Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu

Trở về từ TP.HCM, bố và mẹ của Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà tiếp đón rất nhiều bà con trong thôn xóm. Tại đây, gia đình và người thân đã chia sẻ nhiều kỷ niệm và cảm xúc sau khi Đỗ Thị Hà đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi HHVN 2020.

Kể từ sau khi đăng quang, Đỗ Thị Hà – Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 là cái tên được công chúng dành sự quan tâm đặc biệt. Những câu chuyện xoay quanh cuộc sống, đời tư của nàng Hậu đều được theo dõi sát sao , trở thành tâm điểm gây chú ý trên mạng xã hội . Có con là Tân Hoa hậu Việt Nam 2020, bố mẹ của Đỗ Thị Hà không giấu được niềm hạnh phúc. Ngay trong thời khắc đăng quang, bố của Đỗ Thị Hà đã bật khóc. Ông vỡ oà trong niềm vui khôn xiết.

Chiều ngày 23/11, bố mẹ của Tân Hoa hậu đã trở về quê nhà, chia sẻ niềm hạnh phúc này với họ hàng và bà con thôn xóm. Chúng tôi đã có mặt tại xã Cựu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá – quê hương của Đỗ Thị Hà để lắng nghe những chia sẻ về cảm xúc của bố mẹ và người thân trong gia đình cô lúc này.

Bố Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà: “Hình ảnh con gái đi cấy bị lộ ra, dù chân lấm tay bùn nhưng tôi thấy đẹp, đó là nét đẹp của con người nông thôn”

Cảm xúc của chú như thế nào khi biết con mình bí mật đi thi Hoa hậu?

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 1

Tôi rất bất ngờ, thật ra tôi biết tin Hà vào Bán kết qua con rể. Ngay khi thấy tên con gái có trong danh sách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam, tôi đã bật khóc. Tôi nhớ khi đó, người ta giật tít là: “Nữ sinh trường Kinh tế Quốc dân tiết kiệm từng đồng đi thi Hoa hậu”. Khi con gái tôi thi Bán kết, tôi đã không thể ra để ủng hộ con, thỉnh thoảng cha con nhắn tin với nhau.

Con gái mới bước sang tuổi 19 đã một mình chinh chiến cạnh dàn đối thủ rất khủng về thành tích và nhan sắc, gia đình có kỳ vọng Hà sẽ làm nên chuyện không?

Gia đình chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện Hà sẽ nhận được vương miện. Sau khi thấy con gái được các diễn đàn mạng khen ngợi, bạn bè và hàng xóm cũng kỳ vọng, tôi rất vui. Bạn bè nói với tôi rằng: “Chúng tôi thích vẻ đẹp con nhà chú lắm, mặt nó sáng và nụ cười đẹp. Cứ mỗi lần Hà ra sân khấu nó tỏa sáng lắm”.

Trước khi con bước vào đêm Chung kết, tôi chỉ mong Hà giữ gìn sức khoẻ và hoàn thành tốt phần thi thôi. Tôi thấy Hà đã cố gắng rất nhiều, trước đêm Chung kết, con nhắn tôi: “Con rất cần bố mẹ”, khiến tôi nghẹn ngào.

Người ta nói khi chinh phục khi được ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 thì cuộc đời sẽ bước sang trang mới. Chú có lo ngại những cạm bẫy và thị phi trong showbiz sẽ đến với con gái mình?

Chuyện này tôi không có chuyên môn nên không biết gì chia sẻ gì. Giờ tôi giao trách nhiệm quản lý con cho BTC và công ty. Tôi chỉ mong công ty sắp xếp cho cháu được về quê ít hôm, sau đó để Hà quay lại trường để tiếp tục việc học.

Về chuyện những thị phi, tôi nghĩ luôn có nguy cơ vướng phải. Tôi dặn dò con rằng: “Dù con có địa vị nào trong xã hội thì luôn phải giữ gìn tốt phẩm chất đạo đức, nhân ái. Bố mẹ không cần con giàu có. Bây giờ, con đại diện cho nhan sắc của một Quốc gia nên phải thay đổi và rèn luyện từ cách ăn nói, đi đứng”. Tuy nhiên, tôi nghĩ những điều này không cần nói ra thì con cũng sẽ ý thức được, Hà nhà tôi rất thông minh. Hà hứa bất kì điều gì là điều quyết làm cho được.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 2

Đỗ Thị Hà bị đào lại một số status, bình luận khiến nhiều người đánh giá là thô tục, chú nghĩ sao về chuyện này?

