Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng

Theo dõi VGT trên

Mỗi nhánh dân tộc Mông đều có trang phục truyền thống mang bản sắc riêng. Với người Mông đen ở thôn Ka Liệng, xã Thụy Hùng, huyện Thạch An ( Cao Bằng), trang phục truyền thống của họ không rực rỡ nhiều sắc màu như các nhánh Mông khác nhưng lại toát lên sự tinh tế trong hoa văn và sự khỏe khoắn trong thiết kế.

Để làm được bộ trang phục truyền thống, phụ nữ Mông đen phải khéo léo kết hợp được các họa tiết, chi tiết trên từng tấm vải. Bà Dương Thị Noọng ở xóm Ka Liệng, xã Thụy Hùng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng cho biết: Trước đây, để hoàn chỉnh một bộ trang phục của phụ nữ Mông đen phải mất khoảng 3 – 4 tháng, tất cả các công đoạn đều làm thủ công từ khâu xe sợi, dệt vải, nhuộm chàm, thêu hoa văn…

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 1

Trang phục truyền thống của phụ nữ Mông đen không rực rỡ nhiều sắc màu như các nhánh dân tộc Mông khác, chủ đạo là màu đen của vải chàm. Một bộ trang phục hoàn chỉnh của phụ nữ Mông đen gồm: khăn đội đầu, áo, yếm, váy, thắt lưng, xà cạp.

Bà Noong nói: “Để làm được một bộ váy áo cũng khó lắm đấy, trước đây phải dệt hết giờ thì mình đi mua vải ở chợ về làm thôi. Bây giờ có máy may thì 10 ngày làm được 1 bộ, muốn làm nhanh cũng không được, riêng cái áo với cái yếm đã mất 4 ngày rồi. Trang phục của phụ nữ Mông đen thì có cái yếm, áo dài tay, thắt lưng, khăn đội đầu. Cái áo vải mỏng hơn thường mặc trong mùa hè, còn vải dày hơn thì mặc trong mùa đông”.

Trang phục của phụ nữ Mông đen khá cầu kỳ gồm: khăn đội đầu, áo, yếm, váy, thắt lưng, xà cạp. Áo của chị em phụ nữ Mông đen chủ yếu là vải chàm thường có 3 thân, hai nẹp áo vòng lên cổ áo. Chỗ khâu nối giữa thân trước và thân sau để xẻ tà khoảng một gang từ gấu áo lên. Nẹp áo, gấu tay áo, nẹp xẻ tà và xà cạp được trang trí với hoa văn rộng khoảng 3-4 cm bằng vải ghép và chỉ màu thêu. Khi mặc trang phục, gấu áo không giấu vào trong váy mà mặc xòe ra ngoài, áo không có cúc mà vắt chéo lên nhau, sau đó dùng dải thắt lưng thắt ngang để giữ áo khỏi xòe ra.

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 2

Áo của chị em phụ nữ Mông đen chủ yếu là vải chàm có hai nẹp áo vòng lên cổ áo. Nẹp áo, gấu tay áo, nẹp xẻ tà và xà cạp được trang trí với hoa văn rộng khoảng 3-4 cm bằng vải ghép và chỉ màu thêu.

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 3

Bà Dương Thị Noọng ở xóm Ka Liệng, xã Thụy Hùng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng cho biết, là áo xẻ ngực nên phụ nữ Mông đen thường mặc yếm. Cổ yếm thêu hoa văn sặc sỡ tạo cho bộ trang phục thêm nổi bật. Xà cạp thường là miếng vải đen dài chừng một sải tay gấp lại dùng để quấn quanh bắp chân, hai đầu miếng vải có hai dây buộc màu đỏ thêu hoa văn. Váy thường là váy đen như của người Mông Trắng, nhưng chỉ ngắn đến đầu gối, thân váy xếp ly bồng nhẹ, tạo sự duyên dáng cho trang phục.

