“Đôi bạn cùng tiến” giành loạt suất thực tập công nghệ danh giá tại Mỹ

Lê Tuấn Dũng Vũ Đức Hùng là đội bạn thân “cùng tiến” từ trường Ams, rồi lại cùng du học ngành Khoa học máy tính và đều giành hàng loạt lời mời thực tập tại các công ty công nghệ lớn hàng đầu Mỹ.

Lê Tuấn Dũng , sinh năm 1999, cựu học sinh trường Hà Nội – Amsterdam, hiện là sinh viên đại học trường University of Rochester , Hoa Kỳ. Em cũng là thành viên Hiệp hội Kĩ thuật Tính toán Hoa Kỳ (Association for Computing Machinery); thành viên Viện Kỹ thuật Điện và Điện Tử Hoa Kỳ – Khoa Máy Tính (IEEE Computer Society); thành viên đội tuyển ACM – ICPC tại Kì thi Lập trình Quốc tế Bắc Mỹ (NAC)…

Đôi bạn cùng tiến giành loạt suất thực tập công nghệ danh giá tại Mỹ - Hình 1

Tuấn Dũng (áo trắng) và Đức Hùng (áo đỏ) cùng đến thăm trụ sở Microsoft.

Lê Tuấn Dũng đã giành loạt lời mời thực tập tại hơn 10 công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ như Citadel, Facebook, Microsoft, Amazon, Tesla, Nvidia, Snapchat, Uber, Akuna Capital, Roblox, Quora…

Tốt nghiệp THPT, Tuấn Dũng trúng tuyển vào nhiều trường đại học Mỹ như University of Rochester , Northeastern University, Case Western Reserve University, Syracuse University, University of Minnesota, University of Massachusetts Amherst, Worcester Polytechnic Institute, University of Miami – Ohio, Drexel University, …

Chàng trai Việt chọn theo học Đại học Rochester – nơi cấp cho em mức học bổng hơn 5,2 tỷ đồng (204.000 USD). Sang Mỹ, Tuấn Dũng tham gia một số cuộc thi về lập trình để thỏa mãn đam mê đồng thời thử sức mình với bạn bè quốc tế như: Google Tech Challenge , Google Cloud Hero Challenge .

Ngoài ra em cũng là thành viên đội tuyển ACM của trường cùng 2 bạn học, thay mặt trường đại học tham dự giải ACM – ICPC các cấp khu vực và quốc gia: Tây New York, khu vực Đông Bắc Mỹ, và cấp toàn quốc Mỹ (tổng hơn 500 đội từ các vòng).

Đôi bạn cùng tiến giành loạt suất thực tập công nghệ danh giá tại Mỹ - Hình 2

Dũng tại Kì thi Lập trình Quốc tế Bắc Mỹ (NAC 2020) ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Hoa Kỳ.

Mới đây, Tuấn Dũng xuất sắc loạt lời mời thực tập tại hơn 10 công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ như Citadel, Facebook, Microsoft, Amazon, Tesla, Nvidia, Snapchat, Uber, Akuna Capital, Roblox, Quora,…

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, việc chinh phục được loạt công ty hàng đầu mời thực tập của chàng trai Việt là điều không nhiều bạn trẻ làm được.

Tuấn Dũng tâm sự: “Mặc dù trong lúc phỏng vấn em có cảm giác mình diễn đạt khá mạch lạc và kết nối tốt với người phỏng vấn và sứ mệnh của các công ty, em vẫn thực sự rất bất ngờ khi nhận được nhiều lời mời đến vậy”.

Mỗi khi có kết quả tốt từ một công ty, nam du học sinh đều gọi điện về thông báo cho gia đình, những người đã ở bên cạnh và giúp đỡ em trong những khoảng thời gian rất mệt mỏi và khó khăn, phải cân bằng giữa việc học tập trên lớp, làm dự án, tham gia kết nối mạng lưới quan hệ và tập cho phỏng vấn.

“Nhưng hơn ai hết thì em hiểu được là công sức của mình em sẽ không bao giờ đủ nếu không có sự trợ giúp và chỉ bảo từ những anh chị đi trước, nên em cảm thấy rất biết ơn những người đã luôn sẵn sàng giúp đỡ em mỗi khi em cần trong quá trình chuẩn bị, nộp hồ sơ và đặc biệt là những người bạn luôn luôn đồng hành bên cạnh với những lời động viên và khích lệ”, Dũng nói.

Có thể nói, thành quả nhận được những lời mời thực tập danh giá của Tuấn Dũng là nỗ lực cố gắng từ sớm. Em biết đến cơ hội thực tập của các công ty này khá sớm thông qua việc kết nối và hỏi han các anh chị đi trước.

Đôi bạn cùng tiến giành loạt suất thực tập công nghệ danh giá tại Mỹ - Hình 3

Hiện, Tuấn Dũng hoàn thành xong 2 kì thực tập ở Amazon và Tesla, em đang làm cho Facebook và sắp tới em sẽ qua Citadel.

