Đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT bước đầu đạt hiệu quả

Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng tiếp tục nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo và nội dung này cũng nhận được sự quan tâm, góp ý của nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT bước đầu đạt hiệu quả - Hình 1

GD-ĐT tiếp tục được đổi mới và có bước phát triển. Ảnh minh họa/INT

Dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng khẳng định: GD-ĐT tiếp tục được đổi mới và có bước phát triển. Chủ trương về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT được tích cực triển khai, bước đầu có hiệu quả.

Góp ý về nội dung này, GS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam cho biết, báo cáo đã có những đánh giá toàn diện, khá rõ về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, chỉ ra những nguyên nhân thành công hay chưa thành công và rút ra những kinh nghiệm cần lưu ý cho nhiệm kỳ sắp tới.

Liên quan đến vấn đề học tập suốt đời , GS Dong đề xuất xây dựng một hệ thống giáo dục kết nối và chia sẻ trên cơ sở xây dựng hệ sinh thái giáo dục kỹ thuật số, thực hiện sự chuyển đổi số trong trường học các cấp, trong các ngành học và bậc học, xây dựng những công dân học tập với đầy đủ những năng lực cốt lõi, bao gồm những kỹ năng cơ bản, những phẩm chất mong muốn của thế kỷ XXI.

Cần gắn kết giáo dục ban đầu với giáo dục tiếp tục, giáo dục chính quy với giáo dục không chính quy và phi chính quy, giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình giáo dục xã hội . Xây dựng nhà trường và các cơ sở giáo dục thông minh, hình thành tư duy phản biện, tư duy toàn cầu.

Đầu tư ưu tiên cho phát triển giáo dục đại học và giáo dục người lớn trên cơ sở giáo dục phổ thông được phổ cập vững chắc. Dựa vào các trường đại học, cao đẳng nghề và doanh nghiệp để tạo ra nguồn tài nguyên giáo dục mở với khối lượng học liệu đủ lớn đáp ứng mọi nhu cầu học vấn của nhân dân.

Cũng đề cập đến lĩnh vực giáo dục, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ- nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng: Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cần phải thêm tiêu chí “đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế”. Bởi nguồn nhân lực phải tiến đến tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

PGS.TS. Nghiêm Đình Vỳ- nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, khắc phục sớm các hạn chế về phẩm chất, năng lực, coi đây là khâu đột phá.

Việc chuẩn hóa trình độ đào tạo nhà giáo phải đi đôi với nâng cao đạo đức nghề nghiệp như: gương mẫu về đạo đức, nhân cách, yêu mến trẻ, thường xuyên học tập để cập nhật tri thức , kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề.

Cần nâng cao trình độ tay nghề thực tế, khắc phục tình trạng chạy theo bằng cấp nhưng không tương xứng với tay nghề và đạo đức nghề nghiệp, uy tín đối với người học và cộng đồng.

Về sắp xếp lại hệ thống trường học, cần triển khai khung trình độ giáo dục nghề nghiệp gắn với khung trình độ quốc tế và liên thông với giáo dục đại học để nâng cao chất lượng đào tạo; sắp xếp, kiện toàn lại hệ thống cơ sở dạy nghề và cơ sở giáo dục đại học sao cho thật hợp lý.

PGS.TS. Nghiêm Đình Vỳ cho rằng nên có một ý cụ thể nói về hệ thống trường Sư phạm, nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là các khoa, các trường sư phạm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên thực hiện việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông. Điều này cũng gắn với việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên là khâu đột phá trong 5 năm tới.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp huyện: Xóa bỏ có phù hợp?

Việc bỏ các Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp huyện đã cho thấy cần phải thay đổi.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp huyện: Xóa bỏ có phù hợp? - Hình 1
Ảnh minh họa/ INT

Thực tế đã minh chứng, nếu các trung tâm học tập cộng đồng (HTCĐ) là cánh tay nối dài việc xây dựng xã hội học tập thì trung tâm GDTX cấp huyện là nền tảng tạo dựng và phát triển các trung tâm HTCĐ này.