“Ngày xưa trước khi đi làm dâu thì người con gái dân tộc Mông đen phải tự tay làm được 3 bộ váy áo. Bây giờ thì chỉ khi có đám cưới, hội nghị, hội đại đoàn kết toàn dân, các cháu đi học khi nhà trường tổ chức sự kiện yêu cầu mặc trang phục dân tộc thì mọi người mới mặc, mới tìm đến nhà tôi để mua. Khi bố, mẹ qua đời thì các con cũng phải mặc trang phục dân tộc cho đầy đủ”, bà Noong nói.

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 4

Những hoa văn trên yếm, cổ áo và thắt lưng thường khó và tốn thời gian nhất. Do đó các bà, các mẹ phải rất tỉ mỉ, khéo léo để làm nên những bộ trang phục đẹp với những đường thêu tinh tế, tạo nên họa tiết bắt mắt.

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 5

Video đang HOT

Hoa văn trong trang phục của phụ nữ Mông đen chủ yếu là hoa văn hình xoắn ốc, hình vuông, chữ nhật, hình thoi và hình tam giác…. nhưng được bố trí đan xen với các dải hoa văn đa dạng và đường chỉ thêu đan chéo. Điều này tạo ra sự phức tạp và độc đáo trong đồ án trang trí, làm nổi bật trang phục truyền thống của họ.

Hoa văn trên trang phục của phụ nữ Mông đen chủ yếu là họa tiết hình xoắn ốc, hình vuông, chữ nhật, hình thoi và hình tam giác… nhưng được bố trí đan xen với các dải hoa văn đa dạng và đường chỉ thêu đan chéo. Điều này tạo ra sự phức tạp và độc đáo trong đồ án trang trí, làm nổi bật trang phục truyền thống của họ. Ngoài ra, còn có các phụ kiện đi kèm như vòng cổ, trâm cài đầu bằng bạc. Ông Hà Văn Thiện. Trưởng thôn Ka Liệng, xã Thụy Hùng, huyện Thạch An (Cao Bằng) tự hào rằng người Mông đen quan niệm các khối hình thêu càng tỉ mỉ, chắc tay thì càng thể hiện được sự khéo léo của người phụ nữ trong việc vun vén hạnh phúc cũng như làm nên sự giàu sang, sung túc của gia đình.

Ông Thiện chia sẻ: “Dân tộc Mông đen ở tỉnh Cao Bằng chỉ có ở thôn Ka Liệng, xã Thụy Hùng, huyện Thạch An thôi, tất cả có 64 hộ, ngoài huyện Thạch An ra thì không có nơi nào có cả. Trước đây bà con chỉ mặc trang phục bình thường thôi nhưng mấy năm nay bà con đã bắt đầu ý thức được việc giữ gìn bản sắc riêng của dân tộc mình nên bây giờ trong đám cưới hay ngày lễ, tết, ngày hội bà con đều mặc trang phục dân tộc”.

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 6

Váy của phụ nữ Mông đen chỉ ngắn đến đầu gối, thân váy xếp ly bồng nhẹ. Các nếp gấp trên váy được thực hiện bằng cách gập khâu và buộc thành nếp chặt, sau đó quấn vào cột nhà và mở ra sau một thời gian để tạo nếp. Việc này yêu cầu nhiều công sức và tỉ mỉ. Mỗi chiếc váy có hàng trăm nếp gấp được tạo ra, tạo nên sự mềm mại và thuận lợi cho người mặc. Váy vẫn rộng rãi, thoải mái và kín đáo.

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 7

Khi mặc trang phục, gấu áo không giấu vào trong váy mà mặc xòe ra ngoài, áo không có cúc mà vắt chéo lên nhau, sau đó dùng dải thắt lưng thắt ngang để giữ áo khỏi xòe ra.

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 8

Bà Dương Thị Noọng ở xóm Ka Liệng, xã Thụy Hùng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng cho biết, ngày xưa người con gái dân tộc Mông đen phải tự tay làm được 3 bộ váy áo trước khi đi làm dâu.