Tôi nghĩ con gái tôi vô tư, không để ý, ai thì cũng lúc trẻ thơ bồng bột. Ngay khi sự việc rộ lên, tôi đã khuyên con chuyện này không cần bận tâm quá nhiều. Như hình ảnh con gái đi cấy bị lộ ra, dù chân lấm tay bùn nhưng tôi thấy đẹp, đó là nét đẹp của con người nông thôn.

Nhận được sự chú ý đặc biệt của truyền thông, Hà có chia sẻ với cô chú rằng em mệt mỏi hay áp lực gì không?

Tôi thấy Hà vững lòng tin để trả lời trước câu hỏi. Như việc ngày xưa con thi Đại học không như ý muốn, viết 1 câu “Cuộc đời tôi là kỷ niệm buồn” nay cũng bị hỏi lại. Nhưng tất cả điều đó không sao cả. Tôi thấy ảnh con đi cấy đi cày cũng bị đào lên, không biết họ ( netizen ) lấy ở đâu hay thế, chứ tôi thì chịu.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 3

Sau đêm Đỗ Thị Hà đăng quang, nhiều nơi rộ lên thông tin có 100 người trong xã, có người phải bán cả tấn lúa để bay vào TP.HCM xem con thi. Thông tin này có đúng không ạ?

Chuyện bán lúa không phải ở nhà tôi mà là cô ruột Hà. Cô ấy đã xác định đi là bỏ 4,5 triệu đồng tiền mua vé bay, chi phí ăn ở cũng quy ra đúng là 1 tấn lúa.

Tôi không biết số người có phải 100 người không, tuy nhiên người Thanh Hoá đến cổ vũ cho cháu Hà rất đông. Hà được đi đến vòng Chung kết là một vinh dự và tự hào lớn của người nhà, dù cháu được giải gì mọi người cũng vui.

Với vai trò mới, Hà sẽ di chuyển rất nhiều, cuộc sống cũng bận rộn hơn. Vậy bố mẹ có dự định sẽ sắp xếp công việc đi theo kề cận con gái?

Chuyện này tôi không biết được, con tôi bây giờ là người của công chúng rồi nên gia đình không quyết định được nhiều. Tôi cũng rất lo lắng vì Hà được giải thưởng khi quá trẻ, em còn “Ăn chưa no, lo chưa tới” nên sẽ có nhiều vấn đề.

Bố mẹ có từng nghe Hà chia sẻ về bạn trai chưa?

Tôi chắc chắn rằng Hà chưa có người yêu bao giờ.

Khi Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu, cô chú có kỳ vọng gì vào người yêu tương lai của con gái không?

Tôi chỉ thích một người con rể hiền lành, đặt đạo đức lên hàng đầu.

Cuộc sống ngày bé của Đỗ Thị Hà như thế nào ạ?

Em có đi cày cùng gia đình, ngoài giờ học thì em phụ giúp gia đình. Hiện tại, gia đình tôi vẫn làm ruộng. Từ ngày đi học Đại học đến giờ em ít ra ruộng, nhưng mỗi lần trở về nhà đều biết phụ giúp. Hà nhà tôi được dạy dỗ rất nghiêm khắc từ nhỏ, nhất là chuyện tiền bạc. Con tôi rất kiên trì, tiết kiệm và chăm chỉ học hành , Hà lành tính và rất thảo ăn với mọi người, trong tay có gì ai thích là cho luôn.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 4

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 5

Về thành tích học tập của Hà, em có làm gia đình tự hào không?

Con tôi đi học, năm nào cũng có giấy khen. Nói chung, con tôi được hàng xóm và người thân trong nhà yêu mến lắm. Khi Đỗ Thị Hà đăng quang, bà con hàng xóm vui mừng lắm. Thú thật, những ngày gần đây tôi rất ngại khi được phóng viên quan tâm nhiều, gia đình chúng tôi luôn phải ý thức việc giữ hình ảnh cho cháu.

Khi thấy con đăng quang, tôi rơi nước mắt 1 phần vì vui sướng và danh dự, 1 phần là vì nghĩ rằng giờ đây con và gia đình mình sẽ gánh lên đầu một trọng trách rất lớn. Từ hôm con đội vương miện đến giờ, tôi khó gặp lắm, cả nhà nói chuyện với nhau chắc được 10 phút, 30 phút.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 6

Trong buổi họp báo, có thông tin cho rằng Hà đã làm thợ may trong quá trình đi học, có đúng không ạ?

Làm thợ may là không đúng, con tôi mặc đồ và chụp hình cho các shop thời trang . Khi đó, tôi gọi vào nói Hà phải tập trung học hành , sau đó con không đi nữa. Con gái tôi chưa từng làm trong công ty hay xí nghiệp gì cả.

