Độc đáo nghi lễ Xaybath – Lễ hội vào chay của người dân Lào

Hôm nay (24/7), người dân Lào tiến hành nghi lễ Xaybath (Cúng dường), Lễ hội Khau Phan Sa hàng năm theo phong tục tốt đẹp của dân tộc.

Trong 3 tháng tiếp theo, các nhà sư sẽ không thực hiện nghi lễ Takbat – khất thực hoặc các hoạt động bên ngoài như thường lệ mà sẽ tập trung tu tập tại chùa.

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 1

Mặc dù trời mưa to, nhưng người dân, phật tử Lào đã dậy từ 4 giờ sáng, xếp dọc theo những con đường mà các nhà sư đi qua để tiến hành nghi lễ cúng dường .

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 2

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 3

Trước ngày lễ một ngày, bà con phật tử đã chuẩn bị các đồ lễ như: gói bánh, chuẩn bị hương, hoa, nến, đèn, bánh kẹo, cơm , xôi, hoa quả… để cúng dường.

Video đang HOT

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 4

Truyền thống nghi lễ khất thực Xaybath ở Lào xuất hiện từ thế kỷ 14. Đây là một trong những nét đẹp truyền thống lâu đời của nền văn hóa Phật giáo của xứ xở Triệu Voi.

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 5

Các nhà sư sẵn sàng nhận đồ cúng dường dù đó là một giỏ xôi nóng hổi đầy ắp hay chỉ đơn giản một trái chuối…

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 6
Đồ cúng dường đơn giản chỉ là ít bánh và hoa quả

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 7
Các em nhỏ cũng dậy từ rất sớm để theo cha mẹ thực hiện nghi lễ cúng dường.

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 8

Con trai chị Chanxay còn bé nên có tính tò mò tìm hiểu về nghi lễ Xaybath . Chị cho biết, đây cũng là một cách để mình dạy con gìn giữ nét đẹp về văn hóa, phong tục tập quán.

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 9

Còn gia đình nhà chị Aminta, hàng năm đều cùng nhau Xaybath vào ngày đầu tiên của Lễ hội Khau Phan Sa để cầu mong một cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình, người thân.

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 10
Thiếu nữ Lào trong trang phục truyền thống thực hiện nghi thức Xaybath để dâng đồ lễ cho các nhà sư.

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 11

Để phục vụ du khách muốn tham gia nghi lễ Takbat, nhiều hàng quán đã bày bán đầy đủ đồ cúng dường cần thiết ngay cạnh cổng chùa.

Độc đáo nghi lễ Xaybath - Lễ hội vào chay của người dân Lào - Hình 12

Lễ vào chay “Khau Phan Sa” (nghĩa là nghỉ mùa mưa) được Đức Phật đề ra. Theo đó, trong suốt ba tháng mùa mưa từ 15/8 đến 15/11 theo lịch truyền thống Lào, các nhà sư sẽ tập trung tu tập, nghiên cứu Phật pháp và sửa sang, trang hoàng lại nhà chùa. Đây là một lễ hội quan trọng theo phong tục 12 lễ hội hàng năm trong văn hóa Lào. Trong thời gian này, Phật tử sẽ thường xuyên vào chùa để nghe thuyết pháp và cúng dường đồ dùng, thực phẩm cho các nhà sư./.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết khi đến thăm làng Hanok Jeonju - ngôi làng cổ lớn nhất Hàn Quốc ở thành phố Jeonju.

Làng Hanok Jeonju - ngôi làng cổ xinh đẹp của Hàn Quốc

Làng Hanok Jeonju nằm ở thành phố Jeonju có 735 ngôi nhà hanok truyền thống của Hàn Quốc. Trong khi phần còn lại của thành phố đã đi vào công nghiệp hóa, làng Hanok vẫn giữ được nét quyến rũ và truyền thống lịch sử của mình.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 1
Làng Hanok Jeonju mang đến một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của Hàn Quốc cổ đại

Những ngôi nhà thấp làm từ gỗ, đất sét và những mái nhà độc đáo mang đến cho ngôi làng này một bầu không khí độc đáo. Nhiều ngôi nhà trong số này đã được biến thành nhà hàng, chỗ ở, cửa hàng và phòng trưng bày. Đó là một ngôi làng đầy quyến rũ và giá trị lịch sử.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 2
Làng Jeonju sở hữu hơn 800 ngôi nhà truyền thống nổi tiếng với những mái nhà đặc trưng

