Đội K91 ở Đồng Tháp tìm kiếm, quy tập được 1.867 bộ hài cốt liệt sĩ

Ngày 25-11, tại Đồng Tháp diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Đội K91 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp (23-11-2000 – 23-11-2020).

Cách đây 20 năm, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia của tỉnh Đồng Tháp được thành lập và lấy phiên hiệu là Đội K91. Với trách nhiệm và truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa… các thành viên trong đội sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường sang nước bạn Campuchia.

Trong 20 năm qua, Đội K91 đã tìm kiếm, quy tập được 1.867 bộ hài cốt liệt sĩ; trong đó tìm kiếm, quy tập ở Campuchia là 1.648 bộ, trong nước là 219 bộ, với hơn 90.000 ngày công lao động; thăm hỏi, tặng hơn 3.500 phần quà, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 26.000 lượt người dân nước bạn… Với những thành tích trên, Đội K91 được Chủ tịch nước tặng 1 Huân chương chiến công hạng Nhì, 2 Huân chương chiến công hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đội K91 ở Đồng Tháp tìm kiếm, quy tập được 1.867 bộ hài cốt liệt sĩ - Hình 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp khen thưởng tập thể và cá nhân của Đội K91

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp biểu dương những thành tích cán bộ, chiến sĩ Đội K91 đạt được trong thời gian qua; đồng thời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, chiến sĩ trong đội làm tốt nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước giao phó. Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thành lập và phát triển Đội K91…

Hành trình 20 năm đi tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn

Hai mươi năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đội chuyên trách tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh (Đội K93) thuộc Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã khảo sát, tìm kiếm và quy tập được 1.956 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Campuchia (trong đó có 251 hài cốt liệt sĩ xác định được họ tên, quê quán) về với đất mẹ.

Mệnh lệnh từ trái tim

Hành trình 20 năm đi tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn - Hình 1
Đội K93 trong một lần hành quân tìm mộ liệt sĩ trên đất bạn Campuchia.

