Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ?

Phân khúc Nam và Nữ trong thị trường game có lẽ không còn là một điều quá xa lạ, khi mà đa số các tựa game thi đấu trên thế giới lớn nhỏ đều có sự góp mặt của rất nhiều game thủ nữ.

Thể loại nào họ cũng giành một vị trí riêng biệt cho mình, luôn tỏ ra không kém cạnh các game thủ nam là bao.

Nữ game thủ Tanukana là một tuyển thủ thi đấu cho đội Nhật Bản, đã từng tham gia các trận đấu nổi tiếng xoay quanh game Tekken. Cô là người điều khiển nắm rõ sở trường, sở đoản của nhân vật Ling Xiaoyu, phong cách đánh rất quen thuộc và mạnh mẽ đã khiến các game thủ nam không còn dám xem thường qua vẻ bề ngoài của cô nữa. Đa số các đối thủ nam bị cô nàng này hạ gục không hề ít. Vậy liệu bạn có còn suy nghĩ đánh giá game thủ nữ qua vẻ bề ngoài không?

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 1

Có một quan niệm đã tồn tại từ khá lâu đó là video game nói chung chỉ dành cho nam giới, hoặc có lượng khách hàng chủ yếu là nam giới, còn nữ giới chơi/mua game là điều hiếm. Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm đó, ở năm 2019, lượng khách hàng nữ chiếm 46% tổng thị trường game, theo nghiên cứu thị trường của NewZoo. Con số khá cao này đã dẫn tới những khảo sát chi tiết hơn về thị hiếu cũng như quan điểm chơi game của 2 nhóm đối tượng này. Những số liệu này có thể giải thích được phần nào một số quyết định của các nhà phát triển trong việc làm game.

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 2

Trước đây, đã từng có một bài viết phân tích về 8 nhóm phân khúc game thủ theo nghiên cứu của NewZoo, bao gồm: Ultimate Gamer, All-Around Enthusiats, The Cloud Gamer, Convention Player, Hardware Enthusiats, Popcorn Gamer, Backseat Viewer và Time Filler. Sẽ có nhiều người cho rằng nữ giới sẽ nằm đa số ở Time Filler, tức là những người chơi game để diệt thời gian, đa số là mobile game. Well, suy đoán đó là đúng, nhưng chưa đủ. Nữ giới chiếm 65% nhóm Time Filler, nhưng họ cũng chiếm 40% nhóm Hardware Enthusiats, 38% Conventional Player và 35% nhóm Ultimate Gamer. Rõ ràng là nữ giới vẫn có mặt trong cả những nhóm hardcore nhất và tỉ lệ dù không phải 50-50 nhưng vẫn không hề ít. Từ các số liệu này, một số sự khác nhau giữa quan điểm tìm game và chơi game của 2 nhóm giới tính này bắt đầu rõ ràng hơn.

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 3

Với việc tìm game mới để chơi, nữ giới có xu hướng tìm game thông qua các mối quan hệ xã hội, người thân, bạn bè (40%) hoặc trang cộng đồng, mạng xã hội (20%). Trong khi đó nam giới có xu hướng tin vào các trang review, các youtube influencer hơn. Nói cách khác, nữ giới tin tưởng những người họ thật sự quen biết hơn, còn nam giới dễ tin vào các thông tin PR hoặc youtuber. Số liệu này sẽ ảnh hưởng đến cách mỗi tựa game tiến hành chiến lược PR của mình, cũng như là một trong những định hướng để các nhóm cộng đồng quản lý và phát triển member xoay quanh các tựa game nhất định.

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 4

Về những yếu tố thu hút game thủ nam và nữ. Đa số nam giới bị thu hút vào các game cho phép đạt được mục tiêu, phát triển nhân vật… Trong khi nữ giới nghiên hơn về phía các game có khả năng chơi nhanh và dễ dàng bắt đầu. Điều này giải thích cho một số sản phẩm game, nhất là game mobile, khi muốn mở rộng phân khúc khách hàng của mình thì bắt buộc phải có mechanic đơn giản, để dễ làm quen, dễ bắt đầu nhưng vẫn phải có chiều sâu để khó master nhằm đảm bảo các nhóm game thủ nam giới không bỏ game quá sớm. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của bức tranh, nếu nhìn vào biểu đồ so sánh, có rất nhiều yếu tố khác của một game có tỉ lệ thu hút tương đối đồng đều giữa nam và nữ, như cải thiện bản thân, competitive, hoàn thành mục tiêu… Do đó khái niệm chỉ con trai mới chơi được game và con gái thì không là thật sự ko hề tồn tại, ngoài một số ưu tiên khác biệt thì cả 2 nhóm giới tính đều có quan điểm game tương đối đồng đều.

