Doanh nghiệp ‘sốc’ khi Tiền Giang thông báo tạm dừng khu công nghiệp

Chi ra hàng chục tỉ đồng thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất kinh doanh nhưng sau thông báo tạm dừng hoạt động khu công nghiệp của Tiền Giang khiến nhiều doanh nghiệp viết đơn “kêu cứu” khắp nơi để tiếp tục được hoạt động.

Doanh nghiệp 'sốc' khi Tiền Giang thông báo tạm dừng khu công nghiệp - Hình 1

Thông báo tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp tại Tiền Giang khiến nhiều doanh nghiệp viết đơn kêu cứu. ẢNH THANH NIÊN

“Cú sốc lớn”

Công văn 4093 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh với các doanh nghiệp đang áp dụng “3 tại chỗ” trong khu, cụm công nghiệp kể từ ngày 5.8 cho đến khi có thông báo mới khiến nhiều đơn vị phải viết đơn kêu cứu, để tiếp được duy trì hoạt động.

Chiều 30.7, Bộ NN-PTNT xác nhận, đã nhận được đơn kêu cứu của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức (Tiền Giang) xin được tiếp tục sản xuất đối với doanh nghiệp thực hành sản xuất tốt “3 tại chỗ”.

Trong đơn, doanh nghiệp này cho biết, họ đang xuất khẩu và cung cấp cho thị trường nội địa các sản phẩm cá tra fillet, cắt khúc, cá tra tẩm gia vị, cá tra nướng, chả cá viên… cho các chuỗi siêu thị, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp đang cung cấp thực phẩm, cơm hộp, mì xào cho các bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu. Các sản phẩm của doanh nghiệp đều nằm trong danh mục hàng hóa thiết yếu.

Doanh nghiệp này khẳng định, thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, triển khai “3 tại chỗ”, Vạn Đức đã có nhiều chính sách đãi ngộ để kêu gọi công nhân duy trì sản xuất “3 tại chỗ”. Cụ thể, công ty tổ chức phân luồng, ăn – ở sản xuất theo từng dây chuyền sản xuất để tránh nhiễm chéo.

Cũng theo Công ty Vạn Đức, trong ngày 27.7 vừa qua, toàn bộ 100% xét nghiệm PCR có kết quả âm tính với virus SARS -CoV-2. Theo đó, thông báo của UBND tỉnh Tiền Giang là “cú sốc lớn” khi doanh nghiệp đã chi hàng chục tỉ đồng để bố trí “3 tại chỗ”.

Bản tin Covid-19 ngày 30.7: Cả nước 8.649 ca mới, TP.HCM lên phương án tiếp tục giãn cách xã hội trong 2 tuần

Doanh nghiệp thiệt hại, người lao động lao đao

Trong đơn kêu cứu, Công ty Vạn Đức cũng phản ánh rất nhiều rủi ro, thiệt hại về kinh tế của doanh nghiệp cũng như hàng nghìn lao động nếu UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu đóng cửa, dù đang làm tốt “ba tại chỗ”.

Cụ thể, doanh nghiệp này bị đứt gãy chuỗi cung ứng, cá tra nuôi bị quá lứa, trong khi việc sản xuất “3 tại chỗ” hiện tại mới chỉ đạt 50% công suất. Doanh nghiệp nếu dừng hẳn hoạt động sẽ gây thiệt hại kép; cá tra nuôi quá lứa không bán được, doanh nghiệp phải đền hợp đồng cung ứng hàng cho các chuỗi, siêu thị. Doanh nghiệp không hoạt động, hàng nghìn lao động không có việc làm, thu nhập, không thể về quê trong điều kiện dịch bệnh phức tạp…

Theo đó, Công ty Vạn Đức khẩn thiết kêu cứu đến Bộ NN-PTNT có ý kiến với Chính phủ và UBND tỉnh Tiền Giang giúp công ty tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất”,

Ngoài Công ty Vạn Đức, mới đây Công ty TNHH MNS Feed Tiền Giang đã có đơn kiến nghị gửi đến Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, sau thông báo của UBND tỉnh Tiền Giang tạm dừng đóng cửa khu công nghiệp.

Đại diện MNS Feed Tiền Giang cho rằng, từ ngày 15.7, doanh nghiệp này đã thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” với nhiều giải pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch Covid-19. Người lao động bắt buộc phải đeo khẩu trang, doanh nghiệp bố trí đầy đủ phương tiện chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người lao động. Doanh nghiệp này chưa phát hiện ca lây nhiễm nào trong nhà máy.