Đội K93 được thành lập ngày 20/11/2000, với nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ trên địa bàn An Giang và quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên nước bạn Campuchia.
Trong 20 năm qua, các cán bộ, chiến sĩ Đội K93 đã đặt chân đến hơn 170 xã, 21 huyện, thuộc 3 tỉnh Takeo, Konpong Spseu, Kokong của Vương quốc Campuchia và 28 xã thuộc 3 huyện An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Gắn bó với Đội K93 từ khi mới thành lập và được xem là chỗ dựa tinh thần, người truyền nhiệt huyết cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đội K93 trong thực hiện nhiệm vụ - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Huỳnh Trí cho biết: Hòa bình mà chúng ta đang được hưởng hôm nay đã được đánh đổi bằng nhiều máu thịt của các đồng chí, đồng đội. Còn sống là một điều may mắn, thế nên nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh với quê hương, xứ sở không chỉ là nhiệm vụ mà là mệnh lệnh từ trái tim.
Theo Đại tá Huỳnh Trí, địa bàn Đội K93 tìm kiếm, quy tập tại nước bạn Campuchia thường là đồi núi hiểm trở, phức tạp, chủ yếu hành quân bộ, nhiều nơi còn bom mìn và chất độc hóa học sót lại sau chiến tranh nên việc tìm kiếm rất nguy hiểm, tại nhiều địa điểm công tác khai quật chủ yếu bằng sức người. Dù vậy, để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, Đội đã kiên trì lật từng tấc đất, góc suối, đào hàng chục nghìn khối đất đá bằng công cụ thô sơ, vừa đi vừa mở đường, cơ động hàng nghìn km... để tìm kiếm, đưa những người con về với đất mẹ.
Thượng tá Lê Đắc Thoa, Chính trị viên Đội K93 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đội K93 gặp không ít khó khăn về nơi ăn, ở, sinh hoạt, cơ sở vật chất thiếu thốn, bỡ ngỡ với nhiệm vụ mới. Bên cạnh đó, các cuộc chiến tranh đã qua lâu, địa hình, địa vật thay đổi hoàn toàn, địa bàn rộng, đường cơ động xa, rừng núi hiểm trở, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt; số cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu hầu hết tuổi đã cao, sức khỏe yếu, trí nhớ giảm, một số người đã qua đời nên việc cung cấp thông tin, mộ chí phần lớn độ chính xác không cao.
Hơn nữa, khi thực hiện nhiệm vụ trên đất Campuchia, cán bộ, chiến sỹ Đội chưa am hiểu sâu tình hình địa bàn, phong tục tập quán... nhưng bằng tình cảm, trách nhiệm đối với các thế hệ cha, anh đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân... trong 20 năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đội K93 luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm và quyết tâm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
"Thời gian đầu, một số anh em chiến sĩ trẻ, do chưa quen với công việc cầm xẻng, đào đất liên tục nên tay bị chai, sần đến chảy máu nhưng không ai bỏ cuộc", Thượng tá Lê Đắc Thoa chia sẻ.
Cũng theo Thượng tá Lê Đắc Thoa, quá trình thực hiện nhiệm vụ của Đội còn thách thức khác là rừng ở nước bạn khá nguyên sinh nên có thú dữ, đặc biệt là rắn độc và muỗi... Ở trong nước, những nơi có thông tin mộ liệt sĩ thường nằm sâu trong rừng, địa hình hiểm trở phải đi bộ cả ngày mới đến nơi. Có những thông tin phải đào, tìm nhiều chỗ vẫn không thấy. Những khó khăn, vất vả đó không làm cán bộ, chiến sĩ Đội K93 nao núng, bởi hơn ai hết, các cán bộ, chiến sĩ Đội K93 thấu hiểu được nỗi đau của gia đình, thân nhân các liệt sĩ đang từng ngày mong ngóng được đưa họ trở về.
Song song với nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, hồi hương liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia, Đội K93 từng bước thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với Ban chuyên trách, chính quyền, lực lượng vũ trang của nước Campuchia. Qua đó, phía bạn đã tích cực giúp đỡ Đội K93 thu thập thông tin, tạo điều kiện về nơi ăn, nghỉ và bảo vệ an toàn cho Đội trong suốt quá trình hoạt động. Cán bộ, chiến sỹ Đội K93 luôn phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, chấp hành nghiêm kỷ luật, giữ gìn mối quan hệ đoàn kết quốc tế, tôn trọng phong tục tập quán của nhân dân, thường xuyên gần gũi, gắn bó với nhân dân nước bạn; tuyên truyền, giải thích cho nhân dân nước bạn hiểu rõ nhiệm vụ của Đội K93; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn, làm đường dân sinh, sửa chữa cầu... Những việc làm trên đã tạo được niềm tin, tình cảm tốt đẹp của chính quyền và nhân dân Campuchia, từ đó nhiều người dân đã cung cấp cho Đội các thông tin có giá trị.
Đến nay, Đội K93 đã tìm kiếm, quy tập hồi hương được 1.956 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia về nước, trong đó có 251 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính.
Riêng trên địa bàn tỉnh An Giang, Đội K93 đã tìm kiếm, quy tập được 1.254 hài cốt liệt sĩ; trong đó, có 130 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Hành trình 20 năm đi tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn - Hình 2
Đội K93 tìm mộ liệt sĩ trên đất bạn Campuchia.