Nét hấp dẫn của làng Hanok Jeonju nằm ở phần viền mái độc đáo của các tòa nhà hanok, hơi nhô lên trời. Nhà Hanok thường được chia thành hai phần, anchae và sarangchae. Sarangchae là nơi những người đàn ông ở. Vì đàn ông và phụ nữ phải sống tách biệt nên anchae nằm sâu bên trong ngôi nhà nên rất bí mật và yên tĩnh.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 3
Đắm mình trong bầu không khí truyền thống và kiến ​​trúc lịch sử

Một đặc điểm khác của hanok là tất cả các ngôi nhà đều được sưởi ấm bằng ondol, một hệ thống sưởi sàn độc đáo. Vì người Hàn Quốc thích ngồi, ăn và ngủ trên sàn nhà nên nó cần được sưởi ấm. Để trải nghiệm hanok là như thế nào, du khách có thể đặt chỗ ở tại hanok hoặc đến thăm Hội trường Trải nghiệm cuộc sống Hanok.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 4
Tản bộ trên những con phố yên tĩnh của làng

Những ngôi nhà thấp làm từ gỗ, đất sét và những mái nhà độc đáo mang đến cho ngôi làng này một bầu không khí độc đáo. Nhiều ngôi nhà trong số này đã được biến thành nhà hàng, chỗ ở, cửa hàng và phòng trưng bày. Đó là một ngôi làng đầy quyến rũ và giá trị lịch sử.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 5
Khám phá kiến ​​trúc Hàn Quốc đích thực và những mái nhà đặc trưng

Lịch sử của làng Hanok Jeonju

Jeonju chính là thủ đô của Vương quốc Hubaekje (892 t0 936), một trong 3 vương quốc sau này của Hàn Quốc. Vì gia đình Yi đến từ Jeonju, nên sau này nó được xem như là thủ đô tinh thần trong triều đại văn hóa nhất của Hàn Quốc, Joseon.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 6
Một ngôi làng truyền thống được bảo tồn với nét văn hóa đặc trưng

Làng hanok hiện tại hình thành sau nhiều năm định cư trong khu vực. Giống như Naganeupseong gần Suncheon, nó từng có một bức tường thành và nhiều ngôi nhà và làng mạc mọc lên xung quanh.

Tuy nhiên dưới thời Đế chế Triều Tiên, bức tường đã bị phá hủy, và các ngôi làng bắt đầu rộng hơn. Ngôi làng hiện tại được xây dựng quá nhiều vì người Hàn Quốc phản đối việc người Nhật chuyển đến sau khi họ sáp nhập Hàn Quốc vào năm 1910.

9 hoạt động giải trí tại làng Hanok Jeonju

- Ngắm nhìn những mái nhà: Một trong những bức ảnh mang tính biểu tượng nhất của làng Hanok Jeonju là nhìn thấy những mái nhà.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 7
Làng Hanok Jeonju cổ kính

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 8
Vẻ đẹp cố kính của làng Hanok Jeonju

Đó là một cảnh đẹp bất kể mùa, thời tiết hay thời gian trong ngày! Đó là một khung cảnh tuyệt vời khi nhìn thấy tất cả những mái nhà lát gạch và sau đó là trong nền thành phố Jeonju hiện đại hơn. Nếu những mái nhà bị bao phủ bởi tuyết, bạn sẽ thấy được một vẻ đẹp khác biệt riêng, cổ kính và thơ mộng!