Khi làm việc ở những công ty này, em được học cách làm việc nhóm hiệu quả, trau dồi khả năng lập trình, học những công nghệ mới nhất, và được cạnh tranh với những người giỏi nhất.

Đó cũng là cách mà Tuấn Dũng lát những viên gạch để đi tới ước mơ lớn nhất của em: Tiếp thu kiến thức và kỹ năng ở Mỹ để trở về Việt Nam góp sức mình xây dựng hệ thống, cơ sở hạ tầng và những sản phẩm công nghệ của riêng Việt Nam.

Còn Vũ Đức Hùng - người bạn thân của Lê Tuấn Dũng cũng tài năng và bền bỉ không kém khi nộp đến… 300 đơn ứng tuyển và cuối cùng 9X Việt được 8 “ông lớn công nghệ” nhận thực tập.

Em nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… “gọi tên” trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

Để đạt thành quả này trong vòng 2 năm, Hùng đã nộp đơn đến gần 300 công ty, được mời làm khoảng 20 thử thách lập trình (coding challenge), được 15 công ty mời phỏng vấn và kết quả là 8 lời mời phỏng vấn từ các công ty uy tín.

Đôi bạn cùng tiến giành loạt suất thực tập công nghệ danh giá tại Mỹ - Hình 4

Vũ Đức Hùng , chàng trai Việt nhận lời mời thực tập từ 8 công ty công nghệ danh tiếng Mỹ.

Sinh năm 1999, Vũ Đức Hùng tốt nghiệp THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Em hiện là sinh viên đại học trường Case Western Reserve University, Cleveland, Ohio, Hoa Kỳ.

Nam sinh từng đạt Giải nhất Học sinh giỏi tin học thành phố Hà Nội năm 2017; Giải nhì Học sinh giỏi tin học thành phố Hà Nội năm 2016; Đứng thứ 6 trên 200 đội tại giải ICPC East Central North America 2019; Thành viên đội đại diện trường thi đấu ICPC North American Championship 2020.

Quyết định du học khá muộn, Đức Hùng vẫn nỗ lực giành vé vào 8 trường đại học Mỹ. Em chọn trường Case Western Reserve University theo đuổi chuyên ngành khoa học máy tính.

Mùa hè 2020 em đã thực tập tại Microsoft và mùa thu vừa qua em đã thực tập tại Google về mảng kĩ thuật phần mềm.

Ngoài việc được nhận vào các công ty công nghệ của Mỹ, em còn tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Em là Phó chủ tịch câu lạc bộ Khoa học máy tính của trường (Hacker Society) chuyên tổ chức các buổi tọa đàm về công nghệ, các cuộc thi lập trình, và định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên trong ngành.

Em còn là thành viên của đội lập trình đại diện cho trường thi đấu tại giải vô địch lập trình Bắc Mỹ với sự tham gia của 60 trường hàng đầu của Bắc Mỹ năm 2020.

Từ khi còn nhỏ, Đức Hùng đã biết đến các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ khi được sử dụng các phần mềm của họ như Microsoft Windows, Microsoft Office, Google Search, Gmail,…

Các sản phẩm này hỗ trợ em rất nhiều và em luôn hâm mộ những người có tạo ra nó. Chàng trai nuôi quyết tâm từ khi học trung học là sẽ trở thành một kĩ sư phần mềm để góp phần xây dựng những sản phẩm có ích như thế.

Đôi bạn cùng tiến giành loạt suất thực tập công nghệ danh giá tại Mỹ - Hình 5

Chàng trai Việt (thứ 2 từ trái sang), thành viên đội thi đấu ICPC North American Championship 2020.

Chính quyết tâm đó thôi thúc 9X Việt vào các trang tuyển dụng của các công ty để tìm kiếm các cơ hội việc làm và nộp hồ sơ qua đó. Em cũng có sử dụng thêm các nền tảng tuyển dụng khác như LinkedIn, Jumpstart, hoặc Glasssdoor. Ngoài ra các mạng xã hội như Reddit, Discord, Facebook cũng là những nơi cho em được nhiều thông tin về quá trình tuyển dụng của các công ty.

Cuối cùng, một phần không thể thiếu là kinh nghiệm và lời khuyên của các anh chị đi trước, có rất nhiều các anh chị người Việt đã và đang làm việc tại các công ty công nghệ lớn, em thường hay liên lạc và hỏi thăm kinh nghiệm của họ.

Đôi bạn cùng tiến giành loạt suất thực tập công nghệ danh giá tại Mỹ - Hình 6

Đức Hùng tại trụ sở tập đoàn Microsoft.

