáo viên và phụ huynh đánh giá là quá nặng.

Thế nên, bằng những phản ánh thực tế của giáo viên ở nhiều trường học, Bộ Giáo dục cũng cần phải lưu ý chứ cứ khẳng định rằng tăng thời lượng (chỉ một đến 2 tiết) là đang giảm tải, giảm áp lực cho giáo viên và học sinh thì e rằng việc thay chương trình và sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sang năm cũng không khác gì lớp 1 năm nay thì buồn lắm thay.

Tài liệu tham khảo:

https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/bo-giao-duc-khang-dinh-chuong-trinh-moi-tang-tiet-voi-lop-1-2-la-de-giam-tai-post213194.gd[1]

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam
18:41:43 24/01/2021
20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng
17:45:16 23/01/2021
Tuyển sinh 2021: Các trường đại học khối kinh tế có những điểm mới nào?
21:42:38 24/01/2021
Vắt kiệt sức cho những kỳ thi học sinh giỏi, còn đâu hạnh phúc tuổi thơ?
11:33:54 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Bị con trai bắt gọi tên khi đang livestream, Hoài Linh: Gọi cả đời rồi chưa ớn hả mày?
14:36:41 25/01/2021
Vợ cũ nghẹn ngào tiết lộ bệnh tình con gái, mong Hoàng Anh san sẻ
14:19:20 25/01/2021
Netizen soi bằng chứng Quế Vân thật sự đã đặt lẵng hoa có tên Sơn Tùng, khớp với chi tiết "cho oai" và thời điểm trong tin nhắn
12:52:52 25/01/2021
Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist?
12:56:49 25/01/2021
Chi cục trưởng THADS Bình Tân rơi lầu, tử vong ở Chung cư Carina Q.8
15:57:12 25/01/2021
Hậu ly hôn Thanh Thanh Hiền, ca sĩ Chế Phong về thắp hương cho Vân Quang Long
13:23:04 25/01/2021
Chị gái xinh đẹp nóng bỏng và kín tiếng của Thiều Bảo Trâm
14:30:55 25/01/2021
An Dĩ Hiên và hai con đi máy bay riêng về nhà chồng
15:34:46 25/01/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 8 sáng tạo nhiều mô hình nhà chống lũ cho người dân miền Trung

16:08:56 25/01/2021
Với những kiến thức có được, học sinh lớp 8 của một trường học tại Quảng Bình đã tạo ra rất nhiều mô hình nhà chống lũ. Trong đó nhiều căn nhà có tính khả thi và có thể áp dụng vào thực tế.

Học sinh trường chuyên Khoa học Xã hội mở chuỗi "Nhân văn hành động"

16:06:47 25/01/2021
Học sinh CLB Truyền thông của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQGHN đã thực hiện một dự án ý nghĩa mang tên Nhân văn hành động hướng tới miền Trung.

Chuyên gia quốc tế: "Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh"

15:59:04 25/01/2021
GS.TS Paul Glewwe khẳng định: Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh và trong tương lai chúng ta có thể dự đoán rất nhiều thay đổi sẽ diễn ra với tốc độ chóng mặt.

Cựu học sinh về trường hỗ trợ thầy tổ chức thi "bảo vệ môi trường"

15:51:58 25/01/2021
Tại trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), cựu học sinh của trường phối hợp với Đoàn thanh niên, giáo viên tổ chức hội thi Chung tay bảo vệ môi trường.

Du học sinh Việt sang Úc không nên "đắm chìm" vào việc làm thêm

15:49:11 25/01/2021
Sang Úc du học, chúng ta hãy cởi mở để tiếp thu kiến thức và nền văn hóa mới. Nếu có điều kiện du học sinh hãy đi du lịch, làm thêm nhưng đừng quá đắm chìm.

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

15:22:18 25/01/2021
Học sinh lớp 1 năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới vừa đi qua một học kỳ. Ghi nhận của các địa phương cho thấy, cả kỳ vọng và nỗi lo đều tập trung vào đội ngũ giáo viên.

Câu chuyện giáo dục: Những đề văn với ngữ liệu thời sự, chạm vào trái tim

15:19:47 25/01/2021
Những năm gần đây, đề thi văn tốt nghiệp THPT, thi chuyển cấp, thi học sinh (HS) giỏi, thi học kỳ ở một số địa phương đã đổi mới rất đáng kể, nhất là ở TP.HCM.

Học sinh lớp 1 hào hứng khi bắt đầu biết đọc, biết viết

15:13:57 25/01/2021
Những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu của học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đã nhường chỗ cho sự tự tin, khi các bé đã biết đọc, biết viết...

