Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất ‘3 tại chỗ’

Để duy trì hoạt động sản xuất , kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát , nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận đã rất chủ động, linh hoạt điều tiết cả nhân lực và vật lực làm việc theo phương án “3 tại chỗ” để vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất 3 tại chỗ - Hình 1
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam (thứ hai từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty chế biến thủy sản Thông Thuận ( Khu công nghiệp Thành Hải ).

Ông Sử Đình Vinh, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận cho biết, kể từ khi UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 16/7/2021 về triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã triển khai, phổ biến đến các doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp về các biện pháp phòng, chống dịch. Ban Quản lý cũng chỉ cho phép các doanh nghiệp được hoạt động khi đáp ứng được phương án “3 tại chỗ” trong việc phòng, chống dịch, đảm bảo thực hiện quy định 5K; giảm 50% người lao động; đồng thời phải tổ chức xét nghiệm cho người lao động 3 ngày/lần và thực hiện ký giấy xác nhận đi lại cho người lao động.

Qua kiểm tra của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận cho thấy, toàn tỉnh hiện có 9 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thành Hải (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) và Khu công nghiệp Phước Nam (huyện Thuận Nam) đang duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo thực hiện đúng phương án “3 tại chỗ”.

Hiện các doanh nghiệp có quy mô lao động dưới 100 người đều chọn phương án “3 tại chỗ” để tổ chức và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp có quy mô lao động cao hơn, chưa đảm bảo các điều kiện “3 tại chỗ” thì đang thực hiện phương án bố trí người lao động đi làm luân phiên, giảm 50% lao động làm việc.

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất 3 tại chỗ - Hình 2

Video đang HOT

Nhà máy chế biến hạt điều Long Sơn ( Cụm công nghiệp Tháp Chàm , thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) phối hợp với ngành y tế thường xuyên test COVID-19 cho công nhân trước giờ vào làm.

Nhiều doanh nghiệp cũng đã chủ động phối hợp cùng ngành y tế tổ chức thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người lao động ở tại nhà máy. Điển hình như Công ty cổ phần thực phẩm Cánh Đồng Việt (Khu công nghiệp Thành Hải) đã tổ chức xét nghiệm cho toàn thể người lao động ở tại nhà máy với 164 người và cho kết quả âm tính.

Bà Hồ Nguyệt Ánh, cán bộ quản lý Công ty cổ phần thực phẩm Cánh Đồng Việt cho biết, việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 là yêu cầu cần thiết và cấp bách nên công ty đã chủ động thực hiện ngay khi UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Chỉ thị 16/CT-UBND.

Theo đó, Công ty cổ phần thực phẩm Cánh Đồng Việt đã áp dụng phương án “3 tại chỗ”, cho người lao động đăng ký đi làm ở lại công ty và được bố trí ăn, nghỉ tại chỗ. Trước đây, mỗi ngày công ty có 350 cán bộ, công nhân làm việc, nhưng nay giảm xuống còn 164 người.

Bà Hồ Nguyệt Ánh chia sẻ, để đảm bảo an toàn cho người lao động, công ty đã áp dụng nghiêm các biện pháp như: không cho người ngoài vào nhà máy; hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất được giao nhận và khử khuẩn trước khi đưa vào nhà máy; đặc biệt là quản lý chặt chẽ người lao động trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội .

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất 3 tại chỗ - Hình 3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phan Tấn Cảnh (phải) kiểm tra bếp ăn phục vụ công nhân tại Dự án điện gió số 5 Ninh Thuận (Trung Nam-Phước Hữu).

Theo Giám đốc Công ty TNHH Thông Thuận – Chi nhánh Ninh Thuận, ông Võ Việt Chung, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, công ty đã bố trí giãn cách trong khu sản xuất với nhiều tổ, nhóm nhỏ, giảm công nhân làm việc từ 1.500 công nhân xuống còn 422 người. Tại khu bếp ăn, công ty chỉ bố trí 4 người ngồi chung một bàn ăn. Công ty đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho toàn bộ công nhân đang làm việc tại chỗ, việc test nhanh được thực hiện 3 ngày/lần.