Nhìn lại hành trình dài để đạt được mục tiêu của mình, Đức Hùng nghĩ rằng lời khuyên có ích nhất của em với bất cứ bạn trẻ nào tìm cơ hội thực tập ngành Khoa học máy tính ở Mỹ là hãy tự tin với chính bản thân mình và đừng bỏ cuộc. Để đạt được những lời mời thực tập kia, em đã phải trải qua rất nhiều thất bại.

Ngoài ra, các bạn nên tích cực tham gia các cuộc thi, hội thảo, diễn đàn, và mạng xã hội công nghệ, qua đó mở rộng được mạng lưới liên lạc của mình.

Em có một nhóm bạn khá nhiệt tình trong việc này nên khi cần thông tin về các công ty bọn em có thể chia sẻ cho lẫn nhau, bọn em còn giúp nhau phỏng vấn thử rất nhiều nữa!”, Hùng nhấn mạnh.

Sau khi thực tập ở 2 tập đoàn công nghệ lớn là Microsoft và Google trong năm 2020, em quyết định đầu quân cho Snapchat và Stripe trong thời gian sắp tới.

Ước mơ lớn nhất của Đức Hùng là đưa giáo dục đến nhiều người hơn nữa trên thế giới . Bởi vì em nhận thức được sự bất bình đẳng trong giáo dục hiện hành, có nhiều người có khả năng nhưng không được tiếp cận với các cơ hội học tập. Vì vậy, em có mong ước thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để đưa giáo dục đến tất cả mọi người.

“Em nghĩ một khi tất cả mọi người đều có cơ hội học tập như nhau, nhiều phát minh và ý tưởng đột phá sẽ được đưa ra hơn!”, Hùng tâm sự.

Đôi bạn tài năng Tuấn Dũng – Đức Hùng không những cùng chia sẻ đam mê Khoa học máy tính mà còn hỗ trợ, thúc đẩy nhau nỗ lực không ngừng, vượt qua những khó khăn khi du học ở xứ người để khẳng định bản thân và cùng chinh phục những đỉnh cao tri thức.

9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ

Lê Tuấn Dũng đã giành loạt lời mời thực tập tại hơn 10 công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ như Citadel, Facebook, Microsoft, Amazon, Tesla, Nvidia, Snapchat, Uber, Akuna Capital, Roblox, Quora...

Lê Tuấn Dũng, sinh năm 1999, cựu học sinh trường Hà Nội - Amsterdam, hiện là sinh viên đại học trường University of Rochester, Hoa Kỳ. Em cũng là thành viên Hiệp hội Kĩ thuật Tính toán Hoa Kỳ (Association for Computing Machinery); thành viên Viện Kỹ thuật Điện và Điện Tử Hoa Kỳ - Khoa Máy Tính (IEEE Computer Society); thành viên đội tuyển ACM - ICPC tại Kì thi Lập trình Quốc tế Bắc Mỹ (NAC)...

9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ - Hình 1

Dũng tại Kì thi Lập trình Quốc tế Bắc Mỹ (NAC 2020) ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Hoa Kỳ.

Tốt nghiệp THPT, Tuấn Dũng trúng tuyển vào nhiều trường đại học Mỹ như University of Rochester, Northeastern University, Case Western Reserve University, Syracuse University, University of Minnesota, University of Massachusetts Amherst, Worcester Polytechnic Institute, University of Miami - Ohio, Drexel University, ...

Chàng trai Việt chọn theo học Đại học Rochester - nơi cấp cho em mức học bổng hơn 5,2 tỷ đồng (204.000 USD). Ngôi trường rất mạnh về nghiên cứu về AI/ Machine Learning và hệ thống, với rất nhiều giáo sư đầu ngành có nhiều nghiên cứu cũng như đảm nhiệm cương vị lớn ở những tổ chức có uy tín về Khoa học máy tính như ACM, IEEE, CRA, ... Điều này phù hợp với định hướng của Tuấn Dũng trước khi vào trường: thiên hướng mạnh về học thuật và làm nghiên cứu.

Sang Mỹ, Tuấn Dũng tham gia một số cuộc thi về lập trình để thỏa mãn đam mê đồng thời thử sức mình với bạn bè quốc tế như: Google Tech Challenge, Google Cloud Hero Challenge.

Ngoài ra em cũng là thành viên đội tuyển ACM của trường cùng 2 bạn học, thay mặt trường đại học tham dự giải ACM - ICPC các cấp khu vực và quốc gia: Tây New York, khu vực Đông Bắc Mỹ, và cấp toàn quốc Mỹ (tổng hơn 500 đội từ các vòng).

Mới đây, Tuấn Dũng xuất sắc loạt lời mời thực tập tại hơn 10 công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ như Citadel, Facebook, Microsoft, Amazon, Tesla, Nvidia, Snapchat, Uber, Akuna Capital, Roblox, Quora,...

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, việc chinh phục được loạt công ty hàng đầu mời thực tập của chàng trai Việt là điều không nhiều bạn trẻ làm được.