Vai trò quan trọng

Giáo dục thường xuyên (GDTX) luôn là bộ phận hữu cơ của mọi hệ thống giáo dục. Thời gian qua, hình thức đào tạo từ xa ở một số cơ sở đào tạo chưa thực sự bảo đảm về chất lượng, dẫn tới đã có những phản ứng tiêu cực như không tuyển dụng những người có văn bằng tại chức, thậm chí đề nghị xóa bỏ các trung tâm GDTX cấp huyện, trung tâm HTCĐ cấp xã. Tuy nhiên, đây chỉ là cá biệt không phản ánh hết những đóng góp của hệ thống các trung tâm GDTX cấp huyện. Đặc biệt trong việc thúc đẩy học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập (XHHT)...

Còn nhớ năm 2018, trước chủ trương của Thành ủy, UBND thành phố Móng Cái giải thể, sáp nhập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) vào Phân hiệu Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam, Báo GD&TĐ đã có bài phân tích về việc sáp nhập trên là thiếu cơ sở và không phù hợp vì Phân hiệu Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tại Móng Cái không có chức năng, nhiệm vụ GDTX. Sau đó, chủ trương này đã phải dừng lại, đến nay Trung tâm GDTX TP Móng Cái tiếp tục hoạt động, cho thấy việc duy trì hoạt động của trung tâm là cần thiết và phù hợp.

Một tin vui mới, tỉnh Sơn La, sau gần 3 năm giải thể hệ thống Trung tâm GDNN-GDTX đã phải tái thành lập 11 trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện trực thuộc sự quản lý của sở GD&ĐT. Theo PGS.TS Vũ Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD&ĐT, việc tái lập các trung tâm GDTX ở Sơn La cho thấy vai trò quan trọng của các trung tâm này. Việc tổ chức các hoạt động GDTX ở các cấp học đáp ứng nhu cầu học tập cho mọi người dân, cũng như hỗ trợ hoạt động cho các trung tâm HTCĐ cấp xã.

Đáp ứng nhu cầu học tập

Theo PGS.TS Lê Văn Thanh - nguyên Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, thực tế đã minh chứng hiệu quả của mạng lưới cơ sở GDTX là rộng khắp bao gồm từ các trung tâm HTCĐ ở cấp xã đến trung tâm GDTX cấp huyện và cấp tỉnh. Khi xã hội phát triển với yêu cầu học tập liên tục suốt đời ngày càng cao của người dân, việc đẩy mạnh hơn nữa GDTX trong một hệ thống giáo dục mở là cần thiết.

Đặc biệt mạng lưới các trung tâm GDTX cấp huyện với vai trò là cầu nối, bệ đỡ cho xây dựng cả nước thành một XHHT cần được duy trì và phát triển. Cần nhớ rằng các trung tâm GDTX, trung tâm HTCĐ đã và đang là tế bào của xã hội học tập. Có được mạng lưới trung tâm GDTX và trung tâm HTCĐ ngày nay là kết quả của hơn 30 năm phát triển GDTX, thành quả của nỗ lực xây dựng xã hội học tập từ cơ sở.

Huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái là một trong những địa chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân học tập liên tục và suốt đời. Năm 2020, Văn Yên đã mở mới 12 lớp xóa mù chữ mức độ 1 và 5 lớp bổ túc THCS cho 495 học viên học tập trung tại xã Quang Minh, Châu Quế Hạ, Phong Dụ Thượng, Xuân Tâm... Như ở xã Quang Minh, ông Triệu Quý Đức - Chủ tịch UBND xã chia sẻ: Quang Minh là một xã vùng II, có 2 thôn đặc biệt khó khăn.

