Doanh nghiệp ô tô nước ngoài giảm dần kỳ vọng vào thị trường Ấn Độ

Kỳ vọng của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vào sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô Ấn Độ đang tan biến khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai tại nước này đã gây thiệt hại quá lớn.

Doanh nghiệp ô tô nước ngoài giảm dần kỳ vọng vào thị trường Ấn Độ - Hình 1
Nhà máy sản xuất ô tô của Ford tại Ấn Độ. Ảnh: AFP

Kỳ vọng của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vào sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô Ấn Độ đang tan biến nhanh chóng khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai tại nước này đã gây thiệt hại quá lớn và hạn chế khả năng Chính phủ Ấn Độ tăng cường chi tiêu để kích thích nền kinh tế, báo hiệu sự phục hồi tại Ấn Độ có thể tụt hậu so với Trung Quốc và Mỹ.

Các nhà sản xuất ô tô, vốn chứng kiến gần một thập niên tăng trưởng doanh số bán xe tại Ấn Độ bị “xóa sổ” vào năm 2020, đang kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng trở lại trong năm nay.

Nhưng nhiều khả năng sự phục hồi này sẽ được dẫn đầu bởi những chiếc xe nhỏ, giá cả phải chăng – thường được thống trị bởi nhà sản xuất “cây nhà lá vườn” Maruti Suzuki và đối thủ Hyundai của Hàn Quốc – thay vì các mẫu xe cao cấp từ các nhà sản xuất nước ngoài.
Với việc các nhà máy sản xuất ô tô tại Ấn Độ đang hoạt động dưới công suất giới hạn và doanh số bán hàng kém xa so với kỳ vọng ban đầu, các hãng xe như Ford, Honda , Nissan , Skoda Volkswagen phải đối mặt với những quyết định khó khăn về các khoản đầu tư trong tương lai.

Việc lựa chọn ở lại Ấn Độ hiện phụ thuộc vào phân tích lợi ích về chi phí khi so với các thị trường quốc tế khác. Nếu triển vọng về dịch bệnh vẫn còn tồi tệ, số lượng các nhà sản xuất ô tô còn hoạt động tại nước này có thể tiếp tục giảm.

General Motors và Harley-Davidson đã đóng cửa các cửa hàng tại Ấn Độ vào năm ngoái.

Anurag Mehrotra, giám đốc điều hành của Ford Ấn Độ, nói với Reuters rằng thị trường ô tô đã không tăng trưởng như dự kiến và đại dịch COVID-19 đã làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, ảnh hưởng đến cả doanh số bán hàng trong nước và xuất khẩu.

Video đang HOT

Theo ông Mehrotra, sự không chắc chắn trong triển vọng tăng trưởng dài hạn của ngành công nghiệp ô tô và nền kinh tế Ấn Độ đã dẫn đến những thách thức nghiêm trọng.

Ông cho biết, đại dịch đòi hỏi “các giải pháp nhanh nhẹn và các quyết định cứng rắn”, nhưng không cho biết chi tiết về kế hoạch của Ford. Trước đây, nhà sản xuất ô tô Mỹ này từng tuyên bố họ đang thực hiện một kế hoạch mới tại thị trường Ấn Độ.

Trong khi đó, Volkswagen nhắc lại kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ USD để chiếm lĩnh 5% thị trường vào năm 2025 với các sản phẩm mới ra mắt, bắt đầu với hai mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) trong năm nay.

Tham vọng của hãng này là tiếp tục xây dựng và củng cố vị thế của mình tại thị trường Ấn Độ.

Một thập niên trước, Ấn Độ được dự báo là thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới vào năm 2020 (chỉ sau Mỹ và Trung Quốc) khi lượng sở hữu xe hơi bình quân đầu người trong tổng số dân 1,3 tỷ người của nước này đã bắt kịp với các thị trường lớn.

Tuy nhiên, nhiều năm đánh thuế cao đối với ô tô cỡ lớn và xe SUV đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô nước ngoài, cộng với sự suy thoái kinh tế vào năm 2019 và đại dịch COVID-19 đã giữ thị trường này ở vị trí thứ 5.