- Leo lên Omokdae: Một cách tốt để đảm bảo bạn đang đi đến các điểm quan sát là đi về phía Omokdae! Trong lịch sử, nơi đây nổi tiếng là một trong những điểm Yi Seonggye dừng chân để ăn mừng chiến thắng chống lại quân Nhật vào năm 1380.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 9
Omokdae mang vẻ đẹp cổ kính của kiến trúc Hàn Quốc

- Nhà thờ Jeondong: đã có từ năm 1914 và được thiết kế bởi cùng một linh mục đã thiết kế Nhà thờ Myeongdong ở Seoul. Nhà thờ này và Nhà thờ Gyesan ở Daegu là ba nhà thờ Công giáo chính ở Hàn Quốc.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 10
Nhà thờ Jeondong

Đây là công trình kiến ​​trúc theo phong cách phương Tây lâu đời nhất và được xây dựng tại nơi Yun Ji Chung, vị tử đạo Công giáo đầu tiên của Hàn Quốc bị bức hại vào năm 1791. Trong khi bạn có thể tham dự thánh lễ ở đó, hầu hết mọi người đều yêu thích việc nhìn thấy sự pha trộn giữa kiến ​​trúc Romanesque và Byzantine trong cùng một công trình kiến trúc.

- Gyeonggijeon: nằm ngay phía trước và ở trung tâm của làng. Được xây dựng vào năm 1410 dưới thời Vua Taejong, nó được xây dựng để lưu giữ chân dung của Vua Tajeo - Yi Seonggye, vị vua đầu tiên của Joseon.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 11
Gyeonggijeon

- Jeonju Hyanggyo: Hyanggyos là những trường học truyền thống khá phổ biến do chính phủ điều hành trong các triều đại Goryeo và Joseon. Các Jeonju Hyanggyo được xây dựng vào năm 1354 và đặc biệt tốt đẹp nếu đến thăm vào mùa thu khi lá cây bạch quả đã chuyển sang màu vàng!

- Cổng Pungnam: Đối diện với Nhà thờ Jeongdang, cổng Pungnam từng là cổng phía nam của bức tường thành Jeonju. Đó là cổng duy nhất còn lại ở làng cổ Hanok Jeonju

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 12
Cổng Pungnam

- Có rất nhiều bảo tàng nhỏ và trung tâm thủ công mỹ nghệ nằm rải rác khắp làng. Nếu bạn lấy bản đồ khi đến làng cổ Jeonju , bạn sẽ thấy rất một số địa điểm có thể tham quan như: Phòng triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ Jeonjun, Trung tâm Hán tự truyền thống Jeonju, Bảo tàng lịch sử làng Hanok, Bảo tàng Royal Potrait...

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 13
Mặc hanok trong Làng Hanok Jeonju

- Hãy thử một buổi trà đạo truyền thống:các quán trà truyền thống ở làng hanok gần như đã giảm đi một nửa, và bạn nên thưởng thức một buổi trà đạo nhỏ xinh của Hàn Quốc.

- Thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc : Bibibimbap được coi là món ăn biểu tượng của Hàn Quốc và Jeonju là nơi được cho là ngon nhất. Bibimbap là cơm trộn với rau và thịt. Đặc biệt là nếu bạn có thể tìm thấy bibimbap dolsat được phục vụ trong một nồi đá nóng. Có rất nhiều nơi trong làng Hanok Jeonju phục vụ món này. Ngoài ra món ăn khác cũng nổi tiếng không kém đó là Kongnamulguk là súp giá đỗ. Đó là một món súp ngon, và ít gia vị.

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 14
Một bữa ăn truyền thống Hàn Quốc ở làng Hanok Jeonju

Khám phá truyền thống và phong tục cổ xưa tại ngôi làng cổ lớn nhất ở Hàn Quốc - Hình 15
Món Bibimbap

