Độc đáo màn đánh cá bằng lửa trong đêm, kỹ thuật cổ xưa ở Đài Loan

Kỹ thuật đánh cá mòi bằng cách đốt lửa ở mạn thuyền tạo ra khung cảnh mãn nhãn đã lưu truyền ở Đài Loan hàng trăm năm nay.

Độc đáo màn đánh cá bằng lửa trong đêm, kỹ thuật cổ xưa ở Đài Loan - Hình 1

Màn đánh cá bằng lửa kỹ thuật cổ xưa ở Đài Loan

Công nghệ hiện đại đã giúp ngư dân có nhiều phương pháp khai thác thuỷ sản khác nhau. Tuy nhiên, ở một số khu vực trên thế giới người ta vẫn lưu giữ phương pháp truyền thống lâu đời.

Khi đêm xuống, nhóm ngư dân ra khơi ngoài bờ biển phía bắc Đài Loan, họ chuẩn bị cho chuyến đánh bắt cá mòi bằng phương pháp đốt lửa truyền thống.

Khi ngư dân châm lửa, ánh sáng rực rỡ trong đêm tối thu hút đàn cá mòi. Hàng trăm con cá mòi vảy lấp lánh nhảy ra khỏi mặt nước như những ngôi sao băng, sa vào lưới.

Độc đáo màn đánh cá bằng lửa trong đêm, kỹ thuật cổ xưa ở Đài Loan - Hình 2

Trong nhiều thế kỷ, ngư dân địa phương ở phía bắc Đài Loan đã đánh bắt cá mòi bằng lửa.Người ta cho rằng tục lệ này có nguồn gốc từ người Basay, một nhóm thổ dân sống ở trong khu vực từ nhiều thế kỷ trước.

Khoảng 6 thập kỷ trước, mỗi lần ra khơi vào mùa từ tháng 5 đến tháng 8, có đến 100 tàu cá soi sáng mặt biển bằng những ngọn lửa vàng dịu. Nhưng khi giá trị của cá mòi vảy không còn cao, số lượng cá cũng giảm, nên lượng thuyền đánh cá tham gia cũng giảm, chỉ còn duy nhất một chiếc thuyền đánh cá bằng lửa hoạt động ở Đài Loan.

Hsu Cheng-cheng, một nhà tổ chức du lịch Đài Loan cho biết thị trấn ven biển ở phía bắc vẫn giữ truyền thống đánh cá bằng lửa, họ cũng cho phép khách du lịch tham gia để hiểu thêm về văn hoá địa phương.

Video đang HOT

Hsu Cheng-cheng nói: “Ngày xưa, người ta đánh bắt cá mòi vảy làm thức ăn. Cá ngọt, có nhiều xương nhỏ nên rất giàu canxi. Cá thường được áp chảo hoặc om với nước tương, gừng thái mỏng”.

Độc đáo màn đánh cá bằng lửa trong đêm, kỹ thuật cổ xưa ở Đài Loan - Hình 3

Độc đáo màn đánh cá bằng lửa trong đêm, kỹ thuật cổ xưa ở Đài Loan - Hình 4

Chiếc thuyền đánh cá bằng lửa cuối cùng còn sót lại của Đài Loan.

Người đàn ông 60 tuổi cho biết ông được truyền cảm hứng từ những thế hệ đi trước để lưu giữ truyền thống, vì nó là một phần quan trọng của di sản địa phương. “Tôi cảm giác rằng phương pháp này sẽ sớm không còn nữa”, Hsu Cheng-cheng cho biết.

Hsu Cheng-cheng cũng là người dẫn đầu các chuyến du lịch sinh thái. Khi những chuyến đánh cá mòi vảy không còn mang lại giá trị lợi nhuận cao, thì chuyến du lịch đi kèm mà Hsu Cheng-cheng tạo ra giúp người dân địa phương tăng thêm thu nhập.

Chien Shi-kai, 28 tuổi, quyết định theo nghề để tiếp tục lưu giữ truyền thống. Chien Shi-kai bắt đầu học cách đánh cá mòi bằng lửa trên những chuyến đi cùng gia đình.

Anh nói: “Cha tôi sở hữu một trong chiếc thuyền đánh cá nên tôi tiếp tục theo nghề cũng là chuyện tự nhiên. Hai năm trước đội trường châm lửa đã nghỉ hưu, cha tôi và các chú vẫn tiếp tục trên chiếc thuyền để lưu lại truyền thống cho thế hệ sau. Mọi người động viên tôi tiếp quản. Tôi theo học và trở thành đội trưởng châm lửa trên thuyền”.