Tuấn Dũng tâm sự: "Mặc dù trong lúc phỏng vấn em có cảm giác mình diễn đạt khá mạch lạc và kết nối tốt với người phỏng vấn và sứ mệnh của các công ty, em vẫn thực sự rất bất ngờ khi nhận được nhiều lời mời đến vậy".

Mỗi khi có kết quả tốt từ một công ty, nam du học sinh đều gọi điện về thông báo cho gia đình, những người đã ở bên cạnh và giúp đỡ em trong những khoảng thời gian rất mệt mỏi và khó khăn, phải cân bằng giữa việc học tập trên lớp, làm dự án, tham gia kết nối mạng lưới quan hệ và tập cho phỏng vấn.

"Nhưng hơn ai hết thì em hiểu được là công sức của mình em sẽ không bao giờ đủ nếu không có sự trợ giúp và chỉ bảo từ những anh chị đi trước, nên em cảm thấy rất biết ơn những người đã luôn sẵn sàng giúp đỡ em mỗi khi em cần trong quá trình chuẩn bị, nộp hồ sơ và đặc biệt là những người bạn luôn luôn đồng hành bên cạnh với những lời động viên và khích lệ", Dũng nói.

Có thể nói, thành quả nhận được những lời mời thực tập danh giá của Tuấn Dũng là nỗ lực cố gắng từ sớm. Em biết đến cơ hội thực tập của các công ty này khá sớm thông qua việc kết nối và hỏi han các anh chị đi trước.

Điều khá may mắn cho những ai học bộ môn Computer Science (Khoa học máy tính) là cộng đồng người Việt làm công nghệ bên Mỹ đông đảo, rất sẵn sàng giúp đỡ các em lứa sau.

Ngoài ra tìm tòi những bản tin việc làm ở LinkedIn, em còn chịu khó tham gia nhiều diễn đàn của các bạn học sinh chuyên ngành được lập ra để giúp mọi người tìm việc làm như Jumpstart, CS Majors và cscareers.dev (Discord).

Để chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu, Tuấn Dũng đã phải vượt qua nhiều thử thách. Theo Dũng, thường quy trình tuyển dụng của các công ty sẽ được chia thành các giai đoạn: Nộp hồ sơ -> Làm đánh giá trực tuyến - Online Assessment (OA) -> Phỏng vấn với Recruiters (nhà tuyển dụng) (Vòng này có thể có hoặc không) -> Phỏng vấn kỹ thuật chuyên môn - Technical Interview 1 -> Technical Interview 2 (vòng này có thể có hoặc không) -> Vòng phỏng vấn cuối - Finals Onsite Interview -> Phỏng vấn từ Ban quản lý nhóm/ phòng/ ban (Vòng này có thể có hoặc không) -> Lời mời thực tập/ từ chối tuyển dụng.

9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ - Hình 2

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập trung và quyết tâm cao độ giúp Tuấn Dũng chinh phục các mục tiêu.

Đa số những công ty mà em ứng tuyển em đã đi theo lộ trình gồm có Nộp hồ sơ, làm OA, 2 hoặc 1 vòng phỏng vấn chuyên môn, một vòng phỏng vấn cuối, và cuối cùng là nhận được lời mời hoặc thư từ chối.

Năm 2021 này một số công ty có yêu cầu làm thêm một vòng phỏng vấn với Karat, và họ sẽ phỏng vấn mình những kiến thức cơ bản về lập trình và thuật toán trước khi quyết định liệu mình đủ trình độ để phỏng vấn tiếp hay không.

Một số công ty có vòng Manager Interview (phỏng vấn với người quản lý) cho phòng/ ban/ nhóm cụ thể, tức là sẽ cố tìm xem ứng viên có hợp với nhóm hay dự án nào của công ty không trước khi đưa ra quyết định lời mời hay từ chối.

Đối với Tuấn Dũng, cửa ải khó nhất của em là phải qua được vòng hồ sơ bởi tỉ lệ cạnh tranh ở vòng này sẽ là cao nhất. Các nhà tuyển dụng sẽ lọc hồ sơ của ứng viên và quyết định xem có cho ứng viên đi tiếp vào các vòng sau hay loại luôn hồ sơ của ứng viên đó.

"Để được các nhà tuyển dụng chú ý luôn là việc khó khăn vì hồ sơ của em phải cạnh tranh rất nhiều hồ sơ đẹp của các bạn khác tới từ những trường cao hơn và cao nhất, trong nước Mỹ và toàn thế giới", Dũng cho biết.

"Hé lộ" về vòng tuyển dụng của Microsoft, Tesla và Akuna Capital...

Khi được hỏi về 3 công ty khiến em ấn tượng nhất về quy trình, cách thức tuyển dụng, Tuấn Dũng cho biết đó sẽ là 3 cái tên: Microsoft, Tesla và Akuna Capital.