Công ty cũng luôn chú trọng kiểm soát phương tiện từ ngoài tỉnh vào, đảm bảo nghiêm ngặt các quy định về khử khuẩn phương tiện; đồng thời yêu cầu người lái xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2, nghỉ trên cabin xe hoặc được bố trí ở khu riêng biệt, không được tiếp xúc với người trong nhà máy.

Giám đốc điều hành Công ty TNHH Việt – Úc Phước Dinh (huyện Thuận Nam), bà Phạm Quỳnh Thoa cũng chia sẻ: công ty chuyên sản xuất tôm thẻ chân trắng bố mẹ để cung cấp cho thị trường phía Nam. Để đảm bảo việc phòng, chống dịch, công ty đã triển khai phương án “3 tại chỗ” theo đúng quy định. Theo đó, 160 cán bộ, nhân viên đã được công ty bố trí làm việc, ăn uống, ngủ nghỉ ngay tại chỗ làm.

Đối với những lao động đến từ địa bàn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ là huyện Ninh Phước và thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, công ty bố trí ăn, ngủ, nghỉ tại chỗ. Việc ăn uống được bố trí theo suất riêng, chia ba khung giờ ăn mỗi bữa, cách nhau 30 phút. Nếu có dấu hiệu cảm, sốt thì người lao động nghỉ làm việc để cách ly điều trị.

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất 3 tại chỗ - Hình 4
Đoàn công tác UBND tỉnh Ninh Thuận kiểm tra nơi ở tại chỗ của công nhân làm việc tại Công ty chế biến thủy sản Thông Thuận (Khu công nghiệp Thành Hải).

Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt – Úc Phước Dinh luôn yêu cầu cán bộ, nhân viên thường xuyên khai báo y tế qua các ứng dụng Ncovi, Bluezone; tự đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe ; đồng thời kiểm soát người ra, vào công ty bằng mã QR và luôn tiến hành khử khuẩn 2 lần/tuần.

Ngoài ra, công ty cũng đã đăng ký vaccine tiêm phòng COVID-19 cho người lao động; mua sắm thêm 150 bộ quần áo bảo hộ chống dịch và 200 kit test nhanh; bố trí phòng cách ly y tế tạm thời và trang bị kính chống giọt bắn, găng tay cho người lao động. Công ty lắp đặt bổ sung camera để thuận tiện cho việc kiểm tra, giám sát và phục vụ truy vết trong trường hợp cần thiết.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận, khó khăn nhất hiện nay của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là việc thực hiện quy định “3 tại chỗ” và “hai điểm đến, một con đường”. Trong các khu công nghiệp, hiện chỉ có ít doanh nghiệp đủ điều kiện để có thể bố trí thực hiện theo yêu cầu này, nhưng quá trình thực hiện cũng đã phát sinh chi phí tương đối lớn nên các doanh nghiệp cũng đang phân vân, tính toán phương án cho phù hợp.

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất 3 tại chỗ - Hình 5
Công ty chế biến thủy sản Thông Thuận (Khu công nghiệp Thành Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) bố trí nơi ở tại chỗ cho công nhân, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Theo phán ánh của các doanh nghiệp, hiện nay việc thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người lao động gặp không ít khó khăn. Vì vậy, doanh nghiệp mong muốn UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường nhân lực và mẫu xét nghiệm để thực hiện xét nghiệm cho người lao động khi doanh nghiệp có nhu cầu, tránh tình trạng người lao động đi lại đến trung tâm, cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm, mất thời gian và không đảm bảo an toàn.

Đồng hành và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, những ngày qua, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận luôn thị sát, kiểm tra việc phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp đang tổ chức sản xuất, kinh doanh. Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc cùng lúc thực hiện hai mục tiêu là vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, tiến độ đầu tư.

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát kéo dài, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận rất mong muốn các doanh nghiệp tập trung khắc phục khó khăn để duy trì sản xuất, kinh doanh; đặc biệt là phải đảm bảo phương án “3 tại chỗ” nếu cần thiết phải tổ chức sản xuất. Nếu không đảm bảo thì buộc phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Bảo vệ sức khỏe công nhân

Người lao động tạm nghỉ việc để cách ly tại nhà hoặc làm việc trực tuyến vẫn được hưởng đủ lương và các chế độ khác

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến khó lường, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh để vừa bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ) vừa bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh ổn định.

