‘Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố’ là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con

Họ chọn ra vài ứng cử viên và để con quyết định liệu chúng có thích tìm hiểu về đối tượng hay không…

Quan niệm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” ở Trung Quốc vẫn còn ăn sâu bén rễ tới ngày nay, nó được thể hiện qua việc các bậc phụ huynh không ngại đi xem mặt nhằm kén chồng chọn vợ cho con, thậm chí tham dự cả các show truyền hình, phóng viên Wang Fan của Ecns nhận xét.

Ưa nhìn, có hộ khẩu thành phố, sức khỏe tốt là những điều kiện kén chọn của các bậc phụ huynh. Vào hầu hết ngày nghỉ cuối tuần, không ít bậc cha mẹ ở Thượng Hải (Trung Quốc) lang thang hàng giờ trong công viên nhân dân Thượng Hải. Họ vào đó không chỉ thưởng thức không khí trong lành mà còn tìm kiếm bạn đời lý tưởng cho những đứa con trưởng thành của mình.

Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con - Hình 1

Người đàn ông đang mô tả thông tin về con gái với những phụ huynh khác. Ảnh: Jeffrey Donenfeld.

Trong vài năm gần đây, vì mong mỏi con mình thành gia thất, các bậc cha mẹ ở Thượng Hải thường tụ tập ở công viên nhân dân Thượng Hải để trao đổi với nhau thông tin về con trai và con gái mình. Tuy nhiên, họ không định sắp xếp hôn nhân cho con mà chỉ muốn kiếm được mối phù hợp cho con. Họ chọn ra vài ứng cử viên và để con quyết định liệu chúng có thích tìm hiểu đối tượng không.

Một phụ nữ 63 t.uổi, tự xưng họ Li, nói với phóng viên nhật báo Want Daily tại Công viên Nhân dân tại Thượng Hải rằng bà muốn tìm vợ cho con trai. Bà Li làm điều này khi con trai không hề hay biết gì, bà nói chi phí mai mối quá cao và con trai bà sẽ phải tham gia vào các sự kiện mai mối.

Một cuộc khảo sát trực tuyến gần đây tại Thượng Hải cho thấy những người muốn kết hôn phải có tài sản trị giá ít nhất 2 triệu nhân dân tệ (326.000 USD).

Video đang HOT

Ở Thượng Hải, một người đàn ông phải có mức lương tháng 8.000 nhân dân tệ (1.300 USD) hoặc cao hơn và một căn hộ hai phòng, thì sẽ có cơ hội tốt để kết hôn. Một người mẹ tìm chồng cho con gái ở góc mai mối trong vòng một năm nói rằng bà không muốn con gái mình làm vợ một người không có nhà, không có xe và không có t.iền bạc.

Sự việc tương tự cũng xảy ra ở công viên Trung Sơn, gần Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, ngày nào ở đây cũng có bậc cha mẹ quan tâm đến việc lập gia đình của con cái đứng đọc các thông tin giới thiệu.

Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con - Hình 2

Các bậc phụ huynh đặt quảng cáo tìm bạn đời cho con ở công viên Thiên Đàn (Bắc Kinh, Trung Quốc). (Ảnh: China Daily)

Dạo quanh công viên, người ta có thể dễ dàng tìm được các thông tin về những chàng trai, cô gái độc thân như: “Công việc ổn định”; “hộ khẩu Bắc Kinh”; “không có thói quen xấu”… Các bậc phụ huynh cũng liệt kê mong muốn của con cái hoặc chính mình như: “Tốt bụng, ưa nhìn, biết chăm sóc gia đình” hay “bất kỳ ai sinh sau năm 1986 nhưng không sinh năm 1988″ của một bà mẹ vì sợ xung khắc với con trai sinh năm 1982.

Việc các ông bố bà mẹ tìm kiếm bạn đời cho con đã rất thịnh hành ở Bắc Kinh hai năm trước, xu hướng này nhanh chóng lan tới các thành phố khác như Nam Kinh, Hàng Châu và Thâm Quyến. Nhưng Thượng Hải là thành phố đầu tiên biến những buổi tụ tập tuyển chọn người yêu cho con của các bậc cha mẹ thành những sự kiện do các hãng mai mối tổ chức.

