Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn chăm lo, ổn định đời sống cho người lao động.

Ngoài ra, các doanh nghiệp vẫn không quên trách nhiệm cộng đồng xã hội , lan tỏa hình ảnh đẹp về sự đoàn kết, chung tay cùng TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh.

Sẵn sàng ‘hiến’ nhà làm bệnh viện dã chiến

Video đang HOT

Trước tình hình TP Hồ Chí Minh có nhiều ca mắc COVID-19 khiến cho việc bố trí các giường bệnh, bệnh viện gặp khó khăn, nhiều đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã góp sức chống dịch bằng việc trưng dụng sơ sở làm việc, khu chung cư mới xây dựng … làm nơi khám, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 .

Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 - Hình 1
Một doanh nghiệp sẵn sàng hiến 2 khu nhà làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh COVID-19.

Một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc trưng dụng quỹ nhà ở chưa bàn giao để thành lập bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 và khu cách ly y tế tập trung là Tập đoàn Novaland . Theo đó, Novaland đã hoàn tất bàn giao khu căn hộ tái định cư phường An Khánh, Quận 2, công trình do Tập đoàn quản lý, để lập bệnh viện dã chiến số 10 nhằm tăng cường nguồn lực, cơ sở vật chất cho ngành y tế TP Hồ Chí Minh phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện dã chiến số 10 đã được đi vào sử dụng với công suất khoảng 3.500 giường bệnh. Trước đó, Novaland cũng đã bàn giao 170 căn hộ tái định cư trên địa bàn Quận 1 để làm khu cách ly tập trung.

Đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, sau khi đẩy lùi dịch COVID-19, toàn bộ chung cư sẽ được tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ các sảnh, phòng, khu vực công cộng để đảm bảo và an toàn vệ sinh tuyệt đối theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 - Hình 2
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh nhận bảng ủng hộ tượng trưng của các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp.

Không chỉ hiến 2 khu nhà làm bệnh viện đã chiến, Tập đoàn Novaland cũng triển khai nhiều hoạt động nhằm chung tay cùng nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, trong đó đóng góp 100 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19; hỗ trợ trang thiết bị y tế cấp thiết, hiện đại phòng, chống dịch COVID-19 đến TP Hồ Chí Minh, Phú Yên; trao tặng trực tiếp máy lọc máu liên tục, máy trợ thở, phòng cách ly áp lực âm đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh; trao tặng 2 xe cấp cứu đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh; trao 500 giường bệnh đến Bệnh viện dã chiến thu dung số 6… Tổng số tiền góp sức cho các hoạt động này là 140 tỷ đồng.

Trong khi đó, ngày 20/7, VinaCapital Foundation (VCF) cũng triển khai chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” nhằm gây quỹ để mua và cung cấp các thiết bị y tế cấp thiết y tế cho các bệnh viện điều trị COVID-19 tại Việt Nam. VCF đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ ít nhất 15 máy trợ thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 và trang phục bảo hộ cho ít nhất 9.000 nhân viên y tế tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh.

Trong ngày 26/7, VCF đã trao tặng 12 máy thở và đồ bảo hộ y tế sử dụng trong vòng 1 tháng cho Sở Y tế tỉnh Long An. Các thiết bị y tế thiết yếu sẽ được Sở Y tế tỉnh phân phối đến các cơ sở điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 và góp phần bảo vệ các nhân viên y tế tuyến đầu khỏi nguy cơ lây lan dịch bệnh. Riêng trong năm 2020, VCF đã trao tặng nhiều thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống dịch với tổng giá trị gần 3,5 tỷ đồng cho các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh.

