Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa

Gần 40 người tự trang bị đồ bảo hộ, lập đội dùng ôtô chở thức ăn, đồ sinh hoạt cho từng hộ dân bị cách ly chung cư Ehome 3 – ổ dịch gần 100 ca nhiễm.

8h ngày 24/6, chị Dương Thùy, 33 tuổi, nhân viên văn phòng mặc đồ bảo hộ kín mít, đeo mũ ngăn giọt bắn, bao tay cẩn thận kiểm tra từng bịch nylon chứa thức ăn, đồ dùng sinh hoạt để giao cho gần 10.000 cư dân Ehome 3 đang bị cách ly trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân. Đây là đồ của các mạnh thường quân hỗ trợ hoặc các cư dân đặt mua đêm đến gửi tại chốt.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa - Hình 1

Đội chuyển hàng nhận thực phẩm, phun khử trùng trước khi chở vào cho người dân ở chung cư Ehome 3. Ảnh: Đình Văn

Từng túi hàng được chị Thùy cẩn thận dùng viết lông đánh số lô chung cư, căn hộ, số điện thoại để tránh bị thất lạc. Cạnh chị gần chục người khác trong “Đội chuyển hàng tình nguyện” phun khử khuẩn, khiêng đồ đạc chất lên một chiếc ba gác và hai ôtô bán tải đang chờ sẵn để chở vào cổng chung cư cách đó hơn một km. Từ đây, từng túi đồ sẽ được nhóm khác chuyển đến sảnh của 14 block để người dân bị lấy.

Hơn một tuần kể từ lúc chung cư bị phong tỏa, chị Thùy cùng hàng chục người từ bác sĩ, kỹ sư, nhân viên văn phòng đến nội trợ…, đều là cư dân ở chung cư, đã thay phiên nhau hai buổi vận chuyển hàng: từ 8h-11h30 và 14h-17h30.

Chị Thùy cho biết, ý định lập đội hỗ trợ xuất phát từ khi block 3A chị sống bị phong tỏa do ở tầng hai và tầng chín xuất hiện 7 ca nhiễm cách đây hơn một tuần. Nhận thấy 80 hộ dân ở hai tầng này bị thiếu thức ăn, đồ sinh hoạt vì phải cách ly, không được ra khỏi nhà nên chị đã kêu gọi cộng đồng cư dân cùng Ban quản lý chung tay giúp đỡ họ. Ban đầu, chỉ có gần chục người tham gia, về sau khi Ehome 3 trở thành ổ dịch lớn nhất quận Bình Tân, số thành viên đã tăng lên gấp bốn lần.

Với chị Thùy, việc khó nhất của đội là giao thực phẩm cho các hộ ở tầng có ca nhiễm hoặc F1 - nơi cư dân không được ra khỏi nhà, chỉ có thể chờ nhận tiếp tế từ bên ngoài. Hàng ngày, chị phải đi lên xuống các lầu hàng chục lần để mang đồ ăn đến trước cửa từng nhà, bỏ vào giỏ nhựa đựng phía trước rồi gõ cửa báo hiệu cho người ở trong ra nhận. “Khi nghe tiếng người nói cảm ơn từ đằng xa tôi thấy ấm lòng lắm”, nữ nhân viên văn phòng nói.

Video đang HOT

Nhiều cư dân bị cách ly còn nấu bữa trưa, tối bỏ vào túi nolyn treo trên tay cửa trước nhà của các thành viên trong đội để “tiếp sức”. “Lúc đầu, ba mẹ nói tôi lo chuyện bao đồng rồi rước bệnh vào người, nhưng những ngày qua khi thấy nhiều người cùng chung tay họ đã hiểu”, chị Thùy nói và cho biết, việc phải tiếp xúc thường với những người có nguy cơ lây nhiễm cao khiến các thành viên trong đội luôn ý thức phòng dịch.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa - Hình 2

Nhiều xe bán tải, ôtô 7 chỗ được huy động để chở hàng tấn hàng mỗi ngày. Ảnh: Đình Văn

Tự tay lái chiếc 7 chỗ đã được tháo rời ghế để làm chỗ để hàng, anh Nguyễn Trí Đạo, 40 tuổi, kinh doanh dịch vụ vận tải nói, đã cùng 4 người khác lấy xe bán tải, ôtô của mình để chở nhiều tấn đồ đạc mỗi ngày. Anh cùng những thành viên nam được phân nhiệm vụ khuân vác đồ từ chốt phong tỏa lên xe chở về các block một cách thật nhanh để kịp giờ cho các gia đình nấu cơm trưa và tối. “Có ngày phải vác mấy chục bao gạo 50 kg, bình gas, tối về tôi bị đau nhức hết người nhưng vẫn cảm thấy vui vì giúp được cho hàng xóm”, anh Đạo nói.