Trong khi cả Trung Quốc và Mỹ đều đang đạt được những kết quả tích cực trong việc đẩy lùi đại dịch, Ấn Độ vẫn đang chật vật sau đợt bùng phát thứ hai của dịch COVID-19 và mới chỉ tiêm phòng đầy đủ cho khoảng 5% số người trưởng thành.

Áp lực thêm về tài chính công cũng khiến Ấn Độ có nguy cơ mất xếp hạng tín dụng đầu tư, hạn chế khả năng áp dụng các biện pháp kích thích bổ sung vốn đóng vai trò thúc đẩy thị trường ô tô Mỹ và Trung Quốc./.

Tìm đủ cách xoay xở, đại lý ô tô vẫn vắng hoe

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đại lý ô tô phải đưa ra nhiều chiêu thức khác nhau để kích cầu mua xe.

Tìm đủ cách xoay xở, đại lý ô tô vẫn vắng hoe - Hình 1

Lượng khách hàng đến đại lý ô tô giảm mạnh kể từ đầu tháng 5 đến nay

Từ đầu tháng 5 đến nay, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đại lý ô tô phải đưa ra nhiều chiêu thức khác nhau để kích cầu mua xe. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hầu hết các đại lý đều trong cảnh đìu hiu.

Giảm chỉ tiêu doanh số, tăng cường chào mời qua mạng

Một ngày giữa tháng 5, một đại lý ô tô chuyên bán các mẫu xe phân khúc phổ thông trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) chỉ có 2 khách hàng ghé thăm. Sau khi hỏi han qua loa, khách hàng vội vã rời đi trong ánh mắt tiếc nuối của nhân viên bán hàng.

Một sale (nhân viên bán hàng) tại đại lý này cho biết, những năm trước đây, khi chưa có dịch, thời điểm này lượng khách bắt đầu tăng lên sau thời gian thấp điểm của 3 tháng đầu năm. "Khi đó, trung bình mỗi ngày chốt được 6 - 7 hợp đồng thì nay may mắn lắm mới có 1 - 2 khách hàng mua xe', nhân viên này cho hay.

Chia sẻ về tình hình kinh doanh, Giám đốc một đại lý ô tô trên đường Nguyễn Văn Linh (Hà Nội) cũng than thở: "Người mua xe đã ít, lượng khách đến bảo dưỡng cũng giảm khiến các dịch vụ bảo dưỡng, vốn là nguồn thu chính của đại lý thất thu đáng kể".

Theo ghi nhận, để kích cầu thị trường, không chỉ các doanh nghiệp ô tô mà hầu hết đối tác của họ là các showroom ô tô cũng đang tìm mọi cách xoay xở để đảm bảo chỉ tiêu kinh doanh.

Bên cạnh việc tăng ưu đãi cho các mẫu xe, nhiều đại lý ô tô hiện đang triển khai dịch vụ lái thử xe, giao xe cho khách tại nhà miễn phí như VinFast, Hyundai... giúp khách hàng hạn chế di chuyển, tránh tiếp xúc đông người.

Tư vấn bán hàng một đại lý VinFast ở Hà Nội cho biết, để đẩy mạnh tương tác với khách hàng dịp này, hầu hết các nhân viên phải tự bỏ tiền chạy quảng cáo trên trang Facebook cá nhân.

Mỗi tuần họ phải lên danh sách ít nhất 7 khách hàng tiềm năng và gửi về công ty, có kế hoạch chăm sóc khách hàng thường xuyên bằng việc nhắn tin, gọi điện, thông báo chương trình ưu đãi mới nhằm thu hút sự quan tâm của khách đối với các mẫu xe.

"Khi bán được xe, đại lý ô tô cũng hỗ trợ mỗi nhóm kinh doanh 15 - 20 triệu đồng/tháng để bù vào số tiền chạy quảng cáo. Số tiền này được chia đều theo số xe bán được, tính ra mỗi xe bán được, tư vấn viên sẽ được hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng", tư vấn này chia sẻ.

Nhờ chính sách giảm giá mua xe dành cho khách hàng có voucher Vinhomes từ VinFast Việt Nam, các tư vấn viên và đại lý VinFast đã tận dụng những voucher "ôm" được từ trước để "lôi kéo" khách hàng bằng việc bán lại cho khách hàng với mức giá rẻ hơn nhiều so với trước.

