Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau

Những chiếc bánh kem điêu khắc độc đáo của cô gái 9X quê Cà Mau khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa và trầm trồ.

Tô Nhật Minh (sinh năm 1994, quê Cà Mau) theo đuổi dòng bánh kem điêu khắc kiểu 2D, 3D vì muốn mang một màu sắc mới hơn, phục vụ nhu cầu khách hàng ngày càng đa dạng, ngon, “hút mắt” và hợp khẩu vị người tiêu dùng.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - Hình 1

Tô Nhật Minh, cô gái quê Cà Mau đam mê tạo hình bánh kem điêu khắc – NVCC

Không ngừng mày mò, học hỏi

Sau khi rời giảng đường đại học, Nhật Minh nhận ra không phù hợp với công việc tài chính ngân hàng và tìm được cảm hứng với việc làm bánh.

Cô gái quê Cà Mau đã tự đặt ra cho mình mục tiêu nên đã không ngừng mày mò, học hỏi từ những người thợ làm bánh trong, ngoài nước thông qua các hình ảnh trên Youtube, Instagram và tham gia các lớp học làm bánh. Từ đó, cô sáng tạo thêm cho tác phẩm của riêng mình.

Theo Nhật Minh, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu trang trí phải có kỹ thuật quan sát và tạo hình để bánh trông sinh động và “có hồn” mà không dựa vào hình mẫu, hoàn toàn phụ thuộc vào cái nhìn cũng như cảm nhận màu thực tế của người thợ.

“Đối với mọi người, điêu khắc có thể là một phương pháp nhưng đối với mình điêu khắc cho chiếc bánh kem thật nghệ và đẹp mắt, chất lượng phải trải qua nhiều công đoạn, kết hợp nhiều kỹ thuật trang trí và tạo hình”, Nhật Minh chia sẻ.

Chẳng hạn, cô tạo hình chiếc áo cổ trang, phải tỉ mỉ từng chi tiết từ đường viền áo, chọn màu sắc, sử dụng bay để làm đuôi công, cổ áo tạo hình bằng kẹo đường fondant (đường trắng mịn làm bánh)…đòi hỏi sự kiên nhẫn, có hoa tay của một người thợ.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - Hình 2

Chiếc áo cổ trang được tạo hình tỉ mỉ, trau chuốt từng chi tiết – NVCC

“Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng tác phẩm của mình là đẹp nhất và dành trọn 10 điểm nhưng mình luôn cố gắng 100% để tạo nên một sản phẩm tốt nhất dành cho khách”, Nhật Minh chia sẻ.

Lấy thành công nhỏ làm động lực

Niềm đam mê cộng với ý chí cầu tiến, không ngừng làm mới bản thân, Nhật Minh đã tạo dựng cho mình một cửa hàng bánh tại địa phương và được khách hàng ủng hộ nhiệt tình.

Mỗi lần nhận được đơn đặt hàng, cô luôn tạo bất ngờ cho khách hàng với chiếc bánh làm công phu và nghệ thuật góp phần mang lại điều hạnh phúc cho khách hàng trong ngày đặc biệt.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - Hình 3

Mẫu bánh lý tưởng dành cho các tín đồ “Đà Lạt” – NVCC

“Nhận được bánh hơn cả sự mong đợi, rất ưng cái bụng không thể nào tả được. Lần đầu tiên mà mình thấy ưng cái bánh kem đến vậy”, khách hàng Trần Triều Tiên nhận xét.

Tương tự, anh Trần Linh chia sẻ: “Dù khách hàng khó tính cỡ nào chị chủ cũng chiều được. Người ta cắt bánh kem mà cũng không nỡ nên để nguyên, bánh mình mang tặng mà được khen đẹp hơn cả chiếc bánh chính”.