Toàn xã có 643 hộ, chủ yếu là dân tộc Dao và Tày sinh sống. Nắm được nhu cầu học tập của người dân, xã đã chỉ đạo các thôn rà soát và tuyên truyền vận động những người chưa biết chữ đăng ký học xóa mù nên đến thời điểm này trên địa bàn xã cơ bản đã xóa mù chữ cho các đối tượng không biết chữ.

Khẳng định vai trò quan trọng của Trung tâm GDTX cấp huyện trong việc tạo điều kiện học tập liên tục, suốt đời cho người dân, nhà giáo Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái cho rằng: Trung tâm GDTX cấp huyện đã và đang hỗ trợ đắc lực nhu cầu học tập của người dân ở cấp cơ sở.

Ngoài việc người dân được bổ túc, nâng trình độ văn hóa, còn là nơi để cán bộ cấp xã, huyện bổ sung kiến thức chuyên môn, nâng cao dân trí...

Đặc biệt là việc duy trì phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, chống tái mù và tăng cường thời gian thực hành nói tiếng phổ thông cho người dân tộc thiểu số ở các khu vực có đông đồng bào dân tộc. Hệ thống trung tâm GDTX và trung tâm HTCĐ thật sự trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân đến học tập thường xuyên, góp phần thực hiện các mục tiêu về giáo dục, văn hóa, xã hội địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1
20:32:16 04/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc
20:49:25 03/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Tạ Đình Phong bất ngờ tặng Trương Bá Chi 3500 tỷ đồng, quyết định xây dựng lại tổ ấm hạnh phúc cho các con?
06:20:42 05/03/2021
Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ
05:57:28 05/03/2021
Clip hiếm: Lệ Quyên đụng độ Hồ Ngọc Hà trên thảm đỏ, lướt qua nhau không biết cảm giác thế nào?
07:45:30 05/03/2021
Muôn kiểu chiều con của giới sao nhà giàu Trung Quốc
05:51:20 05/03/2021
Hà Hồ lộ bụng kém săn chắc trên thảm đỏ, khác hẳn loạt ảnh khoe body khiến dân tình nức nở trên Instagram
05:01:12 05/03/2021
Tuổi 76, NSND Ngọc Giàu hạnh phúc bên người chồng trầm lặng
06:13:24 05/03/2021
Trước ngày tôi tái hôn, vợ cũ đòi gặp bằng được rồi giật cà vạt thủ thỉ điều gây sốc
08:09:56 05/03/2021
Đi ủng hộ Trấn Thành, Lê Giang “dính lời nguyền” ảnh thực tế - sống ảo, ai dè có body lột xác hậu giảm cân cân lại tất!
08:37:44 05/03/2021
Khoảnh khắc xúc động: Trấn Thành bật khóc, ôm chặt bố mẹ sau buổi công chiếu Bố Già thành công
08:15:16 05/03/2021
Về quê sinh con 3 tháng, lúc bế con lên thì osin chặn cửa tuyên bố điều không tưởng
07:57:01 05/03/2021

Tin mới nhất

Chọn trường thi lớp 10: Làm thế nào khi cha mẹ và con bất đồng quan điểm?

11:25:19 05/03/2021
Ông Hà Xuân Nhâm – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội), nhấn mạnh việc bố mẹ áp đặt ý chí của mình cho con trong chọn trường thi lớp 10 sẽ hạn chế con phát huy đúng năng lực, sở thích của mình.

Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021

11:23:17 05/03/2021
Nhiều trường Đại học trên cả nước đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển vào hệ đại học chính quy theo phương thức xét học bạ THPT.

Nhiều học sinh phấn khởi khi tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn ngoại ngữ 1

11:15:46 05/03/2021
Theo Bộ GD-ĐT, sau thời gian thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 ở một số địa phương và đạt hiệu quả, nhu cầu học tập của học sinh ngày càng nhiều hơn.

