Doctor Strange in the Multiverse of Madness – Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra

Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn có nhiều trứng phục sinh dành cho các fan tinh mắt.

Không có gì quá ngạc nhiên khi Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn (Doctor Strange in the Multiverse of Madness) chứa đựng những chi tiết có liên quan đến vũ trụ điện ảnh MCU và cài cắm chúng khắp các chuyến phiêu lưu của Strange trong đa vũ trụ.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 1

Khác với những dự án của MCU được phát hành thời gian gần đây, Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn có quy mô lớn hơn và tồn tại nhiều mối quan hệ được liên kết với nhau, không chỉ với MCU mà còn có mối liên hệ với những khía cạnh khác của Marvel Comics, tồn tại ở những nơi khác trong đa vũ trụ rộng lớn đã được nhắc đến. Mặt khác, các easter eggs này còn dự đoán cho phần tiếp của Doctor Strange và thậm chí gợi ý thảm họa tiếp theo mà các Avengers phải đối mặt trong tương lai. Như vậy, bộ phim mới của Marvel tồn tại như một điểm neo cho những gì có thể diễn ra sau này.

Có rất nhiều những thông tin được manh nha gửi đến dành cho những người hâm mộ tinh mắt. Bộ phim sử dụng đa dạng phép thuật tựa như một mỏ vàng chứa đựng những chi tiết độc đáo. Đồng thời cũng có rất nhiều gợi ý nhắc đến các bộ phim trước đây trong Vũ trụ phim Marvel cũng như sự liên kết đến những dự án nổi tiếng khác của hãng. Dưới đây là mọi easter eggs trong Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn.

Defender Strange

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 2

Defender Stephen Strange là Strange đầu tiên mà America Chavez gặp gỡ trong đa vũ trụ ở Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn. Anh ta là một biến thể mặc trang phục của nhóm Defenders giống như ở trong truyện tranh. Đây là đội nhóm siêu anh hùng bao gồm Hulk, Namor, Silver Surfer… Phim cũng tiết lộ cho chúng ta biết rằng Defender Strange là Phù thủy Tối cao của vũ trụ nơi mà anh ta có thể nói tiếng Tây Ban Nha và để tóc đuôi ngựa.

Sách Vishanti

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 3

Sách Vishanti là một cuốn sách ghi chép về sức mạnh ma thuật có khả năng ban cho phù thủy bất cứ thứ gì họ yêu cầu để đạt được chiến thắng. Sách Vishanti được tạo ra bởi Phù thủy tối cao Agamotto và các thực thể giống như thần được gọi là Vishanti. Nó được lưu giữ trong điểm giao thoa giữa các vũ trụ, cuốn sách được nhiều Strange tìm kiếm trong bộ phim Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn trong nỗ lực chống lại Scarlet Witch. Đây cũng là đối trọng của Darkhold tà ác.

Darkhold

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 4

Là đối trọng của sách Vishanti, Darkhold được nhắc đến như một cuốn sách đọa đày. Wanda Maximoff ở cuối bộ phim WandaVision đã lấy nó từ tay Agatha. Sức mạnh hắc ám của cuốn sách đã làm tha hóa tâm hồn Wanda, thôi thúc tham vọng và gieo rắc tuyệt vọng vào cô, khiến cô làm những chuyện tàn ác nhân danh ước muốn được đoàn tụ với các con của mình bằng bất cứ giá nào.

“Phép toán kỳ vĩ của đa vũ trụ”

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 5

Trước khi Defender Strange chết, anh ta đã cố gắng giết America Chavez với mong muốn lấy sức mạnh của cô để du hành đa vũ trụ. Cho rằng điều đó là việc tốt, Defender Strange đã sử dụng cùng một trích dẫn và suy nghĩ như Strange trong bộ Spider-Man: No Way Home: “Trong phép toán kỳ vĩ của đa vũ trụ, sự hy sinh của họ có ý nghĩa hơn nhiều so với cái chết của họ.” Strange đã nói như vậy về việc để kẻ thù đa vũ trụ của Người Nhện chết, nhằm bảo toàn tính toàn vẹn và ổn định của các dòng thời gian. Defender Strange cũng sử dụng logic tương tự để biện minh cho nỗ lực lấy sức mạnh của America thay vì để nó rơi vào tay Wanda.

Quái vật Gargantos/Shuma-Gorath

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 6

Gargantos là một con quái vật có hình dạng như bạch tuộc với vô số những xúc tua được triệu hồi để thực hiện âm mưu bắt cóc America Chavez. Đây là con quái vật tương tự như kẻ thù kinh điển của Doctor Strange trong truyện tranh là Shuma-Gorath. Nhưng trong phim, nó được đổi tên vì lý do bản quyền. Việc Wanda triệu hồi và kiểm soát Gargantos để vây bắt America có vài phần tương tự giống với Strange Supreme trong What If …? - nơi mà anh ta triệu hồi những sinh vật siêu nhiên cho mục đích của riêng mình.

