Đôi bạn thân cùng đoạt giải cao môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

Đôi bạn thân : Nguyễn Trần Ngân Hà và Nguyễn Phương Chi – Lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải nhì và giải ba môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Đôi bạn thân cùng đoạt giải cao môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia - Hình 1

Đôi bạn thân Ngân Hà (trái) và Phương Chi đã cùng nhau nỗ lực giành giải nhì và giải ba môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Ngân Hà chia sẻ: “Năm trước, em và Phương Chi cùng thi đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh nhưng bị loại. Chính vì thế, năm nay, ban đầu chúng em rất lưỡng lự khi đưa ra quyết định tham gia thi tuyển. Đây là năm cuối cấp, chúng em muốn giành thời gian nhiều hơn cho việc tập và ôn luyện các môn thi đại học ”.

Nhận ra sự ngại ngần của đôi bạn, cô giáo chủ nhiệm đội tuyển đã động viên, khích lệ các em tham gia và rồi với sự nỗ lực, quyết tâm cao của bản thân mỗi người, Ngân Hà và Phương Chi đã được chọn vào đội tuyển.

Đôi bạn thân cùng đoạt giải cao môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia - Hình 2

Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh của Hà Tĩnh tham gia kỳ thi.

Cùng sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hà Tĩnh, Ngân Hà ở Phường Trần Phú, Phương Chi ở phường Nguyễn Du, nhưng mãi đến khi vào lớp 10 Anh 1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh , 2 bạn mới quen nhau.

Ngân Hà sôi nổi, vui vẻ, Phương Chi lại rụt rè, nhưng cả 2 thường có những suy nghĩ hợp nhau. “Có lẽ chính sự đối lập ấy đã khiến em và bạn bù đắp cho nhau, hợp nhau và thân nhau ngay từ những ngày đầu vào lớp mới, trường mới”, Phương Chi cho biết.

Khi có mặt trong danh sách 10 người tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm nay, Ngân Hà và Phương Chi đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân trong từng khoảng thời gian ôn thi và nếu một trong hai người không thực hiện được thì sẽ bị người khác… phạt !

Phương Chi chia sẻ: “Cùng học tập, ôn luyện và điểm số cũng thường bằng nhau nên mỗi khi người nào có điểm số cao hơn, người còn lại cũng hơi buồn, nhưng đó cũng là động lực để chúng em thêm cố gắng. Sự sôi nổi, hòa đồng của Ngân Hà cũng đã giúp em bước ra khỏi những ngại ngùng, e dè để nhanh chóng hòa nhập với các bạn trong đội tuyển”.

So với các bạn lớp 12 tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, Ngân Hà và Phương Chi có sự thiếu hụt về kinh nghiệm. Chính vì thế, ban đầu cả 2 chỉ dám đặt cho mình mục tiêu giải khuyến khích. Thế nhưng trong suốt 3 tháng ôn luyện tập trung, sự giúp đỡ của cô giáo về kiến thức, tinh thần, sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ của các thành viên trong đội tuyển, 2 bạn đã dần tự tin hơn. Mục tiêu cũng được các em nâng lên giải ba.

Đôi bạn thân cùng đoạt giải cao môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia - Hình 3

Để hoàn thành mục tiêu, các bạn cũng đã tìm ra phương pháp học riêng cho mình. Cả 2 đều nhận thấy mình còn thiếu hụt trong phương pháp viết bài nên đã cùng cố gắng làm giàu thêm về ngôn ngữ, vốn từ, cách diễn đạt. Nỗ lực của đó đã được đền đáp bởi kết quả rất đáng tự hào: Phương Chi đạt giải ba và Ngân Hà đạt giải nhì.

Cô Nguyễn Thị Thùy Dung – Chủ nhiệm đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tiếng Anh cho biết: “Tình cảm đáng quý của đôi bạn thân chính là động lực để giúp Ngân Hà và Phương Chi cùng vượt lên chính mình, cùng tiến bộ. Thành tích của các em đã góp phần quan trọng để đội tuyển Anh vẫn giữ nguyên vị trí là một trong những đội có tỷ lệ đậu 100% với 5 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải khuyến khích”.