Khi ông bà bị bệnh, Hà đã chăm sóc họ thế nào?

Đây là trách nhiệm của con cháu, mỗi lần về Hà sẽ giúp bà vệ sinh cá nhân, con không ngại bẩn hay gì hết. Hà nhà tôi rất có hiếu.

Để giữ gìn vóc dáng thon gọn, Hà có chế độ ăn uống gì đặc biệt không ạ?

Con tôi ăn uống đơn giản, Hà thích mua về nhà cùng quây quần nấu ăn hơn ra tiệm. Cứ về đến nhà, Hà sẽ nấu ăn và “chế” ra những món mới.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 7

Mẹ Đỗ Thị Hà hạnh phúc khi con gái sang cương vị mới

Thím Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Băng rôn đêm Chung kết mang dòng chữ “Tự hào hương sắc xứ Thanh” chứ không phải “Hoa hậu xứ Thanh” như lời đồn đại

Thím của Đỗ Thị Hà nói gì về cháu gái vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 ?

Được biết cô đã phải bán 1 tấn lúa đi để đặt chuyến bay vào Sài Gòn cổ vũ cho cháu gái Đỗ Thị Hà trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, tại sao cô lại quyết định này?

Hôm đó, con gái và con dâu của tôi vừa mới sinh em bé được 1 tháng, ý định của tôi là ở nhà chăm con, chăm cháu vì sợ nếu đi ở nhà các con sẽ vất vả. Tuy nhiên, các con tôi đều động viên tôi rằng “Mẹ ơi, mẹ cứ đi đi, đây là cơ hội ở mẹ đi vì Thanh Hoá mình chưa có Hoa hậu. Có chị đi thi, được giải hay không được giải thì mẹ cứ đi để cổ vũ cho chị”. Khi thấy con nói như vậy, tôi mạnh dạn đặt vé đi.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 8

Thím ruột Đỗ Thị Hà rất tự hào về cháu gái

Vậy đây có phải lần đầu tiên cô đi máy bay, chuyến đi này có gì thú vị ạ?

Đúng vậy. Nhiều kỷ niệm vui lắm. Tính tôi nhà quê hay chuẩn bị nhiều quà cáp lung tung. Hôm đó chồng tôi đèo đi nhưng tôi đã bị lỡ mất 1 chuyến bay. Thế rồi phải kí gửi đồ và mất thêm 1 lần vé nữa. Tôi mua 350 ngàn tiền trái cây nhưng nếu ký gửi thành 700 ngàn tiền cước gửi nên tôi buộc lòng phải gửi lại (cười). Vì lần đầu tôi đi máy bay mà.

Hôm đó, cô có mua quà gì tặng cho cháu mình không?

Mọi người mua các thứ hoa, quà nhưng tôi chỉ có tranh thôi. In tranh thể hiện đây là người nhà của cháu.

Về chuyện Đỗ Thị Hà được chuẩn bị từ trước tấm băng rôn “Hoa hậu xứ Thanh”, khiến nhiều người nghi ngờ về chuyện dàn xếp giải. Thực hư của sự việc này thế nào ạ?

Không, đó là cộng đồng Thanh Hoá người ta làm chứ nhà tôi không làm. Cụ thể dòng chữ đó là “Tự hào hương sắc xứ Thanh” chứ không phải “Hoa hậu xứ Thanh” như mọi người đồn đại.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 9

Khi xem phần ứng xử của Hà ở Top 5 cô nhận xét như thế nào?

Cháu bản lĩnh rất cao. Cuộc thi quá lớn, bao nhiêu người nhìn vào hình ảnh của mình như thế thì cháu đạt được mức đó tôi thấy quá tuyệt vời rồi.

Chị dâu Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Ngày bé tôi và Hà hay đi bắt cua ngoài đồng, Hà chăm ngoan, đến cấp 3 mới biết tô son

Trong mắt chị, Hà có phẩm chất gì đáng quí, chị và em chồng có hay tâm sự với nhau không?

Hà ngoan lắm. Em ấy chăm học và thích giúp đỡ mọi người. Ngày nhỏ có chuyện gì thì em ấy hay nói với tôi nhưng giờ lớn rồi thì em lại thích độc lập hơn. Ngày xưa thi Đại học, Hà có định hưởng riêng và được mọi người ủng hộ. Em ấy thích và đã thi đỗ khoa Luật trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Những năm Hà còn đi học ở quê, Đỗ Thị Hà là có tính cách như thế nào ạ?