Theo MNS Feed Tiền Giang, nếu tạm dừng sản xuất nhà máy thức ăn chăn nuôi sẽ ảnh hưởng đến người lao động, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thức ăn chăn nuôi của các nông hộ, trang trại, những người đang duy trì sản xuất trong điều kiện khó khăn để cung ứng thực phẩm cho xã hội.

Trong quyết định của Bộ Công thương, Chỉ đạo của Chính phủ, thức ăn chăn nuôi được xếp hàng vào nhóm hàng thiết yếu, được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Tàu cao tốc lao "như bay" trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM

Chiều 19/7, hai chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã cập bến Bạch Đằng sau 10 tiếng di chuyển đường sông để đưa gần 20 tấn thực phẩm từ miền Tây về cung ứng cho TPHCM.

Tàu cao tốc lao "như bay" trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 1

Chiều 19/7, 2 tàu cao tốc của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP đã cập bến Bạch Đằng (TPHCM) mang theo gần 20 tấn thực phẩm rau củ, quả được đưa về từ các tỉnh Tây Nam Bộ.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 2

16h30, dưới cơn mưa lớn xối xả, con tàu cao tốc đầu tiên mang tên Greenlines DP K6 đã cập bến Bạch Đằng sau gần 10 giờ đồng hồ di chuyển từ TPHCM (xuất phát lúc 7h sáng) về tỉnh Tiền Giang để nhận hàng và quay trở về.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 3

Theo đó, hai con tàu đầu tiên cập bến, mỗi tàu mang theo hơn 8 tấn thực phẩm, số hàng này được vận chuyển về cho một doanh nghiệp chuyên kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn TPHCM, nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong thời điểm thực phẩm khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 4

Ông Trần Song Hải - Giám đốc công ty trên cho biết, các thuyền trưởng, thuyền viên trên tàu đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Khi tàu cập bến, chỉ có một thuyền viên lên bờ làm thủ tục cảng vụ. Việc bốc xếp hàng hóa tại các bến thủy nội địa do các đơn vị cung ứng hàng hóa tại địa phương chịu trách nhiệm. Những người xuống bốc dỡ hàng bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính, đồng thời phải tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 5

Trong hai chuyến tàu đầu tiên, thực phẩm được chuyển về chủ yếu là củ quả, trái cây như dưa hấu, thanh long, bí đỏ, dưa leo,... Khoang tàu đã được tháo bỏ hết các hàng ghế, chất đầy hàng bên trong.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 6

Tuy trời mưa lớn, đơn vị cung ứng hàng hóa vẫn phải nhận hàng cấp tốc để kịp vận chuyển về nơi bảo quản và bán ra cho người dân vào ngày mai.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 7

Ông Huỳnh Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, hiện đơn vị đã phối hợp với các tỉnh để tạo điều kiện cho các công ty bằng nhiều loại hình vận tải giao thông như đường thủy, đường bộ để các đơn vị cung ứng kịp thời hàng hóa về cho địa bàn TPHCM. Còn việc giao kết giữa các đơn vị vận chuyển và đơn vị cung ứng thì hai bên đó sẽ tự thỏa thuận với nhau.

"Việc đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người dân thành phố là trách nhiệm của cơ quan nhà nước và các đơn vị phân phối, vậy nên mong người dân hãy yên tâm về việc đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm. Không có chuyện khan hiếm như một số tin đồn thất thiệt thời gian qua. Mặc dù việc đi mua hàng sẽ hơi mất thời gian vì nhiều người cùng mua một lúc, nhưng về chủng loại và khối lượng hàng hóa thì đảm bảo không thiếu", Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM khẳng định.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 8

Trong những ngày tiếp theo, 5 tàu cao tốc của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP sẽ tiếp tục được đưa vào sử dụng với sức chở mỗi tàu trung bình khoảng 8-15 tấn, tối đa 20 tấn hàng hóa/chuyến, khung giờ hoạt động từ 6h-19h hàng ngày.

Lịch trình di chuyển của tàu cao tốc: Đi từ cảng, bến thủy nội địa thuộc các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long theo sông Tiền - kênh Chợ Gạo - sông Vàm Cỏ (hoặc theo hướng kênh Nước Mặn - sông Cần Giuộc) - sông Soài Rạp - sông Nhà Bè - Sông Sài Gòn - Bến Bạch Đằng và ngược lại.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 9

Sau khi các tàu cao tốc cập bến Bạch Đằng, các nhân viên đơn vị cung ứng sẽ xếp hàng và chuyển thực phẩm lên bờ.