Cùng với việc vận chuyển hàng hóa, đội còn luân phiên nhắc nhở người dân ở chung cư chấp hành việc phòng dịch như: bỏ rác y tế đúng quy định, không ra khỏi nhà để tập thể dục, đi bộ hay mới đây giúp bé gái 2 tuổi bị té gãy tay đi cấp cứu…

Theo ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch phường An Lạc, đội tình nguyện vận chuyển thức ăn ở Ehome 3 đã “giảm bớt gánh nặng” cho lực lượng địa phương, giúp hàng nghìn hộ dân cải thiện đời sống trong thời gian bị cách ly. Những người tham gia đều là cư dân nhưng được lựa chọn theo tiêu chí nơi ở phải cách xa F1, F2 và đã được nhân viên y tế hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng dịch.

“Đây là nghĩa cử cao đẹp của những hàng xóm láng giềng hỗ trợ nhau vượt qua thời gian nơi ở bị phong toả do dịch bệnh”, ông Giang nói.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa - Hình 3

Trên mỗi túi hàng được ghi thông tin người nhận để tránh bị thất lạc. Ảnh: Đình Văn

Hai tháng sau đợt bùng dịch lần 4, TP HCM ghi nhận 2.236 ca, xếp thứ hai cả nước, sau Bắc Giang (gần 5.500 ca). Quận Bình Tân là địa phương có số ca nhiễm cao nhất với 351 ca (tính đến ngày 24/6), trong đó chung cư Ehome 3 được xác định là ổ dịch với gần 100 ca. Từ 0h ngày 20/6, TP HCM đã phong tỏa ba khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, với khoảng 60.000 người tại khu vực xung quanh chung cư này để phòng chống Covid-19.

Chuyện về những "đôi bàn tay đẹp nhất" nơi tuyến đầu chống dịch

Bỏ ra bộ đồ bảo hộ kín mít là không chỉ là bộ quần áo ướt sũng mồ hôi mà còn là những thương tích hằn rõ lên khuôn mặt, đôi tay, tấm lưng... của những con người đang hàng ngày tiếp xúc nguy cơ lây nhiễm đầu tiên.

Trong những ngày vừa qua, cả nước căng mình bước vào cuộc chiến chống dịch đầy căng thẳng. Chưa lúc nào bùng dịch mà số ca nhiễm lại tăng nhanh đến như thế tại các điểm nóng như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM... Số ca nhiễm trong ngày tại những địa phương này có khi hơn 100 ca/ngày. Nhân viên y tế tuyến đầu tại các điểm nóng này đang ngày đêm căng mình chống dịch.

Đặc biệt tại điểm nóng Bắc Giang, Bắc Ninh trong những ngày vừa qua, số ca nhiễm không ngừng tăng lên, nhân viên y tế phải căng mình trong cái nắng mùa hè 37 -38 độ để truy vết, lấy mẫu. Những con người ấy phải đầm mình trong bộ đồ bảo hộ kín mít, làm việc dưới cái nắng như thiêu đối giữa mùa hè miền Bắc nhưng không một lời kêu than. Và những hình ảnh đấy đã quen thuộc tại khắp các điểm nóng Bắc Giang, Bắc Ninh.

Thế nhưng, phía sau những bộ đồ bảo hộ ấy lại là một hình ảnh khác thương cảm đến nghẹn lòng.

Sau những giờ đầm mình trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi ấy để lấy các mẫu xét nghiệm, cả người họ ướt sũng trong hồ hôi, tóc tai ướt đẫm, đôi bàn tay đôi bàn tay của họ cũng đã không còn như trước. Nhăn nheo, bạc trắng bởi vì "ngâm mồ hôi" trong chiếc găng tay cao su kín mít.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 1

Đôi bàn tay nhăn nheo của đội ngũ nhân viên y tế sau 1 ngày đóng mình trong đôi găng tay cao su kín mít, ướt sũng mồ hôi. Ảnh: Sức khỏe&Cộng đồng.