Hà đi học là không chơi bời gì cả. Đi học về nhà, các thầy cô giáo rất quý. Em hay tham gia hoạt động trường lớp, làng xóm như múa, hát…

Hình ảnh đi làm nông giúp bố mẹ ngày cấp 2 của Đỗ Thị Hà đang được chia sẻ rần rần trên MXH, chứng tỏ em ấy cũng rất tích cực giúp đỡ bố mẹ những công việc trong nhà?

Ngày đó nhà tôi còn đang làm ruộng. Bây giờ cuộc sống ổn định hơn nên mẹ chồng tôi mới không làm ruộng nữa mà ở nhà nội trợ. Bố tôi thì làm bên xây dựng.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 10

Xung quanh nhà mình trồng rất nhiều cây cảnh, để riêng 1 khu trồng hoa lan. Vậy ngoài làm nông, đây có phải là nghề phụ của gia đình?

Gia đình tôi không kinh doanh gì cả. Cây cối trong nhà, bố tôi thích thì trồng vậy thôi.

Nhiều người nghi ngờ Hoa hậu Đỗ Thị Hà có quan hệ họ hàng với trưởng BTC cuộc thi là ông Lê Thanh Sơn, thực hư chuyện này ra sao ạ?

Mọi người cứ nói Hà kết bạn với ông trưởng ban tổ chức trên MXH nhưng thực tế em ấy còn kết bạn với tất cả các thí sinh khác nữa mà.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 11

Khi đón Tân hoa hậu trở về, gia đình có dự dịnh tổ chức tiệc ăn mừng chưa ạ?

Có chứ. Khi em về chắc là làng xóm, chính quyền sẽ tổ chức. Đêm Chung kết, mọi người tụ tập ở nhà tôi rất đông. Ai cũng không ngủ được vì vui quá. Có người còn đạp xe đến để xem không khí tại nhà tôi thế nào. Mọi người vui và tự hào.

Hà có bao giờ chia sẻ với chị về mối tình đầu, hay cảm mến ai đó với chị không?

Em ấy ngày nào cũng đi học nhiều khi thời gian còn không có. Chỉ có tình bạn thôi chứ em ấy chưa nghĩ đến tình yêu . Các bạn của em thỉnh thoảng cũng qua nhà chơi mà.

Hà có như bao bạn trẻ có như cầu làm điệu như thích trang điểm, mua nhiều quần áo?

Không. Từ nhỏ đến lớn em ấy chẳng biết điệu. Đến năm học cấp 3, Hà mới chỉ hơi biết làm dáng như bôi son thôi. Da Hà cũng rất đẹp nữa, chân dài thừa hưởng từ bố mẹ. Bố cao 1m8, mẹ cao hơn 1m6.

Nghe nói là ông bà của Hà đang bị bệnh tai biến, ở nhà Hà đã làm gì để phụ giúp và phụng dưỡng người thân?

Thời gian rảnh, Hà về phụ giúp chăm sóc cho bà, cho bà ăn, giặt đồ… Nhiều người cứ nghĩ con út là được cưng chiều nhưng ngay từ nhỏ bố mẹ tôi đã dạy dỗ con gái là phải biết làm. Còn nhớ ngày bé, tôi với Hà hay đi bắt cua ngoài đồng. Chị em tôi luôn hoà đồng, có việc gì cũng hay nói với nhau.

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 12

Độc quyền phỏng vấn bố mẹ Đỗ Thị Hà: Hé lộ lý do bật khóc ở đêm Chung kết, làm rõ loạt ồn ào và tình trạng yêu đương của Tân Hoa hậu - Hình 13

Hàng xóm có mặt chia vui cùng với gia đình của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020

Á hậu Thụy Vân: "Đỗ Thị Hà hội tụ những yếu tố để trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020"

"Đỗ Thị Hà thực sự xứng đáng với ngôi vị mà cô ấy đã đạt được. Ở Đỗ Thị Hà hội tụ những yếu tố để trở thành chủ nhân của chiếc vương miện" - Á hậu Thụy Vân cho biết.

Ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức thuộc về người đẹp Đỗ Thị Hà, sinh năm 2001 và đến từ Thanh Hóa. Cũng như bao cuộc thi khác, sau đêm chung kết có không ít ý kiến trái chiều về kết quả. Nhiều người cho rằng, Đỗ Thị Hà chưa thật sự xứng đáng. Kể cả nhan sắc của cô cũng được đem lên "bàn cân" với 2 Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Trước những ồn ào đó, Á hậu Thụy Vân - một trong những giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh vấn đề này.