Đó là công việc làm về đêm, khi vào mùa bận rộn, chúng tôi phải làm việc từ 4 giờ chiều đến 7 giờ sáng hôm sau. Chien Shi-kai và Hsu Cheng-cheng đã cùng nhau hợp tác tổ chức chuyến đi đánh cả bằng lửa cho khách du lịch tham quan. Sau khi bắt được những con cá mòi vảy, phần lớn số cá đó sẽ được thả về tự nhiên.

Thầy giáo trẻ gây bão mạng bởi những bức vẽ giải phẫu người trên bảng đen

Thầy giáo trẻ Zhong Quanbin sống tại Đài Loan đang gây chú ý trên mạng nhờ những bức vẽ giải phẫu trên bảng đen vô cùng đặc biệt.

Chỉ sử dụng một chiếc thước kẻ và những mảnh phấn đơn giản, Zhong Quanbin có thể tạo ra một số bức vẽ giải phẫu trên bảng đen thực sự đáng kinh ngạc.

Từ những mô tả chi tiết về toàn bộ cấu trúc xương người cho đến từng bộ phận như mắt người nhìn từ nhiều góc độ khác nhau, có thể thấy thầy giáo trẻ này có hiểu biết rất vững chắc về giải phẫu người cũng như tài năng vẽ bẩm sinh. Chính sự kết hợp độc đáo này đã thu hút được nhiều người hâm mộ Zhong ở một số quốc gia châu Á.

Thầy giáo trẻ gây bão mạng bởi những bức vẽ giải phẫu người trên bảng đen - Hình 1

Thầy giáo trẻ gây bão mạng bởi những bức vẽ giải phẫu người trên bảng đen - Hình 2

Thầy giáo trẻ gây bão mạng bởi những bức vẽ giải phẫu người trên bảng đen - Hình 3
Những bức vẽ giải phẫu người trên bảng đen thực sự khiến người kinh ngạc.

Điều thú vị là mặc dù hầu hết các tác phẩm nghệ thuật chi tiết của anh ấy đều tập trung vào cơ thể người, nhưng Zhong Quanbin không dạy về giải phẫu người.

Thậm chí, Zhong Quanbin giỏi công việc này đến nỗi đã được một số trường y khoa ở Đài Loan, Trung Quốc hoặc Nhật Bản mời để dạy cho sinh viên của họ cách để vẽ cơ thể con người.

"Chúng ta có sách giáo khoa nhưng chúng ta không đọc nó, chúng ta vẽ nó", Zhong nói về lớp học của mình tại Đại học Shute.

"Sinh viên chuyên ngành này không thể học bằng cách chỉ đọc những hình ảnh trên sách. Thay vào đó, chúng tôi học trong khi vẽ một cái gì đó. Trong các lớp học của tôi, học sinh phải vẽ những gì tôi đang trình diễn trên bảng phấn".

Ban đầu, Zhong Quanbin không có hứng thú với y học, nhưng vì những bức vẽ tay ấn tượng về bộ xương mà anh đang chia sẻ trên mạng xã hội đã giúp anh được mời làm giảng viên tại trường Cao đẳng Y tế Hạ Môn để dạy các sinh viên y khoa vẽ cơ thể người, cũng như cách cấu tạo các vị trí của xương, cơ và các cơ quan nội tạng. Vì vậy, anh ấy bắt đầu nghiên cứu giải phẫu người và thậm chí còn giỏi hơn trong việc vẽ nó.

Tài năng vẽ bảng đen của Zhong được đánh giá cao nhất ở Nhật Bản, một đất nước có nền văn hóa xoay quanh nghệ thuật bảng đen.

"Cho dù bạn có thể không học được, nhưng bạn có thể muốn tham gia một khóa học dạy vẽ nghệ thuật tuyệt vời như vậy?", một người Nhật Bản hâm mộ Zhong Quanbin đã tự hỏi.

"Đây có phải là một lớp học trong Khoa Y không? Thật ngạc nhiên!", một người khác đã nhận xét.

Thầy giáo trẻ gây bão mạng bởi những bức vẽ giải phẫu người trên bảng đen - Hình 4

Thầy giáo trẻ gây bão mạng bởi những bức vẽ giải phẫu người trên bảng đen - Hình 5

Thầy giáo trẻ gây bão mạng bởi những bức vẽ giải phẫu người trên bảng đen - Hình 6

Thầy giáo trẻ gây bão mạng bởi những bức vẽ giải phẫu người trên bảng đen - Hình 7

Zhong Quanbin thường xuyên đăng ảnh và video về những kiệt tác trên bảng đen của mình lên Facebook, Instagram và YouTube để mọi người có thể tiện theo dõi.