Bà Ma Yingdi rất thường xuyên lui tới công viên nhân dân Thượng Hải để giúp con gái 25 t.uổi tìm người chồng thích hợp. Con gái bà tốt nghiệp đại học ba năm trước, chưa từng có bạn trai. Bà Ma nói con gái bà quá bận rộn làm việc đến nỗi không có thời gian cho hẹn hò. Và cũng giống như nhiều ông bố bà mẹ ở Trung Quốc, bà Ma rất lo lắng và quyết định cần phải làm gì đó cho con gái mình.

Bà Ma đã chuyện trò với các ông bà bạn già cùng cảnh ngộ khác và họ xem “lý lịch trích chéo” của con gái bà. Bà Ma cho biết trước tiên bà thường hỏi các ông bố bà mẹ về t.uổi, học vấn, nghề nghiệp và mức lương của con họ. Nếu nghĩ rằng đối tượng này phù hợp với con gái mình, bà Ma sẽ trao đổi ảnh và số điện thoại với các “ông bà thông gia tương lai”.

Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con - Hình 3

Các bậc phụ huynh Trung Quốc treo đầy thông tin về con cái lên áp phích trong công viên. Ảnh: ECNS

Một bà mẹ tâm sự: “Tôi không tin vào hẹn hò trực tuyến hoặc các chương trình mai mối trên truyền hình. Góc mai mối ở các công viên được các phụ huynh chúng tôi tạo ra và tin cậy hơn. Cuối cùng thì chúng tôi có thể nhìn thấy bố mẹ của các đối tượng trước. Thông qua cha mẹ, chúng tôi cũng có thể biết con họ tốt hay không”.

Nhưng không phải tất cả những người con chưa kết hôn đều ủng hộ việc bố mẹ dây dưa vào chuyện tình cảm của mình.

Cô Cao, 30 t.uổi, làm ở công ty đầu tư, muốn tập trung vào sự nghiệp và không muốn kết hôn trong tương lai gần.

“Tôi cảm thấy mình sẽ mất thể diện nếu bố mẹ phải tìm chồng cho tôi”, cô Cao tâm sự. Cô đã phải nói dối mẹ về chuyện tình cảm của mình.

“Tôi cảm thấy ngượng khi còn độc thân ở t.uổi này. Nhưng tôi không muốn thỏa hiệp chỉ để có chồng”.

Trước đây, những người như bố mẹ cô Cao sẽ hạnh phúc nếu kết hôn và có một chiếc giường, một bàn ăn, một tủ đựng quần áo và phích nước. Ngày nay, những người độc thân muốn đối tượng có nhà, ô tô và những giá trị cuộc sống giống nhau.

Nhưng cô Cao cũng nói thêm: “Nhưng tôi cảm thấy yêu mê mẩn ai đó, tôi sẽ lập tức từ bỏ tất cả các tiêu chuẩn vật chất”.

Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con - Hình 4

Không phải tất cả những người con chưa kết hôn đều ủng hộ việc bố mẹ dây dưa vào chuyện tình cảm của mình. Ảnh minh họa

Shen Bing, một dịch giả 28 t.uổi làm việc ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, kể lại câu chuyện của mình. Mỗi dịp nghỉ lễ, Shen về quê và bị bố mẹ ép đi xem mặt khắp nơi với những đối tượng ông bà chọn sẵn. Không ai hợp ý Shen.

“Có lần mẹ dẫn tôi tới xem mặt một cảnh sát cùng mẹ anh ta. Răng anh ta vàng khè, miệng thì hôi. Tôi kết bạn với anh ta trên WeChat và vào xem ảnh, ảnh nào cũng thấy anh ta cởi trần nhậu nhẹt với bạn”, Shen nói.

Trong cuộc gặp, cô cố trò chuyện nhưng nhanh chóng nhận ra hai người không có điểm chung. Anh ta chỉ nói về chơi game, còn mẹ anh ta thì luôn miệng khen con trai tốt đẹp thế nào.

