Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa

Gần 40 người tự trang bị đồ bảo hộ, lập đội dùng ôtô chở thức ăn, đồ sinh hoạt cho từng hộ dân bị cách lychung cư Ehome 3 – ổ dịch gần 100 ca nhiễm.

8h ngày 24/6, chị Dương Thùy, 33 tuổi, nhân viên văn phòng mặc đồ bảo hộ kín mít, đeo mũ ngăn giọt bắn, bao tay cẩn thận kiểm tra từng bịch nylon chứa thức ăn, đồ dùng sinh hoạt để giao cho gần 10.000 cư dân Ehome 3 đang bị cách ly trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân. Đây là đồ của các mạnh thường quân hỗ trợ hoặc các cư dân đặt mua đêm đến gửi tại chốt.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đội chuyển hàng nhận thực phẩm, phun khử trùng trước khi chở vào cho người dân ở chung cư Ehome 3. Ảnh: Đình Văn

Từng túi hàng được chị Thùy cẩn thận dùng viết lông đánh số lô chung cư, căn hộ, số điện thoại để tránh bị thất lạc. Cạnh chị gần chục người khác trong “Đội chuyển hàng tình nguyện” phun khử khuẩn, khiêng đồ đạc chất lên một chiếc ba gác và hai ôtô bán tải đang chờ sẵn để chở vào cổng chung cư cách đó hơn một km. Từ đây, từng túi đồ sẽ được nhóm khác chuyển đến sảnh của 14 block để người dân bị lấy.

Hơn một tuần kể từ lúc chung cư bị phong tỏa, chị Thùy cùng hàng chục người từ bác sĩ, kỹ sư, nhân viên văn phòng đến nội trợ…, đều là cư dân ở chung cư, đã thay phiên nhau hai buổi vận chuyển hàng: từ 8h-11h30 và 14h-17h30.

Chị Thùy cho biết, ý định lập đội hỗ trợ xuất phát từ khi block 3A chị sống bị phong tỏa do ở tầng hai và tầng chín xuất hiện 7 ca nhiễm cách đây hơn một tuần. Nhận thấy 80 hộ dân ở hai tầng này bị thiếu thức ăn, đồ sinh hoạt vì phải cách ly, không được ra khỏi nhà nên chị đã kêu gọi cộng đồng cư dân cùng Ban quản lý chung tay giúp đỡ họ. Ban đầu, chỉ có gần chục người tham gia, về sau khi Ehome 3 trở thành ổ dịch lớn nhất quận Bình Tân, số thành viên đã tăng lên gấp bốn lần.

Với chị Thùy, việc khó nhất của đội là giao thực phẩm cho các hộ ở tầng có ca nhiễm hoặc F1 - nơi cư dân không được ra khỏi nhà, chỉ có thể chờ nhận tiếp tế từ bên ngoài. Hàng ngày, chị phải đi lên xuống các lầu hàng chục lần để mang đồ ăn đến trước cửa từng nhà, bỏ vào giỏ nhựa đựng phía trước rồi gõ cửa báo hiệu cho người ở trong ra nhận. “Khi nghe tiếng người nói cảm ơn từ đằng xa tôi thấy ấm lòng lắm”, nữ nhân viên văn phòng nói.

ADVERTISEMENT

Nhiều cư dân bị cách ly còn nấu bữa trưa, tối bỏ vào túi nolyn treo trên tay cửa trước nhà của các thành viên trong đội để “tiếp sức”. “Lúc đầu, ba mẹ nói tôi lo chuyện bao đồng rồi rước bệnh vào người, nhưng những ngày qua khi thấy nhiều người cùng chung tay họ đã hiểu”, chị Thùy nói và cho biết, việc phải tiếp xúc thường với những người có nguy cơ lây nhiễm cao khiến các thành viên trong đội luôn ý thức phòng dịch.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa - Hình 2

Nhiều xe bán tải, ôtô 7 chỗ được huy động để chở hàng tấn hàng mỗi ngày. Ảnh: Đình Văn

