Đối lập trong cách tranh cử của Trump và Biden

Trong khi nhóm vận động tranh cử của Trump gõ hơn một triệu cánh cửa trong vòng một tuần qua thì nhóm của Biden không gõ cửa nhà nào.

Sự khác biệt này không chỉ diễn ra giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2020 mà còn của cả hai đảng Cộng hoà và Dân chủ. Cả hai đều đang chơi “canh bạc tất tay” trong cách nhìn nhận giá trị của việc trực tiếp vận động tranh cử trong đại dịch Covid-19, vốn chưa từng có tiền lệ trong thời hiện tại. Đây cũng có thể là “lá bài bất ngờ” quyết định kết quả cuộc bầu cử tổng thống sít sao như hiện nay.

Đối lập trong cách tranh cử của Trump và Biden - Hình 1

Người ủng hộ ông Trump gõ cửa nhà một cử tri để vận động bầu cử ngày 4/8. Ảnh: Reuters

Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ quyết định không cử tình nguyện viên hay nhân viên của mình đến vận động cử tri tại nhà riêng và cũng không tham gia bất kỳ hoạt động nào ngoài việc rải tờ rơi cho đến khi dịch bệnh suy giảm.

Cả nhóm vận động tranh cử và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ đều cho rằng họ có thể bù đắp bằng cách gọi điện, nhắn tin, sử dụng các dạng thức tổ chức hội họp mới và gặp mặt trên mạng với cử tri.

“Ban đầu tôi cảm thấy hồi hộp, nhưng tỷ lệ trả lời các cuộc điện thoại và tin nhắn của chúng tôi rất cao và cử tri cũng không muốn có ai xuất hiện trước cửa nhà vào thời điểm này. Bạn sẽ phải bỏ qua rất nhiều quy định cũ và thử tìm cách mới”, Jenn Ridder, giám đốc vận động tranh cử tại các bang của Biden, chia sẻ.

Trong khi đó, Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hoà từ tháng 6 đã bắt đầu triển khai các nhân viên và tình nguyện viên đeo khẩu trang xuống phố. Đảng Cộng hoà nhanh chóng đẩy nhanh quá trình này và cho biết mỗi tuần, các nhân viên và tình nguyện viên gõ cửa hơn một triệu nhà, bất chấp dịch Covid-19 gia tăng nhanh chóng, nhất là tại các bang chiến trường như Arizona.

Đảng Cộng hoà cho rằng chiến lược gõ cửa từng nhà của họ sẽ tạo ra khác biệt vào tháng 11 bởi đây được cho là cách thức hiệu quả nhất để liên hệ với cử tri.

“Từ giờ đến ngày bầu cử, cử tri sẽ chỉ nhận thấy nhóm vận động tranh cử từ một đảng có mặt trước cửa nhà. Nếu đây là cuộc vận động tranh cử của Barack Obama, đảng Dân chủ sẽ muốn ra ngoài gõ cửa từng nhà. Nhưng giờ họ không còn có đủ sự tích cực cũng như nhóm hoạt động trên thực địa đủ mạnh. Vì thế, Covid-19 là lời biện hộ thích hợp. Chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện kiểu an toàn như thế này cho Tổng thống Trump và cả đảng Cộng hoà”, Elliott Echols, giám đốc vận động tranh cử của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hoà, nói.

Cả hai nhóm vận động tranh cử của Trump và Biden đều đã đổ hàng triệu USD vào chương trình vận động tranh cử. Trump Victory có tới 1.500 nhân viên làm việc toàn thời gian tại 23 bang.

Các nhân viên này đều được yêu cầu đọc cuốn “Groundbreakers: How Obama’s 2.2 Million Volunteers Transformed Campaigning in America” (Những người tiên phong: Cách thức 2,2 triệu tình nguyện viên của Obama thay đổi chiến dịch vận động tranh cử ở Mỹ). Cuốn sách phân tích kỹ lưỡng cách thức vận động của Obama năm 2008 và 2012. Đảng Cộng hòa dự kiến bổ sung khoảng 1.000 nhân viên vào cuối tháng 9 để tập trung vận động trực tiếp.