Đội K93 thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hồi hương liệt sĩ ở nước bạn Campuchia kéo dài khoảng 10 tháng và được chia thành 2 đợt; đợt 1 bắt đầu từ tháng 3 - 7, đợt 2 từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau. Thời gian xen kẽ giữa hai đợt (tháng 8,9,10), Đội tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh An Giang.
"Thời gian chúng tôi ở nhà rất ít, anh em trong đội hầu như không có năm nào được đón Tết cùng gia đình. Chúng tôi từ Campuchia về nhà đã là mùng 4 Tết, tranh thủ với gia đình ít ngày, anh em lại lên đường làm nhiệm vụ. Thiệt thòi là thế nhưng cán bộ, chiến sĩ luôn có ý thức, trách nhiệm rất cao trong công việc", Thượng tá Lê Đắc Thoa nói thêm.
Phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Đội K93 mới đây, ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang nhấn mạnh, đất nước ta đã trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế ở nước bạn Campuchia. Sự hy sinh, mất mát to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân nhân ta là không có gì bù đắp được. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và nhân dân đã tập trung chỉ đạo, triển khai tìm kiếm, cất bốc, quy tập, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hài cốt của các cô, chú, anh, chị chưa tìm kiếm được, vẫn còn nằm lại đâu đó nơi chiến trường đã ngã xuống hoặc trên đất bạn Campuchia.
Trong điều kiện tài liệu, thông tin về nơi chôn cất liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ trên địa bàn tỉnh An Giang và quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia ngày càng ít theo thời gian, độ chính xác không cao, địa hình địa vật thay đổi do quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời tiết diễn biến cực đoan, dịch bệnh diễn biến phức tạp... Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đề nghị cán bộ chiến sĩ Đội K93 tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 15/5/2013 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong những năm tiếp theo.
Bên cạnh đó, Đội K93 cần tăng cường kết nối, khai thác tối đa các nguồn thông tin ở trong nước và nước bạn, chủ động xây dựng kế hoạch tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên các địa bàn nội địa và nước bạn Campuchia phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất.
Song song với nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia, Đội cần chú trọng và làm tốt công tác Dân vận trên địa bàn đóng quân và công tác đối ngoại quân sự, ngoại giao với chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân Campuchia; thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức, biên chế và kịp thời bổ sung phương tiện, trang bị, vật chất đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ; quan tâm, chăm lo tốt đời sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.
Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đó, Đội K93 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Chiến công hạng Nhì và hạng Ba; Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; Bộ Tư lệnh Quân khu 9 hai lần tặng Cờ đơn vị xuất sắc 5 năm liền trong phong trào thi đua Quyết thắng; Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tặng 13 Bằng khen; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tặng 10 Bằng khen, 7 Giấy khen và 12 danh hiệu đơn vị Quyết thắng...
Đặc biệt, Đội K93 là một trong những tập thể ưu tú của tỉnh An Giang vinh dự được tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020. Đây vừa là động lực, niềm tin và là hành tranh để những người lính Đội K93 "chân cứng đá mềm", tiếp tục vượt suối, băng rừng trong hành trình tìm hài cốt liệt sĩ sinh qua các thời kỳ trên địa bàn tỉnh An Giang và quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia để đưa về quê hương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Viya | Nữ hoàng livestream Trung Quốc | "Vượt mặt" cả Lý Giai Kỳ kiếm hơn nghìn tỷ chỉ sau 7 tiếng09:49Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc02:04Mùa cá cháo00:56

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính
00:19:05 26/01/2021
Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
19:46:05 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Sao Nhật phá thai sau khi bị xâm hại ở bar
12:21:45 26/01/2021
Cô gái bị đánh ghen ở Lý Nam Đế: “Tôi được bồi thường tiền, một người đàn ông nói xấu sau lưng để hại tôi vì không có được tình cảm”
11:38:31 26/01/2021
Thuý Ngân khoe ảnh vi vu Đà Lạt, tranh thủ đọ sắc với Nhã Phương, tình cờ lộ chi tiết liên quan đến Trương Thế Vinh?
13:00:32 26/01/2021
Hồng Nhung cùng bạn trai Tây dự cưới con gái Thanh Lam
12:24:07 26/01/2021
Lệ Quyên đăng ảnh tạo dáng “hiểm hóc” trên xế hộp, dân tình chỉ để ý đến dòng nhắc khéo người bên cạnh
12:26:56 26/01/2021
Hành trình lột xác ngoạn mục của Thiều Bảo Trâm: Từ vướng nghi vấn “dao kéo”, bị gọi bản sao Lisa đến mỹ nhân sexy nhất nhì Vbiz!
12:56:04 26/01/2021
Vóc dáng người mẫu của Quan Hiểu Đồng
12:34:16 26/01/2021
Những hình ảnh tại tang lễ của rapper Iron: Lạnh lẽo, vắng tanh
14:14:14 26/01/2021
Trường Giang dành hết thời gian Tết cho con, Nhã Phương dỗi cho xem!
14:38:45 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021

Tin mới nhất

Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm các vấn đề liên quan đến Biển Đông

17:36:38 26/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm cho ý kiến đối với một số vấn đề chiến lược, quan trọng về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, nhất là các vấn đề liên quan đến Biển Đông, chủ quyền, biên giới, lãnh thổ...