Peng Xiaohui, một giáo sư về t.ình d.ục học ở đại học sư phạm Vũ Hán, cho rằng việc giới trẻ không hứng thú với các cuộc xem mặt là điều dễ hiểu. Các bậc phụ huynh cho rằng kiểu hẹn hò này rất truyền thống, trong khi con cái họ lại nghĩ rằng nó lỗi thời và cảm thấy mình bị kiểm soát. Nguyên nhân do các giá trị truyền thống đã thay đổi theo thời gian.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nắm bắt tâm lý hội người không nói chuyện trong nhóm lớp, không đi họp lớp nhưng không rời nhóm lớp04:35Đoàn Văn Hậu nhập hội "nghiện vợ" giống Gin Tuấn Kiệt, mẹ ruột Doãn Hải My "chơi trội" hơn nhà trai03:02Nhóc tỳ nhà Cường Đô La có biểu cảm đáng yêu khi đi cắt tóc, 1 điểm đặc biệt của cả 2 gây sốt?03:09Quang Hải để lộ chuyện chấn động, fan tin chắc Chu Thanh Huyền là cô gái cuối cùng, sắp kết hôn?02:44Đoàn Văn Hậu nói đúng 3 từ sau màn khoá môi Doãn Hải My ở lễ cưới, cô dâu bị soi lại đụng hàng Puka02:49Cậu Be Kenji gồng mình làm 1 điều để giữ giới tính nam, Miko Lan Trinh xót xa cho bạn trai đồng giới02:52Hoàng Minh Hưng bị CĐM tấn công sau thông tin chia tay Mỹm Trần, người cũ lên tiếng giải vây03:38VTV vào cuộc vụ nữ tiktoker 6,5 triệu follow bán sữa kém chất lượng, góp ý còn bị tỏ thái độ03:31Mẹ Đoàn Văn Hậu lộ khoảnh khắc hiếm có bên "chị sui" , nhan sắc phụ huynh sáng bừng cả khung hình02:42Con dâu tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn sinh con gái đầu lòng, được ông xã cưng nựng từ khi mang thai02:59Đoàn Văn Hậu tung ảnh cưới đẹp như phim ngôn tình, netizen chỉ để ý biểu cảm "buồn hiu" của bố vợ02:55Doãn Hải My ngăn Văn Hậu phạm điều kiêng kỵ ở hôn lễ tại Hà Nội, MC Trần Ngọc bất ngờ phán 1 câu02:59Nguyễn Hoàng Việt: Cậu cả tập đoàn nghìn tỷ, từng vướng tin đồn với Chi Pu, "m.áu kinh doanh" từ nhỏ04:27Ái nữ nhà Đông Nhi gây sốt khi tạo dáng như mẫu nhí thực thụ, dân tình còn thích thú vì 1 điều?02:57Mẹ Hoa hậu Thùy Tiên bị chê ăn mặc lòe loẹt, thiếu chững chạc, liền báo "tin động trời" để đáp trả02:45Văn Toàn thân thiết, dành tình cảm cho Hòa Minzy, đặc biệt dặn dò một điều khiến netizen rần rần02:49Gavin - Người yêu Bâu Krysie bị so sánh với bạn trai Ý Nhi, gây xót xa vì cùng làm 1 hành động này03:02Chồng Đỗ Mỹ Linh để lộ cuộc sống làm dâu hào môn của vợ, dù mới sinh vẫn quần quật đến rạng sáng02:46"Kus thỏ ngọc" Khánh Uyên - Bị tố là "kẻ phá đám" cuộc tình 4 năm của Gavin và Bâu Krysie là ai?03:12Hoàng Minh Hưng không ai bênh vực, phải tự tạo nick giả để bình luận công kích Mỹm Trần?02:50

Tiêu điểm

Sinh nhật con gái, chồng dẫn về một 'vị khách' lạ khiến tôi ngã quỵ
20:02:58 04/12/2023
Đưa con nhập viện, chồng cũ nói một câu mà tôi ức bật khóc
16:22:38 04/12/2023
Quan tâm mẹ chồng hơn mẹ đẻ nhưng nghe câu nói của bà mà tôi buồn quá
12:13:52 05/12/2023
Tôi thất vọng khi mẹ lấy lý do già yếu để không trông nom các cháu
07:18:59 06/12/2023
Giữa lễ thành hôn hoành tráng, chồng ghé tai nói một câu khiến tôi chỉ muốn ly hôn ngay lập tức
14:10:07 04/12/2023
'Trước khi là thầy tu, tôi từng là thầy giáo'
14:12:55 04/12/2023
Lồng lộn khi thấy chồng tham gia nhóm thầm kín, vợ rơi nước mắt hổ thẹn khi biết sự thật
12:13:15 05/12/2023
Con gái và con rể ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà
14:52:08 05/12/2023
Bi cậu bạn thân 'nẫng mất' người yêu
15:44:48 05/12/2023
Bạn thân của chồng đến vay t.iền khiến vợ chồng tôi tranh cãi kịch liệt
14:09:17 04/12/2023