Tặng 30.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19

Cũng là doanh nghiệp đang nỗ lực vì cộng đồng, công ty Lazada đã đóng góp kinh phí mua 30.000 kit xét nghiệm COVID-19 với tổng giá trị 3 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh để chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 - Hình 3
Các máy thở đã được UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh phân bổ đến các bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan cho biết, ưu tiên quan trọng nhất của công ty là đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giúp lưu thông hàng hóa an toàn và cùng chia sẻ những khó khăn chung với cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh. Vì vậy, đơn vị đã ủng hộ kinh phí để mua 30.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho TP Hồ Chí Minh. “Chúng tôi hy vọng những đóng góp này sẽ góp phần giúp cộng đồng sớm vượt qua làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19 và khôi phục lại nhịp sống sôi động trước đây”, ông James Dong nói.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Phó Trưởng Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra khá phức tạp, việc tầm soát và khoanh vùng dịch có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tìm ra F0. Vì vậy, TP Hồ Chí Minh rất cảm kích trước sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp như Lazada nhằm cùng thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 - Hình 4
Những bộ kit test COVID-19 được doanh nghiệp ủng hộ đã góp phần không nhỏ cho công tác chống dịch trong việc truy vết F0 trên địa bàn.

Ngoài việc tặng các trang thiết bị y tế, nhiều doanh nghiệp cũng tham gia bán hàng bình ổn giá cho người dân. Mới đây, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò của Viettel Post đã triển khai 34 xe bán hàng lưu động trên toàn Thành phố nhằm bảo đảm nguồn cung, giúp người dân bớt nỗi lo khan hiếm hàng hóa và giúp bình ổn thị trường. Chỉ trong 4 ngày qua, Vỏ Sò đã tiêu thụ gần 100 tấn rau củ quả thông qua kênh bán hàng trực tuyến và trực tiếp tới hàng chục ngàn hộ gia đình tại TP Hồ Chí Minh.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của cộng đồng khi chính các doanh nghiệp, cá nhân tại TP Hồ Chí Minh đã chủ động đề xuất ủng hộ kinh phí mua các bộ test COVID-19, máy thở, ủng hộ cho quỹ vaccine để hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch và qua đó lan tỏa đến mọi nhà. Mỗi người, mỗi tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng tùy theo năng lực mà dùng tài lực, vật lực hoặc chính công sức của bản thân để cùng chung tay cùng TP Hồ Chí Minh chống lại dịch bệnh.

Trân trọng những tấm lòng của các doanh nghiệp, cá nhân và nhân dân thành phố, bà Tô Thị Bích Châu cho biết, nhiệm vụ của Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh là phải sử dụng các vật phẩm, quà tặng mà các doanh nghiệp, cá nhân gửi tặng các đơn vị lực lượng tuyến đầu chống dịch thật hiệu quả; phải công khai, minh bạch mọi nguồn – thu chi cho nhân dân nắm bắt và giám sát. Sắp tới, TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục vận động kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ cho công tác chống dịch của thành phố.

Món quà "độc lạ" từ Quảng Trị gửi đến bà con vùng dịch TPHCM

Nghe tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp tại TPHCM, bà Hạt liền suy nghĩ rồi quyết định ủng hộ con lợn to nhất chuồng, nặng 120 kg để làm quà gửi vào chia sẻ với bà con TPHCM.

Sau khi UBND xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phát động quyên góp lương thực, thực phẩm để làm quà gửi vào hỗ trợ bà con ở khu vực đang bị phong tỏa tại TPHCM, nhiều người dân địa phương đã nhiệt tình hưởng ứng, sẵn sàng ủng hộ những nông sản tốt nhất mình làm ra.

Món quà độc lạ từ Quảng Trị gửi đến bà con vùng dịch TPHCM - Hình 1

Biết được tình hình dịch bệnh phức tạp, bà Hạt quyết định hỗ trợ con lợn to nhất chuồng làm quà gửi vào TPHCM.

Đặc biệt, nhiều người dân bất ngờ khi thấy bà Nguyễn Thị Hạt (52 tuổi, trú tại thôn Long Thành, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa) chở một con lợn nặng 120 kg đến sân UBND xã Tân Long để ủng hộ.