"Con đường phía trước của Đỗ Thị Hà sẽ vô cùng rực rỡ"

PV : Đêm chung kết đã khép lại nhưng lại có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh kết quả cuối cùng. Với tư cách là một thành viên trong ban giám khảo của cuộc thi, chị nghĩ sao về việc này?

Á hậu Thụy Vân : Tôi tin rằng mỗi người đều có những lựa chọn của riêng mình khi theo dõi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Mỗi người sẽ có một cái nhìn riêng, quan điểm riêng về cái đẹp nhưng tôi nghĩ, những người ở trong ban giám khảo, những người đã đồng hành với các thí sinh trong suốt thời gian qua đều có cái nhìn khách quan và sáng suốt nhất.

Chúng tôi đã trải qua các vòng chấm khác nhau từ vòng chấm mặt mộc, hay quan sát cư xử từ hành động thường ngày, cuộc sống ở nhà chung để từ đó, chúng tôi có thể đong đo cân đếm được tất cả các yếu tố khi chúng tôi tiếp xúc với tất cả các cô gái. Vì thế chúng tôi tin rằng sự lựa chọn của ban tổ chức và ban giám khảo là hoàn toàn đúng đắn.

Á hậu Thụy Vân: Đỗ Thị Hà hội tụ những yếu tố để trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - Hình 1
Á hậu Thụy Vân

PV: Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng, Đỗ Thị Hà thi ứng xử kém nhất trong top 5, nhan sắc lại không hề vượt trội, do đó việc cô gái ấy đăng quang không hề xứng đáng?

Á hậu Thụy Vân: Tôi cho rằng, Đỗ Thị Hà thực sự xứng đáng với ngôi vị mà cô ấy đã đạt được. Ở Đỗ Thị Hà hội tụ những yếu tố để trở thành chủ nhân của chiếc vương miện. Chắc chẳn rằng ai cũng phải thừa nhận Hà là một cô gái rất xinh đẹp, dịu dàng và nền nã. Cô ấy là "Hoa hậu biển" thì có lẽ chẳng cần phải bàn cãi về việc Đỗ Thị Hà sở hữu thân hình đẹp thế nào.

Theo dõi từ đầu đến cuối, chúng ta đều thấy Đỗ Thị Hà ngày càng tỏa sáng qua từng vòng thi. Không chỉ sở hữu đôi chân dài, thẳng và ngoại hình đẹp, Hà còn khiến mọi người cảm thấy thích thú vì khả năng trình diễn, sự uyển chuyển của cơ thể.

Từ vòng sơ khảo, chung khảo rồi bán khảo và cuối cùng là đêm chung kết, khi Hà bước chân lên sân khấu thì bạn ấy luôn tỏa sáng và khiến mọi người tự động ngắm nhìn mình.

PV: Còn khi ở ngoài đời thì Đỗ Thị Hà là người như thế nào, thưa chị?

Á hậu Thụy Vân : Ở ngoài đời thật, Hà rất hồn nhiên và đáng yêu. Cô gái ấy rất gần gũi, thân thiện. Chúng tôi đều nhận thấy sự đáng yêu, láu lỉnh mỗi khi tiếp xúc với cô ấy. Đỗ Thị Hà quả thật rất thú vị. Tôi cảm nhận được ở Hà một năng lượng vô cùng tươi trẻ.

PV: Theo chị, điều gì ở Đỗ Thị Hà khiến người ta bị "chinh phục"?

Á hậu Thụy Vân: Đó là sự chân thật. Đôi khi sự chân thật luôn khiến người ta cảm thấy dễ chịu, kéo gần mọi người lại hơn.

PV : Chị kỳ vọng gì về Hoa hậu Đỗ Thị Hà?

Á hậu Thụy Vân : Đỗ Thị Hà còn rất trẻ và khi mới đăng quang không tránh được những ý kiến trái chiều nhau. Nhưng tôi tin rằng, chỉ ngày mai thôi, cô gái ấy sẽ ngày càng trưởng thành và tỏa sáng hơn. Tôi tin rằng, con đường phía trước của Đỗ Thị Hà sẽ vô cùng rực rỡ.
PV: Và chị muốn nhắn nhủ điều gì?

Á hậu Thụy Vân: Tôi chỉ muốn nói rằng, cuộc thi sẽ đưa em sang một trang mới của cuộc đời, là dấu mốc thanh xuân rực rỡ nhất của một cô gái. Tôi tin rằng trong tương lai, Đỗ Thị Hà sẽ càng tỏa sáng hơn nữa, sẽ là những bông hoa đủ sắc đủ hương và ngọt ngào trong ánh nắng. Hãy trưởng thành là lan tỏa yêu thương cũng như sứ mệnh của mình đối với cộng đồng và xã hội.

