Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot “Us” theo một cách hoàn toàn khác!

Sau “Get Out”, “Us” lại tiếp tục định hình phong cách làm phim “thâm thúy” của Jordan Peele khi mọi chi tiết dù là nhỏ nhất vẫn có ý nghĩa nhất định.

So với câu chuyện phân biệt chủng tộc trong Get Out (2017), ý nghĩ của Us ( Chúng Ta ) sâu xa hơn hẳn khi nói lên được cả những nỗi sợ từ bên ngoài, sự chia rẽ, phân giai cấp trong xã hội ngay thời hiện đại. Trong đó, mỗi một chi tiết nhỏ xuất hiện đều mang chủ đích nhất định của Jordan Peele .

Trailer “Us”

1. Những cuộn băng ở nhà Adelaide

Ngay cảnh mở đầu, Us đã cho khán giả “ngập trong trứng” bởi hàng loạt những cuộn băng VHS được đặt xung quanh TV nhà Adelaide. Jordan Peele đã khéo léo cài cắm một loạt cái tên đầy ẩn ý.

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 1

C.H.U.D. (1984): Bộ phim kinh dị viễn tưởng lấy bối cảnh New York với hàng loạt cái chết và vụ mất tích gây ra bởi Undergrounders – một chủng tộc người đột biến sống trong cống rãnh thành phố. Chi tiết này liên hệ trực tiếp tới Tethered (Người bị xích) khi sống dưới những đường hầm tăm tối.

The Goonies (1985): Đây là bộ phim kinh điển kể về cuộc phiêu lưu trong các đường hầm và hang động với sự tham gia của Sean Astin và Josh Brolin. Ở phần cuối bài phát biểu trong phòng học dưới lòng đất, Red (Lupita Nyong’o) đã trích dẫn câu nói của Sean Astin: “It’s our time now. Our time, up there.” (Giờ là thời đại của bọn ta. Thời đại của bọn ta, ngay trên đó.)

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 2

The Man With Two Brains (1983): Bộ phim hài của Steve Martin xoay quanh nhà khoa học yêu một bộ não biết nói. Peele đã xác nhận với tờ Uproxx rằng chi tiết này liên quan đến chủ đề chính của phim: “Ý tưởng về hai bộ não chia sẻ một linh hồn xuất hiện từ đây. Nó cũng từng là tài liệu tham khảo cho Get Out nữa đấy.”

A Nightmare on Elm Street(1984):Bộ phim kinh dị nổi tiếng này có khá nhiều liên hệ với Us, điển hình là vết bỏng trên mặt Pluto trông có vẻ tương tự với gương mặt biến dạng của Freddy Krueger, cả gia đình chỉ đeo duy nhất một bên găng tay và cảnh Adelaide đi lòng vòng qua những căn phòng nồi hơi, cũng giống như khi tên ác nhân vờn các nạn nhân.

2. Michael Jackson

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 3

Hình ảnh Thriller trên áo của Adelaide khi bé.

Michael Jackson (MJ) có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với hình ảnh được xây dựng trong phim. Năm 1982, “ông hoàng nhạc Pop” đã cho ra mắt ca khúc Thriller với hình ảnh những con zombie nhảy múa. Trên bìa album, bộ trang phục đỏ và chiếc găng tay đã trở thành hình ảnh mang tính biểu trưng của MJ trong thời kì đó.

Ngoài ra, ông cũng một trong những ngôi sao góp sức vào chương trình Hand Across America trong phim. Năm 1986, Michael Jackson cũng đã thu một bài hát trong album Bad có tên The Man in the Mirror (Người Đàn Ông Trong Gương) – hệt như lần đầu Red và Adelaide gặp nhau.

3. Liên tưởng đến Big (1988)

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 4

Mẹ của Adelaide nói với chồng rằng con gái họ chưa đủ lớn để đi tàu lượn siêu tốc Big Dipper. Chi tiết này lấy cảm hứng từ phim bộ phim hài giả tưởng Big do Penny Marshall làm đạo diễn. Trong đó, cảnh phim định mệnh này đã tạo ra “hai phiên bản của cùng một con người.”

4. Nhóm Black Flag

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 5

Trong những cảnh đầu của Us diễn ra vào năm 1986, một anh chàng chơi đập chuột mặc áo phông in logo của nhóm nhạc Black Flag hình cờ đen trên vải trắng. Năm 2019, 1 trong 2 cô con gái song sinh nhà Tyler cũng mặc áo phông của Black Flag nhưng là cờ trắng trên vải đen. Điều này tượng trưng cho những thước phim “âm bản” như những kẻ nhân bản khuyết thiếu linh hồn.