Tự tay lái chiếc 7 chỗ đã được tháo rời ghế để làm chỗ để hàng, anh Nguyễn Trí Đạo, 40 tuổi, kinh doanh dịch vụ vận tải nói, đã cùng 4 người khác lấy xe bán tải, ôtô của mình để chở nhiều tấn đồ đạc mỗi ngày. Anh cùng những thành viên nam được phân nhiệm vụ khuân vác đồ từ chốt phong tỏa lên xe chở về các block một cách thật nhanh để kịp giờ cho các gia đình nấu cơm trưa và tối. “Có ngày phải vác mấy chục bao gạo 50 kg, bình gas, tối về tôi bị đau nhức hết người nhưng vẫn cảm thấy vui vì giúp được cho hàng xóm”, anh Đạo nói.

Cùng với việc vận chuyển hàng hóa, đội còn luân phiên nhắc nhở người dân ở chung cư chấp hành việc phòng dịch như: bỏ rác y tế đúng quy định, không ra khỏi nhà để tập thể dục, đi bộ hay mới đây giúp bé gái 2 tuổi bị té gãy tay đi cấp cứu…

Theo ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch phường An Lạc, đội tình nguyện vận chuyển thức ăn ở Ehome 3 đã “giảm bớt gánh nặng” cho lực lượng địa phương, giúp hàng nghìn hộ dân cải thiện đời sống trong thời gian bị cách ly. Những người tham gia đều là cư dân nhưng được lựa chọn theo tiêu chí nơi ở phải cách xa F1, F2 và đã được nhân viên y tế hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng dịch.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

“Đây là nghĩa cử cao đẹp của những hàng xóm láng giềng hỗ trợ nhau vượt qua thời gian nơi ở bị phong toả do dịch bệnh”, ông Giang nói.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa - Hình 3

Trên mỗi túi hàng được ghi thông tin người nhận để tránh bị thất lạc. Ảnh: Đình Văn

Hai tháng sau đợt bùng dịch lần 4, TP HCM ghi nhận 2.236 ca, xếp thứ hai cả nước, sau Bắc Giang (gần 5.500 ca). Quận Bình Tân là địa phương có số ca nhiễm cao nhất với 351 ca (tính đến ngày 24/6), trong đó chung cư Ehome 3 được xác định là ổ dịch với gần 100 ca. Từ 0h ngày 20/6, TP HCM đã phong tỏa ba khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, với khoảng 60.000 người tại khu vực xung quanh chung cư này để phòng chống Covid-19.

Chuyện về những "đôi bàn tay đẹp nhất" nơi tuyến đầu chống dịch

Bỏ ra bộ đồ bảo hộ kín mít là không chỉ là bộ quần áo ướt sũng mồ hôi mà còn là những thương tích hằn rõ lên khuôn mặt, đôi tay, tấm lưng... của những con người đang hàng ngày tiếp xúc nguy cơ lây nhiễm đầu tiên.

Trong những ngày vừa qua, cả nước căng mình bước vào cuộc chiến chống dịch đầy căng thẳng. Chưa lúc nào bùng dịch mà số ca nhiễm lại tăng nhanh đến như thế tại các điểm nóng như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM... Số ca nhiễm trong ngày tại những địa phương này có khi hơn 100 ca/ngày. Nhân viên y tế tuyến đầu tại các điểm nóng này đang ngày đêm căng mình chống dịch.

Đặc biệt tại điểm nóng Bắc Giang, Bắc Ninh trong những ngày vừa qua, số ca nhiễm không ngừng tăng lên, nhân viên y tế phải căng mình trong cái nắng mùa hè 37 -38 độ để truy vết, lấy mẫu. Những con người ấy phải đầm mình trong bộ đồ bảo hộ kín mít, làm việc dưới cái nắng như thiêu đối giữa mùa hè miền Bắc nhưng không một lời kêu than. Và những hình ảnh đấy đã quen thuộc tại khắp các điểm nóng Bắc Giang, Bắc Ninh.