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm

17:27:15 26/01/2021
Phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ sáng 28/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh...

Giá xăng tăng cao nhất 17.270 đồng/lít

17:10:28 26/01/2021
Từ 15h hôm nay 26/1, giá xăng được điều chỉnh tăng 340-361 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng 350-395 đồng.

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

16:27:59 26/01/2021
Sáng 26-1, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Điện lực Kon Tum tặng hơn 200 áo ấm cho các em học sinh nghèo vùng cao, đặc biệt khó khăn tại Trường PTDT bán trú tiểu học Đắk Nên, xã Đắk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Báo chí quốc tế đưa tin về Đại hội XIII

14:45:45 26/01/2021
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm về Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi thành công về kinh tế và ứng phó với đại dịch Covid-19 của đất nước.

TP HCM: Ớn lạnh xe lửa sắp tới, nam shipper vẫn cố băng ngang và bị kéo lê

14:35:41 26/01/2021
Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe lửa và xe máy tại tuyến đường ray chạy qua địa bàn khiến một nam thanh niên bị thương nhập viện.

Cải thiện năng lực cung ứng trong chuỗi giá trị toàn cầu

13:05:33 26/01/2021
Với 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết, trong đó có 14 FTA là cơ hội để Việt Nam kết nối, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Covid-19 khiến thị trường lao động toàn cầu khủng hoảng chưa từng có

12:54:46 26/01/2021
Thiệt hại từ Covid-19 khiến thu nhập từ lao động trên toàn cầu giảm 8,3%, tương đương với 3,7 nghìn tỷ USD hay 4,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu...

Các ngân hàng bắt tay cùng công ty thanh toán ra mắt thẻ tín dụng nội địa

12:43:02 26/01/2021
Tối ngày 25-1, bảy ngân hàng trong nước đã phối hợp với Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) ra mắt thẻ tín dụng nội địa.

Hạ tầng giao thông: Đòn bẩy nâng tầm vóc đô thị

12:32:21 26/01/2021
Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông luôn được xem là mạch máu của nền kinh tế, là đường dẫn cho sự giao thoa, phát triển hài hòa mọi lĩnh vực xã hội.

Vàng trong nước tiếp đà tăng nhẹ theo vàng thế giới

12:14:51 26/01/2021
Trong phiên giao dịch hôm nay (26-1), giá vàng trong nước cùng tăng nhẹ theo giá vàng thế giới.

Ngân sách rót 160 triệu đồng/năm, hiệu trưởng lấy đâu ra thưởng Tết giáo viên?

11:57:34 26/01/2021
Thực hiện chế độ tiền lương mới, mỗi dịp Tết đến giáo viên ở khắp mọi miền đất nước sẽ có thêm niềm vui đi mua sắm Tết mà không phải giật gấu vá vai như hiện nay.

Bí kíp phân công giáo viên trực Tết dù không có tiền cũng không ai bắt bẻ

11:09:46 26/01/2021
Ngay từ ngày tựu trường đầu tiên đã thực hiện chấm công, bảng chấm công công khai ngay phòng nghỉ giáo viên, nhân viên, có tổng kết hàng tuần, hàng tháng.

Chuyện về những người mang tia nắng hy vọng cho những mảnh đời khó khăn

11:07:12 26/01/2021
 Qua một năm 2020 với nhiều khó khăn bởi những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid -19 và thiên tai, khi đời sống còn nhiều mảng màu xám thì tia nắng ấm của phong trào thiện nguyện đã giúp cho bức tranh xã hội thêm phần tươi sáng.

Đối tượng được hưởng chế độ ăn quân chủng, binh chủng

10:17:30 26/01/2021
Ông Phạm Gia Lai (Hà Nội) hỏi, cán bộ sĩ quan Phòng Đào tạo, Phòng Tham mưu Hành chính của Trường sĩ quan Pháo binh, Binh chủng Pháo binh, Bộ Quốc phòng có thuộc đối tượng được hưởng tiêu chuẩn ăn binh chủng theo Thông tư số 78/2020/TT-...