Bà Nguyễn Thị Hạt chia sẻ: "Qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi biết được tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đang hết sức phức tạp. Vì vậy, khi UBND xã Tân Long phát động bà con quyên góp lương thực, thực phẩm, tôi không biết ủng hộ cái gì cho ý nghĩa. Sau khi bàn bạc với người thân, tôi quyết định ủng hộ con lợn để làm quà gửi vào TPHCM".

Nói là làm, bà Hạt chọn con lợn to nhất trong chuồng của gia đình rồi cho vào chiếc cũi sắt chở đến UBND xã. Nếu tính theo giá thị trường, con lợn nặng 120 kg sau khi bán đi thì gia đình bà sẽ có thêm nguồn thu nhập khá. Nhưng nghĩ về bà con ở vùng dịch có thể đang gặp khó khăn, lòng bà Hạt cũng không yên.

"Nhà tôi nuôi lợn nên chỉ biết ủng hộ như vậy. Chỉ mong gửi chút tấm lòng của mình, với hy vọng đồng bào miền Nam sớm chiến thắng đại dịch Covid-19", bà Hạt tâm sự.

Món quà độc lạ từ Quảng Trị gửi đến bà con vùng dịch TPHCM - Hình 2

Đây là tấm lòng của bà con Quảng Trị gửi đến đồng bào vùng dịch.

Ông Võ Văn Cương - Chủ tịch UBND xã Tân Long cho biết, từ ngày 10/7, UBND xã Tân Long (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã phát động quyên góp, ủng hộ bà con ở TPHCM đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19. Đến nay, địa phương đã nhận được 4 tấn hàng nông sản và nhu yếu phẩm cùng hàng chục triệu đồng tiền mặt.

Chiều ngày 11/7, có 2 em học sinh đem heo đất đến trụ sở UBND xã ủng hộ, bên trong có số tiền hơn 300.000 đồng. Đặc biệt, UBND xã Tân Long cũng tiếp nhận một con lợn hơn 120 kg do bà Nguyễn Thị Hạt ủng hộ.

Theo lãnh đạo xã Tân Long, những nghĩa cử của người dân địa phương rất đáng trân trọng, thể hiện sự chung tay đối với bà con vùng có dịch.

"Đợt dịch bệnh lần trước, bà con nhân dân trong xã cũng đã ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm đến bà con vùng dịch ở Bắc Giang. Thời gian qua, tình hình dịch bệnh ở nhiều tỉnh phía Nam, đặc biệt là TPHCM hết sức phức tạp nên xã đã vận động, kêu gọi bà con chung tay giúp sức, mong sớm đẩy lùi dịch bệnh", ông Cương nói.

Theo Chủ tịch UBND xã Tân Long, những nông sản và quà mà người dân ủng hộ, xã sẽ tập hợp, phân loại rồi ngày 14/7 sẽ cho lên xe chở vào TPHCM tặng cho những người dân đang gặp khó khăn.

Riêng con lợn của gia đình bà Hạt ủng hộ, xã huy động bà con đến làm thịt rồi làm muối ruốc sả, cho vào hộp để gửi cùng chuyến xe với các loại nông sản vào TPHCM.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
08:08:09 25/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
01:15:10 27/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"
23:19:26 26/09/2021
Hạ Quân Tường bắt vợ bỏ thai nếu siêu âm con gái, ép đẻ mổ sớm 2 tuần vì mê tín
22:07:44 26/09/2021
Phí Phương Anh đăng ảnh bikini nóng bỏng, netizen "quay xe" gấp: "Đã xinh đẹp xin đừng đi hát!"
23:26:44 26/09/2021
Đêm tân hôn mới quan hệ lần đầu nhưng vừa cởi áo tôi ra chồng nổi giận đòi ly dị, lý do mới thật oái oăm
22:14:19 26/09/2021
Rộ clip Thủy Tiên đi ăn uống sang chảnh lúc làm từ thiện miền Trung?
23:14:53 26/09/2021
Ngày 'biến mất' thực sự của Triệu Vy không còn xa?
23:24:16 26/09/2021
Buổi đêm vừa quay sang hôn chồng thì anh gạt ra rồi buông một lời cực phũ phàng khiến tôi ngã ngửa
23:05:03 26/09/2021
Bác sĩ Nhật chỉ ra thời điểm vàng cơ thể hấp thụ chất béo ít nhất, mê quà vặt thì cứ ăn vào giờ đó
23:04:36 26/09/2021

