Độc đáo những chốt bảo vệ “vùng xanh” giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM

Gần 30 chốt bảo vệ “ vùng xanh ” được thiết lập tại các khu phố, khu dân cư không có ca nhiễm Covid-19 ở TPHCM để đảm bảo an toàn cho người dân trước làn sóng dịch bệnh ngày càng tăng.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 1

Nhấn để phóng to ảnh

Chốt “vùng xanh” được thiết lập trước cổng cư xá Đô Thành, đường Nguyễn Hiền, phường 4, Quận 3 đã hơn một tuần nay. Tại chốt, địa phương phối hợp với các tình nguyện viên là người dân sống trong cư xá túc trực để ngăn chặn người lạ, nhận và kiểm tra hàng hóa chuyển vào bên trong giúp cho cư dân.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 2

Phía trước chốt kẻ vạch sơn với khoảng cách 2 m để những người đến liên hệ đứng giãn cách. Đối với các shipper đến giao hàng phải dựng xe gọn lên vỉa hè, sau đó đứng ở vạch kẻ sẵn chờ tới lượt giao. Những người muốn ra vào thì chạy xe máy vào làn bên trong, chờ đợi các tình nguyện viên kiểm tra giấy tờ.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 3

Những người muốn vào bên trong khu dân cư phải cung cấp giấy tờ để lực lượng trực tại chốt kiểm tra, nếu đầy đủ và có lý do cần thiết sẽ được lưu thông vào bên trong.

Video đang HOT

“Tình nguyện viên trong chốt hầu hết là dân trong hẻm, việc ngăn chặn người lạ bảo vệ gia đình, bà con hàng xóm xung quanh trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp như hiện nay”, anh Nguyễn Huy Hoàng , một tình nguyện viên 27 tuổi cho biết.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 4

Những trường hợp có phiếu đi chợ đúng lịch, phiếu hẹn tiêm vắc xin của cơ quan chức năng, đi mua thuốc hoặc trường hợp khẩn cấp, cực kỳ đặc biệt mới được ra ngoài. Và khi vào, người dân cũng phải trình đủ các giấy tờ xác minh các thông tin nêu trên để được vào lại bên trong.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 5

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 6

Lực lượng trực tại chốt ngoài việc kiểm tra người ra vào, họ kiêm luôn cả nhiệm vụ nhận và chuyển hàng giúp người dân. Hàng hóa, kể cả tiền đều được phun xịt khử khuẩn trước khi đến tay người giao nhận. Tại đây cũng chỉ nhận hàng hóa thiết yếu, nếu kiểm tra không chính xác sẽ bị trả lại cho shipper.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 7

Chỉ khoảng một tuần nay, Quận 3 đã thiết lập gần 30 chốt bảo vệ “vùng xanh” ở nhiều con hẻm ở các tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thượng Hiền… Ngoài ra, các quận 1, 10… cũng bắt đầu lập các chốt để bảo vệ dân.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 8

Ngoài những khu dân cư chưa có ca nhiễm, những khu vực phong tỏa khi được gỡ cách ly sẽ chuyển thành chốt bảo vệ “vùng xanh” do người dân tự quản để ngăn dịch xâm nhập trở lại.

“Các chốt được lập ra để hạn chế người lạ ra vào, cư dân sinh sống bên trong chốt vẫn được ra ngoài khi có việc cấp thiết. Khi phường triển khai thì người dân rất đồng thuận vì các chốt bảo vệ họ an toàn hơn trong mùa dịch”, ông Nguyễn Ngọc Đức, Chủ tịch UBND phường 4, Quận 3 cho biết.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 9

Ông Nguyễn Thái Sơn (50 tuổi) là tình nguyện viên lớn tuổi nhất nhận nhiệm vụ trực tại chốt bảo vệ “vùng xanh” ở hẻm 524 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4. “Mấy đứa nhỏ trực tại chốt cứ bảo chú ơi, chú lớn tuổi thì trực buổi ngày rồi tối về nghỉ ngơi cho khỏe. Nhưng giờ đang dịch, tôi cũng rảnh rỗi nên cơm nước xong là ra chốt làm việc cùng các cháu vì bình an xóm làng”, người đàn ông nói.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 10