Phép thuật trong truyện tranh được sử dụng để chống lại Gargantos

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 7

Trong cuộc chiến với Gargantos, một số phép thuật được Doctor Strange và Sorcerer Supreme Wong sử dụng có vẻ giống với phép thuật mà phiên bản truyện tranh của cả hai đã sử dụng trong bản truyện tranh, chẳng hạn như Demon of Denak, xích Krakkan cũng được sử dụng để cố gắng trói buộc sinh vật ghê sợ này. Ngoài ra, Doctor Strange đã triệu hồi một chiếc rìu chiến (Axe), rất có thể là Axe of Angarruumus. Đây là vũ khí mạnh mẽ mà anh sử dụng trong truyện tranh năm 2015 do Jason Aaron và Chris Bachalo thực hiện.

Cuộc trò chuyện về Người Nhện

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 8

Spider-Man và các sự kiện trong Spider-Man: No Way Home được nhắc đến trong cuộc trò chuyện của Doctor Strange và Wong với America Chavez như một ví dụ về sự tồn tại của đa vũ trụ. Họ cũng nhắc đến cả những lần bắn tơ “lỗi” của Spider-Man bắn ra (giống như sự tò mò của Tom Holland về khả năng bắn mạng hữu cơ của phiên bản Người Nhện do Tobey Maguire). Easter egg này cũng xác nhận MCU đã thực sự quên đi danh tính của Người Nhện.

Giai điệu chủ đề của WandaVision

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 9

Nhận ra rằng Gargantos đã được triệu hồi bằng cách sử dụng phép thuật phù thủy, Doctor Strange gợi ý rằng họ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ Wanda Maximoff. Tại thời điểm này, giai điệu chủ đề của loạt phim WandaVision vang lên, chuyển tiếp sang cảnh Wanda mơ về những đứa con của mình trong cuộc sống tưởng tượng mà cô ấy đã tạo ra ở thị trấn Westview.

Các bậc thầy khác về nghệ thuật huyền bí

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 10

Chuẩn bị cho cuộc tấn công không thể tránh khỏi của Scarlet Witch vào Kamar-Taj, nơi này đã được củng cố khi các Master of Mystic Arts khác đến từ khắp nơi trên thế giới đến để hỗ trợ. Điều này bao gồm các bậc thầy đến từ Scotland, một trong số họ đã chào đón Wong bằng cách nói, ” Thật vinh dự khi được tham gia chiến đấu với anh một lần nữa”. Trong khi Strange và Wong chiến đấu với Wanda bên ngoài, America Chavez được bảo vệ bởi Master Hamir, người cũng đã xuất hiện ở Doctor Strange.

Rintrah The Minotaur

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 11

Rintrah the Minotaur có thể được nhìn thấy như một trong số các pháp sư tham gia cố thủ Kamar Taj. Trong truyện tranh, anh là một nhân vật kinh điển trong truyện tranh. Rintrah thực sự là một người ngoài hành tinh sinh ra với thiên hướng ma thuật bẩm sinh. Có thời điểm, anh ta thậm chí còn trở thành học trò của Doctor Strange và hiện đang là một phù thủy chính thức giảng dạy tại trường của Strange – trường dành cho những người có năng khiếu ma thuật.

Tham khảo chi tiết trong The Ring

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 12

Trong lúc tìm đường để tiến vào Kamar-Taj, Wanda bị vây hãm trong một ma trận toàn gương. Để thoát khỏi đó, cô đã tận dụng chính những cái gương đó để đến với căn phòng bảo vệ America. Khi bước ra khỏi một cái gương cơ thể cô vặn vẹo và uốn éo khi bước ra khỏi nó không khác gì Samara trong The Ring. Đây là một chi tiết cho thấy Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã kham thảo khá nhiều phim kinh dị kinh điển ngoài Evil Dead.

The Living Tribunal (Tòa án sống)

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 13

Trong nỗ lực thoát khỏi sự truy bắt của Wanda, America Chavez, Strange đã vô tình nhảy qua một số vũ trụ khác nhau. Nơi đầu tiên họ đáp chân đến, chỉ trong một khoảnh khắc thoáng qua, có vẻ là nhà của Living Tribunal, một thực thể vũ trụ khổng lồ có nhiệm vụ bảo vệ đa vũ trụ. Điều này cũng có liên quan đến Mordo trong Doctor Strange, người nắm trong tay vũ khí là Quyền trượng của Tòa án Sống.

Vai cameo của Bruce Campell (một truyền thống của Sam Raimi)

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 14

Khi đặt chân đến Vũ trụ 838, Doctor Strange và America Chavez bắt đầu khám phá môi trường xung quanh, họ đã có cuộc gặp gỡ với một người bán đồ ăn vặt, quản lý một gian hàng rong mang tên The Pizza Poppa. Người bán hàng này là do Bruce Campbell thủ vai. Campbell xuất hiện với vai trò khách mời đã trở thành một truyền thống đối với các bộ phim của đạo diễn Sam Raimi và Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn cũng không phải là ngoại lệ. Campbell cũng góp mặt trong bộ ba phim Spider-Man và nhiều bộ phim khác của Raimi.

McLeod Books được đặt đối diện với Sanctum Sanctorum

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 15

Đặt đối diện với Sanctum Sanctorum là một hiệu sách tên là McLeod Books. Chi tiết này có thể ngầm ám chỉ đến Bob McLeod, họa sĩ từng cộng tác với Marvel và là cha đẻ của thế hệ Dị nhân mới của Marvel – The New Mutant.

Cát Nisanti

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 16

Stephen và America đã bị Mordo lừa. Anh ta sử dụng cát Nisanti để đưa cả hai vào giấc ngủ. Trong truyện tranh, cát Nisanti có thể tạm thời vô hiệu hóa khả năng phép thuật.