Với Microsoft, sau khi trải qua vòng phỏng vấn đầu tiên ở trường, họ mời Tuấn Dũng bay qua trụ sở của Microsoft và đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn uống để phỏng vấn trực tiếp với người quản lý và đội Cloud & AI.

Đáng nói, trong vòng phỏng vấn cuối này em phải trải qua 3 vòng nhỏ liên tục (trong vòng 4 tiếng) với 3 người khác nhau, với những câu hỏi bao trùm rất nhiều khía cạnh của bộ môn khoa học máy tính như tư duy giải thuật và lập trình, code convention ( là tập hợp những nguyên tắc chung khi lập trình nhằm làm cho code dễ đọc, dễ hiểu - PV ), phong thái làm việc, và cách giải quyết những vấn đề nội bộ với quản lý và các nhân viên khác trong những tình huống giả định.

Với riêng chàng trai Việt, họ còn yêu cầu một vòng trình bày dự án mà em đã làm trong hồ sơ ứng tuyển, vì họ rất quan tâm tới vấn đề mà dự án đang giải quyết cũng như những khó khăn về mặt con người cũng như kĩ thuật mà nhóm đã gặp phải trong quá trình xây dựng đội ngũ và phát triển sản phẩm.

Với công ty Tesla, Tuấn Dũng được gọi phỏng vấn khá muộn, vào chỉ 3 tháng trước khi kỳ thực tập bắt đầu. Lúc này bên Mỹ đang bùng dịch Covid-19 nên tất cả quá trình phỏng vấn với Tesla đã diễn ra online, và em không được bay qua tham quan Gigafactory và văn phòng làm việc của đội.

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này, ngoài việc ôn tập về giải thuật, Tuấn Dũng đã đọc nhiều và viết nhiều tài liệu về Data Infra & Distributed Computing (Cơ sở hạ tầng dữ liệu và Điện toán phân tán) cho các trang web phải chịu lượng tải lớn cũng như các hệ thống xử lý Big data (Dữ liệu lớn).

Ngoài ra, em còn bắt tay vào xây dựng và phát triển một chiếc xe tự lái bản thu nhỏ có kích thước 1/10 xe thật, được chạy thử và kiểm nghiệm thực tế ngay trong chính phòng ký túc xá của mình.

9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ - Hình 3

Tuấn Dũng và các bạn thăm trụ sở của Microsoft.

"Ngoài kỉ niệm về việc phải chuẩn bị rất gắt gao cho vòng phỏng vấn với Tesla, một ấn tượng vô cùng khó phai của em với quy trình phỏng vấn của công ty là có sự tham gia của tỷ phú Elon Musk cũng như cũng như Văn phòng Kỹ sư phần mềm Software Engineer của công ty cho vòng phỏng vấn cuối cùng.

"Về chủ đề của cuộc nói chuyện, em xin phép được giữ kín vì em đã ký Thỏa thuận bảo mật thông tin với công ty, nhưng ấn tượng về buổi phỏng vấn đó sẽ mãi đi theo em trong quá trình theo đuổi giấc mơ ở Mỹ sau này", Tuấn Dũng chia sẻ.

Công ty thứ 3 gây ấn tượng với nam du học sinh Việt là Akuna Capital, vốn không nổi tiếng trong ngành như hai công ty trên, nhưng Tuấn Dũng đặc biệt thích quy trình tuyển dụng của công ty vì những câu hỏi được đưa ra trao đổi đều rất hay và khó.

"Trong hơn 20 công ty mà em phỏng vấn cho kì thực tập năm nay, Akuna Capital là công ty duy nhất lồng vào trong vòng phỏng vấn cuối cùng một câu hỏi về Thiết kế hệ thống (System design).

Mặc dù không thể tiết lộ chính xác câu hỏi, nhưng có thể nói rằng những câu hỏi về thiết kế hệ thống yêu cầu người trả lời phải có kiến thức sâu về thiết kế modules, kiến trúc hệ thống, APIs, cơ sở hạ tầng để đảm bảo cân bằng tải và mở rộng quy mô, đáp ứng được những yêu cầu mà người phỏng vấn đưa ra.

Cá nhân em luôn cảm thấy rất thích thú với những câu hỏi kiểu như vậy, vì nó cho em không gian để sáng tạo, phân tích, trao đổi, và học hỏi tư duy thiết kế và giải pháp phần mềm với những người có kinh nghiệm rất dày dặn hơn từ những công ty lớn", Dũng hé lộ.

9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ - Hình 4

Hiện, Tuấn Dũng hoàn thành xong 2 kì thực tập ở Amazon và Tesla, em đang làm cho Facebook và sắp tới em sẽ qua Citadel.