Ngoài các chốt “vùng xanh” do chính quyền thiết lập, người dân còn tự bảo vệ xóm làng bằng nhiều cách như dùng cây cối che chắn lối đi vào hẻm.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 11

Tại hẻm 213 Nguyễn Thiện Thuận, phường 1, Quận 3, dân dùng hàng rào thép gai cùng gạch xếp chồng lên để tạo thành “màn chắn” ngăn người lạ.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 12

Có nơi dùng các ván gỗ buộc lại với cán ô dù để làm rào chắn.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 13

Người dân gặp đôi chút bất tiện khi phải vượt qua lớp dây chằng chịt để nhận hàng hóa gửi vào.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 14

Tại một con hẻm trên đường Phạm Văn Đồng, người dân dùng các chậu cây cảnh, quầy bán hàng tạo nên lớp rào chắn khá kiên cố để ngăn phương tiện cùng người lạ di chuyển ra vào.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM

Tại các chốt bảo vệ "vùng xanh" ở TP.HCM, lực lượng chức năng kiểm soát rất chặt, người dân ra ngoài nhiều lần không có lý do chính đáng sẽ bị công an nhắc nhở.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các vùng xanh TP.HCM - Hình 1

Những ngày gần đây, nhiều hẻm ở TP.HCM đã thiết lập các chốt bảo vệ vùng xanh. Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 rất nhiều chốt bảo vệ được dựng lên.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các vùng xanh TP.HCM - Hình 2

Tại hẻm 352 Nguyễn Đình Chiểu, khu phố 1, phường 4, quận 3, chốt bảo vệ vùng xanh, vùng không có dịch được tổ dân phố, các tình nguyện viên túc trực để kiểm soát người dân ra vào và ngăn shipper, người lạ vào hẻm. Mọi hoạt động giao nhận hàng hóa diễn ra phía ngoài chốt bảo vệ, hàng được khử khuẩn trước khi đem vào bên trong.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các vùng xanh TP.HCM - Hình 3

Ông Phạm Liên, Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu phố 1, phường 4, quận 3 cho biết, chốt bảo vệ vùng xanh của khu phố 1 được thiết lập từ ngày 27/7. Phần lớn người dân đều ủng hộ chốt trực.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các vùng xanh TP.HCM - Hình 4

Đây là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân trong hẻm, ngăn nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các vùng xanh TP.HCM - Hình 5

"Mỗi lần người dân ra vào, các tình nguyện viên sẽ ghi lại danh sách để tối về thống kê người nào ra ngoài nhiều không có lý do chính đáng, chúng tôi sẽ sẽ báo để công an xuống nhắc nhở", ông Liên nói.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các vùng xanh TP.HCM - Hình 6

"Người lạ, shipper không vào trong thì không có nguồn lây nhiễm vào khu vực. Đối với các trường hợp được đi làm theo Chỉ thị 16 cũng phải xét nghiệm tầm soát thường xuyên. Phường cũng đang vận động người dân các khu vực xung quanh để tạo sự đồng thuận, tiếp tục triển khai, mở rộng thêm nhiều vùng xanh không dịch" ông Liên nói thêm.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các vùng xanh TP.HCM - Hình 7

Người dân trong khu vực khi di chuyển ra vào phải xuất trình giấy chứng minh nơi cư trú và chỉ được ra ngoài trong trường hợp cần thiết theo quy định.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các vùng xanh TP.HCM - Hình 8

Các tài xế giao hàng khi đến khu vực này phải thực hiện việc giãn cách, các mặt hàng trước khi đưa vào bên trong đều được khử khuẩn để đảm bảo an toàn.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các vùng xanh TP.HCM - Hình 9

'Đi giao hàng gặp các chốt chặn, tôi thấy hơi bất tiện, nhưng tình hình dịch bệnh nên phải tuân thủ. Khi tới mấy chốt có để biển 'vùng xanh" tôi cảm thấy an tâm hơn so với các khu vực phong tỏa khác", anh Nguyễn Đức Tuấn, tài xế xe công nghệ nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1902:11TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36