Căn nhà của Wanda Maximoff

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 17

Để bắt được America, Scarlet Witch đã mộng du đến Vũ trụ 838, và nhập vào phiên bản của chính mình ở đây. Tại đây, ngôi nhà Maximoffs chính là ngôi nhà mà Wanda đã tạo ra trong WandaVision, ám chỉ nếu Vision còn sống, cả hai sẽ sống trong một căn nhà như vậy, đầm ấm và hạnh phúc.

Billy Và Tommy xem hoạt hình Bạch Tuyết và hơn thế nữa

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 18

Khi Billy và Tommy lần đầu tiên ra mắt trên Vũ trụ – 838, một bộ phim hoạt hình Oswald The Lucky Rabbit đang được phát (tiền thân của Disney với Mickey Mouse). Sau đó, Bạch Tuyết và bảy chú lùn mới xuất hiện trên truyền hình, chi tiết này trùng với cuộc gặp gỡ của họ với Scarlet Witch. Điều này gợi ý về chủ đề thiện và ác cùng với tầm quan trọng của những chiếc gương. Cả chuyến du hành của Scarlet Witch trước đó trong Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn và chiều không gian của chiếc gương cũng gợi lên nhiều chủ đề cho bộ phim.

Núi Wundagore

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 19

Cần đến sức mạnh của Darkhold để thực hiện mục đích, Wanda bất chấp đi đến núi Wundagore, một địa điểm trong truyện tranh với mối quan hệ với Elder God Chthon. Wundagore là nơi vị thần hỗn mang đã sáng tạo các câu thần chú trong Darkhold và khắc nó trên những bức tường của pháo đài xây dựng trên đây. Trong comic, nó cũng sẽ trở thành nhà của nhân vật phản diện được gọi là High Evolutionary. Đây cũng là nơi sinh ban đầu của Wanda và Pietro trong truyện tranh.

Tổ chức Baxter

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 20

Như được tiết lộ bởi Christine Palmer Vũ trụ 838, Quỹ Baxter là một nhóm nghiên cứu có nhiệm vụ lập danh mục và nghiên cứu về đa vũ trụ. Trong truyện tranh, Tòa nhà Baxter là nhà của nhóm Fantastic Four và là tổ chức được điều hành bởi Reed Richards. Phiên bản Reed Richard 838 do John Krasinki thủ vai là một thành viên của Illuminati của vũ trụ này.

Black Bolt do diễn viên trong series Inhumans thủ vai

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 21

Một thành viên khác của Illuminati cũng được nhắc đến. Đó là Black Bolt – vị vua quyền năng của chủng tộc Inhumans. Vai diễn này do Anson Mount. Nam diễn viên cũng đã vào vai tương tự trong bộ phim truyền hình đoản mệnh của Marvel, Inhumans. Điều này có thể ngầm xác nhận Inhumans có tồn tại trong MCU.

Chthon (Con Quỷ của Hỗn Mang)

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 22

Tìm thấy ngai vàng của mình với tư cách là Scarlet Witch trên đỉnh núi Wundagore, Wanda đã chạm trán với những con yêu tinh khổng lồ bằng đá mô phỏng theo ngoại hình của Chthon. Nhưng chúng không tấn công mà quỳ trước cô. Theo tiết lộ của Wong, Chthon được xem là Ác quỷ đầu tiên lang thang trên Trái đất. Còn theo truyện tranh, Chthon lại là một Elder God – một chủng tộc thần thánh vô cùng cổ xưa. Nhưng Chthon lại là một ác thần và đã mang phép thuật Hỗn Mang đến Trái đất. Vì vậy, hắn được xem là Ma thuật sư hắc ám đầu tiên của Trái đất.

Âm nhạc và ghế của giáo sư Xavier từ X-Men’97

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 23

Sự ra mắt của vị Giáo sư X – Charles Xavier, với tư cách là thành viên cuối cùng của Illuminati, trong bộ vest xanh cổ điển và chiếc ghế bay màu vàng được lấy từ loạt phim hoạt hình X-Men ra mắt năm 1997. Nhà soạn nhạc Danny Elfman cũng đã kết hợp các giai điệu chủ đề từ bộ phim này để đệm nhạc cho màn trở lại của vị giáo sư thông thái này trong bộ phim.

Incursions (Secret Wars)

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 24

Việc Illuminati tập trung vào việc ngăn chặn các cuộc xâm nhập trong đa vũ trụ vì lo sợ tình huống Xâm lấn (Incursion) – 2 vũ trụ va vào nhau tạo nên sự kiện tuyệt chủng, là lời ám chỉ và nhắc nhở đến các sự kiện truyện tranh năm 2015 được gọi là Secret Wars. Cả hai câu chuyện đều chứng kiến ​​thế giới và thực tại khác nhau va chạm với nhau, dẫn đến kết quả tàn khốc. Đây có thể là nền tảng hoàn hảo cho việc Marvel chuyển thể sự kiện đặc sắc này lên màn bạc với tư cách là một thử thách tiếp theo mà các anh hùng mới của MCU phải đối mặt.