Được biết, ước mơ của Ngân Hà là thi đậu vào Đại Học Ngoại Thương Hà Nội, còn Phương Chi muốn gắn bó nhiều hơn với môn học nên mong muốn được học ngôn ngữ Anh hoặc Đaị học sư phạm môn tiếng Anh. Nhưng cả 2 bạn đều có chung ước muốn đó là tiếp tục được học gần nhau, cùng nhau bồi đắp thêm tình bạn…

“Hoa thơm” trên vùng đất học Hà Tĩnh

Những tấm gương học sinh (HS) tiêu biểu trong các phong trào thi đua dạy học 5 năm qua (2015 - 2020) chính là những đóa hoa đẹp trong "vườn hoa" thi đua yêu nước của ngành Giáo dục Hà Tĩnh.

Nguyễn Thị Mai - chọn ngành kinh tế để có nhiều cơ hội việc làm

Hoa thơm trên vùng đất học Hà Tĩnh - Hình 1


Nguyễn Thị Mai ước mơ được học ngành kinh tế để có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm

Với điểm số khối D1 26,15, trong đó, Ngữ văn 8,75; Tiếng Anh 8,2, Toán 9,2 (chưa tính điểm vùng và điểm ưu tiên HS giỏi quốc gia), nữ sinh Nguyễn Thị Mai - cựu HS lớp 12A1, Trường THPT Hương Khê quyết định theo học ngành kinh tế, bởi em hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Chủ nhân của giải nhì và giải nhất HS giỏi quốc gia môn Địa lý các năm học 2018-2019 và 2019-2020 chia sẻ, thành tích mà em có được hôm nay, ngoài nỗ lực lớn của bản thân còn có sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ của thầy cô Trường THPT Hương Khê.

Tương lai phía trước với Mai vẫn còn nhiều thử thách nhưng em tin rằng, với sự động viên của bố mẹ, sự hy sinh của người chị đã thôi học để cho em được đến trường và sự tiếp sức của thầy cô, bè bạn, sẽ là động lực để em thực hiện được ước mơ.

Dương Thanh Minh - chàng trai có duyên với nhiều giải thưởng

Hoa thơm trên vùng đất học Hà Tĩnh - Hình 2


Dương Thanh Minh đã biến ươc mơ vào Trường THPT Chuyên trở thành hiện thực

"Điểm số 44,75 đã giúp em biến ước mơ vào Trường THPT Chuyên tỉnh trở thành hiện thực. Dù phải xa nhà, nhưng được trở thành HS của ngôi trường danh tiếng nhất Hà Tĩnh khiến em rất tự hào. Ở môi trường mới, em đã làm quen với nhiều bạn bè và thầy cô. Những ngày đầu bỡ ngỡ đã qua đi, việc của em bây giờ là tập trung cao cho học tập" - Dương Thanh Minh, cựu HS lớp 9A, Trường THCS Sông Trí, TX Kỳ Anh, hiện là HS lớp 10 Toán 1 - Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh chia sẻ.

Những năm ở bậc THCS, niềm đam mê học tập đã giúp Minh gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào: HCĐ tại kỳ thi "Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ lần thứ 3" (MYTS-2018) năm học 2017-2018; HCĐ Toán tiếng Anh cấp quốc gia SEAMO-2019; giải nhất môn Vật lý và giải nhì môn Toán lớp 8 cấp thị xã; giải nhì môn Vật lý lớp 9 cấp tỉnh (thi vượt cấp) năm học 2018-2019. Năm học 2019-2020, em giành giải nhất môn Toán lớp 9 cấp thị xã, giải nhất môn Toán lớp 9 cấp tỉnh và nhiều năm liền là HS giỏi toàn diện của Trường THCS Sông Trí.

Trần Nguyễn Trà My - cô học trò miền núi giành giải nhất môn Tiếng Anh cấp tỉnh

Hoa thơm trên vùng đất học Hà Tĩnh - Hình 3


Trần Nguyễn Trà My đã giành giải Nhất môn Tiếng Anh cấp tỉnh lớp 9 ngay khi em còn học lớp 8

Khi còn là học sinh lớp 8A, Trường THCS Liên Hương (Vũ Quang), Trần Nguyễn Trà My đã giành giải nhất môn Tiếng Anh trong kỳ thi HS giỏi tỉnh lớp 9 năm học 2019-2020 khiến nhiều người ngưỡng mộ. Năm học 2020-2021, em đã chuyển về Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh. Say mê tiếng Anh từ những năm tiểu học, nhưng đến năm lớp 6, Trà My mới dành nhiều thời gian cho môn học này.