Có những người vì "ngâm" bàn tay trong mồ hôi quá lâu, nhăn nheo hết cả vân tay để rồi khi muốn mở điện thoại gọi về nhà cũng không thể mở vì điện thoại không nhận vân tay.

Tuy nhiên, điều khiến người ta xót xa nhất ấy là "đau" về thể xác đúng nghĩa khi mỗi lần làm nhiệm vụ hoặc kết thúc nhiệm vụ họ đều phải sát khuẩn toàn bộ. Đôi bàn tay nhăn nheo, bị mồ hôi bào mòn nay lại tiếp xúc với dung dịch sát khuẩn khiến bàn tay đau nhói. Và không chỉ bàn tay, mà chân, mặt, lưng, bụng trên cơ thể họ cũng đã bị nổi mụn, tróc da vì ngâm trong mồ hôi. Những giọt mồ hôi đã mặn chát nay càng bỏng rát khi rơi trên cơ thể mỗi người.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 2

Bàn tay của một sinh viên sau lớp găng tay cao su sau một ngày truy vết, lấy hàng nghìn mẫu xét nghiệm. Ảnh: Tiền phong.

Gian khổ là vậy, thế nhưng những con người ấy chưa một lần than vãn, họ tranh thủ nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục công việc đến khi hoàn thành.

Trong số những điểm nóng dịch trên cả nước, Bắc Giang hiện là địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trong đợt bùng dịch này. Có những ngày số ca nhiễm lên đến hàng trăm ca. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhân viên y tế phải căng mình lấy mẫu, truy vết những trường hợp liên quan.

Bắc Giang cũng là nơi nhận "chi viện" về lực lượng y tế nhiều nhất. Trong số đó phải kể đến Đoàn của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có mặt tại Bắc Giang từ ngày 16/5. Chia sẻ trên Tiền phong , thầy Ngụy Đình Hoàn - Thạc sĩ, Giảng viên Khoa Xét nghiệm Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dươn cho biết, trong đợt cao điểm, thầy và trò trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương mỗi ngày phải lấy mẫu cho hơn 20.000 người dân, công nhân.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 3

Đôi bàn tay nhăn nheo vì ngâm trong mồ hôi suốt một này dài. Nhìn bình thường là thế thôi thế nhưng sẽ rất đau đơn khi họ phải khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn. nh: Sức khỏe&Cộng đồng.

Đoàn có mặt tại Bắc Giang lúc 15h chiều 16/5, thế nhưng họ không nghỉ ngơi mà bắt tay luôn vào việc. 18h cùng ngày đến 2h sáng hôm sau, tất cả đã thực hiện lấy mẫu cho người dân tại khu công nghiệp Vân Trung - một trong những ổ dịch lớn của Bắc Giang. Hôm sau, cả đoàn tiếp tục làm việc từ sáng tới 24h đêm.

Các sinh viên chia sẻ, đợt chống dịch này vất vả hơn lần ở Hải Dương rất nhiều do đã bước vào mùa nắng nóng. Ngoài ra, cường độ làm việc tại Bắc Giang cũng cao hơn nhiều lần vì quy mô đợt dịch này rất lớn.

Do phải làm việc trong thời tiết nóng nực, mỗi khi cởi bộ đồ bảo hộ, quần áo của những sinh viên ướt sũng mồ hôi và đôi bàn tay nhăn nheo như vừa ngâm trong nước lâu ngày. Đầu, tai đều nặng trĩu, đau nhức bởi sức ép của dây đeo khẩu trang, dây kính bảo hộ và cả gọng kính cận.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 4

Những vệt hằn do đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ trong suốt 1 ngày dài. Ảnh: Sức khỏe&Cộng đồng.

Một nữ sinh nói: "Đã có bạn mệt đến mức ngất đi, người khác phải vào thế chỗ. Còn có một số bạn khỏe mạnh sau khi được cởi đồ bảo hộ, uống cốc nước ép mọi người chuẩn bị cũng bị nôn ra. Thực sự rất mệt nhưng chúng em đều cố gắng".