Trong khi đó, nhóm vận động của Biden lại tỏ ra chậm chạp sau cuộc bầu cử sơ bộ. Các vị trí cao cấp cho các bang quan trọng như Florida và Pennsylvania chỉ được công bố vào tháng 7 và đến cuối tháng 6, nhóm này mới tuyển được 600 nhân viên. Tuy nhiên, nhóm cho biết sẽ tăng số lượng nhân viên lên 2.000 người vào cuối tháng 8 thông qua sự điều phối với Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ.

Đối lập trong cách tranh cử của Trump và Biden - Hình 2

Biden xuất hiện trong cuộc vận động tranh cử qua mạng tại Tampa, Florida ngày 7/5. Ảnh: Reuters.

Các nhà khoa học chính trị vẫn bất đồng về hình thức vận động bầu cử dù đều cho rằng điều này có thể tác động đến kết quả của cuộc chạy đua sít sao. Trong khi đó, những người điều hành các chương trình vận động tranh cử cho rằng, điều này thậm chí càng quan trọng hơn trong mùa thu này khi nhu cầu bỏ phiếu qua thư tăng vọt.

Nhắc nhở các cử tri đi bỏ phiếu và sau đó thu thập kết quả (hay còn gọi là “bắt phiếu”) là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong bất kỳ chiến dịch tranh cử nào, dù luật pháp quy định tại các bang có nhiều khác biệt. Nhóm vận động của Biden cho biết nhiều khả năng sẽ không thu thập kết quả trực tiếp. Nhưng họ vẫn lạc quan sẽ triển khai hiệu quả việc này thông qua điện thoại, tin nhắn và viện dẫn thành công tại Wisconsin vào mùa xuân trong cuộc chạy đua vào Toà án Tối cao bang.

Dù vậy, những người điều hành chiến dịch vận động tranh cử của đảng Dân chủ tin rằng, việc ông Biden chuyển sang sử dụng điện thoại và các thiết bị số cuối cùng sẽ đem lại lợi ích cho ông.

Dù vậy, chiến lược đã trực tiếp tác động đến Biden. Ông bị Trump mỉa mai là vận động tranh cử từ tầng trệt nhà mình dù sau đó Biden tích cực xuất hiện trước công chúng hơn. Trump và nhóm vận động “đặt cửa” rằng cử tri sẽ không quay lưng lại với những người đến gõ cửa nhà.

“Chính trị, mà cụ thể là các cuộc vận động tranh cử, là dạng thức markerting cuối cùng vẫn tận dụng tối đa việc gõ cửa từng nhà. Các tiếp cận của Trump là quá cổ điển và tôi nghĩ rằng nhóm vận động của Biden sẽ làm theo cách này nếu họ không buộc phải suy nghĩ khác đi vì họ hành động có trách nhiệm trong dịch bệnh”, Michael Halle, cựu cố vấn cao cấp cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Pete Buttigieg, chia sẻ.

Những người ủng hộ đảng Dân chủ đang cảm thấy bất an và giận dữ với sự bất cẩn của những người ủng hộ đảng Cộng hoà. Uỷ ban Vận động Bầu cử Quốc hội đảng Dân chủ cho biết nhân viên của họ được đào tạo để không vận động trực tiếp.

Các tiếp cận khác biệt giữa hai bên cũng rất rõ rệt trong cuộc đua tại địa phương. Ngay cả ở Montana, nơi dân cư thưa thớt và tỷ lệ nhiễm Covid-19 khá thấp, đảng Cộng hoà gõ cửa vận động ủng hộ cho Thượng nghị sĩ Steve Daines trong khi đảng Dân chủ lại không làm vậy với Thống đốc Steve Bullock vì chính sách của ông chủ yếu tập trung vào chống dịch.

Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hoà từ chối tiết lộ liệu các nhân viên và tình nguyện viên có được xét nghiệm Covid-19 hay không nhưng cho biết họ đều được cung cấp tài liệu dày 8 trang với các chỉ dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ. Họ cũng cung cấp khẩu trang cho những người đi vận động và khuyến khích họ đứng lùi lại vài bước sau khi đã gõ cửa. Họ đã chi hơn 100.000 USD để mua các thiết bị bảo hộ y tế và vệ sinh văn phòng.

“Tôi nghĩ hoàn toàn có thể làm điều này một cách có trách nhiệm, tuy nhiên không phải là ở các bang dịch bệnh đang hoành hành. Nếu có ai đó xuất hiện ở ngoài cửa nhà bạn, đứng cách nhà khoảng hai mét và đeo khẩu trang cùng găng tay và nước diệt trùng, hoàn toàn có thể chấp nhận được theo chỉ dẫn. Dù vậy, việc vận động vẫn có thể tiến hành qua mạng. Đó là lựa chọn tốt nhất vào thời điểm này”, bác sĩ Howard Koh, cựu trợ lý Bộ trưởng Y tế dưới thời chính quyền Tổng thống Obama, nói.

Đối lập trong cách tranh cử của Trump và Biden - Hình 3

Tổng thống Trump tại cuộc vận động tranh cử trực tiếp ở Oklahoma, ngày 20/6. Ảnh: Reuters.

Khác biệt trong cách vận động tranh cử là dấu hiệu rõ ràng cho thấy nỗ lực ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế công tại Mỹ đang bị chính trị cản trở. Phe Cộng hoà không mấy ủng hộ bắt buộc đeo khẩu trang và cảm thấy thoải mái hơn khi đến những nơi công cộng như nhà hàng và khách sạn so với phe Dân chủ. Rất nhiều nghị sĩ đảng Cộng hoà đứng sau ủng hộ các chủ kinh doanh nhỏ lẻ từng vi phạm lệnh phong toả. Trong khi đó, các thống đốc và nghị sĩ đảng Dân chủ lại tỏ ra nghiêm khắc tuân thủ lệnh phong toả và quy định đeo khẩu trang hơn, dù phe Cộng hoà cho rằng những biện pháp này còn gây ra nhiều vấn đề hơn bản thân dịch bệnh.

Sự chia rẽ này đã khiến việc triển khai người đến gõ cửa từng nhà trong chiến dịch của đảng Dân chủ trở nên bất khả thi ngay cả khi họ muốn làm như vậy.

Progressive Turnout Project (PAC), một siêu Ủy ban hành động chính trị theo xu hướng tự do đã thuê hàng trăm người tham gia vận động trực tiếp tại các bang chiến trường trong năm nay và triển khai lực lượng từ mùa hè. Tuy nhiên, Ủy ban này đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối sau khi một nhân viên được xác nhận dương tính với Covid-19 và một nhóm nhân viên cấp thấp khác biểu tình phản đối do lo ngại về sức khoẻ.

Tuần trước, Ủy ban này phải dừng mọi hoạt động vận động gõ cửa từng nhà và cho biết khoảng 1.200 nhân viên của họ làm việc tại 17 bang trên toàn nước Mỹ sẽ tập trung gọi điện thoại, nhắn tin và “các công việc liên quan đến tổ chức khác”.