Cô gái trồng dưa bằng trứng gà và sữa

10:04:01 26/01/2021
Trên mảnh vườn 30 m2 đất nhiễm mặn, Huỳnh Đỗ Mỹ Tú đã tìm ra cách trồng được dưa lưới - điều mà bao lâu nay cả huyện An Minh chưa một ai làm được.

Huế: Triển lãm tranh chào mừng Đại hội

09:57:12 26/01/2021
Sáng 25-1, trong khuôn viên Đại học Huế (đường Lê Lợi, TP Huế), Đảng ủy Đại học Huế đã khai mạc triển lãm tranh cổ động chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 - 2021).

TP.HCM nắng cả ngày, chất lượng không khí trung bình

09:55:05 26/01/2021
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, nắng trải đều Nam Bộ. Cường độ nắng mạnh hơn về trưa chiều với nhiệt độ cao nhất dao động 30-33 độ C.

Giá heo hơi hôm nay (26/1) đà tăng vẫn tiếp diễn trên cả nước

09:50:57 26/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 26/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 2.000 đồng, lên mức 86.000 đồng/kg tại Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang. Khả năng lên mức 88.000 đồng/kg heo hơi tại Hưng Yên.

Phụ huynh đồng hành nhà trường mang Tết sớm tới học sinh nghèo

09:31:05 26/01/2021
Chia sẻ Tết yêu thương với học trò nghèo là hoạt động thường niên do Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Vinschool Harmony 1 phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức mỗi dịp cuối năm.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai

07:30:35 26/01/2021
8 giờ sáng nay (26/1), 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước cùng các khách mời sẽ tham dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội).​

Quân, dân Trường Sa, DK1 vững tay lái, chắc tay súng giữ biển, đảo

07:28:12 26/01/2021
Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quân, dân quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

07:26:13 26/01/2021
Để tăng cường thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dự...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

07:23:35 26/01/2021
Ngày 25/1, đoàn công tác gồm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF); ông David Gottlieb, Quyền Phó Đại sứ, Sứ quán Úc tại Việt Nam; Lãnh đạo Cục Trẻ em và ...

Sẽ có “mắt thần” kiểm soát thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường

07:19:30 26/01/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc hoàn thiện dự thảo quy chế phối hợp thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô, trong đó có các giải pháp phát hiện tiêu cực.

Những dự án hạ tầng nghìn tỷ tại Đồng Nai sắp được triển khai

07:13:48 26/01/2021
Trong năm 2021, nguồn vốn để Đồng Nai đầu tư các công trình, dự án quan trọng là 44.800 tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án quan trọng có vốn đầu tư lớn là sân bay Long Thành, đường ven sông Đồng Nai, hương lộ 2, nâng c...

Học sinh nghèo ở Quảng Trị trả lại 7 triệu đồng cho anh shipper

06:48:19 26/01/2021
Khi đang chơi trước sân nhà, Doanh nhặt được chiếc ví có khoảng 7 triệu đồng. Doanh nhanh chóng báo cho mẹ biết, sau đó 2 mẹ con đã liên hệ để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Dự báo thời tiết hôm nay 26/1: Nồm ẩm trước khi rét đậm trở lại

06:26:41 26/01/2021
Dự báo thời tiết từ đêm 27 đến ngày 30/01, không khí lạnh tăng cường, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong đêm 27 và ngày 28, sau có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C; Nhiệt độ...

Có thể bạn quan tâm

Kiều Nhậm Lương | Bí ẩn cái chết đầy uẩn khúc, Vương Tư Thông nằm trong vòng nghi vấn?

Sao châu á

17:45:45 26/01/2021
Cho đến giờ, sự ra đi đột ngột của Kiều Nhậm Lương vẫn khiến công chúng bàng hoàng và xót xa. Những tình tiết rúng động cùng với những chi tiết đáng ngờ bị lật lại, ngoài ra còn có một nhân vật khác bị réo tên liên tục đó chính là Vương...

Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương

Sao việt

17:43:58 26/01/2021
Diễn viên Hoàng Phúc hiện có cuộc sống bình yên bên vợ kém 12 tuổi - doanh nhân Uyên Phương - và ba nhóc tỳ xinh xắn.