Nói về lý do chọn những công ty này cho kỳ thực tập, Tuấn Dũng cho biết, những vấn đề họ đang giải quyết thực sự rất hấp dẫn với em là một lập trình viên trẻ tuổi (Amazon: điện toán đám mây hay nền tảng hạ tầng cho các chương trình và phần mềm; Tesla: thiết kế và cải thiện phần mềm cho nền tảng xe tự lái Autopilot, giúp chuyển đổi công nghệ chạy xăng sang chạy điện an toàn với môi trường; Facebook: thiết kế và cải thiện khả năng truy vấn dữ liệu lớn cho khách hàng cũng như các đội phát triển khác của công ty; Citadel: nghiên cứu và phát triển công nghệ giúp định lượng thay đổi tài sản và tạo lợi nhuận cho các nhà đầu tư tổ chức trên thị trường tài chính).

Khi làm việc ở những công ty này, em được học cách làm việc nhóm hiệu quả, trau dồi khả năng lập trình, học những công nghệ mới nhất, và được cạnh tranh với những người giỏi nhất.

Đó cũng là cách mà Tuấn Dũng lát những viên gạch để đi tới ước mơ lớn nhất của em: Tiếp thu kiến thức và kỹ năng ở Mỹ để trở về Việt Nam góp sức mình xây dựng hệ thống, cơ sở hạ tầng và những sản phẩm công nghệ của riêng Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?
18:41:13 18/04/2021
Học phí đại học tăng 'sốc': Trường muốn người học cùng chia sẻ
22:02:36 17/04/2021
Ôn thi vào lớp 10: Tránh học tủ, học vẹt
10:31:40 18/04/2021
Phú Thọ: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6
09:44:30 17/04/2021
Trường Đại học Sài Gòn đoạt giải nhất Olympic pháp luật
06:06:03 18/04/2021
Việt Nam giành 16 huy chương vàng thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế
22:09:45 17/04/2021
Đào tạo theo địa chỉ: Không hiệu quả, do đâu?
09:12:07 17/04/2021
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển học sinh lớp 10 trên cả nước
16:55:00 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021
Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?
21:19:15 18/04/2021
Vợ Quý Bình "thả thính" chồng cực ngọt khi khoe ảnh trên du thuyền
19:15:27 18/04/2021
Lệ Quyên bị ném đá vì suốt ngày khoe ảnh tình tứ bên trai trẻ
20:57:22 18/04/2021

Tin mới nhất

Cách đăng ký nguyện vọng thông minh

18:56:23 18/04/2021
Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 27.4 đến 11.5.

‘Chiến thuật’ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng

17:03:06 18/04/2021
Từ ngày 27.4 đến 11.5, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký dự thi đồng thời với đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH và CĐ các ngành đào tạo giáo viên năm 2021.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm thổ

16:59:18 18/04/2021
Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao, 10 chuyên đề ôn tập môn hóa học sẽ do thạc sĩ Phạm Lê Thanh thực hiện bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD-ĐT.

Cha mẹ cần hỗ trợ con như thế nào trước những kỳ thi quan trọng?

16:53:05 18/04/2021
Khoảng thời gian này, với học sinh đang học lớp 9 thì tập trung ôn tập để chuẩn bị thi lớp 10, còn với học sinh lớp 12 thì tăng tốc học chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nên rất áp lực.

Tâm thư của phụ huynh: Hy vọng tân bộ trưởng nghĩ đến hạnh phúc cho người học

15:43:23 18/04/2021
Phụ huynh không hy vọng giáo dục quốc gia lại có thêm một cuộc cách mạng mới mà chỉ hy vọng tân bộ trưởng nghĩ đến hạnh phúc cho người học.

Cơ hội học tiếp cho học sinh tốt nghiệp THCS

15:09:03 18/04/2021
Bên cạnh việc tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT vào học bậc cao đẳng (CĐ), nhiều trường tập trung hướng vào đối tượng học sinh (HS) tốt nghiệp THCS cho chương trình đầu vào trung cấp (TC), đầu ra CĐ.

'Không phải cầm sách mới là đọc sách'

13:57:14 18/04/2021
Chia sẻ tại Ngày hội Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn, do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc Đặng Phương Nam cho rằng: Không phải cầm sách mới là đọc sách.

Nữ sinh xinh xắn đến giảng đường bằng một chân với đôi nạng gỗ

13:43:55 18/04/2021
Thời gian gần đây những sinh viên ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng quen dần với hình ảnh nữ sinh xinh xắn đến giảng đường bằng một chân với đôi nạng gỗ.

Sân trường rộn ràng với... sách

13:28:08 18/04/2021
Trong năm thứ 6 tổ chức Ngày sách Việt Nam (21.4), ban tổ chức tại Quảng Trị đã làm lễ khai mạc và trưng bày sách ngay giữa sân trường THPT, rất gần gũi với các em học sinh...

Dạy học sinh làm 'tướng ông, tướng bà' để hiểu về văn hóa, lịch sử

13:26:11 18/04/2021
Tại lễ hội truyền thống đền Đức Bà (xã Thượng Mỗ, H.Đan Phượng, TP.Hà Nội), học sinh đã được dạy làm tướng ông, tướng bà trong trò chơi dân gian cờ người, để hiểu về văn hóa, lịch sử truyền thống.