Đấy là các số liệu về thị trường, vậy liệu các game có hoàn toàn giống nhau, có target đồng đều giữa nam và nữ? Câu trả lời là không. Tương tự với tất cả các sản phẩm thương mại khác trên thị trường, game cũng được phát triển với một, hoặc một số nhóm target audience đã được xác định sẵn, từ đó dẫn đến sự thay đổi trong việc kiến trúc các yếu tố gameplay. Cũng theo nghiên cứu của NewZoo, họ đã khảo sát những người mua tiềm năng của Pokemon Sword/Shield và so sánh với Cyberpunk 2077, và các số liệu đưa ra cũng có thể giải thích một số thắc mắc của chúng ta xoay quanh 2 tựa game này.

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 5

Thứ nhất, tỉ lệ nam/nữ trong nhóm khách hàng của Cyberpunk và Pokemon là không giống nhau. 42% khách hàng của Pokemon Sw/Sh là nữ, trong khi con số đó với Cyberpunk chỉ là 28%. Đây vừa là lợi thế lẫn thách thức. Tỉ lệ nam/nữ đồng đều của Pokemon đồng nghĩa game này có thể có Market Size lớn hơn khi thu hút được cả nam và nữ. Bù lại, với market size lớn như vậy thì sẽ rất khó để thiết kế một game phù hợp với tất cả mọi người, nhất là khi xem xét những sự khác nhau giữa quan điểm chơi game ở trên. Pokemon cũng là một trong số ít game có target audience trải rộng trên nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 6

Cũng vì lẽ này, mà những sự thay đổi của Pokemon từ xưa đến nay khó mà có sự đột phá vì dễ dẫn đến rủi ro, và trong phiên bản mới này, một số tính năng đã được cải thiện lại để đơn giản, dễ tiếp cận, dễ bắt đầu chơi hơn nhằm phù hợp hơn với nhóm nữ giới và trẻ em. Sẽ có nhiều người hỏi vì sao ngày xưa cũng có nữ và trẻ em chơi game mà có phải làm đơn giản hóa đâu. Vấn đề này liên quan đến sự thay đổi của game sẽ thu hút đối tượng khách hàng nào nhất trong giai đoạn thời đại số hóa hiện nay.

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 7

Với sự phát triển của các cộng đồng giải trí mọc lên như nấm, cũng như vấn đề bùng nổ và khó kiểm soát thông tin, thời gian chú ý của mỗi người càng trở nên ngắn hơn, do đó để đảm bảo việc giữ chân game thủ, các game hiện đại, không chỉ riêng Pokemon, đã phải lược bỏ rất nhiều yếu tố micro-managing, và thêm vào các trình tự động hóa, như chức năng auto-save (tự động save lưu trò chơi), giảm độ khó, auto-level up (tự động thăng cấp), skip cutscene (thêm chức năng bỏ qua các đoạn cắt cảnh)…để phù hợp với xu hướng này. Trái ngược với Pokemon, Cyberpunk có tỉ lệ nam/nữ ít cân bằng hơn, lượng khách hàng nhắm đến của game sẽ chắc chắn nhỏ hơn, đa số là nam giới ở độ tuổi 21-35, bù lại, game có khả năng tập trung và đẩy mạnh các yếu tố phù hợp với nhóm đối tượng đó hơn.

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 8

Cũng vì lẽ trên, dẫn đến 2 yếu tố khác nhau rõ ràng giữa khách hàng của 2 game. Khách hàng của Pokemon có xu hướng cho rằng cộng đồng chơi game là quan trọng, do có tỉ lệ nữ cao, trong khi khách hàng của Cyberpunk có xu hướng quan tâm đến các yếu tố RPG trong gameplay hơn, do đại đa số là nam giới. Điều này dẫn đến Wild Area với các yếu tố khu vực kết nối party, tính năng trao đổi online, chiến đấu online được thêm vào, trong khi Cyberpunk nhấn mạnh về story, gameplay. 2 quan điểm khác nhau trên được thể hiện rất rõ trong định hướng marketing của 2 game.