“Chúng tôi hy vọng rằng tình hình dịch bệnh sẽ được cải thiện để các thành viên có thể quay trở lại vận động trực tiếp. Nhưng giờ an toàn là trên hết”, Alex Morgan, giám đốc điều hành Ủy ban, nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tàu đổ bộ tấn công Type 075 của Trung Quốc còn lâu mới có thể tác chiến?01:46Tổng thống Trump nói Trung Quốc có nhiều người chết vì Covid-19 hơn Mỹ05:02Người Việt ở California sốc trước cảnh tượng 'Sao Hỏa'00:48Những hình ảnh gây sốc về thảm kịch khủng bố 11/902:36Hình ảnh bão Haishen đổ bộ vào Hàn Quốc01:30Xe tăng lao thẳng vào quán ăn00:47Hành trình Việt Nam chinh phục Tank Biathlon04:26Hồi sinh dòng sông nội lưu dài nhất Trung Quốc01:03Bắn trọng thương hai cảnh sát trong xe tuần tra00:35Bám vào nắp capô xe vợ cũ suốt 20 km cao tốc00:31Người ủng hộ Trump đòi 'tống giam' Obama00:46Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiêm vaccine Sputnik V00:21Phi công Nga nghi bị bắn rơi ở Libya02:03Cựu thủ tướng ‘tai tiếng’ của Ý nhiễm Covid-19 nói 'tình hình rất tệ'01:22Lũ xuất hiện trên hàng loạt con sông ở Trung Quốc00:39Mỹ công bố ảnh hiếm về tên lửa xuyên lục địa00:52Đạo quán thờ hơn 500 bài vị nạn nhân Covid-1902:40Máy thở phát nổ, bệnh nhân Covid-19 tháo chạy01:22Trump đặt vòng hoa tưởng niệm nạn nhân vụ 11/903:12Dùng tháp cao nhất thế giới để công bố giới tính con15:13Lý do phi công Mỹ thua trắng trước trí tuệ nhân tạo03:07Lính Trung Quốc diễn tập sẵn sàng chiến đấu gần Ấn Độ01:54Tiêm kích Mỹ đánh rơi thùng dầu trước mũi tàu sân bay00:21Đài Loan diễn tập mô phỏng chống đổ bộ00:43Trump tặng Thủ tướng Israel 'chìa khóa Nhà Trắng'00:57

Tiêu điểm

Việt Nam phản hồi Đại sứ quán Mỹ thay hình ảnh bản đồ
22:29:13 17/09/2020
Trúng độc đắc hơn 5.000 tỷ, chàng trai vẫn đi chăn bò
05:41:55 17/09/2020
Bão Sally gây lụt lịch sử tại Mỹ, quật đổ cây cối, nhấn chìm đường phố trong biển nước
10:57:03 17/09/2020
Cựu bộ trưởng Malaysia 27 tuổi lập đảng mới
00:33:39 18/09/2020
Sốc: Bác sĩ bị tố lén cắt bỏ tử cung của hàng chục phụ nữ ở Mỹ
18:44:27 17/09/2020
Trung tâm đông lạnh xác chờ hồi sinh lớn nhất thế giới
17:50:37 17/09/2020
Vụ án bí ẩn 'quý bà trên đụn cát'
07:59:56 17/09/2020
Phần đa người gốc Việt ở Mỹ ủng hộ Trump tái đắc cử
21:01:03 17/09/2020
Trả nợ nhân viên bằng hai xô tiền xu
07:04:10 17/09/2020
Bồ câu tung cánh ở Trung Đông
22:12:42 16/09/2020