Xavier đã trích dẫn lời từ Days Of Future Past

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 25

Tin tưởng vào khả năng của Doctor Strange 616 khác với các biến thể 838 ở vũ trụ của mình, Xavier đã tiết lộ cho Strange vị trí của cuốn Sách Vishanti. Ông ấy cũng trích dẫn câu nói mang tính biểu tượng của mình trong X-Men: Days Of Future Past “Chỉ vì ai đó vấp ngã và lạc lối, không có nghĩa là họ bị lạc mãi mãi”. Đây là chi tiết phần nào an ủi các fan hâm mộ một chút, nhất là sau khi chứng kiến kết cục của các thành viên khác. Ít nhất thị vị giáo sư này, dù không phải bản gốc, vẫn giữ được sự khôn ngoan và thông thái thường thấy ở Giáo Sư X.

Drone Ultron

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 13

Đóng vai trò như lực lượng an ninh của Illuminati, những người máy này là những gì đáng lẽ Ultron phải trở thành khi được sinh ra. Điều này càng nhấn mạnh sự khác nhau giữa 2 vũ trụ 616 và 838. Ở đây, Iron Man hoặc Tony Stark của họ đã thành công thiết lập Ultron và các hệ thống liên quan. Các Ultron Drone cũng được lồng tiếng bởi Ross Marquand, người đã lồng tiếng cho Ultron trong What If …?.

Gia đình của Mister Fantastic.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 27

Theo tiết lộ của Mister Fantastic thì phiên bản Reed Richards này đã có vợ và con. Có lẽ vợ anh ta là Sue Storm, con trai là Franklin và con gái là Valeria tựa như trong truyện tranh. Ngoài ra, biểu tượng số 4 trên trang phục của anh ta và cái tên Fanstastic Four còn phần nào xác định 2 thành viên còn lại của nhóm cũng tồn tại ở vũ trụ 838. Như vậy, MCU đã có đầy đủ một hội Fantastic Four đầu tiên.

Cái chết của Black Bolt

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 28

Trong khi Black Bolt được đánh giá là một trong những thành viên nặng ký nhất của Illuminati với khả năng tạo ra sóng xung kích bằng giọng nói mạnh mẽ của mình. Thì Scarlet Witch chỉ đơn giản là bỏ miệng và cuối cùng đã giết chết anh ta. Điều này tương tự như Đặc vụ Smith loại bỏ miệng của Neo trong bộ phim Matrix đầu tiên.

Mordo ở Vũ trụ 616 cố gắng giết Strange

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 29

Trong cuộc đối đầu với Mordo của Vũ trụ 838, Strange tiết lộ rằng phiên bản Mordo của anh ta đã từng cố giết anh ta trong quá khứ. Điều này gợi lại việc Mordo có ý định loại bỏ tất cả các phù thủy và cố gắng giết Doctor Strange. Rõ ràng, anh ta vẫn đang cố gắng làm điều đó trong vũ trụ 616. Có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến màn đối đầu giữa Strange và người bạn cũ này ở phần phim tiếp theo.

Cái chết của gia đình Maximoff

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 30

Là thành viên cuối cùng của Illuminati, Xavier đã cố gắng đi vào tâm trí của Wanda với nỗ lực giải thoát Wanda của Vũ trụ 838 khỏi Scarlet Witch. Xung quanh họ là những đống đổ nát từ một căn hộ bị phá hủy trong khi tiếng còi báo động vang lên. Điều này cho thấy tiềm thức của Wanda đã phần nào tái hiện lại khoảnh khắc đau thương khi cô và anh trai Pietro mất cha mẹ ở Sokovia

Donna Strange

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 31

Khi Strange đặt chân đến một vũ trụ hứng chịu sự xâm nhập của Sinister Strange, phiên bản này của Phù thủy tối cao muốn Strange 616 chứng minh rằng anh là một biến thể thực sự của hắn tại một vũ trụ khác. Đáp lại, Strange đã nói với Sinister Strange về em gái Donna của họ, người đã chết đuối vì rơi xuống một hồ nước đóng băng. Điều này cũng được nhắc đến trong truyện tranh, với một thay đổi nhỏ là Donna bị chuột rút khi bơi với Stephen và anh đã không cứu được cô.

Cuộc chiến âm nhạc Bach và Wagner

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 32

Cuộc đọ sức của 2 Stranges trong vũ trụ của Sinister Strange đã diễn ra rất sống động và đẹp mắt khi hai phù thủy biến các nốt nhạc và giai điệu thành các đòn tấn công. Trong trận chiến của họ, những bản nhạc của Bach và Wagner đã vang lên và có thể được nghe trong suốt bản nhạc Elfman cho bộ phim Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn. Cây đàn piano đã bắt đầu cho cuộc đọ sức này cũng là một sự gợi ý tuyệt vời về việc Stephen đã chơi piano trước khi tai nạn khủng khiếp xảy đến làm hỏng đôi tay của anh, đưa anh ấy đến với con đường học ma thuật.

“Không Có Con Đường Nào Khác” (Infinity War / Endgame)

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 33

Nhiều khoảnh khắc trong Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn tập trung vào viễn cảnh các anh hùng phải đối mặt với tình huống không còn cách nào khác để cứu đa vũ trụ mà không hy sinh thứ gì đó, giống như không có cách nào khác để đánh bại Thanos trong Avengers: Infinity War mà không phải hi sinh một số anh hùng, như lời Doctor Strange đã dự đoán trước đó về viên đá thời gian.