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 9

Một điều nhỏ nữa là về quan điểm….chi tiền của khách hàng cho game. Phân nửa khách hàng của Pokemon cho rằng một game bán kèm thêm các vật phẩm khác là rất quan trọng, trong khi đó chỉ có 38% khách hàng của Cyberpunk là nghĩ vậy. Đó là lý do của các chiến lược bán kèm phụ kiện của Pokemon, Dual Pack (phiên bản 2 trong 1), Steelcase (hộp đựng bằng sắt để sưu tập)…Và các phiên bản này luôn hot. Với phân nửa khách hàng của cả 2 game trên đều cho rằng giá tiền không thành vấn đề, cả 2 game sẽ đều đảm bảo có lượt doanh thu khởi đầu tốt khi phát hành, bất kể là phiên bản nào và có kèm phụ kiện hay không.

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ? - Hình 10

Chuyện nam hay nữ chơi game không chỉ nằm ở quan điểm xã hội, nếu nhìn theo góc độ marketing, các yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến việc một tựa game được kiến trúc như thế nào. Cũng giống như nhiều sản phẩm khác trên thị trường, mục tiêu tối thượng của bất kì game nào là phải bán được, có doanh số và doanh thu cao, do đó bắt buộc phải mở rộng nhóm phân khúc khách hàng, bằng cách này hay cách khác, nhất là khi nhóm Hardcore Gamer (game thủ chuyên nghiệp) thật sự không….lớn và bán chạy như nhiều người nghĩ.

Như vậy cũng có thể thấy, việc chơi game và làm game bây giờ không đơn thuần sẽ nhắm vào các đối tượng game thủ là nam nữa, mà chắc chắn các nhà sản xuất giờ đây khi thiết kế nội dung của một tựa game họ sẽ quan tâm tới phân khúc khách hành nữ, tìm hiểu để có thể xây dựng nội dung tựa game sao cho phù hợp với cả 2 phân khúc khách hàng nam và nữ đồng đều, tránh thiên vị về 1 phía quá nhiều so với thời gian trước đây. Bởi lẽ cũng chính phân khúc nữ sẽ khiến doanh thu của những tựa game sẽ tăng lên khá nhiều, đặc biệt là những tựa game đa dạng và sáng tạo như game trên hệ máy Nintendo sẽ thu hút nữ giới rất nhiều. Các thể loại thi đấu game đối kháng, moba, battle royale cũng sẽ ưu ái các đội tuyển, tuyển thủ nữ hơn trước. Vậy còn bạn nghĩ sao về bài phân tích trên, bạn có nghĩ rằng game thủ nữ là một yếu tố khiến doanh thu của các tựa game bán chạy hơn chứ đừng quên để lại suy nghĩ ở phần bình luận bên dưới nhé.

Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện game chiến đấu Battle Royale cực hay trên Steam, đồ họa đã đẹp như phim lại còn miễn phí 100%02:04Clip chỉ 15s nhưng thu hút 1,6 triệu lượt xem sau nửa ngày, bom tấn số 1 làng game thế giới 2020 đỉnh cao là vậy đó00:16Sau GTA V, Epic Games Store lại tặng miễn phí game chiến thuật hay nhất trong 10 năm qua02:45Lập trình viên tuổi teen mang công nghệ xe tự lái đời thực vào tựa game bom tấn GTA 501:28Intel Core i9-10900K đạt kỷ lục ép xung 7,7 GHz trên bo mạch chủ ASUS ROG MAXIMUS XII APEX04:42Cộng đồng Steam đổ xô chơi game bắn súng mới Crucible, đã hay lại còn miễn phí 100%01:40Mãn nhãn với trailer mới của Captain Tsubasa: Rise Of New Champions01:40Top 10 tựa game cho bạn xây dựng đế chế vĩ đại của riêng mình02:45Rainbow Six Siege ra mắt skin siêu độc đáo cho Echo00:39Bộ ba game Mafia chính thức ra mắt loạt trailer 'nóng hổi'00:22Chưa ra mắt chính thức, Cyberpunk 2077 đã bị một hãng game mobile đạo nhái trắng trợn00:57Quái vật đáng sợ nhất nhì lịch sử game kinh dị sắp tái xuất trong Dead by Daylight00:46Cận cảnh gameplay đặc sắc của The Last Of Us Part 223:34Siêu phẩm EVE Echoes ấn định ra mắt vào tháng 801:38Dưới bàn tay tài hoa của fan hâm mộ, PS5 sẽ có thiết kế đẹp như thế này đây03:32Game sinh tồn Shadow Arena bước vào giai đoạn Early Access trên Steam02:04Sony ra mắt video mô tả chi tiết gameplay The Last Of Us Part 208:49Sau 27 năm ròng rã, cuối cùng huyền thoại Samurai Shodown đã trở lại PC với đồ họa tuyệt đẹp01:35Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay00:22Chỉ cần xem con người chơi game, AI của Nvidia đã có thể tái hiện siêu phẩm kinh điển Pac-Man00:24Đường đua F1 tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game đua xe đình đám02:09Pac-Man xuất hiện đầy thú vị trong Minecraft00:58