Hiện nay, những người am hiểu về trang phục và thành thạo việc thêu hoa văn trên trang phục phụ nữ Mong đen ở xã Thụy Hùng chỉ còn trên đầu ngón tay. Trong sinh hoạt hàng ngày, đa số người dân chỉ mặc trang phục bình thường như các dân tộc khác, nhưng trong các dịp lễ quan trọng bà con lại cùng nhau khoác lên bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình. Thật đáng mừng là hiện giờ, mỗi gia đình người Mông đen có con gái đều có 1 bộ trang phục truyền thống dùng để mặc trong các sự kiện lớn hay ngày vui của cộng đồng. Tuy nhiên, làm thế nào để thế hệ trẻ kế thừa được những đường kim mũi chỉ là điều mà các bà, các mẹ người Mông đen nơi đây vẫn luôn trăn trở.

Nói về vấn đề này, ông Đinh Văn Hữu, Chủ tịch UBND xã Thụy Hùng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng mong muốn: “Để giữ gìn được bản sắc văn hóa của đồng bào Mông tôi mong muốn các cấp chính quyền từ huyện, tỉnh đến trung ương sẽ quan tâm đầu tư nguồn lực, tiếp tục có những chính sách hỗ trợ để phục dựng lại và gìn giữ bản sắc của dân tộc Mông ở xã Thụy Hùng vì đây là nhóm dân tộc Mông phải nói là rất đặc thù”.

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 9
Người Mông đen quan niệm: các khối hình thêu càng tỉ mỉ, chắc tay thì càng thể hiện được sự khéo léo trong việc vun vén hạnh phúc cũng như sự giàu sang, sung túc của gia đình.

Độc đáo trang phục phụ nữ Mông đen ở Cao Bằng - Hình 10

Trước đây để làm hoàn chỉnh bộ trang phục của người phụ nữ Mông đen phải mất khoảng 3 – 4 tháng, tất cả các công đoạn đều tự làm bằng tay từ trồng bông, xe sợi, dệt vải, nhuộm chàm, thêu hoa văn… hiện nay có sự hỗ trợ của máy móc thì có thể rút ngắn được một số công đoạn may, thêu.

Hàng năm, ngành văn hóa tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao các dân tộc tại từng khu vực nhằm bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện, góp phần giữ gìn, lan tỏa những nét đẹp văn hóa của đồng bào các DTTS trên địa bàn. Dù vậy, vẫn cần có thêm những giải pháp cụ thể và thiết thực hơn nữa nhằm hỗ trợ đồng bào phục dựng, giữ gìn và phát huy bản sắc và những nét văn hóa độc đáo, trong đó có việc bảo tồn trang phục truyền thống của mỗi dân tộc.

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng

Nữ MC dẫn bản tin thời sự đài PTTH Nghệ An ngoài đời có gu ăn vận thanh lịch, cuốn hút.

Nguyễn Trâm Anh (sinh năm 1992), là người sinh ra ở TP Vinh, hiện đang làm MC, BTV dẫn sóng thời sự tại Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An. Trâm Anh gây cuốn hút bởi gương mặt xinh đẹp và lối dẫn dắt linh hoạt. Trước đó, một trang fanpage trên Facebook từng đăng tải một số hình ảnh của Trâm Anh và dành tặng lời khen cho cô nhờ sở hữu ngoại hình đẹp và giọng nói hay. Được biết, thành phố Vinh cũng là địa phương có giọng nói nhẹ nhàng, rõ ràng, ít phương ngữ cũng như âm ngữ.

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 1

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 2

Trâm Anh đang là MC dẫn bản tin thời sự Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An.

Ở ngoài đời, Trâm Anh được nhận xét có gương mặt xinh dịu hiền cùng phong cách ăn mặc tôn dáng. Nhiều nhà đài thường có những quy tắc về trang phục dành riêng cho các MC, BTV, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An cũng không ngoại lệ. Trâm Anh tiết lộ: "Cơ quan của mình cũng có những yêu cầu riêng về trang phục cho BTV khi lên hình. Nếu lên hình thời sự buổi trưa thì phải mặc vest, ống tay lỡ hoặc ống tay dài, hạn chế mặc ống tay cộc hoặc ống tay ngắn quá. Ngoài ra, các BTV cần nắm được nội dung của bản tin ngày mình dẫn để chuẩn bị trang phục phù hợp. Nếu bản tin có nhiều giá trị tích cực, nhiều tin tốt thì MC, BTV sẽ được mặc những bộ trang phục tông màu sáng như cam, hồng, xanh đậm. Tin không quá tích cực sẽ chọn những tông màu trầm như tím than, hạn chế màu đen - xám để tránh cảm giác u ám.