Điểm nóng Bắc Giang tiếp tục được chi viện khi số ca nhiễm này càng tăng cao. Vào ngày 27/5, 83 cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (12 cán bộ giảng viên cùng 71 sinh viên lớp Xét nghiệm y học K10) đã lên đường chi viện phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Làm việc dưới cái nắng gắt và trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân, nóng kinh khủng. Suốt từ 6 giờ sáng đến gần 12 giờ trưa ở trong bộ đồ đó, bị sốc nhiệt, mồ hôi đầm đìa mà không được uống nước. Có người không chịu nổi phải xin nước đá dội lên người... là những gì mà thầy trò Trường ĐH Y Dược Hải Phòng làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm ở Bắc Giang trải qua.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 5

Đôi tay của chị Trần Phương Hạnh (Đại học Y Dược Hải Phòng) phồng rộp sau 1 ngày dài chịu nắng, nóng để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thanh Niên.

Sau ĐH Kĩ thuật Y tế Hải Dương và ĐH Y dược Hải Phòng, Đại học Y-Dược Thái Nguyên là đơn vị nhà trường tiếp theo chi viện cho Bắc Giang sau lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Kêu gọi 125 cơ sở đào tạo y, dược toàn quốc hỗ trợ nhân lực chống dịch.

Nguyễn Thị Kiều Chinh, cô sinh viên năm cuối chuyên ngành Xét nghiệm Y học là một trong số hàng trăm tình nguyện viên của Đại học Y-Dược Thái Nguyên "xếp bút nghiên" lên đường vào vùng dịch ở Bắc Ninh. Chinh được phân công về huyện Thuận Thành, một trong những ổ dịch COVID-19 lớn trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này.

Chia sẻ trên Vietnamplus, cô sinh viên năm cuối cho biết, dẫu biết rằng chuyến tình nguyện có nhiều hiểm nguy đón đợi ở phía trước và chưa biết sẽ kéo dài bao lâu nhưng cô sinh viên năm cuối vẫn mạnh dạn đăng ký tham gia với quyết tâm bao giờ hết dịch thì mới về.

Chuyện về những đôi bàn tay đẹp nhất nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 6

Đôi bàn tay nhăn nheo đến nỗi không mở được vân tay điện thoại. Ảnh: Sức khỏe&Cộng đồng.

Lần đầu mang bộ đồ bảo hộ kín mít, làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng, Chinh mới cảm nhận rõ sự khắc nghiệt của công việc. "Khi mặc bộ quần áo đó, mình không được ăn uống cũng đi như vệ sinh để đảm bảo vô khuẩn, tránh nhiễm bệnh cho bản thân ", quệt vệt mồ hôi trên trán, Chinh kể.

Chỉ ngay sau một ngày đầu tiên, Chinh trở về phòng với đôi bàn tay nhăn nheo như vừa được ngâm nước. Đầu và tai cô đều đỏ ửng bởi sức ép của dây đeo khẩu trang, dây kính chống giọt bắn và cả gọng kính cận.

Khi vết hằn của khẩu trang trên mặt còn chưa mờ, ngay sáng hôm sau, Chinh cùng các bạn lại tiếp tục ngày làm việc mới.

"Công việc không có giờ cố định, lúc nào tinh thần cũng sẵn sàng 'chiến đấu,' chỉ cần chờ lệnh là đi. Nhiều khi phải thử mẫu đến 2-3 giờ sáng, cơ thể thì đã mệt lả nhưng ý chí thì vẫn sung sức, quyết tâm chạy đua với thời gian để truy vết, kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19" .

Vất vả là thế, thậm chí có cả những đau đớn, vết thương nhưng họ chưa một lần than vãn. Họ cùng nhau cố gắng, động viên, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ cao cả. Sức trẻ, sự quyết tâm và niềm tin sớm đẩy lùi bệnh dịch bệnh COVID-19 chính là động lực để họ vượt qua.

(Tổng hợp)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Nêu lý do chỉ mua xúc xích, người phụ nữ chạy xe máy qua nhiều quận ở TPHCM02:004 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng là tài xế Grab đang chở khách thì phát hiện vợ vào nhà nghỉ với trai03:43Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Nghe tin đồng nghiệp dương tính nCoV, hàng trăm công nhân đẩy cổng tháo chạy05:04Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41TP.HCM: Đã xử phạt nhiều trường hợp, nhiều người dân vẫn vô tư đi tập thể dục04:27Cần Thơ: Siêu thị, chợ đều hết sạch rau, thịt trước giờ giãn cách xã hội00:25Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:464 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08