Tiêu điểm

'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021
TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế
11:26:44 26/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập
08:56:50 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Nữ ca sĩ hạng A Vbiz thừa nhận giữ tiền từ thiện thừa để đầu tư bất động sản và đã bị cấm xuất cảnh?
20:26:41 27/09/2021
Thực hư bức ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện ở đồn công an
19:33:10 27/09/2021
Chân dung cậu cả và thiên kim tiểu thư tập đoàn Sơn Kim Group: Nhan sắc rạng rỡ, theo học trường top thế giới
19:35:48 27/09/2021
Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Bị ekip Phi Nhung “dằn mặt”, vợ cũ Bằng Kiều có hành động bất ngờ
17:53:19 27/09/2021
Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui
20:36:08 27/09/2021
Sẽ ra sao khi so nhan sắc đệ nhất mỹ nhân TVB với người đẹp “dao kéo”? Xem ảnh Lê Tư chụp với Angela Baby là rõ!
18:52:18 27/09/2021
Ông Dũng "lò vôi" có thái độ gì với 3 con riêng của vợ mà bà Phương Hằng tuyên bố: Mỗi lần ly hôn là một lần tôi tăng giá trị?
17:40:50 27/09/2021
Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa
21:09:00 27/09/2021
Công Vinh – Thủy Tiên bị tố hành xử côn đồ, đe dọa người dám nghi ngờ chuyện từ thiện của mình
19:38:15 27/09/2021

Tin mới nhất

Người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống mái tôn nhà dân ở TP.HCM

01:50:31 28/09/2021
Cảnh sát PCCC leo lên mái tôn nhà dân trên đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 (TP.HCM), đưa người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống và chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Nhà máy ở Long An được tự test nhanh cho công nhân

01:31:26 28/09/2021
Nhà máy có đội ngũ y tế được ưu tiên nhập bộ kit test nhanh cho công nhân nhằm giảm chi phí, nơi nào có khả năng điều trị F0 được tỉnh cho phép.

Đề xuất 79 tỷ đồng đóng mới hai phà 200 tấn ở TP HCM

00:37:14 28/09/2021
Đơn vị quản lý, khai thác hai bến Cát Lái và Bình Khánh ở TP HCM đề xuất đóng mới hai phà 200 tấn để thay các phà hết hạn, kinh phí đầu tư hơn 79 tỷ đồng.

'Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán'

00:31:31 28/09/2021
FiinGroup dự báo dòng tiền từ thế hệ nhà đầu tư trẻ sẽ còn ở lại thị trường ít nhất hết quý I năm sau, khi các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn.

Bắt được trăn đất khi đi biển

00:25:00 28/09/2021
Ông Nguyễn Minh Truyền ở huyện Kỳ Anh ra khơi, phát hiện con trăn đất nặng 9 kg, dài 2,6 m đang quấn vào gốc cây trôi trên biển nên bắt về.

Dùng cẩu 500 tấn trồng lại đa 200 tuổi

00:23:10 28/09/2021
Sau 6 ngày cây đa cổ thụ bật gốc, chính quyền đã dời đến trồng ở núi Thiên Bút, cách vị trí cũ 9 km.

Ảnh: "Biển" người ùn ùn lên phà qua sông không đảm bảo phòng dịch Covid-19

00:11:59 28/09/2021
Sáng 27/9, hàng nghìn người chủ yếu là công nhân đã chen chúc không đảm bảo khoảng cách phòng dịch Covid-19, lên phà Đức Bác qua sông Lô (từ tỉnh Vĩnh Phúc sang Phú Thọ) để đi làm.

Đề nghị miễn lệ phí cấp giấy đăng kiểm ôtô

00:06:26 28/09/2021
Để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị không thu lệ phí cấp giấy đăng kiểm trong 4 tháng cuối năm.

TP.HCM cho hớt tóc lại 1.10 nhưng nhiều chủ tiệm đóng cửa vì trụ không nổi

00:00:37 28/09/2021
Tất bật chuẩn bị trở lại hay phải trả tiệm về quê vì không trụ nổi nữa… là suy nghĩ của nhiều người trẻ làm nghề hớt tóc khi nghe TP.HCM cho phép dịch vụ này hoạt động trở lại từ ngày 1.10.

1,9 triệu người TP HCM trên 50 tuổi cần tiêm vaccine Covid-19

23:27:15 27/09/2021
Thống kê của Chi cục dân số đến ngày 30/6, TP HCM có 1,9 triệu người trên 50 tuổi, chiếm khoảng 20% tổng dân số (9,1 triệu), trong diện cần tiêm vaccine song hiện chưa rõ bao nhiêu người đã được tiêm.