Trang phục không được trùng với màu phông. Tránh vải ren hoặc quá mỏng, không có chi tiết quá to trên áo gây mất tập trung. Kiểu tóc đơn giản, trang điểm trung tính. Nói chung, MC lên hình phải xinh nhưng không được lộng lẫy", cô nói.

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 3

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 4

Hình ảnh xinh đẹp, chỉn chu của Trâm Anh khi dẫn sóng nhận được vô vàn lời khen ngợi của cư dân mạng.

Ngoài trang phục, thì ngoại hình cũng được coi là một yếu tố quan trọng với MC, BTV truyền hình. Trâm Anh tạo cho mình hình tượng quý cô thanh lịch, phù hợp với định hướng chương trình mà cô đang dẫn dắt.

Cô tiết lộ thêm: "Đã là một MC, BTV truyền hình thì đầu tiên phải kể đến là gương mặt hài hoà và quan trọng là phải 'ăn hình' rồi sau đó mới đến các yếu tố khác về vóc dáng, cử chỉ, điệu bộ, giọng nói. Có nhiều người ở ngoài đời rất xinh nhưng không 'ăn hình'. Cũng có những người chỉ phù hợp với MC sân khấu, không phù hợp với MC truyền hình hay MC dẫn bản tin thời sự. Hoặc một số bạn có đôi mắt không được đẹp, lòng trắng nhiều hơn lòng đen, nụ cười không tươi tắn, gương mặt vuông vắn quá... thì đều không phù hợp với tiêu chí của MC dẫn thời sự.

Ngược lại, cũng có một số bạn ở ngoài không quá đẹp nhưng khi make-up thì rất thu hút và 'ăn hình'. Còn về khía cạnh kỹ năng thì cách dẫn dắt lôi cuốn, truyền cảm là điều tất nhiên không thể thiếu của một MC. Trước khi vào Đài TH thì đó là những tiêu chí đầu tiên để tuyển chọn MC, BTV phù hợp để lên sóng", nữ MC cho biết.

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 5

Ngoài kỹ năng dẫn dắt thì gương mặt ưa nhìn và "ăn hình" cũng là yếu tố quan trọng đối với một MC truyền hình.

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 6

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 7

Là một người phụ nữ hiện đại thời 4.0 nên Trâm Anh không bó buộc bản thân vào một phong cách thời trang cố định hoặc một khuôn khổ nào đó. Cô yêu thích sự giao thoa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại nên có gu ăn mặc đa dạng, linh động và yếu tố thanh lịch, tinh tế luôn được nữ MC ưu tiên hàng đầu. Tùy bối cảnh cũng như cảm hứng theo một ngày làm việc mà cô sẽ lựa chọn trang phục sao cho phù hợp. Khi đi gặp đối tác, cô chuộng diện những bộ đồ vest kín đáo. Còn khi đi uống cafe, đi chơi với bạn bè thì Trâm Anh ưu tiên cho những bộ váy áo điệu đà, bay bổng và nữ tính.

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 8

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 9

Ngoài đời, Trâm Anh xây dựng hình tượng người phụ nữ tinh tế, thanh lịch với phong cách ăn mặc linh hoạt, phù hợp với từng hoàn cảnh.

Trâm Anh cho biết, phong cách thời trang thường ngày của cô cũng có phần ảnh hưởng do tính chất công việc. "Bản thân Trâm Anh là một MC dẫn bản tin thời sự, nói về vấn đề chính trị, xã hội thường ăn mặc kín đáo khi dẫn sóng thì ở ngoài đời mình cũng không thể ăn mặc phô trương, h.ở h.ang quá. Hai hình ảnh này có phần đối lập nhau. Kể cả những phát ngôn theo trào lưu, theo dư luận xã hội thì mình cũng hạn chế và không phát ngôn bừa bãi. Dù rằng cơ quan không yêu cầu điều này nhưng với Trâm Anh, giữ gìn hình ảnh cá nhân ngoài đời cũng là một phần ý thức và trách nhiệm trong công việc", cô bật mí.