Tiêu điểm

Những F0 đầu tiên cách ly tại bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza
17:12:30 22/07/2021
Học sinh tử vong do nằm đè lên điện thoại đang sạc
17:25:47 22/07/2021
Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ "hoa khôi" khoe tiêm vắc xin COVID-19 sai sự thật đến cơ quan chức năng
14:45:38 23/07/2021
Lập bàn thờ vái vọng cho nữ sinh viên chống dịch tại TP Hồ Chí Minh không thể về Bắc Giang chịu tang cha
12:48:12 22/07/2021
Đề xuất dùng Việt Nam Quốc tự, chùa Phổ Quang làm bệnh viện dã chiến
07:29:54 23/07/2021
Người đàn ông đạp bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bị phạt 3 triệu đồng
19:03:33 23/07/2021
Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19
09:12:27 23/07/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Ý thức người dân quyết định thắng, thua trong cuộc chiến chống Covid-19'
13:42:14 23/07/2021
Nhiều hành khách ‘bám trụ’ ở Tân Sơn Nhất vì Hà Nội thiếu chỗ cách ly
23:44:52 23/07/2021
Ngành điện TP.HCM cam kết không cắt điện dù dân chưa thanh toán tiền
17:37:30 22/07/2021

Thông tin đang nóng

Loạt nữ streamer bị phát tán ảnh nóng lên tiếng: Có người đang mang bầu, người từng chỉ được photo xin lỗi qua loa vì "sự cố"
06:19:33 24/07/2021
Vụ kho ảnh nóng của loạt streamer bị phát tán: Photo chụp ảnh bán nude cho streamer Gen Z nói gì?
06:23:15 24/07/2021
Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”
04:48:36 24/07/2021
Xem Hồ Ngọc Hà khiêu vũ, dân mạng nói 'may cho Thu Minh'
06:59:31 24/07/2021
Hé lộ ảnh hẹn hò hiếm hoi lúc mới yêu của Hoà Minzy và chồng thiếu gia: Đôi chim cu ríu rít, khoá môi ngọt phát ghen!
07:05:35 24/07/2021
Chị chồng vay 700 triệu 4 năm rồi chưa trả, tôi đích thân về quê đòi thì được tiết lộ 1 tin sốc bủn rủn chân tay
07:31:04 24/07/2021
Sáng 24/7: Có 3.991 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 18 địa phương
06:11:17 24/07/2021
Nữ chính Hoa ngữ đầu tiên đóng cảnh nóng thật 100%: Thành nỗi nhục của gia đình, bố mẹ xấu hổ rồi qua đời trong 5 tháng
08:10:19 24/07/2021
Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz
07:33:38 24/07/2021
Chồng nhiệt tình mời uống bia làm cả đêm tôi ngủ say như chết, để rồi sáng tỉnh dậy tôi choáng váng với xấp giấy nợ trên giường
08:04:40 24/07/2021

Tin mới nhất

Nguồn cung hàng hoá ổn định đảm bảo nhu cầu tiêu dùng người dân

11:40:45 24/07/2021
Theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, hiện tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích nguồn cung hàng hóa đa dạng, số lượng đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, không xảy ra hiện tượng tranh mua hàng hóa với số lượng lớn để dự tr...

Hà Nội chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa phòng khi dịch diễn biến xấu

11:23:06 24/07/2021
Sở Công thương Hà Nội cho biết đã chuẩn bị trữ lượng hàng hóa thiết yếu lớn và phương án cung ứng cho người dân trong mọi diễn biến của dịch, không để xảy ra hiện tượng thiếu hàng.​

Lựa chọn giống có năng suất, chất lượng cao khi chuyển đổi cây trồng trên đất lúa

11:02:45 24/07/2021
Để thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại các tỉnh Nam bộ, Cục Trồng trọt đề nghị các địa phương cần lựa chọn giống có năng suất và chất lượng cao, phù hợp với điều kiện của từng tiểu vùng sinh thái.

Người nghèo ở TP.HCM vui như tết vì được tiêm vắc xin

11:00:29 24/07/2021
Đang thất nghiệp ở nhà mấy tháng nay buồn ơi là buồn, được UBND phường mời đi tiêm vắc xin mừng quá, vui như trúng số - chị Thu Thủy vui mừng chia sẻ khi được tiêm vắc xin tại Trung tâm Y tế quận 3, TP.HCM sáng 23-7.

Tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ sữa bò cho người dân ở Sóc Trăng

10:26:59 24/07/2021
Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những ngày qua, một số hộ dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng không tiêu thụ được sữa bò.

