Doanh nghiệp vận tải ‘mệt mỏi’ vì xét nghiệm

Các lái xe vận tải chưa kịp “hoàn hồn” về quy định muốn chở hàng đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phải xét nghiệm COVID-19 tới 3 lần, mới đây, UBND TP Móng Cái đã ra thông báo áp dụng lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng PCR (mẫu gộp) đối với hàng hóa và phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), ông Lê Duy Hiệp, việc yêu cầu lái xe phải xét nghiệm 3 lần cho cùng một chuyến hàng đang gây khó cho doanh nghiệp và lái xe. Đặc biệt, việc yêu cầu xét nghiệm bằng phương pháp PCR trước khi lái xe rời cửa khẩu Móng Cái dù đã giao xong hàng hóa, nên phải chờ 6-10 giờ mới được rời đi, không chỉ gây phát sinh chi phí lớn, mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Nếu tiếp tục áp dụng quy định cứng nhắc này, mọi nỗ lực vận tải hàng hóa của doanh nghiệp sẽ bị “đóng băng”.

Lý giải thực tế trên, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, việc xét nghiệm hàng hóa và phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nhằm ngăn nguy cơ Trung Quốc đóng cửa khẩu. Trước đó, Trung Quốc đã tạm dừng 7 ngày hoạt động nhập khẩu thanh long đi qua cửa khẩu Móng Cái do phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì bọc hoa quả. Gần đây, Trung Quốc cũng liên tục đưa ra động thái siết chặt nhập khẩu , kiểm dịch hàng Việt Nam .

Doanh nghiệp vận tải mệt mỏi vì xét nghiệm - Hình 1
Tất cả lái, phụ xe giao hàng xong đều phải thực hiện test nhanh COVID-19 tại cửa khẩu Móng Cái. Ảnh: TTXVN.

Vì vậy, TP Móng Cái quy định: Từ ngày 22/9, Ban Quản lý Cửa khẩu Móng Cái chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố, Chi hội xuất nhập khẩu Thương mại và Tổng hợp (Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố) phải lấy mẫu thử nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR (mẫu gộp) đối với hàng hóa và phương tiện đến từ vùng dịch chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại khu vực cửa khẩu cầu Bắc Luân II, lối mở Cầu phao Km3 4 Hải Yên. Vị trí lấy mẫu cụ thể là tay nắm cửa sổ, vô lăng, thành container, bề mặt bao bì, bao bì đóng gói, hàng hóa…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp, người dân biên giới tự chịu trách nhiệm và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của Thành phố. UBND TP Móng Cái giao Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái làm đầu mối lập danh sách xe, hàng hóa đến từ vùng dịch cần phải xét nghiệm và thông báo tới các đối tượng xét nghiệm.

Không chỉ gặp khó ở Quảng Ninh, các doanh nghiệp vận tải hàng hóa tại nhiều địa phương cũng phản ảnh tình trạng tương tự. Tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngoài yêu cầu giấy xét nghiệm PCR âm tính còn giá trị trong 72 giờ, lái xe bắt buộc phải test nhanh. Hay tại Lạng Sơn, TP Hải Phòng… vẫn tiếp tục siết chặt quy trình này, chỉ chấp nhận các lái, phụ xe vận chuyển hàng hóa có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR tại tất cả các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm.

Trước những phản ánh này, mới đây, tỉnh Hưng Yên phải điều chỉnh thời gian hiệu lực giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với người vào tỉnh là 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm, thay vì 48 giờ như trước. “Cần có văn bản thống nhất để các địa phương không được đẻ thêm các giấy phép con, không được ban hành các quy định ảnh hưởng đến bài toán lưu thông chung và ảnh hưởng tới vận tải tại các địa phương khác như một số địa phương hiện nay”, Tổng Thư ký Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam, ông Phùng Anh Tuấn đề xuất.

Trước đó, TP Cần Thơ yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải “đăng ký trước” và “sang xe, đổi tài” tại bãi tập kết, trong khi các lái xe đã phải đáp ứng nhiều thủ tục giấy tờ để được hoạt động trong thời điểm khó khăn. Điều này đã dẫn đến nguy cơ “luồng xanh” bị tắc nghẽn, làm gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa vốn đã gặp rất nhiều khó khăn từ khi dịch bùng phát và diễn biến phức tạp.