Làng Hanok Jeonju quyến rũ là nơi có nhiều thứ để xem cho dù bạn có lạc lối đi chăng nữa!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái người Việt gây sốc khi tiết lộ tình hình dịch ở Trung Quốc, xem clip mà dân mạng không tin vào mắt mình00:44Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa02:22Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng04:23Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc03:45Đàn chó nghe răm rắp khi chủ gọi tên điểm danh để vào nhà 00:45Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình01:06Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa03:20Rộ clip Thủy Tiên đi ăn uống sang chảnh lúc làm từ thiện miền Trung?04:07Chú chó đổi thái độ khi bị chủ dọa cho nhịn đói 00:32Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng01:40Hot girl Trang Tây lĩnh án tù chung thân là "bà trùm" mua bán “mai thúy”, nói dối bố mẹ mở spa03:33Hai tên bắt cóc khổ sở vì con tin thích sống ảo 02:24Cô gái Tây Ninh phát hiện ung thư ở tuổi 28: Hối hận vì từng nhậu nhẹt liên tục, đổ bệnh mới thấy tiền không quan trọng00:16Lynk Lee hậu cắt yết hầu: Visual được khen ngày càng nữ tính, còn giọng hát thế nào?00:17Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!02:22Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"03:01"Cặp đôi ông cháu" Lý Khôn Thành - Lâm Tĩnh Ân không dám có con dù bên nhau 9 năm04:56'Ngày chưa giông bão' của Tùng Dương an ủi mọi trái tim giữa mùa COVID-1904:47Cha đi cách ly, lúc về chỉ còn hũ tro cốt: Lời dặn trước lúc tạ từ và điều hối tiếc muộn màng của cô con gái00:20Vụ đánh ghen tại Hà Nội part 2: Vợ điên cuồng yêu cầu bảo vệ buông tay, cô bồ sexy bước xuống xe với vẻ mặt “hết nói”00:23

Tiêu điểm

Ghé thăm khu nghỉ dưỡng sang chảnh và đẳng cấp bậc nhất miền Trung - Vinpearl Resort Nam Hội An danh tiếng
06:24:06 28/09/2021
Cánh đồng cho du khách xem sét đánh ở Mỹ
15:53:55 26/09/2021
Giải mã 3 cung điện bất khả xâm phạm trong Tử Cấm Thành
09:18:43 28/09/2021
"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này
01:08:03 28/09/2021
Không cần lên Đà Lạt, săn mây ở Măng Đen cũng đẹp ngỡ tiên cảnh giữa đời thực
17:57:18 27/09/2021
Thú vị ba khu 'phố Ta', 'phố Tàu', 'phố Tây' ở Cố đô Huế
16:01:54 26/09/2021
Huyền ảo những thác nước nguyên sơ ở Mường Trời
16:31:10 26/09/2021
Lạc bước tới những thị trấn cổ đẹp như tranh ở nước Đức
16:39:07 26/09/2021
Xao xuyến ngắm sắc đỏ đầy mê hoặc của loài 'hoa địa ngục' khi thu về
10:45:35 27/09/2021
Bí mật đằng sau “thị trấn ma” cổ tích của Thổ Nhĩ Kỳ
10:28:36 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Dân mạng đồng loạt vote 1 sao cho page của công ty sản xuất Running Man tại Việt Nam sau khi bị cho là có phát ngôn chửi khán giả là “chó”
10:41:57 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021

Tin mới nhất

Địa điểm săn Bắc cực quang đẹp nhất: Iceland, Thụy Điển hay Canada?

12:59:18 28/09/2021
Từ vùng hoang dã phủ đầy tuyết ở Siberia (Nga) đến bán đảo núi lửa Reykjanes (Iceland), hãy cùng đi tìm những địa điểm săn Bắc cực quang kỳ ảo với trải nghiệm chưa từng có.

Dạo một vòng các địa điểm du lịch ở Ninh Thuận đẹp ‘mê đắm’, du khách không thể bỏ lỡ

12:58:54 28/09/2021
Với những tín đồ đam mê khám phá những mảnh đất thú vị tại Việt Nam chắc chắn không khỏi ấn tượng với những địa điểm du lịch ở Ninh Thuận lôi cuốn mang nét đẹp đặc trưng của riêng xứ sở này.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai

12:55:42 28/09/2021
Dubai là nơi có những tòa nhà cao nhất thế giới, những khách sạn sang trọng, những trung tâm mua sắm hiện đại, những tòa tháp dân cư và những điểm du lịch ngoạn mục.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất

12:54:46 28/09/2021
Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích với cảnh đẹp, nền văn hóa tín ngưỡng đặc trưng. Hãy cùng khám phá xem đó là những địa điểm nào và có gì thu hút du khách đến vậy khi có dịp ghé ...

Đi tìm núi Phia Po check in 'sống lưng khủng long' ở Lạng Sơn

12:53:59 28/09/2021
Lạng Sơn vốn nổi tiếng với đỉnh Mẫu Sơn tuyệt đẹp. Tuy nhiên, Mẫu Sơn vốn không chỉ là một ngọn núi. Đó là cả một quần thể lên tới 80 ngọn núi lớn nhỏ. Trong đó, đỉnh cao nhất là núi Phia Po với độ cao lên đến 1541m so với mực nước biển...