Hơn ba năm theo đuổi công việc làm bánh kem điêu khắc, Nhật Minh vừa được làm công việc mình yêu thích, vừa học hỏi lấy thành công nhỏ làm động lực, lấy thất bại làm kinh nghiệm cứ như vậy mà hiện tại sản phẩm như thương hiệu của tiệm bánh có vị trí nhất định tại địa phương.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - Hình 4

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - Hình 5

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - Hình 6

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - Hình 7

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - Hình 8

Những chiếc bánh tạo hình 2D, 3D quen thuộc hút mắt – NVCC

Thời gian tới, Nhật Minh cho biết cô sẽ cố gắng tìm hiểu thêm những dòng bánh trang trí hiện đại mới hơn phù hợp với nhiều lứa tuổi và giá thành để khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Đối với Nhật Minh, mọi người thấy được điều mình làm có giá trị là một may mắn hạnh phúc. “Tuy mình chưa thật sự thành công nhưng ít nhất mỗi ngày được làm việc mình yêu thích và làm cho đời sống xung quanh trở nên đẹp và hạnh phúc hơn, đặc biệt được mọi người tin tưởng là thành công lớn của mình”, cô gái mê làm bánh kem điêu khắc bày tỏ.

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột

Chỉ với chiếc rập chuột người dân Cà Mau có thể bắt được mấy kg ba khía chỉ trong vài giờ đồng hồ mà chẳng phải tốn sức đi soi vào ban đêm.

Mảnh đất cực Nam của Tổ quốc là nơi hội tụ nhiều món ăn ngon độc đáo như cá lóc nướng trui, dưa bồn bồn, lẩu mắm U Minh, chuột đồng chiên sả ớt... Đặc sản nơi đây đều là những món ăn hết sức dân dã và thân quen. Đặc biệt, ba khía là món ăn đặc trưng không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến thăm Cà Mau.

Ba khía gần giống cua đồng với hai càng đỏ nâu, phần dưới của tám cái ngoe lấm tấm lông tơ mịn. Mai ba khía màu nâu sẫm, có ba vạch nên dân gian gọi là con ba khía. Đây là loài sống trong bãi bồi nước lợ, mặn, dưới những tán đước hay mắm rậm rạp, có mặt nhiều ở các vùng Cần Giờ (TP.HCM), Gò Công (Tiền Giang), nhưng nhiều người thích ba khía Rạch Gốc và Đầm Dơi ở Cà Mau vì cho rằng thịt chắc nịch và thơm ngon hơn các nơi khác.

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 1

Mồi bẫy ba khía rất đơn giản gồm cá vụn hoặc trái khóm cắt nhỏ - ẢNH: MINH CHƠN

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 2

Ba khía thường làm hang quanh bờ vuông nhưng nhiều nhất ở nơi có các bụi mắm, đước - ẢNH: MINH CHƠN

Nói về nghề bắt ba khía bằng rập chuột, ông Nguyễn Văn Tùng (ngụ ấp Bào Hầm, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) cho biết, nghề này xuất hiện ở Cà Mau hơn 10 năm nay. Do trong vuông tôm thường có chuột trú ngụ ven bờ, để tránh chuột phá hoại người dân hay đặt rập chuột xung quanh mé bờ hoặc các bụi mắm, đước.

"Ở trong vuông hay có chuột phá nên chạng vạng tối, tôi hay đi đặt bẫy chuột quanh vuông. Đến sáng ra thăm thì thấy có nhiều rập chuột dính cả ba khía. Thấy lạ lạ nên tôi thử áp dụng cách này thay vì đi soi như mọi người thường làm. Mới đầu tưởng làm chơi nhưng ai dè ăn thiệt, mỗi buổi tôi bắt được cỡ 5 - 6 kg ba khía. Tính ra tôi áp dụng cách này được mười mấy năm rồi, tuy số lượng thu hoạch ít hơn đi soi nhưng bù lại nó nhẹ nhàng hơn không phải đi soi vào ban đêm", ông Tùng nói thêm.

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 3

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 4

Rập chuột được đặt trên miệng hang - ẢNH: MINH CHƠN

Cũng theo ông Tùng, ba khía thường sinh sống theo hang hốc quanh mé bờ đặc biệt vuông nào càng có nhiều cây mắm, cây đước thì hang ba khía càng nhiều.

Mồi bẫy ba khía rất đơn giản, gồm cá vụn hoặc trái khóm cắt nhỏ. Khi xác định được nơi ba khía trú ngụ chỉ cần xỏ mồi vào rập chuột rồi đặt trước miệng hang. Nếu cẩn thận hơn có thể đắp cỏ lên rập chuột, đợi sáng hôm sau đi thăm vuông rồi thu hoạch ba khía.