Video đang HOT

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho hay, nếu một lái xe có hoạt động cả 30 ngày/tháng sẽ phải thực hiện 10 lần xét nghiệm với chi phí khoảng 3 triệu đồng/tháng. Đó là test nhanh, trường hợp phải test PCR thì chi phí cao hơn. Vì vậy, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo các cơ quan, địa phương liên quan tạo điều kiện cho đội ngũ lái, phụ xe được ưu tiên tiêm vaccine theo Nghị quyết 21 của Ban Bí thư hoặc có chính sách hỗ trợ cho các đơn vị vận tải. Đặc biệt các địa phương cần khắc phục tình trạng mỗi nơi lại có những “quy định riêng”, gây khó khăn cho hoạt động vận tải hàng hóa, không thống nhất với chỉ đạo của Chính phủ.

“Việc kiểm soát phương tiện trên đường cần phải có nguyên tắc thống nhất giữa các địa phương và áp dụng công nghệ, để giảm thiểu tới mức thấp nhất số lượt phương tiện phải dừng, chờ xét nghiệm. Phương tiện đi từ vùng dịch thì kiểm tra tại gốc hoặc qua trạm của các địa phương nơi phương tiện xuất phát. Khi đã kiểm tra xong nhập dữ liệu vào hệ thống “luồng xanh” để các trạm khác không kiểm tra nữa. Việc giám sát phương tiện không được dừng đỗ ở nơi không được phép được thực hiện qua hệ thống camera giám sát hành trình. Cả nước hiện có khoảng 1,3-1,5 triệu lái xe ô tô kinh doanh vận tải, với hơn 1 triệu lái xe vận chuyển hàng hóa các loại, ước tính xét nghiệm chiếm 70-80% chi phí phòng dịch của một doanh nghiệp. Đây là khoản chi phí lớn đối với doanh nghiệp vận tải hiện nay”, ông Nguyễn Văn Quyền khẳng định.

Dự kiến trước 30/9 sẽ dỡ bỏ rào chắn, dây giăng phong tỏa ở TPHCM

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM Trần Hoàng Ngân thông tin, thành phố thống nhất dỡ bỏ rào chắn, dây giăng phong tỏa để chuẩn bị phương án tổ chức hoạt động kinh tế, xã hội từ ngày 1/10.

Chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp trong chương trình đối thoại do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức sáng 25/9, PGS.TS Trần Hoàng Ngân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM - cho biết, các cơ quan của thành phố đang gấp rút lên kế hoạch cho phương án hoạt động sau ngày 30/9, để công bố sớm, ít nhất trước 72 giờ kế hoạch có hiệu lực.

Dự kiến 27/9 công bố kế hoạch mới

PGS.TS Trần Hoàng Ngân chia sẻ thông tin tích cực trong phiên họp ngày 24/9, lãnh đạo TPHCM thống nhất tháo dỡ ngay từ đây đến 30/9 các hàng rào, dây kẽm thép gai trong thành phố. Ngày 1/10, TPHCM chỉ duy trì các chốt, trạm kiểm soát ở cửa ngõ ra vào thành phố.

Dự kiến trước 30/9 sẽ dỡ bỏ rào chắn, dây giăng phong tỏa ở TPHCM - Hình 1

Các chốt chặn bằng rào chắn, dây kẽm gai trong TPHCM dự kiến sẽ được sớm dỡ bỏ (Ảnh: Hữu Khoa).

Tại hội thảo, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ cũng cho biết dù phương án cuối cùng chưa được chốt lại nhưng chủ trương chung là tới đây, TPHCM sẽ chỉ kiểm soát điểm đi, điểm đến, không kiểm soát trên đường, sẽ bỏ các rào chắn trên đường. Việc kiểm tra sẽ thực hiện ngẫu nhiên.

Hiện tại, so với tiêu chí kiểm soát dịch hiện hành của Bộ Y tế, TPHCM vẫn chưa đạt để có thể nới lỏng giãn cách. PGS Ngân thừa nhận đây là một điểm khó khăn với thành phố để chốt phương án sau ngày 30/9 tới. Tuy nhiên, lãnh đạo TPHCM đã thống nhất quan điểm phải mở cửa xuyên suốt, không thể mở rồi lại đóng, an toàn đến đâu mở đến đó, phương châm nhất quán là sống thích nghi, thích ứng với Covid-19.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp đang phải hồi hộp chờ đợi kế hoạch tổ chức hoạt động kinh tế xã hội của TPHCM, ông Ngân cho biết đến hiện tại, thành phố vẫn đang phải đợi bộ tiêu chí mới về kiểm soát dịch chính thức được ban hành.