"Tuy nhiên, nhiều trường hợp, tư vấn vẫn phải trích thêm tiền hoa hồng từ vài triệu đến chục triệu, hoặc tự bỏ tiền mua phụ kiện tặng lại cho khách để đảm bảo chỉ tiêu doanh số", tư vấn viên xe VinFast nói.

Nhân viên bán hàng một đại lý Hyundai ở Hà Nội chia sẻ, nắm được khó khăn của thị trường, đại lý ô tô cũng chủ động giảm chỉ tiêu doanh số cho các nhân viên. Dù vậy, nhiều tư vấn viên vẫn không đạt.

Trong khi đó, ô tô Hyundai có nhiều phân khúc và dễ bán hơn, thưởng "hoa hồng" dành cho tư vấn viên không cao, nên cũng không thể trích riêng giảm cho khách. Thay vào đó, các nhân viên kinh doanh sẽ cố gắng xin thêm từ đại lý các quà tặng phụ kiện dành cho khách hàng hoặc giảm thêm tiền mặt khoảng vài triệu đối với khách hàng không lấy phụ kiện.

Sẽ cân nhắc đề xuất giảm lệ phí trước bạ

Thực tế cho thấy, với việc thực hiện mục tiêu kép - vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, tình hình kinh doanh ô tô trong mùa dịch năm 2021 phần nào bớt khó khăn hơn năm trước.

Theo báo cáo doanh số tháng 4/2021 của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4/2021, các thành viên đã bán hơn 30 nghìn xe, tăng 155% so cùng kỳ năm trước (thời điểm giãn cách xã hội).

Tuy nhiên theo nhận định, những khó khăn do dịch Covid-19 kể từ đầu tháng 5/2021 tới thị trường ô tô đã bắt đầu thể hiện rõ. Giám đốc dịch vụ một đại lý Toyota tại Hà Nội cho biết, các biện pháp phòng chống dịch tại đây đang được triển khai tốt nhất để tạo sự yên tâm cho khách hàng nhưng lượng khách vẫn sụt giảm mạnh.

Giám đốc một đại lý ô tô tại Hà Nội tiết lộ, không chỉ sụt giảm doanh số, kể từ đầu tháng 5/2021, lượng khách đến bảo dưỡng, sửa chữa xe bị giảm từ 30 - 40% so với tháng trước do chủ xe lo ngại dịch bệnh.

Giám đốc kinh doanh đại lý Ford Hà Nội cũng cho biết, doanh số bán hàng tháng 5/2021 tại đại lý dự kiến giảm mạnh, chỉ còn 1/3 so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân do mẫu xe chủ lực Ford Ranger nhập khẩu Thái Lan bị khan hàng, trong khi đó, các mẫu xe còn lại dù sẵn nhưng lượng khách mua rất ít.

"Các đại lý hiện đều rất mong chờ Chính phủ có phương án hỗ trợ kích cầu thị trường mà hỗ trợ lệ phí trước bạ dành cho người mua xe vẫn là phương án hợp lý nhất, tác động trực tiếp đến khách hàng", vị giám đốc này nói.

Giám đốc một đại lý Kia tại Hà Nội đề xuất: "Nếu không giảm phí trước bạ, Chính phủ có thể xem xét hỗ trợ giảm phí đăng ký biển số xe dành cho khách hàng tại Hà Nội, TP HCM, quay về mức 5 triệu đồng, bởi mức phí 20 triệu đồng hiện khá cao. Giảm thuế giá trị gia tăng cũng là một phương án".

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện VAMA cho biết, phải chờ ít nhất hết tháng 5 mới có thể đánh giá sự ảnh hưởng của đợt dịch lần này đối với thị trường ô tô trong nước. Sau khi có những số liệu đánh giá cụ thể về tác động của dịch bệnh, VAMA mới xem xét đề xuất giải pháp hỗ trợ thúc đẩy thị trường đến các cơ quan quản lý Nhà nước.