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 10

Trâm Anh chia sẻ, nếu nói về sự gợi cảm, Trâm Anh tự nhận bản thân mình chỉ được 7/10 nhưng nếu chấm về độ cuốn hút, thì Trâm Anh tự tin hơn một chút, có thể là 8/10.

Nữ MC đài Nghệ An ngoài đời chuộng gu thời trang tôn hình thể, khác hẳn khi dẫn sóng - Hình 11

Nữ MC cho rằng, ngoại hình chỉ là một phần, ngoài gương mặt đẹp, thanh thoát thì nội tâm, trí tuệ thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ, lối ứng xử... chính là sự thu hút vô hình ở phái nữ. "Theo mình cảm nhận, bây giờ cũng có rất nhiều cô gái xinh đẹp nhưng cách nói chuyện không quá lôi cuốn hay biểu cảm gương mặt vô cảm. Bản thân Trâm Anh thấy mình sẽ bị thu hút ở những người phụ nữ có trí tuệ, thần thái, phong cách tự tin, biết cư xử. Nếu họ biết cách ăn mặc nữa thì sẽ càng cuốn hút hơn. Và một người phụ nữ biết yêu bản thân, biết mình biết ta thì chắc chắn sẽ luôn đẹp và cuốn hút. Vì yêu bản thân thì sẽ biết được mình làm như thế nào là đẹp nhất, mình là chính mình, không cần bắt chước giống ai là sự cuốn hút nhất", Trâm Anh cho hay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 công thức diện quần âu trắng ưng mắt và trẻ trung trong mùa hè
15:48:56 12/06/2024
Cách mặc quần ống rộng tôn dáng tối ưu cho người có chiều cao khiêm tốn
15:18:46 12/06/2024
Quên áo phông đi, đây là 4 công thức diện quần short đẹp bất bại hè này, diện đi làm cũng sang
06:50:43 13/06/2024
Kiểu trang phục phối cùng giày bệt giúp bạn trông cao hơn
08:00:49 13/06/2024
Trang phục quyến rũ, thời thượng lấy cảm hứng từ hoa hồng
06:54:14 14/06/2024
Show diễn Thu Đông 2024 của Hermès mang phong cách Pháp và Mỹ
15:15:36 13/06/2024
Những kiểu váy midi họa tiết cô nàng nào cũng phải sở hữu
06:48:41 14/06/2024
Jacquemus Thu Đông 2024: 15 năm đổi mới thời trang tận gốc
13:02:13 13/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh
09:07:49 14/06/2024
Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "chết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!
11:37:07 14/06/2024
B.é g.ái nguy kịch sau 2 ngày đau bụng, nôn ói
10:12:32 14/06/2024
Cách hai nàng WAG hot nhất làng bóng đá khoe vết rạn khi mang bầu: Chu Thanh Huyền xúc động, Doãn Hải My rớm nước mắt ôm Văn Hậu
11:04:46 14/06/2024
Tôi không thể tha thứ hành động 'vụng trộm' của chồng với em gái
11:44:41 14/06/2024
Bị trào ngược dạ dày có nên uống sữa không?
12:02:03 14/06/2024
Chồng thích k.hoe t.hân trên mạng xã hội, tôi rất lo lắng
11:54:47 14/06/2024
Cường Đô La khoe khung ảnh cả gia đình, Subeo tiếp tục giật spotlight khi cao gần 1,8m
13:46:56 14/06/2024

Tin mới nhất

Kiểu áo công sở được "lăng xê" mạnh mẽ trên phim Hàn, 1 người mặc 9 người khen đẹp

06:48:35 14/06/2024
Thời trangluôn đi kèm với phim ảnh và các hình thức nghệ thuật thị chúng. Một bộ quần áo, một phong cách thời trang sẽ được chú ý và trở thành trend khi được các bộ phim lăng xê mạnh mẽ.