Thanh Hóa có 6.370 đơn vị, doanh nghiệp được giảm mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp do đại dịch COVID-19

10:25:03 24/07/2021
Tính đến ngày 23-7, tỉnh Thanh Hóa đã có 7/27 huyện, thị xã, thành phố ban hành kế hoạch và tổ chức hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ...

TP.HCM vượt ngưỡng hơn 50.000 người mắc COVID-19

09:49:11 24/07/2021
Sáng 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 9h ngày 23/7 đến 6h ngày 24/7, thành phố ghi nhận thêm 2.070 ca mới, đã được Bộ Y tế công bố. Như vậy, đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM có hơn 52.500 bệnh nhâ...

Kiến nghị Bộ VHTTDL hướng dẫn cụ thể về các điều kiện nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

09:44:30 24/07/2021
Trước nhiều ý kiến thắc mắc của hướng dẫn viên (HDV) về thủ tục làm hồ sơ nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng của Chính phủ, một số sở Du lịch địa phương có đông HDV đã gửi công văn đến Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị có hướng dẫn ...

Giá vàng hôm nay 24/7: Cuối tuần giảm giá mạnh

09:02:52 24/07/2021
Mở cửa thị trường vàng ngày 24/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

'Mồi nhử' lãi suất cao, liều chơi trái phiếu DN nhà đất

08:46:43 24/07/2021
Các chuyên gia lo ngại về “bong bóng tài sản” và những rủi ro đến kinh tế vĩ mô từ tình trạng các DN, đặc biệt là DN bất động sản, vừa tăng phát hành trái phiếu riêng lẻ với lãi suất cao.

Phát huy vai trò của các tổ chức cung ứng dịch vụ xã hội không vì lợi nhuận

08:39:27 24/07/2021
Dịch vụ xã hội là những dịch vụ đáp ứng các nhu cầu cộng đồng và cá nhân nhằm phát triển xã hội, có vai trò đảm bảo phúc lợi và công bằng xã hội, đề cao giá trị đạo lý, nhân văn, vì con người, là hoạt động mang bản chất kinh tế - xã hội...

Giá lúa gạo hôm nay 24/7: Giá lúa gạo tăng giảm trái chiều

08:36:00 24/07/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tăng giảm trái chiều giữa các giống lúa, giá gạo ghi nhận giảm so với giữa tuần.

Hôm nay, Quốc hội thảo luận về dự kiến nhân sự Chủ tịch nước

08:13:09 24/07/2021
Sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử, Quốc hội sẽ thảo luận ở Đoàn về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước.

Thủ tướng: 'Để phát sinh ổ dịch mới thì 1 tuần giãn cách không có ý nghĩa gì'

08:10:55 24/07/2021
Thủ tướng yêu cầu tận dụng tối đa thời gian vàng trong thực hiện giãn cách, nếu để phát sinh ổ dịch mới thì 1 tuần giãn cách không có ý nghĩa gì.

Lào Cai: Tạm dừng thăm nuôi học viên cai nghiện ma túy tập trung

08:05:36 24/07/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở do ngành LĐ-TB&XH quản lý, trong đó có cơ sở cai nghiện ma túy tập trung.

Dịch bệnh tại phía Nam có dấu hiệu tích cực, số ca nhiễm "đi ngang"

08:02:22 24/07/2021
Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì để đánh giá tình hình sau một thời gian thực hiện Chỉ thị 16 và quán triệt Công điện ngày 21/7 của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Tụ tập lúc cách ly xã hội, 6 phụ nữ bị đề nghị xử phạt 90 triệu đồng

07:59:56 24/07/2021
Ngày 23/7, Công an TP Sa Đéc cho biết, đang đề xuất UBND TP Sa Đéc xử phạt số tiền 90 triệu đồng đối với 6 người phụ nữ về hành vi tụ tập đông người giữa lúc đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

3.000 người từ "điểm nóng" Covid-19 phía Nam đi tàu chuyên biệt về Hà Tĩnh

07:57:58 24/07/2021
Tối nay (24/7), chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên chở 700 người từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê nhà Hà Tĩnh, nhằm giảm áp lực cách ly tại chỗ trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Sở LĐ-TB&XH Nghệ An thăm Mẹ Việt Nam anh hùng

07:19:53 24/07/2021
Sở LĐ-TB& XH Nghệ An đã tổ chức Đoàn thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Nhan tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, chiều 22/7.