Elizabeth Hurley bị chỉ trích khoe ngực quá đà ở tuổi 55

Sao âu mỹ

17:40:35 26/01/2021
Nữ minh tinh Elizabeth Hurley gây sốt trên Instagram với ảnh phanh ngực giữa trời tuyết nhưng MC truyền hình Piers Morgan cho rằng cô nên mặc áo vào và ngừng nhờ con trai chụp ảnh sexy.

3 kịch bản vụ 'mất 38 triệu vì làm theo tin nhắn ngân hàng' 

Thế giới số

17:37:53 26/01/2021
Sau một tuần bị mất gần 40 triệu đồng, khách hàng của Sacombank vẫn chưa nhận được đền bù dù lỗi không phải do mình.

McGregor trở lại tập luyện chỉ một ngày sau khi phải chống nạng rời sự kiện UFC 257

Sao thể thao

17:28:19 26/01/2021
Theo HLV John Kavanagh, Conor McGregor đã bắt tay ngay vào việc tập luyện sau trận thua trước Dustin Poirier.

Giòn cay ốc nướng muối ớt

Ẩm thực

17:09:58 26/01/2021
Món nướng thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn mà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon!

Đang làm lễ ăn mừng vì chồng vừa thoát chết khi xe bị tông nát giữa đường, sự thật chỉ vỡ lở lúc người đàn ông lạ mặt xuất hiện

Tâm sự

17:04:37 26/01/2021
Không nấu ăn nữa mà tôi rủ chồng con ra quán để mừng anh thoát nạn. Đang ngồi ăn ngon lành thì bất ngờ có một người đàn ông mặt hậm hực bước đến trước mặt chồng tôi rồi cất lời.

12 loại trái cây có lợi để ăn trong và sau khi điều trị ung thư

Sức khỏe

17:03:25 26/01/2021
Trong quá trình điều trị và phục hồi sau ung thư, việc lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp và đầy đủ dinh dưỡng là rất quan trọng.

Thương hiệu ô tô được khách hàng toàn cầu tìm kiếm nhiều nhất năm 2020

Ôtô

17:02:50 26/01/2021
Vượt mặt BMW, Toyota trở thành thương hiệu ô tô được khách hàng toàn cầu tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020.

7 cách ngăn ngừa mụn trong dịp Tết

Làm đẹp

17:00:26 26/01/2021
Duy trì làn da tươi tắn, mịn màng giúp bạn tự tin gặp gỡ mọi người vào những ngày đầu năm mới.

Samsung Galaxy A12 hay Nokia 5.4 đáng mua ở tầm giá 4 triệu đồng

Đồ 2-tek

16:49:25 26/01/2021
Nokia 5.4 có màn hình đục lỗ giúp thu hẹp diện tích camera. Trong khi đó, Samsung A12 được trang bị viên pin 5.000 mAh, camera tốt hơn.

Dân mạng Trung Quốc ‘dậy sóng’ trước tin ‘Trần Tình lệnh’ bị gỡ bỏ

Phim châu á

16:48:03 26/01/2021
 Dân mạng Trung Quốc đang rộ lên tin đồn bộ phim Trần Tình lệnh sắp bị gỡ bỏ khỏi các nền tảng xem phim trực tuyến do lệnh hạn chế phim đam mỹ.

'Cậu Vàng' bị rút khỏi các rạp chiếu phim chỉ sau 2 tuần công chiếu, thua lỗ 20 tỷ đồng

Phim việt

16:41:36 26/01/2021
Nhiều người nhận định, đây là cái giá phải trả cho những lùm xùm xảy ra xung quanh Cậu Vàng kể từ thời điểm ghi hình cho đến tận lúc công chiếu.

SHB.Đà Nẵng -HLHT: Khúc cua của thầy trò HLV Minh Đức

Bóng đá việt nam

16:38:42 26/01/2021
Nếu chủ nhà Đà Nẵng thắng trận này, gần như danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng khó thể thoát được Lê Huỳnh Đức. Trong khi đó đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại đang cần 3 điểm để thoát khỏi nhóm đèn đỏ.

Giá lăn bánh các mẫu xe côn tay 150 cc đáng chú ý tại Việt Nam

Xe máy

16:38:15 26/01/2021
Các mẫu xe côn tay 150 cc của Honda, Yamaha và Suzuki hiện có giá bán trên dưới 50 triệu đồng.