Dàn thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 có điểm cộng về cả sắc vóc và tri thức

PV: Đêm chung kết đã kết thúc, chị nhận xét chung thế nào về dàn thí sinh năm nay?

Á hậu Thụy Vân : Cuộc thi năm nay thu hút nhiều thí sinh trình độ học vấn cao từ các trường đại học danh tiếng và nhiều du học sinh tham gia. Các thí sinh đều có trình độ đại học cao, nhiều bạn đã là thạc sĩ, điểm IELTS thường 7.0 trở lên. Trong phần phỏng vấn của ban giám khảo với các thí sinh có phần hỏi đáp bằng tiếng Anh để các thí sinh giới thiệu về bản thân, cho nên với lợi thế ngoại ngữ, phần giới thiệu bằng tiếng Anh không làm khó được các bạn. Thậm chí còn có nhiều bạn giới thiệu bằng cả tiếng Pháp nữa.

Điều đấy khiến ban giám khảo rất vui vì như vậy là năm nay thí sinh Hoa hậu Việt Nam đã có những điểm cộng về cả sắc vóc và tri thức nữa, được đánh giá rất cao.

Á hậu Thụy Vân: Đỗ Thị Hà hội tụ những yếu tố để trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - Hình 2
Hoa hậu Đỗ Thị Hà

PV : Theo chị, phần thi nào là quan trọng nhất để đánh giá thí sinh?

Á hậu Thụy Vân : Sẽ có rất nhiều thang điểm và tiêu chí khác nhau để đánh giá một thí sinh, tuy nhiên tôi cho rằng việc chấm mặt mộc sẽ giúp ban giám khảo nhận định liệu thí sinh có thật sự đẹp hay không, gương mặt có cân đối không. Có thể nói thi mặt mộc là một điều kiện cần và đủ để chấm một gương mặt hài hòa.

Ngoài ra trong phần thi này, ban giám khảo cũng có phần trò chuyện ngắn với thí sinh để đánh giá khả năng giao tiếp, sự tự tin, trình độ hiểu biết của các bạn. Nếu nói phần thi chấm mặt mộc chiếm bao nhiêu % thì khó, nhưng đó là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn.

PV : Lần đầu tiên ngồi ở vị trí ban giám khảo tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, chị có gặp khó khăn gì không khi đưa ra những quyết định của mình?

Á hậu Thụy Vân : Với giám khảo nào cũng sẽ là khó khăn khi đưa ra quyết định cuối cùng bởi vì vẻ đẹp tùy vào quan niệm, góc nhìn của từng người. Với tôi, bao giờ tôi cũng thích một cô gái đem đến cho mình thiện cảm, cô ấy nở nụ cười làm mình thấy vui chẳng hạn, đó sẽ là điểm cộng rất lớn với tôi. Mấu chốt ở đây chính là việc làm sao thống nhất được với các giám khảo khác để chọn ra những thí sinh thực sự xứng đáng bước vào vòng tiếp theo.

PV: Chị có nghĩ rằng, danh hiệu Hoa hậu, Á hậu sẽ giúp các cô gái "đổi đời", thuận lợi hơn trong công việc sau này. Kể cả chị cũng thế?

Á hậu Thụy Vân : Tôi không phủ nhận danh hiệu Á hậu giúp mình thuận lợi hơn trong công việc. Mọi người đã biết tôi là ai, đã được công nhận trong cuộc thi có uy tín nên sẽ tin tưởng giao cho tôi cơ hội để thể hiện năng lực. Ngược lại, tôi cũng phải nỗ lực hơn nhiều để không phụ sự kỳ vọng của mọi người.

Danh hiệu Á hậu giúp tôi có nhiều cơ hội trong nghề nghiệp nhưng không phải là yếu tố đảm bảo thành công. Bởi lẽ dù có là ai, nhưng nếu không làm được việc cũng sẽ bị loại khỏi VTV. Kể cả các cô gái sau này cũng thế, họ có lẽ sẽ như tôi hoặc hơn tôi trên con đường sự nghiệp và cả cuộc sống.