Giảm lãi suất chưa đủ cứu doanh nghiệp

06:59:59 24/07/2021
Bên cạnh sự cố gắng lớn của hệ thống ngân hàng, các doanh nghiệp cũng mong mỏi được các ngành khác tháo gỡ khó khăn trong khâu vận chuyển hàng hóa, giảm thuế, phí...

Giá cà phê hôm nay 24/7: Không thể tăng sốc phiên thứ 2; Tín hiệu biến động mạnh, thất thường đeo bám

06:27:02 24/07/2021
Giá cà phê trên hai sàn phái sinh không còn tiếp nối đà tăng sốc trong những giờ giao dịch cuối cùng của tuần này.

Giá cao su hôm nay 24/7: Tăng nhẹ tại sàn châu Á, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội từ ngành cao su Campuchia

06:23:09 24/07/2021
Giá cao su hôm nay (24/7) đã tăng giá trở lại trên sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc).

‘Phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị'

01:52:28 24/07/2021
Thủ tướng yêu cầu truy vết, xét nghiệm nhanh, điều trị hiệu quả, phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị theo ưu tiên, hạn chế ca tử vong.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Quyết không để lây nhiễm chéo ở khu phong tỏa'

01:50:20 24/07/2021
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh hai nhiệm vụ chính hiện nay là giảm số ca F0 và nâng cao năng lực điều trị, giảm thiểu tử vong.

Người đàn ông ở TP.HCM tháo dây phong tỏa để đi lại

01:42:08 24/07/2021
Trở về nhà thấy hẻm bị cách ly, người đàn ông ở xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã tự ý tháo dây phong tỏa để có thể dắt xe đi qua.

Đà Nẵng dừng tiếp nhận thủ tục hành chính trực tiếp

01:19:36 24/07/2021
Chính quyền thành phố khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến hoặc qua bưu chính để hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc.

3.000 người Hà Tĩnh về quê trên tàu chuyên biệt

01:18:03 24/07/2021
3.000 người Hà Tĩnh sinh sống tại TP HCM và các tỉnh phía Nam được ngành đường sắt tổ chức chuyến tàu chuyên biệt đưa về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly.

Hướng dẫn viên du lịch khó tiếp cận gói 26.000 tỷ đồng

01:15:20 24/07/2021
Gần hai năm từ khi dịch xuất hiện, Chúc chuyển qua bưng bê, phụ hồ, trộn bê tông kiếm 200.000 đồng mỗi ngày, thay vì dẫn tour du lịch.

Hà Nội khẳng định đủ hàng hoá cung ứng cho dân

01:00:07 24/07/2021
Sở Công thương Hà Nội tối nay, 23.7, cho biết lượng hàng hoá thiết yếu các doanh nghiệp dự trữ gấp 3 lần so với tháng bình thường. Người dân Hà Nội không nên lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm.

Bộ kiến nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế

00:36:26 24/07/2021
Đó là một trong những kiến nghị của Bộ Giao thông vận tải với Thủ tướng nhằm tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, đặc biệt là đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản.

Có thể bạn quan tâm

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc

Thế giới

11:45:30 24/07/2021
Hàng loạt ngôi làng ở Hà Nam, Trung Quốc vẫn đang bị cô lập trong biển nước vì trận lũ lụt kinh hoàng nghìn năm có một, và hàng nghìn người dân vẫn mòn mỏi chờ giải cứu.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5: Bài "dị" đầu tiên đã xuất hiện với Irelia Huyết Kiếm tanker siêu lực

Esport

11:43:34 24/07/2021
Không phải Lucian hay Akshan, Irelia mới là quân cờ gánh team đáp ứng đầy đủ các yếu tố ngon - bổ - rẻ. Ở mùa 5.5, một trong những Tộc Hệ mới khiến game thủ vô cùng thích thú chính là Vệ Binh Ánh Sáng.

Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”

Sao châu á

11:43:22 24/07/2021
Giữa lúc bê bối đang căng thẳng, 1 blogger xứ Trung bất ngờ lật lại tình tiết Lưu Diệc Phi từng chia sẻ rằng: Những nữ diễn viên sẽ không muốn đóng cảnh hôn với Ngô Diệc Phàm.

4 lỗi rửa mặt chị em dễ vướng phải khi nghỉ ở nhà, không sửa ngay thì da sẽ xuống cấp trầm trọng

Làm đẹp

11:40:22 24/07/2021
Vì không tiếp xúc nhiều với khói bụi nên chị em dễ coi nhẹ bước rửa mặt, và vướng phải 4 lỗi sau đây.