Tiêu điểm

8 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ mà bạn chỉ có thể chạy trốn trong bất lực
06:56:10 01/06/2020
Đã bao năm rồi, đây vẫn là một trong những phần GTA hay nhất lịch sử với bộ mã cheat đi vào huyền thoại
08:26:31 02/06/2020
Đường đua F1 tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game đua xe đình đám
23:29:47 31/05/2020
Danh sách 38 tựa game sẽ xuất hiện cùng PS5
12:27:08 01/06/2020
Không cần con người, AI đã có thể tự viết game
23:27:29 01/06/2020
Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, NPH Dzogame tổ chức chương trình 'Tuổi Thơ Cho Em' tại tỉnh An Giang
23:56:23 01/06/2020
Cộng đồng Animal Crossing xôn xao vì những kiệt tác quá đẹp do chính game thủ tạo ra
13:19:19 02/06/2020
AOC AGON AG322FCX1 - Màn hình 32 inch to đùng siêu mượt mà cho game thủ
16:53:49 01/06/2020
Pac-Man xuất hiện đầy thú vị trong Minecraft
17:41:42 01/06/2020
Những tựa game hiếm hoi được gắn mác "trưởng thành" của Nintendo và chỉ dành cho người chơi đã thật sự "lớn"
08:25:04 02/06/2020

Thông tin đang nóng

Ngân 98 tiếp tục mỉa mai Yaya Trương Nhi ‘Sao chị yêu 6 năm không được cưới, tôi quen 2 năm lại được cưới hỏi, đều có lí do'
12:09:05 02/06/2020
2 con trai bà Tân Vlog gây SHOCK khi dùng xẻng phá sân nhà làm hồ bơi, tuyên bố: “Clip liều nhất từ trước tới giờ”
11:27:36 02/06/2020
Lâm Khánh Chi, Dược Sĩ Tiến và Đỗ Nhật Hà đối đầu vì dàn thí sinh hot nhất MXH
11:39:20 02/06/2020
Hot! Yaya Trương Nhi tung loạt tin nhắn với mẹ Lương Bằng Quang, Ngân 98 chắc phải khóc thét
14:33:13 02/06/2020
'Trương Vô Kỵ' Ngô Khải Hoa bị chỉ trích khi nói xấu bạn diễn nữ
10:34:39 02/06/2020
HOT: Dương Khắc Linh xác nhận bà xã Sara Lưu đang mang song thai, showbiz rộn ràng đón tin hỉ
10:24:09 02/06/2020
Trang Trần lại gây sốc với phát ngôn: “Phụ nữ chỉ biết chăm chồng chăm con là... Ngu!”
12:48:10 02/06/2020
Minh Cúc nói về con bại não: 'Nếu biết mẹ sắp đi công tác về, con luôn thức cả đêm để chờ'
13:15:16 02/06/2020
Gia tộc trùm sòng bạc lần đầu lộ diện tổ chức lễ viếng: Ming Xi tiều tụy, Hà Du Quân mặt biến sắc vì câu hỏi nhạy cảm
11:49:36 02/06/2020
Em trai mang xăng đến đốt tiệm vàng của anh trai
13:50:34 02/06/2020

Tin mới nhất

Ghế gaming E-Dra Hunter EGC206: Chất lượng siêu cao cấp mà giá lại 'bình dân'

16:09:09 02/06/2020
E-Dra Hunter EGC206 được hãng xác định ngay từ khi sản xuất sẽ là dòng sản phẩm ghế gaming chủ lực trong phân khúc hơn 4 triệu đồng. Chính vì vậy E-Dra đã cố gắng đưa những option vật liệu và kiểu dáng tốt nhất có thể để tích hợp vào mẫ...

Ép xung vi xử lý không-K trên các bo mạch chủ không-Z

17:26:23 01/06/2020
ASRock là một trong số những hãng cho phép ép xung các vi xử lý không-K của Intel trên các bo mạch chủ không phải dòng Z. MSI và Asus sẽ đưa tính năng này lên các sản phẩm tương đương của mình.