Theo VAMA, giảm lệ phí trước bạ vẫn là giải pháp tối ưu nhất, giảm trực tiếp tiền mua xe cho người dân, kích cầu thị trường giúp tăng sản lượng tiêu thụ ô tô. Giải pháp này cũng góp phần mang lại nguồn thu thuế (thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT...) cho Nhà nước và giúp các doanh nghiệp bớt khó khăn khi bán được xe.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:29Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:241 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Loạt khoảnh khắc xúc động của con gái Võ Hạ Trâm khi chào đời06:06'Hương vị tình thân' phần 2 tập 2: Huy tiết lộ Thy hỏng thai 3 năm trước, Long thừa nhận vẫn còn tình cảm với Nam04:40Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz06:38Thương con cá rô đồng - Tập 26: Chị em Thương chính thức khăn gói lên Sài Gòn02:59Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Hương vị tình thân tập 74: Thiên Nga cho bà Dần uống thuốc ngủ, Nam tát cảnh cáo kẻ làm hại mình03:58ICD tiếp tục ra bản rap thứ 2 cho 'trận beef' cực căng với Tage: Lyrics 'gắt' hơn, có cả RichChoi, Karik xuất hiện06:19Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn03:12

Tiêu điểm

5 mẫu SUV có giá bán dưới 1 tỷ đồng đáng mua nhất hiện nay
14:05:45 01/08/2021
Ô tô điện Peugeot mang nhiều công nghệ mới lạ
10:40:42 31/07/2021
Peugeot 5008 Allure chạy 10.000 km ‘bay’ 150 triệu đồng
13:56:16 01/08/2021
Những chiếc xe ô tô có hình dáng độc đáo nhất thế giới
08:01:46 31/07/2021
BMW 328i đời cũ rao bán chỉ 700 triệu đồng, rẻ ngang Mazda3
13:46:50 01/08/2021
Bảng giá xe Ford tháng 8/2021
19:49:41 01/08/2021
Sản xuất, lắp ráp ô tô được ưu đãi như thế nào?
07:53:16 01/08/2021
Cựu lãnh đạo cấp cao Volkswagen chính thức dẫn dắt VinFast
14:14:30 31/07/2021
Khám phá bí mật đằng sau tên gọi của các mẫu xe hơi nổi tiếng
09:25:44 31/07/2021
“Cơn lốc” thiếu chip khiến nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam khan hàng
10:48:19 31/07/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ
22:57:01 01/08/2021
Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin
22:22:28 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị mẹ ruột đẩy vào tù, làm hại cả bé gái 13-14 tuổi?
01:25:05 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động
01:37:46 02/08/2021
Cẩm Đan - Tình trẻ 2k2 của chồng cũ Lệ Quyên khoe body hút mắt, netizen thả tim mỏi tay
22:01:17 01/08/2021
Đô Mỹ Trúc nói gì khi Ngô Diệc Phàm thân bại danh liệt, bạn thân quay lưng?
01:09:35 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Châu Bùi gây tranh cãi cùng trò chơi nói tiếng Việt không dấu
03:02:33 02/08/2021
Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?
23:21:23 01/08/2021
1 nam rapper nổi tiếng mua snack "lạ miệng" ở Hàn, linh tính mách bảo nên đi hỏi thử bạn và cái kết "thốn" đến chua xót
22:05:46 01/08/2021

Tin mới nhất

Toyota Yaris ECOVan xe thương mại động cơ hybrid cốp lớn

07:36:45 02/08/2021
Một năm sau khi chiếc Toyota Yaris thế hệ thứ 4 ra mắt ở Châu Âu, biến thể ECOVan đã có mặt tại Tây Ban Nha với tư cách là một chiếc xe thương mai hạng nhẹ hybrid với không gian chứa đồ rộng rãi

Bảng giá xe KIA tháng 8/2021

06:58:52 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021 tại Việt Nam bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại tại các đại lý. Hiện một số mẫu xe của KIA đang được quan tâm bao gồm KIA Seltos, KIA Sorento... tất cả đều là phiên bản thế hệ mới vừa ra mắt.

Bảng giá xe Jaguar tháng 8/2021

06:55:37 02/08/2021
Bảng giá xe Jaguar tháng 8/2021 có sự thay đổi khi nhà phân phối thương hiệu Anh quốc này đưa về thêm mẫu sedan Jaguar XF và 4 phiên bản của chiếc SUV - Jaguar F-Pace.