ADVERTISEMENT

Thế nhưng, phía sau những bộ đồ bảo hộ ấy lại là một hình ảnh khác thương cảm đến nghẹn lòng.

Sau những giờ đầm mình trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi ấy để lấy các mẫu xét nghiệm, cả người họ ướt sũng trong hồ hôi, tóc tai ướt đẫm, đôi bàn tay đôi bàn tay của họ cũng đã không còn như trước. Nhăn nheo, bạc trắng bởi vì "ngâm mồ hôi" trong chiếc găng tay cao su kín mít.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đôi bàn tay nhăn nheo của đội ngũ nhân viên y tế sau 1 ngày đóng mình trong đôi găng tay cao su kín mít, ướt sũng mồ hôi. Ảnh: Sức khỏe&Cộng đồng.

Có những người vì "ngâm" bàn tay trong mồ hôi quá lâu, nhăn nheo hết cả vân tay để rồi khi muốn mở điện thoại gọi về nhà cũng không thể mở vì điện thoại không nhận vân tay.

Tuy nhiên, điều khiến người ta xót xa nhất ấy là "đau" về thể xác đúng nghĩa khi mỗi lần làm nhiệm vụ hoặc kết thúc nhiệm vụ họ đều phải sát khuẩn toàn bộ. Đôi bàn tay nhăn nheo, bị mồ hôi bào mòn nay lại tiếp xúc với dung dịch sát khuẩn khiến bàn tay đau nhói. Và không chỉ bàn tay, mà chân, mặt, lưng, bụng trên cơ thể họ cũng đã bị nổi mụn, tróc da vì ngâm trong mồ hôi. Những giọt mồ hôi đã mặn chát nay càng bỏng rát khi rơi trên cơ thể mỗi người.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 2

Bàn tay của một sinh viên sau lớp găng tay cao su sau một ngày truy vết, lấy hàng nghìn mẫu xét nghiệm. Ảnh: Tiền phong.

Gian khổ là vậy, thế nhưng những con người ấy chưa một lần than vãn, họ tranh thủ nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục công việc đến khi hoàn thành.

ADVERTISEMENT

Trong số những điểm nóng dịch trên cả nước, Bắc Giang hiện là địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trong đợt bùng dịch này. Có những ngày số ca nhiễm lên đến hàng trăm ca. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhân viên y tế phải căng mình lấy mẫu, truy vết những trường hợp liên quan.

Bắc Giang cũng là nơi nhận "chi viện" về lực lượng y tế nhiều nhất. Trong số đó phải kể đến Đoàn của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có mặt tại Bắc Giang từ ngày 16/5. Chia sẻ trên Tiền phong , thầy Ngụy Đình Hoàn - Thạc sĩ, Giảng viên Khoa Xét nghiệm Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dươn cho biết, trong đợt cao điểm, thầy và trò trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương mỗi ngày phải lấy mẫu cho hơn 20.000 người dân, công nhân.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 3

Đôi bàn tay nhăn nheo vì ngâm trong mồ hôi suốt một này dài. Nhìn bình thường là thế thôi thế nhưng sẽ rất đau đơn khi họ phải khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn. nh: Sức khỏe&Cộng đồng.

Đoàn có mặt tại Bắc Giang lúc 15h chiều 16/5, thế nhưng họ không nghỉ ngơi mà bắt tay luôn vào việc. 18h cùng ngày đến 2h sáng hôm sau, tất cả đã thực hiện lấy mẫu cho người dân tại khu công nghiệp Vân Trung - một trong những ổ dịch lớn của Bắc Giang. Hôm sau, cả đoàn tiếp tục làm việc từ sáng tới 24h đêm.

Các sinh viên chia sẻ, đợt chống dịch này vất vả hơn lần ở Hải Dương rất nhiều do đã bước vào mùa nắng nóng. Ngoài ra, cường độ làm việc tại Bắc Giang cũng cao hơn nhiều lần vì quy mô đợt dịch này rất lớn.