Trên phương tiện truyền thông xã hội của mình, Zhong thậm chí còn đăng những bức vẽ giải phẫu chi tiết hơn được thực hiện trên giấy, nhưng những bức vẽ đó quá kỹ thuật đối với người bình thường, vì vậy tác phẩm nghệ thuật bằng phấn của anh ấy vẫn thu hút sự chú ý nhất lớn trên mạng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Em gái lớn tuổi suốt ngày lêu lêu chọc tức anh trai 01:06Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này 02:11Cá heo 'cầu cứu' giúp đỡ khi bị mắc vào tấm lưới, số phận của nó sẽ ra sao? 02:31Chú ếch sưng miệng vì táp chị ong nâu 00:32Chú chó ngủ say như chết, mặc sen liên tục kêu 'nhà có trộm' 00:47Con gái vẩy rau chứng minh cho mẹ thấy 'mình có thể lấy chồng' 01:32Chị gái đau chân nổi quạu với em trai đùa nhây00:46Đem vành xe đạp cũ ra suối, người đàn ông thu hoạch 'khủng' nhờ ý tưởng này 06:11Cá heo dạy du khách tập bơi siêu dễ thương 00:48Thanh niên ngồi buồn ở vỉa hè bị chó rượt 00:35Chó con đánh ngỗng sấp mặt vì dám bắt nạt00:18Chồng bị vợ phạt vì xúi con trai hỏi 'cô có yêu bố cháu không' 00:59Sinh viên lặn xuống sông thì phát hiện 'quái vật' đầy tảo bám trên thân - Sinh vật kỳ dị nào vậy? 00:33Chú chó bị ngỗng đánh vì trước đó một ngày dám cậy đông bắt nạt 00:30Hành động của cậu bé gây tai họa kinh hoàng trong thang máy 00:43Hai người câu cá bất ngờ kéo lên một con cá mập, chưa hết bàng hoàng thì 1 cặp hàm khác trồi lên 00:38Cướp đang rút súng bị ô tô tông bắn lên vỉa hè 00:42Người đàn ông phản xạ cực nhanh cứu bé trai ngã xuống ao00:36Trộm chó bỏ chạy khi nghe tiếng chủ nhà phát tự động từ camera 00:38Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45

Tiêu điểm

Rùng mình tiên đoán về ngày tận thế 'dính líu' đến sao chổi Halley
19:39:30 14/10/2021
"Tình yêu" hy hữu giữa bò và báo
14:24:50 15/10/2021
Phát hiện kho báu tiền xu La Mã giá trị khổng lồ ở bờ biển Tây Ban Nha
08:05:58 15/10/2021
Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu
16:40:41 15/10/2021
Chó trị liệu được giải 'Động vật của năm' với thành tích hỗ trợ nhân viên y tế
19:53:59 14/10/2021
Khám phá Gaet’ale Pond, hồ nước mặn chết chóc nhất thế giới
08:13:17 15/10/2021
Khám phá công ty chuyên sản xuất trang phục thời trangg cho... robot
14:29:07 15/10/2021
Khoảnh khắc chứng minh sự thông minh của cá voi lưng gù khi đi săn mồi
16:44:35 15/10/2021
Mẹ đơn thân vô gia cư trở thành triệu phú nhờ bán ảnh gợi cảm
09:58:41 16/10/2021
Công việc rùng rợn của TikToker 21 tuổi
10:03:50 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Một nam nghệ sĩ gây sốc khi chụp ảnh nude 100% trước gương, chỉ che chắn độc vùng nhạy cảm
12:55:40 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động
13:12:53 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021

Tin mới nhất

'Hô biến' những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp

09:52:05 16/10/2021
Cô gái tài năng đến từ Italia đã sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp đầy nghệ thuật từ những giọt cà phê đổ ra sàn.

Nghệ sỹ Đan Mạch cuỗm tiền của bảo tàng, gọi đó là “nghệ thuật”

08:03:00 15/10/2021
Được cho mượn một số tiền mặt để tạo ra hai tác phẩm nghệ thuật nhưng họa sỹ Jens Haaning đã cầm tiền và cao chạy xa bay. Vị này còn gọi hành động của mình là nghệ thuật gốc.

Món snack côn trùng kỳ lạ bên trong máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

19:48:52 14/10/2021
Chiếc máy bán hàng tự động ở Nhật Bản có bày bán món snack côn trùng từ nhiều loài khác nhau như châu chấu, dế, sâu tre, cào cào ...   