Bảng giá xe Isuzu tháng 8/2021

06:53:35 02/08/2021
Bảng giá xe Isuzu tháng 8/2021 tại Việt Nam được lựa chọn đăng tải với hai mẫu xe được quan tâm nhất là hai mẫu bán tải và SUV 7 chỗ.

Xe Volvo đời 2019 và 2020 tại Việt Nam vấp lỗi bơm xăng

06:16:16 02/08/2021
Theo nhà sản xuất, lái xe với lốp dự phòng lắp ở bánh trước rất nguy hiểm khiến việc xử lý tình huống bị ảnh hưởng, nhất là ở nơi đường trơn ướt.

Dàn "quái thú" Jeep Gladiator độ 6 bánh, dân offroad phát mê

06:05:48 02/08/2021
Một đơn vị nhập khẩu xe tư nhân ở Campuchi vừa nhập hẳn dàn khủng long Jeep Gladiator 6x6 hầm hố gây chú ý giới chơi xe khu vực Đông Nam Á. 

Thêm nhiều khó khăn với thị trường ô tô

06:02:52 02/08/2021
Dù có kết quả khả quan so với cùng kỳ năm trước, nhưng thị trường ô tô đang đối diện với nhiều thách thức, khó khăn.

Bảng giá xe Porsche tháng 8/2021: Thêm lựa chọn mới

05:52:48 02/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Porsche tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Top 10 xe bán tải hạng nặng tốt nhất năm 2021

05:50:03 02/08/2021
Trong phân khúc xe bán tải hạng nặng, Ram 3500, Ford F-350 Super Duty, Ford F-350, Super Duty, GMC Sierra 3500 HD, Chevrolet Silverado 3500HD… là những sản phẩm tốt nhất trên thị trường thế giới năm 2021.

Bảng giá xe Hyundai tháng 8/2021

23:02:36 01/08/2021
Bảng giá xe Hyundai tháng 8/2021 bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại, Hyundai là hãng xe hiếm hoi mà toàn bộ danh mục sản phẩm xe du lịch đều được lắp ráp trong nước.

Ấn Độ: Doanh số bán xe của Maruti tăng 50% trong tháng Bảy

21:14:02 01/08/2021
Doanh số bán hàng trong nước của nhà sản xuất ôtô lớn nhất Ấn Độ Maruti Suzuki đã tăng 39% lên 141.238 chiếc trong tháng trước, so với con số 101.307 chiếc của tháng 7/2020.

Tesla bồi thường 1,5 triệu USD liên quan khiếu nại về điện áp ắcquy

20:42:31 01/08/2021
Theo tòa án thành phố San Francisco, chủ sở hữu của 1.743 xe điện thuộc dòng Tesla sedan Model S sẽ nhận được bồi thường 625 USD cho mỗi xe.

Cách bảo quản ô tô không sử dụng trong thời gian giãn cách xã hội

20:28:43 01/08/2021
 Để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành ổn định sau nhiều ngày không sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, bạn đừng quên thực hiện những việc sau.

Toyota Yaris biến thể 2 chỗ ngồi được ra mắt

20:16:38 01/08/2021
Yaris ECOVan được trang bị động cơ hybrid cho công suất tối đa 114 mã lực, mô-men xoắn cực đại 120 Nm.

Bảng giá xe Honda tháng 8/2021

20:13:25 01/08/2021
Bảng giá ô tô Honda tháng 8/2021 bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại của các mẫu xe lắp ráp trong nước như Honda City, Honda CR-V và các mẫu xe nhập khẩu như Civic, Accord từ Thái Lan và Brio từ Indonesia. 

Những nút bấm trên ôtô ít người biết đến

20:10:36 01/08/2021
Một vài chức năng trên ôtô ít được người dùng chú ý đến khi chỉ phát huy tác dụng trong một vài tình huống nhất định hoặc nằm ở vị trí khó quan sát.

Ngắm xe mui trần đậm chất cổ điển, công suất 320 mã lực, giá hơn 2,1 tỷ đồng

20:02:47 01/08/2021
Songsan SS Dolphin Hybrid 2022 là mẫu xe mui trần mang phong cách thiết kế đậm chất cổ điển nhưng cũng không kém phần hiện đại. Giá bán của nó từ 598.000 Nhân dân tệ (tương đương 2,131 tỷ đồng).