Do phải làm việc trong thời tiết nóng nực, mỗi khi cởi bộ đồ bảo hộ, quần áo của những sinh viên ướt sũng mồ hôi và đôi bàn tay nhăn nheo như vừa ngâm trong nước lâu ngày. Đầu, tai đều nặng trĩu, đau nhức bởi sức ép của dây đeo khẩu trang, dây kính bảo hộ và cả gọng kính cận.

ADVERTISEMENT

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 4 ADVERTISEMENT

Những vệt hằn do đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ trong suốt 1 ngày dài. Ảnh: Sức khỏe&Cộng đồng.

Một nữ sinh nói: "Đã có bạn mệt đến mức ngất đi, người khác phải vào thế chỗ. Còn có một số bạn khỏe mạnh sau khi được cởi đồ bảo hộ, uống cốc nước ép mọi người chuẩn bị cũng bị nôn ra. Thực sự rất mệt nhưng chúng em đều cố gắng".

Điểm nóng Bắc Giang tiếp tục được chi viện khi số ca nhiễm này càng tăng cao. Vào ngày 27/5, 83 cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (12 cán bộ giảng viên cùng 71 sinh viên lớp Xét nghiệm y học K10) đã lên đường chi viện phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Làm việc dưới cái nắng gắt và trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân, nóng kinh khủng. Suốt từ 6 giờ sáng đến gần 12 giờ trưa ở trong bộ đồ đó, bị sốc nhiệt, mồ hôi đầm đìa mà không được uống nước. Có người không chịu nổi phải xin nước đá dội lên người... là những gì mà thầy trò Trường ĐH Y Dược Hải Phòng làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm ở Bắc Giang trải qua.

ADVERTISEMENT

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 5

Đôi tay của chị Trần Phương Hạnh (Đại học Y Dược Hải Phòng) phồng rộp sau 1 ngày dài chịu nắng, nóng để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thanh Niên.

Sau ĐH Kĩ thuật Y tế Hải Dương và ĐH Y dược Hải Phòng, Đại học Y-Dược Thái Nguyên là đơn vị nhà trường tiếp theo chi viện cho Bắc Giang sau lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Kêu gọi 125 cơ sở đào tạo y, dược toàn quốc hỗ trợ nhân lực chống dịch.

Nguyễn Thị Kiều Chinh, cô sinh viên năm cuối chuyên ngành Xét nghiệm Y học là một trong số hàng trăm tình nguyện viên của Đại học Y-Dược Thái Nguyên "xếp bút nghiên" lên đường vào vùng dịch ở Bắc Ninh. Chinh được phân công về huyện Thuận Thành, một trong những ổ dịch COVID-19 lớn trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này.

Chia sẻ trên Vietnamplus, cô sinh viên năm cuối cho biết, dẫu biết rằng chuyến tình nguyện có nhiều hiểm nguy đón đợi ở phía trước và chưa biết sẽ kéo dài bao lâu nhưng cô sinh viên năm cuối vẫn mạnh dạn đăng ký tham gia với quyết tâm bao giờ hết dịch thì mới về.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 6

ADVERTISEMENT

Đôi bàn tay nhăn nheo đến nỗi không mở được vân tay điện thoại. Ảnh: Sức khỏe&Cộng đồng.

Lần đầu mang bộ đồ bảo hộ kín mít, làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng, Chinh mới cảm nhận rõ sự khắc nghiệt của công việc. "Khi mặc bộ quần áo đó, mình không được ăn uống cũng đi như vệ sinh để đảm bảo vô khuẩn, tránh nhiễm bệnh cho bản thân ", quệt vệt mồ hôi trên trán, Chinh kể.

Chỉ ngay sau một ngày đầu tiên, Chinh trở về phòng với đôi bàn tay nhăn nheo như vừa được ngâm nước. Đầu và tai cô đều đỏ ửng bởi sức ép của dây đeo khẩu trang, dây kính chống giọt bắn và cả gọng kính cận.