Không học chữ trước lớp 1, nhiều học sinh khó theo kịp Chương trình mới

11:08:06 25/01/2021
Sau những cố gắng của ngành để khắc phục những tồn tại, khó khăn, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thầy cô giáo học sinh lớp 1 đã có những chuyển biến...

Chạy đua tìm học sinh giỏi, liệu có “cấy điểm” làm đẹp học bạ?

11:05:24 25/01/2021
Bồi dưỡng học sinh giỏi, tìm kiếm nhân tài cho quốc gia là việc cần thiết, nhưng không thể xa rời mục tiêu chung của nền giáo dục.

Nâng chuẩn giáo viên - yêu cầu tất yếu của đổi mới giáo dục

10:59:15 25/01/2021
Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục… việc nâng cao trình độ chuyên môn năng lực sư phạm của đội ngũ GV tại mỗi địa phương là vô cùng cần thiết. 

“Nguồn năng lượng” của thủ khoa giáo viên giỏi 9X

10:56:00 25/01/2021
Nguyễn Thị Thu Hiền là người trẻ nhất trong danh sách 14 thầy cô đạt thủ khoa các môn thi GV dạy giỏi tỉnh Nghệ An bậc THCS năm học 2020 - 2021.

Ken Robinson: Theo đuổi trường phái phát triển khả năng sáng tạo

10:53:59 25/01/2021
Ken Robinson là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục Anh nổi tiếng và có uy ín nhất thế giới. Ông từng đưa ra luận điểm: Nhà trường phổ thông giết chết sự sáng tạo.

Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM

10:49:03 25/01/2021
Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 tại các quận, huyện không thay đổi nhiều so với năm trước, áp lực vào các lớp đầu cấp sẽ không giảm

Sư phạm Công nghệ - Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại

10:46:21 25/01/2021
Sinh viên ngành sư phạm Công nghệ là nguồn nhân lực triển vọng để thực hiện chương trình giáo dục mới, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này ngày càng mở rộng.

Phụ huynh chạy theo thành tích dễ dẫn đến "mua" điểm, "chạy" trường cho con

09:31:56 25/01/2021
Với căn bệnh thành tích cố hữu ăn sâu dễ dẫn đến hiện tượng chạy điểm, mua điểm cho đẹp học bạ, không phản ánh đúng thực chất năng lực học sinh.

Những thành tựu đổi mới, sáng tạo trong giáo dục

09:14:47 25/01/2021
Giai đoạn 2016 - 2020 là ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020 và triển khai thực hiện nhiều định hướng, chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) của Ðảng và Nhà nước.

Hợp tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

09:00:31 25/01/2021
Ngày 24/1, tại thành phố Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) tổ chức lễ ký kết hợp tác với 15 đơn vị đối tác trong hợp tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực.

Học sinh trải nghiệm thực tế làm sinh viên đại học

08:57:25 25/01/2021
Gần 400 học sinh đến từ 3 trường THPT tỉnh Nam Định (Đại An, Mỹ Tho và Phạm Văn Nghị) đã tham gia chương trình trải nghiệm thực tế Phenikaa Campus Tour tổ chức ngày 24/1 tại Trường ĐH Phenikaa.

Đại học Đồng Tháp: Trao gần 200 bằng thạc sĩ

07:46:12 25/01/2021
Ngày 24.1, Trường Đại học Đồng Tháp làm lễ trao gần 200 bằng thạc sĩ khóa 7 và khai giảng lớp đào tạo cao học khóa 9.

'Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết'

06:58:15 25/01/2021
Không ít phụ huynh đã tháp tùng cùng con cái đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 của báo Tuổi Trẻ tổ chức tại TP.HCM sáng nay. Chuyện hệ trọng một đời của con, ai cũng nghĩ thế...

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM

06:55:46 25/01/2021
Từ 7h sáng 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM đã diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển

06:51:26 25/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) từ 7h ngày 24-1.

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản?

06:49:16 25/01/2021
Một học sinh gửi thắc mắc đến ban tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sáng 24-1: Nếu theo học ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm việc liên quan đến vàng bạc, đá quý không?

Giải quốc tế được sở công nhận có được tuyển thẳng đại học?

06:46:05 25/01/2021
Tại khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, một học sinh đặt câu hỏi về việc đạt giải quốc tế chỉ được Sở GD-ĐT TP.HCM công nhận thì có được tuyển thẳng đại học hay không.

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM

06:42:54 25/01/2021
Từ 7h sáng nay 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10).