Tin mới nhất

Giá cà phê hôm nay 27/9, Robusta ổn định theo xu hướng tăng, Brazil cũng đi nhập cà phê vì thiếu nguồn

07:40:19 27/09/2021
Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé) Brazil vừa bày tỏ quan ngại trong các tháng cuối niên vụ 2021/2022 sẽ không còn một hạt cà phê dự trữ và khả năng cao là nước này còn phải nhập khẩu cà phê từ các nước sản xuất khác cho nhu cầu...

Giá cao su hôm nay 27/9, Sàn châu Á dao động, khủng hoảng Evergrande vẫn đang rình rập thị trường

07:38:07 27/09/2021
Giá cao su tại châu Á dao động trước sự lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm ảnh hưởng nền kinh tế sau khi hồi phục bởi đại dịch Covid-19.

Nhận định phiên giao dịch ngày 27/9: Thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang

07:18:34 27/09/2021
Thị trường vẫn đang theo xu hướng tích lũy và đi ngang 3 tuần vừa qua trong bối cảnh nhóm cổ phiếu lớn tiếp tục tích lũy và nhóm cổ phiếu đầu cơ phát tín hiệu đạt đỉnh.

Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm

06:52:04 27/09/2021
Trước tác động của đại dịch Covid-19, các tổ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi ếch tại huyện Sóc Sơn đã phát huy vai trò quan trọng trong liên kết, tiêu thụ sản phẩm, duy trì ổn định đời sống cho các nông hộ.

Nuôi heo, tận dụng nguồn chất thải trồng mía, trồng cỏ nuôi bò

06:50:03 27/09/2021
Nhờ áp dụng nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, ông Tư nuôi heo luôn đảm bảo an toàn dịch bệnh. Ông còn tận dụng xử lý chất thải để trồng mía, trồng cỏ nuôi bò.

Tiềm năng tăng giá của cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp

06:47:53 27/09/2021
Mặc dù đang có định giá cao hơn so với quá khứ, nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp vẫn được đánh giá tích cực.​

Quảng Ninh: Tuyệt đối không gây khó khăn, phiền hà người nộp thuế

06:45:45 27/09/2021
Để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân về sự phục của cơ quan hành chính nhà nước, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh sẽ bố trí công chức có đủ năng lực làm việc tại bộ phận một cửa, tuyệt đối không gây ph...

Sóc Trăng: Kêu gọi người dân đang ở vùng dịch cân nhắc việc trở về địa phương

06:33:45 27/09/2021
Trước tình hình người dân Sóc Trăng xa quê đang tự phát trở về địa phương ngày càng nhiều, nguy cơ khó kiểm soát tỉnh hình dịch bệnh, chiều 26/9, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có văn bản kêu gọi người dân Sóc Trăng đang sinh sống và ...

Bình Dương đưa mô hình y tế lưu động gần dân, doanh nghiệp

06:29:56 27/09/2021
Với mục tiêu đảm bảo chiến lược trở lại trạng thái bình thường mới sống trong an toàn, tỉnh Bình Dương chú trọng mở nhiều Trạm y tế lưu động gần với người dân, doanh nghiệp và những pháo đài phường, xã.

Lấy ý kiến về dự thảo quy định bảo lãnh ngân hàng

05:31:31 27/09/2021
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 3/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số đ...