Thông tin đang nóng

Nam Thư bất lực rời thảm đỏ sau vài giây tạo dáng, chuyện gì đã xảy ra?
07:19:25 06/12/2023
Thảm đỏ Weibo 2023: Netizen than muốn tắt live khi thấy Dương Siêu Việt, Quan Hiểu Đồng và loạt sao nữ vì lý do này
07:09:53 06/12/2023
Nam thần "tự đăng ảnh ngoại tình" U50 ngày càng trẻ ra, mê t.iền bỏ vợ vẫn được nhà đài vinh danh
07:05:49 06/12/2023
Mai Phương Thúy đẹp xứng danh 'đại mỹ nhân', Lý Hùng đi Mỹ
08:00:05 06/12/2023
Sao Việt xin lỗi online và... hết!
07:00:32 06/12/2023
Huỳnh Hiểu Minh lộ diện sau ồn ào phớt lờ Angelababy và lùm xùm với tình trẻ, thái độ ra sao?
06:28:40 06/12/2023
Sao Việt 6/12: Hoa hậu Ý Nhi đẹp sang chảnh, Hoài Linh tới thăm mộ Chí Tài
09:36:00 06/12/2023
Cuộc hôn nhân sóng gió và niềm hạnh phúc bất ngờ sau 24 năm
08:35:12 06/12/2023
Tại mẹ mà đến năm 27 t.uổi, tôi vẫn chưa có người yêu
07:13:59 06/12/2023
Cắt tóc định kỳ bao lâu một lần để có mái tóc khỏe đẹp?
07:49:28 06/12/2023

Tin mới nhất

Chàng trai 27 t.uổi kể về tình yêu n.óng b.ỏng với người yêu 74 t.uổi, người mà anh cho là 'quá hoàn hảo'

08:36:36 06/12/2023
Cô ấy quá hoàn hảo và từng trải, dạy tôi rất nhiều điều. Chúng tôi không bao giờ cãi vã, có thể nói chuyện mà không cần to tiếng , anh nói.

Bạn trai gia trưởng không cho tôi đi chơi về muộn sau 10h tối

11:07:56 05/12/2023
Càng yêu tôi càng nhận thấy bạn trai mình gia trưởng, lúc nào anh cũng muốn kiểm soát, muốn tôi làm mọi thứ theo ý anh.

Vợ chồng tôi xảy ra xích mích chỉ vì màu tóc của con gái

15:35:35 04/12/2023
Sau khi sinh được cô con gái đầu lòng, thay vì có thêm niềm vui, vợ chồng tôi lại thường xuyên cãi vã, chỉ vì màu tóc của cô con gái.

Chồng dỗi vợ ngủ trong ô tô: 'Ở nhà, tôi làm gì cô cũng không hài lòng, chơi điện tử một chút cũng bị cằn nhằn'

10:09:54 04/12/2023
Vì không muốn về nhà sau giờ làm việc, người đàn ông đã ngủ trên xe hơi, cho đến khi vợ anh tìm thấy. Theo Manjing Video, người đàn ông giấu tên, đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc)

Hoang mang trước cách đối xử của mẹ chồng tương lai trong buổi đầu ra mắt

10:07:42 04/12/2023
Yêu nhau 1 năm, tôi và người yêu tính đến chuyện cưới xin. Tuần trước, trong buổi đầu ra mắt gia đình nhà người yêu để xin cưới, mẹ chồng tương lai đối xử với tôi rất khác lạ, khiến tôi băn khoăn không biết có làm phật ý bà hay không.

Bạn trai bảo 'có bầu thì cưới', lúc tôi khoe que thử thai 2 vạch anh nói đúng 2 từ

07:37:13 04/12/2023
Suốt 5 năm yêu nhau, dù đã đưa tôi về giới thiệu với gia đình nhưng bạn trai vẫn không có động thái muốn kết hôn dù cho tôi đã mang thai được 2 tháng.

Sau khi chia tay, bạn trai cũ chuyển khoản cho tôi 50 triệu t.iền 'bù đắp'

07:35:17 04/12/2023
Khi tài khoản cộng thêm 50 triệu, tôi rất bất ngờ. Bạn trai cũ gọi điện, bảo gửi cho tôi t.iền tình phí càng làm tôi ngạc nhiên hơn.