Tuy nhiên, trong Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn, Strange đã chọn một cách khác để cứu đa vũ trụ, bằng cách đặt niềm tin vào America Chavez lại đi ngược lại với ý kiến trước ​​đó, cho thấy rằng Infinity War là một ngoại lệ chứ không phải quy luật bất biến.

Con mắt thứ ba của Doctor Strange

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 34

Vào những phút cuối của Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn, phiên bản 616 của Strange phát triển con mắt thứ ba của chính mình giống như con mắt của Sinister Strange. Trong phiên bản truyện tranh, đây là con mắt thật của Agamotto mà cụm từ The Eye of Agamotto thường được nói trong các phim về Doctor Strange. Nó có khả năng giúp người sở hữu thoát khỏi và chống lại Nghệ thuật hắc ám. Tuy nhiên, có thể việc anh ta sử dụng chiêu thức chiêu hồn qua Darkhold có thể dẫn đến một phiên bản con mắt thứ ba u ám hơn nhiều – con mắt hắc ám chẳng hạn.

Clea của Dark Dimension

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Những easter eggs phải là fan cứng mới nhận ra - Hình 35

Ở cảnh post-credit đầu tiên của Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn đã giới thiệu một nhân vật mới – Clea, do Charlize Theron thủ vai. Trong phiên bản truyện tranh, Clea là vợ của Strange và là Phù thủy tối thượng tiếp theo trong Vũ trụ Marvel sau cái chết của Strange. Cảnh cuối hấp dẫn này là bệ phóng hoàn hảo cho Doctor Strange 3 sau cuộc phiêu lưu của anh ở Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn.

Những chi tiết gây nhiều thắc mắc trong Doctor Strange 2

Doctor Strange 2 hiện đang là siêu phẩm khuấy đảo phòng vé trên toàn cầu.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness hay Doctor Strange 2 (tựa Việt: Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn hay Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn) là một trong những bộ phim tham vọng nhất của Marvel, kể từ sau đại dịch Covid-19. Đây vừa là phần mở rộng về các siêu anh hùng Marvel, vừa là câu chuyện tiếp theo về Wanda Maximoff sau WandaVision, đồng thời cũng khai phá những đề tài thú vị và mới mẻ trong "vũ trụ điện ảnh Marvel" (MCU).

Tuy nhiên do khai thác ý tưởng "đa vũ trụ" quá muộn nên Doctor Strange 2 có nhiều chi tiết đi ngược các quy tắc và công thức trước đây của MCU, đặc biệt là cách vận hành đa vũ trụ. Điều này khiến Doctor Strange 2 có nhiều điểm sai khác so với các phần phim Marvel trước đó, khiến người hâm mộ đặt câu hỏi về tính logic nếu xem lại MCU ở giai đoạn đầu.

Những chi tiết gây nhiều thắc mắc trong Doctor Strange 2 - Hình 1
Cảnh trong Doctor Strange 2.

Quá nhiều cách vận hành đa vũ trụ MCU

Trong Doctor Strange 2, Doctor Strange cùng America Chavez mở ra đa vũ trụ; tuy nhiên với Spider-Man: No Way Home (2021) thì Doctor Strange lại gặp nhiều khó khăn với phép thuật này. Cụ thể trong phần phim năm 2021, thần chú của Doctor Strange khiến cho hàng loạt kẻ thù của Người Nhện từ đa vũ trụ kéo đến dòng thời gian chính của MCU. Điều này cũng khác với loạt phim Loki cũng thuộc MCU, khi Loki và Sylvie cũng có thể giải phóng đa vũ trụ. Như vậy có quá nhiều cách để mở đa vũ trụ, và không rõ liệu những chi tiết này có kết nối gì với nhau hay không. Đây chắc hẳn là sẽ một vấn đề phức tạp mà các phần phim tiếp theo của MCU cần phải giải quyết.

Chi tiết không khớp với phần phim trước

Cuối phim WandaVision, Wanda được cho là đang ẩn náu trong một căn nhà gỗ hẻo lánh trên núi. Tuy nhiên ở đầu phim Doctor Strange 2, nơi ở của Wanda lại khác biệt đáng kể. Mặc dù nhân vật này có khả năng thay đổi môi trường hoặc đơn giản là chuyển nơi ẩn náu, nhưng khán giả cần thêm lời giải thích để biết Wanda xuất hiện trong Doctor Strange 2 từ thời điểm nào.

Làm thế nào Wanda Maximoff tìm ra America Chavez?

Trong Doctor Strange 2, Stephen Strange chạm trán với America Chavez khi nhân vật này bị truy đuổi bởi một sinh vật giống bạch tuộc, được cho là do Wanda/Scarlet Witch phái đi để bắt America. Tuy nhiên America Chavez vốn rất biến hóa với khả năng du hành đa vũ trụ, vì vậy không rõ Wanda làm thế nào để phát hiện ra sự tồn tại của America Chavez, chứ chưa nói đến việc cử tay sai đi truy lùng cô.

Những chi tiết gây nhiều thắc mắc trong Doctor Strange 2 - Hình 2
Doctor Strange 2 đang là siêu phẩm khuấy đảo phòng vé.

Ngoài ra, Doctor Strange 2 cũng nhận được vô vàn lời khen ngợi của giới phê bình cũng như của khán giả. Một trong những điều Doctor Strange 2 gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả chính là tạo hình có phần đen tối và kinh dị của các siêu anh hùng.