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

05:11:18 27/09/2021
Chiều 26/9, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tăng nặng xử phạt người đi xe gắn máy vi phạm để răn đe

00:51:31 27/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Thai phụ bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi chợ bán cà chua

00:40:53 27/09/2021
Sáng sớm, chị M. đi chợ bán cà chua, khi đi qua ngầm tràn Song Chứa, thuộc xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Nhiều cửa hàng chưa nghiêm túc quét mã QR

00:30:44 27/09/2021
Chuẩn bị sẵn mã QR và ứng dụng khi mua hàng, nhưng đến 5 - 6 địa điểm khác nhau, Hải Yến chưa một lần phải mở app.

Nhiều hộ dân Nghệ An bị nước cô lập

00:21:21 27/09/2021
Đêm 26/9, tại huyện Quỳnh Lưu, nước đã rút sau đợt ngập sâu nhất cả chục năm qua song hàng nghìn hộ vẫn bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà hoặc giao thông chia cắt.

Tìm kiếm người đàn ông bị sóng cuốn ra biển khi đi cào ngao sau bão

23:50:52 26/09/2021
Trong khi đi cào ngao sau bão, người đàn ông 56 tuổi bị sóng biển ập vào, cuốn trôi ra xa.

Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm, cả năm không vượt quá 300 giờ

23:46:45 26/09/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang tiến hành tổng hợp ý kiến với đề xuất cho phép điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng với một số ngành nghề lĩnh vực.

Hàng trăm người ra bãi biển nhặt 'lộc trời'

23:41:33 26/09/2021
Hàng trăm người dân ra bãi biển ở thị xã Hoàng Mai nhặt ngao bị sóng biển đánh dạt bờ, hiện tượng hiếm vài năm gần đây.

Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật

23:35:08 26/09/2021
Vợ chồng ngư dân Nguyễn Phụng, 64 tuổi, ở làng chài Hòa Thắng giữ lại con thuyền bị cơn bão Damrey đánh chìm 4 năm trước làm kỷ vật.

Đàn tế hơn 600 tuổi ở Thành nhà Hồ

23:33:48 26/09/2021
Đàn tế Nam Giao được xây dựng năm 1402 dưới triều vua Hồ Hán Thương, là đàn tế còn nguyên vẹn nhất Việt Nam hiện nay.

Bắt nghêu trên bãi đá

23:22:41 26/09/2021
Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

Hà Tĩnh sắp sạch bóng nCoV

23:20:00 26/09/2021
Hà Tĩnh đến ngày 26/9 còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và một ca tái dương tính theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

21:31:48 26/09/2021
Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

21:23:24 26/09/2021
233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Long An kêu gọi các tỉnh thành miền Tây đón hơn 500 người dân đang bị kẹt

21:20:25 26/09/2021
Hơn 500 người dân các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và TP.Cần Thơ đang kẹt tại Long An trên đường về quê.

8 hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chia 2 giai đoạn mở cửa, thích ứng với Covid

21:14:27 26/09/2021
Theo kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, trong giai đoạn chuyển tiếp đến khi cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, cần tách 2 vùng theo tình hình dịch để có biện pháp quản lý phù hợp.

Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

20:41:47 26/09/2021
Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an ...

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ biểu diễn ở sân khấu không khán giả

Nhạc việt

07:51:12 27/09/2021
Hàng chục nghệ sĩ đã tham gia chương trình nghệ thuật Nối vòng tay lớn để động viên tinh thần của đội ngũ tuyến đầu và người dân trên cả nước.

Hết giãn cách, nghề chăm sóc sắc đẹp lại làm không hết việc

Học hành

07:49:33 27/09/2021
Dịch Covid-19 ập đến khiến cơ sở chăm sóc sắc đẹp đóng cửa, nhiều người học ngành này lo lắng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khó khăn chỉ là tạm thời, hết giãn cách xã hội, nghề này sẽ lại sôi động.