"Rõ ràng không mở thì không được. Sức chịu đựng của thành phố đã đến hạn. TPHCM là đô thị đặc biệt và cần những tiêu chí riêng, thành phố đã kiến nghị. Đến giờ phút này, kế hoạch của các nhóm nghiên cứu mới ở dạng dự thảo. Chậm nhất ngày 27/9 sẽ phải công bố để người dân, doanh nghiệp biết được kế hoạch từ ngày 1/10 ra sao, nới lỏng thế nào" - PGS Trần Hoàng Ngân chia sẻ.

Dự kiến trước 30/9 sẽ dỡ bỏ rào chắn, dây giăng phong tỏa ở TPHCM - Hình 2

TPHCM đã giãn cách qua nhiều cấp độ gần 4 tháng liên tục từ ngày 31/5 (Ảnh: Hữu Khoa).

Mở cửa phải dựa trên điều kiện y tế

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM cho biết nhiều dấu hiệu tích cực về dịch bệnh như dù số ca mắc mới còn cao, tỷ lệ tử vong đang giảm dần. Dữ liệu này nhất quán với tỷ lệ tiêm chủng vắc xin đã phủ hơn 95% dân số trên 18 tuổi ít nhất một mũi, và tỷ lệ người trưởng thành tiêm đủ 2 mũi đã đạt trên 30%. Đặc biệt, do người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất được tiêm sớm nên tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vắc xin với nhóm này đã đạt mức cao 70-80%.

Quan điểm chung của lãnh đạo TPHCM là bảo vệ sức khỏe người dân, đồng thời phải bảo vệ sức khỏe nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân. Theo ông Ngân, gói hỗ trợ quan trọng nhất với người dân chính là được tạo điều kiện đi lại, lao động, học tập.

Dù vậy, ông Ngân cũng chia sẻ lý do TPHCM thận trọng, chưa mở cửa nhanh vì phải dựa trên điều kiện y tế. Hiện tại, số lượng F0 điều trị tại các cơ sở y tế tầng 2 và 3 vẫn đang ở mức gần 40.000 ca.

Hiện thành phố đang nhận được sự hỗ trợ lớn của các lực lượng y tế trung ương, các tỉnh thành bạn, quân y. Nhưng đến khi tình hình ổn định, những lực lượng này cũng sẽ rút về. Ông Ngân cho biết, qua trao đổi với ngành y tế, khả năng điều trị của riêng thành phố có thể đảm đương 20.000 ca F0. Do đó, các bước đi mở cửa kinh tế phải hài hòa để vẫn đảm bảo đa mục tiêu.

Dự kiến trước 30/9 sẽ dỡ bỏ rào chắn, dây giăng phong tỏa ở TPHCM - Hình 3

Việc mở cửa trở lại TPHCM sẽ dựa vào điều kiện tiên quyết là khả năng của hệ thống y tế (Ảnh: Nguyễn Quang).

Tăng tự chủ cho doanh nghiệp, chuyển sang hậu kiểm

Do kế hoạch phục hồi kinh tế TPHCM trong giai đoạn bình thường mới còn dưới dạng dự thảo, PGS Trần Hoàng Ngân cho biết chưa thể chia sẻ chi tiết. Nhưng với phương châm mới thích ứng an toàn với Covid-19, TPHCM sẽ không thực hiện cứng Chỉ thị 15 hay 16 mà sẽ có những tiêu chí, hướng dẫn mới linh hoạt hơn sau ngày 1/10.

Chủ trương chung của TPHCM trong giai đoạn mới là tăng tính tự chủ cho doanh nghiệp. TPHCM sẽ hỗ trợ, có những hướng dẫn về y tế cho doanh nghiệp. Ông Ngân cũng thừa nhận khâu quan trọng nhất hiện nay trong các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp là việc thực thi, các điều kiện. Nhiều chính sách được đưa ra nhưng còn xa vời thực tế. Với tư cách là một đại biểu Quốc hội, ông Trần Hoàng Ngân cam kết sẽ chất vấn Chính phủ liên quan những vấn đề bức xúc của doanh nghiệp.

Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ cũng nhấn mạnh tâm thế của lãnh đạo TPHCM là luôn lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, chuyên gia. Song song với mục tiêu tối thượng bảo vệ sức khỏe người dân, việc mở cửa lại nền kinh tế để bảo vệ sức khỏe doanh nghiệp cũng không thể chậm chân hơn nữa.