Nếu như ở những phần phim khác của Marvel, các siêu anh hùng thường xuất hiện với vẻ ngoài mạnh mẽ và cool ngầu. Thế nhưng, Doctor Strange 2 lại xây dựng hình tượng cho những siêu anh hùng của mình theo hướng kinh dị.

Cụ thể, trong phần phim này, khán giả đã phải bất ngờ khi Doctor Strange và Scarlet Witch xuất hiện với tạo hình khác lạ.

Trong phân đoạn Scarlet Witch "hắc hóa" và truy đuổi nhóm của Doctor Strange, nữ phù thủy được tạo hình vô cùng kinh dị với những màn thoắt ẩn thoắt hiện cùng vẻ ngoài máu me, ghê rợn.

Nhiều cảnh khiến khán giả phải giật mình trước sự xuất hiện đầy bất ngờ của Scarlet Witch. Điển hình là cảnh Scarlet Witch bất ngờ nhảy ra chặn đánh Doctor Strange khiến khán giả thót tim.

Không thua kém gì đối thủ, Doctor Strange cũng có màn hóa thân thành zombie chân thực tới đáng sợ. Phiên bản Doctor Strange ở một thực tại khác đã chết, phiên bản này sau đó được Doctor Strange ở thực tại gốc dùng để chiến đấu với Scarlet Witch. Vì chỉ là xác chết, Doctor Strange phiên bản này xuất hiện như một zombie thối rữa. Khán giả còn đùa vui rằng Doctor Strange 2 đích thị là một bộ phim zombie kinh phí khủng.

Teaser Doctor Strange 2. (Nguồn: Marvel Vietnam).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà sản xuất của Marvel Studios nói về tương lai của Scarlet Witch trong MCU
12:04:14 29/06/2022
Dàn diễn viên đòi đổi kịch bản
18:02:08 29/06/2022
Dakota Johnson thừa nhận "50 sắc thái" là bộ phim "quá tâm thần"
21:23:10 29/06/2022
Johnny Depp chuẩn bị trở lại Hollywood hậu thắng kiện
08:25:16 30/06/2022
Vai công chúa ngủ trong rừng suýt về tay mỹ nhân này: "Đối thủ" nhan sắc của Elle Fanning, khóc nức nở vì thua cuộc
11:59:11 29/06/2022
Cảnh hôn đồng giới của Selena Gomez
17:13:11 29/06/2022
Phim của Tom Cruise cán mốc 1 tỷ USD
21:15:23 29/06/2022
‘Cơn bão vô tận’ - hành trình tìm lẽ sống giữa thiên nhiên khắc nghiệt
13:04:17 30/06/2022
Nỗi kinh hoàng đến từ loài xác sống “đứng hình 32 giây” sau khi tiêu diệt con mồi
23:25:02 30/06/2022
Natalie Portman ăn chay, nâng tạ nặng để đóng Thần Sấm nữ
20:58:42 29/06/2022

Thông tin đang nóng

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh
10:21:36 01/07/2022
Hồng Đăng nói mất điện thoại, nhớ vợ điên người trước khi vướng tin đồn cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi
10:52:43 01/07/2022
Tiếp viên hàng không lên tiếng clip "săn mây" trên máy bay của Lê Bống
08:57:48 01/07/2022
Bà xã Hồng Đăng tiết lộ tình hình hiện tại của chồng ở trời tây, thừa nhận bật khóc vì nam diễn viên
10:53:10 01/07/2022
Tân Hoàng Minh cưỡng đoạt trên 8.000 tỷ, tạm ngừng hoạt động kinh doanh
08:15:41 01/07/2022
Hôn nhân hạnh phúc của diễn viên Hồng Đăng và bà xã trước loạt lùm xùm “cưỡng hiếp” cô gái 17 tuổi
10:51:04 01/07/2022
Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 20
07:28:42 01/07/2022
Hồng Đăng khiến chị em chết mê với body “mlem”, chơi Golf điêu luyện giữa nghi vấn “cưỡng bức”
11:31:08 01/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh không đủ sức vượt mặt mặt Lưu Diệc Phi, Dương Mịch?
07:19:59 01/07/2022
Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý "có nên mở lòng" sau hậu ly hôn chồng Tây
09:07:19 01/07/2022

Tin mới nhất

Ngày phát hành "Dune: Phần hai" bị trì hoãn

08:58:42 01/07/2022
Cuộc hành trình trở lại hành tinh sa mạc Arrakis có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến

Decision To Leave của đạo diễn Park Chan Wook tung trailer chính thức, tiếp tục gây tò mò cho khán giả

23:47:04 30/06/2022
Decision To Leave ra mắt ấn tượng tại quê nhà Hàn Quốc, sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam sau 2 tuần nữa

"Virus 32" giới thiệu loài xác sống sở hữu trí thông minh vượt trội, nỗi kinh hoàng mới của dòng phim kinh dị

23:22:59 30/06/2022
Loài xác sống trong Virus 32 sẽ đứng hình 32 giây sau khi tiêu diệt một con mồi

Chris Hemsworth chờ 10 năm để khoe hình thể vạm vỡ

21:13:06 29/06/2022
Chris Hemsworth chờ 10 năm để được khỏa thân trong vai Thần Sấm. Anh tò mò không biết phản ứng của khán giả ra sao khi xem phim