10 cách phối chân váy bút chì trẻ trung, tôn dáng dành cho nàng công sở

06:45:16 14/06/2024
Dẫu vậy, chân váy bút chì cũng có nhược điểm, đó là dễ cộng t.uổi cho người mặc nếu phối đồ không khéo. Để chinh phục thành công chân váy bút chì, các quý cô hãy tham khảo 10 cách phối đồ sau đây:

Túi xách chế từ meme quả cà chua

14:21:43 13/06/2024
Jonathan Anderson, nhà thiết kế chính kiêm giám đốc sáng tạo của Loewe, gây sốt cộng đồng mạng và các tín đồ thời trang với chiếc túi dạng clutch (cầm tay) hình quả cà chua.

10 set quần jeans theo phong cách tối giản, phụ nữ trên 40 t.uổi nên tham khảo

11:26:33 12/06/2024
Quần jeans có sự trẻ trung, năng động, giúp chị em ghi điểm phong cách mà không cần phối đồ cầu kỳ. Điều này đồng nghĩa là, các quý cô có thể diện quần jeans theo cách tối giản để dễ dàng có được bộ trang phục tinh tế, sang xịn mịn.

Cách mặc áo polo thời trang, trẻ trung cho nữ trong ngày hè

11:19:31 12/06/2024
Áo polo thường được nhiều cơ quan sử dụng làm đồng phục cho nhân viên vì đây là kiểu áo vừa thanh lịch vừa năng động, phù hợp với nhiều hoàn cảnh.

Đôi bạn thân gây bão tại show Jacquemus với cái chạm tay 3 giây, diễn xong là bật mood slay điên đảo

06:50:02 12/06/2024
Jennie và người mẫu Shin Hyun Ji là đôi bạn thân nổi tiếng của showbiz Hàn khi thường xuyên có những hành động ủng hộ nhau trong công việc.

5 công thức diện quần short ưng mắt và trẻ trung trong mùa hè

11:03:28 11/06/2024
Dưới đây là 5 công thức diện quần short ưng mắt mà bạn có thể áp dụng ngay.Mùa hè đến, quần short trở thành món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của phái đẹp.

Choáng ngợp sàn diễn của sinh viên Kiến trúc như kinh đô thời trang Pháp

11:03:24 11/06/2024
Và việc cho đi cũng không chỉ trong ý nghĩa của tặng cho giữa người với người, mà ở đó có những nghĩa tình được gửi gắm, có cả những hy vọng, những cảm kích, những yêu thương dịu nhẹ đầy tình người.

'Lả lơi áng mây trôi': Bộ sưu tập phá cách từ những chiếc áo bà ba quen thuộc

10:39:15 11/06/2024
Lấy cảm hứng từ những chất liệu dân tộc truyền thống, Thủy Nguyễn đã đưa tình yêu bản sắc văn hóa dân tộc vào các bộ sưu tập và mong muốn truyền tải vẻ đẹp của quê hương thông qua các thiết kế.

Bộ sưu tập mùa hè mới của Marni ca ngợi vẻ đẹp lệch chuẩn

08:10:25 11/06/2024
Bộ sưu tập Marni High Summer 2024 hiện có sẵn để mua sắm trực tuyến và tại các cửa hàng Marni. Hãy xem bộ sưu tập trong chiến dịch, được chụp trên đường phố Los Angeles bởi nhiếp ảnh gia Colin Dodgson ở dưới.

Tham khảo Park Min Young những set váy ngắn trẻ trung cho t.uổi U40

07:02:21 11/06/2024
Ở t.uổi 38, Park Min Young ngày càng có sự thăng hạng trong phong cách. Những set đồ của Park Min Young không chỉ có sự trẻ trung, ngọt ngào mà còn ghi điểm tinh tế.

Top 8 outfit "giải nhiệt" mùa hè với áo ba lỗ, chị em diện đi làm vẫn thanh lịch

18:28:05 10/06/2024
Theo đuổi hình ảnh nàng công sở năng động và sành điệu khi đi làm, chị em có thể ứng dụng những công thức mix&match cùng áo ba lỗ dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 74: Ngọc ghen ra mặt, Lâm nghẹn giọng khi nhắc lại chuyện ly hôn với vợ cũ

Phim việt

15:09:20 14/06/2024
Sau khi rời khỏi quán bar, Ngọc khó chịu trên suốt đoạn đường về nhà. Lâm thấy vậy hỏi tại sao mặt cô lại sưng lên như vậy?