Bảng giá xe Chevrolet tháng 8/2021

19:47:55 01/08/2021
Bảng giá xe Chevrolet tháng 8/2021 bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại, tuy nhiên hiện các đại lý Vinfast - Chevrolet chỉ còn rất ít xe, chủ yếu là Colorado trong khi thời điểm này Vinfast chưa công bố chính thức việc liệu ...

Chi tiết Ford Equator 2022: Công suất 224 mã lực, giá khởi điểm gần 700 triệu đồng

19:41:32 01/08/2021
Ford Equator 2022 có giá bán từ 189.800-199.800 Nhân dân tệ (tương đương 676,22-711,85 triệu đồng) tại Trung Quốc. SUV này dùng động cơ EcoBoost 2.0T cho công suất 224 mã lực.

Ford Ranger được chế thành xe chạy điện

19:36:36 01/08/2021
Chủ nhân của mẫu BMW Z4 M 2007 đã nâng cấp chiếc coupe để tham gia các cuộc đua việt dã dành cho xe địa hình.

Toyota Land Cruiser 70: Tuổi 37 "vẫn mạnh mẽ, không thể phá hủy"

19:32:18 01/08/2021
Toyota tuyên bố Land Cruiser 70 vẫn mạnh mẽ, không thể phá hủy. Bản nâng cấp ra mắt vào năm sau.

So sánh Kia Cerato Luxury và Honda City RS ở tầm giá 600 triệu đồng

19:29:56 01/08/2021
Kia Cerato Luxury có không gian sử dụng rộng và nhiều trang bị hơn nhưng đã đi đến cuối đời xe. Honda City RS thuộc thế hệ sản phẩm mới và có ưu thế ở trải nghiệm lái.

Ford đam mê làm bán tải: Ranger, Raptor, Maverick, F-series chưa đủ mà có thể còn là mẫu xe này nữa

17:20:25 01/08/2021
Theo Motor Trend, một phiên bản bán tải dành cho Ford Bronco sẽ chào sân thị trường vào giai đoạn năm 2024.

SUV Ssangyong Tivoli từng bán ở Việt Nam có thể được thay thế bằng bản mới cạnh tranh Suzuki Jimny

17:13:21 01/08/2021
Một dòng SUV cỡ từ nhỏ tới trung của Ssangyong tạm gọi KR10 sẽ sớm chào sân đối đầu Ford Bronco Sport và Suzuki Jimny.

Mercedes-Benz bị chỉ trích vì không cho khách mua đứt full option trên 'S-Class điện'

16:23:07 01/08/2021
Mercedes-Benz EQS – S-Class của xe điện được nhiều người đánh giá là mẫu sedan hạng sang cỡ lớn hoàn thiện nhất thị trường xe điện hiện nay nhưng hình ảnh xe trong tuần qua bất ngờ bị một vết nhơ không đáng có.

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Audi tháng 8/2021

16:17:35 01/08/2021
Audi được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam từ cuối năm 2008 với các mẫu sedan, crossover và SUV. Hiện hãng có ba đại lý chính tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Bảng giá xe Audi tháng 8/2021 là giá bán khởi điểm, chưa ...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe BMW tháng 8/2021

16:15:49 01/08/2021
Tập đoàn Thaco tiếp quản quyền phân phối BMW tại Việt Nam từ năm 2018, hiện thương hiệu này đang có danh mục sản phẩm khá phong phú, với các dòng sedan 3 series, 5 series, 7 series cùng các dòng SUV các cỡ như X1, X3, X5, X6 và X7… Giá ...

'Xế lạ' Buick LaCrosse sau 14 năm tại Việt Nam giờ ra sao?

15:58:06 01/08/2021
Chiếc Buick LaCrosse đời 2007 rao bán lại với giá 320 triệu đồng, ngang ngửa KIA Morning đã qua sử dụng, dù mẫu sedan này được định vị cạnh tranh với Toyota Avalon tại thị trường Mỹ.