Bắt ba khía bằng rập chuột có thể bắt vào ban đêm hoặc ban ngày. Tuy nhiên ban đêm thường bắt được nhiều hơn do ba khía chui ra khỏi hang kiếm ăn.

"Ở đây nhiều người có vuông hay bắt ba khía bằng cách này lắm, ngoài ra những người không có vuông tôm họ cũng hay làm nghề này để kiếm thêm thu nhập. Nếu bắt ban ngày họ có thể đi bắt ba khía dạo ở các vuông tôm mà không cần xin phép chủ vuông. Ba khía hiện tại có giá từ 70.000 - 80.000 đồng/kg. Nếu siêng đi bắt người dân có thể kiếm được vài trăm ngàn đồng một ngày rất dễ", ông Tùng chia sẻ.

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 5

Mỗi rập chuột có thể bẫy dính từ 1 hoặc 2 con ba khía. Hiếm có trường hợp nhiều con ba khía chui cùng một rập - ẢNH: MINH CHƠN

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 6

Ông Tùng khoe chiến tích vừa bắt được một con ba khía "mập ú" - ẢNH: MINH CHƠN

Ngoài lợi điểm ít tốn công sức, bắt ba khía bằng rập chuột còn giúp người dân tránh được tai nạn như côn trùng, rắn rết... Soi ba khía đêm, người dân phải len lỏi trong các bụi mắm, đước rồi dùng tay chụp ba khía nếu không cẩn thận rất dễ bị trầy tay chân, nặng hơn còn bị rắn độc tấn công.

Từ lúc có thêm nghề tay trái bắt ba khía bằng rập chuột, chỉ vài tiếng đặt bẫy, ông Tùng có thể kiếm được từ 200.000 - 300.000 đồng/ngày.

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 7

Ba khía trong vuông thường có kích thước lớn hơn so với ba khía sông - ẢNH: MINH CHƠN

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 8

Sau một vài tiếng đặt bẫy, ông Tùng có thể bắt được 5 - 6kg ba khía. Giá mỗi kg ba khía được thương lái thu mua khoảng 70.000 - 80.000 đồng - ẢNH: MINH CHƠN

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 9

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột - Hình 10

Ba khía được chế biến thành nhiều món ăn ngon như luộc, rang me, cháy tỏi nhưng đặc sắc nhất là ba khía muối - ẢNH: MINH CHƠN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Nam sinh gãy chân khi đâm vào xe CSGT: Thêm một góc camera khác làm rõ00:42

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Biệt thự nhà vườn, quanh năm chan hòa với thiên nhiên
11:43:35 28/11/2021
8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt
15:51:36 28/11/2021
Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"
09:25:45 27/11/2021
6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!
15:52:58 27/11/2021
Những loại cây nên trồng trong nhà mùa đông giúp căn phòng ấm áp
11:38:04 28/11/2021
Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải
09:33:50 27/11/2021
8 loại cây cảnh hút khí độc thường được chọn để trồng trong nhà, giúp nhà bạn có chất lượng không khí tốt hơn
13:56:07 28/11/2021
1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt
09:35:56 27/11/2021
Ngôi nhà ở Phan Thiết bừng sáng với tone trắng - xanh nổi bật nhưng bắt mắt nhất lại là giếng trời hun hút
20:07:13 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nam sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở Bắc Giang tử vong
16:45:34 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Combo "xôi thịt" hội tụ trong sáng chủ nhật của Thiều Bảo Trâm: Vòng 1 o ép, tất bật chuẩn bị làm 1 việc!
15:20:41 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021
Xuất hiện hình ảnh Quyền Linh ngồi bệt ‘ăn uống qua loa’, cư dân mạng xót xa: ‘Thương chú Linh quá’
13:51:18 28/11/2021
Ngày con trai nhập viện, chúng tôi bàng hoàng phát hiện bí mật của nhau và một sự thật khác còn phũ phàng hơn
12:44:28 28/11/2021
Thủy Tiên kêu gọi được gần 178 tỷ nhưng vẫn phải mượn thêm tiền từ người dân, lý do là gì?
16:18:44 28/11/2021
Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
‘Ông trùm phim Hong Kong’ chính thức bị cảnh sát bắt giữ
14:18:27 28/11/2021

Tin mới nhất

Đổ cafe vào máy giặt: Bạn đã biết mẹo hay này chưa?