Những từ nối phổ biến trong tiếng Anh

06:29:09 25/01/2021
Để nối các vế câu mang nghĩa nhân quả, bạn có thể dùng because, due to hoặc as a result. Trong khi đó, nếu muốn liệt kê, bạn dùng such as, like.

Có thể bạn quan tâm

Luận tội Trump cản trở Biden thống nhất nước Mỹ

Thế giới

17:40:32 25/01/2021
Biden dành tuần đầu nhiệm kỳ thuyết phục hai đảng của Mỹ đoàn kết vượt khủng hoảng, nhưng luận tội Trump có thể khiến hy vọng tan thành mây khói.

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng

Tâm sự

17:38:16 25/01/2021
Những lời chồng nói khiến tôi ngồi vật xuống đất vừa khóc vừa trách chồng.

Tổng thống Joe Biden sẽ thay đổi cục diện Hollywood?

Hậu trường phim

17:37:16 25/01/2021
Các chuyên gia hy vọng ông Joe Biden tác động tích cực đến Hollywood.

Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng khó hiểu sau cái chết thương tâm của rapper Iron

Sao châu á

17:32:31 25/01/2021
Động thái của cô gái khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Kate Winslet mãn nhãn khi quay cảnh đồng tính

Phim âu mỹ

17:31:26 25/01/2021
Ngôi sao Titanic cho biết khi đóng cảnh tình cảm với bạn diễn nữ, cô cảm thấy mãn nhãn, điều mà trước đây cô ít có được khi thực hiện phân đoạn tương tự với diễn viên nam.

Phim Hàn Quốc vượt Hong Kong, Đài Loan như thế nào?

Phim châu á

17:27:55 25/01/2021
Với sự nhanh nhạy trong tư duy của các nhà sản xuất, cộng thêm khả năng đầu tư mạnh tay và dàn diễn viên hùng hậu, phim Hàn Quốc đang vươn tầm quốc tế.

FPT Telecom thành nhà phân phối chính thức của Aruba 

Thế giới số

17:27:18 25/01/2021
Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - công ty thành viên của FPT Telecom, chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam.

Thí sinh Siêu trí tuệ Việt Nam tiếc vì nhận ra tài năng quá muộn

Show việt

17:24:01 25/01/2021
Đức Giang gây ấn tượng với khả năng đặc biệt về tưởng tượng không gian ở tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam. Nhưng thực tế, anh chọn theo đuổi ngành chứng khoán.

Chip Exynos tích hợp GPU AMD ra mắt sớm hơn dự kiến

Đồ 2-tek

17:21:46 25/01/2021
Trong buổi ra mắt Exynos 2100 mới đây, Samsung xác nhận sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng sẽ có GPU AMD, ám chỉ đến chip kế nhiệm Exynos 2100 sẽ mang đến điều này.

Bà Tân Vlog gây sốc khi sáng tạo ra món "ổi chiên giòn" siêu lạ, nhiều người thậm chí còn chưa bao giờ nghe tên

Netizen

17:05:44 25/01/2021
Quả thật chắc có lẽ chỉ mình bà Tân Vlog mới có ý tưởng đột phá tới cỡ này mà thôi.

Hương vị quê hương: Canh 'rau biển' giữa ngày đông tháng giá

Ẩm thực

17:03:43 25/01/2021
Canh rong mứt ngào ngạt thơm từ bếp xuống mâm, từ mâm thơm ra chén rồi từ chén thơm vào các giác quan có chức năng thẩm định hương vị ẩm thực.

Nhà giàu không bao giờ bật mí cho bạn biết cách thiết kế cầu thang đúng phong thủy, hút tài lộc

Trắc nghiệm

17:00:32 25/01/2021
Thiết kế cầu thang trong nhà cần nhớ nguyên tắc này để không phạm phong thủy tốt cho gia chủ.

Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng

Phong cách sao

17:00:22 25/01/2021
Những hình ảnh mới nhất của Nam Em - Nam Anh đã khiến mọi người điêu đứng khi nhan sắc ngày càng thăng hạng bên cạnh đó bộ váy mà hai chị em diện còn tôn lên được làn da trắng sứ và khoe được đôi chân dài miên man.

Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?

Sao việt

17:00:09 25/01/2021
Giữa lùm xùm tình ái của Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm, chia sẻ của người nhà nữ ca sĩ nhận được sự chú ý đặc biệt.

Bắt nữ giám đốc dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền hiệu trưởng ở Hải Dương

Pháp luật

16:58:11 25/01/2021
Nguyễn Thị Lan nói có nhiều hình ảnh nhạy cảm của bà hiệu trưởng trường tiểu học ở TP Hải Phương, đòi đổi lấy 180 triệu đồng.