Dự kiến trước 30/9 sẽ dỡ bỏ rào chắn, dây giăng phong tỏa ở TPHCM - Hình 4

Chính quyền, doanh nghiệp đều đồng thuận không thể chậm trễ trong việc khôi phục hoạt động sản xuất, kinh tế (Ảnh: Tiến Tuấn).

Ông Vũ thông tin chủ trương chung của thành phố là chuyển sang hậu kiểm nhiều hơn. Doanh nghiệp có thể sẽ tự xét nghiệm, tự chịu trách nhiệm với ví dụ gần nhất là shipper. Các cơ quan của TPHCM cũng đang thảo luận để thống nhất cách ứng xử mới khi có F0 trong doanh nghiệp. Tinh thần là doanh nghiệp có quyền chủ động trong tất cả các khâu của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại02:06Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !02:36

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?
20:25:22 25/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
TPHCM chưa có quyết định cuối cùng trong việc mở lại hàng quán ăn tại chỗ
20:39:47 25/10/2021
Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận
22:37:14 25/10/2021
Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3
13:23:22 25/10/2021
Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia
12:25:56 25/10/2021
Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây?
13:54:31 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Phó TBT Báo Pháp luật TPHCM Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Phương Hằng
18:03:53 26/10/2021
Bầu Thụy tiết lộ gây sốc, khẳng định có ai đó dùng thắt lưng đánh, bắp ép Hồ Văn Cường đi diễn
18:06:06 26/10/2021
Bạn gái Kim Seon Ho bị bóc sạch vụ ngoại tình: 3 tuần đem 3 người đàn ông về nhà "sex", ly hôn sau 17 ngày vì chồng tóm sống
18:02:17 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
SỐC: Bầu Thụy ám chỉ Hồ Văn Cường bị quản lý “tác động vật lý”, ép đi hát kiếm tiền?
18:10:38 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ
19:20:26 26/10/2021

Tin mới nhất

Phó thủ tướng: Không quay lại thời giãn cách cả tỉnh

23:49:14 26/10/2021
Chuyển sang trạng thái bình thường mới phải tuân thủ 5K, không để quay lại thời giãn cách cả tỉnh, cả khu vực mà chỉ quy mô cấp xã, huyện, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Những trường hợp nào phải cách ly khi đến Hà Nội?

23:24:55 26/10/2021
Theo hướng dẫn, những người từ các tỉnh, thành vùng đỏ chưa được tiêm vaccine cần tự cách ly 14 ngày khi đến Hà Nội.

Truy tìm phương tiện làm rơi hàng tấn bùn xuống đường, khiến xế sang 4 tỷ 'trọng thương'

23:19:28 26/10/2021
Một phương tiện chuyên chở làm rơi hàng tấn bùn xuống đường trên QL 1 đoạn qua địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM), gây ra vụ tai nạn giữa xe tải nặng và xe cứu hộ.

"Bác sĩ 91" đầu bạc trắng, vừa rời các tỉnh miền Tây đã vội lên đường hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19

23:15:08 26/10/2021
Sau khi hoàn thành chuyến công tác tại Cà Mau, Sóc Trăng,... BS.CK2 Trần Thanh Linh lại tiếp tục lên đường đến Đắk Lắk hỗ trợ chống dịch.

Hàng trăm F0 trong cộng đồng, Buôn Ma Thuột hỏa tốc siết nhiều hoạt động

21:31:49 26/10/2021
Chỉ trong vòng một tuần lễ có tới trên 130 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã có văn bản hỏa tốc siết chặt thêm nhiều hoạt động để kiểm soát dịch.

Cho mở lại quán bar, karaoke, Long An khẳng định "mở toang nền kinh tế"

21:18:55 26/10/2021
Từ 0h ngày mai (27/10), nhà hàng, quán ăn ở Long An được hoạt động bình thường trở lại. Vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi... được hoạt động 50% công suất.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương sẵn kịch bản ứng phó khi có ca bệnh

21:12:48 26/10/2021
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chúng ta chuyển sang trạng thái bình thường mới thì phải tuyệt đối tuân thủ 5K, không để quay trở lại giãn cách cả tỉnh hay cả khu vực...

Nhiều xã 'đổi màu', Bạc Liêu lập nhiều chốt kiểm soát nội tỉnh

20:57:25 26/10/2021
Bạc Liêu thiết lập nhiều chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại những địa bàn có cấp độ dịch là cấp 3, cấp 4, sau khi có nhiều xã ở tỉnh này đã “đổi màu” do số ca nhiễm tăng nhanh.