Khi vết hằn của khẩu trang trên mặt còn chưa mờ, ngay sáng hôm sau, Chinh cùng các bạn lại tiếp tục ngày làm việc mới.

"Công việc không có giờ cố định, lúc nào tinh thần cũng sẵn sàng 'chiến đấu,' chỉ cần chờ lệnh là đi. Nhiều khi phải thử mẫu đến 2-3 giờ sáng, cơ thể thì đã mệt lả nhưng ý chí thì vẫn sung sức, quyết tâm chạy đua với thời gian để truy vết, kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19" .

Vất vả là thế, thậm chí có cả những đau đớn, vết thương nhưng họ chưa một lần than vãn. Họ cùng nhau cố gắng, động viên, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ cao cả. Sức trẻ, sự quyết tâm và niềm tin sớm đẩy lùi bệnh dịch bệnh COVID-19 chính là động lực để họ vượt qua.

(Tổng hợp)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Giá xăng nhập vừa đột ngột tăng lên 29.000 đồng/lít01:11Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Cụ bà 93 tuổi hiến mái tóc từ thời con gái cho bệnh nhân K gây xúc động 04:51Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim
14:36:40 10/08/2022
Chủ nhân chiếc xe Audi mà người đàn ông bỏ lại trên cầu Nhật Tân là ai
15:27:06 11/08/2022
Bão số 2 Mulan mạnh thêm, miền Bắc mưa to từ chiều tối nay (10/8)
14:09:51 10/08/2022
Nhóm khách ngồi lên rùa ở sở thú Long An
17:35:42 10/08/2022
Ngày mai, giá xăng có thể giảm mạnh?
10:15:48 10/08/2022
Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm
10:16:33 11/08/2022
Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi
09:59:09 10/08/2022
Bão số 2: Cứu được nhiều ngư dân và tàu cá gặp nạn trên biển
23:53:09 10/08/2022
Những ngôi làng tỷ phú nổi tiếng Việt Nam
05:55:46 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cận cảnh biệt thự triệu đô rộng 600m2 của Hà Thanh Xuân tại Mỹ
17:44:35 11/08/2022
Cô gái mặc áo hở lưng tiếp tục lên tiếng đáp trả sau những gièm pha
21:10:01 11/08/2022
Subeo nhà Cường Đô La hiếm hoi lên đồ bảnh bao tại sinh nhật Suchin
20:39:53 11/08/2022
Hồng Đăng vui vẻ đi uống cafe sau khi về nước an toàn, Bộ Ngoại giao liền tuyên bố đanh thép
17:23:12 11/08/2022
Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh vừa về nước, Bộ Ngoại giao lại thông tin nóng về ồn ào của hai nam nghệ sĩ
22:09:47 11/08/2022
Tiền Giang: Khởi tố bị can mua bán người, lừa bán cả cháu trai qua Campuchia
20:57:28 11/08/2022
Vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh: Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp xử lý
16:48:19 11/08/2022
Nhan sắc phụ huynh của các nàng hậu thời trẻ: Mẹ Thùy Tiên sắc sảo
17:48:30 11/08/2022
Hồ Bích Trâm bức xúc lên tiếng khi bị netizen "mỉa mai" vô tâm với mẹ: "Sống phải so đo đủ thứ vậy"
16:51:57 11/08/2022
Ngỡ ngàng trước loạt ảnh thời trẻ của các sao nam Vbiz
21:21:25 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Dân khổ vì nhiều tuyến đường như ao, hồ, sông, suối

22:33:24 11/08/2022
Nhiều tuyến đường huyết mạch, có lưu lượng xe cộ lớn tại H.Krông Pắk (Đắk Lắk) xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao thương, đi lại của người dân

Thị trường bất động sản lệch pha cung - cầu

21:00:37 11/08/2022
Nhà ở xã hội chỉ đáp ứng 41% theo kế hoạch. Công nhân lao động thuê nhà trọ, tiền thuê chiếm khoảng 20% thu nhập, hơn 60% công nhân chỉ có thu nhập vừa đủ sống. Công nhân lao động có thu nhập rất thấp chiếm 56,8%. Đây là điều đáng quan ...

Ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu – xu hướng được quan tâm hiện nay

21:00:23 11/08/2022
Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu không chỉ phản ánh tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng căn hộ du lịch nơi đây mà còn là động lực thúc đẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Vũng Tàu

Vì sao giá cước vận tải không giảm theo giá xăng dầu?

20:54:41 11/08/2022
Sau 6 lần điều chỉnh gần nhất, giá xăng dầu hiện đã giảm tới hơn 20% so với cách đây hơn một tháng. Hàng loạt doanh nghiệp vận tải đã tăng giá cước lên 10-15% so với trước khi giá xăng tăng lên mức 30.000 - 32.000 đồng/lít để bù lỗ, son...

Thêm 32.000 xe dán thẻ tại trạm trên 4 tuyến cao tốc của VEC

20:52:08 11/08/2022
Tin từ Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ ngày 1/8/2022, VEC đã triển khai thu phí tự động không dừng hoàn toàn trên 4 tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi v...

Mưa lớn gây sạt lở và ách tắc giao thông nhiều nơi ở Tây Bắc

20:50:09 11/08/2022
​ Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, ngày 11/8, các địa phương trong khu vực Tây Bắc tiếp tục có mưa trên diện rộng, khiến mực nước trên các sông, suối dâng cao và gây ra sạt lở đất đá, ách tắc giao thông tại một số nơi

Quảng Ninh cảnh giác với mưa lũ và sạt lở

20:49:17 11/08/2022
Toàn tỉnh Quảng Ninh có mưa phổ biến từ trung bình đến rất to, cấp độ rủi ro ở cấp 1 (cấp thấp nhất). Lượng mưa phổ biến từ 70-120mm, riêng huyện đảo Cô Tô lên đến 180-190mm; khu vực Móng Cái và Vân Đồn mưa ít hơn, lượng mưa phổ biến 30...

Tàu cá Bình Định cứu 2 ngư dân Quảng Nam trôi dạt trên biển

20:47:24 11/08/2022
Sáng 11/8, tàu cá mang số BĐ 98850 TS của ngư dân Bình Định đã đưa 2 thuyền viên gặp nạn về đến Trạm Kiểm soát Biên phòng Tam Quan thuộc Đồn Biên phòng Tam Quan Nam (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) an toàn, sức khỏe ổn định
ADVERTISEMENT

Xe khách lao xuống bãi biển ở Phú Quốc

20:28:30 11/08/2022
Theo đoạn clip trích xuất từ camera ghi lại từ hiện trường, vào khoảng 20h tối 10/8, chiếc xe khách mang BKS 62B-013.93 đang di chuyển trên khoảng sân thuộc khu vực khách sạn SeaShells, khu phố 2, phường Dương Đông, TP. Phú Quốc, thì bấ...

Áp thấp nhiệt đới gây mưa ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

20:20:35 11/08/2022
Thủ đô Hà Nội từ chiều tối 11/8 đến ngày 12/8 có nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C, cao nhất từ 29 - ...

Sở GTVT tỉnh Gia Lai nói gì về "bao đậu" GPLX A1 giá 1,3 triệu?

20:18:13 11/08/2022
Ngày 11/8, trao đổi với Báo Giao thông, Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết đang tiếp tục kiểm tra việc báo chí phản ánh việc “bao đậu” lý thuyết thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 tại huyện Chư Prông

Thu hút khách quốc tế đến Việt Nam - Bài cuối: Nâng chất nguồn nhân lực tại chỗ

20:10:53 11/08/2022
Theo các nhà quản lý, để thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam, ngoài việc tháo gỡ nút thắt từ visa, cơ sở hạ tầng, còn phải bổ sung thêm nhiều nhân lực cũng như nâng cấp chất lượng dịch vụ tại các điểm đến

Thu hút khách quốc tế đến Việt Nam - Bài 1: Không như kỳ vọng

20:04:51 11/08/2022
Theo ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Lữ hành Fiditour, nguyên nhân lượng khách quốc tế đến Việt Nam chưa cao là do hiện chưa phải mùa cao điểm của khách quốc tế. Mùa cao điểm đón khách quốc tế thường rơi vào từ tháng 10 đến ...