'Người mẹ nông dân' của tiến sĩ toán học

11:05:23 05/03/2021
An Kim Bằng, người giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 1997, giáo sư tại khoa Toán, Đại học Bắc Kinh kể về vai trò của người mẹ trong những thành công của anh.

Hậu trường thi Olympic quốc tế - những chuyện chưa kể - Kỳ 2: Thước đo niềm say mê

10:53:59 05/03/2021
Quyết định bỏ qua bài dễ để chiến bài khó nhất, một bài hình có 6 cách giải khác nhau và đều đúng, hay bỏ ra cả tiếng chỉ để tìm cách giải tối ưu. Đó là những chuyện lạ mà rất bình thường ở các kỳ Olympic quốc tế.

Hậu trường thi Olympic quốc tế - Những chuyện chưa kể - Kỳ 1: 'We are from Việt Nam'

10:50:19 05/03/2021
Có rất nhiều câu chuyện hậu trường chưa biết về trí tuệ Việt Nam trong các cuộc thi Olympic quốc tế.

Nộp hồ sơ xét học bạ với phương châm 'đúng trường, đúng thời điểm'

10:43:43 05/03/2021
Xét tuyển học bạ THPT đã trở thành phương thức xét tuyển đại học được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn trong những năm qua, vì nhiều ưu điểm như phù hợp xu hướng, giảm áp lực thi cử, thuận lợi trước tình hình biến động vì COVID-19.

Trường nghề tăng chỉ tiêu, mở nhiều ngành mới

10:40:51 05/03/2021
Nhiều trường cao đẳng, trung cấp khối giáo dục nghề nghiệp đã công bố phương án tuyển sinh cho năm 2021.

"Đôi bạn cùng tiến" giành loạt suất thực tập công nghệ danh giá tại Mỹ

10:39:28 05/03/2021
Lê Tuấn Dũng và Vũ Đức Hùng là đội bạn thân cùng tiến từ trường Ams, rồi lại cùng du học ngành Khoa học máy tính và đều giành hàng loạt lời mời thực tập tại các công ty công nghệ lớn hàng đầu Mỹ.

Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp

10:36:00 05/03/2021
Y tế hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay với xà phòng, nhưng không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, phòng học có thể mở máy điều hòa.

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức

10:33:44 05/03/2021
Ngoài xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT, Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo đơn đặt hàng, dựa vào bài thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường quốc tế thu học phí dạy online thế nào

10:31:29 05/03/2021
Các trường ngoài công lập phải thoả thuận với phụ huynh về khoản thu trong thời gian nghỉ chống dịch, không tổ chức dạy trực tuyến thì không thu học phí.

Bốn đại học Việt Nam có ngành vào top thế giới

10:29:41 05/03/2021
Bốn đại học Quốc gia Hà Nội, Bách khoa Hà Nội, Cần Thơ, Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có 8 ngành lọt top thế giới, trong đó một ngành hạng 101-150.

Từ 8/3, học sinh, sinh viên thị xã Đông Triều quay trở lại trường học

22:00:06 04/03/2021
 Từ ngày 8/3, học sinh, sinh viên thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh sẽ quay trở lại trường sau một thời gian phải nghỉ học do địa phương từng là điểm nóng của đại dịch Covid-19.

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật

21:34:48 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Đang dịch Covid-19 thì học kinh tế có việc làm không?

21:31:06 04/03/2021
Đang có dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế, thì khi học các ngành kinh tế có xin được việc làm không là băn khoăn của nhiều em học sinh.

Học kinh tế, sao có người thu nhập chỉ 5 triệu đồng, người 50 triệu đồng?

21:27:03 04/03/2021
Cùng học kinh tế nhưng có người ra trường loay hoay mãi mới xin được việc với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng, nhưng có người thu nhập tới 40-50 triệu đồng, tại sao lại khác nhau như vậy?

Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu?

21:19:47 04/03/2021
Là một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Vậy học khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật... ra trường bạn có thể làm việc được ở những nơi nào?