Điểm danh những game đối kháng kinh điển gắn liền với thế hệ game thủ 8x, 9x đời đầu

17:01:41 01/06/2020
Thế hệ 8x đời cuối hay 9x đời đầu từng trải qua những game đối kháng dưới đây ắt hẳn đều đã có những kỷ niệm đẹp.

Loạt máy chơi game hiếm có khó tìm nhất thế giới, không phải cứ tiền nhiều là mua được

06:52:17 01/06/2020
Những chiếc máy chơi game này tuy không tới mức vô giá, nhưng có nhiều cái tiền nhiều cũng chưa chắc đã được sở hữu.

Cấu hình PC siêu rẻ cho học sinh, sinh viên để chơi tốt PUBG miễn phí

13:57:42 31/05/2020
Chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một cấu hình giá siêu rẻ, chỉ khoảng 6 triệu đồng là có thể chiến tốt PUBG và hầu hết game đỉnh ở thời điểm hiện tại.

Intel “remaster” tản stock với màu đen thanh lịch, sử dụng lõi đồng, TDP 80W

13:08:24 31/05/2020
Cùng với CPU Intel Core i thế hệ 10 Comet Lake-S thì Intel cũng bán kèm tản stock thế hệ mới đối với một số vi xử lý.

Tâm sự chủ quán net: “Đi họp phụ huynh, tôi sợ người ta biết cái nghề tôi đang làm"

12:59:14 31/05/2020
Cái tầm tuổi như tôi, con cái đuề huề, đứa nhỏ lớp 5, đứa lớn thì cũng đã cấp hai năm cuối rồi, cứ 1 năm là lại tằng tằng mấy lần họp phụ huynh.

Chạy đua với Epic, Steam giảm giá hàng loạt game AAA đỉnh cao (P2)

06:57:58 31/05/2020
Đây là một tựa game chiến thuật được phát triển bởi Creative Assembly. Trò chơi xoay quanh việc bạn sẽ đưa ra quyết định chiến thuật và những quyết định đấy sẽ ảnh hưởng đến việc liệu bạn sẽ hủy diệt cả thế giới hay bạn sẽ cứu nó khỏi c...

5 game mobile offline hấp dẫn dành cho game thủ... hết 4G để online hoặc mất wifi mùa đứt cáp

06:56:06 31/05/2020
Đứt cáp quang luôn là nỗi ám ảnh đối với game thủ, đặc biệt là những người chơi luôn muốn trải nghiệm game online. Vậy nhưng, vẫn có những sản phẩm game mobile offline hấp dẫn dành cho game thủ mùa đứt cáp này.

Những tựa game có hồi kết ấn tượng nhất khiến bất cứ game thủ nào cũng không thể quên (P1)

06:55:17 31/05/2020
Dù là vì tiền hay để giải trí, trò chơi điện tử là một trong những phương tiện tốt nhất kích thích trí tưởng tượng của người chơi, đưa họ đến những thế giới riêng biệt nơi họ có thể chìm đắm trong những câu chuyện khác nhau và sống nhữn...

Vì sao game 'Báo động đỏ' Red Alert trở thành tượng đài game RTS?

23:48:21 30/05/2020
Mới đây, trang chủ của Command & Conquer: Red Alert thông báo phiên bản Remastered Collection của tựa game này sẽ được phát hành trong 1 tuần nữa.

Còn nhớ 10 tựa game Neo Geo này, bạn đã già

23:46:19 30/05/2020
Neo Geo là thương hiệu nổi tiếng với nhiều game song đấu và đi cảnh đã đi vào tuổi thơ của không ít thế hệ người chơi game Việt Nam.

Cao lương mỹ vị cũng không so được 3 món ăn "huyền thoại" này ở quán net: Mồm nhai vồn vã, tay PK điên cuồng

22:27:54 30/05/2020
Hồi game online phủ sóng về làng quê tôi thì hồi đó vẫn chưa có phục vụ đồ ăn, cùng lắm là có đồ uống thôi. Ai đói thì đứng lên ra ngoài mua vội cái bánh mì ngoài ngã tư hoặc cạp tạm gói bim bim mua ở hàng tạp hóa. Trong khi đó, có lẽ ở...

Đã đến lúc chơi game trên TIVI GAMING 65-75 inch, độ phân giải 4K?

16:47:18 30/05/2020
Với xu hướng hiện nay, các cỗ máy PC ngày càng khỏe và cân tốt các game với độ phân giải 4K và màn hình siêu lớn.