"Hy vọng đây sẽ là một tuyến đường vận chuyển hàng hóa mà qua đó an toàn cho sức khỏe của mọi người, vì tàu cao tốc đi thì không dừng lại, rõ ràng là nguy cơ về dịch bệnh là thấp nhất so với các loại hình giao thông khác. Nếu đi đường bộ có thể nhanh hơn, nhưng tài xế sẽ dừng lại ăn uống, nghỉ trên đường thì nguy cơ lây lan dịch là cao hơn. Đây là một đường vận tải hàng hóa bảo đảm phòng chống dịch nên đơn vị chúng tôi đã lựa chọn", lãnh đạo đơn vị cung ứng thực phẩm tại TPHCM cho biết.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 10

Nhân viên của một đơn vị cung ứng hối hả vận chuyển thực phẩm dưới trời mưa để đưa ra xe tải.

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - Hình 11

Gần 20 tấn thực phẩm từ Tiền Giang đã được 2 tàu cao tốc đưa về TPHCM trong chiều nay, số hàng này sẽ được đơn vị cung ứng vận chuyển đi các quận, huyện khác nhau để phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian TPHCM đang gian cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42

Tiêu điểm

Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
Nhiều hoạt động ở TPHCM dự kiến mở lại từ 1/10
12:04:12 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
Dân mạng đồng loạt vote 1 sao cho page của công ty sản xuất Running Man tại Việt Nam sau khi bị cho là có phát ngôn chửi khán giả là “chó”
10:41:57 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021

Tin mới nhất

Người lao động nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

13:29:53 28/09/2021
Gần 13 triệu người lao động (NLĐ) và 38.000 đơn vị sử dụng lao động sẽ được thụ hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Việc giải ngân gói hỗ trợ được đẩy nhanh trong 1,5 tháng, bắt đầu từ 1.10.

Quảng Trị: Xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các vùng đỏ ở TP.Đông Hà

13:27:07 28/09/2021
Trung tâm Y tế TP.Đông Hà (Quảng Trị) triển khai lấy mẫu xét nghiệm tận nhà tại các vùng đỏ Covid-19 trên địa bàn thành phố từ sáng nay 28.9.

TP.HCM dỡ một số rào chắn trên đường, hẻm: Người dân thấy thông thoáng nhưng không chủ quan

13:20:34 28/09/2021
Nhiều tuyến đường, hẻm ở TP.HCM sau nhiều tháng bị rào chắn bởi khung sắt, giàn giáo, ghế đá, thanh gỗ… vì Covid-19 nay đã thông thoáng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương

13:12:29 28/09/2021
Ngày 28.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng với thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này.

Vì sao một số vi phạm giao thông được đề xuất tăng mức phạt 5-10 lần?

13:07:19 28/09/2021
Theo Vụ ATGT, đề xuất tăng nặng một số mức phạt nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng và tăng mức răn đe đối với các hành vi nguy hiểm.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau

12:56:51 28/09/2021
Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong buổi đối thoại của lãnh đạo tỉnh này với hơn 1.000 doanh nghiệp.

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19

12:45:58 28/09/2021
Chung tay đẩy lùi Covid-19,những người trẻ Tây Đô đã trích tiền túi để hỗ trợ hàng trăm phần quà, suất ăn nghĩa tình nhằm san sẻ khó khăn người lao động nghèo thất nghiệp do dịch bệnh.

Nỗi lòng người thầy thuốc trước cái chết của những bệnh nhân COVID-19

12:42:52 28/09/2021
Khủng hoảng, thậm chí sang chấn tâm lý là những điều khó tránh khỏi với các y bác sĩ trên tuyến ranh giới của sự sống và cái chết trong đại dịch COVID-19.

Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa

11:57:59 28/09/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

11:34:59 28/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.

Hy vọng của cư dân TP.HCM khi bình thường mới

11:29:10 28/09/2021
Tiện ích chung cư mở lại, được tập thể dục nội khu, đi siêu thị là những mong muốn của cư dân sinh sống ở chung cư TP.HCM sau ngày 30/9 sắp tới.

Vắc xin cho tâm hồn

11:23:20 28/09/2021
Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.

Ôtô tải chở đất đè trúng xe Hyundai, một người chết

11:20:33 28/09/2021
Ôtô tải chở đất đè lên xe Hyundai Tucson tại nút giao ở Phú Bình, Thái Nguyên, khiến nam tài xế tử vong, một người bị thương.

Ngư dân hết lương thực trên biển, tàu kiểm ngư vượt sóng tiếp tế

11:18:10 28/09/2021
Tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa thì hết thuốc men, lương thực nên phát tín hiệu cầu cứu.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

11:07:58 28/09/2021
Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng

11:00:29 28/09/2021
Hàng ngàn người dân Hà Nội đã ra đường tập thể dục, chạy bộ, đạp xe... trong sáng 28-9, sau hơn 2 tháng phải tạm dừng để phòng COVID-19.