Chàng cán bộ Hội mê nghiên cứu khoa học

21:07:39 04/03/2021
Hoàng Tuấn Đức (khoa Vật lí, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) được biết đến là một tài năng trẻ, cán bộ Hội tiêu biểu với những cố gắng và thành tích đáng ngưỡng mộ trong nghiên cứu khoa học.

ĐHQG Hà Nội có 5 lĩnh vực lọt vào bảng xếp hạng QS thế giới

21:01:44 04/03/2021
Năm 2021, có thêm lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQG Hà Nội vừa được QS xếp hạng thứ 501 - 550 của thế giới.

Tìm hiểu cơ hội học tập với chương trình “Du học không gián đoạn” của BUV

20:58:31 04/03/2021
Với chương trình du học không gián đoạn, học sinh, sinh viên sẽ có được một lộ trình học tập hoàn thiện, từ học Dự bị đại học quốc tế, Dự bị tiếng Anh tới các chương trình cử nhân cấp bằng quốc tế, giúp các bạn chuyển tiếp du học.

Khởi động cuộc thi làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh

20:56:52 04/03/2021
Cuộc thi Tìm hiểu tài năng làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh trung học phổ thông do Đại học RMIT Việt Nam phát động có tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cần Thơ rà soát công tác chọn SGK lớp 6

20:52:34 04/03/2021
Ngày 4/3, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức họp rà soát công tác chọn SGK lớp 6, hướng dẫn tổ chức đề xuất lựa chọn SGK tại các cơ sở giáo dục phổ thông. 

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình “Nâng bước em tới trường” và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới

20:50:40 04/03/2021
Theo đó, Đồn Biên phòng Bát Mọt hỗ trợ 700.000 đồng/tháng đối với 2 con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất và hỗ trợ 500.000 đồng/học sinh/tháng trong suốt 9 tháng học đến hết lớp 12

Đại học Hoa Sen tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu năm 2021

20:47:02 04/03/2021
Năm 2021, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh tổng 4.000 chỉ tiêu vào các ngành học trong trường với 4 phương thức.

Tuyển sinh lớp 10: Những tiêu chí chọn trường không thể bỏ qua

20:41:39 04/03/2021
Nhiều phụ huynh Hà Nội băn khoăn, lo lắng khi phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 liên quan đến khu vực tuyển sinh. Kinh nghiệm của cha mẹ và chuyên gia GD sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp cho con. 

Học kỹ năng sống từ câu chuyện dũng cảm của anh “Mạnh siêu nhân”

20:37:31 04/03/2021
Học sinh Trường Tiểu học–THCS–THPT Newton Hà Nội được tham gia tiết học kỹ năng sống, trang bị khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. 

Học viện Quân Y ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao

20:35:19 04/03/2021
Học viện Quân Y vừa công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2021, trong đó có nhiều tiêu chí phụ khi xét tuyển.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 tại các trường "hot": Nhiều trường phụ huynh toát mồ hôi "săn" hồ sơ

20:33:44 04/03/2021
Năm nay, rất nhiều trường tư hot có thông báo về ngày trải nghiệm, khóa học trải nghiệm cho trẻ lớp 1.

Có thể bạn quan tâm

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

Sức khỏe

11:36:41 05/03/2021
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi là rất quan trọng, bởi trong khoảng thời gian này, cha mẹ sẽ nhận thấy sự thay đổi nhiều nhất của các bé trong giai đoạn sơ sinh đầu đời cả về thể chất lẫn não bộ.

Học gái Hàn diện chân váy dài dáng xòe: Nhìn xinh mà còn che nhược điểm cho nàng bắp chân to

Thời trang

11:28:58 05/03/2021
Mẫu chân váy này vừa xinh vừa giấu dáng đỉnh, chị em nên sắm ngay đừng chần chừ.