Người đàn ông cao tuổi nhất hoàn thành chuyến bay vào vũ trụ

14:06:07 14/10/2021
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người đàn ông 90 tuổi vô cùng phấn khích khi lần đầu tiên trông thấy Trái Đất từ bên ngoài không gian.

Tưởng bức tượng cũ kỹ trong vườn, ai ngờ là di vật Ai Cập cổ đại có giá siêu khủng

14:01:42 14/10/2021
Một cặp tượng đá chạm khắc cũ kỹ không bắt mắt đặt trong vườn nhà thực chất là một di vật Ai Cập cổ đại có giá hơn 265.000 USD, tương đương khoảng 6,3 tỷ đồng.

Phát hiện sốc: UFO đang 'rình rập' theo dõi Khu vực 51 bí ẩn?

13:57:12 14/10/2021
Các UFO màu đen kỳ lạ đã được phát hiện lơ lửng trên hai địa điểm ở Mỹ, trong đó 1 địa điểm gần Khu vực 51 - căn cứ quân sự bí mật ở Las Vegas, Nevada (Mỹ).

Người Hàn Quốc mê mẩn 'Trò chơi con mực' đời thực

09:41:45 14/10/2021
Bộ phim Trò chơi con mực nổi tiếng những ngày qua đã đi vào cả đời thực khi nhiều đơn vị quyết định tổ chức trò chơi này phiên bản đời thực.

Cả thành phố hoang mang với căn phòng bí ẩn dưới chân cầu, ngã ngửa khi vỡ lẽ sự thật

08:36:20 14/10/2021
Căn phòng bí ẩn không lối vào dưới chân cầu đã khiến rất nhiều người hoang mang, thậm chí còn trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng trong thời gian dài.

Phía sau những ngôi nhà giá 11 triệu đồng ở Nhật

20:54:17 13/10/2021
Nhiều ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ được bán với giá khoảng 500 USD (khoảng 11,3 triệu đồng), nhưng trên thực tế mọi chuyện không đơn giản như bạn tưởng.

Cuộc chiến kịch tính giữa trăn khổng lồ và ông vua đầm lầy

20:45:47 13/10/2021
Những bức ảnh đáng chú ý cho thấy một trận đấu vật ác liệt kéo dài 40 phút giữa trăn anaconda khổng lồ và cá sấu đầm lầy.

Thế giới lại rúng động vì robot Sophia muốn làm "mẹ"

19:12:21 13/10/2021
Trí tuệ nhân tạo của robot Sophia nhạy bén và tuyệt đỉnh đến mức khiến robot này có mong muốn lập gia đình và có con.

Cận cảnh nhà máy rượu vang thời Byzantine lớn nhất thế giới ở Israel

17:17:23 13/10/2021
Các nhà khảo cổ phát hiện dấu vết về nhà máy sản xuất rượu lớn nhất thế giới từ thời Byzantine ở thị trấn Yavne, Israel, sau quá trình khai quật kéo dài hai năm.

Mái tóc tuyệt đẹp hơn 20 năm không cắt của cô gái 28 tuổi

14:14:22 13/10/2021
Cô ấy luôn rất tự hào về mái tóc của mình và coi việc chăm sóc nó không bao giờ là việc vặt.

Tảng đá "kỳ diệu" có khả năng tự uốn cong

10:53:23 13/10/2021
Khi được cắt thành những dải mỏng chỉ vài cm, loại đá kỳ diệu này thể hiện tính linh hoạt cực cao đã khiến các nhà địa chất học mê mẩn trong nhiều thập kỷ. 

Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có

10:40:58 13/10/2021
Đến nay, sau hơn 5 thập kỷ trôi qua, những gương mặt ma quái trong ngôi nhà này vẫn là bí ẩn thu hút sự chú ý của nhiều người và chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Chú chó siêu may mắn sống sót sau 7 ngày bị rơi xuống dòng sông chảy xiết

21:36:41 12/10/2021
Chú chó quý của người đàn ông đến từ Mỹ trở về sau tai nạn bất ngờ đúng ngày sinh nhật của chủ nhân.

Rau củ siêu to khổng lồ, phá lỡ nhiều kỷ lục xuất hiện trong cuộc thi ở Anh

15:45:06 12/10/2021
Hàng chục loại rau củ siêu to khổng lồ đã quy tụ tại Worcestershire, Anh để tham gia cuộc thi rau củ khổng lồ nổi tiếng thế giới.

Thử nghiệm cuộc sống sao Hoả ngay trên sa mạc ở Trái Đất

15:41:11 12/10/2021
6 phi hành gia đang thực hiện nhiệm vụ tại sa mạc Negev của Israel, mô phỏng cuộc sống trên môi trường sao Hoả.