Bảo đảm quyền lợi người lao động

Một trong những DN làm tốt công tác phòng chống dịch là Công ty TNHH Compass II (KCN Việt Nam - Singapore - VSIP). Trước khi vào xưởng làm việc, công nhân (CN) phải đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang và quét mã vạch khai báo y tế.

Bảo vệ sức khỏe công nhân - Hình 1

Công nhân Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào làm việc

Tại căng - tin, tất cả bàn ăn đều được lắp vách ngăn bằng mica, mỗi bàn chỉ bố trí 2 người. Giờ ăn được bố trí giãn cách nhằm hạn chế tập trung đông người. Xưởng sản xuất cũng được phun xịt khử khuẩn thường xuyên, vị trí làm việc của CN được sắp xếp hợp lý để bảo đảm quy định giãn cách. Liên tục 2 tháng qua, trên loa phát thanh nội bộ, Công đoàn cơ sở cũng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở CN ở các bộ phận tuân thủ nghiêm những khuyến cáo về phòng chống dịch của ngành y tế, thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

Tại Công ty TNHH Giày Thông Dụng (TP Thuận An), những trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu ho, sốt, đi đến vùng dịch... sẽ được hướng dẫn đến trung tâm y tế phường khai báo, kiểm tra sức khỏe. Kết luận của cơ quan y tế sẽ là căn cứ để ban giám đốc quyết định cho NLĐ được tiếp tục đi làm hay phải nghỉ ở nhà thực hiện cách ly. "Những trường hợp phải cách ly tại nhà hoặc ở trong khu vực bị phong tỏa vẫn được công ty trả đủ lương" - ông Nguyễn Minh Tiến, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết.

Tại Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam (VSIP 1), ban giám đốc yêu cầu toàn thể 3.500 lao động của công ty phải cài đặt phần mềm ứng dụng khai báo thông tin y tế do bộ phận công nghệ thông tin của DN lập trình. Hằng ngày trước khi vào ca, NLĐ phải khai báo thông tin những nơi đi đến để được sàng lọc. Những trường hợp đi hoặc đến những vùng có dịch hay tiếp xúc với người đi đến từ vùng dịch sẽ được hướng dẫn đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra. Với những trường hợp ban giám đốc công ty yêu cầu tạm nghỉ việc ở nhà cách ly hoặc làm việc trực tuyến, NLĐ vẫn được hưởng đủ lương và các chế độ khác.

Nâng cao ý thức phòng dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Công ty CP Sao Việt (KCN Đồng An, TP Thuận An) đã chủ động thành lập 35 "Tổ an toàn Covid-19" với 210 thành viên là cán bộ chủ chốt từ văn phòng đến các xưởng sản xuất. Nhiệm vụ hằng ngày của các thành viên trong tổ là tuyên truyền, nhắc nhở NLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc; phát hiện và kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm về phòng chống dịch cũng như những trường hợp NLĐ có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

Để bảo vệ sức khỏe NLĐ và ổn định hoạt động sản xuất - kinh doanh tại các DN, song song với thông tin tuyên truyền phòng chống dịch, Công đoàn các KCN tỉnh Bình Dương cũng khuyến cáo cán bộ, đoàn viên cần chủ động khai báo y tế khi có quá trình di chuyển, tiếp xúc liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm, những trường hợp đến hoặc trở về từ các vùng có dịch. Các hoạt động chăm lo cho CN tại DN hoặc nơi cách ly, phong tỏa cũng phải bảo đảm yêu cầu phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế để ngăn ngừa rủi ro. Mới đây, Công đoàn các KCN tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên và NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, đoàn viên, NLĐ (bao gồm cả DN chưa có tổ chức Công đoàn) là F0 đang điều trị bệnh mà không vi phạm các quy định về phòng chống dịch được hỗ trợ 3 triệu đồng/người; đoàn viên, NLĐ thuộc diện F1 được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người; NLĐ (tại các DN có đóng kinh phí Công đoàn) thuộc diện phải cách ly tại nơi ở theo yêu cầu của cơ quan chức năng được hỗ trợ 500.000 đồng/người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Nhà có 3 thứ này dương khí tăng cao, càng ở càng giàu
21:59:47 18/09/2021

Tin mới nhất

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM thí điểm 'Thẻ xanh Covid' tại Q.7

00:56:25 19/09/2021
Sở Y tế TP.HCM cho rằng khởi đầu sẽ triển khai thí điểm Thẻ xanh Covid trên địa bàn Q.7 để đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.

TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3

23:50:57 18/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa hướng dẫn về việc rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang có mặt tại các phường, xã, thị trấn.

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì 'đồng loạt'?

23:38:43 18/09/2021
Tỉnh Cà Mau có 283 ca mắc COVID-19 cho đến nay, là tỉnh mới nhất thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn dân. TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã liên tục xét nghiệm thời gian qua. Nhưng nên xét nghiệm thế nào?

​TP.HCM: F0 khỏi bệnh nếu chưa được xác nhận, phải tiêm vắc xin mới có thẻ xanh COVID

23:37:18 18/09/2021
​Ngày 18-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản gửi TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn xác định người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

23:35:29 18/09/2021
Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20-9.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin

23:24:43 18/09/2021
Bộ ảnh ghi lại toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu trong thời điểm giãn cách xã hội hiện đang được dân tình share điên đảo.

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

23:19:38 18/09/2021
Ngày 18/9, tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ), nhiều nhà hảo tâm đã thăm và trao hàng trăm suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, với mong muốn các trẻ em được đón một mùa Trung thu ấm...

Thanh niên 26 tuổi nhảy cầu tự tử

23:17:19 18/09/2021
Ngày 18/9, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ thanh niên nhảy cầu tự tử.

Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật do tiêm vắc xin cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

22:59:48 18/09/2021
Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo do tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, không thuộc đối tượng tiêm chủng.

Phó Thủ tướng: Hộ kinh doanh ở "vùng xanh" cần xem xét cho mở lại

22:53:06 18/09/2021
Làm việc với TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi mở với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ hoạt động trong phạm vi những xã, phường và quận, huyện vùng xanh thì cần xem xét cho phép mở lại.

Dang rộng vòng tay chở che cho hàng ngàn trẻ em mồ côi vì COVID-19

22:49:32 18/09/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua đã gây ra bao đau thương, mất mát cho cộng đồng. Hàng ngàn trẻ em tại TP Hồ Chí Minh rơi vào cảnh mồ côi vì mất đi cha mẹ hoặc người bảo trợ.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Kinh nghiệm từ Thái Lan

22:21:14 18/09/2021
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 8% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản toàn cầu với giá trị thu về 3,2 tỷ euro (3,75 tỷ USD) mỗi năm, ngành thủy sản đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan ...

Kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

21:53:21 18/09/2021
Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và VinCom Sơn La đã phối hợp tổ chức Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dị...

Vàng liệu có còn 'toả sáng'?

21:47:49 18/09/2021
Trong khi giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước và thế giới chứng kiến tuần giao dịch ảm đạm.

Chủ động thiết lập chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp

21:43:54 18/09/2021
Những tháng đã qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau giảm mạnh.

Lãi suất ngân hàng bất ngờ biến động trái chiều

21:40:49 18/09/2021
Biểu lãi suất huy động mới nhất của các ngân hàng trong tuần giữa tháng 9/2021 tuy vẫn ở mức thấp nhưng đã có sự điều chỉnh tăng giảm trái chiều đối với nhiều kỳ hạn tại một số ngân hàng.

Triển khai cấp thẻ ngư dân 'vùng xanh' đánh bắt hải sản gần bờ

21:38:34 18/09/2021
Ngày 18/9, UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến ngư dân về kế hoạch triển khai hoạt động đánh bắt trên biển, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ.

Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp FDI

21:34:36 18/09/2021
Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để ghi nhận, giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế

21:31:55 18/09/2021
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các địa phương để xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế nhằm khắc phục những ảnh hưởng, tác động, tranh thủ cơ hội mới, xu thế mới, đảm bảo đ...