Trên tay MSI MPG Z490 Gaming Carbon WiFi, bo mạch chủ hoàn hảo cho Core i thế hệ 10

16:44:13 30/05/2020
Với những người đang có ý định nâng cấp lên chip Intel Core i thế hệ thứ 10, MSI MPG Z490 Gaming Carbon WiFi là sự lựa chọn hoàn hảo.

Clip chỉ 15s nhưng thu hút 1,6 triệu lượt xem sau nửa ngày, bom tấn số 1 làng game thế giới 2020 đỉnh cao là vậy đó

16:43:52 30/05/2020
Đây có thể coi là màn chào hàng hoàn hảo, đánh dấu sự xuất hiện của thế hế máy chơi game PS5 đáng chú ý nhất năm 2020 nói riêng và cả thập kỷ tới nói chung.

Sony ra quy định yêu cầu các tựa game PS4 phải tương thích PS5

16:30:21 30/05/2020
Để hiện thực hóa tiêu chuẩn tương thích ngược của PS5, Sony vừa có thông báo chính thức cho các nhà phát triển game, yêu cầu những tựa game đăng ký trên nền tảng PS4 sau ngày 13.07 đều phải hoàn thiện tính năng này.

Chạy đua với Epic, Steam giảm giá hàng loạt game AAA đỉnh cao (P1)

06:59:19 30/05/2020
Total War: Warhammer là sự kết hợp của lối chơi theo lượt cùng những trận đánh vô tiền khoáng hậu theo thời gian thực. Bắt đầu từ bản đồ chiến dịch (Campaign Map), đây là nơi người chơi đưa ra những quyết định quan trọng nhất ảnh hưởng ...

Những tựa game phiêu lưu hấp dẫn nhất từ trước tới nay mà các game thủ nếu bỏ lỡ sẽ thật sự hối hận

06:55:27 30/05/2020
Thể loại game phiêu lưu đã là một phần quan trọng trong nghành công nghiệp game ngay từ thuở sơ khai cho đến tận ngày nay. Với những bước phát triển đáng chú ý như của LucasArts cùng các trò chơi như Monkey Island và Grim Fandango, thể ...

Top 10 trò nghịch dại kinh điển nhất của dân chơi PC

01:12:49 30/05/2020
Mọi sai lầm đều phải giá bằng cách này hay cách khác, và những sai lầm khi chơi PC thì thường phải trả giá bằng tiền mặt.

Tin vui cuối tuần: Far Cry 5 miễn phí cho mọi game thủ

23:59:57 29/05/2020
Sau Steam hay Epic Games Store, đến lượt Uplay cũng phát quà cho game thủ. Cái tên lần này là Far Cry 5 hoàn toàn miễn phí.

Game thủ 90 tuổi già nhất thế giới thành ngôi sao YouTube: 'Chơi game rất thú vị, thật không công bằng nếu chỉ tụi trẻ được chơi'

21:32:02 29/05/2020
Sau khi sống được từng này tuổi, tôi cảm thấy rõ chơi game là lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình - nó toàn màu hồng.

Thermaltake ra mắt loạt thùng máy tính mới với chủ đạo là AH-T600

16:48:36 29/05/2020
Thermaltake là hãng sản xuất phụ kiện cho dân chơi máy tính thứ thiệt. Các sản phẩm của hãng luôn có sự sáng tạo trong thiết kế cũng như tính năng. Lấy cảm hứng từ máy bay trực thăng, hãng cho ra đời AH-T600 hầm hố.

PS4 đón nhận hai tựa game miễn phí 'khủng” thông qua PS Plus

16:46:54 29/05/2020
Dù đã qua giai đoạn nóng đỉnh điểm, nhưng cả Call Of Duty: WWII lẫn Star Wars: Battlefront II đều là hai cái tên cực kỳ đáng giá dành cho game thủ PS4.

Phát sốt khi AI tìm ra Tifa đời thực như được đúc từ trong phiên bản game, giống tới 96%, danh tính hóa ra là cái tên nổi tiếng

11:18:06 29/05/2020
Theo như tính toán trên khuôn mặt và các nét của AI, cô nàng này sở hữu nhan sắc giống tới 96% so với Tifa trong tựa game Final Fantasy huyền thoại.

Xbox Series X hỗ trợ 120Fps và HDR cho các tựa game cũ

11:00:31 29/05/2020
Ngoài ra theo phát ngôn của đại diện đội ngũ phát triển Xbox Series X, hệ máy này sở hữu các tựa game độc quyền ấn tượng nhất lịch sử Xbox.