Bí quyết nấu cháo ngon mà tiết kiệm thời gian

Ẩm thực

11:27:37 05/03/2021
Khi có trong tay mẹo nấu cháo nhanh nhừ này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để có được nồi cháo sánh mịn, thơm ngon.

Xa chồng nửa tháng, về lập tức lôi anh vào phòng ngủ, sờ lên đầu giường mà tôi rụng rời

Tâm sự

11:25:30 05/03/2021
Ngày đầu tiên trở về, vừa ăn cơm tối xong, tôi không đợi được nữa, vội vã kéo chồng vào phòng ngủ. Chồng tôi cũng khá hưởng thụ sự chủ động của vợ.

Vợ sắp cưới khen Brooklyn có trái tim 'vàng ròng'

Bên lề sân cỏ

11:22:58 05/03/2021
Người đẹp Nicola Peltz chia sẻ bức ảnh ôm cổ cậu cả nhà Becks trên bãi biển cùng lời chúc mừng sinh nhật lãng mạn khi chàng tròn 22 tuổi hôm 4/3.

Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, Đại học Quốc gia TPHCM lập tổ xác minh

Đời sống

11:20:04 05/03/2021
Hôm nay, tổ công tác xác minh của ĐH Quốc gia TPHCM về các nội dung liên quan đến đơn kiến nghị của 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học bắt đầu làm việc.

Vợ chồng cãi nhau đừng vội bỏ về nhà mẹ, làm điều này chồng tự khắc làm hoà

Tình yêu

11:19:58 05/03/2021
Vợ chồng không tránh khỏi những cãi vã, thế nhưng đừng vội giận hờn bỏ về nhà mẹ đẻ. Đây là những điều mà vợ nên làm

Người ta coi Ngọc Trinh là cô chị "rơi" của bộ đôi Kylie - Kendall, nhìn loạt ảnh này hiểu ngay lý do

Phong cách sao

11:18:48 05/03/2021
Có lẽ cũng vì cái duyên, cái cớ mà đã 5 lần, 10 lượt người ta thấy style của Ngọc Trinh ná ná 2 cô nương nhà Jenner.

Thuý Ngân khoe thần thái đỉnh cao trên thảm đỏ ra mắt phim 'Bố già'

Sao việt

11:18:38 05/03/2021
Thuý Ngân muốn về nhà nhiều hơn với ba sau khi xem phim Bố già thậm chí cô còn khóc lem cả mascara.

Tên trộm bị chủ nhà bắt được, xin đưa 15 triệu đồng để "chuộc thân"

Pháp luật

11:14:13 05/03/2021
Có lẽ đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện trường hợp tên trộm chủ động đề nghị đưa tiền “chuộc thân” cho người bắt được mình để được thả ra.

Những ai không nên tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca?

Sự kiện nóng

11:11:26 05/03/2021
Những người có tiền sử phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắc xin thì không nên tiêm. Vắc xin này cũng không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi.

Thanh niên 2000 chồng gần 5 tỷ tiền mặt mua Mercedes S450, trở thành một trong những người Việt trẻ tuổi nhất sở hữu con xe này

Netizen

11:10:16 05/03/2021
Theo người bán ô tô chia sẻ, chàng trai này là một trong những khách hàng trẻ tuổi nhất khi sở hữu chiếc siêu xe phiên bản giới hạn.

Katy Perry đưa con gái 6 tháng tuổi đi biển

Sao âu mỹ

11:06:55 05/03/2021
Cặp sao Hollywood dành thời gian đưa con gái nhỏ đi nghỉ dưỡng nhưng không để lộ mặt em bé.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

Thế giới số

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

Nhà 'lô cốt' với 6 mảnh vườn

Sáng tạo

11:03:15 05/03/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà ba tầng ở Thanh Trì giống một lô cốt quân sự nhưng đó là tổ ấm của gia đình năm người, có diện tích 290 m2, thiết kế tối giản.