HOT: Lisa tung clip 14 giây báo hiệu comeback solo, gọi mình là "ngôi sao nhạc Rock"!

Nhạc quốc tế

15:04:23 14/06/2024
Sau 1 tuần tung hint cho màn comeback solo, tối 13/6, Lisa (BLACKPINK) chính thức tung ra teaser đầu tiên cho sản phẩm trở lại đầu tiên trong năm 2024.

Năm Giáp Thìn 3 con giáp được cát tinh hỗ trợ, suốt cả mùa hè đều gặp thuận lợi, vừa có t.iền vừa có quyền

Trắc nghiệm

14:57:32 14/06/2024
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp may mắn trong cả mùa hè dưới đây không nhé. Theo các chuyên gia phong thủy, t.uổi Mão là những người nhìn vẻ bên ngoài thì có vẻ nhu mì

7 trường hợp không nên ăn nhiều quả vải

Sức khỏe

14:48:56 14/06/2024
Thế nhưng lượng đường từ quả vải hấp thụ vào cơ thể cũng nhiều đáng kể, khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa, đồng thời giữ nước trong cơ thể làm các cơ quan dễ bị phù nề, thừa cân.

Loài hoa "đỏng đảnh" nhưng nhất định phải cắm vào mùa hè, ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao, độ bền lên tới 15 ngày

Sáng tạo

14:31:11 14/06/2024
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, ý nghĩa biểu tượng tốt, hoa rum trắng còn được coi là 1 loài hoa nên thử vào mùa hè.

Lưu Diệc Phi khiến MXH náo loạn vì màn mặc áo tắm k.hoe b.ody nuột nà, hút 80 triệu view nhờ làn da trắng phát sáng

Phim châu á

13:57:47 14/06/2024
Tối 13/6, khán giả được chiêm ngưỡng thân hình n.óng b.ỏng của Lưu Diệc Phi trong phân cảnh cô đi bơi để giải sầu sau khi chia tay mối tình đầu Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh).

Á hậu 10X Vbiz "mất tích" bí ẩn vì đang mang thai?

Sao châu á

13:55:49 14/06/2024
Lona Kiều Loan đoạt ngôi vị Á hậu 1 của cuộc thi Miss World Vietnam vào năm 2019. Sau 5 năm, cuộc sống của người đẹp sinh năm 2000 đã có nhiều thay đổi.

Al Nassr đề nghị Van Dijk mức lương kỷ lục

Sao thể thao

13:55:24 14/06/2024
Trung vệ người Hà Lan có thể nhận khoản thu nhập cao nhất từ trước đến nay cho một cầu thủ từng chơi ở vị trí phòng ngự.

Inside Out 2: Tiêu cực lên, vì nỗi lo âu cũng quan trọng không kém niềm vui!

Phim âu mỹ

13:50:31 14/06/2024
Phần 2 của bộ phim Inside Out khai thác sâu vào những cảm xúc tiêu cực xuất hiện rõ rệt hơn trong con người ở ngưỡng cửa trưởng thành.

Thiếu gia Minh Đạt phải cầu hôn Midu 2 lần, hoá ra vì lý do khó ai ngờ

Sao việt

13:44:30 14/06/2024
Cô dâu tháng 6 tiết lộ lý do không công bố bất kỳ bức ảnh nào liên quan đến lần đầu thiếu gia Minh Đạt ngỏ lời cầu hôn là do khi đó anh quá nhiều cảm xúc, khóc nhiều nên lên hình không đẹp.

Lou Hoàng tung MV mới trước khi 'chinh chiến' tại 'Anh trai say hi'

Nhạc việt

13:36:18 14/06/2024
Đây là dự án trở lại được Lou Hoàng ra mắt trước thềm chinh chiến tại chương trình Anh trai Say hi sắp tới. Đặc biệt, nam ca sĩ còn tái hợp cùng Xoài Non sau dự án Bắt cóc con tim gặt hái được nhiều thành công vào năm 2022.