Kính thông minh hỗ trợ người khiếm thính

13:13:25 18/04/2021
Nhằm tạo ra thiết bị hỗ trợ cho người khiếm thính giao tiếp với mọi người dễ dàng, 2 nam sinh tại Kon Tum đã mày mò nghiên cứu thiết bị thông dịch ngôn ngữ ký hiệu.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh

10:35:23 18/04/2021
Cùng với việc dạy và học để kết thúc chương trình năm học, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc còn tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập, ổn định tâm lý trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Dạy học trực tuyến: Giáo viên không còn bị động

10:28:22 18/04/2021
Bộ GDĐT đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến (DHTT) trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

"Đưa trường học đến thí sinh" tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chọn đúng ngành học ngay từ đầu

10:26:01 18/04/2021
Phải lựa chọn ngành ra sao để không bẻ cua khi đang học ĐH? Làm sao để lựa chọn đúng hướng đi cho tương lai?... - nhiều học sinh tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu băn khoăn như vậy.

Sinh viên Hà Tĩnh xuất sắc giành 2 giải nhất Cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc

10:23:33 18/04/2021
Sinh viên Nguyễn Chỉ Tiến (SN 2001, quê xã Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) hiện đang học tại Học viện Kỹ Thuật Quân sự đạt 2 giải nhất ở các phần thi trong Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 được tổ chức tại Vĩnh Long.

Giáo dục giới tính: Thầy cô - cha mẹ e ngại, học sinh sẽ lãnh hậu quả

10:21:00 18/04/2021
Nhà trường có vai trò quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho học sinh bên cạnh cha mẹ. 

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tuyển 3.600 chỉ tiêu hệ chính quy

10:12:50 18/04/2021
Năm học 2021-2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tuyển sinh 47 chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy với 3.600 chỉ tiêu. 

Không biết đọc vẫn lên lớp, cứ giao ban giám hiệu phụ đạo để hiểu thực tế

10:09:05 18/04/2021
Ban giám hiệu trực tiếp dạy kèm học sinh đọc viết yếu sẽ hiểu hơn có những học sinh cần được lưu ban, có những em dù cố gắng hết sức cũng không thể theo kịp...

Dạy-học theo tín chỉ rất phù hợp với chương trình phổ thông mới, nên thử

10:06:26 18/04/2021
Bất cập lớn nhất của việc đánh giá theo chương trình hiện hành chính là việc học sinh học yếu một vài môn phải ở lại lớp.

Lớp 6 không biết đọc, cũng phải xem khả năng nhận thức của học sinh

10:03:27 18/04/2021
Có ý kiến dư luận cho rằng lỗi của trẻ không đọc thông viết thạo mà vẫn được lên lớp là trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp 1. Nói như thế là không đúng.

Đường đến vinh quang của nhà khoa học lọt top ảnh hưởng nhất thế giới

09:57:54 18/04/2021
Từ cô gái không biết tiếng Anh và bị kỳ thị khi đặt chân tới Mỹ, GS.TS. Nguyễn Thục Quyên đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có mặt trong danh sách các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Giáo viên vùng cao Yên Bái: Sách Ngữ Văn lớp 6 có nhiều điểm hay

09:56:01 18/04/2021
Phân tích sách kỹ để đưa ra cách thức dạy học hiệu quả là điều mà các nhà trường ở vùng cao Yên Bái thực hiện đối với các môn thay sách trong năm học tới. 

''Nóng'' thi thử, luyện thi vào lớp 10

09:52:18 18/04/2021
Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội lâu nay vẫn được ví là căng hơn thi đại học. Để giúp học sinh tự đánh giá, lượng đúng sức mình, thêm tự tin, nhiều trường THPT bao gồm cả công lập và dân lập ở Hà Nội đã bắt đầu tổ chức cho học sinh lớp 9 thi ...

Đồng Nai: 14 thầy cô đạt giải nhất Giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin

09:50:26 18/04/2021
 189 giáo viên có thành tích tốt nhất đã được trao giải tại lễ tổng kết hội thi Giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tỉnh Đồng Nai.

Nghiên cứu về sông Tô Lịch giúp 9X Việt giành học bổng tiến sĩ tại Mỹ

09:47:35 18/04/2021
Hành trang của em còn thiếu nhiều thứ, nhưng UC Berkeley đã chọn em, có lẽ vì họ thấy được sự đam mê và bền bỉ khi em dám làm những gì mình muốn, cô gái sinh năm 1999 nói.