AMD giới thiệu loạt vi xử lý Ryzen 4000 Series dành cho laptop từ phổ thông đến gaming, cuộc chiến với đội Xanh không chỉ còn nằm trên mặt trận PC nữa

10:57:29 29/05/2020
Tại buổi họp trực tuyến AMD kết hợp cùng các đối tác giới thiệu vi xử lý AMD Ryzen 4000 Series và AMD Athlon 3000 series phiên bản Laptop cùng các dòng máy tính trang bị vi xử lý này đến từ các hãng

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời (P2)

06:50:57 29/05/2020
Với lối chơi và phong cách thiết kế tương tự Crysis 3, điểm mạnh của Metro 2033 là cấu hình đòi hỏi của nó mềm hơn khá nhiều so với bom tấn của Crytek. Tuy yêu cầu về phấn cứng không quá cao nhưng chất lượng hình ảnh của Metro 2033 vẫn ...

Những phân cảnh buồn kinh điển và lấy đi nhiều nước mắt của các game thủ nhất trong các trò chơi nổi tiếng

06:48:11 29/05/2020
Cuộc sống được tô điểm bằng cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Trò chơi điện tử cũng không phải ngoại lệ. Bạn có thể cảm thấy kém vui khi thất bại trong Dead Cells hoặc thua một trận đấu xếp hạng

Nức lòng game thủ, Epic Games Store lại phát tặng miễn phí game bom tấn trị giá hơn 1 triệu đồng

23:56:18 28/05/2020
Thay vì phải bỏ ra số tiến lên đến hơn 1 triệu đồng để mua trên Steam, các bạn chỉ cần đăng nhập vào Epic Games Store là có thể tải và chơi vĩnh viễn.

Intel Core i5-10600K – Thay đổi đáng kể cục diện ở tầm trung

21:47:09 28/05/2020
Intel Core i5-10600K đem lại hiệu năng tốt so với mức phí đầu tư, là một vi xử lý rất đáng để người dùng trong phân khúc tầm trung lựa chọn, những người có nhu cầu ưu tiên trong việc chiến game.

Cận cảnh gameplay đặc sắc của The Last Of Us Part 2

21:43:13 28/05/2020
Vào rạng sáng nay, Sony và Naughty Dogs đã ra mắt đoạn State Of Play của The Last Of Us Part 2 dài 24 phút, thể hiện nhiều góc độ mới mẻ về bom tấn rất được mong đợi này.

Sony tổ chức sự kiện trực tuyến để tiết lộ PlayStation 5

21:42:23 28/05/2020
Một báo cáo mới từ Bloomberg cho thấy Sony có thể sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến vào ngày 3.6 tới đây để nói về phiên bản kế nhiệm PlayStation 4.

Có nên bỏ tiền mua một chiếc ghế chơi game?

19:19:14 28/05/2020
Để tận hưởng tối đa sự thoải mái trong khi chơi game, ngoài dàn máy cấu hình cao và phụ kiện chất lượng, việc bổ sung một chiếc ghế nâng cấp phần ngồi cũng quan trọng không kém.

Chỉ 12.000đ, có ngay game sinh tồn cực hot trên Steam - Next Day: Survival

14:04:25 28/05/2020
Bạn đừng nên bỏ qua Next Day: Survival, tựa game sinh tồn online đang hot trên Steam trong thời gian gần đây.

Có thể bạn quan tâm

HH 6 con Oanh Yến khiến khán giả nghẹn ngào khi tiết lộ: 'Cha 2 đứa con đầu đã qua đời'

Sao việt

16:19:00 02/06/2020
Mới đây, trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, Hoa hậu đông con nhất Việt Nam Oanh Yến bất ngờ tiết lộ về người đàn ông đầu tiên của cuộc đời mình cũng là cha đẻ của 2 con đầu.

Cuộc hội ngộ của 2 anh em bị bỏ rơi trong chiếc túi

Chuyện lạ

16:17:47 02/06/2020
Giống như nhiều anh chị em khác, Helen Ward và David McBride cũng có nhiều điểm chung về ngoại hình

Tên gọi Quy Nhơn có ý nghĩa gì?

Du lịch

16:11:44 02/06/2020
Địa danh Quy Nhơn có từ khi chúa Nguyễn Hoàng đổi tên phủ Hoài Nhơn thành phủ Quy Nhơn, vào năm 1602.

Sai lầm khi luộc trứng làm mất hết dinh dưỡng

Ẩm thực

16:11:35 02/06/2020
Trứng luộc là món có cách làm vô cùng đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm đúng cách.