Thi công trở lại từ 1-10, nhiều dự án giao thông trọng điểm chạy đua về đích

10:57:39 28/09/2021
22 dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM bắt đầu khởi động trở lại sau thời gian giãn cách. Chủ đầu tư và nhà thầu cho biết sẽ tăng tốc thi công, đưa một số gói thầu, dự án về đích cuối năm 2021.

Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?

10:50:16 28/09/2021
Tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp ngày 26-9, ông Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đã gây xôn xao khi cho hay qua tìm hiểu, có những đơn vị bán bộ kit test nhanh COVID-19 chỉ khoảng 1,5 USD.

TP.HCM khởi động lộ trình phục hồi công năng các bệnh viện

10:08:09 28/09/2021
Từ khi có những tín hiệu lạc quan, dấu hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, ngành y tế TP.HCM đã chuẩn bị lộ trình phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

'Xe phở yêu thương' tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu 'cuộc sống bình thường'

10:03:49 28/09/2021
Những tô phở nóng hổi, thơm phức đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 lúc này không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là lời nhắc mọi người về một cuộc sống bình thường đang gần hơn.

Tin sáng 28-9: 66% tổ dân phố TP.HCM là vùng xanh, cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc xin

10:00:45 28/09/2021
Sáng 28-9, Bộ Y tế thông tin đánh giá theo tiêu chí kiểm soát dịch của bộ, 66% tổ dân phố của TP.HCM đã là vùng xanh, cận xanh (đạt tiêu chuẩn bình thường mới, tăng khoảng 15% so với tuần trước). Cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc x...

Covid-19 tại Hà Nội sáng 28/9: Không ghi nhận F0 mới

09:17:14 28/09/2021
Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong sáng 28/9. Toàn thành phố cũng đã tiêm được hơn 6,8 triệu liều vắc xin Covid-19.

Sáng 28/9: Hà Nội và nhiều tỉnh thành không có ca mắc mới

09:13:59 28/09/2021
Hà Nội và nhiều địa phương khác không ghi nhận ca mắc trong ngày. Nghệ An phát hiện cụ bà 104 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.

Ước mơ đại học dang dở của chàng trai tử nạn trong khi trực chốt Covid-19

08:57:09 28/09/2021
Vừa nhận tin vui đậu vào Trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM thì Trường bất ngờ gặp nạn khi đang trong quá trình trực chốt kiểm soát phòng dịch, bỏ lại giấc mơ mà em ấp ủ bấy lâu nay.

Nhà giáo mà dùng bằng giả thì còn ra thể thống gì nữa!

08:38:02 28/09/2021
Theo tôi, phải công bố danh tính những người sử dụng bằng giả để tăng tính răn đe vì họ là công chức, viên chức.

Lính Biên phòng Điện Biên tiếp sức học trò nghèo

08:28:19 28/09/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên nhận đỡ đầu gần 100 cháu từ lớp 1 đến lớp 12, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới làm con nuôi theo chương trình Nâng bước em tới trường và Con nuôi Đồn Biên phòng.

Trà Vinh, Hậu Giang không ghi nhận ca mắc mới, Cần Thơ điều trị khỏi 38 ca

08:19:16 28/09/2021
Ngày 27/9, Cần Thơ ghi nhận 50 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 5.609 ca; Hai tỉnh láng giềng là Hậu Giang và Trà Vinh không ghi nhận ca mắc mới.

Mở lại kênh bán hàng để hạ nhiệt giá rau, thịt

08:10:13 28/09/2021
Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch COVID-19, các doanh nghiệp nên áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường.​

Dự báo thời tiết 28/9, miền Bắc ban ngày có nắng

07:15:16 28/09/2021
Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

06:56:16 28/09/2021
 Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đang được siết chặt, trở thành một trong nhữn...

Có thể bạn quan tâm

Trương Kỷ Trung vui tuổi già bên đàn con thơ

Sao châu á

13:45:37 28/09/2021
Đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung cùng 3 con và vợ đi chơi giữa cánh đồng cỏ hôm 27/9.

Hà Nội: F0 hết cách ly về nhà phát hiện tái dương tính

Sự kiện nóng

13:43:14 28/09/2021
Một ca dương tính được ghi nhận tại Q.Hà Đông là bệnh nhân sống trong ổ dịch Thanh Xuân Trung, đã hết thời gian cách ly tập trung trở về nhà chồng.