Trước 17h ngày 23/8, thí sinh sẽ biết mình đỗ hay trượt đại học

09:45:58 18/04/2021
Trước 17h ngày 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Học sinh Hà Tĩnh chia sẻ đam mê “leo núi” Olympia

09:40:57 18/04/2021
 Trở thành một mảnh ghép của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, các bạn học sinh Hà Tĩnh đã tích lũy cho mình thêm kiến thức, kinh nghiệm để chinh phục các mục tiêu tiếp theo trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái lái xe đạp băng qua đường suýt bị ôtô đâm 

Clip hay

03:33:22 19/04/2021
Bé gái lái xe đạp băng qua đường bất ngờ suýt bị ôtô đi từ phía sau đâm trúng.

Asus Zenfone 8 Mini phá đảo Geekebench với SD 888 và RAM 16GB

Đồ 2-tek

03:28:50 19/04/2021
Theo những tin đồn mới nhất, Asus dự kiến sẽ sớm tung ra dòng Zenfone 8 với không quá ba biến thể. Zenfone Mini 5,9 inch (ASUS_I006D) là thiết bị đầu tiên được phát hiện trong cơ sở dữ liệu Geekbench.

4 bàn phím chống tràn dành cho “team hậu đậu”: Giá chỉ từ 110K, nhiều loại kết nối không dây cực tiện 

Game offline

03:23:51 19/04/2021
Bàn phím bị dính nước là nỗi ám ảnh không phải của riêng ai, và không phải lúc nào bạn cũng đủ may mắn cứu được bàn phím khỏi chập mạch khi dính nước.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

Thế giới số

03:20:17 19/04/2021
Nếu quan tâm tới ngành sản xuất chip bán dẫn, bạn sẽ biết tới hai cái tên đình đám là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty châu Á này cộng lại chiếm tới hơn 70% thị phần sản xuất chip bán dẫn toàn cầu.

Nam sinh lớp 7 tử vong sau khi cứu 2 trẻ em đuối nước

Sự kiện nóng

01:30:34 19/04/2021
Khi tắm sông, em Tuấn phát hiện hai em nhỏ bị đuối nước liền bơi ra cứu được hai em nhưng Tuấn bị đuối sức, tử vong.

Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng

Thế giới

01:24:22 19/04/2021
3 người thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ xả súng vào đêm 17/4 (giờ địa phương, tức trưa ngày 18/4 theo giờ Việt Nam) tại quán rượu tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin.

16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội

Đời sống

01:20:26 19/04/2021
Đại tướng Tô Lâm, Thượng tướng Phan Văn Giang và 14 tướng lĩnh Quân đội, Công an được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hứa Minh Đạt “choáng” khi đàn chị Cát Tường đòi nghỉ mai mối cho cặp trai tài gái sắc

Show việt

01:14:16 19/04/2021
Vừa trở thành ông mai tập sự, Hứa Minh Đạt đã nhiều phen choáng váng vì những màn tán tỉnh cực khéo của dàn nam thanh nữ tú tại Ghép Đôi Thần Tốc.

Bắt đối tượng bắn người trọng thương ở Lâm Đồng sau 15 giờ gây án

Pháp luật

00:28:36 19/04/2021
Ngày 18/4, Nguyễn Duy Hải (34 tuổi, trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà), đối tượng được xác định dùng súng bắn người tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã bị bắt cùng khẩu súng tang vật khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân (TP HCM) và được di lý ...

Arsenal thoát thua đội xếp thứ 18 ở phút 90+7

Bóng đá thế giới

00:19:24 19/04/2021
Bàn thắng muộn của Eddie Nketiah giúp Arsenal hòa Fulham 1-1 ở trận đấu tối 18/4 (giờ Hà Nội).

Nguyễn Tuấn Anh ăn mừng cực dị cùng Hữu Tuấn sau trận thắng Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

00:01:14 19/04/2021
CLB HAGL chính thức nâng thành tích bất bại của mình lên 9 trận sau khi giành chiến thắng 1-0 trước CLB Hà Nội tại vòng 10 V.League 2021 tối 18/4.

Quế Ngọc Hải troll Xuân Trường: Khẳng định là chuyền dài chẳng may vào lưới

Bên lề sân cỏ

23:57:14 18/04/2021
Bàn thắng để đời của người em mà nói thế này thì tình nghĩa có chắc bên lâu, phải không Quế Ngọc Hải?

H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020

Sao việt

23:23:39 18/04/2021
Trailer Miss Universe 2020 tổng hợp những lát cắt ấn tượng trong lịch sử cuộc thi. HHen Niê xuất hiện với phần trình diễn dạ hội đẳng cấp.

Tượng đá trước cửa nhà dính vết tay người, tôi hoảng hồn tưởng trộm, ngờ đâu đằng sau là câu chuyện đau đến xé lòng

Tâm sự

23:21:25 18/04/2021
Khi xem hình ảnh trích từ camera, lòng tôi như vụn vỡ...

Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố

Sao châu á

23:11:53 18/04/2021
Từ Nhược Tuyên tạm xa gia đình trở về Đài Loan đóng phim. Ở tuổi 46, cô có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã doanh nhân Lý Vân Phong.