MG One dẫm chân HS, 'thách thức' Hyundai Tucson

15:49:46 01/08/2021
MG One - xe mới dựa trên kiến trúc nền tảng SIGMA mới của SAIC, trang bị động cơ tăng áp 1.5T được hãng định vị xếp trong phân khúc SUV hạng C với Hyundai Tucson hay Mazda CX-5, giống anh em MG HS trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn cách nắm tay biết ngay tính cách của bạn như thế nào

Trắc nghiệm

07:46:34 02/08/2021
Một người có kiểu nắm tay này thường có tính cách khá tốt bụng, vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và cũng sẵn sàng tha thứ cho những ai không ưa hoặc đối xử không tốt.

Ở nhà tránh dịch, tự tay làm món chân gà ngâm chanh leo ngon xuýt xoa

Ẩm thực

07:44:34 02/08/2021
Nếu món chân gà ngâm sả ớt đã quá quen thuộc, vậy chị em hãy thử đổi gió với món chân gà ngâm chanh leo.

2 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 390 người mắc COVID-19

Sự kiện nóng

07:40:53 02/08/2021
Sáng 2/8, 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 390 người mắc COVID-19 đang chờ Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân.

Bộ trưởng kêu gọi hệ thống y tế tư nhân ở TP.HCM cùng chống Covid-19

Đời sống

07:36:04 02/08/2021
Tôi rất thiết tha đề nghị các vị lãnh đạo bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân tiếp tục chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác cùng thành phố, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Ấn Độ và Trung Quốc thiết lập thêm đường dây nóng quân sự

Thế giới

07:23:32 02/08/2021
Ấn Độ và Trung Quốc hiện có hai đường dây nóng quân sự ở Đông Ladakh (Chushul và Daulat Beg Oldi), cùng những đường dây nóng khác.

Xoài Non hé lộ đang học chơi tựa game mà Độ Mixi, Mimosa làm dậy sóng làng game... để theo nghiệp streamer?

Game online

07:16:43 02/08/2021
Trên story Instagram cá nhân, Xoài Non bất ngờ tiết lộ sẽ quay lại làng streamer với tựa game GTA. Theo đó, khi được hỏi liệu bản thân có dự định chơi GTA hay không, Xoài Non thẳng thắn chia sẻ đang học chơi và dự định sẽ livestream cho...

'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm

Sao châu á

07:12:16 02/08/2021
Trương Hinh Dư đã khiến mọi người vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị trước nhan sắc soái ca của chồng mình - Hà Tiệp.

4 hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ: Phương Khánh sửa 9 bộ phận

Sao việt

06:59:42 02/08/2021
Trong khi Kỳ Duyên công khai nâng ngực, Đặng Thu Thảo thừa nhận đã làm răng...

Chiêu độc của cánh mày râu khiến các nàng luôn ‘cuồng nhiệt’ lúc ‘YÊU’, đàn ông cũng nên học hỏi nhé

Kiến thức giới tính

06:48:53 02/08/2021
Không chỉ có các nàng mà các anh cũng nên học thêm cách giúp chị em phụ nữ cảm nhận được những điều hạnh phúc mỗi khi ái ân nhé. Muốn để nàng ngất ngây bạn đừng bỏ qua những kỹ năng này.

Bạn bè nhờ dịch hộ tục ngữ sang tiếng Anh, nữ sinh viết lại 1 câu tức anh ách, dân 9.0 IELTS cũng phải bó tay

Netizen

06:46:44 02/08/2021
Ngoại ngữ là một trong các môn học bắt buộc của học sinh phổ thông tại Việt Nam. Dù gắn bó với môn học này tới 10 năm trước khi bước chân vào đại học nhưng hẳn không phải ai cũng đủ sức cảm thụ hết và đạt điểm cao.

Hai đại gia bất động sản của showbiz

Sao âu mỹ

06:23:18 02/08/2021
Sau nhiều năm đi hát, Ed Sheeran và Adele sở hữu nhiều biệt thự đắt đỏ và được truyền thông mệnh danh là đại gia bất động sản.

Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng

Tâm sự

06:17:45 02/08/2021
Đêm đó tôi dù vui mừng ăn uống với bạn bè nhưng vẫn giữ sức để dành cho đêm tân hôn cùng vợ.