Ở nơi vùng sâu, vùng xa, những khó khăn khi tiếp cận với môn Tiếng Anh đã được em khắc phục bằng tháng ngày học tập miệt mài, nghiêm túc. Ngoài học ở trường, học từ những bài giảng trên mạng, em còn tận dụng triệt để thời gian bổ sung kỹ năng nghe, nói thông qua các bộ phim có phụ đề, nghe các bài hát hoặc đọc truyện bằng tiếng Anh... Trà My cho biết: "Ước mơ của em là thi đậu vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh".

Bùi Tùng Lâm - nghị lực vượt khó của Trạng nguyên toàn tài cấp quốc gia

Hoa thơm trên vùng đất học Hà Tĩnh - Hình 4


Đọc sách khoa học là niềm say mê của "Trạng nguyên toàn tài" Bùi Tùng Lâm

Đằng sau vẻ ngoài hồn nhiên, nhí nhảnh, em Bùi Tùng Lâm - lớp 5A, Trường Tiểu học Thạch Lâm (Thạch Hà) - giải nhất Trạng nguyên tiếng Việt cấp tỉnh, giải khuyến khích Trạng nguyên toàn tài cấp quốc gia trong năm học 2019-2020 là tấm gương của sự nỗ lực không ngừng để vượt qua hoàn cảnh.

Bố không có việc làm ổn định, mẹ bị bệnh hiểm nghèo, bản thân Lâm sức khỏe cũng không được như bạn bè cùng trang lứa. Để học giỏi toàn diện các môn, ngoài sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, em thường xuyên dành thời gian tự học và đọc.

Năm học này, Lâm đã là HS lớp 6A Trường THCS Nguyễn Hoành Từ, xã Tân Lâm Hương. "Em đã làm quen và hòa nhập với bạn bè, thầy cô. Em rất thích ngôi trường mới này, đặc biệt là thư viện, nơi có nhiều loại sách khoa học mà em yêu thích" - Bùi Tùng Lâm chia sẻ.

Lê Ngọc Uyên Nhi - cô trò nhỏ đa tài

Hoa thơm trên vùng đất học Hà Tĩnh - Hình 5


Uyên Nhi, cô trò nhỏ đa tài

Là HS giỏi toàn diện, một trong 5 đại biểu của Hà Tĩnh tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc năm 2020, cô bé Lê Ngọc Uyên Nhi, HS lớp 4A2, Trường Tiểu học Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh) có bộ sưu tập khá dày về giải thưởng.

Uyên Nhi là chủ nhân các giải thưởng: Á quân 1 quốc tế Cuộc thi Giải toán theo chương trình bàn tính và số học ngày 24/11/2019 tại Campuchia với 3.000 thí sinh trên 80 nước tham gia; giải khuyến khích cấp quốc gia sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ" dành cho ý tưởng ngôi nhà nổi từ rác thải nhựa cho người dân vùng lũ do Bộ GD&ĐT tổ chức; giải nhất tuần 4 toàn quốc Cuộc thi vẽ tranh "Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ" do Ban Tuyên giáo Trung ương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD&ĐT phát động. Ngoài ra, em còn là gương mặt thân quen được khen và nhận quà của các Tạp chí Toán tuổi thơ, Báo Nhi đồng, Tạp chí Hồng Lĩnh...

Thành tích của Uyên Nhi có được không chỉ là nỗ lực của em mà còn là kết quả của sự phối hợp giáo dục của gia đình, nhà trường. Từ một cô bé rụt rè, nhút nhát, Uyên Nhi đã trưởng thành nhờ có các sân chơi văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt đội, sao, các hoạt động từ thiện... của ngành giáo dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Em chồng cậy bụng mang dạ chửa đưa ra lời đề nghị vô lý, chị dâu liền "xử đẹp" khiến giặc bên Ngô cứng họng
19:02:02 02/03/2021
Hoàng Tử Thao sống sung túc sau khi thừa kế 3 tỷ USD
22:13:48 02/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

22:19:24 02/03/2021
UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo

22:13:51 02/03/2021
Theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 phương thức xét tuyển.

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?

Sao châu á

23:22:39 02/03/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh ngồi một mình một chỗ khiến cư dân mạng chú ý.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.