Đại diện bác tin Johnny Depp trở lại "Cướp Biển Vùng Caribbean"

15:45:07 28/06/2022
Trước những tin đồn về việc Johnny Depp đàm phán với Disney về một thoả thuận trở lại trị giá 300 triệu USD, đại diện của nam diễn viên đã lên tiếng phủ nhận

Nhan sắc "trẻ ngược" của phi tần bị chê xấu nhất Chân Hoàn Truyện, U50 mà như chị của con trai

11:19:36 28/06/2022
Không lo sự nghiệp tụt dốc, sao nữ Chân Hoàn Truyện này vẫn gây ấn tượng vì nhan sắc lão hóa ngược

"Top Gun: Maverick" vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu

11:15:31 28/06/2022
Đây cũng là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của Tom Cruise có thể cán mốc doanh thu mơ ước 1 tỷ USD

'Thor: Love and Thunder' nhận mưa lời khen từ giới phê bình quốc tế

20:37:46 27/06/2022
Bom tấn siêu anh hùng mới nhất của nhà Marvel - Thor: Love and Thunder nhận được phản ứng tích cực sau buổi công chiếu tại Los Angeles (Mỹ). 

16 nhân vật phản diện nam trong hoạt hình Disney hóa thiếu nữ mong manh khi chuyển đổi giới tính

14:24:39 27/06/2022
Bạn có bao giờ nghĩ rằng dàn phản diện trong phim hoạt hình Disney sẽ thế nào nếu hoán đổi giới tính chưa?

Ngày tàn của vũ trụ điện ảnh DC đã đến: Đua không nổi với Marvel, loạt sao dính thị phi lẫn tù tội

11:13:53 27/06/2022
Dù có chỗ đứng vững chắc trong nền văn hóa đại chúng thế giới nhưng phải đến tận năm 2013, DC mới chính thức bắt đầu xây dựng một vũ trụ điện ảnh riêng của mình. Tuy nhiên so với những bộ phim ra mắt riêng biệt trước đây, vũ trụ điện ản...

‘Minions: Sự trỗi dậy của Gru’: Các Minion sẽ giúp Gru trở thành kẻ 'xấu xa' nhất thế giới

17:32:03 26/06/2022
Phần này sẽ đưa chúng ta đến cuộc phiêu lưu hoàn toàn điên rồ và hài hước với sự tham gia của những sinh vật nhỏ màu vàng dễ thương

Chuyện gì đã xảy ra với Jane Foster 'Giữa Thế giới Bóng tối', 'Thor: Tình yêu và Sấm sét'

17:24:46 26/06/2022
Jane dự định sẽ trở lại trong Thor: Love & Thunder, nhưng đã lâu rồi nhân vật này mới xuất hiện trong MCU

Khi các nhân vật hoạt hình Disney được vẽ như người thật trông sẽ thế nào?

12:44:51 26/06/2022
Các nhân vật hoạt hình Disney trở nên sống động hơn bao giờ hết với bộ ảnh mang phong cách tả thực này!

Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời

10:01:14 26/06/2022
Dù cố diễn viên Alan Rickman chính là thầy Snape trong tâm trí tác giả Harry Potter, nhưng vai này vốn dĩ được ấn định cho ngôi sao khác

Top những bộ phim về LGBT+ đáng xem trong tháng Tự hào – Pride Month

16:01:11 25/06/2022
Người yêu phim có thể hưởng ứng tháng 6 Tự Hào – Pride Month bằng cách theo dõi lại những bộ phim khắc họa về cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBT

Lý giải thành công liên tiếp hơn 10 năm liền của chuỗi phim Minions

20:34:42 24/06/2022
Sắp tới,  Minions: Sự trỗi dậy của Gru  sẽ lấy bối cảnh thập niên 70. Vì vậy nên các tạo hình, quần áo, đến đồ vật hay cả phần âm nhạc cũng đều giữ đúng tinh thần của dòng thời gian này

Loạt phim đáng mong chờ nửa cuối năm 2022

18:10:27 24/06/2022
Trong những tháng đầu năm 2022, hãng Universal đã gặt hái nhiều thành công từ loạt siêu phẩm như Jurassic World: Dominion, The Bad Guys, Gia tộc GUCCI, Điện thoại đen

Hoá ra chàng sói của Twilight suýt bị cắt vai, thay bằng một mỹ nam cao to điển trai hơn hẳn!

17:02:44 24/06/2022
Chàng mỹ nam này suýt thay Taylor Lautner trong Twilight vì cao to, vạm vỡ hơn

Phim về Marilyn Monroe sẽ khiến khán giả sốc

18:01:13 23/06/2022
Bộ phim Blonde tái hiện cuộc đời của huyền thoại Hollywood - Marilyn Monroe với đầy tranh cãi

Margot Robbie phiên bản búp bê Barbie đời thực

17:42:49 23/06/2022
Barbie là dự án điện ảnh của đạo diễn Greta Gerwig. Ngoài Margot Robbie, tác phẩm có sự tham gia của Will Ferrell, Ryan Gosling, Lưu Tư Mộ...  và nhiều ngôi sao khác

Có thể bạn quan tâm

Điều gì đang giúp V Gaming trở thành đội tuyển hàng đầu Liên Quân Mobile thế giới, niềm hy vọng vàng duy nhất của Việt Nam tại AIC?