Nghiên cứu, tìm hướng xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn của riêng Việt Nam

20:53:40 26/10/2021
Sáng 26/10, Viện Sức khỏe & Môi trường vì cộng đồng và Công ty CP Shinec đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Đánh giá khả năng thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn trong Khu Công nghiệp Việt Nam (Khảo sát mô hình điểm KCN Nam Cầu Kiền)...

Bình Phước: Địa phương nào an toàn mới cho học sinh đến trường trở lại

20:43:21 26/10/2021
Bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường đề nghị Sở GD-ĐT cần xem xét địa phương nào là vùng xanh an toàn tuyệt đối mới cho học sinh đến trường trở lại.

Bộ Xây dựng: Chi phí xây dựng vượt xa hạn mức ban đầu do dịch COVID-19

20:41:18 26/10/2021
Bộ Xây dựng cho biết, dịch COVID-19 đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng vật tư, thiết bị, máy thi công, nhân công xây dựng làm chi phí đầu vào tăng cao dẫn đến chi phí thi công thực tế vượt xa hạn mức dự tính tại thời điểm đấu thầu và ký kết ...

11 nhà nhập khẩu ô tô kiến nghị được giảm 50% lệ phí trước bạ

20:35:26 26/10/2021
Chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ đối với ô tô cần được áp dụng chung cho cả xe sản xuất lắp ráp trong nước (CKD) và xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) để đảm bảo tính công bằng.

Ngân hàng ‘nhụt chí’ cho vay tín dụng đầu tư BOT giao thông

20:32:17 26/10/2021
Tỷ lệ nợ xấu của các dự án BOT (hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) tăng gấp 4 lần so với tỷ lệ nợ xấu chung của nền kinh tế, khiến ngành Ngân hàng đang siết chặt tín dụng về đầu tư BOT.

Long An: Vũ trường, karaoke, massage được hoạt động 50% công suất từ 0 giờ ngày 27.10

20:28:48 26/10/2021
Toàn bộ hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 27.10; vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi, khiêu vũ… được hoạt động có điều kiện.

Thiếu oxy cục bộ làm tôm hùm, cá bị chết đột ngột

20:26:16 26/10/2021
Tại Phú Yên mưa lớn những ngày qua khiến một lượng nước ngọt lớn từ thượng nguồn đổ về vùng nuôi trồng thủy sản vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu làm xuất hiện hiện tượng phân tầng nước, dẫn đến tình trạng thiếu oxy cục bộ khiến một số tôm...

Hà Nội yêu cầu người ‘vùng đỏ’ chưa tiêm vắc xin tự cách ly 14 ngày

20:22:03 26/10/2021
Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, người từ các tỉnh, thành nguy cơ rất cao (cấp 4, màu đỏ) hoặc khu vực phong toả khi tới Hà Nội nếu chưa tiêm vắc xin phải tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc nơi cư trú.

Điều hành linh hoạt, hiệu quả giá các mặt hàng thiết yếu

20:08:15 26/10/2021
Ngày 26/10, Ban Chỉ đạo điều hành giá đã họp đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành giá 10 tháng và định hướng công tác những tháng cuối năm 2021.

Nguyên liệu đầu vào tăng, hàng loạt doanh nghiệp xi măng chỉnh giá bán

20:05:25 26/10/2021
Do tình hình giá các nguồn nguyên liệu, vật liệu đầu vào phục vụ cho quá trình sản xuất như điện, than, dầu, thạch cao...

Đồng bằng sông Cửu Long có sự chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế nông nghiệp

20:03:17 26/10/2021
Sáng 26/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị Tổng kết Nghị quyết 21-NQ/TW, Kết luận số 28-KL/TW về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ năm 2011-20...

Hỗ trợ hơn 1.180 'Mái ấm Công đoàn' cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

19:57:09 26/10/2021
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, trong 10 năm qua, hệ thống Công đoàn tỉnh đã hỗ trợ xây cất, sửa chữa hơn 1.180 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được căn nhà kh...

Tập trung kiểm soát ổ dịch COVID-19 tại thành phố Nam Định

19:53:29 26/10/2021
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, ngày 26/10, địa bàn tỉnh đã ghi nhận 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:51:38 26/10/2021
Ngày 26/10, UBND TP Hồ Chí Minh có buổi họp thống nhất cách tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Quảng Trị: Cứu hộ thành công 7 người bị kẹt giữa đập tràn Nam Thạch Hãn

19:45:44 26/10/2021
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 14 giờ 30 phút ngày 26/10, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã...