Thông tin đang nóng

CĂNG ĐÉT - Nghi vấn mẹ ruột của “tiểu tam” vụ bắt ghen Lexus lên tiếng bảo vệ con gái vì tin đồn giật chồng?
17:22:04 18/09/2020
Tiết lộ thu nhập "khủng" của 4 Streamer đình đám, người đầu tiên là cái tên đang được quan tâm
17:47:55 18/09/2020
Tiệc du thuyền biến thành tiệc "khoá môi" trá hình của Hương Giang - Matt Liu: Hết chàng đến nàng, cả quản lý cũng "bóc" cặp đôi nghiện hôn
18:48:59 18/09/2020
Clip: Người phụ nữ giả vờ mua đồ trong siêu thị, nhanh tay giấu 2 khay tôm sú vào trong... váy khiến nhiều người ngán ngẩm
18:18:30 18/09/2020
Tập đoàn Thời Gian Vàng lừa đa cấp 360 ngàn người khắp cả nước
19:16:21 18/09/2020
'Bà xã Lee Byung Hun' tựa nữ thần tại đám cưới, lập tức đứng top 2 Naver và hành động đáng chú ý của cậu con trai
17:01:33 18/09/2020
Hương Giang nói là làm: Mở tiệc du thuyền đãi Hoa Dâm Bụt và hội bạn, Matt Liu và bạn trai đại gia Hoà Minzy chiếm spotlight
18:40:16 18/09/2020
Vóc dáng diễn viên Thanh Trúc sau khi giảm 15 kg
17:09:33 18/09/2020
Nặng 60 kg, Lê Thúy tự tin diện bikini, khoe chân dài miên man
17:42:04 18/09/2020
Sau vụ đánh ghen, hội chị em bán hàng online tranh thủ hốt bạc vì chiêu "săm soi" cực độc
17:55:49 18/09/2020

Tin mới nhất

Khai mạc triển lãm “Cam Ranh: Hợp tác quân sự Nga - Việt Nam”

19:50:44 18/09/2020
Chiều 17-9, Triển lãm Cam Ranh: Hợp tác quân sự Nga - Việt Nam được khai mạc tại Bảo tàng Hải quân Trung ương Nga - mang tên Pyotr Đại đế, ở TP Saint Petersburg, Liên bang Nga. Triển lãm này được tổ chức trong khuôn khổ Dự án mang tên C...

Trung Quốc từ đối tác lâu năm đến đối thủ của Đức

19:06:09 18/09/2020
Mối quan hệ đối tác gắn bó hàng thập kỷ giữa Đức và Trung Quốc đang dần xa cách, đe dọa tham vọng phục hồi hậu đại dịch của Berlin.

Bộ trưởng Mỹ ví lệnh phong tỏa Covid-19 với 'chế độ nô lệ'

18:51:09 18/09/2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho rằng lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 là hình thức giam cầm như chế độ nô lệ, xâm phạm quyền cá nhân.

Dự báo khả năng Biden đắc cử cao gấp 5 lần Trump

18:46:10 18/09/2020
7 mô hình dự báo khác nhau cho thấy cơ hội chiến thắng trung bình của Biden gần 82%, trong khi khả năng tái đắc cử của Trump gần 18%.

Treo thưởng hơn 3.000 USD tìm mèo

18:42:57 18/09/2020
Một phụ nữ Nga treo thưởng 3.220 USD cho ai tìm được con mèo cưng 9 tháng tuổi mất tích ở tỉnh Chon Buri.

Bé 13 tuổi bị kết án 10 năm tù

18:32:35 18/09/2020
Cậu bé Omar Farouq, 13 tuổi, bị tòa án Hồi giáo kết án 10 năm tù vì dùng lời lẽ báng bổ Thánh Allah khi cãi nhau với bạn.

Nỗi sợ Covid-19 khoét sâu kỳ thị ở Indonesia

18:27:34 18/09/2020
Khi mẹ của Ari Harifin Hendriyawan dương tính với Covid-19, hàng xóm đã đóng ván gỗ chặn con ngõ dẫn vào nhà anh.

18 máy bay quân sự Trung Quốc áp sát Đài Loan

18:16:31 18/09/2020
Trung Quốc điều 16 tiêm kích và hai oanh tạc cơ tham gia diễn tập gần Đài Loan, khi Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ thăm hòn đảo.

7 người chết, hàng trăm ca nCoV từ đám cưới 'siêu lây nhiễm'

17:54:42 18/09/2020
Một đám cưới ở vùng nông thôn bang Maine đã trở thành sự kiện siêu lây nhiễm sau khi khiến 177 người dương tính và 7 người chết do nCoV.