Doanh nghiệp phục hồi khá, song tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức

19:54:57 11/08/2022
Sáng 11/8, báo cáo tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, với chủ đề Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững , Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, dướ...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

18:36:25 11/08/2022
UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Cục trưở...

Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh bị tạm dừng đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

17:16:04 11/08/2022
Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ bị tạm dừng đề xuất xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân để chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh làm rõ có hay không vi phạm liên quan tổ chức tiệc tùng hoành tráng trước khi về ...
ADVERTISEMENT

Công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về chẳng bao giờ xin nghỉ việc

17:12:35 11/08/2022
Nguyên thứ trưởng Bộ Nội vụ, chủ tịch hiệp hội khoa học hành chính Việt Nam Trần Anh Tuấn chia sẻ như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online về câu chuyện công chức, viên chức nghỉ việc hàng loạt thời gian qua

Mở rộng lắp camera là thu hẹp đất sống của tội phạm

17:09:17 11/08/2022
Ngày 11-8, UBND phường 6, quận 4, TP.HCM tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, trong đó có nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả giúp kéo giảm tội phạm

Đề xuất cho người nước ngoài sở hữu, kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc

16:55:04 11/08/2022
Cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp được quyền sở hữu, kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc như đối với đất ở là đề xuất của ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường

Hà Nội sẽ chỉnh trang, bảo tồn 92 biệt thự Pháp cổ

16:35:33 11/08/2022
Hà Nội lựa chọn 30 biệt thự cũ do thành phố quản lý, 50 biệt thự cũ do trung ương quản lý và 12 công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 để đưa vào danh mục chỉnh trang, bảo tồn

Nhiều chuyến bay bị hủy, lùi giờ khởi hành do bão số 2

16:06:05 11/08/2022
Do ảnh hưởng bão số 2 (Mulan), các hãng hàng không đã hủy, lùi thời gian khởi hành các chuyến bay đi, đến Quảng Ninh, Hải Phòng trong ngày 11-8

Giá xăng giảm 900 đồng, dầu giảm trên 1.000 đồng/lít

15:13:57 11/08/2022
Xăng RON95-III không cao hơn 24.660 đồng/lít, giảm 940 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành. Dầu diesel 0.05S không cao hơn 22.900 đồng/lít, giảm 1.000 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành

Xăng đã giảm giá, giá cước vận tải vẫn cao là không sòng phẳng

15:11:30 11/08/2022
Sau nhiều lần giảm giá liên tục, giá xăng đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh vào tháng 6-2022 nhưng cước vận tải, nhất là loại hình xe công nghệ như Grab, Be, Gojek..., vẫn chưa giảm giá cước, thậm chí còn tiếp tục tăng giá ở một số tỉnh t...

Một nam thanh niên bị cuốn trôi mất tích

15:05:21 11/08/2022
Trong quá trình đi qua ngầm tràn, một nam thanh niên ở xã Tân Quang (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) không may bị nước cuốn trôi mất tích

Giá lợn heo hơi hôm nay 11/8: Chững lại tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

10:31:39 11/08/2022
Cụ thể, Quảng Ngãi tiếp tục là địa phương dẫn đầu toàn khu vực với giá thu mua đạt mốc 68.000 đồng/kg. Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hòa khi neo tại mốc 67.000 đồng/kg
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trang Pháp: Tôi không ngại quen người kém hơn về tài chính

Sao việt

23:41:38 11/08/2022
Ngoài nghệ thuật, Trang Pháp cũng kinh doanh riêng đúng với chuyên ngành cô học nên gia đình phần nào yên tâm. Còn về chuyện tình cảm, nữ ca sĩ khẳng định vẫn độc thân vui vẻ và đang tận hưởng cuộc sống