"Dành 38.000 tỷ hỗ trợ người lao động, DN là quyết định chưa có tiền lệ"

23:25:14 27/09/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, việc dành 38.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động là quyết định chưa có tiền lệ.

Bộ Công an sẽ cấp mã QR Code xe 'luồng xanh' thay Bộ GTVT

23:20:33 27/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND, các Sở GTVT địa phương đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an thay cho mã QR Code ngành GTVT.

Sinh viên ở quê chưa tiêm vắc xin Covid-19 có được trở lại TP.HCM sau 1.10?

23:11:33 27/09/2021
Về quê tránh dịch 4 tháng qua, học trực tuyến liên tục khiến nhiều sinh viên mong muốn được trực tiếp nghe giảng ở giảng đường, số khác mong sớm quay lại TP.HCM để tìm việc phụ giúp gia đình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh về chỉ thị nới lỏng giãn cách

22:28:18 27/09/2021
Chiều 27/9, tại TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh về dự thảo Chỉ thị Điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, lin...

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa

22:19:42 27/09/2021
Gia đình tôi ở trọ tại thị trấn Dầu Giây được 3 tháng nay. Dịch COVID-19 thất nghiệp, không có tiền trả phòng thuê trọ nên chủ nhà đuổi ra khỏi nhà. Cả nhà kéo nhau đi bộ 3 ngày đêm rồi.

TP.HCM yêu cầu chấn chỉnh việc bắt tất cả F0 phải cách ly tập trung

21:41:26 27/09/2021
Những ngày qua, người dân phản ánh một số quận huyện yêu cầu F0 đi cách ly tập trung dù đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của giám đốc sở tự ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế

21:38:44 27/09/2021
Sau kết luận có nhiều điểm thiếu thuyết phục của Thanh tra tỉnh Quảng Bình, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh này đã yêu cầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm vụ nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tự tuyển 8 biên chế.

'Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chí bình thường mới theo dự thảo Bộ Y tế'

21:36:20 27/09/2021
Trong dự thảo Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế, các tiêu chí của TP Đà Nẵng đều ở mức 1, đủ điều kiện bình thường mới. Đó là nhận định của bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: Sợ rủi ro 'đóng' hết thì kinh tế không phát triển được

21:21:42 27/09/2021
Đó là nhận định của ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - trong cuộc họp giao ban phòng chống COVID-19 ngày 27-9.

Đắk Nông: Công nhận vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao đầu tiên

20:51:45 27/09/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành quyết định công nhận vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil.

Gỡ khó mặt bằng dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân

20:49:58 27/09/2021
Dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 88 km, gồm 172 vị trí cột.

Hà Lan - cầu nối xuất khẩu hàng Việt sang EU

20:48:17 27/09/2021
Theo nhận định từ các chuyên gia thương mại, trong khối Liên minh châu Âu (EU), Hà Lan là một trong những đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn nhất để hàng Việt xu...

Giá dầu Brent chiều 27/9 cao nhất kể từ tháng 10/2018

20:43:49 27/09/2021
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng phiên thứ năm liên tiếp trong phiên chiều 27/9, với giá dầu Brent ở mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 và hướng tới mức 80 USD/thùng.

Đề xuất từ doanh nghiệp để cân bằng chống dịch và phục hồi kinh tế

20:41:38 27/09/2021
Ngày 27/9, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ có báo cáo khẩn tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp, hiệp hội về dự thảo hướng dẫn tạm thời Thích ứ...

Kiến nghị chính sách tín dụng cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất

20:38:21 27/09/2021
Để thực hiện mục tiêu Vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế nhiều địa phương, doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch.

Đà Nẵng: Chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong trạng thái 'bình thường mới'

20:28:33 27/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố và các cơ quan chức năng trên địa bàn cần chuẩn bị kỹ các văn bản hướng dẫn nhằm thông tin sớm cho người dân và các cơ sở kinh doanh biết để ch...

Nhiều con hẻm, tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã được tháo bỏ rào chắn

20:26:20 27/09/2021
Nhiều con hẻm, tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn sau khi được tháo dỡ rào chắn để tạo lối đi lại cho người dân.