Ứng viên Joe Biden tuyên bố gắt, khuyên dân Mỹ đừng tin lời ông Trump

17:18:43 18/09/2020
Ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden phủ nhận những tuyên bố của ông Trump về việc sắp có vắc-xin ngừa Covid-19 và cảnh báo dân Mỹ đừng tin lời Tổng thống.

UAE tặng 80 xe tăng đắt nhất thế giới cho Jordan

17:17:07 18/09/2020
UAE chuyển giao miễn phí 80 xe tăng chủ lực Leclerc trong biên chế cho quân đội Jordan, giúp nước này hiện đại hóa một số đơn vị thiết giáp.

Mỹ bị nghi hỗ trợ lực lượng chống Nga ở Crimea

17:12:29 18/09/2020
Moskva yêu cầu Washington xác minh sau khi một quan chức Mỹ nói quân đội Mỹ cấp vũ khí cho các tay súng ở Crimea tấn công binh sĩ Nga.

Trump than 'mất hết bạn bè' vì làm tổng thống

17:11:09 18/09/2020
Trump nói rằng việc trở thành tổng thống Mỹ khiến bạn bè của ông trở nên giữ khoảng cách, khách khí vì họ tôn trọng chức vụ của ông.

Trump không phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp Quốc

17:05:23 18/09/2020
Trump sẽ không đến New York tuần tới để phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, nhưng sẽ đọc diễn văn qua video từ Nhà Trắng.

Diễn tập 'Góa phụ Đen' giúp Mỹ đối phó tàu ngầm Nga

17:01:20 18/09/2020
Hải quân Mỹ cử nhiều chiến hạm, máy bay tới bắc Đại Tây Dương tham gia diễn tập Góa phụ Đen ứng phó mối đe dọa từ tàu ngầm Nga.

CP Thái Lan mua lại 43 doanh nghiệp nuôi heo Trung Quốc, "xâm nhập" thị trường thịt heo lớn nhất thế giới

13:45:05 18/09/2020
Công ty Thái Lan ngắm vào thị trường thịt heo lớn nhất thế giới, giá trị khoảng 200 tỷ USD, nhưng đang thiếu nguồn cung trầm trọng.

Thứ trưởng ngoại giao: Hội nghị ASEAN có lúc tưởng khó diễn ra như dự kiến

13:15:21 18/09/2020
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết chuỗi các hội nghị ngoại trưởng ASEAN đã diễn ra suôn sẻ, bất chấp nhiều trở ngại.

Trump: Kết quả bầu cử tổng thống có thể không chính xác

13:00:20 18/09/2020
Trump đăng Twitter rằng kết quả bầu cử tổng thống có thể không bao giờ được định đoạt chính xác vì cho rằng bỏ phiếu qua thư dễ gian lận.

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc lên tiếng sau quyết định từ chức

11:55:38 18/09/2020
Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Branstad cho biết sẽ hỗ trợ chiến dịch tranh cử của các thành viên đảng Cộng hòa sau khi về nước vào tháng sau.

Trump không muốn công ty Trung Quốc kiểm soát TikTok

11:45:36 18/09/2020
Tổng thống Mỹ không muốn ByteDance, công ty mẹ của TikTok có trụ sở tại Bắc Kinh, nắm quyền kiểm soát đối với ứng dụng này tại Mỹ.

Obama sắp tung hồi ký

11:41:56 18/09/2020
Cuốn hồi ký A Promised Land của Obama sẽ được xuất bản vào ngày 17/11, hai tuần sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Quan chức Mỹ tới Đài Loan, Trung Quốc tổ chức diễn tập

11:37:07 18/09/2020
Quân đội Trung Quốc bắt đầu đợt diễn tập gần eo biển Đài Loan cùng ngày Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Keith Krach tới thăm hòn đảo.