Ảnh cũ 12 năm trước khiến Cnet kinh ngạc: Nhan sắc Lưu Diệc Phi đẹp tới mức nào mà lu mờ cả Triệu Vy?

Sao châu á

16:10:57 02/06/2020
Hình ảnh cũ 12 năm trước của Lưu Diệc Phi và Triệu Vy khiến netizen bàn tán xôn xao về 2 visual đẹp xuất sắc của Cbiz.

Nhan sắc khuynh đảo một thời của biểu tượng điện ảnh Marilyn Monroe

Sao âu - mỹ

16:06:57 02/06/2020
Đã mất cách đây 58 năm nhưng vẻ đẹp rực rỡ và những câu nói bất hủ của Marilyn Monroe vẫn luôn truyền cảm hứng bất tận cho nghệ thuật.

GAMOTA chính thức phát hành Kỷ Nguyên Huyền Thoại - Siêu phẩm Thế giới mở trên mobile

Game online

16:05:21 02/06/2020
Sau một thời gian dài vắng bóng và bị các tựa game tiên kiếm hiệp lấn át, sự xuất hiện của Kỷ Nguyên Huyền Thoại - Siêu phẩm Thế giới mở trên mobile vào tháng 6/2020 tới đây hứa hẹn sẽ mở ra một chân trời mới cho dòng game mang đậm phon...

Người cao tuổi là tấm gương sáng cho con cháu

Đời sống

16:04:50 02/06/2020
Nhân Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 - 6-6-2020), sáng 2-6, Đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc thọ các cụ cao...

Đại lý xả kho Mitsubishi Outlander 2.4 giảm gần 150 triệu đồng: Giá thấp chưa từng có, động cơ 2.4L, dẫn động bốn bánh

Ôtô

16:01:11 02/06/2020
Với giá bán 900 triệu đồng, Mitsubishi Outlander 2.4 ngang ngửa với bản thấp dùng động cơ 2.0 tại thị trường Việt Nam.

Thay đổi kiểu tóc - nhan sắc lên đời: Faker hóa soái ca ngôn tình với mái đầu thời thượng trong quảng cáo mới của T1

Esport

15:58:50 02/06/2020
Vừa qua, tổ chức T1 đã công bố loạt ảnh quảng bá nhãn hiệu ổ cứng CRAS XR RGB SSD của hãng KLEVV, với sự góp mặt của các thành viên thuộc đội hình thi đấu chính thức của team LMHT T1. Đây là một trong những đối tác lâu năm của T1, và tr...

Italy: Nguy cơ mafia trỗi dậy từ đại dịch COVID-19

Thế giới

15:50:47 02/06/2020
Kiệt quệ bởi đại dịch COVID-19 và khủng hoảng kinh tế, hiện nay Italy đang đối mặt với nguy cơ băng đảng mafia khét tiếng Camorra trỗi dậy

Suzuki Virus 1000R tái xuất với hàng loạt tùy chọn khủng: Muốn mua cũng khó

Xe máy

15:50:07 02/06/2020
Cụ thể, để sở hữu người mua cần phải đặt hàng trước bởi mẫu xe không sản xuất hàng loạt.

Gặp chàng trai xăm hình trả lại 11 triệu tiền viện phí cho người phụ nữ nghèo: 'Ai cũng sẽ làm như mình thôi'

Netizen

15:40:50 02/06/2020
Đoạn clip quay lại cảnh người phụ nữ xúc động khi được chàng trai trả lại số tiền vô tình đánh mất vẫn đang nhận về nhiều sự chia sẻ trên mạng xã hội.

KDnew- Đột phá toàn diện cho bản lĩnh phái mạnh

Kiến thức giới tính

15:36:35 02/06/2020
Theo cuốn Nam học, Tình dục & Hiếm muộn - NXB.Y học, có khoảng 30% nam giới ở độ tuổi từ 40 - 70 tuổi bị yếu sinh lý. Tìm hiểu rõ nguyên nhân của tình trạng này là chìa khóa để các quý ông duy trì bản lĩnh đỉnh cao trong mỗi lần xung tr...

Một cổ phiếu tăng 105% trong 4 phiên

Kinh tế

15:35:52 02/06/2020
Cổ phiếu tăng 4 phiên sau gần 3 tháng không có giao dịch. Lợi nhuận Thương mại Dịch vụ Thời trang Hà Nội giảm 98% trong năm 2019.