Cúc Tịnh Y bấm nút "tự hủy" nhan sắc vì mãi mắc lỗi kẻ lông mày như "kim nhể ốc"

Phong cách sao

11:38:14 24/07/2021
Trong bộ phim mới, Cúc Tịnh Y lại bị chê bai vì lỗi kẻ lông mày sâu róm.

Diện chân váy không lộ bụng to: Có 2 chi tiết chỉ cần khéo điều chỉnh là bụng phẳng, eo thon ngon lành

Thời trang

11:36:22 24/07/2021
Nàng bụng to cần phải chú ý nếu không bụng to càng thêm ngấn mỡ với chi tiết tưởng như vô thưởng vô phạt này.

Ngày mai Rằm tháng 6 âm lịch, 3 con giáp này có vận may lội ngược dòng, trong 3 tháng tới tình tiền và công việc được cải thiện

Trắc nghiệm

11:34:11 24/07/2021
Tử vi học có nói, nửa cuối năm 2021 này tuổi Thân sẽ gặp được nhiều may mắn. Đặc biệt, bước qua Rằm tháng 6 âm lịch này, cuộc sống tuổi Thân sẽ có nhiều thay đổi tích cực.

Tan chảy với 1001 khoảnh khắc siêu cưng của con trai Hòa Minzy

Sao việt

11:33:23 24/07/2021
Dù xuất hiện với hình tượng soái ca sơ mi trắng hay hóa thân thành hot boy nũng nịu, cục cưng nhà Hòa Minzy cũng khiến cộng đồng mạng gục ngã vì đáng yêu.

Dàn sao Hollywood đình đám hội tụ trong bom tấn mới 'Dune': 'Chàng thơ' Timothée Chalamet có màn lột xác ngoạn mục

Phim âu mỹ

11:32:20 24/07/2021
Được chuyển thể từ tiểu thuyết phát hành năm 1965, Dune lấy bối cảnh tương lai tại hành tinh hoang mạc Arrakis, nơi duy nhất sở hữu loại nhiên liệu quý giá nhất vũ trụ là melange, với sự góp mặt của dàn sao hàng đầu Hollywood.

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt”

Du lịch

11:29:24 24/07/2021
Không cần mất công lặn xuống đáy biển để ngắm nhìn các công trình xinh đẹp. Với những địa điểm ngập nước này, bạn hoàn toàn có thể đi thuyền để đến thăm chúng.

ADC in hình lên gối đã là gì, Lai Bâng khoe áo có mặt bạn gái ngay trên sóng livestream

Game online

11:25:07 24/07/2021
Mỗi người đều có một cách khác nhau để thể hiện tình cảm với bạn gái. Nhưng ít ai chọn cách đặc biệt như Lai Bâng. Anh chàng đi rừng của Saigon Phantom mặc áo có in hình bạn gái cực xịn xò.

Cận cảnh Ducati Panigale V2 phiên bản đặc biệt

Xe máy

11:24:32 24/07/2021
Mô tô Ducati Panigale V2 phiên bản kỉ niệm 20 năm vô địch giải đua superbike thế giới tại Úc (WSBK) vừa ra mắt tại Ý có giá khoảng 586,6 triệu.

Hyundai Elantra 2022 sắp về Việt Nam có những thay đổi gì đặc biệt?

Ôtô

11:22:24 24/07/2021
Hyundai Elantra 2022 đã mở bán ở Hàn Quốc một thời gian và nó luôn tạo sự tò mò, khi được biết trong thời gian tới sẽ có mặt tại Việt Nam.

Bugatti phục chế siêu xe Veyron Grand Sport 13 năm tuổi

Siêu xe

11:16:42 24/07/2021
Việc phục chế mẫu xe 13 năm tuổi của hãng xe Pháp được thực hiện bởi bộ phận chuyên phục chế những chiếc Bugatti cũ có tên La Maison Pur Sang.

Cách làm mực khô xào sả ớt ngọt ngọt cay cay đậm vị nhâm nhi ăn vặt

Ẩm thực

11:13:52 24/07/2021
Mực khô xào sả ớt ngọt cay thích hợp làm món ăn nhâm nhi cùng bạn bè, nhưng nếu dùng chung với cơm thì cũng hết bài đấy nhé! Cùng vào bếp  thực hiện ngay món xào mới lạ này.