18:12:20 28/11/2021
Bạn vẫn chưa biết đổ cafe vào máy giặt để làm gì phải không nào? Hãy xem giải thích dưới đây nhé

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi

18:08:53 28/11/2021
 Sự đối lập không gian giữa bên ngoài và bên trong căn hộ trên phố Phan Bội Châu, Hà Nội sẽ gây bất ngờ lớn cho khán giả khi theo dõi chương trình Nhỏ Mà Đẹp, phát sóng vào 20h tối chủ nhật hàng tuần trên FPT Play

Chắc chắn khi nhìn vào căn hộ này bạn sẽ không thể tin được là nó có diện tích chỉ 48m²

13:57:47 28/11/2021
Không gian sống trên cao chỉ rộng 48m² nhưng vẫn đủ để tạo nên sự thoải mái, tiện nghi cũng như thu hút mọi ánh nhìn nhờ cách kết hợp những gam màu pastel

Thiết kế nhà phong cách cổ điển

13:46:48 28/11/2021
Trang trí nhà theo phong cách vintage cổ điển mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng, hoài cổ nhưng lại rất bình dị

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ

13:46:23 28/11/2021
Với gam màu cam cháy và xanh rêu, kiến trúc sư Trường Tuân đã phủ vào căn hộ rộng hơn 70m2 của hai vợ chồng một nét lãng mạn nồng ấm trong mùa đông lạnh giá

Tối kỵ cần tránh khi bài trí phòng ngủ

13:44:55 28/11/2021
Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc thiết kế và bài trí phòng ngủ thoải mái thì gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy dưới đây. 

5 cấm kỵ bố trí phòng khách khiến gia chủ hao tài tán lộc

11:36:32 28/11/2021
Phòng khách là nơi vượng khí nhất trong mỗi ngôi nhà. Vậy nên gia chủ cần lưu ý mọi sinh hoạt trong phòng khách để tránh hao hụt sinh khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết!

11:36:23 28/11/2021
Khi nói tài chính cá nhân, ai nấy đều nghĩ có càng nhiều tiền trong quỹ tiết kiệm càng tốt. Có một khoản để dành khổng lồ vừa giúp bạn không rơi vào khủng hoảng, vừa đảm bảo có muốn mua nhà, mua xe cũng không chật vật vất vả xoay tiền

Ý tưởng thiết kế ban công mùa đông ấm áp

11:33:26 28/11/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về

Sắm ô tô điện, chủ nhân xây biệt thự 4 mặt thoáng để trưng bày

11:30:34 28/11/2021
Sau khi mua 2 xe ô tô điện, gia chủ đã quyết định xây biệt thự với 4 mặt thoáng, thiết kế tinh xảo từng đường nét để lấy chỗ trưng bày ô tô, do ở chung cư không có chỗ sạc điện. 

Mẹo trang trí nhà cửa cho mùa đông ấm áp

10:00:05 28/11/2021
Việc thay đổi màu sắc của sơn tường trong không gian vừa không tốn kém lại mang đến hiệu quả rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhưng tone màu trầm, nóng như màu cam, màu đỏ hay màu vàng để tạo sự ấm áp cho không gian phòng khách cũng như phòn...

Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm

21:38:22 27/11/2021
Nordic hay Scandinavian là phong cách bài trí nội thất ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì hiệu quả mà chúng mang lại

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Săn sale là một nghệ thuật, các tips cần nhớ để có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả

16:02:39 26/11/2021
Để Black Friday không trở thành ngày thứ 6 đen tối theo đúng nghĩa đen, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé quý dị

Ý trưởng trang trí tường nhà cho người yêu mây tre đan

13:57:25 26/11/2021
Rổ rá hay giỏ bằng mây tre với nhiều kiểu dáng, kích thước, giá thành lại rất rẻ nên hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trang trí tường nhà

Căn hộ 60 m2 'thơm mùi bơ sữa' tại TP.HCM

13:54:27 26/11/2021
Căn hộ được thiết kế và thi công trong hơn một tháng. Chi phí đã bao gồm nội thất trang trí là 326 triệu đồng

7 cách 'phù phép' hành lang đang nhỏ bỗng rộng thênh thang cực mê

13:54:06 26/11/2021
Để hành lang hay sảnh vào nhà rộng rãi hơn, bạn hãy sơn tường và trần nhà bằng tông màu sáng. Chúng giúp ánh sáng được phân bổ tốt hơn và tạo cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều

Tuyệt chiêu bài trí phòng bếp hút tài lộc vào nhà

13:42:45 26/11/2021
Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình. 