4. Lấy cảm hứng từ Jaws (1975)

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 6

Lần đầu tiên xuất hiện, Jason – con trai của Adelaide – mặc chiếc áo phông có logo của Jaws . Us cũng có một cảnh tương tự với siêu phẩm của Steven Spielberg khi Adelaide đi dạo một mình trên bãi biển vào buổi đêm. Nhưng thay vì giữa những cơn sóng, cô bé lại thấy nỗi kinh hoàng trong đất liền.

Ngoài ra, Gabe ( Winston Duke ) cũng trích dẫn hai câu nói khá đáng nhớ trong Jaws , khi cố tìm cách để tránh người nhân bản đó là: “We’re gonna need a bigger boat” (Chúng ta cần một chiếc thuyền lớn hơn) và “Boats are done. I am done with boats!” (Mấy cái thuyền xong rồi! Tôi xong đời với đám thuyền rồi.)

5. Những con thỏ

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 7

Trong một cảnh phim, Red nói với Adelaide rằng họ phải ăn những con thỏ sống vì dưới lòng đất không có thực phẩm. Cô con gái Zora xuất hiện lần đầu tiên với chiếc áo thun thiết kế hình thỏ và sau đó là chiếc áo ngủ có chữ “Thỏ” bằng tiếng Việt. Hình ảnh thỏ thường được dùng trong các thí nghiệm ám chỉ việc chính phủ dùng những con vật này để tạo ra cỗ máy nhân bản. Trong khi đó, tiếng Việt gợi nhắc đến chiến tranh Việt Nam – thứ khiến xã hội Mỹ phân hóa sâu sắc.

6. Cảm hứng từ The Shining (1980)

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 8

Bên cạnh lối kể chuyện giống nhau và phong cách cài cắm nhiều ẩn dụ, Peele cũng tham khảo khá nhiều từ bộ phim của Stanley Kubrick bằng cảnh quay từ trên cao xuống chiếc xe đơn độc đi trên một con đường trống. Us cũng có một cặp song sinh kì dị nhà Tyler giống The Shining . Khi gặp biến cố, Gabe cũng cố sử dụng gậy bóng chày để phòng thân giống Wendy trong The Shining .

7. Hình ảnh cây kéo

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 9

Kéo là vũ khí mà Tethered dùng để hại con người. Rất nhiều đạo diễn phim kinh dị ưa thích cho những kẻ ác nhân sử dụng kéo. Từ Dial M for Murder (1954) của Hitchcock cho đến Rabid (1977), Oldboy (2003) và Antichrist (2009), chúng đều được sử dụng như một thứ vũ khí tối thượng. Ngoài việc là một đồ vật bén nhọn, nguy hiểm, dễ sử dụng, kéo còn có hai phía đối xứng nhau, giống như Adelaide và Red hay người thường và người nhân bản. Ngoài ra, kéo còn tượng trưng cho sự chia cắt giữa các tầng lớp xã hội với nhau.

8. Phong cách của De Palma

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 10

Brian De Palma là vị đạo diễn nổi tiếng thế giới với hai bộ phim đã trở thành kinh điển là Carrie (1976) và Scarface (1983). Trong cảnh lớp học giữa Adelaide và Red, Jordan sử dụng cảnh quay theo phong cách “split diopter” giữa hai nhân vật đều do Lupita thủ vai. Chi tiết này gợi nhắc tới cảnh phim trong Sisters (1972) của De Palma, kể về một cặp chị em song sinh như bản tính đối ngược, người thì bình thường, kẻ lại độc ác và ham chết chóc.

9. The Twilight Zone

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 11

The Twilight Zone là loạt phim truyền hình khoa học viễn tưởng có ý nghĩa đặc biệt với Jordan Peele . Không chỉ cực kì yêu thích, anh cũng sắp trở thành người cầm trịch phiên bản remake. Tập phim đầu tiên của The Twilight Zone có tên là Mirror Image , kể về một người phụ nữ có cảm giác bị theo dõi bởi doppelgänger của chính mình.

Doppelgänger (Người song trùng) là một hiện tượng khoa học khá lý thú khi cho rằng ai cũng có một bản sao trên đời. Hai phiên bản này vốn ở hai thế giới song song, nhưng vì một sự kiện đặc biệt nào đó, chúng sẽ cùng xuất hiện ở một nơi và còn có thể gặp gỡ nhau. Để một người sống sót, kẻ còn lại phải chết. Điều này cũng giống với mối quan hệ kì lạ của Adelaide và Red trong Us.

10. Học Thuyết Freud về cấu trúc nhân cách của mỗi người

Trong phim, các Tethered và bản thể gốc đấu tranh với nhau vì một mục tiêu duy nhất: được tồn tại và công nhận trong xã hội . Sự đấu tranh này liên quan đến học thuyết Freud về cấu trúc nhân cách. Theo đó, mỗi con người luôn có 3 phần gồm Id (Tự ngã), Ego (Bản ngã) và Superego (Siêu ngã). Trong đó, Id là phần đen tối nhất, được dẫn dắt bởi bản năng tình dục và sinh tồn. Superego, ngược lại, chính là tiếng gọi của văn minh và chuẩn mực xã hội, luôn muốn chúng ta sống và cư xử theo lẽ phải.

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 12

Trong quá trình trưởng thành, mỗi cá thể đều đè nén iId xuống tận sâu bên trong tiềm thức, lắng nghe Superego và sinh ra một thứ gọi là Ego, là bản ngã, cái tôi “ chúng ta ” của bây giờ. Trong thuyết của mình, Freud đề cập đến sự trở lại của những uẩn ức bị đè nén. Ông cho rằng phần bản năng này sẽ có thể trỗi dậy vào một lúc nào đó trong quá trình trưởng thành. Việc các bản thể độc ác muốn nổi dậy chính là tượng trưng cho những bản năng bị đè nén, vùng dậy đấu tranh với cái tôi để được công nhận và tồn tại.

Hiểu theo cách này, thì cú lật trong những phút cuối bộ phim có ý Nghĩa rằng phần bản năng hoàn toàn có thể tiếp nhận superego/siêu ngã để trở thành cái tôi. Và cái tôi khi bị đè nén, không được thừa nhận và phát triển trong một môi trường không có superego thì hoàn toàn có thể bị id xâm chiếm trở lại.

Với kết phim, Jordan Peele đã rất tài tình và thách thức niềm tin của chúng ta vào cái gọi là thiện và ác. Đúng vậy, “Us” không phải là tác phẩm khẳng định đúng sai, mà là tác phẩm khơi gợi lên những trăn trở về góc nhìn. Một tethered có thể trở thành một người bình thường, một người bình thường có thể trở thành một tethered, và tất cả những tethered đó khi đã kiểm soát thế giới thì liệu có phải đáng sợ hay không, khi họ hoàn toàn có thể trở thành người bình thường?

11. Us là chúng ta hay là U.S (Nước Mỹ)?

Khi được hỏi “Các người là ai?”, Red đã trả lời “Bọn ta là công dân Mỹ”. Các Tethered có một đặc điểm chung là đeo găng tay bên phải. Nhiều suy đoán cho rằng đây chính là ẩn dụ biểu tượng chính trị cánh hữu, tức là đảng Cộng Hòa của Mỹ. Nếu nhìn vào truyền thông và mạng xã hội trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 thì dễ dàng thấy sự ủng hộ nghiêng hẳn về Hilary Clinton của Đảng Dân Chủ. Trong khi tổng thống Trump lúc bấy giờ bị chỉ trích nặng nề.

Đọc xong 11 chi tiết này, bạn sẽ xem phim kinh dị đang hot Us theo một cách hoàn toàn khác! - Hình 13

Nhưng kết quả bầu cử cuối cùng khiến cả thế giới ngỡ ngàng, khi số lượng phiếu của bà Clinton từ các khu vực gần biển không thấm thía vào đâu so với sự ủng hộ của tổng thống Trump có được ở khu vực trung tâm nước Mỹ. Đây chính là ví dụ điển hình cho quyền lực của một bộ phận người dân vẫn luôn IM LẶNG. Họ vô cùng đáng sợ khi họ bắt đầu lên tiếng để chứng minh sự tồn tại của mình thông qua việc đi bầu.

“Chúng tôi muốn đưa ra tuyên bố với toàn thế giới”, một câu thoại mà Tethered nói gần cuối phim cùng hình ảnh các bản thể song song nắm tay nhau xếp thành hàng, tạo thành một dải tường ngăn cách. Chi tiết này chắc chắn không hề ngẫu nhiên, khi Những hàng người mang màu Đỏ của Đảng Cộng Hòa, nắm tay nhau tràn và chặn ngoài Biển Xanh (màu của Đảng Dân Chủ), chia cắt đường qua Mexico của các nhân vật trong phim.

Us hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo trí thức trẻ

Giải mã 5 tình tiết thâm thúy của US cho những ai xem về còn mông lung

Với một nhà làm phim "thâm" như Jordan Peele thì cái kết của "Us" chẳng hề đơn gian chút nào đâu.

Us ( Chúng Ta ) theo chân gia đình Wilson gồm Adelaide (Lupita Nyong'o), Gabe (Winston Duke), Zora (Shahadi Wright Joseph) và Jason (Evan Alex) trong kỳ nghỉ tới Santa Cruz. Một gia đình với nhân dạng giống hệt họ xuất hiện và âm mưu lấy mạng những "phiên bản gốc". Là một bộ phim có rất nhiều ẩn dụ, có khá nhiều chi tiết trong phim không phải ai cũng giải mã được.

1. Các bản thể Tethered (Người bị xích) là ai và đến từ đâu?

Những kẻ bí ẩn tấn công gia đình Wilson được gọi là Tethered. Chúng là những "bản sao" hoàn hảo được chính phủ Hoa Kỳ tạo ra để kiểm soát người dân và bị nhốt trong mê cung ngay dưới mặt đất. Mỗi Tethered đều có kết nối tâm linh với bản gốc ở thế giới mặt đất khi tái hiện từng hành động một cách chuẩn xác.

Giải mã 5 tình tiết thâm thúy của US cho những ai xem về còn mông lung - Hình 1

Gia đình Tethered trong "Us"

Mục đích ban đầu của Tethered trong Us nhằm biến người dân thành những con rối, chính phủ sẽ kiểm soát được hành động của người dân bằng kết nối tâm linh. Đây là thuyết âm phổ biến khi cô bé Zora kể cho cha mẹ nghe chuyện bỏ Flour vào nước uống để dân chúng "ngoan ngoãn" hơn lúc đầu phim.

Tuy nhiên, kế hoạch đã không thành công và những "sản phẩm lỗi" này bị bỏ lại. Từ đó, Tethered trở thành những "bản sao" dị dạng, ăn thịt thỏ để sống và liên tục bắt chước hành động của bản gốc trong bóng tối. Dù có nhiều chi tiết chưa được giải thích cặn kẽ về cách Tethered được tạo ra hay kết nối với bản gốc, trọng tâm của Us là những gì diễn ra sau này chứ không phải nguồn gốc của chúng.

2. Ẩn ý của những cái nắm tay "bắt tay xuyên nước Mỹ"

Hand Across America (Bắt tay xuyên nước Mỹ) là một sáng kiến ​​từ thiện táo bạo và thành công vào năm 1986. Trên khắp lục địa Hoa Kỳ, mọi người nắm tay nhau để quyên góp cho các tổ chức dành cho người vô gia cư (10 USD cho mỗi người tham gia). Michael Jackson (được nhắc tới trong chiếc áo thun có chữ Thriller) cũng là một trong những người tổ chức chương trình.

Giải mã 5 tình tiết thâm thúy của US cho những ai xem về còn mông lung - Hình 2

Cái đêm mà Tethered vùng lên từ lòng đất, chúng ra tay kaasy mạng các bản thể gốc hoặc bất kì ai cản đường. Cuối cùng, những "bản sao" lại đứng nắm tay nhau tạo thành một hàng dài không gián đoạn trải dọc lãnh thổ Mỹ. Mục đích của Tethered có lẽ không phải lật đổ con người mà chỉ muốn tìm chỗ đứng và tuyên bố sự hiện diện của mình mà thôi.

3. Thân phận bị tráo giữa Adelaide và Red

Đoạn đầu của Us diễn ra vào năm 1986 với hình ảnh Adelaide ngồi xem TV - bao gồm đoạn quảng cáo cho Hands Across America - trước khi được cha mẹ đưa đến bãi biển Santa Cruz. Cô bé vô tình bước vào một căn nhà gương đáng sợ. Trong lúc tìm lối thoát, Adelaide huýt sáo rồi nghe tiếng vọng lại. Đây cũng là lúc cô bé gặp "bản sao" của mình. Khán giả đều tin rằng trải nghiệm này đã khiến Adelaide bị tổn thương nặng nề và sao nhân vật không dám chống trả mạnh mẽ xuyên suốt bộ phim.

Giải mã 5 tình tiết thâm thúy của US cho những ai xem về còn mông lung - Hình 3

Adelaide chính là Red và Red là Adelaide.

Tuy nhiên, đoạn kết Us mang đến nút thắt đen tối hơn hẳn. Red đã tấn công và xích Adelaide xuống dưới lòng đất rồi thay thế vị trí của cô bé. Sau sự kiện đó, mối liên kết giữa họ bị phá vỡ. Các bác sĩ cho rằng Adelaide (do Red giả dạng) bị sốc và trầm cảm nhưng thực chất, cô bé không nói được vì suốt tuổi thơ dưới lòng đất. Nhân vật cũng sợ trở lại Santa Cruiz vì không dám đối diện với quá khứ. Ngược lại, Adelaide phải chịu đựng nhiều hơn sau khi bị mắc kẹt dưới lòng đất. Cô bé dần mất đi tiếng nói nhưng vẫn đủ sức để tập hợp các Tethered còn lại để chờ ngày trả thù.

Giống với Get Out, nút thắt này đã được Jordan Peele cài cắm từ trước, như việc Adelaide bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ khi trở lại Santa Cruiz hay nói với cô bạn rằng mình không hề thích giao tiếp. Việc nhân vật xúc động khi thấy tấm hình vẽ của Jason hay lấy mạng cặp song sinh nhà Tyler một cách bạo lực cũng cho thấy Adelaide biết rõ về họ. Ngoài ra, việc Red bỗng nhiên biết nói so với số Tethered còn lại cũng là chi tiết ám chỉ sự hoán đổi này.

Giải mã 5 tình tiết thâm thúy của US cho những ai xem về còn mông lung - Hình 4

Red đã hoán đổi với Adelaide khi còn bé.

Cuối cùng, Adelaide (thực chất là Red) cũng đã lấy mạng được Red (vốn là Adelaide) và chôn vùi quá khứ. Tuy nhiên, cậu bé Jason dường như đã nhận ra sự thật đáng sợ về mẹ mình và dần kéo chiếc mặt nạ xuống như một biểu hiện của sự phòng thủ, nghi kị.

4. Us tượng trưng cho nỗi sợ từ bên ngoài

Tuy không đề cập trực tiếp như Get Out nhưng Us vẫn thể hiện rõ nét thông điệp của Jordan Peele. Bộ phim nói về nỗi sợ của chúng ta về "người khác" trong khi "người khác" đó thực chất nằm trong chính chúng ta. Tựa đề Us vừa có nghĩa là "Chúng ta" vừa mang hàm ý nước Mỹ (US) khi Red trở lời rằng "bọn ta là người Mỹ". Chúng là những "bản sao" của chính người dân nhưng lại bị lãng quên, bị xem là người ngoài cuộc bởi chính những kẻ sáng tạo.

Giải mã 5 tình tiết thâm thúy của US cho những ai xem về còn mông lung - Hình 5

"Người khác" không đâu xa chính là "chúng ta".

Đó chính là những người vô gia cư mà chương trình Hand Across America giúp đỡ với sự tham gia của chính tổng thống Hoa Kỳ Reagan. Nhưng Tethered còn mang ý nghĩa nhiều hơn thế: họ chính là những nô lệ da màu bị bắt đến Mỹ lao động khổ sai hay người da đỏ bản xứ bị mất đất đai vào tay dân da trắng (chi tiết chiếc nhà gương chuyển từ chủ đề người da đỏ sang truyền thuyết nước Anh sau nhiều năm là có chủ đích).

Nhưng Us không chỉ là một bài học lịch sử về sự bất công. Nó nói với khán giả rằng những bất công này còn tồn tại cho đến ngày nay. Tethered là một sản phẩm từ trước thời cha cha mẹ của Adelaide nhưng chẳng thể bị chôn vùi. Nước Mỹ hiện đại vẫn phải đương đầu với hậu quả mà nó để lại. Tethered có thể hành động khác nhưng giống hệt chúng ta về bản chất. Họ cố gắng sống theo cách mà chúng ta đang sống. Us chính là bộ phim về những quyền cơ bản của con người.

Giải mã 5 tình tiết thâm thúy của US cho những ai xem về còn mông lung - Hình 6

Đây không phải là vấn đề người da đen hay da trắng. Mục tiêu cuối cùng của Tethered là sự phản kháng. Dĩ nhiên, họ đã lấy mạng những bản gốc một cách tàn bạo nhưng đó chẳng là gì so với cuộc sống không khác gì địa ngục dưới mặt đất. Điều này thể hiện rõ nét ở sự hoán đổi giữa Adelaide và Red. Bộ phim khiến chúng ta giật mình khi những "Tethered" này có thể xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống nhưng chẳng ai để tâm tới họ.

5.Ý nghĩa của Jerimiah 11:11

Giải mã 5 tình tiết thâm thúy của US cho những ai xem về còn mông lung - Hình 7

Một chi tiết xuất hiện nhiều lần trong Us chính là Jerimiah 11:11. Đây là một câu nói được trích dẫn trong Kinh Thánh: "Vậy nên, Đức Ngài phán rằng ta sẽ khiến tai nạn đổ trên chúng nó, không thể tránh được; chúng nó sẽ kêu đến ta, những ta chẳng thèm nghe."

Câu nói này như đại diện cho sự tàn bạo của Tethered trong cuộc nổi dậy với mệnh lệnh từ "Chúa" là Red - người duy nhất biết nói. Thế nhưng, Red lại là một người đến từ mặt đất và bị tước đi quyền sống căn bản. Thứ nhân vật này muốn dường như chỉ là sự trả thù cá nhân mà thôi. Dường như bộ phim đang ám chỉ rằng tôn giáo chỉ thực chất chỉ là "quân cờ" của một số kẻ đứng đầu mà thôi.

Us hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Theo trí thức trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bóng Tối và Xương Trắng: Danh hiệu "Game of Thrones thứ 2" đã có chủ?02:56Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn03:11Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới02:17Frank Grillo hóa người chơi hệ bất tử trong phim hành động hài 'Trùm cuối siêu đẳng'02:04Tưởng hot vì tình anh em, bom tấn Pixar mới lại làm netizen thấy giống... tình đam mỹ trong Call Me By Your Name02:26Tom Cruise gặp rắc rối khi quay cảnh tai nạn tàu hoả 02:13Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?02:34Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ02:17'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong01:50'Tình cũ của Robert Pattinson' Suki Waterhouse tham gia phim kinh dị mới 'Cầu hồn'02:02Điểm danh những sát thủ nổi tiếng nhất nhì của dòng phim hành động02:53'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này02:18Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ03:41Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt02:35Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U6002:53Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"02:29Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị01:25

Tiêu điểm

Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới
12:07:39 06/05/2021
Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh
22:28:04 06/05/2021
Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’?
22:22:02 06/05/2021
‘Thám tử Pikachu 2’ khó được thực hiện
22:22:49 06/05/2021
Game of Thrones hí hửng khoe ảnh series tiền truyện nhưng lại bị netizen chê "phèn", tạo hình như... đi chợ?
18:05:02 06/05/2021
'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu
16:43:02 07/05/2021
Giải mã phim 18+ Ba Lan Sexify: Hành trình đi tìm "cực khoái" hóm hỉnh, đôi chỗ gượng gạo của phái nữ
10:09:42 07/05/2021
'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong
16:03:14 07/05/2021
Đau tim với sự kinh dị trong phim thiếu nhi: Quái vật, ma quỷ chưa ám ảnh bằng cảnh... ăn não khỉ rùng rợn
11:08:07 06/05/2021
Hậu truyện ‘Joker’ được lên kế hoạch sản xuất
22:16:12 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Gần 8.000 người liên quan ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW
17:38:27 07/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc khi chồng bị chê lạnh nhạt vì không nắm tay
18:27:11 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Vợ cũ lần đầu hé lộ lý do ly hôn Bằng Kiều sau 11 năm chung sống, đơn giản xuất phát từ cả 2 phía?
17:35:30 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
NÓNG: "Thần y" Võ Hoàng Yên đã chuyển khoản trả lại vợ chồng ông Dũng "lò vôi" gần 17 tỷ đồng
17:41:50 07/05/2021
Còn đâu cái thời hẹn hò lãng mạn chỉ đôi ta, vợ chồng Đông Nhi giờ ăn trưa cũng "khổ sở" vì thế lực nhỏ mà có võ
18:33:47 07/05/2021

Tin mới nhất

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị

10:03:18 07/05/2021
Loạt phim ăn khách Stranger Things tung teaser phần mới, tua ngược thời gian về quá khứ.

Hollywood tìm kiếm Siêu Nhân da màu

22:11:44 06/05/2021
Sau khi mời Ta-Nehisi Coates vào vị trí biên kịch cho bộ phim mới về Superman, Warner Bros. đang trên hành trình tìm đạo diễn và nam chính của loạt phim.

Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"

17:30:36 06/05/2021
Phần tiếp theo của Joker được xác nhận đang trong giai đoạn tiền sản xuất, khiến khán giả Việt ngỡ ngàng.

Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U60

22:38:30 05/05/2021
Nếu ai thường nghĩ ngôi sao hành động phải trẻ trung, cơ bắp hay nghiêm nghị, thốt ra đủ thứ triết lý thì với Bob Odenkirk và Kẻ Vô Danh (tựa gốc: Nobody), họ phải nhìn nhận lại định nghĩa cũ mòn ấy. Phá vỡ mọi định kiến, già gân Bob Od...

Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt

22:37:45 05/05/2021
Sau màn khởi động đầu hè với những bom tấn hành động như Godzilla Đại Chiến Kong hay Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử, phòng vé Việt đang chuẩn bị cho một màn đổi gió với cuộc đổ bộ của loạt phim hành động, giật gân nghẹt thở đốt tim, ...

Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ

15:49:44 05/05/2021
Marvel lại tung ra trailer mới cứng cho series phim Loki, bật mí hàng loạt chi tiết cực hấp dẫn.

Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ

21:16:22 04/05/2021
Marvel Studios hé lộ nhan đề chính thức của hậu truyện Black Panther, hình ảnh đầu tiên từ Eternals và nhiều thông tin quan trọng khác xoay quanh tương lai vũ trụ điện ảnh.

10 nhân vật phản diện bị lãng phí trong các tác phẩm đáng quên

17:55:57 04/05/2021
Không ít tác phẩm hành động, giật gân của Hollywood phần nào được cứu vãn bởi một nhân vật phản diện ấn tượng.

Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn

09:42:26 04/05/2021
Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel đã chính thức được giới thiệu, với tâm điểm chính là Angelina Jolie trong bộ phim The Eternals.

'Đã đến lúc Hollywood phơi bày mặt tối của xã hội Mỹ'

21:33:28 03/05/2021
Hollywood tạo tiếng vang toàn cầu vì luôn phơi bày bất ổn của xã hội. Giờ đây, kinh đô điện ảnh cần phản ánh vấn đề kỳ thị người gốc Á diễn ra gay gắt trên đất Mỹ.

Cách Mads Mikkelsen thay thế Johnny Depp trong 'Fantastic Beasts 3'

21:24:20 03/05/2021
Nam diễn viên Mads Mikkelsen chia sẻ những khác biệt trong nhân vật phù thủy phản diện Gellert Grindelwald mình thủ vai với phiên bản của Johnny Depp.

'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này

20:14:27 03/05/2021
Tiếp nối sự yêu thích của khán giả phần phim tiếp theo mang tên Peter Rabbit 2 (Tựa Việt: Thỏ Rabbit 2) được lên kế hoạch ra mắt năm 2020 nhưng phải dời lịch do tác động của Covid-19. Sau thời gian dài lỗi hẹn, chàng thỏ đáng yêu và tin...

Closer: Tứ giác tình yêu xoắn xít, nhức nhối

11:26:03 03/05/2021
Một cái nhìn tuyệt đẹp, không ngừng u ám về tình yêu và các mối quan hệ thời hiện đại.

Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?

11:37:27 02/05/2021
Mùa hè năm 2021 được dự đoán sẽ vô cùng khốc liệt khi có sự ra mắt của hàng loạt các bộ phim hành động, kinh dị đình đám.

Trang phục của Sub-Zero trong Mortal Kombat nặng 15kg

17:45:22 01/05/2021
Với sự bổ sung của CGI hiện đại, trang phục của các diễn viên từ lâu đã không còn là một vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, hóa trang vẫn là một công đoạn khá cồng kềnh và làm khổ sở nhiều diễn viên, đặc biệt nếu nhìn vào trường hợp của Ne...

Showrunner Falcon and Winter Soldier thả thính cho series của Captain America da đen

13:45:06 01/05/2021
Sau khi The Falcon và The Winter Soldier khép lại, showrunner và đồng biên kịch của Captain America 4, Malcolm Spellman đã thực hiện những cuộc phỏng vấn đầy bùng nổ, đưa ra những ẩn ý khiến cộng đồng người hâm mộ MCU phải xôn xao bàn t...

Những câu thoại kinh điển không có sẵn trong kịch bản

13:43:13 01/05/2021
Theo Insider, những câu thoại kinh điển, mang tính biểu tượng nhất từ các bộ phim thực ra không có trong kịch bản gốc.

Tom Cruise gặp rắc rối khi quay cảnh tai nạn tàu hoả 

16:46:42 30/04/2021
Đoàn phim của Tom Cruise bị cư dân ở thành phố Derbys phản đối, cho rằng việc họ dựng bối cảnh quay đã phá vỡ cảnh quan ở đây.

Diễn viên tiết lộ mức độ bạo lực của 'The Boys 3' 

16:25:35 30/04/2021
IndieWire đưa tin trong một bài phỏng vấn gần đây với Collider, nam diễn viên Laz Alonso tiết lộ mùa thứ ba của series The Boys sẽ sử dụng lượng máu đạo cụ nhiều gấp ba lần con số từng được dùng trong mùa hai.

Có thể bạn quan tâm

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Hạ Long ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều

Sự kiện nóng

00:28:14 08/05/2021
Tối 7-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết ghi nhận ca dương tính COVID-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện K Tân Triều, TP Hà Nội.

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong

Thế giới

23:56:36 07/05/2021
Thái Lan tiếp tục có ca nhiễm mức 4 con số, Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong. Tại Lào, bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê, hát hò quấy rầy mọi người ở bệnh viện dã chiến.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.

Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại

Phim châu á

23:18:28 07/05/2021
Ngộ Long do Vương Hạc Đệ và Chu Chỉ Nhược Chúc Tự Đan đóng chính đã tung trailer.

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?

Hậu trường phim

23:12:13 07/05/2021
Hóa ra Nhậm Gia Luân lại cuồng bản thân mình đến như thế này đây!

Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng

Sao việt

22:58:33 07/05/2021
Đây là lần hiếm hoi chị Hồng Nhung hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình với NS Xuân Bắc.

'Hương vị tình thân' trailer tập 14: Phút trước vừa nhận con, phút sau bà Dần đã lạnh lùng hỏi Phương Nam 'Cô là ai?'

Phim việt

22:48:05 07/05/2021
Trong trailer tập 14 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) lúc tỉnh lúc lẫn.

Đu trend mua "áo Lan Ngọc", tưởng sexy thế nào ai dè vòng 1 của mình "biến mất" luôn

Phong cách sao

22:28:49 07/05/2021
Tưởng mua được chiếc áo tôn dáng để diện đi biển, thứ mình nhận được lại chán đời hết sức.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!

Làm đẹp

22:28:42 07/05/2021
Kiểu gì cũng phải xinh thật xinh trong mùa kỉ yếu, bế giảng bạn nhé!

Lan tỏa thông điệp #bekind bằng nụ cười Palladium x Smiley

Thời trang

22:28:16 07/05/2021
Bộ sưu tập Be Kind thuộc Metropolitan - danh mục nắm giữ sứ mệnh nâng tầm giá trị thương hiệu qua những dòng sản phẩm chất lượng, vừa mang thiết kế truyền thống, vừa cập nhật nhanh chóng những khía cạnh quan trọng của đời sống hiện đại.

Sức hút của “người đặc biệt”

Bóng đá thế giới

22:26:37 07/05/2021
Dù ở thời kỳ đỉnh cao phong độ hay rơi vào bóng tối sự nghiệp cầm quân nhưng Huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho vẫn chưa bao giờ hết hot trong làng bóng đá thế giới suốt gần hai thập niên qua.

Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi

Sao âu mỹ

22:25:55 07/05/2021
Hậu ly hôn Kanye West, nhan sắc và thân hình của Kim Kardashian càng mặn mà quyến rũ khiến dân tình mê mệt.

Quy tắc trọng âm tiếng Anh trong bài thi tốt nghiệp THPT

Học hành

22:14:40 07/05/2021
Cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, hướng dẫn học ngữ âm và quy tắc đánh trọng âm, giúp làm tốt bài thi tốt nghiệp.