PV : Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhã Phương: "Thập tử nhất sinh" vì băng huyết, lên tiếng chuyện bị chê gầy trơ xương
20:42:23 17/01/2021
Nhã Phương: 'Gia đình chồng tôi rất tâm lý'
07:26:46 17/01/2021
Karik: “Là nghệ sĩ phải trân trọng sự tử tế người hâm mộ dành cho mình”
06:28:53 18/01/2021
Trương Thế Vinh: 'Thỉnh thoảng tôi bị ngán yêu'
10:23:38 18/01/2021
Binz và một năm "ờ mây zing gút chóp"
06:28:30 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19
18:30:45 18/01/2021

Tin mới nhất

Con gái Cẩm Vân: 'Nửa cơ thể tôi bị mất cảm giác sau vụ lật xe'

20:15:35 16/01/2021
Cece Trương tâm sự cô thường cầm micro bằng tay trái. Sau vụ tai nạn năm 16 tuổi, giọng ca trẻ bị mất cảm giác nửa người.

Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn

17:20:44 16/01/2021
Sau bao thăng trầm trong sự nghiệp, Angela Phương Trinh giờ đây đã có thể thoải mái trải lòng về những cái được, cái mất trong suốt thời gian ẩn mình vừa qua.

Lý Hải: "Tai nạn xảy ra liên tục, tôi bị lật xuồng không biết bao nhiêu lần"

08:51:36 16/01/2021
Dù chuẩn bị rất kỹ nhưng vẫn xảy ra tai nạn. Tét trán, tét đầu, rách mí mắt, trẹo vai, dập phần mềm phải chở vô viện. Riêng tôi lái xuồng bị lật không biết bao nhiêu lần, Lý Hải nói.

Thuỷ Tiên: "Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi"

06:23:42 16/01/2021
Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi

Đạo diễn Việt Tú: "Cả thế giới đều ghi nhận những gì Việt Nam đã làm được, và 20 nhân vật này chính là những người đại diện cho những điều kỳ diệu ấy"

20:48:35 15/01/2021
Cùng lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Việt Tú - thành viên Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020!

Will: 'Đóng Cậu Vàng tôi bị chó cắn chảy máu, tiêm 3 mũi'

19:26:17 15/01/2021
Nam diễn viên cho biết anh đón nhận những lời khen và chê về vai diễn Lý Cường trong phim Cậu Vàng với tâm thế bình thản.

Diễm My 9X: 'Tôi cố gắng để che đậy sự mắc cỡ của mình trước đám đông và ống kính'

09:57:25 15/01/2021
Diễm My 9X cho biết, bản thân cô đã trải qua hành trình cam go để đi từ sự ghét bỏ của khán giả để chạm đến sự yêu thương.

Nhã Phương: 'Dù là phim anh Giang kêu đóng chung nhưng tôi không thích sẽ không đóng'

08:51:56 15/01/2021
Nhã Phương đã đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng bằng một dự án phim tâm lí và kinh dị. Tuy nhiên, cô lại cho biết vai diễn này không phải là vai đột phá của cô.

Nhã Phương: 'Anh Giang đến thăm khi tôi đưa con lên Đà Lạt quay phim'

06:57:23 15/01/2021
Nữ diễn viên kể cô từng xin đoàn phim dừng quay vì quá mệt và buồn ngủ. Thông cảm cho hoàn cảnh chăm sóc con nhỏ của cô nên đồng nghiệp đều hỗ trợ.

Á hậu Thúy An: "Ông xã thích sự thật thà, chất phác của tôi"

14:03:31 14/01/2021
Thúy An mới đây đã lên xe hoa. Chồng cô là tiến sĩ từng sinh sống ở Anh 12 năm. Cả hai làm lễ kết hôn chính thức ở Kiên Giang vào ngày 8/1 và ở TP.HCM vào cuối tháng 1 sắp tới.

Bình Minh: 'Tôi không sợ hết thời'

10:04:24 14/01/2021
Bình Minh dành một năm rèn thể lực với cường độ cao để đáp ứng sức khỏe và vóc dáng đóng vai võ sĩ phim Sám hối.

Phỏng vấn nóng NS Vân Dung về Táo Quân 2021: "Gia đình Táo vẫn giữ nguyên nhưng sẽ có nhân tố mới xuất hiện"

06:40:00 14/01/2021
Nghệ sĩ Vân Dung lần đầu tiết lộ những điểm đổi mới của chương trình Táo Quân 2021.

Như Phúc hạnh phúc với cuộc sống của bà mẹ bốn con

06:07:31 14/01/2021
Diễn viên Như Phúc của phim Vòng xoáy tình yêu hiện dành thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ gồm bốn người con và mong muốn có thể sớm tái xuất nghề diễn.