Mở món quà vợ được tặng khi tốt nghiệp, chồng bất ngờ phát hiện bí mật

07:08:03 03/12/2023
Dọn nhà, một người đàn ông vô tình thấy món quà vợ được tặng từ khi tốt nghiệp. Tò mò, anh mở ra xem rồi phát hiện một bí mật khiến cả hai bất ngờ.

Bàng hoàng khi nghe cuộc trao đổi của mẹ chồng với người phụ nữ lạ

07:04:06 03/12/2023
Nhờ sự giúp sức về tài chính của bố mẹ 2 bên, cộng với khoản t.iền tiết kiệm có được, năm trước chúng tôi đã mua được nhà và thoát khỏi cảnh thuê phòng trọ.

Giá trị của những cái ôm trong gia đình

07:01:15 03/12/2023
Trong nhịp sống hiện đại đầy hối hả, người ta dần dà quên mất sự cần thiết của việc bày tỏ tình cảm với những người thân yêu, mà không biết rằng, có những hành động nhỏ nhưng kết quả vô cùng diệu kì.

Tự bào chữa là thua cuộc

06:51:49 03/12/2023
Dù đã kết hôn được gần nửa năm, vợ tôi vẫn giữ lại bức ảnh chụp chung với người đàn ông khác, khiến tôi không biết phải làm sao.

Bi kịch của người đàn ông lớn t.uổi, thành đạt, thích 'cơi nới'

06:48:29 03/12/2023
Những người đàn ông lớn t.uổi đã có gia đình nhưng ngoại tình, dù được thỏa mãn ham muốn trong thời gian cơi nới thêm phòng nhì nhưng lại gánh chịu nhiều hệ lụy về sau.

Chồng tôi muốn bán vàng để cho chị dâu vay t.iền mặt

18:57:23 02/12/2023
Thấy chị lưỡng lự, tôi nói sau này anh chị cũng xây nhà, nếu thiếu gia đình tôi sẽ giúp đỡ lại. Chị bảo rất muốn giúp chúng tôi nhưng thu nhập của anh chị đều thấp, làm chỉ đủ ăn không có t.iền dư mà cho vay.

Tôi muốn hủy hôn sau khi bạn trai có cách cư xử này với bố đẻ

08:47:08 02/12/2023
Tôi và người yêu đến với nhau được hai năm. Chúng tôi tìm hiểu, yêu thương nhau nên quyết định tiến tới hôn nhân để mau chóng ổn định.

Sống dựa dẫm vợ suốt 4 năm, chồng làm một việc cho bố khiến tôi nổi cáu

07:17:15 02/12/2023
Vợ chồng tôi cưới nhau đã 4 năm, đến nay vẫn chưa có con. Mặc dù, cả hai đã đi khám sức khỏe sinh sản nhưng bác sĩ kết luận không có vấn đề gì bất thường.

Phát hiện chồng cho t.iền bạn gái cũ, vợ có hành động khiến tôi bật khóc

06:23:00 02/12/2023
Một tối, vợ ngồi trước mặt tôi nghiêm nghị hỏi: Thùy Liên là ai mà anh cho cô ấy một số t.iền lớn như vậy, còn phải giấu danh tính? .

10 năm qua, vợ sống quá tốt nhưng tôi vẫn muốn ly hôn

06:20:50 02/12/2023
Từ ngày về làm dâu, vợ tôi luôn chu toàn mọi việc trong nhà. Ai cũng yêu quý cô ấy, chỉ có tôi là chưa từng cảm thấy rung động...

Tôi giận vợ "tím mặt" khi nhìn thấy tên con gái trong giấy khai sinh

06:18:47 02/12/2023
Vợ nói tôi đã đặt tên cho con trai, tên con gái sẽ do cô ấy đặt. Vợ khẳng định, cái tên này chắc chắn sẽ khiến tôi thích. Tôi không hề biết rằng, cô ấy đang ấp ủ một âm mưu.

Có thể bạn quan tâm

YG: BLACKPINK gia hạn hợp đồng nhóm độc quyền, hợp đồng cá nhân vẫn đang đàm phán

Nhạc quốc tế

11:14:10 06/12/2023
Sáng 6/12, YG đưa ra lập trường chính thức về vấn đề gia hạn hợp đồng với BLACKPINK. Theo thông báo này, công ty đã đạt được thoả thuận với 4 thành viên về việc duy trì hoạt động nhóm độc quyền của BLACKPINK.

Tẩy trang thế nào cho đúng cách?