4.175 người bị tử vong do tai nạn giao thông trong 9 tháng

20:20:02 27/09/2021
Tính chung trong 9 tháng năm 2021 (tính từ ngày 15/12/2020 đến ngày 14/9/2021), trên toàn quốc xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông làm tử vong 4.175 người, bị thương 5.645 người.

Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

20:14:31 27/09/2021
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị, tỉnh đang nỗ lực tập trung các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine một cách an toàn, đạt hiệu quả; tập trung tiêm cho các đối tượng thuộc...

Tiếp nhận lương thực, trang thiết bị y tế ủng hộ công tác phòng, chống dịch

20:08:28 27/09/2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận trong ngày 27/9 các vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá hơn 37 tỷ...

Có thể bạn quan tâm

Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?

Sức khỏe

01:55:48 28/09/2021
Nghiên cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) ở bệnh nhân trên 60 tuổi suy thận mạn phải chạy thận chu kỳ cho thấy, có 19,05% bệnh nhân đáp ứng tăng kháng thể sau khi tiêm mũi 1, tỉ lệ này tăng lên 83,87% ở mũi 2.

Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây

Thế giới

01:53:35 28/09/2021
Các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại thuốc xịt mũi giúp giảm đáng kể khả năng mắc COVID-19.

Nhóm lâm tặc khống chế bảo vệ rừng

Pháp luật

01:33:14 28/09/2021
Nguyễn Cao Trí, 31 tuổi cùng ba người bị bắt do dùng hung khí khống chế lực lượng bảo vệ rừng Ma Nới để chuyển gỗ ra ngoài.

Gò Vấp và Phú Nhuận đạt tiêu chí kiểm soát Covid-19

Sự kiện nóng

01:30:15 28/09/2021
Quận Gò Vấp và Phú Nhuận cơ bản kiểm soát dịch theo tiêu chí của Bộ Y tế khi số ca nhiễm giảm, tỷ lệ tiêm vaccine tăng, mở rộng nhiều vùng xanh.

Từ tháng 10 đến hết năm, 3 con giáp sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, công việc hanh thông kéo theo tài vận rộng mở bất ngờ

Trắc nghiệm

01:13:28 28/09/2021
Trời sinh những người tuổi Hợi có tính cách nhân hậu, hiền lành, luôn dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người, nhờ vậy mà xung quanh họ luôn có quý nhân giúp đỡ những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Biết gì chưa: "Tiểu tam" Hương Vị Tình Thân từng được gọi là "mỹ nhân 13 tuổi", xuất sắc lọt chung kết Vietnam's Got Talent 2014

Nhạc việt

01:11:00 28/09/2021
Một trong những phim truyền hình gây sốt nhất năm 2021 của màn ảnh Việt phải kể đến Hương Vị Tình Thân. Trải qua hơn 100 tập phát sóng, Hương Vị Tình Thân đang dần đi đến hồi kết nhưng từng diễn biến vẫn đang thu hút khán giả.

"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này

Du lịch

01:08:03 28/09/2021
Muốn có bức ảnh vạn người mê, không hạn sạn thì bạn phải hô biến bức ảnh qua 7749 bước khác nhau. Chắc chắn nổi kinh hoàng nhất khi chụp ngoại cảnh là trời ảm đạm, nhưng hãy cùng khám phá 3 app sang xịn mịn này như là vị cứu tinh của bứ...

Rihanna nói về album mới “mọi thứ rất khác biệt”: Fan tin thì tin không tin thì tin!

Nhạc quốc tế

01:05:29 28/09/2021
Tối ngày 22/9, Rihanna đã có mặt ở thảm đỏ sự kiện giới thiệu chương trình Savage X Fenty Show Vol.3 - show diễn thường niên cho Savage x Fenty, thương hiệu của nữ ca sĩ.

Lionel Messi cần thay đổi

Bóng đá thế giới

23:58:22 27/09/2021
Rạng sáng 29/9, Lionel Messi sẽ gặp lại Man City của huấn luyện viên cũ Pep Guardiola. Đây là trận đấu nhắc Messi nhớ thời thế không còn như xưa.

Nhà vô địch V-League phản ứng bất ngờ vụ Hoàng Đức xuất ngoại

Bóng đá việt nam

23:55:37 27/09/2021
CLB Viettel từ chối để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu dù nhận được nhiều lời đề nghị.