Esport

12:13:07 01/07/2022
Từ một đội tuyển với những cái tên không quá nổi bật, thậm chí phải mua suất thăng hạng để được chơi ở Đấu Trường Danh Vọng nhưng giờ đây V Gaming là một thế lực mà tất cả những đội tuyển hàng đầu đều phải dè chừng

Hé lộ lí do Lê Bống - Trần Thanh Tâm được giám khảo lựa chọn ở Hoa Hậu Thể Thao

Show việt

12:09:30 01/07/2022
Á hậu Thúy Vân khiến Minh Tú bất ngờ khi lên chiến thuật giành Lê Bống với Hoa hậu Kỳ Duyên ở Hoa Hậu Thể Thao Việt Nam

Dân mạng phẫn nộ cảnh tài xế xe tải chạy ngược chiều, vượt đèn đỏ

Đời sống

12:08:55 01/07/2022
Chỉ vì muốn đi nhanh hơn vài giây, tài xế xe tải đã bất chấp luật giao thông, lái xe chạy sang làn đường ngược chiều, thậm chí vượt luôn đèn đỏ

Hậu hôn nhân tan vỡ, người phụ nữ 2 con gặp được "mùa xuân thứ hai"

Tình yêu

12:08:16 01/07/2022
Những câu chuyện liên quan đến các bà mẹ đơn thân luôn khiến cho người ta có thật nhiều cảm xúc. Ai từng đổ vỡ, gặp được mùa xuân thứ hai tốt hơn lại càng lan tỏa hạnh phúc hơn. Câu chuyện của Như Ý (TP Hồ Chí Minh) đã khiến nhiều người...

Hoàng Đức bất ngờ khen ngợi Nhâm Mạnh Dũng

Bóng đá việt nam

12:07:19 01/07/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức khen ngợi Nhâm Mạnh Dũng sau màn trình diễn ấn tượng ở AFC Cup 2022 diễn ra ở TPHCM. Chiến thắng 5-2 trước Hougang United (Singapore) ở lượt trận cuối cùng vòng bảng AFC Cup 2022, Viettel FC đã giành quyền vào b...

Nên tắm bao nhiêu lần mỗi tuần?

Sức khỏe

12:06:25 01/07/2022
Da bình thường có một lớp chất nhờn (giống như dầu) bảo vệ. Thêm vào đó, sự cân bằng của hệ thống các vi khuẩn tốt giúp bảo vệ làn da khỏi bị khô và vi khuẩn có hại. Nếu tắm quá thường xuyên, đặc biệt là với xà phòng có tính kháng khuẩn...

Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

Thế giới

12:05:04 01/07/2022
Theo kênh truyền hình RT, trong một nghiên cứu mới công bố ngày 27/6, các nhà khoa học thuộc Đại học Cambrigde cảnh báo một chủng mới của vi khuẩn kháng kháng sinh MRSA được tìm thấy ở lợn châu Âu đang ngày càng lây lan sang người và gâ...

Fiat Chrysler đồng ý trả tiền phạt trong vụ gian lận khí thải

Ôtô

12:02:10 01/07/2022
Fiat Chrysler (FCA) đã thừa nhận sai phạm và đồng ý trả 300 triệu USD tiền phạt vì liên quan đến gian lận khí thải. FCA đã bị cáo buộc lắp đặt các thiết bị gian lận giúp các xe của hãng đạt tiêu chuẩn về lượng khí thải ra. Tháng 1/2019,...

Rò rỉ 'thuyết âm mưu' vụ 2 sao nam bị bắt tại Tây Ban Nha, Hồng Đăng-Hồ Hoài Anh liên tục bị réo tên

Sao việt

12:02:07 01/07/2022
Dân mạng xôn xao vụ 2 sao nam đình đám bị bắt tại Tây Ban Nha, có rất nhiều thuyết âm mưu được đặt ra, hai cái tên bị réo gọi nhiều nhất là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Sau De Jong, Man United sắp sở hữu hậu vệ của Ajax Amsterdam?

Bóng đá thế giới

11:58:41 01/07/2022
MU và Barca đã chính thức đạt được thỏa thuận về mức giá cho thương vụ tiền vệ Frenkie de Jong. Tờ TalkSport đưa tin, MU đã chuẩn bị xong 40 triệu bảng để chiêu mộ hậu vệ Lisandro Martinez từ Ajax Amsterdam. Quỷ đỏ muốn đẩy nhanh thương...

Hôn nhân của tài tử Nhật Bản rạn nứt sau vụ lộ ảnh thác loạn

Sao châu á

11:42:07 01/07/2022
Mối quan hệ vợ chồng của Oguri Shun và Yamada Yu lục đục, căng thẳng. Nữ người mẫu mệt mỏi khi liên tục bị dân mạng công kích vì scandal tình dục của chồng

Nhóm tổ chức xuất cảnh trái phép “làm việc lương cao” lãnh án

Pháp luật

11:40:06 01/07/2022
TAND huyện Bến Cầu (Tây Ninh) vừa mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt mức án 8 năm tù đối với bị cáo Chu Thị Hạnh (SN 1975), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991) mức án 7 năm tù giam, Nguyễn Văn Chì (SN 1987, cùng ngụ huyện Bến Cầu) mức án...