Làm đẹp

11:09:04 06/12/2023
Sau khi tẩy trang, nên vỗ nhẹ nước lên mặt để dung dịch tẩy trang trôi bớt. Nên dưỡng da với nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm để se khít lỗ chân lông và cân bằng độ ẩm cho da.

Bí mật về loài chim bay nhanh nhất thế giới

Lạ vui

10:49:28 06/12/2023
Trên bầu trời, nói về tốc độ, không một loài nào có thể địch lại những con chim cắt lớn hay chim ưng Falcons Peregrine.

Học trò Dương Ngọc Thái ra mắt phim ca nhạc đúng dịp sinh nhật

Nhạc việt

10:38:02 06/12/2023
Nam ca sĩ Dương Hoàng Phúc vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên Mình gần về chưa. Anh muốn nhân dịp đón t.uổi mới ra mắt sản phẩm nghệ thuật dành tặng khán giả đã luôn dõi theo, ủng hộ mình suốt thời gian qua.

Nam Em bất ngờ đăng đàn tuyên bố quyết làm 1 điều với khán giả sau ồn ào chồng sắp cưới?

Sao việt

10:30:18 06/12/2023
Giữa lúc ồn ào đang bủa vây, Nam Em có động thái cứng rắn với khán giả để bảo vệ chuyện tình yêu của cô và bạn trai.

Phạm Băng Băng tự hào khi nhắc đến việc từng là 'người hầu': Chẳng có gì ngại ngùng, xấu hổ

Sao châu á

10:26:29 06/12/2023
Dù là một ngôi sao vươn tầm quốc tế, nhưng với Phạm Băng Băng, việc đóng vai người hầu trong quá khứ là một trải nghiệm đáng tự hào của mình.

B.ỏng m.ắt với vóc dáng chuẩn chỉnh, đặc biệt là cơ bụng số 11 của 'nữ thần b.ắn cung' Đài Loan

Người đẹp

10:20:44 06/12/2023
Hot girl sở hữu nhan sắc xinh đẹp và ngoại hình chuẩn từng milimét. Tsai Jui-hsueh (nickname Snowbaby, sinh năm 1996) mang trong mình hai dòng m.áu Đài Loan - Uzbekistan, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc).

9 loại vitamin và chất dinh dưỡng nếu thiếu có thể dẫn đến ung thư

Sức khỏe

10:10:24 06/12/2023
Duy trì chế độ ăn uống cân bằng và giàu chất dinh dưỡng là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và có thể góp phần làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư. Dưới đây là 9 loại vitamin và chất dinh dưỡng có thể hữu ích:

Phim kinh dị của Blumhouse 'Bơi đêm' tung trailer mới hé lộ nỗi kinh hoàng đáng sợ dưới nước

Phim âu mỹ

09:59:06 06/12/2023
Mới đây, bộ phim vừa được sản xuất bởi hai biểu tượng kinh dị James Wan và Jason Blum mang tên Bơi đêm (tựa gốc: Night Swim) đã tung đoạn trailer tiếp theo, sẵn sàng gieo rắc nỗi ám ảnh tới nghẹt thở đến khán giả toàn cầu vào đầu năm 20...

Các biện pháp tránh thai có thể gây rụng tóc?

Kiến thức giới tính

09:54:28 06/12/2023
Nhiều chị em sau khi sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố thấy tóc hay bị rụng hơn. Do đó, mọi người thắc mắc có phải biện pháp tránh thai là nguyên nhân gây rụng tóc?

YouTuber người Mỹ bị phạt tù 6 tháng do cố tình tạo thông tin sốc

Netizen

09:52:55 06/12/2023
Tòa án Mỹ đã kết án 6 tháng tù giam đối với Trevor Jacob (30 t.uổi) về tội cố tình dàn dựng một vụ tai nạn máy bay nhằm tăng số lượng người xem trên kênh YouTube cá nhân.

Sập tường bao trường học đang tu sửa, 4 người thương vong

Tin nổi bật

09:40:59 06/12/2023
Bức tường rào bị đổ thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Huệ ngăn cách với đường dân sinh. Đây là một hạng mục thuộc Dự án tu sửa trường học do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Hà Giang làm chủ đầu tư.

Triều Tiên đóng cửa đại sứ quán ở Senegal và Guinea

Thế giới

09:16:13 06/12/2023
Số đại sứ quán của Triều Tiên ở nước ngoài đã giảm xuống 46, sau khi đóng cửa thêm 2 đại sứ quán ở Senegal và Guinea.