Phú Yên đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP

21:22:37 18/09/2021
Tại tỉnh Phú Yên, dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhiều địa phương đã nới lỏng giãn cách xã hội, đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ và chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Dồn lực kiểm soát ổ dịch mới tại huyện Phú Tân, An Giang

21:07:30 18/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mới phát sinh tại huyện cù lao Phú Tân, ngày 18/9, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị trấn Phú M...

Hà Nội: Trao tặng 480 suất quà cho nữ lao động di cư có hoàn cảnh khó khăn

21:01:17 18/09/2021
Ngày 18/9, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng - LIGHT và Tổ chức Oxfam tại Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ nhóm nữ lao động di cư làm các nghề tự do có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm áp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

20:53:22 18/09/2021
Ngày 18/9, tại UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình Cùng em học trực tuyến, vui Trung thu dành cho con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 20/9, TPHCM sẽ họp báo công bố hỗ trợ đợt 3

20:52:38 18/09/2021
Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải cho biết, TPHCM đang khẩn trương triển khai các giải pháp để hoàn chỉnh kế hoạch hỗ trợ đợt 3.

Tây Ninh: Tiếp nhận 20.000 phần quà từ chương trình “Gói dân sinh mùa Covid-19” do Bộ Quốc phòng trao tặng.

20:51:10 18/09/2021
Sáng 17.9, tại thành phố Tây Ninh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận 20.000 phần quà từ chương trình “Gói dân sinh mùa Covid-19” do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng trao tặng nhằm chia sẻ khó khăn, giúp nhân dân Tây Ninh ...

Hậu Giang: Tăng tần suất xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

20:47:19 18/09/2021
Sáng 18/9, tại cuộc họp trực tuyến Sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh với các địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đề nghị ngành Y tế tổ chức xét nghiệm sàng lọc với tần suất dày hơn để sớm phát hiệ...

Sớm 'gỡ khó' để người dân hoàn thành công trình nhà ở trước mùa mưa bão

20:42:09 18/09/2021
Các đơn vị quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ người dân về việc cấp giấy phép để thuận lợi trong việc thực hiện hoàn thành các công trình xây dựng một cách sớm nhất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịc...

Quảng Ngãi: Yêu cầu cam kết thực hiện 'Một cung đường, hai điểm đi/đến'

20:37:24 18/09/2021
UBND thành phố Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định số 136/ KH- UBND ngày 17/9 về việc thành lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn thành phố .

Ngày 18/9, Hà Nội xuất hiện ổ dịch ở Long Biên, số F0 tại TPHCM giảm mạnh

20:10:15 18/09/2021
Liên quan đến ổ dịch ở quận Long Biên, Hà Nội, cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực này để kiếm soát tình hình.

Có thể bạn quan tâm

Món súp thập cẩm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Ẩm thực

06:01:34 19/09/2021
Món súp thập cẩm là món ăn vừa dễ làm vừa  bổ dưỡng lại rất dễ ăn vì vị ngọt dịu nhẹ nhàng. Nấu súp có đủ nấm, rau, thịt, trứng là đã có đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể rồi. 

Chuyên gia chỉ cách vượt qua áp lực tâm lý khi trượt nguyện vọng đại học

Học hành

05:56:53 19/09/2021
Chia sẻ với Báo GD&TĐ, Diễn giả, chuyên gia tâm lý - TS Huỳnh Anh Bình nêu phương pháp giúp phụ huynh đồng hành cùng thí sinh giải tỏa áp lực khi trượt nguyện vọng xét tuyển đợt 1. 

Hiến kế vệ sinh tủ lạnh cực có tâm, bà nội trợ lại khiến hội chị em hoang mang: "Làm theo dễ hỏng tủ như chơi"

Netizen

05:54:55 19/09/2021
Một tài khoản Facebook mới đây đăng bài chia sẻ cách vệ sinh gioăng tủ lạnh. Chị chia sẻ: Mình cũng vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhưng các chi tiết nhỏ xíu như cái khe ở gioăng tủ lạnh thì rất khó làm sạch tuyệt đối dù có kỳ cọ thế nào.

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.