Vợ chồng Ryan Reynolds tình cảm dạo phố

Sao âu mỹ

13:41:51 28/09/2021
Tài tử Deadpool Ryan Reynolds và nữ diễn viên Blake Lively tay trong tay đi dạo ở New York vào chủ nhật, 26/9.

Xót xa khi những đứa con nuôi của Phi Nhung phải mồ côi thêm lần nữa

Sao việt

13:40:59 28/09/2021
Phi Nhung ra đi để lại bầy con nuôi, lớn có nhỏ có, khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Cựu cầu thủ Leverkusen bắn chết người do không được nhường đường

Bên lề sân cỏ

13:39:09 28/09/2021
Cựu tài năng trẻ của Leverkusen và Fenerbahce là Sezer Ozturk cùng người bạn của mình đã nổ súng vào những người mà họ tranh cãi vì vấn đề nhường đường khi tham gia giao thông ở Sile. Hậu quả đã khiến 1 người chết và 4 người bị thương.

iPhone 11 đang giảm giá cực mạnh, còn đợi gì mà không "chốt đơn" ngay và luôn? 

Đồ 2-tek

13:37:34 28/09/2021
Giữa cơn sốt iPhone 13 đang nóng hổi, không chỉ các dòng iPhone 12 hạ nhiệt mà các mẫu iPhone 11 cũng được iFan săn đón vì mức giá tốt cùng cấu hình khủng. Tuy nhiên, mức giá iPhone 11 tại các cửa hàng bán lẻ (AAR) lại có sự chênh lệch ...

Nâng cấp iOS 15 có làm iPhone cũ chậm đi? Bạn sẽ bất ngờ khi biết kết quả! 

Thế giới số

13:34:44 28/09/2021
iPhone cũ như iPhone 6s, iPhone 7 có nên cập nhật iOS 15 không? Đây là câu hỏi luôn khiến nhiều người dùng iPhone đau đầu mỗi khi iOS mới ra mắt.

Sao Man City phải chuyển nhà vì fan

Sao thể thao

13:20:43 28/09/2021
Tiền vệ Man City, Jack Grealish, và bạn gái Sasha Attwood buộc phải chuyển khỏi căn hộ ở Manchester sau khi bị các fan phát hiện ra nơi ở.

'Hương vị tình thân' tập 114, Long nói cho Nam biết sự thật về ông Sinh

Phim việt

13:15:58 28/09/2021
Khi ông Sinh vướng vào vòng lao lý cũng là lúc Long quyết định nói ra thân phận thật của Nam trong Hương vị tình thân tập 114.

TP.HCM: Cơ sở y tế tư nhân không được thu thêm chi phí điều trị bệnh Covid-19

Sức khỏe

13:10:29 28/09/2021
Người mắc Covid-19 được ngân sách nhà nước chi trả toàn bộ chi phí và bệnh viện không được từ chối hoặc yêu cầu người mắc Covid-19 ký cam kết tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí điều trị Covid-19.

Công an điều tra hàng loạt ô tô đỗ trong khu đô thị bị tạt sơn

Pháp luật

13:03:23 28/09/2021
Hơn 10 chiếc ô tô đỗ trong đường nội bộ Khu đô thị Trung Văn (P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị tạt sơn. Lực lượng chức năng đang vào cuộc, làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

Giải thích nguyên nhân niềng răng bị hóp má và cách khắc phục

Làm đẹp

13:01:12 28/09/2021
Niềng răng bị hóp má là tình trạng khá phổ biến trong quá trình chỉnh nha và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Địa điểm săn Bắc cực quang đẹp nhất: Iceland, Thụy Điển hay Canada?

Du lịch

12:59:18 28/09/2021
Từ vùng hoang dã phủ đầy tuyết ở Siberia (Nga) đến bán đảo núi lửa Reykjanes (Iceland), hãy cùng đi tìm những địa điểm săn Bắc cực quang kỳ ảo với trải nghiệm chưa từng có.

Đây là kiểu áo “nổi như cồn” thu này, chị em cập nhật ngay để style thêm sang xịn

Thời trang

12:48:42 28/09/2021
Áo len tăm cộc tay là sự lựa chọn tuyệt vời trong mùa thu. Khi diện loại trang phục này, chị em trông vừa tao nhã lại sang chảnh hết mực.

Xúi chị dâu đi đánh ghen, vừa lật chăn tôi mất ngay chồng sắp cưới vừa giàu vừa giỏi

Tâm sự

12:44:03 28/09/2021
Tôi hối hận đến đứt ruột. Giá như lúc ấy tôi không xúi chị dâu đánh ghen bằng được, mà bảo chị lạt mềm buộc chặt níu anh tôi về.