Lê Thiện Viễn: 'Thủy Tiên, Ngọc Trinh không nhận cát-xê phim tôi'

05:52:15 14/01/2021
Tham gia phim của đạo diễn Lê Thiện Viễn theo những cách khác nhau, người mẫu Ngọc Trinh và ca sĩ Thủy Tiên hết lòng hỗ trợ người anh thân thiết mà không nhận thù lao.

MC Đức Bảo: ‘Tôi hay cười vì tôi biết đủ...’

20:12:38 13/01/2021
Lần thứ 3 vinh dự nhận giải Người dẫn chương trình xuất sắc của VTV3, MC Đức Bảo thổ lộ, anh không còn bỡ ngỡ như lần đầu nhưng niềm tự hào và hạnh phúc không hề thay đổi.

Quang Hà: 'Không bao giờ tôi đặt nặng vấn đề tiền bạc trong đầu'

09:57:36 13/01/2021
Quang Hà thẳng thắn nói về những tin đồn có tình yêu mới hay chuyện là đại gia trong showbiz Việt.

Cẩm Đan tiết lộ cát-xê hiện tăng gấp 15 lần, trải lòng về lùm xùm tình cảm: "Quan hệ của tôi với anh Huy đã mở rộng hơn nhưng chưa thể gọi tên"

06:30:49 13/01/2021
Giữa hàng loạt ý kiến bàn tán của công chúng, Cẩm Đan đã có trải lòng gây chú ý về mối quan hệ với chồng cũ Lệ Quyên, chuyện bị so sánh với Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Cẩm Đan: 'Đức Huy thương tôi nên muốn hỗ trợ'

22:33:56 12/01/2021
Cẩm Đan nói lùm xùm cô gặp phải không vi phạm đạo đức, không làm hại ai nên các nhà thiết kế, nhãn hàng vẫn giữ quan hệ công việc.

Song Hye Kyo: 'Niềm tin vào tình yêu không thay đổi'

14:41:00 12/01/2021
Xuất hiện trên tạp chí W số tháng 1, ngôi sao Hàn Quốc Song Hye Kyo chia sẻ quan điểm về tình yêu, cuộc sống hiện tại và tương lai.

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú bật mí về cuộc sống 'bỉm sữa' và tiết lộ về ông xã doanh nhân

13:38:29 12/01/2021
Để miêu tả cuộc sống hiện tại của Tú có thể dùng 1 từ: Bình yên. Em bé của Tú đã cứng cáp hơn, Tú có thời gian để bắt đầu khởi động các kế hoạch của mình- Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú chia sẻ.

NSND Lê Khanh: 'Tôi nịnh chồng để vào Nam làm việc'

06:08:26 12/01/2021
Duy trì công việc ở cả hai miền Nam - Bắc, NSND Lê Khanh nhận được sự hỗ trợ lớn từ ông xã - người chị gọi yêu là người tình trăm năm.

Dế Choắt: "Giải Cống hiến như 'Bằng tốt nghiệp' của tôi"

21:17:22 11/01/2021
Khi nhận được giải Cống hiến, tôi cảm thấy mọi thứ giống như đi học xong rồi giờ lấy bằng vậy, Quán quân Rap Việt Dế Choắt chia sẻ.

NSƯT Hữu Châu: Làm diễn viên mà kiến thức không có là không ổn

12:15:54 11/01/2021
Với NSƯT Hữu Châu, được vào vai Bá Kiến là một sự may mắn. Nam nghệ sĩ luôn hết mình với vai diễn cũng như không ngừng trau dồi những kiến thức về nghề.

Đức Phúc: 'Tôi từng yêu đơn phương và tổn thương'

06:12:54 11/01/2021
Ca sĩ Đức Phúc tâm sự anh vẫn lẻ bóng sau một lần yêu và từng chịu nhiều tổn thương với mối tình đầu.

Diễn viên Võ Cảnh: Tôi bị đồn là trai bao nhưng mãi vẫn nghèo!

06:48:12 10/01/2021
Thời mới vào showbiz, tôi phải làm đủ thứ nghề, dành dụm mãi mới đủ tiền mua quần áo đi thi. Đến nay, tôi vẫn chẳng có gì trong tay. Tôi nghèo hoài mà vẫn bị đồn làm trai bao, Võ Cảnh trải lòng

Đạo diễn 'Võ sinh đại chiến': 'Sang chấn tâm lý vì phim lỗ 24 tỷ đồng'

18:44:11 08/01/2021
Đạo diễn Bá Cường cho biết anh sốc nặng và khủng hoảng tinh thần khi Võ sinh đại chiến bị bỏ bê tại các rạp chiếu.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.