Chủ động điều tiết nguồn nước các hồ thủy điện trên sông Srêpốk

19:43:15 26/10/2021
Trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã chủ động điều tiết nguồn nước tại các hồ thủy điện do đơn vị...

Hà Nội biểu dương 25 Người tốt, việc tốt vì sự nghiệp khuyến học Thủ đô

19:40:28 26/10/2021
Những Người tốt, việc tốt được Hội Khuyến học Hà Nội biểu dương là các tấm gương tiêu biểu cho tinh thần nhiệt huyết vì sự nghiệp Khuyến học của Nhân dân Thủ đô.

Xu hướng tiêu dùng và kế hoạch cung ứng hàng hoá Tết Nhâm Dần 2022

19:33:30 26/10/2021
Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Bộ Công Thương chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp và đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, chủ động rà soát cung cầu hàng hóa và phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều ...

Dự kiến từ ngày 27/10, TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

19:30:52 26/10/2021
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh dự kiến khởi động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 -17 tuổi ở Quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày 27/10.

Ninh Thuận: Không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè nuôi thủy sản

19:28:02 26/10/2021
UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các cơ quan chức năng kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền, phương tiện thủy nội địa, lồng bè nuôi thủy sản trước 16 giờ ngày 26/10.

Quảng Ngãi: Vừa khắc phục thiệt hại vừa chủ động ứng phó đợt mưa lũ mới

19:22:32 26/10/2021
Ngày 26/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện số 11 đề nghị các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương tổ chức khắc phục nhanh các thiệt hại do mưa, lũ tro...

Quảng Ngãi: Xử lý nước biển ven bờ có màu bất thường tại khu vực xã Bình Thạnh

19:19:36 26/10/2021
Ngày 26/10, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã ký văn bản hỏa tốc đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan xử lý nước biển ven bờ tại khu vực xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn có màu bất thường.

Có thể bạn quan tâm

Đám cưới hoàng gia Nhật: Câu chuyện cổ tích khác thường của Công chúa Mako

Thế giới

23:49:44 26/10/2021
Công chúa Mako của Nhật Bản hôm nay đã chính thức kết hôn với hôn phu thường dân mà không theo bất kỳ nghi thức truyền thống nào, khác xa với các đám cưới hoàng gia nổi tiếng khác trên thế giới.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Con rể Phi Nhung lần đầu bật khóc, hứa sẽ chăm sóc gia đình

Sao việt

23:39:43 26/10/2021
Mấy chục lần mẹ nói với con phải hứa sẽ chăm sóc cho Wendy, con xin hứa, con rể Phi Nhung - Tom Vo - nghẹn ngào trước tro cốt của nữ ca sĩ.

Điểm qua những khu chợ ở Phan Thiết nổi tiếng kèm địa chỉ

Du lịch

23:36:31 26/10/2021
Không phải ngẫu nhiên mà khách du lịch Phan Thiết luôn có thói quen tìm đến những khu chợ địa phương, bởi đây chính là nơi thể hiện rõ nhất nét văn hóa độc đáo ở thành phố này.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!

Netizen

23:08:04 26/10/2021
Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ chuyện bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã xấu hổ xin tỷ phú Hoàng Kiều 10 triệu USD để nuôi 23 người con NS Phi Nhung cách đây không lâu. Từ đó đến nay, tỷ phú gốc Việt không có bất cứ câu trả lời nào với...

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.

Bị cho là người chửi đổng Hoàng Thùy - Minh Tú trong cánh gà, người mẫu TyhD phản ứng ra sao?

Show việt

22:22:04 26/10/2021
TyhD cũng có những động thái trước drama liên quan đến đồng nghiệp Hoàng Thùy - Minh Tú.

Solskjaer vẫn có thành tích tốt thứ 3 trong lịch sử Man United

Bóng đá thế giới

22:18:37 26/10/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer đang chịu áp lực bị sa thải sau trận thua 0-5 của Man United trên sân nhà trước Liverpool vào Chủ nhật, nhưng kỷ lục tổng thể của chiến lược gia người Na Uy cho thấy ông vẫn đang làm khá tốt công việc của mình.

Hợp tác đào tạo giữa Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng và CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa

Bóng đá việt nam

22:12:23 26/10/2021
Chiều 26-10, Công ty CP Dịch vụ thể thao Việt Hùng và Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã ký kết chương trình hợp tác đào tạo bóng đá.