'Nội chiến' trong gia tộc giàu thứ 10 thế giới

11:27:33 18/09/2020
Cháu nội của người đồng sáng lập chuỗi siêu thị Aldi và Trader Joe thuộc gia tộc Alberch kiện mẹ ruột tội biển thủ quỹ tín thác gia đình.

Nga tố Mỹ kích động biểu tình ở Belarus

11:26:09 18/09/2020
Lãnh đạo tình báo Nga tố Mỹ thúc đẩy các cuộc biểu tình ở Belarus nhằm chống lại chính quyền Tổng thống Alexander Lukashenko.

Iran lập 'đội xung kích' chống bất ổn ở thủ đô

11:12:56 18/09/2020
Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran lập các đội xung kích để ngăn tình trạng gây rối an ninh ở thủ đô Tehran và tỉnh nhiều mỏ dầu Khuzestan.

Khởi động điều tra quốc tế về Covid-19

11:06:38 18/09/2020
Ủy ban điều tra độc lập gồm 13 thành viên do WHO lập ra bắt đầu cuộc điều tra về cách thế giới ứng phó đại dịch Covid-19.

Quân đội Mỹ bị nghi tăng lực lượng ở Syria

10:47:46 18/09/2020
Hàng chục xe tải chở theo nhiều vật liệu và thiết bị được lính Mỹ hộ tống từ Iraq vào Syria, truyền thông nhà nước Syria đưa tin.

Gần 70% dân Nhật ủng hộ tân Thủ tướng

08:52:53 18/09/2020
Chính phủ của Thủ tướng Suga nhận được sự ủng hộ từ ít nhất 2/3 người Nhật trong những ngày đầu tiên ông nắm quyền, theo khảo sát mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân, giữ dáng thon đẹp và trẻ lâu với chế độ ăn đoạt giải Nobel

Làm đẹp

20:22:30 18/09/2020
Ngày nay, vì nhiều lý do khiến các chị em không còn thời gian để nghĩ đến chuyện luyện tập thể dục thể thao nhằm giúp giữ dáng và nâng cao sức khỏe cho bản thân mình.

Thủ tướng : Cần đề cao cảnh giác , không để dịch quay trở lại

Đời sống

20:22:18 18/09/2020
Chiều nay, 18/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19. Đại diện cho Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh và lãnh đạo các vụ, cục chức năng cùng tham dự.

Cách làm bò hấp sả lá dứa thơm phức, ngọt dai đến từng thớ thịt

Ẩm thực

20:22:07 18/09/2020
Nếu món bắp bò hấp gừng sả, bắp bò nhúng dấm... đã quá quen thuộc với bữa cơm của gia đình bạn thì hãy thử làm ngay món bò hấp sả lá dứa thơm phức, ngọt dai đến từng thớ thịt với công thức cực đơn giản dưới đây để đổi vị cho cả nhà nhé!

Bóc giá loạt phụ kiện đắt đỏ của BLACKPINK trên tạp chí ELLE US

Phong cách sao

20:21:35 18/09/2020
Vừa qua, BLACKPINK khiến fan vô cùng tự hào khi được xuất hiện trên tạp chí ELLE US, tạp chí về thời trang đình đám nước Mỹ. Thậm chí tạp chí này còn cho rằng BLACKPINK sẽ là nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới trong tương lai khiến fan phổn...

Điểm danh 5 bệnh mùa thu thường gặp và cách phòng tránh

Sức khỏe

20:20:24 18/09/2020
Các bệnh mùa thu thường gặp có liên quan trực tiếp tới thời tiết khô hanh và sự suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

Màn đọ sắc gây sốt của hội bạn Hà Thành: Vợ Tuấn Hưng lên đồ trăm triệu na ná Trang Nhung, ai dè bị Huyền Baby lấn át

Sao việt

20:20:11 18/09/2020
Lâu mới có dịp hội ngộ, dàn mỹ nhân đình đám Hà Thành gồm bà xã Tuấn Hưng - Hương Baby, Huyền Baby, Trang Nhung, Hạnh Sino nhanh chóng khiến khán giả đổ dồn mọi sự chú ý.