Cách làm bánh quy dừa giòn bằng chảo chống dính thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

07:46:28 27/09/2021
Bánh quy dừa là một món bánh không hề xa lạ. Thế nhưng bạn có bao giờ nghĩ có thể làm bánh quy dừa vừa giòn, vừa thơm ngon bằng chảo chống dính chưa? Nếu chưa, hãy cùng Vào bếp thực hiện  nhé! Nguyên liệu làm Bánh quy dừa

Khi bà Xuân "Hương Vị Tình Thân" đụng hàng Hồng Diễm

Phong cách sao

07:46:00 27/09/2021
Màn so kè váy áo siêu gắt giữa bộ đôi mỹ nhân làng phim Quách Thu Phương và Hồng Diễm làm dân tình khó phân định ai là người mặc đẹp hơn.

Hot girl quấn dây chằng chịt làm áo, ba vòng căng mướt ẩn hiện trước mắt dân tình

Người đẹp

07:44:59 27/09/2021
Sinh năm 1992, DJ Miu (tên thật là Won Mi Ryeong) được cộng đồng mạng Hàn Quốc mệnh danh là phù thuỷ âm nhạc trong làng EDM.

Khung hình hiểm hóc "ánh sáng chết" tiết lộ nhan sắc thật của Dương Mịch, có đẳng cấp như lời đồn không đây?

Sao châu á

07:37:00 27/09/2021
Hình ảnh của Dương Mịch tại hậu trường quay phim bỗng nhận được sự quan tâm đột biến của người hâm mộ.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/9: Cảnh giác khối nợ lớn, USD tăng giá

Thế giới

07:36:06 27/09/2021
USD tăng giá so với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt do sự không chắc chắn về vấn đề Evergrande.

Sinh nhật Vân Quang Long: Hàn Thái Tú, Lâm Vũ nghẹn ngào thương nhớ

Sao việt

07:33:57 27/09/2021
Rất nhiều các nghệ sĩ gửi lời chúc mừng sinh nhật cố nghệ sĩ Vân Quang Long.

Những khẩu hiệu quảng cáo nổi tiếng nhất của các hãng ô tô

Ôtô

07:33:15 27/09/2021
Các hãng ô tô luôn muốn gây ấn tượng với người tiêu dùng, một trong những cách hiệu quả nhất chính là qua khẩu hiệu (slogan) quảng cáo.

Có ít nhất 4 lý do khiến bạn bị lên mụn khi uống thực phẩm chức năng đấy nhé!

Làm đẹp

07:29:01 27/09/2021
Chỉ cần tinh ý một chút thôi, công cuộc uống thực phẩm chức năng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn đó.

Gần đây một loại áo khoác đã trở nên phổ biến: được gọi là 'áo khoác denim', mặc vừa trẻ trung lại vừa chất

Thời trang

07:26:33 27/09/2021
Làm thế nào để diện một chiếc áo khoác denim tuyệt đẹp trong mùa thu?

5 loại đồ uống lành mạnh giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục cho nam giới

Kiến thức giới tính

07:21:09 27/09/2021
Ngoài tập luyện đúng cách thì một số loại thức ăn hay nước uống cũng góp một phần không nhỏ trong vấn đề kéo dài thời gian lâm trận cho cánh mày râu.

5 sai lầm bạn rất dễ gặp phải khi trồng hoa cẩm tú cầu

Sáng tạo

07:09:51 27/09/2021
Cẩm tú cầu là loài hoa dễ chăm sóc, nở hoa tạo vẻ đẹp rực rỡ cho khu vườn. Hãy cùng xem những sai lầm dưới đây để giúp khu vườn luôn tươi tắn.

TikToker tự tháo vòng tránh thai tại nhà, chuyên gia nói gì về việc làm này

Netizen

07:07:17 27/09/2021
Một người dùng TikTok mới đây đã chia sẻ video quay cảnh tự tháo vòng tránh thai tại nhà và gây không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về

Tâm sự

07:05:00 27/09/2021
Buổi chiều hôm đó, tôi mới nghe hết những chuyện không mấy tốt đẹp về vợ.