Có thể bạn quan tâm

Gọi Bâu là nữ thần, bởi dù khoảnh khắc nào cô nàng vẫn đẹp bất chấp!

Netizen

18:16:30 28/11/2021
Không quá lời khi nói Việt Nam có cả rổ girl xinh nhưng Bâu mới chính là người được gọi tên nhiều nhất trên các diễn đàn gái đẹp

Một trong 2 học sinh sốc phản vệ nặng sau tiêm vắc xin Covid-19 ở Bắc Giang tử vong

Sự kiện nóng

18:15:12 28/11/2021
Sau 4 ngày phải cấp cứu do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin phòng Covid-19, nam sinh ở Bắc Giang đã không qua khỏi

Ngắm dàn siêu xe trị giá hơn 40 triệu USD

Siêu xe

18:11:27 28/11/2021
Đại lý Hollman ở Bremen, Đức nổi tiếng là một trong những trung tâm bán siêu xe sang lớn nhất lục địa với bộ sưu tập trị giá hơn 40 triệu USD

Netflix có đang làm hỏng các bom tấn điện ảnh

Phim âu mỹ

18:01:51 28/11/2021
Chuyên gia cho rằng bom tấn của Netflix sẽ được khán giả nhớ đến nhiều hơn nếu các bộ phim được chiếu tại rạp

Trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm, thận trọng với các nhóm thực phẩm nào?

Sức khỏe

18:00:18 28/11/2021
Theo các chuyên gia, những trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn nhóm trẻ khác. Các nhóm thực phẩm dưới đây cần hạn chế để giảm nguy cơ trẻ béo phì, giảm nguy cơ dậy thì sớm

Hải Tú vừa đăng ảnh, netizen đã hỏi: "Tính copy style Thiều Bảo Trâm sau chia tay Sơn Tùng à?"

Phong cách sao

17:59:30 28/11/2021
Và điều kỳ lạ là phong cách Hải Tú giờ giống hệt Thiều Bảo Trâm lúc mới dứt tình Sơn Tùng

Tử vi ngày 29/11/2021: Tuổi Mão vận may phát tài, tuổi Tuất sẽ còn tiến xa

Trắc nghiệm

17:53:50 28/11/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Hai ngày 29/11/2021 hôm nay, tuổi Mão dễ phát tài nhờ các công việc tay trái hoặc nhờ vào vận may

Không còn ẩn ý, Karik khẳng định sẽ rút khỏi Rap Việt sau mùa 2?

Nhạc việt

17:52:35 28/11/2021
Tập đầu tiên của vòng Chinh phục Rap Việt đã chính thức lên sóng với màn ra quân của team HLV Karik. Thế nhưng sau tập Đối đầu, Karik đã phải nhận những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về những quyết định của anh

Siêu biến chủng Omicron đã lan đến đâu?

Thế giới

17:50:32 28/11/2021
Biến chủng Omicron với đột biến nhiều chưa từng có tiếp tục lan sang các quốc gia khác, sau khi những ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận ở khu vực phía nam châu Phi

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

Học hành

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Lâm Canh Tân lái xe tháo chạy sau khi hôn Triệu Lệ Dĩnh, sự thật là gì mà bị cà khịa suốt bao năm?

Sao châu á

17:49:17 28/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh là một trong số ít những diễn viên kịch liệt nói không với cảnh nóng, nhất là kể từ sau Cung Tỏa Trầm Hương

Happiness tập 8: Han Hyo Joo - Park Hyung Sik bị chính người anh thân thiết phản bội, chĩa súng vào người

Phim châu á

17:45:54 28/11/2021
Vì quá sợ hãi, cộng thêm bị xúi, Kim Jong Kook (Lee Joon Hyuk) đã nghi ngờ cả Park Sae Bom (Han Hyo Joo) và Jung Yi Hyun (Park Hyung Sik)