Phát hiện mảnh xi măng dài 10cm trong tim người đàn ông

15:38:10 12/10/2021
Vậy làm thế nào để một mảnh xi măng sinh học có thể mắc kẹt bên trong trái tim của người đàn ông này? 

Vận động viên đua chuyên nghiệp không tay duy nhất trên thế giới

15:32:54 12/10/2021
Ngày nay, Bartek Ostalowski là tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới lái xe bằng chân. 

Có thể bạn quan tâm

'Thánh Cô' Hứa Tình trẻ đẹp ngỡ ngàng bên Dương Dương

Sao châu á

17:13:49 16/10/2021
Trong ảnh không chỉnh sửa, người đẹp 52 tuổi Hứa Tình cho thấy nhan sắc trẻ trung khi đứng cạnh nam thần Dương Dương.

Một loại hạt mà nhiều người Việt không dám ăn vì sợ "xì hơi thúi", xuất khẩu qua Nhật thành món đắt tiền bán ở siêu thị?

Netizen

17:13:02 16/10/2021
Nhật Bản là đất nước không thiếu những món ngon, từ các loại hải sản tươi rói làm ra những đĩa sasimi hảo hạng nhất thế giới, thịt bò Kobe với giá đắt hơn vàng hay trái cây bạc triệu...

6 bệnh viện tham gia sàng lọc miễn phí ung thư vú cho 3.000 chị em

Sức khỏe

17:13:00 16/10/2021
Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ tham gia khám sàng lọc miễn phí cho khoảng 3.000 chị em.

Toyota Hilux GR Sport 2022 ra mắt, giá bán 870 triệu đồng

Ôtô

17:12:16 16/10/2021
Toyota Hilux GR Sport 2022 vừa được chính thức ra mắt tại Nhật Bản. Đây là biến thể tiếp nối từ mẫu Hilux Revo GR Sport được ra mắt tại Thái Lan từ tháng 8 vừa qua.

Nhà thiết kế Việt xuất hiện trên tạp chí Hollywood Reporter

Thời trang

17:10:31 16/10/2021
Tờ tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter mới đây đã đăng tải 3 nhà thiết kế thảm đỏ đang nổi hiện nay, trong đó có NTK Nguyễn Công Trí.

Thủy Tiên bị bắt vì liên quan đến từ thiện là thông tin sai sự thật, người tung tin giả có thể chịu hình phạt tới 7 năm tù

Sao việt

17:08:18 16/10/2021
Theo quan điểm của chuyên gia pháp lý, trường hợp của nữ ca sĩ Thủy Tiên có sai phạm trong hoạt động thiện nguyện hay không, mọi người cần bình tĩnh, chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Món su su xào trứng đơn giản mà ngon cơm

Ẩm thực

17:06:08 16/10/2021
Món su su xào trứng đơn giản mà ngon tuyệt chắc hẳn không còn xa lạ đối với mỗi gia đình. Nhưng để có đĩa su su xào trứng ngon cho cả nhà thưởng thức thì không hẳn ai cũng biết nấu đâu nhé?

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá giao dịch tiền tỷ mỗi ngày

Pháp luật

17:05:33 16/10/2021
Các con bạc tham gia vào đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet với số tiền giao dịch trên 2 tỷ đồng mỗi ngày tại Đắk Lắk đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Đời sống

16:53:20 16/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tính đến 7 giờ ngày 16/10, khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Chồng thúc giục vợ thế chấp nhà, vay mượn tiền để làm ăn hòng chiếm đoạt cao chạy xa bay sống cùng bồ

Tâm sự

16:49:22 16/10/2021
Chồng lên kế hoạch hoàn hảo để lừa tôi để chiếm nhà, lấy món tiền lớn từ tiền tôi vay mượn để cao chạy xa bay sống hưởng thụ với bồ nhí.

Bắt chước sao Hàn sắm 4 kiểu trang phục sau, style mùa lạnh của nàng sẽ trẻ trung hết mức

Phong cách sao

16:48:02 16/10/2021
Học hỏi phong cách thời trang từ sao Hàn, các quý cô sẽ được nâng tầm gu ăn mặc một cách đáng kể.

Kendall Jenner diện áo xẻ hiểm hóc khoe vòng 1 "thả rông" dạo phố, nhìn góc nghiêng mà giật mình vì bầu ngực lồ lộ

Sao âu mỹ

16:45:26 16/10/2021
Nàng mẫu Kendall Jenner gây sốt MXH nhờ màn khoe vòng 1 nóng bỏng trên phố.