Chống lại lực lượng thi hành công vụ vì trên xe chở hàng lậu

Tệ nạn

20:19:15 18/09/2020
Ngày 17-9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can bắt tạm giam Hoàng Tuấn Anh (SN 1990, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi “Chố...

Viện kiểm sát: Không nói ông Nguyễn Thành Tài và bà Thuý có quan hệ bất chính

Pháp đình

20:16:25 18/09/2020
Trong phần đối đáp, đại diện VKS khẳng định ông Nguyễn Thành Tài phạm tội vì tình cảm cá nhân chứ không nói có quan hệ bất chính.

Drama showbiz Thái: Tiết lộ 6 yêu cầu bạn gái cũ đòi hỏi Mike Angelo phải đáp ứng cho con trai khiến nam diễn viên khốn khổ

Sao châu á

20:12:41 18/09/2020
Những ngày qua, thông tin liên quan đến drama tranh quyền nuôi con giữa Mike Angelo và bạn gái cũ khiến làng giải trí Thái Lan dậy sóng.

Lần đầu ăn ớt, cô bé có loạt biểu cảm khó đỡ gây sốt cộng đồng mạng

Netizen

20:11:52 18/09/2020
Mới đây, trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, một đoạn clip quay lại cảnh một cô bé khoảng 3 tuổi cầm ớt ăn đang được chia sẻ liên tục.

Lưu Học Nghĩa và 'chấp niệm' được đóng vai nam chính con nhà giàu trong phim hiện đại

Phim châu á

20:09:39 18/09/2020
Lưu Học Nghĩa sinh năm 1990, đến nay đã 30 tuổi, có tổng 9 năm lăn lộn trong showbiz Hoa ngữ. Bắt đầu đi lên từ những vai phụ, anh dần dần được biết tới nhiều hơn.

Quảng Bình: 4 người mất tích, 8 người bị thương do mưa bão

Sự kiện nóng

20:07:43 18/09/2020
Vào cuối giờ chiều ngày 18/9, UBND xã Lâm Hoá (huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) đã thông báo có 4 người dân mất tích trong rừng do mưa lũ.

TREASURE hóa thành nam sinh tinh nghịch trong MV comeback: Hát tình ca, khoe vũ đạo "bắn tim" nhưng nhạc lại giật đùng đùng

Nhạc châu á

19:57:02 18/09/2020
Ca khúc I LOVE YOU thuộc thể loại Dance Pop, được sáng tác bởi producer R.Tee, YENA và 3 thành viên TREASURE là Yoshi, Choi Hyun Suk, Haruto. Lời bài hát chính là nỗi lòng của chàng nam sinh dành cho người con gái mình yêu.

5 diễn viên tên Wook của Kbiz: 'Các chú' Lee Dong Wook, Ji Chang Wook quá nhẵn mặt, riêng em út vừa debut đã 'làm nên chuyện'

Hậu trường phim

19:55:54 18/09/2020
Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra rằng các diễn viên tên Wook của Kbiz rất nổi bật, điển hình như: Lee Dong Wook, Kim Dong Wook, Kim Jae Wook, Ji Chang Wook, Lee Jae Wook. Đặc điểm chung của những diễn viên này là đều điển trai, tài năng và có đ...

'Dâu bể đường trần' tập 54: Thúy Diễm nước mắt đầm đìa khi hay tin Lương Thế Thành bị bắn

Phim việt

19:55:38 18/09/2020
Ở diễn biến các tập trước, cái chết của ông Phán Lược khiến Hồng Xuân xót xa và lo sợ đến ngã bệnh. Bởi, dù không yêu ông Phán Lược nhưng Hồng Xuân thừa hiểu, ông Phán Lược là người dành cho cô một tình yêu chân thành. Cũng từ đó, Hồng ...