Pháo đài được công nhận di sản thế giới ở Hàn Quốc

09:15:24 28/09/2021
Pháo đài Hwaseong (Suwon, Gyeonggi) là kiệt tác phòng thủ quân sự dưới triều đại Joseon, đánh dấu quá trình tiếp biến văn hóa của Hàn Quốc cuối thế kỷ 18.

Trải nghiệm những thử thách thú vị nhưng vô cùng nguy hiểm

09:12:00 28/09/2021
Không giống chuyến du lịch thông thường bạn vẫn đi, đây đều là những thử thách tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bù lại, những trải nghiệm này tạo cho người tham gia nhiều kỷ niệm khó quên.

10 ngọn hải đăng ấn tượng nhất hành tinh

09:09:35 28/09/2021
Hải đăng không chỉ giúp tàu bè định hướng mà nó còn là điểm tham quan tuyệt đẹp để được ngắm trọn vẻ đẹp của biển cả.

Núi Phú Sĩ huyền thoại vào mùa hè

09:06:26 28/09/2021
Kawaguchi là một trong 5 hồ nước nằm dưới chân núi Phú Sĩ. Không phải hồ nước lớn nhất, nhưng Kawaguchi lại là hồ có đường bao quanh rộng và đẹp nhất.

Báo Mỹ chọn Cát Bà vào top vườn quốc gia phải tới

08:28:35 28/09/2021
Buzzfeed giới thiệu Cát Bà không chỉ có những chuyến du thuyền hấp dẫn mà còn là khu dự trữ sinh quyển với hệ động thực vật đa dạng.

Kỳ nghỉ ấn tượng tại A ROSA Travemuende, viên ngọc trai trên vịnh Lubeck

06:23:00 28/09/2021
A ROSA Travemuende là một trong những khu nghỉ mát bên bờ biển lâu đời nhất và truyền thống nhất của nước Đức. Bất kỳ du khách nào đã từng nghỉ dưỡng ở đây đều bị thôi miên bởi cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp cùng những dịch vụ chu đáo m...

Team mê du lịch sang chảnh chắc chắn sẽ 'phát cuồng' với những khách sạn trung tâm Sài Gòn đẳng cấp

06:21:49 28/09/2021
Bạn muốn tìm kiếm một khách sạn trung tâm Sài Gòn để dễ dàng di chuyển tới các điểm tham quan du lịch tại thành phố này? Nếu vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời tốt nhất!

Các khách sạn bên bờ biển tốt nhất Miami theo bình chọn của tạp chí Tripsavvy

01:06:59 28/09/2021
Các khách sạn bên bờ biển tốt nhất Miami là nơi điểm đến yêu thích của những du khách yêu thích nắng vàng, biển xanh cũng như vui chơi không giới hạn vào các trò chơi trên mặt nước.

Các khách sạn tốt nhất Hawaii, hiện đại có thừa nhưng nghệ thuật và thiên nhiên diệu kỳ mới là thứ hấp dẫn du khách

23:59:31 27/09/2021
Ở Hawaii có tổng cộng 92 khách sạn và một nhóm phóng viên của Oyster đã dành nhiều tuần để thử ngủ trên giường, nằm dài bên hồ bơi, ăn trong nhà hàng và thậm chí nếm thử cuộc sống về đêm để cuối cùng đưa ra được danh sách các khách sạn ...

Muốn trải nghiệm chơi golf thuần túy, hãy đến San Francisco Golf Club!

19:55:00 27/09/2021
Không chỉ là một sân golf tư nhân độc quyền ở San Francisco, California, nước Mỹ San Francisco Golf Club còn là một địa điểm du lịch golf lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm chơi golf thuần túy.

Rủ nhau check-in các địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu đẹp và nổi tiếng nhất

19:54:04 27/09/2021
Cuối tuần rồi bạn đã lựa chọn được cho mình địa điểm cắm trại lý tưởng tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp chưa? Cùng tham khảo gợi ý những địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu chill nhất dưới đây với nhiều trải nghiệm thú vị bên người thân yê...

List quán cafe view đẹp ở Quy Nhơn khiến dân tình ‘rung rinh’ và check-in không biết chán

19:53:09 27/09/2021
Cho dù du lịch với ai thì Quy Nhơn vẫn luôn là điểm đến tuyệt vời xứng đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời, ngoài list các quán ăn ngon, những địa điểm đẹp, homestay khách sạn dễ thương thì list các quán cafe view đẹp ở Quy Nhơn cũng...

Khám phá những khu chợ đồ cổ ở Sài Gòn thỏa sức tham quan và mua sắm

17:59:28 27/09/2021
Bạn đang có ý định mua đồ cổ hoặc muốn được tận mắt chiêm ngưỡng những món đồ từ thời ông bà ta khi có dịp tới Sài Gòn? Vậy hãy cùng tham khảo những khu chợ đồ cổ ở Sài Gòn nổi tiếng nhất hiện nay dưới đây nhé.

'Ôm' cả thành phố vào lòng tại Hòn Cụ Rùa Đà Nẵng

17:58:13 27/09/2021
Trong thời gian vừa qua, Hòn Cụ Rùa Đà Nẵng chính là điểm check in khiến dân du lịch phải phát cuồng. Đứng từ đây nhìn xuống, du khách có thể ôm trọn vẻ đẹp mơ mộng, lãng mạn của cả thành phố biển Đà Nẵng. Ngoài ra còn được sống ảo cháy...

Vườn bách thảo Hà Nội – nơi gói ghém cả sắc xanh của thủ đô

17:55:07 27/09/2021
Nhưng ít ai biết rằng ngay giữa lòng thành phố còn có một vườn bách thảo xanh mướt, trong lành và mát mẻ thanh lọc bao hối hả, xô bồ của phố thị, khiến ai cũng muốn ngồi lại tận hưởng bình yên.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế

16:20:01 27/09/2021
Bên cạnh kiến trúc cung đình, các công trình công cộng thời thuộc địa cũng là yếu tố góp phần làm nên giá trị di sản của Huế.

Bí ẩn những công trình bỏ hoang dưới lòng đất

16:13:31 27/09/2021
Đến nay đã có rất nhiều nơi bị bỏ hoang với nhiều sự bí ẩn và vô cùng khó hiểu. Nếu như bạn có ý định muốn ghé thăm thì hãy chắc chắn rằng mình có đủ lòng gan dạ để đi hết những nơi này.

5 địa điểm cắm trại lý tưởng cho hội 'mê xê dịch'

16:10:29 27/09/2021
Cắm trại là một hoạt động ngoài trời tuyệt vời, giúp chúng ta tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống và thoải mái hòa mình với thiên nhiên.

Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng

16:07:54 27/09/2021
Đi giữa lòng Thủ đô những ngày này, ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp dịu dàng của thiên nhiên trong khoảnh khắc giao mùa.

Check-in cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam, ngắm vẻ mộc mạc ở xứ 'hoa vàng cỏ xanh'

16:05:17 27/09/2021
Cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, với tổng đầu tư lên đến 1 tỷ đồng, được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Công trình nghệ thuật từ rơm rạ của người Nhật

15:59:21 27/09/2021
Từ những cọng rơm bình thường sau vụ thu hoạch, người nông dân và sinh viên đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thu hút khách tham quan.

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Quyên thời mới vào nghề mẫu

Sao việt

13:51:56 28/09/2021
Nhiếp ảnh Thiên Minh gửi cho Ngọc Quyên những hình ảnh cựu người mẫu lúc 17 tuổi mà anh chụp được trong một tờ tạp chí cũ.

Nguyễn Hoàng Việt - "Cậu cả" nghìn tỷ của Sơn Kim Group chiếm sóng MXH vì tin đồn hẹn hò Chi Pu

Netizen

13:49:28 28/09/2021
Mới đây nhất trên MXH, cộng đồng mạng bỗng dưng bàn tán xôn xao đến những thành viên của gia tộc Sơn Kim giàu khủng. Mặc dù xuất thân từ gia đình hào môn, nhưng không giống với giới nhà giàu khác thường xuyên phô trương trên khắp các mặ...

Làm đặc sản bánh giá lạ miệng cho ngày thu

Ẩm thực

13:49:14 28/09/2021
Độc giả Phạm Thúy Quyên (TP.HCM) chia sẻ với Zing công thức làm món bánh giá nổi tiếng chợ Giồng, Tiền Giang.

CSGT TP.HCM tuyên truyền trực tuyến về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Đời sống

13:49:09 28/09/2021
Ngày 28.9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết đơn vị đã phối hợp với các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên qua các phần mềm như Zoom, Google Meet.

Phương Khánh: 'Tôi tìm thấy niềm vui khi sống chậm'

Phỏng vấn sao

13:48:44 28/09/2021
Việc thiền, đọc sách, nấu ăn giúp hoa hậu Phương Khánh thấy bình yên sau những xáo trộn cuộc sống do dịch.

Trương Kỷ Trung vui tuổi già bên đàn con thơ

Sao châu á

13:45:37 28/09/2021
Đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung cùng 3 con và vợ đi chơi giữa cánh đồng cỏ hôm 27/9.

iPhone thế hệ cũ giảm giá 4 triệu đồng

Đồ 2-tek

13:45:33 28/09/2021
iPhone 12 Pro Max đồng loạt giảm giá từ 2,5 đến 4 triệu đồng tùy phiên bản và mức rẻ nhất cho bản 128 GB là 28,4 triệu đồng.

Hà Nội: F0 hết cách ly về nhà phát hiện tái dương tính

Sự kiện nóng

13:43:14 28/09/2021
Một ca dương tính được ghi nhận tại Q.Hà Đông là bệnh nhân sống trong ổ dịch Thanh Xuân Trung, đã hết thời gian cách ly tập trung trở về nhà chồng.

Vợ chồng Ryan Reynolds tình cảm dạo phố

Sao âu mỹ

13:41:51 28/09/2021
Tài tử Deadpool Ryan Reynolds và nữ diễn viên Blake Lively tay trong tay đi dạo ở New York vào chủ nhật, 26/9.

Cựu cầu thủ Leverkusen bắn chết người do không được nhường đường

Bên lề sân cỏ

13:39:09 28/09/2021
Cựu tài năng trẻ của Leverkusen và Fenerbahce là Sezer Ozturk cùng người bạn của mình đã nổ súng vào những người mà họ tranh cãi vì vấn đề nhường đường khi tham gia giao thông ở Sile. Hậu quả đã khiến 1 người chết và 4 người bị thương.

Nâng cấp iOS 15 có làm iPhone cũ chậm đi? Bạn sẽ bất ngờ khi biết kết quả! 

Thế giới số

13:34:44 28/09/2021
iPhone cũ như iPhone 6s, iPhone 7 có nên cập nhật iOS 15 không? Đây là câu hỏi luôn khiến nhiều người dùng iPhone đau đầu mỗi khi iOS mới ra mắt.

Sao Man City phải chuyển nhà vì fan

Sao thể thao

13:20:43 28/09/2021
Tiền vệ Man City, Jack Grealish, và bạn gái Sasha Attwood buộc phải chuyển khỏi căn hộ ở Manchester sau khi bị các fan phát hiện ra nơi ở.

'Hương vị tình thân' tập 114, Long nói cho Nam biết sự thật về ông Sinh

Phim việt

13:15:58 28/09/2021
Khi ông Sinh vướng vào vòng lao lý cũng là lúc Long quyết định nói ra thân phận thật của Nam trong Hương vị tình thân tập 114.

TP.HCM: Cơ sở y tế tư nhân không được thu thêm chi phí điều trị bệnh Covid-19

Sức khỏe

13:10:29 28/09/2021
Người mắc Covid-19 được ngân sách nhà nước chi trả toàn bộ chi phí và bệnh viện không được từ chối hoặc yêu cầu người mắc Covid-19 ký cam kết tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí điều trị Covid-19.

Công an điều tra hàng loạt ô tô đỗ trong khu đô thị bị tạt sơn

Pháp luật

13:03:23 28/09/2021
Hơn 10 chiếc ô tô đỗ trong đường nội bộ Khu đô thị Trung Văn (P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị tạt sơn. Lực lượng chức năng đang vào cuộc, làm rõ nguyên nhân vụ việc này.