Bị tố từ thiện nhập nhằng, Đức Nhân đáp trả: Chưa sống sai bao giờ

Netizen

23:32:39 11/08/2022
Trong số những nữ YouTuber người Việt hiện nay thì Đức Nhân – chủ kênh YouTube Vợ Chồng Nhà Nhân là cái tên nổi bật nhất nhì mạng xã hội, được nhiều người theo dõi

Nga cáo buộc NATO làm gia tăng nguy cơ xung đột hạt nhân

Thế giới

23:19:40 11/08/2022
Việc Mỹ triển khai vũ khí nguyên tử trên lãnh thổ của các thành viên NATO không sở hữu vũ khí hạt nhân đi ngược lại Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), làm tăng nguy cơ xung đột và cản trở nỗ lực giải trừ vũ khí

Dàn nhân vật 'không nói tiếng người' gây thương nhớ giúp 'Bullet train' gây bão phòng vé trong tuần đầu ra mắt

Hậu trường phim

23:05:53 11/08/2022
Là tác phẩm quy tụ nhiều cái tên lớn tại Hollywood như Brad Pitt, Aaron Taylor-Johnson, Brian Tyree Henry, Joey King hay Zazie Beetz, Bullet train: Sát thủ đối đầu đã đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu khởi chiếu

Mê âm nhạc nhưng lỡ mất “giai đoạn vàng” để học, người trẻ có thể bắt đầu từ đâu?

Học hành

23:04:26 11/08/2022
Học nhạc bài bản ở độ tuổi sau 18 vẫn chưa hề muộn mà ngược lại còn mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho gen Z yêu âm nhạc. Phần lớn phụ huynh ngày nay đều nhận thức tầm quan trọng của âm nhạc trong việc phát triển giáo dục cảm xúc, kỹ năng ...

Pique yêu nhân viên nữ mới 23 tuổi

Sao thể thao

23:03:26 11/08/2022
Clara Chia Marti năm nay 23 tuổi và theo học ngành truyền thông. Họ gặp nhau khi Clara Chia Marti làm việc tại các sự kiện do công ty Kosmos của Gerard Pique tổ chức

Top 4 game H5 dành cho các tín đồ mê dòng game nhập vai kiểu gọn lẹ

Game online

23:02:23 11/08/2022
Nếu bạn thích trải nghiệm chơi game nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc thì Top 4 game nhập vai H5 sau đây sẽ dành cho bạn

'Băng Vũ Hỏa' bất ngờ lên sóng khiến fan Vương Nhất Bác ngỡ ngàng

Phim châu á

23:01:14 11/08/2022
Sau khoảng thời gian đắp chiếu đến 2 năm, Băng Vũ Hỏa bất ngờ lên sóng khiến các fan của Vương Nhất Bác không khỏi ngỡ ngàng

Top 10 game MOBA hay ho dành cho tín đồ game PC

Game offline

22:58:11 11/08/2022
Thể loại game MOBA luôn là một trong những thể loại xu hướng và được rất nhiều người yêu game, đặc biệt là game PC theo dõi và trải nghiệm

Đấu trí tập 17: Đại tá Giang căng thẳng vì chuyên án nghiêm trọng

Phim việt

22:57:25 11/08/2022
Trong tập 17 Đấu trí, việc điều tra đi vào bế tắc khiến Đại tá Trần Giang hết sức lo lắng, trăn trở

Dàn sao tuổi teen đắt giá nhất thế giới bóng đá

Bóng đá thế giới

22:42:44 11/08/2022
Pino là ngôi sao mới nổi của CLB Villarrall và tuyển Tây Ban Nha. Hai mùa gần nhất, Pino đều ghi 7 bàn tại La Liga. Anh đang vào tầm ngắm của nhiều CLB lớn ở châu Âu

Vụ thiệt hại hơn 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ: Hủy toàn bộ án sơ thẩm

Pháp luật

22:33:42 11/08/2022
TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại Agribank Cần Thơ, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm