Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai

Ngôn ngữ cơ thể con người vô cùng thành thật và để đọc được chúng không hề khó như bạn tưởng.

Lời nói có thể ngụy tạo nhưng ngôn ngữ cơ thể của con người thì thành thật hơn nhiều. Trong giao tiếp hằng ngày, nếu quan sát kỹ và tinh tế một chút thì bạn có thể đọc được tâm trạng, trạng thái của người đối diện. Dưới đây là một vài ngôn ngữ cơ thể phổ biến không khó để nhận ra nhưng lại cho biết khá chính xác suy nghĩ của con người.

1. Bắt tay

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 1

Ngay từ cái bắt tay chào hỏi đầu tiên đã có thể nói lên một số điều về người đối diện bạn. Trong ảnh trên là hai tư thế bắt tay hoàn toàn khác nhau và chúng ta có thể thấy thái độ của những người trong ảnh một cách khá rõ ràng.

Khi bắt tay đối phương, hãy quan sát vị trí lòng bàn tay của họ. Nếu lòng bàn tay hướng lên trên thì họ có thể là người khiêm tốn . Lòng bàn tay hướng xuống thì người đó thích thống trị, lãnh đạo hơn. Còn nếu bàn tay của cả hai người ở cùng một vị trí thì mới bình đẳng, trung lập. Nếu gặp phải kiểu người thống trị, chúng ta rõ ràng sẽ khó thuyết phục và thảo luận với họ hơn, nhất là trong mối quan hệ công việc.

2. Nụ cười

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 2

Để phân định đâu là một nụ cười giả tạo hay thành thật thì không thể chỉ dựa vào “cảm giác”. Khi cười, con người sẽ sử dụng các cơ mặt. Nếu là nụ cười tự nhiên chân thành, cơ má sẽ được sử dụng nhiều. Vì thế mà phần khóe môi kéo lên, những nếp nhăn quanh mắt xuất hiện; da dưới lông mày có thể hơi đi xuống một chút.

Giờ thì cùng quan sát cách mà một người cười nhé. Chỉ với một cái nhìn tổng quan, thì rất dễ để bạn có thể tìm thấy được sự khác nhau của một nụ cười giả tạo và thật bởi vì những nhóm cơ sẽ chịu trách nhiệm cho việc này. Còn khi cười giả tạo thì chỉ có các phần cơ quanh môi được sử dụng để đẩy các góc môi ra xa nhau, còn phần trên của khuôn mặt không di chuyển đáng kể.

3. Xem xét kỹ các ngôn ngữ ký hiệu của đối phương

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 3

Không phải lúc nào con người cũng thành thật. Khi nói dối, sẽ có một số biểu hiện nhỏ đáng quan sát. Ví dụ nếu bạn thấy một người đang giơ ngón tay cái lên, vốn là mang ý đồng ý nhưng họ lại có đôi môi đang mím chặt thì đây không phải là một dấu hiệu tốt. Hay như khi một người nói rằng “đồng ý” nhưng kèm theo một cái nhún vai, rất có thể họ chỉ đang miễn cưỡng mà thôi.

4. Quan sát bàn tay

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 4

Nếu thấy người đối diện đang nắm chặt tay thành nắm đấm hay úp hai tay vào với nhau thì nhiều khả năng họ đang lo lắng hoặc tâm trạng không tốt. Ngay cả khi họ đang cầm vật gì đó thì cũng sẽ có xu hướng chắp hai tay vào nhau. Dù gương mặt, lời nói của họ đang cố tỏ ra bình thản thì những hành động nhỏ này vẫn có thể “lật tẩy” cảm xúc thật.

5. Nhìn vào lòng bàn tay

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 5

Vị trí đặt lòng bàn tay ở đâu, hướng về đâu cũng là một tín hiệu để đọc vị cảm xúc người đối diện. Nếu lòng bàn tay họ đặt trên khuỷu tay hay cánh tay thì có thể người đó đang bồn chồn, đang cố giữ trong lòng cảm xúc tiêu cực của mình. Hành động này là một nỗ lực của tiềm thức để giúp bình tĩnh và ổn định tâm trạng của họ.

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 6

Tương tự, hai tay hạ xuống, lòng bàn tay đan vào nhau cũng là dấu hiệu của người đang bị căng thẳng. Còn ở tư thế ngồi, việc một người đặt tay trên đầu gối, liên tục chuyển động có thể nói lên rằng người đó đang nóng lòng được kết thúc cuộc đối thoại.

6. Quan sát cách mà một người thay đổi vị trí để tay của họ

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 7

Khi chúng ta đưa hai tay ra sau lưng theo tiềm thức, con người đang phơi bày ra những bộ phận dễ bị tổn thương trên cơ thể. Một người sẽ có cử chỉ này chỉ khi họ hoàn toàn tự tin, thoải mái, thấy an toàn vào thời điểm đó. Nhiều khả năng họ không có gì để che giấu và họ hoàn toàn trung thực với bạn.

7. Nhìn những động tác nhỏ

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 8

Khi lo lắng, con người sẽ vô thức làm một vài động tác nhỏ để che đi sự bối rối của mình. Đàn ông thường chạm vào mặt, còn phụ nữ chạm vào cổ, quần áo và tóc.

8. Nhìn vào cách tạo dáng

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 9

Cách tạo dáng có thể cho thấy người đó đang lo lắng hay thoải mái. Nếu chân mở rộng thì nghĩa là họ cố gắng tìm một số cơ sở để lấy lại tự tin. Khoảng cách giữa hai chân càng lớn, họ càng lo lắng. Còn tư thế chân bắt chéo thì biểu hiện họ đang cảm thấy thoải mái và bình tĩnh.

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai - Hình 10

Còn đối với bàn chân, nếu gót chân trên mặt đất, mũi chân thì hướng lên có nghĩa người này đang có tâm trạng tốt. Còn gót chân hướng lên, mũi chân ngang đất là tín hiệu cho thấy một người đang chuẩn bị hành động.

Phiên dịch viên Ngôn ngữ ký hiệu, "nghề" kén người học bậc nhất

Từng có trường hợp bệnh nhân nữ điếc đi khám thai tại bệnh viện, nhưng bác sĩ không hiểu nên hiểu lầm rằng bệnh nhân đang muốn... phá thai.

Dù chưa có trường lớp đào tạo chính quy, chưa được xã hội công nhận như một nghề nghiệp chính thức nhưng công việc phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu cho người điếc đang dần trở thành một nghề góp phần giúp cộng đồng người điếc ở Việt Nam hội nhập với thế giới rộng lớn.

Phiên dịch viên Ngôn ngữ ký hiệu, nghề kén người học bậc nhất - Hình 1

Nhiều bạn trẻ tìm đến lớp học. Ảnh: Hải Anh

Số lượng phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu hiện nay còn quá ít

Phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, hiểu một cách đơn giản thì đó là cầu nối giữa cộng đồng người điếc và người nghe, sử dụng ngôn ngữ ký hiệu truyền tải thông điệp, lời nói giúp người điếc hòa nhập cộng đồng. Phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu được chia ra làm phiên dịch người điếc và phiên dịch người nghe.

Phiên dịch người điếc, bản thân họ là người điếc, họ đóng vai trò là cầu nối những người điếc chưa được đi học, không biết ngôn ngữ ký hiệu chính thống trong nhà trường, có khả năng nắm bắt tâm lý, đọc được điệu bộ tự nhiên, ngôn ngữ cơ thể của người đối diện khi cần truyền tải thông tin. Phiên dịch người nghe là người chuyển dịch thông tin của người điếc thông qua ngôn ngữ ký hiệu và dịch sang ngôn ngữ lời nói.

Anh Đỗ Hoàng Thái Anh, Chủ tịch Chi hội người điếc Hà Nội (HAD) cho hay: "Theo số liệu thống kê năm 2019, nước ta có khoảng 1,5 đến 2 triệu người người câm điếc và người khiếm thính, tuy nhiên số lượng phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu chuyên nghiệp lại chỉ có khoảng hơn 10 người, đây là một sự chênh lệch quá lớn".

Người điếc khi đi học, tham gia phổ cập giáo dục nếu như không có phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, dĩ nhiên họ không thể hiểu được hết nội dung bài giảng, điều này gây ra sự cản trở lớn trong quá trình tiếp thu kiến thức của mình.

Điều này khiến cho người điếc thường chỉ đạt đến một trình độ học vấn rất hạn chế, nhiều người thậm chí còn không thể đọc, viết. Một số ít người điếc có cơ hội, được học lên cao đẳng, đại học nhưng khi thiếu phiên dịch thì họ cũng khó có thể giao tiếp với xung quanh hay ngược lại dù có phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu bên cạnh, người điếc cũng không thể tiếp thu được đầy đủ nội dung do trình độ học vấn hạn chế.

Theo chia sẻ của một thành viên câu lạc bộ, từng có trường hợp bệnh nhân nữ điếc đi khám thai tại bệnh viện, nhưng bác sĩ không hiểu nên hiểu lầm rằng bệnh nhân đang muốn... phá thai. Thực tế đã có những vụ việc rất đau lòng mà nạn nhân là những người yếu thế hay người điếc bởi những hạn chế trong giao tiếp khiến họ bị xâm hại hoặc vu oan. Những lúc như thế chúng ta mới nhận ra sự quan trọng của phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu trong việc hỗ trợ cơ quan chức năng cũng như bảo vệ quyền lợi cho người người điếc.

Bản thân anh Thái Anh cũng phải đến tận năm 16 tuổi, sau khi đi giao lưu với bạn bè, anh mới bắt đầu biết và học về ngôn ngữ ký hiệu, còn trước đó thì anh dùng những ký hiệu do mình "tự sáng tác" để gia đình có thể hiểu những nhu cầu cơ bản của anh.

Phiên dịch viên Ngôn ngữ ký hiệu, nghề kén người học bậc nhất - Hình 2

Buổi giới thiệu ngôn ngữ ký hiệu mở cho các bạn trẻ. Ảnh: Chi hội người điếc Hà Nội cung cấp

Cơ hội cho nghề phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu

Theo chân anh Thái Anh, tham gia lớp học giảng dạy về Ngôn ngữ ký hiệu sơ cấp do anh làm chủ nhiệm nằm trên phố Đặng Dung (Hà Nội). Theo chia sẻ của anh Thái Anh, lớp học được mở vào các tối thứ 2,4,6 hàng tuần. Mỗi khóa học 10- 20 học viên tham gia. Trong lớp học có quy định hạn chế nói chuyện bằng lời nói mà hãy sử dụng ngôn ngữ ký hiệu.

"Tôi thấy ngôn ngữ ký hiệu thật sự thú vị, nó kích thích trí tưởng tượng và liên tưởng của mình khá nhiều. Không chỉ diễn giải ngôn ngữ bằng các động tác tay, ngôn ngữ cơ thể mà còn cần phải kết hợp cả biểu cảm, điều này khiến mình thoải mái bộc lộ cảm xúc của bản thân hơn. Tuy nhiên, có khá nhiều từ dùng chung ký hiệu nên mình có hơi "loạn" một chút vì phải nhớ từ này là ký hiệu gì, số này ký hiệu ra sao nên bị nhầm lẫn thường xuyên, mình cố gắng khắc phục bằng cách tập luyện chăm chỉ", Hồng Minh, 21 tuổi, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương chia sẻ.

Hồng Minh cho biết: "Tôi không chắc sẽ theo nghề phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu sau khi hoàn thành khoá học, tuy nhiên nếu có cơ hội thì tôi cũng muốn được học lên lớp nâng cao và thử nghề phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu để giúp đỡ cộng đồng người điếc".

Ngọc Bích, 22 tuổi, sinh viên khoa Công tác xã hội, trường Đại học Công đoàn hiện đang làm phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu chia sẻ cơ duyên đến với nghề của mình.

Phiên dịch viên Ngôn ngữ ký hiệu, nghề kén người học bậc nhất - Hình 3

Ảnh: Hải Anh

"Bốn năm trước, tôi từng gặp một người điếc ở gần nhà. Cô ấy không nói chuyện với ai cả, luôn ngồi im lặng ở đó. Tôi muốn bắt chuyện với cô ấy nhưng không biết làm cách nào để giao tiếp. Rồi khi tôi chứng kiến một chú (hình như là người nhà của cô ấy) tới và nói chuyện gì đó với cô ấy, mình chợt nhận ra cô ấy trở nên hoạt bát, vui vẻ hẳn, giống như người Việt bắt được một người Việt khác ở nước ngoài vậy.

Tôi cảm thấy cô chú ấy rất "ngầu" khi có thể dùng một vài cử chỉ mà đã giao tiếp được với nhau. Từ đó tôi quyết định tự tập, mày mò học ngôn ngữ ký hiệu. Giai đoạn đầu hơi khó khăn do nguồn tài liệu ít, nhiều từ còn mang tính địa phương, cùng một ký hiệu nhưng mỗi địa phương lại có cách quy định khác nhau khiến tôi cảm thấy như bước vào mê cung vậy.

Sau này tôi quyết định đi học bài bản lớp học do Trung tâm đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội dạy thì thấy dễ dàng hơn nhiều. Hiện tại thì tôi đã học ngôn ngữ ký hiệu được 1,5 năm. Tôi hiện đang là phiên dịch tập sự, ngoài thời gian học trên trường, hễ có thời gian rảnh thì mình sẽ nhận đi dịch Ngôn ngữ ký hiệu tại một số chương trình, sự kiện, phiên dịch các bài giảng, thông tin, bài hát, truyện.

Có thể trong tương lai tôi sẽ có hoặc không trở thành một phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, nhưng tôi tin rằng việc biết một ngôn ngữ thú vị và có ích như thế này không có gì là uổng phí cả", Ngọc Bích nhấn mạnh.

Khi được hỏi về những khó khăn khi làm nghề phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, Ngọc Bích không ngần ngại chia sẻ "Tôi nghĩ khó khăn lớn nhất đến từ định kiến từ suy nghĩ của mọi người. Lâu nay mọi người đều nghĩ ngôn ngữ ký hiệu chỉ dành cho người câm, điếc chứ người bình thường ai lại đi học.

Ban thân tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi từ bạn bè mình khi biết tôi học ngôn ngữ ký hiệu. Họ hỏi: "Tại sao lại đi học Ngôn ngữ ký hiệu khi hoàn toàn không có vấn đề về thính giác?". Bố mẹ tôi khi nhìn thôi "nói" bằng ngôn ngữ ký hiệu thì nghĩ tôi đang khoa chân, múa tay, không hiểu gì cả nên còn tưởng tôi có "vấn đề".

Sau này khi được giải thích, bố mẹ cũng hiểu dần và ủng hộ tôi trong công việc phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu. Tôi nghĩ mình khá là may mắn khi có bố mẹ tâm lý như vậy", Ngọc Bích cho biết.

Theo Ngọc Bích: "Cơ hội học tập của các bạn người điếc hiện nay còn khá ít, đa số các bạn chỉ được học đến cấp 2-3, rất ít bạn có thể học lên cao đẳng hay đại học do rào cản về mặt ngôn ngữ, đây là một thiệt thòi vô cùng lớn cho cộng đồng người điếc. Tôi nghĩ các trường đại học, đặc biệt là các trường có chuyên ngành đào tạo về Công tác xã hội cần giảng dạy thêm bộ môn ngôn ngữ ký hiệu vì nó rất cần thiết cho công việc của các bạn sau này".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thu nhập 25 triệu, mỗi tháng tiêu 5 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ Hải Phòng mua được nhà khi mới 22 tuổi
11:33:16 14/06/2021
Tiết kiệm mấy bạn cũng đừng tiếc tiền khi mua 5 món đồ này, đầu tư ngay về sau không hối hận
14:30:23 15/06/2021
Tái sinh trong vườn Nhật Bản
07:59:20 14/06/2021
Nhà ống 30m² nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội
06:25:05 14/06/2021
Căn bếp trong mơ với đủ đồ hiện đại của mẹ đảm ở Hà Nội
21:52:03 14/06/2021
Vườn cây ăn quả trên sân thượng không khác gì một "trang trại trên không" ở quận 9, Sài Gòn
08:16:40 15/06/2021
Để tránh tình trạng ướt như chuột sau khi dính mưa, đây là 5 tips cơ bản để làm khô cấp tốc quần áo của bạn
06:27:47 14/06/2021
Đặt két sắt mà rơi trúng vào 5 điểm chết này là hỏng việc, tiền lũ lượt ra đi
18:33:54 15/06/2021
Ý nghĩa phong thủy khi nuôi thú cưng, trồng cây cảnh trong nhà
07:52:09 14/06/2021
Mùa hè thì nên trồng hoa gì cho hợp lý?
21:32:41 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'
15:09:02 15/06/2021
Quang Lê trả lời thuyết phục so sánh giữa Phương Mỹ Chi - Hồ Văn Cường
17:13:37 15/06/2021
Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
Rúng động tin Phạm Băng Băng bị giam lỏng, ngược đãi dã man tại 1 khách sạn bí mật cách đây 3 năm
15:35:19 15/06/2021
Lưu Chấn Long: Tôi xin cam kết thông tin là 100% sự thật, phía Phi Nhung làm mình làm mẩy muốn chửi lộn với thầy luôn
16:52:24 15/06/2021
Chị gái mới mua nhà bảo sang ở chung, được 2 tuần tôi liền bỏ đi luôn sau khi nghe anh rể nói chuyện
17:06:32 15/06/2021
Phía Phi Nhung lên tiếng về thời điểm sẽ trả lại tiền cát xê cho gia đình Hồ Văn Cường
16:47:36 15/06/2021
Nam Thư đáp trả 1 tràng và khẳng định 1 câu chắc nịch khi bị đồn xoá bình luận công kích trong vụ lùm xùm NS Hoài Linh
18:21:46 15/06/2021
Hồ Văn Cường lộ bản hợp đồng và mức cát xê thực khiến netizen ngỡ ngàng?
15:28:13 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021

Tin mới nhất

9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết

19:30:23 15/06/2021
Không có một cuốn sách nào có thể cho bạn biết tất cả những quy tắc ngầm rằng bạn phải làm gì hay tránh làm gì ở nơi làm việc.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này

14:57:57 15/06/2021
Trong những ngày hè oi bức, để căn hộ chung cư, nhất là những căn hộ hướng Tây, không trở thành “lò lửa”, bạn nên áp dụng ngay các biện pháp chống nóng cơ bản này.

‘Chất nghệ’ trong ngôi nhà của người làm nghệ thuật

10:26:23 15/06/2021
Gia chủ làm trong ngành nghệ thuật nên từng chi tiết trong không gian riêng của anh đều được chỉnh chu và thoát lên một chút “nghệ”.

8 ý tưởng thay thế rèm cửa vô cùng sáng tạo

10:16:14 15/06/2021
Dưới đây là 8 sự lựa chọn vô cùng sáng tạo cho những ai muốn thay thế chiếc rèm cửa thông thường của nhà mình bằng một thứ gì đó khác biệt.

Nhà tập thể cũ lột xác không tưởng với phong cách Nhật Bản

10:13:08 15/06/2021
Mặc dù chỉ là căn hộ tập thể cũ, xuống cấp nhưng chị Diệu Linh (Hà Nội) đã dày công thiết kế và cải tạo lại theo phong cách Nhật Bản, cho gia đình mình không gian sống lý tưởng. 

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả

08:24:15 15/06/2021
Bạn cần có những nguyên tắc sử dụng dòng tiền hợp lý theo từng kỳ, từng tháng để đảm bảo cuộc sống ổn định. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng dưới đây.

Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ

05:55:40 15/06/2021
Sử dụng công năng tạo ra từ hoạt động thể dục, chiếc bếp nướng điện thú vị của nhà sáng chế trẻ người Nhật có thể giúp bạn nướng thịt bằng chính sức vận động của mình.

Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà hầu như ai cũng mắc phải

21:45:58 14/06/2021
Bạn vẫn vô tư sử dụng máy rửa bát và ít khi chú ý quá nhiều đến những lưu ý. Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng bát đĩa.

Làm thế nào để kết hợp vườn rau sạch và bể cá khi không gian sân nhà bạn quá chật hẹp?

21:40:36 14/06/2021
Đây là một ý tưởng độc đáo mang tính sáng tạo, bạn sẽ không phải lo lắng kể cả khi diện tích đất trong sân khá chật hẹp.

Hóa ra hầu hết chúng ta lâu nay đều lột vỏ và tách vỏ phần đuôi tôm sai cách mà không hề biết

21:14:49 14/06/2021
Để chú tôm trông vẫn đẹp mắt sau khi tách vỏ, chị em hãy tham khảo ngay cách sơ chế mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Bầu 4 tháng mẹ 8X tự tay trang hoàng nhà thông tầng 245m2, bên trong đẹp như bức tranh

15:24:27 14/06/2021
Căn nhà màu xanh baby của chị Ngô Thuý Hằng được nhiều người yêu mến vì quá thơ mộng và xinh đẹp.

Cây Dành Dành: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng cây ra hoa đẹp

15:20:18 14/06/2021
Cây Dành Dành đã từ rất lâu rồi là loài cây hoa vô cùng đẹp đẽ, có nhiều công dụng trong đời sống cả về phong thủy lẫn chăm sóc sức khỏe của con người. Hãy cùng tìm hiểu về loài cây đặc biệt này ngay sau đây.

7 lỗi “cấm kỵ” khi xây nhà tuyệt đối tránh

07:56:58 14/06/2021
Nhà ở khuyết góc, nhà có hình ô van, nhà rộng ít người ở... là những điều cấm kỵ mà chúng ta cần tránh trong việc bố trí nhà ở... 

'Penthouse đá đen' - khi những đường nét thiên nhiên hoà vào không gian nội thất

07:55:15 14/06/2021
Những người thiết kế gọi căn hộ này là “Penthouse đá đen”, cơ sở của việc đặt tên này chính là nguyên một mảng tường lớn được làm từ đá đen xuất hiện nơi phòng khách, choáng ngợp và ấn tượng mà bất cứ ai bước vào căn hộ này cũng nhận ra...

4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà 'lột xác'

07:49:32 14/06/2021
4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà lột xác

Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có an toàn hay không, đơn giản nhưng hiệu quả

06:45:10 14/06/2021
Nước có mùi tanh, có màu vàng, màu nâu đỏ sau khi để ngoài không khí là nước bị nhiễm sắt, phèn.

Ý tưởng sáng tạo thổi bay cảm giác nhàm chán cho tổ ấm bằng những sắc màu thú vị của sơn

06:02:39 14/06/2021
Không gian của bạn dù nhàm chán và vô vị đến đâu cũng vẫn có thể cải thiện nhờ sử dụng sáng tạo những màu sơn để trang trí.

Người Nhật lại có thêm một sáng chế thú vị: Khẩu trang làm từ những chiếc bánh mì dưa gang

05:45:32 14/06/2021
Chiếc khẩu trang thú vị này của người Nhật có thể ăn được như những chiếc bánh thông thường.

Hóa ra bật chế độ này trên máy ép chậm sẽ giúp bạn "xử gọn" tình trạng nắp bị hút chặt vào cối chỉ trong 10 giây

11:11:12 13/06/2021
Khỏi chờ thời gian máy ép chậm tự nhả ra (thường từ 2-3 giờ) thì chỉ với thao tác đơn giản này là bạn đã xử gọn trong 10 giây rồi.

4 cách tiết kiệm tối đa kinh phí xây nhà

11:08:07 13/06/2021
 Chủ nhà nên xác định rõ nhu cầu không gian cần thiết, tận dụng yếu tố sẵn có, chọn giải pháp đơn giản… để tiết kiệm chi phí xây nhà. 

Có thể bạn quan tâm

Camera AI View bắt đầu được bán tại Việt Nam 

Thế giới số

21:02:27 15/06/2021
Sau nửa năm phân phối sang thị trường Mỹ, Bkav mới bắt đầu bán dòng camera giám sát tích hợp AI tại Việt Nam với giá từ hơn 3 triệu đồng.

Cổ vũ tại gia, girl xinh xăm hình dự đoán bất ngờ trận Việt Nam - UAE

Netizen

21:02:06 15/06/2021
Như nhiều cổ động viên khác, Bii Trinh đặt trọn niềm tin vào các cầu thủ Việt Nam trước trận đấu với UAE tối nay.

C. Ronaldo bỏ nước ngọt khỏi tầm nhìn

Bên lề sân cỏ

21:01:58 15/06/2021
Siêu sao C. Ronaldo thẳng tay bỏ hai chai Coca của nhà tài trợ ra xa khuất tầm nhìn trong cuộc họp báo trước trận Bồ Đào Nha - Hungary tối 14/6.

JYP Entertainment phản đối quyết định của cảnh sát, yêu cầu điều tra lại người tung tin Lia bắt nạt học đường

Sao châu á

21:01:52 15/06/2021
JYP dường như không muốn bỏ qua chuyện này một cách dễ dàng.

Cách làm gà kho nước tương đậu hủ đậm đà, đưa cơm

Ẩm thực

21:01:46 15/06/2021
Món gà kho nước tương đậu hũ là món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món ăn này sao cho ngon. Để bạn không mất thời gian tìm kiếm, bài viết dưới đây xin chia sẻ cách làm món gà kho nước tương đậu hũ cực đậm đà, đưa cơm...

“Leave The Door Open” giúp Bruno Mars lấy lại phong độ

Nhạc quốc tế

21:01:29 15/06/2021
Sau một thời gian tụt hạng, ca khúc Leave The Door Open giúp Bruno Mars dần lấy lại phong độ tại thị trường âm nhạc thế giới.

Chi tiết trình tự thay dầu nhớt động cơ cho xe ôtô tại nhà

Ôtô

21:00:51 15/06/2021
Việc thay dầu động cơ cũng như một số công việc bảo dưỡng xe đơn giản từ lâu đã được các tài xế, chủ xe tự thực hiện để tiết kiệm chi phí cũng như chăm sóc chiếc xe của mình tốt hơn. Sau đây là những bước cụ thể thay dầu nhớt tại nhà.

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

Học hành

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Tìm smartphone mạnh như laptop, chơi game, lướt web cả ngày dài, gen Z không thể bỏ qua vivo Y53s 

Đồ 2-tek

20:58:25 15/06/2021
Model vivo Y53s được trang bị dung lượng RAM ấn tượng, có thể mở cùng lúc 15 app không giật lag, màn hình 6,58 inch, pin 5.000 mAh có sạc nhanh, mang đến trải nghiệm giải trí khác biệt cho người dùng.

NAM&Co. - Thời trang âu phục mang nhiều dấu ấn

Thời trang

20:54:31 15/06/2021
Những bộ âu phục - trang phục vốn chỉ dành cho nam đã được phụ nữ dần sử dụng và biến chúng thành một trong những công cụ khẳng định sự bình đẳng.

Kante cần Euro 2020 để hướng đến Quả bóng Vàng

Sao thể thao

20:53:47 15/06/2021
Chia sẻ với Telegraph, tiền vệ Cesc Fabregas tin rằng NGolo Kante là một cầu thủ lớn và rất có thể sẽ giành danh hiệu Quả bóng Vàng nếu cùng tuyển Pháp vô địch Euro 2020.

Phi Nhung hẹn Hồ Văn Cường thi đại học xong sẽ trả tiền, netizen phản ứng: "Quan trọng là trả bao nhiêu?"

Sao việt

20:52:22 15/06/2021
Phi Nhung mới đây đã lên tiếng cho biết cô sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường, có thể là vào lúc cậu thi đại học xong.

Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp

Đời sống

20:50:30 15/06/2021
Vừa qua, tại một trường tiểu học nằm trên địa phận huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) xảy ra sự việc khiến nhiều người bức xúc. Vấn đề có liên quan đến việc đóng tiền quỹ trường của em học sinh tên Y.H.B.

Bé trai suýt bị ôtô đâm khi chạy sang đường 

Clip hay

20:47:19 15/06/2021
Vụ việc được ghi lại vào ngày 13/6 ở Lạng Sơn. Bé trai bất ngờ chạy sang đường suýt gặp tai nạn với ôtô đang chạy trên đường.

Thủ môn Ba Lan dính 'lời nguyền' trận ra quân Euro

Bóng đá thế giới

20:37:47 15/06/2021
Thủ thành Wojciech Szczesny hoặc mắc sai lầm, hoặc bị thương trong cả ba trận đấu mở màn Euro của đội nhà Ba Lan từ 2012 đến nay.